top

Vụ việc Mỹ đưa 14.000 quân đến Trung Đông là không đúng?

Thứ 5, 05-12-2019 | 07:27:23 banbientap1
Việc Mỹ điều thêm quân đến Trung Đông đã được Lầu Năm Góc xác minh là sai sự thật.

Tàu chiến và máy bay của quân đội Mỹ. Ảnh: Sputnik

 

Lời phát biểu của các quan chức Mỹ được The Wall Street Journal  đã trích dẫn trước đó cho rằng hàng chục tàu chiến và 14.000 binh sĩ dang được Mỹ dự định đưa đến khu vực Trung Đông.

Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến trong cuối tháng 12 này sẽ đưa ra quyết định về việc triển khai mới.

Tuy nhiên, mới đây bà Alyssa Farah, thư ký báo chí của Lầu Năm Góc đã bác bỏ những cho thông tin trên và cho rằng nó không đúng sự thật.

Vào hôm thứ Tư (4-12) trong một bài đăng trên Twitter, bà Farah nói: “Thông tin do báo The Wall Street Journal đưa ra là không chính xác. Mỹ sẽ không gửi 14.000 quân tới Trung Đông để đối đầu với Iran".

Trước đó, Thượng nghị sĩ Josh Hawley cũng được bà Farah cũng giải thích về những vấn đề trên sau khi ông bày tỏ mong muốn được nghe lý do tại sao Lầu Năm Góc lại quyết định gửi thêm quân đội và liệu Mỹ có đang chuẩn bị cho chiến tranh hay không.

Thời điểm trước thì The Wall Street Journal  cũng cho biết họ lấy các nguồn tin từ khi Mỹ xây dựng thêm quân đội vào tháng 5 thì nước này sẽ triển khai bổ sung gấp đôi số quân được gửi đến khu vực Trung Đông.

Sau khi Mỹ rút khỏi Kế hoạch hành động toàn diện chung (JCPOA), còn được gọi là thỏa thuận hạt nhân Iran, chính xác một năm sau thì hành động này của Mỹ bắt đầu.

Sau khi hai nhà máy lọc dầu lớn của Saudi Arabia bị máy bay không người lái tấn công vào ngày 14-9 theo đó làm cho mối quan hệ giữa Tehran và Washington đã đến giới hạn tối thiểu nhất từ trước đến nay. 

Về vụ tấn công phía Hoa Kỳ vẫn đổ lỗi cho Iran  dù cho các chiến binh Houthi đã tuyên bố chịu trách nhiệm. Tehran cũng đã phủ nhận trách nhiệm cho hành vi sai trái hoặc bất kỳ sự liên quan nào.

Sau vụ việc, Lầu Năm Góc đã tăng cường khả năng của mình ở Trung Đông và ra lệnh bổ sung quân đội đến Ả Rập Saudi.

Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 23/11/2019 | Lượt xem: 1089 | Tác giả: banbientap1

Bộ Luật Lao động sửa đổi đã được Quốc hội đã chính thức thông qua, theo đó vấn đề cần quan tâm nhất là việc tăng tuổi nghỉ hưu trong điều kiện làm việc bình thường của nam từ 60 lên 62 tuổi, nữ từ 55 lên 60 tuổi. Mặt khác, người lao động làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm được nghỉ hưu sớm hơn tuổi trên không quá 5 năm. Còn nếu thêm điều kiện suy giảm khả năng lao động, tuổi nghỉ hưu còn sớm hơn.

Bộ Luật Lao động sửa đổi đã được Quốc hội đã...

Thứ 2 | 01/07/2024 | Lượt xem: 667 | Tác giả: admin

Tiếp tục ghi nhận và tiếp thu ý kiến của cử tri, sẽ chuyển đến các cơ quan liên quan của TP .HCM xem xét, hỗ trợ, tháo gỡ cho cử tri và các hộ dân chịu ảnh hưởng Dự án Sing Việt.

Tiếp tục ghi nhận và tiếp thu ý kiến của cử tri, sẽ...

Thứ 3 | 22/10/2019 | Lượt xem: 1025 | Tác giả: banbientap1

Từ "Biển Đông" đã xuất hiện ít nhất 6 lần trong phát biểu của các nhà lãnh đạo tại phòng họp Diên Hồng khi phiên làm việc đầu tiên của Quốc hội diễn ra.

Từ "Biển Đông" đã xuất hiện ít nhất 6 lần...

Thứ 2 | 30/09/2019 | Lượt xem: 944 | Tác giả: banbientap1

Thực hiện phi quân sự hóa trên Biển Đông- lời kêu gọi của Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad đối với những căng thẳng diễn ra trên Biển Đông, vào hôm 18/9 vừa qua.

Thực hiện phi quân sự hóa trên Biển Đông- lời...

Thứ 4 | 02/10/2019 | Lượt xem: 970 | Tác giả: banbientap1

Nhằm thay thế cho điều khoản “chốt chặn – backstop” trong bản thoả thuận Brexit cũ thủ tướng Anh Boris Johnson có thể sẽ đưa ra phương án “hai biên giới”.

Nhằm thay thế cho điều khoản “chốt chặn – backstop”...

Thứ 2 | 15/07/2024 | Lượt xem: 411 | Tác giả: admin

Ngày 15/7, tại TP.HCM, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội tổ chức Tọa đàm "Lấy ý kiến phục vụ việc chỉnh lý Dự thảo Luật Tư pháp người chưa thành niên". Ủy ban Tư pháp của Quốc hội và TANDTC tiếp thu để tiếp tục chỉnh lý nhằm có Dự thảo chất lượng trình lên Quốc hội vào kỳ họp cuối năm.

Ngày 15/7, tại TP.HCM, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội tổ...

Thứ 4 | 08/01/2020 | Lượt xem: 1383 | Tác giả: banbientap1

Được biết, số người chết vì lũ lụt ở thủ đô Jakarta của Indonesia đã tăng lên 66 người. Mặt khác, siêu đô thị đã phải gánh chịu một số cơn mưa gió mùa mạnh và điều này là nguyên nhân có thêm hai người nữa mất tích.

Được biết, số người chết vì lũ lụt ở thủ đô Jakarta của...

Thứ 5 | 06/02/2025 | Lượt xem: 317 | Tác giả: admin

Sáng 7/ 2, VKSND TP.HCM tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Viện trưởng VKSND TP.HCM. Viện trưởng VKSND Tối cao Nguyễn Huy Tiến dự và phát biểu chỉ đạo.

Sáng 7/ 2, VKSND TP.HCM tổ chức Lễ công bố và...

Thứ 5 | 24/10/2019 | Lượt xem: 1139 | Tác giả: banbientap1

Cục điều tra tham nhũng Singapore cho biết để được phóng thích một phụ nữ Việt ngày 24/10 đã bị truy tố vì đưa hối lộ cho một sĩ quan cảnh sát Singapore.

Cục điều tra tham nhũng Singapore cho biết để được phóng...

Thứ 3 | 17/12/2019 | Lượt xem: 981 | Tác giả: banbientap1

Cảnh sát Philippins vừa giải cứu thành công 3 người phụ nữ bị bắt cóc, trong đó có một người Việt Nam và hai người Trung Quốc. Theo đó, họ đã bị cưỡng hiếp, làm bị thương trong lúc bị bắt cóc.

Cảnh sát Philippins vừa giải cứu thành công 3 người...