top

Gặp gỡ các doanh nghiệp HTX trên địa bàn huyện Hóc Môn

Thứ 4 | 24/04/2024 admin
plnn.vn:

Chiều 23/4, Huyện ủy huyện Hóc Môn tổ chức Hội nghị gặp gỡ, trao đổi ban chấp hành Hội doanh nghiệp và các HTX trên địa bàn huyện để nắm bắt tình hình hoạt động, đồng thời tháo gỡ những vướng mắc của các đơn vị này.

Quang cảnh Hội nghị

Về tham dự hội nghị có ông Trần Văn Khuyên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, ông Đỗ Thanh Hòa, Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch HĐND Huyện, bà Huỳnh Thị Xuân Mai, Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các Phòng, Ban chuyên môn và Chủ tịch UBND xã, thị trấn và các doanh nghiệp, HTX trên địa bàn.

Tình hình phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn huyện Hóc Môn trong những tháng đầu năm tiếp tục tăng trưởng, tổng giá trị sản xuất toàn ngành đạt trên 83.594 tỷ đồng, tăng 17,1%. Trong đó, doanh thu hàng dịch vụ tiêu dùng đạt trên 41 ngàn tỷ đồng, tăng 24% so với quý I năm 2023. Doanh thu về dịch vụ bán hàng đạt trên 23 ngàn tỷ đồng tăng 5% .

Hiện tại trên địa bàn huyện có 23 ngàn doanh nghiệp, trong đó có 48 doanh nghiệp hoạt động trong cụm công nghiệp. Trong quý I năm 2024, cấp mới 418 doanh nghiệp vốn đăng ký 34,794 tỷ đồng.

Về nông nghiệp có 715ha đang triển khai gieo trồng lúa vụ Đông xuân, và 1.372 ha trồng rau màu các loại, sản lượng đàn gia súc, gia cầm phát triển ổn định đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trên địa bàn; nhiều chính sách và giải pháp được triển khai đồng bộ góp phần vào sự phát triển kinh tế huyện trong những tháng đầu năm.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Ngọc Luận, Giám đốc công ty TNHH TM Liên Kết Toàn cho biết, chúng ta cần phải biết vận dụng đâu là thế mạnh của mình, lợi thế là một huyện ngoại thành rất phù hợp để phát triển sản phẩm OCOP. Hiện nay, trên địa bàn đã có 33 sản phẩm OCOP. Có hay chăng chúng ta nên kết hợp tạo ra giá trị cho sản phẩm, tổng hợp về sản phẩm đặc trưng trên địa bàn huyện, làm thành sản phẩm quà tặng, gắn kết các chủ thể OCOP, để hiểu thêm về câu chuyện của mỗi sản phẩm.

Ông Nguyễn Ngọc Luận, Giám đốc công ty TNHH TM Liên Kết Toàn phát biểu

Đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm, tham gia vào các phiên chợ, triển lãm đồng thời thiết lập vị trí thuận lợi để giới thiệu quảng bá sản phẩm truyền thống trên địa bàn huyện. Khuyến khích các doanh nghiệp, HTX chế biến sâu cho từng sản phẩm để có tính khác biệt. Xây dụng mô hình phát triển du lịch cộng đồng nhằm thu hút nhiều người đến và sử dụng dịch vụ của địa phương.

Cũng tại Hội nghị, ông Nguyễn Ngọc Hà, Giám đốc chi nhánh ngân hàng TMCP Quân Đội cho biết, để thu hút được doanh nghiệp về đầu tư trên địa bàn huyện, các cơ quan ban ngành huyện cần có những chính sách và giải pháp linh hoạt để các nhà đầu tư cảm thấy an tâm khi đặt chân đến nơi này. Đồng thời kiến nghị các chính sách về quy hoạch đất đai trên địa bàn.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Trần Văn Khuyên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhắn nhủ, thời gian qua Huyện nhận được sự đồng hành của các doanh nghiệp trên địa bàn, góp phần xây dựng Hóc Môn phát triển vững mạnh. Hiên nay chúng ta đã thiết lập được 12 chi hôi doanh nghiệp trên địa bàn.

“Tôi mong muốn các doanh nghiệp không dừng lại ở đó, mà chúng ta cần tham gia đóng góp, xây dựng các dự thảo của văn kiện sắp tới. Các doanh nghiệp, HTX  phát triển lớn mạnh để tạo ra công ăn việc làm ổn định, đóng góp vào an sinh xã hội tại địa phương, đồng thời quy tụ các ngành nghề sản xuất ngày một tốt hơn”, ông Khuyên cho biết thêm.

