top

Trung Quốc: hơn 1.700 nhân viên y tế nhiễm bệnh và có 6 người đã tử vong

Thứ 7, 15-02-2020 | 12:02:43 banbientap1
Cho đến hôm 14-2 , theo thông tin của hãng tin AFP cho biết tổng số nhân viên y tế bao gồm bác sĩ, y tá, điều dưỡng đã nhiễm virus corona là 1.700 người, hơn nữa đã có 6 nhân viên đã tử vong. Theo đó, đa phần số ca nhiễm đều ở Vũ Hán, chiếm 1.102 trường hợp.

Chăm sóc bệnh nhân bị viêm đường hô hấp cấp do virus corona mới gây ra tại Trung Quốc - Ảnh: AFP


Điều này đã giúp chúng ta nhận thấy rõ hơn việc nguy cơ nhiễm virus corona với đội ngũ nhân viên bác sĩ là khá cao vì họ đang trong tình trạng thiếu thốn các trang thiết bị bảo hộ, phòng ngừa dịch bệnh. Theo phó chủ nhiệm Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc, ông Tăng Ích Tân (Zeng Yixin) trong cuộc họp báo ngày 14-2 cho biết đã có 1.716 nhân viên y tế nhiễm virus corona tính đến thứ ba tuần này tức ngày 11-2. 

Trong đó, số ca nhiễm ở thành phố Vũ Hán, Hồ Bắc là khá cao, 1.102 trường hợp. Bên cạnh đó, tại những nơi khác trong tỉnh Hồ Bắc thì có 400 trường hợp bị lây nhiễm virus corona. Được biết, số người bệnh tăng thêm mỗi ngày ở Vũ Hán là nguyên nhân dẫn đến số lượng công việc quá tải cho các y bác sĩ ở nơi này. Chính quyền Trung Quốc hiện đang rất nổ lực để điều động các trang thiết bị bảo hộ y tế đến các bệnh viện ở Vũ Hán nhằm đối phó với tình hình dịch bệnh phức tạp đang diễn ra.

Tại Vũ Hán, nhiều bác sĩ khi đến khám, điều trị cho người nhiễm bệnh mà không có khẩu trang, đồ bảo hộ y tế theo đúng tiêu chuẩn. Mặt khác, do lượng công việc lớn cùng với sức ép công việc nên họ phải dùng lại cùng một trang thiết bị mà đáng lí những thứ này phải được thay thế.

Trước đó, một bác sĩ người Trung Quốc, ông Lý Văn Lượng đã lên tiếng cảnh báo sớm về dịch bệnh này vào từ tháng 12-2019 nhưng bị phạt, sau đó vị bác sĩ này đã tử vong do nhiễm bệnh. Điều này cũng đã dấy lên sự phẫn nộ trong dư luận Trung Quốc về cái chết của bác sĩ Lượng.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 04/11/2019 | Lượt xem: 1120 | Tác giả: banbientap1

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM vào ngày 1/11 tại Hội nghị Tổng kết 3 năm thí điểm thành lập Ban Quản lý an toàn thực phẩm đã nêu ra những mặt tích cực của cơ quan này trong thời gian thí điểm.

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM vào...

Thứ 3 | 15/10/2019 | Lượt xem: 1226 | Tác giả: banbientap1

Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Cho Kuk tuyên bố sẽ từ chức chỉ sau hơn một tháng được bổ nhiệm do liên quan đến bê bối của gia đình mà ông phải đối mặt với làn sóng chỉ trích.

Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Cho Kuk tuyên bố sẽ từ...

Thứ 7 | 12/10/2019 | Lượt xem: 1168 | Tác giả: banbientap1

Với những đóng góp to lớn trong chấm dứt xung đột với nước láng giềng Eritrea nên người chiến thắng cho giải Nobel Hòa bình 2019 là Thủ tướng Ethiopia Abiy Ahmed vào ngày 11/10.

Với những đóng góp to lớn trong chấm dứt xung đột với nước...

Thứ 2 | 19/02/2024 | Lượt xem: 1102 | Tác giả: admin

Mới đây, Sở LĐ-TB-XH TP.HCM cho biết TP.HCM đã chi gần 1.300 tỷ đồng để chăm lo cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Mới đây, Sở LĐ-TB-XH TP.HCM cho biết TP.HCM đã chi gần...

Thứ 2 | 01/07/2024 | Lượt xem: 592 | Tác giả: admin

Quy hoạch sắp xếp , tổ chức trở thành đô thị toàn cầu, đa trung tâm , hướng biển, thích ứng với biến đổi khí hậu, hài hòa giữa đô thị và nông thôn , tăng cường kết nối vùng.

Quy hoạch sắp xếp , tổ chức trở thành đô thị...

Thứ 2 | 14/10/2019 | Lượt xem: 1265 | Tác giả: banbientap1

Mặc dù phía phát hành CGV không đưa ra bất cứ lời giải thích hay lời xin lỗi nào nhưng đã lặng lẽ rút phim hoạt hình “Người tuyết bé nhỏ” khỏi rạp chiếu từ 13/10. Mặc khác, Cục Điện ảnh cũng chưa có câu trả lời chính thức.

Mặc dù phía phát hành CGV không đưa ra...

Thứ 4 | 18/12/2019 | Lượt xem: 1337 | Tác giả: banbientap1

Hạ viện sẽ lấy hai phiếu lịch sử về việc luận tội Tổng thống Donald Trump, điều này có thể sẽ biến Donald Trump trở thành tổng thống thứ ba trong lịch sử nước Mỹ bị luận tội.

Hạ viện sẽ lấy hai phiếu lịch sử về việc luận tội Tổng thống Donald...

Thứ 4 | 20/11/2019 | Lượt xem: 1165 | Tác giả: banbientap1

Sau khi Thượng viện nước này thông qua dự luật ủng hộ Hong Kong trong bối cảnh tình hình an ninh tại đặc khu này leo thang đáng báo động tuần qua thì Trung Quốc hôm nay giận dữ cáo buộc Mỹ can thiệp vào công việc nội bộ của họ.

Sau khi Thượng viện nước này thông qua dự luật ủng hộ Hong...

Thứ 5 | 07/11/2019 | Lượt xem: 1248 | Tác giả: banbientap1

Đến nay thì chính quyền Trung Quốc đã có sự nhất trí với Mỹ về việc ngưng đánh thuế áp lên hàng hoá của nhau theo từng lộ trình cụ thể.

Đến nay thì chính quyền Trung Quốc đã có...

Thứ 4 | 16/10/2019 | Lượt xem: 1052 | Tác giả: banbientap1

Về vấn đề sửa đổi luật Doanh Nghiệp dự kiến trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 8 khai mạc trong tháng 10 này. Trong đó có đề cập đến việc đề nghị bỏ quy định về con dấu doanh nghiệp.

Về vấn đề sửa đổi luật Doanh Nghiệp dự kiến trình Quốc hội tại...