top

Phần mềm theo dõi điện mặt trời ở phía Nam xuất hiện đường lưỡi bò

Thứ 6, 08-11-2019 | 08:49:53 banbientap1

Phát hiện bản đồ 'đường lưỡi bò' trong phần mềm theo dõi vận hành điện mặt trời ở phía Nam, vì thế vào ngày 8-11 thì Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa phát đi thông báo đến các đơn vị thành viên về việc này.


Bản đồ "đường lưỡi bò" phi pháp trên ứng dụng theo dõi vận hành hệ thống điện mặt trời trên mái nhà - Ảnh chụp màn hình
 

Cụ thể, văn bản của EVN cho biết hiện nay đang tồn tại thiết bị biến đổi điện mặt trời (gọi là inverter) xuất xứ từ nước ngoài có phần mềm theo dõi vận hành hệ thống điện mặt trời trên mái nhà chứa hình ảnh bản đồ "đường lưỡi bò", nó được xuất hiện trên thị trường khu vực miền Nam.

Theo EVN cho rằng đây vốn là một thủ đoạn tuyên truyền xuyên tạc của nước ngoài, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh quốc gia và chủ quyền lãnh thổ Việt Nam, vi phạm các quy định của pháp luật hiện hành.

Để chấm dứt và ngăn chặn sự việc trên, các đơn vị thành viên và người đại diện phần vốn của EVN được EVN yêu cầu thực hiện kiểm tra, rà soát tất cả các thiết bị, phần mềm, tài liệu kỹ thuật nhằm phòng ngừa khi mua sắm, kịp thời phát hiện và loại bỏ hình ảnh bản đồ có "đường lưỡi bò".

Với trường hợp phát hiện các thiết bị, phần mềm, tài liệu kỹ thuật của đối tác, khách hàng sử dụng hình ảnh bản đồ có "đường lưỡi bò", EVN yêu cầu các đơn vị báo cáo và phối hợp với chính quyền địa phương làm việc với đối tác, khách hàng sử dụng các thiết bị trên.

Mặt khác, EVN cũng đề nghị các đơn vị phải ngừng hoặc chấm dứt thực hiện giao dịch, mua bán hoặc cung cấp các dịch vụ liên quan nếu đối tác, khách hàng sử dụng điện không hợp tác và khắc phục.

Đại diện Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã có buổi trao đổi với Tuổi Trẻ Online  vào chiều 8-11 và họ đã cung cấp ảnh chụp phần mềm có tên ZeverCloud có hình ảnh “đường lưỡi bò” phi pháp và cho biết gần đây hình ảnh bản đồ “đường lưỡi bò” phi pháp lại xuất hiện trên app trong sự kiện về năng lượng tái tạo.

Đồng thời, vị đại diện này cho biết EVNSPC đang rà soát và sẽ sớm ban hành văn bản cảnh báo rộng rãi.

Theo thông tin thu thập được từ tài liệu của Tuổi Trẻ Online, trước đó ngày 30-10, Công ty Điện lực Kiên Giang đã phát văn bản thông báo, nêu rõ một nhà cung cấp thiết bị inverter Zeversolar (Trung Quốc), kèm theo ứng dụng theo dõi sản lượng điện phát ra của hệ thống năng lượng mặt trời (app ZeverCloud) có hình ảnh không đúng với quy định của pháp luật Việt Nam và Công ty Điện lực Kiên Giang cũng yêu cầu các đơn vị thành viên khẩn trương thực hiện nhiều biện pháp ngăn chặn.

Ngày 5-11, tại buổi họp báo thường kỳ Chính phủ trước đó, ông Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho biết cần phải cảnh giác, không để "đường lưỡi bò" phát tán tràn lan ở Việt Nam, đồng thời những cam kết của đại diện Bộ Công thương thể hiện rằng sẽ ngăn chặn hành động tương tự xảy ra đối với tất cả các hoạt động trong ngành và lâu dài phải tiến hành biện pháp kỹ thuật để ngăn chặn tình trạng này.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 06/05/2022 | Lượt xem: 851 | Tác giả: admin

Thiếu tướng, PGS.TS Nguyễn Xuân Kiên, Cục trưởng Cục Quân y (Tổng cục Hậu cần) được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Học viện Quân y.

