top

Vụ việc Mỹ đưa 14.000 quân đến Trung Đông là không đúng?

Thứ 5, 05-12-2019 | 07:27:23 banbientap1
Việc Mỹ điều thêm quân đến Trung Đông đã được Lầu Năm Góc xác minh là sai sự thật.

Tàu chiến và máy bay của quân đội Mỹ. Ảnh: Sputnik

 

Lời phát biểu của các quan chức Mỹ được The Wall Street Journal  đã trích dẫn trước đó cho rằng hàng chục tàu chiến và 14.000 binh sĩ dang được Mỹ dự định đưa đến khu vực Trung Đông.

Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến trong cuối tháng 12 này sẽ đưa ra quyết định về việc triển khai mới.

Tuy nhiên, mới đây bà Alyssa Farah, thư ký báo chí của Lầu Năm Góc đã bác bỏ những cho thông tin trên và cho rằng nó không đúng sự thật.

Vào hôm thứ Tư (4-12) trong một bài đăng trên Twitter, bà Farah nói: “Thông tin do báo The Wall Street Journal đưa ra là không chính xác. Mỹ sẽ không gửi 14.000 quân tới Trung Đông để đối đầu với Iran".

Trước đó, Thượng nghị sĩ Josh Hawley cũng được bà Farah cũng giải thích về những vấn đề trên sau khi ông bày tỏ mong muốn được nghe lý do tại sao Lầu Năm Góc lại quyết định gửi thêm quân đội và liệu Mỹ có đang chuẩn bị cho chiến tranh hay không.

Thời điểm trước thì The Wall Street Journal  cũng cho biết họ lấy các nguồn tin từ khi Mỹ xây dựng thêm quân đội vào tháng 5 thì nước này sẽ triển khai bổ sung gấp đôi số quân được gửi đến khu vực Trung Đông.

Sau khi Mỹ rút khỏi Kế hoạch hành động toàn diện chung (JCPOA), còn được gọi là thỏa thuận hạt nhân Iran, chính xác một năm sau thì hành động này của Mỹ bắt đầu.

Sau khi hai nhà máy lọc dầu lớn của Saudi Arabia bị máy bay không người lái tấn công vào ngày 14-9 theo đó làm cho mối quan hệ giữa Tehran và Washington đã đến giới hạn tối thiểu nhất từ trước đến nay. 

Về vụ tấn công phía Hoa Kỳ vẫn đổ lỗi cho Iran  dù cho các chiến binh Houthi đã tuyên bố chịu trách nhiệm. Tehran cũng đã phủ nhận trách nhiệm cho hành vi sai trái hoặc bất kỳ sự liên quan nào.

Sau vụ việc, Lầu Năm Góc đã tăng cường khả năng của mình ở Trung Đông và ra lệnh bổ sung quân đội đến Ả Rập Saudi.

Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 26/01/2020 | Lượt xem: 1010 | Tác giả: banbientap1

Ngày 26-01, Pháp bắt đầu thiết lập đội ngũ y tế phòng dịch ở sân bay quốc tế Roissy-Charles de Gaulle, nơi này được biết là được dùng để tập trung cho các chuyến bay trực tiếp đến từ Trung Quốc. Được biết, ba trường hợp đầu tiên nhiễm bệnh viêm phổi cấp do virus corona mới phát hiện tại Pháp (cũng là đầu tiên ở Châu Âu) đều là người Trung Quốc.

Ngày 26-01, Pháp bắt đầu thiết lập đội ngũ y tế...

Thứ 2 | 28/10/2019 | Lượt xem: 1013 | Tác giả: banbientap1

Sau sự cố để lọt phim Everest - Người tuyết bé nhỏ có "đường lưỡi bò" thì bà Nguyễn Thu Hà đã xác nhận với Tuổi Trẻ Online rằng Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch đã cho bà thôi chức quyền cục trưởng Cục Điện ảnh.

