top

Phần mềm theo dõi điện mặt trời ở phía Nam xuất hiện đường lưỡi bò

Thứ 6, 08-11-2019 | 08:49:53 banbientap1

Phát hiện bản đồ 'đường lưỡi bò' trong phần mềm theo dõi vận hành điện mặt trời ở phía Nam, vì thế vào ngày 8-11 thì Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa phát đi thông báo đến các đơn vị thành viên về việc này.


Bản đồ "đường lưỡi bò" phi pháp trên ứng dụng theo dõi vận hành hệ thống điện mặt trời trên mái nhà - Ảnh chụp màn hình
 

Cụ thể, văn bản của EVN cho biết hiện nay đang tồn tại thiết bị biến đổi điện mặt trời (gọi là inverter) xuất xứ từ nước ngoài có phần mềm theo dõi vận hành hệ thống điện mặt trời trên mái nhà chứa hình ảnh bản đồ "đường lưỡi bò", nó được xuất hiện trên thị trường khu vực miền Nam.

Theo EVN cho rằng đây vốn là một thủ đoạn tuyên truyền xuyên tạc của nước ngoài, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh quốc gia và chủ quyền lãnh thổ Việt Nam, vi phạm các quy định của pháp luật hiện hành.

Để chấm dứt và ngăn chặn sự việc trên, các đơn vị thành viên và người đại diện phần vốn của EVN được EVN yêu cầu thực hiện kiểm tra, rà soát tất cả các thiết bị, phần mềm, tài liệu kỹ thuật nhằm phòng ngừa khi mua sắm, kịp thời phát hiện và loại bỏ hình ảnh bản đồ có "đường lưỡi bò".

Với trường hợp phát hiện các thiết bị, phần mềm, tài liệu kỹ thuật của đối tác, khách hàng sử dụng hình ảnh bản đồ có "đường lưỡi bò", EVN yêu cầu các đơn vị báo cáo và phối hợp với chính quyền địa phương làm việc với đối tác, khách hàng sử dụng các thiết bị trên.

Mặt khác, EVN cũng đề nghị các đơn vị phải ngừng hoặc chấm dứt thực hiện giao dịch, mua bán hoặc cung cấp các dịch vụ liên quan nếu đối tác, khách hàng sử dụng điện không hợp tác và khắc phục.

Đại diện Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã có buổi trao đổi với Tuổi Trẻ Online  vào chiều 8-11 và họ đã cung cấp ảnh chụp phần mềm có tên ZeverCloud có hình ảnh “đường lưỡi bò” phi pháp và cho biết gần đây hình ảnh bản đồ “đường lưỡi bò” phi pháp lại xuất hiện trên app trong sự kiện về năng lượng tái tạo.

Đồng thời, vị đại diện này cho biết EVNSPC đang rà soát và sẽ sớm ban hành văn bản cảnh báo rộng rãi.

Theo thông tin thu thập được từ tài liệu của Tuổi Trẻ Online, trước đó ngày 30-10, Công ty Điện lực Kiên Giang đã phát văn bản thông báo, nêu rõ một nhà cung cấp thiết bị inverter Zeversolar (Trung Quốc), kèm theo ứng dụng theo dõi sản lượng điện phát ra của hệ thống năng lượng mặt trời (app ZeverCloud) có hình ảnh không đúng với quy định của pháp luật Việt Nam và Công ty Điện lực Kiên Giang cũng yêu cầu các đơn vị thành viên khẩn trương thực hiện nhiều biện pháp ngăn chặn.

Ngày 5-11, tại buổi họp báo thường kỳ Chính phủ trước đó, ông Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho biết cần phải cảnh giác, không để "đường lưỡi bò" phát tán tràn lan ở Việt Nam, đồng thời những cam kết của đại diện Bộ Công thương thể hiện rằng sẽ ngăn chặn hành động tương tự xảy ra đối với tất cả các hoạt động trong ngành và lâu dài phải tiến hành biện pháp kỹ thuật để ngăn chặn tình trạng này.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 08/02/2020 | Lượt xem: 993 | Tác giả: banbientap1

Một người phát ngôn đại sứ quán Mỹ ở Bắc Kinh cho biết đã có một công dân Mỹ tử vong tại thành phố Vũ Hán vì nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra.