Thiếu tướng, PGS.TS Nguyễn Xuân Kiên, Cục trưởng Cục...

Thứ 2 | 30/12/2019 | Lượt xem: 974 | Tác giả: banbientap1

Hệ thống tên lửa siêu thanh mới của Nga được gọi là Avangard đã đi vào phục vụ theo truyền thông của nước này đã đưa tin.

Hệ thống tên lửa siêu thanh mới của Nga được gọi là...

Thứ 3 | 26/11/2019 | Lượt xem: 983 | Tác giả: banbientap1

Sau thất bại nặng nề của phe thân Bắc Kinh trong cuộc bầu cử hội đồng quận, Trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam lần đầu lên tiếng. Theo bà Lam: "Kết quả bầu cử cho thấy người dân không hài lòng với chính quyền".

Sau thất bại nặng nề của phe thân Bắc Kinh trong cuộc bầu cử hội...

Thứ 7 | 12/10/2019 | Lượt xem: 869 | Tác giả: banbientap1

Hillary Clinton đã đưa ra một dòng tweet chế nhạo khác đối với Tổng thống Donald Trump hôm thứ Năm, rằng là: "Nó trở thành một thách thức để theo kịp các tội ác".

Hillary Clinton đã đưa ra một dòng tweet chế nhạo...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 1018 | Tác giả: banbientap1

Chất lượng không khí đo được tại 10 điểm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội ở mức trung bình- theo Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở TN-MT Hà Nội).

Chất lượng không khí đo được tại 10 điểm quan trắc tự động...

Thứ 2 | 30/12/2019 | Lượt xem: 966 | Tác giả: banbientap1

Ít nhất bốn người đã chết sau hai trận tuyết lở xảy ra ở dãy núi Alps của Ý trong cuối tuần qua.

Ít nhất bốn người đã chết sau hai trận tuyết lở xảy ra ở...

Thứ 5 | 07/11/2019 | Lượt xem: 970 | Tác giả: banbientap1

Cả Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường trong buổi chất vấn ngày 6-11 cùng kêu gọi ngư dân nghĩ đến lợi ích lâu dài, danh dự quốc gia nhằm cùng cơ quan chức năng nỗ lực nhằm xóa tan thành kiến của nước ta với EU.

Cả Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Bộ trưởng Bộ...

Thứ 7 | 21/03/2020 | Lượt xem: 895 | Tác giả: admin

Chiều 20/3, Ban thường vụ Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình tuyên dương, trao giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2020 tại Tổng công ty cấp nước Sài Gòn.

Chiều 20/3, Ban thường vụ Thành Đoàn...

Chủ nhật | 15/12/2019 | Lượt xem: 930 | Tác giả: banbientap1

Ông Jeff Van Drew là nghị sĩ đảng Dân chủ tại tiểu bang New Jersey đã phản đối gay gắt trong cuộc điều tra luận tội đối với Tổng thống Mỹ Donald Trump. Để giữ vững lập trường của mình đối với vấn đề trên ông đã thông báo với nhân viên sẽ chuyển sang đảng Cộng Hòa vào tuần sau.

Ông Jeff Van Drew là nghị sĩ đảng Dân chủ tại tiểu...

Thứ 4 | 05/06/2024 | Lượt xem: 454 | Tác giả: admin

Sở GTVT TP .HCM đề xuất 2 giai đoạn chọn xe buýt thí điểm kiểm soát khí thải từ năm 2025, sau đó áp dụng đại trà đối với các phương tiện còn lại từ năm 2025.

Sở GTVT TP .HCM đề xuất 2 giai đoạn chọn xe buýt thí...