top

Tổng thống Philippines Duterte thừa nhận có vấn đề về sức khỏe

Chủ nhật, 17-11-2019 | 07:40:25 banbientap1

Sau một thời gian dài ông không xuất hiện công khai thì Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte vừa thừa nhận ông đang có vấn đề về sức khoẻ.


Tháng trước, ông Duterte phải cắt ngắn chuyến thăm Nhật Bản vì cơn đau không chịu được.
(Ảnh: Twitter)

 

Vì “cơn đau không thể chịu nổi” ở cột sống do một tai nạn xe máy gần đây nên Tổng thống Philippin phải cắt ngắn chuyến thăm đến Nhật Bản vào tháng trước. Sau đó ông vắng mặt trong suốt 2 tuần. 

10 ngày trước khi bị tai nạn trên ông đã tiết lộ vào đầu tháng 10 rằng ông bị nhược cơ, một bệnh tự miễn gây ra tình trạng yếu cơ, sụp mí và mờ mắt.

Tổng thống Duterte nói trong cuộc trả lời phỏng vấn kênh tin tức GMA vào ngày 15/10: “Nếu bạn hỏi tôi... ‘Tình trạng sức khoẻ của ông có tốt không? Tất nhiên là không”.

Vị lãnh đạo 74 tuổi cũng nói: “Tất cả đau đớn, tôi đều trải qua vì tôi đã già...Cuộc sống bắt đầu ảnh hưởng đến sức khoẻ của tôi”.

Dù phát ngôn viên tổng thống Salvador Panelo nhiều lần khẳng định không cần thông tin về sức khoẻ của tổng thống nhưng tai nạn gần đây của ông Duterte làm tăng đồn đoán về khả năng ông tiếp tục lãnh đạo.

Tuần vừa qua ông Duterte chọn cách trở về quê nhà ở TP Davao, nằm trên đảo Mindavao, để vừa nghỉ ngơi vừa làm việc, ông Panelo cho biết.

Vị lãnh đạo nước Philippins chưa có phát biểu công khai nào từ khi ông dự hội nghị cấp cao khu vực tại Thái Lan, kết thúc hôm 4/11, không lâu sau khi ông cắt ngắn chuyến thăm Nhật Bản để dự lễ đăng quang của Nhà vua Nhật Naruhito. Trong khi đó ông phải dùng một cây gây để đi lại.

Vào khoảng thời gian trước ông đã bị mắc chứng đau nửa đầu và bệnh Buerger, đặc trưng là viêm mạch máu, thường do hút thuốc.

Hiến pháp Philippines quy định nếu tổng thống không thể thực hiện nhiệm vụ vì mất khả năng, từ chức hoặc qua đời thì phải chuyển giao quyền lực cho phó tổng thống. 

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 18/12/2021 | Lượt xem: 996 | Tác giả: admin

Ngày 17/12/2021, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký Quyết định công nhận thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2020.

Ngày 17/12/2021, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm...

Thứ 2 | 21/10/2019 | Lượt xem: 1085 | Tác giả: banbientap1

Bà Ri Sol-ju cũng là phu nhân của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dường như đã không xuất hiện trước công chúng suốt 4 tháng vừa qua, điều này làm cho nảy sinh đồn đoán về lý do của sự vắng bóng kéo dài này.

Bà Ri Sol-ju cũng là phu nhân của nhà...

Thứ 2 | 27/04/2020 | Lượt xem: 1144 | Tác giả: admin

Chiều 27/4, tại Quận ủy quận Bình Thạnh, Thành ủy TPHCM đã tổ chức Lễ công bố và trao quyết định cán bộvề điều động, chỉ định đ/c Lâm Đình Thắng giữ chức Bí thư Quận uỷ Quận 9 và đ/c Triệu Lệ Khánh giữ chức Phó Bí thư Quận uỷ quận Bình Thạnh.

Chiều 27/4, tại Quận ủy quận Bình Thạnh, Thành ủy TPHCM...

Thứ 7 | 09/11/2019 | Lượt xem: 943 | Tác giả: banbientap1

Nhà máy điện khí Sơn Mỹ 2 được xây dựng tại tỉnh Bình Thuận dự kiến chi phí 1,7 tỷ USD, nhà máy này còn được dự kiến sẽ có tổng công suất 2,2 GW.

Nhà máy điện khí Sơn Mỹ 2 được xây dựng...

Thứ 6 | 18/10/2019 | Lượt xem: 984 | Tác giả: banbientap1

Cuộc chiến giữa Thổ Nhĩ Kỳ và người Kurd ở Syria được ông Chủ Nhà Trắng so sánh như 'trò đánh nhau của hai đứa trẻ. Cứ để chúng đánh một lúc' trong lúc đi vận động tranh cử.

Cuộc chiến giữa Thổ Nhĩ Kỳ và người Kurd ở Syria được ông...

Thứ 2 | 16/09/2019 | Lượt xem: 1068 | Tác giả: banbientap

 Thực hiện Luật Công chứng số 53/2014/QH13 ngày 20/6/2014, Nghị định số 29/2015/NĐ-CP ngày 15/3/2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Công chứng, Thông tư số 06/2015/TT-BTP ngày 15/6/2015 của Bộ Tư pháp quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật công chứng, ngày 23/9/2015 Bộ trưởng Bộ Tư pháp đã ký Quyết định số 1697/QĐ-BTP ban hành Chương trình bồi dưỡng nghề công chứng. Sáng ngày 15/9, Học viện Tư pháp đã khai giảng lớp đào tạo nghề Công chứng khóa 7/2019 tại Tp Hồ Chí Minh.

 Thực hiện Luật Công chứng số 53/2014/QH13 ngày...

Thứ 7 | 21/03/2020 | Lượt xem: 962 | Tác giả: admin

Chiều 20/3, Ban thường vụ Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình tuyên dương, trao giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2020 tại Tổng công ty cấp nước Sài Gòn.

Chiều 20/3, Ban thường vụ Thành Đoàn...

Thứ 4 | 29/01/2020 | Lượt xem: 1077 | Tác giả: banbientap1

Có người đưa tin không đúng sự thật lên mạng xã hội (Facebook) về việc Bệnh viện Trung ương Huế tiếp nhận 1 bệnh nhân (người Trung Quốc) bị nhiễm bệnh viêm phổi Vũ Hán (nhiễm virus corona).  Phía bệnh viện đã lên tiếng xác nhận thông tin này là không đúng và người này cũng đã bị công an triệu tập.

Có người đưa tin không đúng sự thật lên mạng...

Thứ 7 | 04/01/2020 | Lượt xem: 1046 | Tác giả: banbientap1

Lũ lụt nghiêm trọng ở Jakarta khiến cho thủ đô chìm trong nước. Được biết, trận lũ đã giết chết ít nhất 30 người, buộc hàng chục nghìn người phải rời bỏ nhà cửa.

Lũ lụt nghiêm trọng ở Jakarta khiến cho thủ đô chìm...

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 1069 | Tác giả: banbientap1

Ngay sát biên giới Syria, hàng loạt binh lính của Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai cùng các thiết bị quân sự đến Akcakale, mục đích nhằm chuẩn bị cho một chiến dịch quân sự cả trên bộ và trên không tại đây, theo Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ- Tayyip Erdogan đã thông tin.

Ngay sát biên giới Syria, hàng loạt binh lính...