top

Trung Quốc: hơn 1.700 nhân viên y tế nhiễm bệnh và có 6 người đã tử vong

Thứ 7, 15-02-2020 | 12:02:43 banbientap1
Cho đến hôm 14-2 , theo thông tin của hãng tin AFP cho biết tổng số nhân viên y tế bao gồm bác sĩ, y tá, điều dưỡng đã nhiễm virus corona là 1.700 người, hơn nữa đã có 6 nhân viên đã tử vong. Theo đó, đa phần số ca nhiễm đều ở Vũ Hán, chiếm 1.102 trường hợp.

Chăm sóc bệnh nhân bị viêm đường hô hấp cấp do virus corona mới gây ra tại Trung Quốc - Ảnh: AFP


Điều này đã giúp chúng ta nhận thấy rõ hơn việc nguy cơ nhiễm virus corona với đội ngũ nhân viên bác sĩ là khá cao vì họ đang trong tình trạng thiếu thốn các trang thiết bị bảo hộ, phòng ngừa dịch bệnh. Theo phó chủ nhiệm Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc, ông Tăng Ích Tân (Zeng Yixin) trong cuộc họp báo ngày 14-2 cho biết đã có 1.716 nhân viên y tế nhiễm virus corona tính đến thứ ba tuần này tức ngày 11-2. 

Trong đó, số ca nhiễm ở thành phố Vũ Hán, Hồ Bắc là khá cao, 1.102 trường hợp. Bên cạnh đó, tại những nơi khác trong tỉnh Hồ Bắc thì có 400 trường hợp bị lây nhiễm virus corona. Được biết, số người bệnh tăng thêm mỗi ngày ở Vũ Hán là nguyên nhân dẫn đến số lượng công việc quá tải cho các y bác sĩ ở nơi này. Chính quyền Trung Quốc hiện đang rất nổ lực để điều động các trang thiết bị bảo hộ y tế đến các bệnh viện ở Vũ Hán nhằm đối phó với tình hình dịch bệnh phức tạp đang diễn ra.

Tại Vũ Hán, nhiều bác sĩ khi đến khám, điều trị cho người nhiễm bệnh mà không có khẩu trang, đồ bảo hộ y tế theo đúng tiêu chuẩn. Mặt khác, do lượng công việc lớn cùng với sức ép công việc nên họ phải dùng lại cùng một trang thiết bị mà đáng lí những thứ này phải được thay thế.

Trước đó, một bác sĩ người Trung Quốc, ông Lý Văn Lượng đã lên tiếng cảnh báo sớm về dịch bệnh này vào từ tháng 12-2019 nhưng bị phạt, sau đó vị bác sĩ này đã tử vong do nhiễm bệnh. Điều này cũng đã dấy lên sự phẫn nộ trong dư luận Trung Quốc về cái chết của bác sĩ Lượng.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 20/02/2024 | Lượt xem: 727 | Tác giả: admin

Chiều 20 /2, UBND TP.HCM tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết 2 năm triển khai thực hiện Đề án "Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử, phục vụ Chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030" .

Chiều 20 /2, UBND TP.HCM tổ chức hội nghị trực tuyến sơ...

Thứ 3 | 22/10/2019 | Lượt xem: 888 | Tác giả: banbientap1

Theo Hãng tin Reuters dẫn báo cáo của Tập đoàn Credit Suisse (Thụy Sĩ), số người giàu Trung Quốc lần đầu tiên đã vượt qua Mỹ trong lúc cả hai nền kinh tế lớn nhất thế giới vẫn tiếp tục sản sinh thêm nhiều triệu phú.

Theo Hãng tin Reuters dẫn báo cáo của Tập đoàn...

Thứ 2 | 16/09/2019 | Lượt xem: 900 | Tác giả: banbientap

 Thực hiện Luật Công chứng số 53/2014/QH13 ngày 20/6/2014, Nghị định số 29/2015/NĐ-CP ngày 15/3/2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Công chứng, Thông tư số 06/2015/TT-BTP ngày 15/6/2015 của Bộ Tư pháp quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật công chứng, ngày 23/9/2015 Bộ trưởng Bộ Tư pháp đã ký Quyết định số 1697/QĐ-BTP ban hành Chương trình bồi dưỡng nghề công chứng. Sáng ngày 15/9, Học viện Tư pháp đã khai giảng lớp đào tạo nghề Công chứng khóa 7/2019 tại Tp Hồ Chí Minh.

 Thực hiện Luật Công chứng số 53/2014/QH13 ngày...

Thứ 4 | 16/10/2019 | Lượt xem: 785 | Tác giả: banbientap1

Về vấn đề sửa đổi luật Doanh Nghiệp dự kiến trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 8 khai mạc trong tháng 10 này. Trong đó có đề cập đến việc đề nghị bỏ quy định về con dấu doanh nghiệp.

Về vấn đề sửa đổi luật Doanh Nghiệp dự kiến trình Quốc hội tại...

Thứ 5 | 17/10/2019 | Lượt xem: 781 | Tác giả: banbientap1

Sau 8 năm làm Bộ trưởng Quốc hội sẽ phê chuẩn miễn nhiệm Bộ trưởng Y tế đối với bà Nguyễn Thị Kim Tiến vào kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa 14 diễn ra vài ngày tới đây. Với học vị Phó Giáo sư, Tiến sỹ Y khoa, bà Nguyễn Thị Kim Tiến sẽ làm gì sau khi rời nhiệm sở?

Sau 8 năm làm Bộ trưởng Quốc hội sẽ phê chuẩn miễn nhiệm Bộ...

Thứ 3 | 29/10/2024 | Lượt xem: 157 | Tác giả: Ngọc Anh

Trong đêm qua và sáng nay (29/10), khu vực từ Nam Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế có mưa to đến rất to. Dự báo mưa lớn diện rộng vẫn tiếp diễn, hơn 34.000 ngôi nhà ở Quảng Bình, Quảng Trị bị ngập lụt.

Trong đêm qua và sáng nay (29/10), khu vực từ Nam...

Chủ nhật | 26/01/2020 | Lượt xem: 764 | Tác giả: banbientap1

Một trường hợp mới bị nhiễm virus corona được xác nhận ở Nam California, đây được coi là trường hợp nhiễm bệnh thứ ba ở Hoa Kỳ.

Một trường hợp mới bị nhiễm virus corona được xác nhận ở Nam...

Chủ nhật | 01/12/2019 | Lượt xem: 736 | Tác giả: admin

Chỉ vì phun nước bọt ra đường, hai người đàn ông lao vào ẩu đả. Sau khi được can ngăn, 2 phút sau người mặc áo GoViet ngất xỉu. Mọi người sơ cứu người đó tỉnh lại, sau đó ngất xỉu tiếp dẫn đến tử vong.  

Chỉ vì phun nước bọt ra đường, hai người...

Thứ 3 | 12/11/2019 | Lượt xem: 847 | Tác giả: banbientap1

Vào những ngày gần đây sau khi một người đàn ông bị cảnh sát bắn chết và một cảnh sát khác lại có một cuộc đối đầu với người biểu tình thì tất cả sự việc này đã làm cho những ngày gần đây trở thành những ngày khốc liệt nhất nhất trong hơn năm tháng biểu tình.

Vào những ngày gần đây sau khi một người đàn...

Thứ 4 | 26/02/2020 | Lượt xem: 759 | Tác giả: admin

Sáng 26/2, Công an huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng cho biết đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn xảy ra trên địa bàn khiến một nam thanh niên tử vong.

Sáng 26/2, Công an huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng...