top

Loại virus mới ở Trung Quốc được thông báo có thể lây từ người sang người?

Thứ 5, 16-01-2020 | 13:44:11 banbientap1
Đến nay vẫn chưa có bằng chứng rõ ràng chứng minh được loại virus mới xuất hiện ở Trung Quốc có thể lây từ người sang người. Tuy nhiên, cũng không thể loại trừ trường hợp dó.
Thái Lan lắp đặt máy quét nhiệt ở sân bay trong bối cảnh phát hiện một hành khách đến từ Trung Quốc
mang theo chủng virus corona mới.


Ngày 14/1, người thuộc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Maria Van Kerkhove nói rằng vẫn chưa xác định được loại virus này có nguy cơ lây từ người sang người hay không và có khi căn bệnh này sẽ có khả năng lây lan nhanh chóng.

Có 41 trường hợp đã mắc loại virus mới ( coronavirus). Được biết, địa điểm được cho là nơi phát tán căn bệnh này là chợ hải sản ở Vũ Hán, trong đó có một cặp vợ chồng  bị mắc bệnh, người đàn ông thì làm việc ở chợ nhưng vợ ông lại cho biết mình chưa đến chợ này lần nào.

Theo cơ quan chức năng tại thành phố Vũ Hán cho biết “Các xét nghiệm chưa tìm thấy bất kì bằng chứng rõ ràng nào về khả năng lây truyền từ người sang người của loại virus mới ở thời điểm hiện tại. Khả năng này không được loại trừ, nhưng nguy cơ lây truyền từ người sang người là tương đối thấp”. Phía Trung Quốc xác nhận căn bệnh mới này là do một chủng corona mới gây nên vào tuần trước.

Những người bị mắc loại bệnh này thường có triệu chứng của các bệnh viêm phổi và các bệnh hô hấp cấp tính khác. Được biết, căn bệnh xuất hiện vào từ đầu tháng 1 tại thành phố Vũ Hán. Đã có trường hợp tử vong đầu tiên đối với loại bệnh này và thông tin này là được phía Trung Quốc đưa ra.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 22/06/2025 | Lượt xem: 292 | Tác giả: admin

Áp dụng cơ chế tự khai, tự nộp thuế với hàng triệu hộ kinh doanh kéo theo yêu cầu về hệ thống sổ sách kế toán, đầu tư phần mềm đi kèm... Với nhóm doanh thu dưới 1 tỷ đồng, việc bắt buộc chuyển sang kê khai còn những băn khoăn.

Áp dụng cơ chế tự khai, tự nộp thuế với hàng triệu hộ kinh...

Thứ 5 | 20/06/2024 | Lượt xem: 1399 | Tác giả: admin

Dự án cầu Tân Kỳ - Tân Quý chính thức thi công trở lại sau 6 năm “trùm mềm” vì vướng giải phóng mặt bằng và không phù hợp với nghị quyết “không làm dự án BOT trên đường hiện hữu”.

Dự án cầu Tân Kỳ - Tân Quý chính thức...

Thứ 2 | 30/09/2019 | Lượt xem: 1684 | Tác giả: banbientap1

Nhằm xác định vai trò của ông Joe Biden tại một công ty khí đốt Ukraine, cựu Thủ tướng Ukraine Mykola Azarov đề nghị điều tra các hoạt động của con trai của ông.

Nhằm xác định vai trò của ông Joe Biden tại một...

Thứ 5 | 20/05/2021 | Lượt xem: 1434 | Tác giả: admin

Sáng 20/5, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV Đơn vị bầu cử số 6 – TPHCM đã có buổi tiếp xúc cử tri phường Bình Hưng Hoà, quận Bình Tân để vận động bầu cử.

Sáng 20/5, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa...

Thứ 5 | 01/08/2019 | Lượt xem: 1876 | Tác giả: admin

Vĩnh Lộc B là một xã nông nghiệp thuộc huyện Bình Chánh, dân cư hiện hữu chưa đến 30% nhân khẩu, số nhân khẩu còn lại đều là nhập cư, đời sống nhân dân gặp rất nhiều khó khăn.

Vĩnh Lộc B là một xã nông nghiệp...

Thứ 4 | 09/10/2019 | Lượt xem: 1841 | Tác giả: banbientap1

Lãnh đạo quận huyện và sở ban ngành ở TP.HCM đã có nhiều thay đổi về mặt nhân sự.

Lãnh đạo quận huyện và sở ban ngành ở TP.HCM...

Thứ 7 | 14/09/2019 | Lượt xem: 1335 | Tác giả: banbientap1

Hoa Kỳ và Trung Quốc đã áp đặt thuế quan lên hàng hóa trị giá hàng tỷ đôla của nhau, ngoài việc xuất khẩu sang Mỹ giảm, mất đi 3 triệu việc làm, hiện đồng nhân tệ đang đối mặt với sự mất giá kéo dài

Hoa Kỳ và Trung Quốc đã áp đặt thuế quan...

Thứ 3 | 20/02/2024 | Lượt xem: 1160 | Tác giả: admin

Ngày 20 /2, UBND TP.HCM tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tổ chức, chăm lo Tết Giáp Thìn và gặp mặt Chủ tịch UBND phường, xã, thị trấn trên địa bàn năm 2024.

Ngày 20 /2, UBND TP.HCM tổ chức Hội nghị tổng kết công...

Thứ 5 | 11/06/2026 | Lượt xem: 216 | Tác giả: admin

Chiều 11/6, Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương do ông Nguyễn Thành Tâm làm Trưởng đoàn đã làm việc với Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương về kết quả sơ kết 1 năm vận hành mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị và mô hình chính quyền 3 cấp.

Chiều 11/6, Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương do...

Thứ 7 | 19/10/2024 | Lượt xem: 376 | Tác giả: Thiện Phước

Phó Thủ tướng Nguyễn Hòa Bình chỉ đạo các bộ, ngành và địa phương cần tập trung tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc hiện nay mà các dự án điện năng lượng tái tạo đang gặp phải, đặc biệt là đối với các dự án, nhà máy điện gió và điện mặt trời.

Phó Thủ tướng Nguyễn Hòa Bình chỉ đạo các...