top

Sau khi phát sóng phim có ''đường lưỡi bò", cục trưởng Cục điện ảnh bị thôi chức vụ

Thứ 2, 28-10-2019 | 08:15:01 banbientap1

Sau sự cố để lọt phim Everest - Người tuyết bé nhỏ có "đường lưỡi bò" thì bà Nguyễn Thu Hà đã xác nhận với Tuổi Trẻ Online rằng Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch đã cho bà thôi chức quyền cục trưởng Cục Điện ảnh.


Quyền cục trưởng Cục Điện ảnh Nguyễn Thu Hà - Ảnh: TT

Phóng viên Tuổi Trẻ Online đã liên hệ với người phát ngôn của Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch chiều 28-10, Chánh văn phòng Bộ, ông Nguyễn Thái Bình cho biết hiện bộ chưa có phát ngôn chính thức về vụ việc này. 

Trong khi đó, sau sự cố để lọt phim hoạt hình Everest - Người tuyết bé nhỏ có "đường lưỡi bò" cục trưởng Cục Điện ảnh bà Nguyễn Thu Hà đã xác nhận , Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch cho bà thôi chức vụ quyền cục trưởng Cục Điện ảnh.

"Dù trách nhiệm duyệt phim thuộc về Hội đồng trung ương thẩm định và cấp phép phim, trong đó có đại diện của Cục Điện ảnh, tôi không phải là người trực tiếp duyệt phim, nhưng khi đã xảy ra sự việc này, người đứng đầu đơn vị là tôi sẽ chịu trách nhiệm. Đây là một sự cố rất đáng tiếc". Cục trưởng Cục điện ảnh cho biết.

Trước đó, ngày 13-10, bộ phim hoạt hình Everest - Người tuyết bé nhỏ có hình ảnh bản đồ có "đường lưỡi bò" được một khán giả đã phát hiện. Ngay sau sự việc này Cục Điện ảnh được Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch yêu cầu kiểm tra. Ngày 15-10, bộ đã yêu cầu cục tổ chức kiểm điểm cá nhân, đơn vị.

Ngày 10-1-2019, Tiến sĩ, NSƯT Nguyễn Thu Hà - hiệu phó Trường đại học Sân khấu - điện ảnh nhận trọng trách quyền cục trưởng Cục Điện ảnh tại Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch. Quyết định bổ nhiệm được Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện trao.

Tiến sĩ, NSƯT Nguyễn Thu Hà là con gái út của cố đạo diễn, NSND Hải Ninh  và bà cũng là họa sĩ thiết kế phục trang cho nhiều phim truyện điện ảnh như: Long Thành cầm giả ca, Lều chõng, Trò đời, Đừng đốt... .

Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 15/10/2025 | Lượt xem: 315 | Tác giả: admin

Bí thư Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang nhấn mạnh, thành công lớn nhất của Đại hội Đảng bộ TP.HCM lần thứ I là tinh thần đoàn kết, thống nhất trong tư duy và hành động, mở ra thời kỳ mới cho thành phố năng động và sáng tạo.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang nhấn mạnh,...

Thứ 3 | 22/10/2019 | Lượt xem: 1461 | Tác giả: banbientap1

Theo Hãng tin Reuters dẫn báo cáo của Tập đoàn Credit Suisse (Thụy Sĩ), số người giàu Trung Quốc lần đầu tiên đã vượt qua Mỹ trong lúc cả hai nền kinh tế lớn nhất thế giới vẫn tiếp tục sản sinh thêm nhiều triệu phú.

Theo Hãng tin Reuters dẫn báo cáo của Tập đoàn...

Thứ 2 | 09/02/2026 | Lượt xem: 856 | Tác giả: Mai Khánh

Trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, xã Đông Thạnh (TP. Hồ Chí Minh) đã trao gần 1.500 phần quà Tết cho người dân, với tổng kinh phí hơn 361 triệu đồng.

Trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, xã...

Thứ 3 | 16/01/2024 | Lượt xem: 680 | Tác giả: admin

Với tinh thần chủ động, sáng tạo, đồng bộ trong nhiều giải pháp, TAND thành phố Thủ Đức đã hoàn thành nhiệm vụ trên mọi mặt công tác. Đồng thời, đơn vị tiếp tục đề ra các giải pháp cụ thể, hữu hiệu nhằm đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp.

Với tinh thần chủ động, sáng tạo, đồng bộ trong nhiều giải...

Thứ 4 | 31/07/2024 | Lượt xem: 633 | Tác giả: admin

Toà chỉ tiếp nhận đơn của các cá nhân sở hữu trái phiếu của 4 Công ty phát hành (Công ty An Đông, Công ty Sunny World, Công Quang Thuận và Công ty Setra), đồng thời chỉ nhận đơn yêu cầu qua đường bưu điện.

Toà chỉ tiếp nhận đơn của các cá nhân sở...

Thứ 3 | 26/11/2019 | Lượt xem: 1343 | Tác giả: banbientap1

Sau thất bại nặng nề của phe thân Bắc Kinh trong cuộc bầu cử hội đồng quận, Trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam lần đầu lên tiếng. Theo bà Lam: "Kết quả bầu cử cho thấy người dân không hài lòng với chính quyền".

Sau thất bại nặng nề của phe thân Bắc Kinh trong cuộc bầu cử hội...

Thứ 2 | 13/04/2020 | Lượt xem: 1232 | Tác giả: admin

Chiều ngày 10/4, “ATM gạo” tại UBND xã Vĩnh Lộc B đã bắt đầu ráp máy, dự kiến 2 hôm nữa sẽ đưa vào vận hành và gạo sẽ đến tay người dân nghèo.

Chiều ngày 10/4, “ATM gạo” tại...

Thứ 5 | 10/10/2024 | Lượt xem: 348 | Tác giả: admin

Sáng 11/10, Trong khuôn khổ phát biểu đề dẫn tại Toạ đàm “Giải pháp thu hồi tài sản tham nhũng trên địa bàn TP.HCM” do Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực TP.HCM và Báo SGGP tổ chức, ông Ngô Minh Châu đã đưa ra 4 nội dung cần thảo luận.

Sáng 11/10, Trong khuôn khổ phát biểu đề dẫn...

Thứ 4 | 23/10/2019 | Lượt xem: 1443 | Tác giả: banbientap1

Sau khi va phải một quả ngư lôi chống ngầm sau đó chiếc tàu ngầm phát nổ và nó gần như đã biến mất năm 1942.

Sau khi va phải một quả ngư lôi chống ngầm sau đó chiếc...

Thứ 3 | 29/10/2019 | Lượt xem: 1271 | Tác giả: banbientap1

Chiều 29-10, để xử lý đối với chiếc Volkswagen Touareg đại diện Tổng cục Hải quan cho biết sẽ có biện pháp cứng rắn, thậm chí tiêu hủy chiếc xe này do có chứa bản đồ 'đường lưỡi bò'.

Chiều 29-10, để xử lý đối với chiếc Volkswagen Touareg đại diện...