top

Vụ việc Mỹ đưa 14.000 quân đến Trung Đông là không đúng?

Thứ 5, 05-12-2019 | 07:27:23 banbientap1
Việc Mỹ điều thêm quân đến Trung Đông đã được Lầu Năm Góc xác minh là sai sự thật.

Tàu chiến và máy bay của quân đội Mỹ. Ảnh: Sputnik

 

Lời phát biểu của các quan chức Mỹ được The Wall Street Journal  đã trích dẫn trước đó cho rằng hàng chục tàu chiến và 14.000 binh sĩ dang được Mỹ dự định đưa đến khu vực Trung Đông.

Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến trong cuối tháng 12 này sẽ đưa ra quyết định về việc triển khai mới.

Tuy nhiên, mới đây bà Alyssa Farah, thư ký báo chí của Lầu Năm Góc đã bác bỏ những cho thông tin trên và cho rằng nó không đúng sự thật.

Vào hôm thứ Tư (4-12) trong một bài đăng trên Twitter, bà Farah nói: “Thông tin do báo The Wall Street Journal đưa ra là không chính xác. Mỹ sẽ không gửi 14.000 quân tới Trung Đông để đối đầu với Iran".

Trước đó, Thượng nghị sĩ Josh Hawley cũng được bà Farah cũng giải thích về những vấn đề trên sau khi ông bày tỏ mong muốn được nghe lý do tại sao Lầu Năm Góc lại quyết định gửi thêm quân đội và liệu Mỹ có đang chuẩn bị cho chiến tranh hay không.

Thời điểm trước thì The Wall Street Journal  cũng cho biết họ lấy các nguồn tin từ khi Mỹ xây dựng thêm quân đội vào tháng 5 thì nước này sẽ triển khai bổ sung gấp đôi số quân được gửi đến khu vực Trung Đông.

Sau khi Mỹ rút khỏi Kế hoạch hành động toàn diện chung (JCPOA), còn được gọi là thỏa thuận hạt nhân Iran, chính xác một năm sau thì hành động này của Mỹ bắt đầu.

Sau khi hai nhà máy lọc dầu lớn của Saudi Arabia bị máy bay không người lái tấn công vào ngày 14-9 theo đó làm cho mối quan hệ giữa Tehran và Washington đã đến giới hạn tối thiểu nhất từ trước đến nay. 

Về vụ tấn công phía Hoa Kỳ vẫn đổ lỗi cho Iran  dù cho các chiến binh Houthi đã tuyên bố chịu trách nhiệm. Tehran cũng đã phủ nhận trách nhiệm cho hành vi sai trái hoặc bất kỳ sự liên quan nào.

Sau vụ việc, Lầu Năm Góc đã tăng cường khả năng của mình ở Trung Đông và ra lệnh bổ sung quân đội đến Ả Rập Saudi.

Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 16/08/2019 | Lượt xem: 1324 | Tác giả: admin

Trung Quốc tuyên bố Mỹ đang đổi trắng thay đen, "tô vẽ cho các hành động bạo lực như một cuộc đấu tranh đẹp đẽ cho nhân quyền, tự do" và cảnh báo đừng nên lo chuyện bao đồng. Đó là lời đáp trả các phát ngôn từ Washington.

Trung Quốc tuyên bố Mỹ đang đổi trắng thay đen, "tô vẽ cho...

Thứ 4 | 19/02/2025 | Lượt xem: 851 | Tác giả: admin

Chiều 19 /2, tại Thành ủy TP.HCM đã diễn ra Hội nghị công bố và trao quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Bộ Chính trị điều động, chỉ định ông Nguyễn Văn Được làm Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025.

Chiều 19 /2, tại Thành ủy TP.HCM đã diễn ra Hội nghị...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1324 | Tác giả: banbientap1

Chính quyền Malaysia đã bắt một đường dây hành nghề mại dâm bị tình nghi là có liên quan đến 20 phụ nữ.

Chính quyền Malaysia đã bắt một đường dây hành...

Thứ 5 | 17/10/2019 | Lượt xem: 1350 | Tác giả: banbientap1

Thông báo Kết luận của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa X về tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng vừa được Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng ký ban hành .

Thông báo Kết luận của Bộ Chính trị về tiếp tục thực...

Thứ 2 | 02/12/2019 | Lượt xem: 1265 | Tác giả: banbientap1

Evo Morales, cựu Tổng thống của Bolivia, nói rằng ông sẵn sàng trở về nước và không tham gia cuộc bầu cử tiếp theo vì hòa bình và ổn định.

Evo Morales, cựu Tổng thống của Bolivia, nói rằng ông sẵn...

Chủ nhật | 02/02/2020 | Lượt xem: 1383 | Tác giả: banbientap1

Trong vòng 10 ngày sau khi khởi công, Bệnh viện dã chiến Hỏa Thần Sơn đã hoàn tất và bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân vào ngày 3-2. Theo đó, 1.400 sĩ quan quân y sẽ được phê duyệt kế hoạch triển khai đến bệnh viện này.

Trong vòng 10 ngày sau khi khởi công, Bệnh viện...

Thứ 7 | 08/02/2020 | Lượt xem: 1299 | Tác giả: banbientap1

Một người phát ngôn đại sứ quán Mỹ ở Bắc Kinh cho biết đã có một công dân Mỹ tử vong tại thành phố Vũ Hán vì nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra.

Một người phát ngôn đại sứ quán Mỹ ở Bắc Kinh cho...

Chủ nhật | 10/11/2019 | Lượt xem: 1320 | Tác giả: banbientap1

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng đã đặt một câu hỏi liên quan đến việc bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Thường trực BCĐ 389 Quốc gia Vũ Hùng Sơn, với câu hỏi này tại phiên chất vấn sáng ngày 7-11 Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã trả lời.

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng đã đặt một câu hỏi liên...

Thứ 3 | 15/10/2019 | Lượt xem: 1043 | Tác giả: banbientap1

Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo đã hoàn toàn sẵn sàng phá hủy nền kinh tế Ankara, với việc nâng thuế thép và dừng đàm phán thỏa thuận thương mại tới 100 tỉ USD dù ông đã ngụ ý không muốn dính vào chiến tranh với Thổ Nhĩ Kỳ

Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo đã...

Thứ 4 | 18/09/2024 | Lượt xem: 655 | Tác giả: Ngọc Anh

Theo tin khẩn cấp của cơ quan khí tượng thuỷ văn, lúc 4h hôm nay vị trí tâm áp thấp nhiệt đới chỉ còn cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 250km về phía Đông. Trong 24 đến 48 giờ tới, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão số 4, cường độ cấp 8-9, giật cấp 10-11.

Theo tin khẩn cấp của cơ quan khí tượng thuỷ văn, lúc 4h...