Sau sự cố để lọt phim Everest - Người tuyết bé nhỏ có...

Chủ nhật | 29/09/2019 | Lượt xem: 982 | Tác giả: banbientap1

Những bên liên quan ở Biển Đông được Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh kêu gọi tôn trọng luật pháp quốc tế, trong đó có UNCLOS và đề cập đến các 'vụ việc nghiêm trọng xâm phạm quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam'.

Những bên liên quan ở Biển Đông được Phó thủ...

Thứ 5 | 16/10/2025 | Lượt xem: 282 | Tác giả: admin

Chiều 16/10, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP.HCM phối hợp Sở Văn hóa - Thể thao tổ chức họp báo cung cấp thông tin về tình hình kinh tế - xã hội và tiến độ các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm trên địa bàn.

Chiều 16/10, Ban Tuyên giáo và Dân vận...

Thứ 2 | 28/07/2025 | Lượt xem: 202 | Tác giả: admin

Việc cấm xe máy xăng cần có lộ trình cụ thể, không thể đột ngột, đặc biệt trong bối cảnh thu nhập bình quân còn thấp. Nhiều nước như Trung Quốc, châu Âu đã thành công nhờ xây dựng hạ tầng trước, kèm theo hỗ trợ tài chính, ưu đãi thuế, và biện pháp hành chính mềm dẻo. Hà Nội cần học hỏi nhưng không sao chép máy móc vì đặc thù khác biệt.

Việc cấm xe máy xăng cần có lộ trình cụ thể,...

Thứ 6 | 22/11/2019 | Lượt xem: 1090 | Tác giả: banbientap1

Trung Quốc cảnh báo mạnh mẽ: 'Sẽ chỉ chuốc lấy tai họa' khi lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn tuyên bố đòi độc lập cho vùng lãnh thổ này.

Trung Quốc cảnh báo mạnh mẽ: 'Sẽ chỉ chuốc lấy tai...

Thứ 7 | 26/10/2019 | Lượt xem: 1126 | Tác giả: banbientap1

Ngày 25/10, Lê Thị Thu Hằng cũng là người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam đã trả lời câu hỏi liên quan đến việc nhóm tàu Hải Dương 8 của Trung Quốc rút khỏi vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam trước phóng viên trong và ngoài nước.

Ngày 25/10, Lê Thị Thu Hằng cũng là người phát...

Thứ 4 | 07/04/2021 | Lượt xem: 829 | Tác giả: admin

“GDP Việt Nam quý 1 đạt 4,5% , trong khi xuất khẩu tăng 19,2%, mặc dù không như kỳ vọng, vẫn là nền kinh tế thành công trong đại dịch”, bình luận của truyền thông quốc tế cho thấy nền kinh tế Việt Nam tiếp tục là điểm sáng, ít nhất là “ở cuối đường hầm” của đại dịch.

“GDP Việt Nam quý 1 đạt 4,5% , trong khi xuất...

Thứ 2 | 14/10/2019 | Lượt xem: 1075 | Tác giả: banbientap1

Mặc dù phía phát hành CGV không đưa ra bất cứ lời giải thích hay lời xin lỗi nào nhưng đã lặng lẽ rút phim hoạt hình “Người tuyết bé nhỏ” khỏi rạp chiếu từ 13/10. Mặc khác, Cục Điện ảnh cũng chưa có câu trả lời chính thức.

Mặc dù phía phát hành CGV không đưa ra...

Thứ 4 | 31/07/2024 | Lượt xem: 535 | Tác giả: admin

Toà chỉ tiếp nhận đơn của các cá nhân sở hữu trái phiếu của 4 Công ty phát hành (Công ty An Đông, Công ty Sunny World, Công Quang Thuận và Công ty Setra), đồng thời chỉ nhận đơn yêu cầu qua đường bưu điện.

Toà chỉ tiếp nhận đơn của các cá nhân sở...