top

Sau khi phát sóng phim có ''đường lưỡi bò", cục trưởng Cục điện ảnh bị thôi chức vụ

Thứ 2, 28-10-2019 | 08:15:01 banbientap1

Sau sự cố để lọt phim Everest - Người tuyết bé nhỏ có "đường lưỡi bò" thì bà Nguyễn Thu Hà đã xác nhận với Tuổi Trẻ Online rằng Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch đã cho bà thôi chức quyền cục trưởng Cục Điện ảnh.


Quyền cục trưởng Cục Điện ảnh Nguyễn Thu Hà - Ảnh: TT

Phóng viên Tuổi Trẻ Online đã liên hệ với người phát ngôn của Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch chiều 28-10, Chánh văn phòng Bộ, ông Nguyễn Thái Bình cho biết hiện bộ chưa có phát ngôn chính thức về vụ việc này. 

Trong khi đó, sau sự cố để lọt phim hoạt hình Everest - Người tuyết bé nhỏ có "đường lưỡi bò" cục trưởng Cục Điện ảnh bà Nguyễn Thu Hà đã xác nhận , Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch cho bà thôi chức vụ quyền cục trưởng Cục Điện ảnh.

"Dù trách nhiệm duyệt phim thuộc về Hội đồng trung ương thẩm định và cấp phép phim, trong đó có đại diện của Cục Điện ảnh, tôi không phải là người trực tiếp duyệt phim, nhưng khi đã xảy ra sự việc này, người đứng đầu đơn vị là tôi sẽ chịu trách nhiệm. Đây là một sự cố rất đáng tiếc". Cục trưởng Cục điện ảnh cho biết.

Trước đó, ngày 13-10, bộ phim hoạt hình Everest - Người tuyết bé nhỏ có hình ảnh bản đồ có "đường lưỡi bò" được một khán giả đã phát hiện. Ngay sau sự việc này Cục Điện ảnh được Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch yêu cầu kiểm tra. Ngày 15-10, bộ đã yêu cầu cục tổ chức kiểm điểm cá nhân, đơn vị.

Ngày 10-1-2019, Tiến sĩ, NSƯT Nguyễn Thu Hà - hiệu phó Trường đại học Sân khấu - điện ảnh nhận trọng trách quyền cục trưởng Cục Điện ảnh tại Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch. Quyết định bổ nhiệm được Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện trao.

Tiến sĩ, NSƯT Nguyễn Thu Hà là con gái út của cố đạo diễn, NSND Hải Ninh  và bà cũng là họa sĩ thiết kế phục trang cho nhiều phim truyện điện ảnh như: Long Thành cầm giả ca, Lều chõng, Trò đời, Đừng đốt... .

Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 30/10/2019 | Lượt xem: 1847 | Tác giả: banbientap1

Đại biểu Nguyễn Lân Hiếu nêu ý kiến trong kì họp Quốc hội: không những đưa vụ việc Trung Quốc xâm phạm bãi Tư Chính ra tòa quốc tế, mà phải đưa toàn bộ các hoạt động của Trung Quốc vi phạm chủ quyền Việt Nam .

Đại biểu Nguyễn Lân Hiếu nêu ý kiến trong kì...

Chủ nhật | 10/11/2019 | Lượt xem: 1559 | Tác giả: banbientap1

British Airways phải đối mặt với mức phạt kỷ lục 230 triệu USD bởi vì một trang web bị lỗi làm ảnh hưởng đến thông tin cá nhân của khoảng 500.000 khách hàng.

British Airways phải đối mặt với mức phạt kỷ lục 230 triệu USD bởi...

Thứ 3 | 22/10/2019 | Lượt xem: 1712 | Tác giả: banbientap1

Theo Hãng tin Reuters dẫn báo cáo của Tập đoàn Credit Suisse (Thụy Sĩ), số người giàu Trung Quốc lần đầu tiên đã vượt qua Mỹ trong lúc cả hai nền kinh tế lớn nhất thế giới vẫn tiếp tục sản sinh thêm nhiều triệu phú.

Theo Hãng tin Reuters dẫn báo cáo của Tập đoàn...

Thứ 2 | 12/02/2024 | Lượt xem: 827 | Tác giả: admin

Ngày 12 /2, Sở Du lịch TP.HCM cho biết kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên đán Giáp Thìn đem lại nhiều tín hiệu tích cực cho ngành du lịch trong năm nay.

Ngày 12 /2, Sở Du lịch TP.HCM cho biết kỳ nghỉ lễ Tết...

Chủ nhật | 26/01/2020 | Lượt xem: 1576 | Tác giả: banbientap1

Trong một cuộc họp báo, trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ cho biết hôm thứ sáu rằng đã có trường hợp thứ hai nhiễm coronavirus  ở Hoa Kỳ. Hơn nữa, Chicago là địa điểm ở Mỹ có người nhiễm bệnh thứ hai.

Trong một cuộc họp báo, trung tâm kiểm soát và...

Thứ 4 | 11/12/2019 | Lượt xem: 1536 | Tác giả: admin

Sau khi làm xong quy trình kỷ luật cách chức sẽ chuyển chánh án TAND huyện Minh Hóa Đinh Lâm Xướng qua đơn vị khác - Chánh án TAND tỉnh Quảng Bình cho biết.

Sau khi làm xong quy trình kỷ luật cách chức sẽ chuyển...

Chủ nhật | 17/11/2019 | Lượt xem: 1660 | Tác giả: banbientap1

Sau một thời gian dài ông không xuất hiện công khai thì Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte vừa thừa nhận ông đang có vấn đề về sức khoẻ.

Sau một thời gian dài ông không xuất hiện công...

Thứ 3 | 11/02/2020 | Lượt xem: 1764 | Tác giả: admin

Đồng chí Cao Sơn Yên, Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy Hóc Môn được điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó Chánh Văn phòng Thành ủy TPHCM.

Đồng chí Cao Sơn Yên, Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy,...

Chủ nhật | 27/10/2024 | Lượt xem: 472 | Tác giả: Thiện Phước

Trong bối cảnh kinh tế hiện nay, chống lãng phí không chỉ tiết kiệm nguồn lực mà còn thúc đẩy phát triển bền vững. Việc quản lý và giám sát chặt chẽ, nâng cao nhận thức và trách nhiệm cộng đồng, ứng dụng công nghệ hiện đại và cải thiện cơ chế chính sách là các giải pháp quan trọng để đạt được mục tiêu này. Dưới đây là các giải pháp cụ thể để giải quyết vấn đề lãng phí, giúp bắt đúng bệnh và kê đúng đơn.

Trong bối cảnh kinh tế hiện nay, chống lãng phí...

Thứ 3 | 12/11/2019 | Lượt xem: 1495 | Tác giả: banbientap1

Vào những ngày gần đây sau khi một người đàn ông bị cảnh sát bắn chết và một cảnh sát khác lại có một cuộc đối đầu với người biểu tình thì tất cả sự việc này đã làm cho những ngày gần đây trở thành những ngày khốc liệt nhất nhất trong hơn năm tháng biểu tình.

Vào những ngày gần đây sau khi một người đàn...