top

Sau khi phát sóng phim có ''đường lưỡi bò", cục trưởng Cục điện ảnh bị thôi chức vụ

Thứ 2, 28-10-2019 | 08:15:01 banbientap1

Sau sự cố để lọt phim Everest - Người tuyết bé nhỏ có "đường lưỡi bò" thì bà Nguyễn Thu Hà đã xác nhận với Tuổi Trẻ Online rằng Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch đã cho bà thôi chức quyền cục trưởng Cục Điện ảnh.


Quyền cục trưởng Cục Điện ảnh Nguyễn Thu Hà - Ảnh: TT

Phóng viên Tuổi Trẻ Online đã liên hệ với người phát ngôn của Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch chiều 28-10, Chánh văn phòng Bộ, ông Nguyễn Thái Bình cho biết hiện bộ chưa có phát ngôn chính thức về vụ việc này. 

Trong khi đó, sau sự cố để lọt phim hoạt hình Everest - Người tuyết bé nhỏ có "đường lưỡi bò" cục trưởng Cục Điện ảnh bà Nguyễn Thu Hà đã xác nhận , Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch cho bà thôi chức vụ quyền cục trưởng Cục Điện ảnh.

"Dù trách nhiệm duyệt phim thuộc về Hội đồng trung ương thẩm định và cấp phép phim, trong đó có đại diện của Cục Điện ảnh, tôi không phải là người trực tiếp duyệt phim, nhưng khi đã xảy ra sự việc này, người đứng đầu đơn vị là tôi sẽ chịu trách nhiệm. Đây là một sự cố rất đáng tiếc". Cục trưởng Cục điện ảnh cho biết.

Trước đó, ngày 13-10, bộ phim hoạt hình Everest - Người tuyết bé nhỏ có hình ảnh bản đồ có "đường lưỡi bò" được một khán giả đã phát hiện. Ngay sau sự việc này Cục Điện ảnh được Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch yêu cầu kiểm tra. Ngày 15-10, bộ đã yêu cầu cục tổ chức kiểm điểm cá nhân, đơn vị.

Ngày 10-1-2019, Tiến sĩ, NSƯT Nguyễn Thu Hà - hiệu phó Trường đại học Sân khấu - điện ảnh nhận trọng trách quyền cục trưởng Cục Điện ảnh tại Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch. Quyết định bổ nhiệm được Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện trao.

Tiến sĩ, NSƯT Nguyễn Thu Hà là con gái út của cố đạo diễn, NSND Hải Ninh  và bà cũng là họa sĩ thiết kế phục trang cho nhiều phim truyện điện ảnh như: Long Thành cầm giả ca, Lều chõng, Trò đời, Đừng đốt... .

Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 29/09/2019 | Lượt xem: 1560 | Tác giả: banbientap1

Những bên liên quan ở Biển Đông được Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh kêu gọi tôn trọng luật pháp quốc tế, trong đó có UNCLOS và đề cập đến các 'vụ việc nghiêm trọng xâm phạm quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam'.

Những bên liên quan ở Biển Đông được Phó thủ...

Thứ 3 | 07/01/2020 | Lượt xem: 1688 | Tác giả: banbientap1

Bộ phận chịu trách nhiệm quản lý các trường hợp khẩn cấp của chính phủ liên bang Úc đã phải đóng cửa văn phòng  do chất lượng không khí kém còn thủ đô của quốc gia này thì ngập trong khói do hỏa hoạn.  

Bộ phận chịu trách nhiệm quản lý các trường hợp...

Thứ 2 | 18/11/2019 | Lượt xem: 1430 | Tác giả: banbientap1

Hôm nay 18-1, tại Bangkok, Thái Lan thì Bộ trưởng quốc phòng Mỹ và Trung Quốc đã có cuộc gặp gỡ, phía Mỹ bị phía Bắc Kinh yêu cầu “ngừng phô diễn sức mạnh” tại Biển Đông.

Hôm nay 18-1, tại Bangkok, Thái Lan thì Bộ...

Thứ 6 | 28/02/2025 | Lượt xem: 293 | Tác giả: admin

Chiều 28/2, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức Hội nghị công bố các quyết định về sắp xếp tổ chức bộ máy và công tác cán bộ , nhằm tiếp tục đổi mới hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu quả.

Chiều 28/2, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức Hội nghị công bố...

Thứ 6 | 20/09/2024 | Lượt xem: 831 | Tác giả: Ngọc Anh

Ngày 20/9/2024, Công an TP.HCM và Cục An ninh nội địa - Bộ Công an phát hiện một số đối tượng lên kế hoạch in ấn, rải truyền đơn có nội dung chống phá chính trị, xâm phạm an ninh quốc gia trong dịp Lễ Quốc khánh 2/9 trên địa bàn TPHCM.

Ngày 20/9/2024, Công an TP.HCM và Cục An ninh nội địa...

Thứ 7 | 20/03/2021 | Lượt xem: 1523 | Tác giả: admin

Ngày 17/3, Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập HĐTĐ liên ngành Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Tân Phú (tỉnh Đồng Nai) - Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) theo phương thức đối tác công tư.

Ngày 17/3, Thủ tướng Chính phủ quyết định...

Thứ 5 | 05/05/2022 | Lượt xem: 1520 | Tác giả: admin

Chiều ngày 4/5, TAND TP.HCM đã tổ chức lễ công bố quyết định điều động, bổ nhiệm ông Đỗ Quốc Đạt (sinh năm 1973) giữ chức vụ Chánh tòa Kinh tế TAND TP.HCM.

Chiều ngày 4/5, TAND TP.HCM đã tổ chức lễ công...

Thứ 2 | 07/10/2019 | Lượt xem: 1309 | Tác giả: banbientap1

Sẽ không trì hoãn Brexit sau ngày 31-10 và khẳng định các đề xuất mới nhất của ông là cơ hội cuối cùng để đạt được thỏa thuận, thủ tướng Anh Boris Johnson đã nhấn mạnh với Liên minh châu Âu (EU) vào hôm 6-10.

Sẽ không trì hoãn Brexit sau ngày 31-10...

Thứ 5 | 28/11/2019 | Lượt xem: 1512 | Tác giả: banbientap1

Trong bối cảnh hai nước tưởng như gần đi tới một thỏa thuận thương mại giai đoạn một thì quyết định này của ông Trump được cho là sẽ gây ra những phản ứng mạnh mẽ từ phía Trung Quốc.

Trong bối cảnh hai nước tưởng như gần đi tới một thỏa thuận thương mại...

Thứ 7 | 15/02/2020 | Lượt xem: 1652 | Tác giả: admin

Chiều ngày 14/2, tại Trung tâm báo chí TP.HCM đã diễn ra buổi họp báo cung cấp thông tin về vụ giết người, cướp tài sản và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng tại Củ Chi.

Chiều ngày 14/2, tại Trung tâm báo chí TP.HCM...