top

Trung Quốc: hơn 1.700 nhân viên y tế nhiễm bệnh và có 6 người đã tử vong

Thứ 7, 15-02-2020 | 12:02:43 banbientap1
Cho đến hôm 14-2 , theo thông tin của hãng tin AFP cho biết tổng số nhân viên y tế bao gồm bác sĩ, y tá, điều dưỡng đã nhiễm virus corona là 1.700 người, hơn nữa đã có 6 nhân viên đã tử vong. Theo đó, đa phần số ca nhiễm đều ở Vũ Hán, chiếm 1.102 trường hợp.

Chăm sóc bệnh nhân bị viêm đường hô hấp cấp do virus corona mới gây ra tại Trung Quốc - Ảnh: AFP


Điều này đã giúp chúng ta nhận thấy rõ hơn việc nguy cơ nhiễm virus corona với đội ngũ nhân viên bác sĩ là khá cao vì họ đang trong tình trạng thiếu thốn các trang thiết bị bảo hộ, phòng ngừa dịch bệnh. Theo phó chủ nhiệm Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc, ông Tăng Ích Tân (Zeng Yixin) trong cuộc họp báo ngày 14-2 cho biết đã có 1.716 nhân viên y tế nhiễm virus corona tính đến thứ ba tuần này tức ngày 11-2. 

Trong đó, số ca nhiễm ở thành phố Vũ Hán, Hồ Bắc là khá cao, 1.102 trường hợp. Bên cạnh đó, tại những nơi khác trong tỉnh Hồ Bắc thì có 400 trường hợp bị lây nhiễm virus corona. Được biết, số người bệnh tăng thêm mỗi ngày ở Vũ Hán là nguyên nhân dẫn đến số lượng công việc quá tải cho các y bác sĩ ở nơi này. Chính quyền Trung Quốc hiện đang rất nổ lực để điều động các trang thiết bị bảo hộ y tế đến các bệnh viện ở Vũ Hán nhằm đối phó với tình hình dịch bệnh phức tạp đang diễn ra.

Tại Vũ Hán, nhiều bác sĩ khi đến khám, điều trị cho người nhiễm bệnh mà không có khẩu trang, đồ bảo hộ y tế theo đúng tiêu chuẩn. Mặt khác, do lượng công việc lớn cùng với sức ép công việc nên họ phải dùng lại cùng một trang thiết bị mà đáng lí những thứ này phải được thay thế.

Trước đó, một bác sĩ người Trung Quốc, ông Lý Văn Lượng đã lên tiếng cảnh báo sớm về dịch bệnh này vào từ tháng 12-2019 nhưng bị phạt, sau đó vị bác sĩ này đã tử vong do nhiễm bệnh. Điều này cũng đã dấy lên sự phẫn nộ trong dư luận Trung Quốc về cái chết của bác sĩ Lượng.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 04/12/2019 | Lượt xem: 910 | Tác giả: banbientap1

Với mục tiêu vực dậy nền kinh tế suy thoái, do phong trào biểu tình kéo dài gây ra, cho nên ngày 4-12 Chính quyền Hong Kong công bố tung ra 511 triệu USD để cứu vãng.

Với mục tiêu vực dậy nền kinh tế suy thoái, do phong...

Thứ 3 | 15/10/2019 | Lượt xem: 999 | Tác giả: banbientap1

Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Cho Kuk tuyên bố sẽ từ chức chỉ sau hơn một tháng được bổ nhiệm do liên quan đến bê bối của gia đình mà ông phải đối mặt với làn sóng chỉ trích.

Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Cho Kuk tuyên bố sẽ từ...

Chủ nhật | 10/11/2019 | Lượt xem: 964 | Tác giả: banbientap1

British Airways phải đối mặt với mức phạt kỷ lục 230 triệu USD bởi vì một trang web bị lỗi làm ảnh hưởng đến thông tin cá nhân của khoảng 500.000 khách hàng.

British Airways phải đối mặt với mức phạt kỷ lục 230 triệu USD bởi...

Thứ 7 | 07/03/2020 | Lượt xem: 898 | Tác giả: admin

Ngày 7-3, ông Huỳnh Thanh Bình, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy (UBKT TU) Ðồng Nai xác nhận vừa quyết định thi hành kỷ luật đối với 6 cán bộ công an là lãnh đạo các huyện, phòng của Công an tỉnh Ðồng Nai.

Ngày 7-3, ông Huỳnh Thanh Bình, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm...

Thứ 4 | 11/12/2019 | Lượt xem: 984 | Tác giả: admin

Sau khi làm xong quy trình kỷ luật cách chức sẽ chuyển chánh án TAND huyện Minh Hóa Đinh Lâm Xướng qua đơn vị khác - Chánh án TAND tỉnh Quảng Bình cho biết.

Sau khi làm xong quy trình kỷ luật cách chức sẽ chuyển...

Thứ 4 | 27/11/2019 | Lượt xem: 1128 | Tác giả: banbientap1

Đường hầm xuyên cảng- một trong những tuyến đường quan trọng nhất của Hong Kong vừa được mở cửa trở lại vào sáng sớm nay (27/11), ngay sau khi cuộc vây giáp Đại học Bách khoa Hong Kong kết thúc.

Đường hầm xuyên cảng- một trong những tuyến đường quan trọng nhất...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 985 | Tác giả: banbientap1

Trong kỳ thi tuyển dụng công chức, viên chức của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, thanh tra Bộ Nội vụ phát hiện có bốn bài thi được sửa chữa điểm. Hiện cả bốn trường hợp đã thôi việc.

Trong kỳ thi tuyển dụng công chức, viên chức của Bộ Kế hoạch...

Thứ 5 | 03/10/2019 | Lượt xem: 988 | Tác giả: banbientap1

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết hệ thống phòng không và tác chiến điện tử được Nga triển khai đã bắn hạ hoặc vô hiệu hóa 118 máy bay không người lái tấn công vào cơ sở quân sự này trong 2 năm qua tại căn cứ không quân Hmeimim tại Syria.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 923 | Tác giả: banbientap1

Nhà lãnh đạo Hồng Kông đã viện dẫn các quyền khẩn cấp hiếm khi được sử dụng nhằm mục đích cấm mọi người đeo khẩu trang trong các hội nghị công cộng, đây là động thái có khả năng làm tức giận hàng ngàn thanh niên chủ yếu tham gia vào phong trào phản kháng kéo dài nhiều tháng vừa rồi.

Nhà lãnh đạo Hồng Kông đã viện dẫn...

Thứ 3 | 17/09/2019 | Lượt xem: 951 | Tác giả: banbientap1

Dù có hơn 4 triệu bóng đèn bị hư hỏng trong vụ cháy, nhưng Công ty Rạng Đông khẳng định không ảnh hưởng đến sức khoẻ con người.

Dù có hơn 4 triệu bóng đèn bị hư hỏng trong...