top

Trung Quốc: hơn 1.700 nhân viên y tế nhiễm bệnh và có 6 người đã tử vong

Thứ 7, 15-02-2020 | 12:02:43 banbientap1
Cho đến hôm 14-2 , theo thông tin của hãng tin AFP cho biết tổng số nhân viên y tế bao gồm bác sĩ, y tá, điều dưỡng đã nhiễm virus corona là 1.700 người, hơn nữa đã có 6 nhân viên đã tử vong. Theo đó, đa phần số ca nhiễm đều ở Vũ Hán, chiếm 1.102 trường hợp.

Chăm sóc bệnh nhân bị viêm đường hô hấp cấp do virus corona mới gây ra tại Trung Quốc - Ảnh: AFP


Điều này đã giúp chúng ta nhận thấy rõ hơn việc nguy cơ nhiễm virus corona với đội ngũ nhân viên bác sĩ là khá cao vì họ đang trong tình trạng thiếu thốn các trang thiết bị bảo hộ, phòng ngừa dịch bệnh. Theo phó chủ nhiệm Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc, ông Tăng Ích Tân (Zeng Yixin) trong cuộc họp báo ngày 14-2 cho biết đã có 1.716 nhân viên y tế nhiễm virus corona tính đến thứ ba tuần này tức ngày 11-2. 

Trong đó, số ca nhiễm ở thành phố Vũ Hán, Hồ Bắc là khá cao, 1.102 trường hợp. Bên cạnh đó, tại những nơi khác trong tỉnh Hồ Bắc thì có 400 trường hợp bị lây nhiễm virus corona. Được biết, số người bệnh tăng thêm mỗi ngày ở Vũ Hán là nguyên nhân dẫn đến số lượng công việc quá tải cho các y bác sĩ ở nơi này. Chính quyền Trung Quốc hiện đang rất nổ lực để điều động các trang thiết bị bảo hộ y tế đến các bệnh viện ở Vũ Hán nhằm đối phó với tình hình dịch bệnh phức tạp đang diễn ra.

Tại Vũ Hán, nhiều bác sĩ khi đến khám, điều trị cho người nhiễm bệnh mà không có khẩu trang, đồ bảo hộ y tế theo đúng tiêu chuẩn. Mặt khác, do lượng công việc lớn cùng với sức ép công việc nên họ phải dùng lại cùng một trang thiết bị mà đáng lí những thứ này phải được thay thế.

Trước đó, một bác sĩ người Trung Quốc, ông Lý Văn Lượng đã lên tiếng cảnh báo sớm về dịch bệnh này vào từ tháng 12-2019 nhưng bị phạt, sau đó vị bác sĩ này đã tử vong do nhiễm bệnh. Điều này cũng đã dấy lên sự phẫn nộ trong dư luận Trung Quốc về cái chết của bác sĩ Lượng.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 26/09/2019 | Lượt xem: 917 | Tác giả: banbientap1

Ngày 25/9, Tổng thống Trump chính thức bị các nghị sỹ đảng Dân chủ Mỹ tại hạ viện yêu cầu luận tội. Hậu quả của hành động lần này của Hạ viện có khả năng thay đổi hoàn toàn cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020.

Ngày 25/9, Tổng thống Trump chính thức bị các nghị...

Thứ 7 | 18/04/2020 | Lượt xem: 996 | Tác giả: admin

Ngày 18/4, Phó Chủ tịch UBND TPHCM ông Lê Thanh Liêm ký ban hành văn bản số 1420/UBND-VX kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, học viên các cơ sở giáo dục thành phố do dịch bệnh Covid-19.

Ngày 18/4, Phó Chủ tịch UBND TPHCM...

Thứ 2 | 27/04/2020 | Lượt xem: 1033 | Tác giả: admin

Chiều 27/4, tại Quận ủy quận Bình Thạnh, Thành ủy TPHCM đã tổ chức Lễ công bố và trao quyết định cán bộvề điều động, chỉ định đ/c Lâm Đình Thắng giữ chức Bí thư Quận uỷ Quận 9 và đ/c Triệu Lệ Khánh giữ chức Phó Bí thư Quận uỷ quận Bình Thạnh.

Chiều 27/4, tại Quận ủy quận Bình Thạnh, Thành ủy TPHCM...

Thứ 3 | 29/10/2024 | Lượt xem: 259 | Tác giả: Ngọc Anh

Trong đêm qua và sáng nay (29/10), khu vực từ Nam Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế có mưa to đến rất to. Dự báo mưa lớn diện rộng vẫn tiếp diễn, hơn 34.000 ngôi nhà ở Quảng Bình, Quảng Trị bị ngập lụt.

Trong đêm qua và sáng nay (29/10), khu vực từ Nam...

Thứ 7 | 28/03/2020 | Lượt xem: 979 | Tác giả: admin

Trưởng ban Ban ATTP đề nghị UBND 24 quận, huyện khẩn trương tạm thời ngưng hoạt động các cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người bắt đầu từ ngày 28/3/2020 cho đến hết ngày 15/4/2020.

Trưởng ban Ban ATTP đề nghị UBND 24 quận, huyện khẩn...

Thứ 7 | 03/08/2024 | Lượt xem: 423 | Tác giả: admin

Trung ương đồng ý để ông Lê Minh Khái thôi giữ chức vụ Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Trung ương Đảng khóa 13; các ông Đặng Quốc Khánh, Nguyễn Xuân Ký, Chẩu Văn Lâm thôi chức Ủy viên Trung ương Đảng khóa 13.

Trung ương đồng ý để ông Lê Minh Khái thôi...

Thứ 7 | 25/01/2020 | Lượt xem: 986 | Tác giả: banbientap1

Được biết, có một  vị bác sĩ ở Hồ Bắc đã chết vì virus corona. Người bác sĩ này có tên là Liang Wudong, 62 tuổi, làm việc ở bệnh viện Hubei Xinhua của tỉnh Hồ Bắc. Ông đã làm việc ở tuyến đầu liên quan đến căn bệnh do virus mới gây ra ở thành phố Vũ Hán.

Được biết, có một  vị bác sĩ ở Hồ Bắc đã chết...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 993 | Tác giả: banbientap1

Chiều 25-11, phó chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, ông Hoàng Thanh Tùng đã được bầu giữ chức chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật. Trước đó, chức vụ này do ông Nguyễn Khắc Định đảm nhiệm.

Chiều 25-11, phó chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội,...

Thứ 7 | 12/10/2019 | Lượt xem: 868 | Tác giả: banbientap1

Hillary Clinton đã đưa ra một dòng tweet chế nhạo khác đối với Tổng thống Donald Trump hôm thứ Năm, rằng là: "Nó trở thành một thách thức để theo kịp các tội ác".

Hillary Clinton đã đưa ra một dòng tweet chế nhạo...

Chủ nhật | 18/08/2024 | Lượt xem: 350 | Tác giả: admin

Trưa 18/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM và Hội Hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á TP.HCM đã tổ chức Lễ kỷ niệm 57 năm thành lập ASEAN (8/8/1967 – 8/8/2024) và 29 năm Việt Nam gia nhập ASEAN (28/7/1995 – 28/7/2024).

Trưa 18/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM và...