top

Trung Quốc: hơn 1.700 nhân viên y tế nhiễm bệnh và có 6 người đã tử vong

Thứ 7, 15-02-2020 | 12:02:43 banbientap1
Cho đến hôm 14-2 , theo thông tin của hãng tin AFP cho biết tổng số nhân viên y tế bao gồm bác sĩ, y tá, điều dưỡng đã nhiễm virus corona là 1.700 người, hơn nữa đã có 6 nhân viên đã tử vong. Theo đó, đa phần số ca nhiễm đều ở Vũ Hán, chiếm 1.102 trường hợp.

Chăm sóc bệnh nhân bị viêm đường hô hấp cấp do virus corona mới gây ra tại Trung Quốc - Ảnh: AFP


Điều này đã giúp chúng ta nhận thấy rõ hơn việc nguy cơ nhiễm virus corona với đội ngũ nhân viên bác sĩ là khá cao vì họ đang trong tình trạng thiếu thốn các trang thiết bị bảo hộ, phòng ngừa dịch bệnh. Theo phó chủ nhiệm Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc, ông Tăng Ích Tân (Zeng Yixin) trong cuộc họp báo ngày 14-2 cho biết đã có 1.716 nhân viên y tế nhiễm virus corona tính đến thứ ba tuần này tức ngày 11-2. 

Trong đó, số ca nhiễm ở thành phố Vũ Hán, Hồ Bắc là khá cao, 1.102 trường hợp. Bên cạnh đó, tại những nơi khác trong tỉnh Hồ Bắc thì có 400 trường hợp bị lây nhiễm virus corona. Được biết, số người bệnh tăng thêm mỗi ngày ở Vũ Hán là nguyên nhân dẫn đến số lượng công việc quá tải cho các y bác sĩ ở nơi này. Chính quyền Trung Quốc hiện đang rất nổ lực để điều động các trang thiết bị bảo hộ y tế đến các bệnh viện ở Vũ Hán nhằm đối phó với tình hình dịch bệnh phức tạp đang diễn ra.

Tại Vũ Hán, nhiều bác sĩ khi đến khám, điều trị cho người nhiễm bệnh mà không có khẩu trang, đồ bảo hộ y tế theo đúng tiêu chuẩn. Mặt khác, do lượng công việc lớn cùng với sức ép công việc nên họ phải dùng lại cùng một trang thiết bị mà đáng lí những thứ này phải được thay thế.

Trước đó, một bác sĩ người Trung Quốc, ông Lý Văn Lượng đã lên tiếng cảnh báo sớm về dịch bệnh này vào từ tháng 12-2019 nhưng bị phạt, sau đó vị bác sĩ này đã tử vong do nhiễm bệnh. Điều này cũng đã dấy lên sự phẫn nộ trong dư luận Trung Quốc về cái chết của bác sĩ Lượng.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 14/04/2020 | Lượt xem: 1136 | Tác giả: admin

Ngày 10/4, UBND TPHCM ban hành Quyết định số 10/2020/QĐ-UBND về mức hỗ trợ chi phí thuê nhà ở tạm cư cho hộ gia đình, cá nhân trong thời gian chờ bố trí tái định cư trên địa bàn Thành phố, quyết định sẽ có hiệu lực kể từ ngày 20/4/2020.

Ngày 10/4, UBND TPHCM ban hành Quyết...

Thứ 4 | 07/04/2021 | Lượt xem: 832 | Tác giả: admin

“GDP Việt Nam quý 1 đạt 4,5% , trong khi xuất khẩu tăng 19,2%, mặc dù không như kỳ vọng, vẫn là nền kinh tế thành công trong đại dịch”, bình luận của truyền thông quốc tế cho thấy nền kinh tế Việt Nam tiếp tục là điểm sáng, ít nhất là “ở cuối đường hầm” của đại dịch.

“GDP Việt Nam quý 1 đạt 4,5% , trong khi xuất...

Chủ nhật | 15/12/2019 | Lượt xem: 1087 | Tác giả: admin

Tối 14/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao quà lưu niệm cho địa phương và tặng 10 căn nhà cho người nghèo nhân kỷ niệm 120 năm ngày thành lập huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam).

Tối 14/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc...

Thứ 2 | 10/02/2020 | Lượt xem: 1024 | Tác giả: admin

Lực lượng quân sự Đài Loan đã điều máy bay chặn các chiến đấu cơ Trung Quốc bay quanh hòn đảo này, cáo buộc hành động của Bắc Kinh đe dọa hòa bình, ổn định trong khu vực.

Lực lượng quân sự Đài Loan đã...

Thứ 5 | 07/11/2019 | Lượt xem: 1044 | Tác giả: banbientap1

Đến nay thì chính quyền Trung Quốc đã có sự nhất trí với Mỹ về việc ngưng đánh thuế áp lên hàng hoá của nhau theo từng lộ trình cụ thể.

Đến nay thì chính quyền Trung Quốc đã có...

Thứ 4 | 18/09/2024 | Lượt xem: 392 | Tác giả: Mai Khánh

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, nhiều địa phương ở các tỉnh miền Trung xảy ra mưa lớn kéo dài có nguy cơ sạt lở. Theo trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới sẽ mạnh lên thành bão, cách đất liền các tỉnh Hà Tĩnh đến Đà Nẵng có mưa to lượng mưa phổ biến 100-250mm. Mưa lớn có thể dẫn đến tình trạng sạt lở đê kè ven biển, ngập lụt vùng trũng.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, nhiều địa phương ở các...

Thứ 3 | 18/05/2021 | Lượt xem: 906 | Tác giả: admin

Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng trang thông tin điện để cung cấp thông tin về bầu cử đến Cử tri một cách nhanh chóng, đầy đủ và kịp thời thông qua các kênh trực tuyến.

Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp, Sở...

Thứ 7 | 20/03/2021 | Lượt xem: 1031 | Tác giả: admin

Ngày 19/3, Huyện ủy Bình Chánh xin Thành ủy chủ chương để lập Đề án nâng cấp đối với 4 xã Vĩnh Lộc A, Tân Kiên, Bình Hưng, Bình Chánh thành thị trấn.

Ngày 19/3, Huyện ủy Bình Chánh xin...

Thứ 6 | 13/05/2022 | Lượt xem: 1101 | Tác giả: admin

Ngày 13/5, Thiếu tướng Dương Văn Thăng - Phó Chánh án TANDTC, Chánh án Tòa án Quân sự Trung ương, đại biểu Quốc hội khóa XV chủ trì Hội nghị tiếp xúc cử tri tại huyện Cần Giờ và Quận 4, TPHCM.

Ngày 13/5, Thiếu tướng Dương Văn Thăng - Phó Chánh...

Thứ 5 | 13/02/2020 | Lượt xem: 1006 | Tác giả: banbientap1

Trong lúc đối tượng Trần Tiến Quang (31 tuổi, thường trú quận 12) đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy Methamphetamine thì bị lực lượng chức năng bắt giữ. Theo đó, trong túi của đối tượng này còn tìm được 12 tờ tiền giả mệnh giá 500.000 đồng.

Trong lúc đối tượng Trần Tiến Quang (31 tuổi, thường trú...