Ông Trần Văn Khuyên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo

Ông khuyên chia sẻ “Tôi còn nợ một sự phát triển cho địa phương 18 thôn vườn trầu, chính vì vậy các doanh nghiệp là cầu nối để gắn kết sự phát triển chung của huyện”.

Để làm được điều này các chi hội cần phải có sự gắn kết với nhau, các cơ quan đoàn thể  cần thông tin kịp thời các chính sách phát triển kinh tế trên địa bàn đến các chi hội thông qua bản tin. Đẩy mạnh công tác truyền thông trong việc chuyển đổi số trong doanh nghiệp không vội vàng, từng bước làm sao có tính khả thi cao.

Đồng thời, chúng ta nên liên kết quảng bá các sản phẩm OCOP của địa phương, thiết lập và chỉ dẫn các địa chỉ đỏ trên địa bàn. Qua đó, chúng ta tạo ra các toure du lịch sinh thái, góp phần vào việc phát triển kinh tế huyện nhà, hướng đến xây dựng huyện đạt tiêu chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Mai Khánh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 17/12/2019 | Lượt xem: 635 | Tác giả: banbientap1

Cảnh sát Philippins vừa giải cứu thành công 3 người phụ nữ bị bắt cóc, trong đó có một người Việt Nam và hai người Trung Quốc. Theo đó, họ đã bị cưỡng hiếp, làm bị thương trong lúc bị bắt cóc.

Cảnh sát Philippins vừa giải cứu thành công 3 người...

Thứ 6 | 27/12/2019 | Lượt xem: 667 | Tác giả: banbientap1

Một chiếc máy bay chở khách gần 100 người đã bị rơi vài giây sau khi cất cánh ở Kazakhstan vào thứ sáu, làm ít nhất 12 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Một chiếc máy bay chở khách gần 100 người đã bị rơi...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 719 | Tác giả: banbientap1

Chiều 25-11, phó chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, ông Hoàng Thanh Tùng đã được bầu giữ chức chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật. Trước đó, chức vụ này do ông Nguyễn Khắc Định đảm nhiệm.

Chiều 25-11, phó chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội,...

Thứ 3 | 01/10/2019 | Lượt xem: 583 | Tác giả: banbientap1

Phía Trung Quốc đang mua nông sản Mỹ với số lượng lớn và cho rằng có thể sớm đạt thỏa thuận thương mại song phương, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay vào ngày 25/9.

Phía Trung Quốc đang mua nông sản Mỹ với số lượng...

Thứ 6 | 10/01/2020 | Lượt xem: 615 | Tác giả: banbientap1

Bão, hỏa hoạn và lũ lụt gây thiệt hại 150 tỷ đô la trên thế giới vào năm 2019. Ngoài ra, còn gây thiệt hại cho kinh doanh và nền kinh tế. Thảm họa tự nhiên có xu hướng gia tăng kéo dài trong hàng thập kỷ và việc này có liên quan đến biến đổi khí hậu.

Bão, hỏa hoạn và lũ lụt gây thiệt hại 150 tỷ đô...

Thứ 4 | 29/01/2020 | Lượt xem: 751 | Tác giả: banbientap1

Bao gồm 97 bệnh nhân có yếu tố liên quan đến vùng dịch như là các biểu hiện như sốt, ho khó thở, có đi/về từ Trung Quốc đã được bắt đầu cách ly, điều trị. Tuy nhiên, số lượng này đã giảm xuống còn 32 người đang bị cách ly.

Bao gồm 97 bệnh nhân có yếu tố liên quan đến...

Thứ 4 | 08/01/2020 | Lượt xem: 577 | Tác giả: banbientap1

Trung Quốc có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn bụi phóng xạ và ngăn chặn một cuộc xung đột khác sẽ diễn ra ở Trung Đông.

Trung Quốc có thể đóng một vai trò quan trọng trong...

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 631 | Tác giả: banbientap1

Triều Tiên khuyên phía Mỹ nên suy nghĩ lại về quan điểm của mình và cho rằng các cuộc đàm phán giữa nước này và Mỹ sẽ không như mong đợi cho đến cuối năm nay.

Triều Tiên khuyên phía Mỹ nên suy nghĩ lại về...