top

Sau khi phát sóng phim có ''đường lưỡi bò", cục trưởng Cục điện ảnh bị thôi chức vụ

Thứ 2, 28-10-2019 | 08:15:01 banbientap1

Sau sự cố để lọt phim Everest - Người tuyết bé nhỏ có "đường lưỡi bò" thì bà Nguyễn Thu Hà đã xác nhận với Tuổi Trẻ Online rằng Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch đã cho bà thôi chức quyền cục trưởng Cục Điện ảnh.


Quyền cục trưởng Cục Điện ảnh Nguyễn Thu Hà - Ảnh: TT

Phóng viên Tuổi Trẻ Online đã liên hệ với người phát ngôn của Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch chiều 28-10, Chánh văn phòng Bộ, ông Nguyễn Thái Bình cho biết hiện bộ chưa có phát ngôn chính thức về vụ việc này. 

Trong khi đó, sau sự cố để lọt phim hoạt hình Everest - Người tuyết bé nhỏ có "đường lưỡi bò" cục trưởng Cục Điện ảnh bà Nguyễn Thu Hà đã xác nhận , Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch cho bà thôi chức vụ quyền cục trưởng Cục Điện ảnh.

"Dù trách nhiệm duyệt phim thuộc về Hội đồng trung ương thẩm định và cấp phép phim, trong đó có đại diện của Cục Điện ảnh, tôi không phải là người trực tiếp duyệt phim, nhưng khi đã xảy ra sự việc này, người đứng đầu đơn vị là tôi sẽ chịu trách nhiệm. Đây là một sự cố rất đáng tiếc". Cục trưởng Cục điện ảnh cho biết.

Trước đó, ngày 13-10, bộ phim hoạt hình Everest - Người tuyết bé nhỏ có hình ảnh bản đồ có "đường lưỡi bò" được một khán giả đã phát hiện. Ngay sau sự việc này Cục Điện ảnh được Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch yêu cầu kiểm tra. Ngày 15-10, bộ đã yêu cầu cục tổ chức kiểm điểm cá nhân, đơn vị.

Ngày 10-1-2019, Tiến sĩ, NSƯT Nguyễn Thu Hà - hiệu phó Trường đại học Sân khấu - điện ảnh nhận trọng trách quyền cục trưởng Cục Điện ảnh tại Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch. Quyết định bổ nhiệm được Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện trao.

Tiến sĩ, NSƯT Nguyễn Thu Hà là con gái út của cố đạo diễn, NSND Hải Ninh  và bà cũng là họa sĩ thiết kế phục trang cho nhiều phim truyện điện ảnh như: Long Thành cầm giả ca, Lều chõng, Trò đời, Đừng đốt... .

Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 08/06/2024 | Lượt xem: 512 | Tác giả: admin

Chính quyền Thành phố nên tập hợp nhiều nguồn lực trong dân hơn, để hỗ trợ cho tuyến Metro sớm được hoạt động, mang lại lợi ích lớn nhất cho người dân.

Chính quyền Thành phố nên tập hợp nhiều nguồn lực...

Thứ 6 | 20/03/2026 | Lượt xem: 227 | Tác giả: admin

Chính sách điều hành giá xăng dầu trong nước vừa được điều chỉnh theo hướng linh hoạt hơn, với ngưỡng biến động giá được nâng lên nhằm hạn chế tình trạng điều chỉnh quá thường xuyên như thời gian qua.

Chính sách điều hành giá xăng dầu trong nước...

Thứ 7 | 28/03/2020 | Lượt xem: 1318 | Tác giả: admin

Yêu cầu Sở TNMT kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, đề xuất hình thức kỷ luật đối với các cá nhân có liên quan, báo cáo Chủ tịch UBND thành phố trước 18 giờ, ngày 28/3/2020.

Yêu cầu Sở TNMT kiểm điểm, làm rõ...

Thứ 4 | 25/12/2019 | Lượt xem: 1484 | Tác giả: banbientap1

Trung Quốc tuyên bố rằng tàu sân bay sản xuất trong nước mới của họ đã hướng ra Biển Đông cho mục đích đào tạo và nghiên cứu.

Trung Quốc tuyên bố rằng tàu sân bay sản xuất trong...

Thứ 7 | 05/10/2019 | Lượt xem: 1110 | Tác giả: banbientap1

Lúc sáng sớm ngày 2/10, phía Triều Tiên đã bắn thử tên lửa phóng từ tàu ngầm (SLBM) ở vùng biển ngoài khơi, quân đội Hàn Quốc cho biết.

Lúc sáng sớm ngày 2/10, phía Triều...

Thứ 6 | 06/03/2020 | Lượt xem: 1183 | Tác giả: admin

Năm 2020 giảm thiểu tối đa tình trạng di dân tự do; ưu tiên thực hiện bố trí ổn định cho các hộ dân thực sự khó khăn, cấp bách vào các điểm dân cư theo quy hoạch; đồng thời, hoàn thành dứt điểm các dự án bố trí ổn định dân di cư tự do đang thực hiện dở dang. Đó là nội dung cơ bản của Nghị quyết 22/NQ-CP về ổn định dân di cư tự do và quản lý, sử dụng đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường vừa được Chính phủ ban hành.

Năm 2020 giảm thiểu tối đa tình trạng di dân tự...

Thứ 5 | 23/05/2024 | Lượt xem: 772 | Tác giả: admin

Chiều 23/5, UBND quận Bình Thạnh tổ chức tiếp Đoàn giám sát UBMTTQVN TP.HCM về việc lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện chính sách, pháp luật về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị trên địa bàn quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Chiều 23/5, UBND quận Bình Thạnh tổ chức tiếp Đoàn...

Thứ 6 | 27/03/2026 | Lượt xem: 305 | Tác giả: Mai Khánh

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ I gồm 55 ủy viên; ông Trần Ngọc Hưng được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Liên minh HTX TP.HCM.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ I gồm 55 ủy...

Thứ 5 | 28/11/2019 | Lượt xem: 1226 | Tác giả: banbientap1

Khi ông Trump thông qua dự luật ủng hộ Hong Kong, chính quyền Bắc Kinh và đặc khu Hong Kong gần như đồng thanh phản đối, nhấn mạnh sẽ có "các biện pháp đáp trả mạnh mẽ".

Khi ông Trump thông qua dự luật ủng hộ Hong Kong,...

Thứ 2 | 09/02/2026 | Lượt xem: 892 | Tác giả: Mai Khánh

Trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, xã Đông Thạnh (TP. Hồ Chí Minh) đã trao gần 1.500 phần quà Tết cho người dân, với tổng kinh phí hơn 361 triệu đồng.

Trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, xã...