Một người phát ngôn đại sứ quán Mỹ ở Bắc Kinh cho...

Thứ 4 | 04/12/2019 | Lượt xem: 997 | Tác giả: banbientap1

Tại Đà Nẵng vẫn còn chậm trong quá trình xử lý tình trạng xây dựng công trình không phép, trái phép; bên cạnh đó, vẫn tồn tại nhiều bất cập trong thu gom, xử lý rác thải, nước thải, gây bức xúc trong nhân dân.

Tại Đà Nẵng vẫn còn chậm trong quá trình xử...

Thứ 3 | 17/12/2019 | Lượt xem: 944 | Tác giả: banbientap1

Cảnh sát Philippins vừa giải cứu thành công 3 người phụ nữ bị bắt cóc, trong đó có một người Việt Nam và hai người Trung Quốc. Theo đó, họ đã bị cưỡng hiếp, làm bị thương trong lúc bị bắt cóc.

Cảnh sát Philippins vừa giải cứu thành công 3 người...

Chủ nhật | 10/11/2019 | Lượt xem: 941 | Tác giả: banbientap1

Trích tuyên bố chung của trụ sở điều phối Nga và Syria về tình hình nhân đạo ở Syria, theo tuyên bố này thì Moscow và Damascus đã cho rằng trong tuyên bố đã có những nội dung nhằm gây sức ép buộc Washington rút toàn bộ quân đội Mỹ khỏi lãnh thổ Syria .

Trích tuyên bố chung của trụ sở điều phối Nga và Syria...

Thứ 6 | 12/01/2024 | Lượt xem: 494 | Tác giả: admin

Chiều 1 2 /1, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai công tác năm 2024. Dự và chỉ đạo Hội nghị có Chánh án TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Chiều 1 2 /1, TAND tỉnh Bà Rịa -...

Thứ 7 | 19/10/2024 | Lượt xem: 256 | Tác giả: Thiện Phước

Phó Thủ tướng Nguyễn Hòa Bình chỉ đạo các bộ, ngành và địa phương cần tập trung tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc hiện nay mà các dự án điện năng lượng tái tạo đang gặp phải, đặc biệt là đối với các dự án, nhà máy điện gió và điện mặt trời.

Phó Thủ tướng Nguyễn Hòa Bình chỉ đạo các...

Thứ 2 | 15/07/2024 | Lượt xem: 522 | Tác giả: admin

Nằm trong số 7 dự án giao thông kết nối cửa ngõ TP . HCM với Long An được đề xuất kinh phí g ần 48.000 tỷ đồng . Các dự án này được thực hiện để giảm ùn tắc, thúc đẩy kinh tế - xã hội giữa 2 vùng.

Nằm trong số 7 dự án giao thông kết nối cửa...

Thứ 6 | 29/11/2019 | Lượt xem: 1014 | Tác giả: banbientap1

Gần đây tình hình trên biển Đông diễn biến phức tạp làm cho nhiều cử tri tại TP Cần Thơ lo lắng về việc Trung Quốc vi phạm nghiêm trọng vùng đặc quyền kinh tế, ảnh hưởng đến hòa bình trong khu vực.

Gần đây tình hình trên biển Đông diễn...

Thứ 3 | 01/07/2025 | Lượt xem: 515 | Tác giả: admin

Sau khi lừa được người dùng tải, cấp quyền cho ứng dụng giả mạo app Chính phủ hay Tổng cục Thuế, đối tượng sẽ chiếm quyền kiểm soát điện thoại của, để rồi đánh cắp thông tin đăng nhập tài khoản ngân hàng của nạn nhân.

Sau khi lừa được người dùng tải, cấp quyền cho ứng dụng giả mạo app...

Thứ 7 | 16/11/2019 | Lượt xem: 989 | Tác giả: banbientap1

Nhật được tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu tăng gấp 4 lần chi phí chi trả cho lực lượng quân đội Mỹ đồn trú tại nước này.

Nhật được tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu tăng gấp 4 lần chi...