top

UBND TP.HCM: Tạm ngưng hoạt động các cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người đề phòng dịch bệnh

Thứ 6, 27-03-2020 | 11:30:08 admin

Thời gian áp dụng các biện pháp tạm thời ngưng hoạt động các cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người bắt đầu từ 0h ngày 28/3/2020 cho đến hết ngày 15/4/2020.


UBND thành phố Hồ Chí Minh

Tối ngày 27/3, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm ký ban hành công văn khẩn số 1152/UBND-VX về việc tạm thời ngưng hoạt động các cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người đề phòng, chống dịch Covid-19.

Thực hiện chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 và Thông báo số 122/TB-VPCP ngày 23/3/2020 của Văn phòng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19.




Công văn 1152/UBND-VX

Xét đề nghị của Sở Văn hoá và Thể thao tại Công văn số 1730/SVHTT-VP ngày 27/3/2020 về tạm ngưng hoạt động văn hoá, giải trí, thể dục thể thao trên địa bàn TP.HCM và đề nghị của Sở Giao thông vận tải tại Công văn số 3713/SGTVT-VTĐB ngày 27/3/2020 về tổ chức hoạt động vận tải trên địa bàn thành phố trước các diễn biến phức tạp mới của dịch Covid-19.

Theo đó, UBND thành phố chỉ đạo tạm ngưng hoạt động các dịch vụ văn hoá, thể thao vui chơi, giải trí, các cơ sở kinh doanh dịch vụ như: Các cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu, massage, xông hơi, các tụ điểm vui chơi, giải trí, sân khấu, rạp chiếu phim, nhà hàng, trung tâm tiệc cưới, vũ trường, quán bar, karaoke, pub, beer club, hát với nhau, các tụ điểm kinh doanh trò chơi điện tử (Internet, game-online), các địa điểm du lịch, tham quan, di tích, bảo tàng, thư viện (vẫn cung cấp tài liệu qua Internet), các cơ sở kinh doanh thể thao (gym, fitness, billiards, yoga,...), các Trung tâm thể dục thể thao và các khu tập luyện thể thao công cộng trên địa bàn thành phố.

Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

Các cửa hàng cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, xăng dầu, dược phẩm, các cơ sở khám chữa bệnh vẫn được hoạt động bình thường, nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của cơ quan y tế.

Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống: thực hiện theo hướng dẫn của Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố.

Tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp không cần thiết, tăng cường ứng dụng hệ thống công nghệ thông tin để trao đổi, làm việc trực tuyến; không tổ chức các cuộc họp tập trung trên 20 người tham dự trong một phòng. Cấm tụ tập nhiều hơn 10 người ở bên ngoài các công sở, trường học và bệnh viện.

Tổ chức đo thân nhiệt và yêu cầu đeo khẩu trang ngay tại cửa ra vào đối với tất cả mọi người đến trụ sở làm việc và liên hệ công tác của cơ quan đơn vị.

Đối với các cuộc họp: Người dự họp phải đeo khẩu trang, ngồi cách xa nhau ít nhất 2m; hạn chế việc bắt tay, trao đổi ở cự li gần; rửa tay trước và sau cuộc họp. Tiến hành vệ sinh phòng họp, khử khuẩn các bề mặt, các đồ vật tiếp xúc với người dự họp sau mỗi cuộc họp.

Ngoài ra UBND thành phố còn đề nghị Thủ trưởng các sở - ngành, Chủ tịch UBND các cấp chịu trách nhiệm trước UBND thành phố nếu để xảy ra việc tập trung trên 20 người trong một cuộc họp, hội nghị.

Về tổ chức hoạt động vận tải trên địa bàn thành phố trước các diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND thành phố chấp thuận đề xuất của Sở Giao thông vận tải tại Công văn số 3713/SGTVT-VTĐB ngày 27/3/2020 nêu trên. Giao Sở Giao thông vận tải triển khai thực hiện đến các đơn vị hoạt động vận tải.

Thời gian áp dụng các biện pháp nêu trên bắt đầu áp dụng từ 0h ngày 28/3/2020 cho đến hết ngày 15/4/2020.

Công văn này thay thế Công văn số 905/UBND-VX ngày 14/3/2020, Công văn số 1049/UBND-TH ngày 24/3/2020 của UBND thành phố.

UBND thành phố giao Sở Văn hoá và Thể thao, Sở Y tế, Sở Du lịch, Sở Công thương, Ban quản lý An toàn thực phẩm, Công an thành phố, các Sở ngành liên quan và UBND các quận, huyện theo dõi, hướng dẫn, kiểm tra và chịu trách nhiệm triển khai thực hiện.

Quang Thịnh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 04/11/2019 | Lượt xem: 1074 | Tác giả: banbientap1

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM vào ngày 1/11 tại Hội nghị Tổng kết 3 năm thí điểm thành lập Ban Quản lý an toàn thực phẩm đã nêu ra những mặt tích cực của cơ quan này trong thời gian thí điểm.

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM vào...

Thứ 4 | 15/05/2024 | Lượt xem: 522 | Tác giả: admin

Sáng 15 /5, VKSND TP.HCM tổ chức Lễ công bố và trao quyết định điều động, bổ nhiệm chức vụ Phó Viện trưởng VKSND Quận 12.

Sáng 15 /5, VKSND TP.HCM tổ chức Lễ công bố và...

Thứ 5 | 07/11/2019 | Lượt xem: 1012 | Tác giả: banbientap1

Trong việc duy trì trật tự, hòa bình, an ninh trong khu vực thì Việt Nam hoan nghênh và sẵn sàng cùng các quốc gia và cộng đồng quốc tế đóng góp tích cực.

Trong việc duy trì trật tự, hòa bình, an ninh trong...

Chủ nhật | 10/11/2019 | Lượt xem: 1047 | Tác giả: banbientap1

Một nhà ngoại giao cấp cao của Triều Tiên cảnh báo nếu Washington không có những động thái tích cực trước cuối năm nay thì cánh cửa cơ hội để đàm phán với Mỹ đang dần khép lại.

Một nhà ngoại giao cấp cao của Triều Tiên cảnh báo...

Thứ 5 | 07/11/2019 | Lượt xem: 1157 | Tác giả: banbientap1

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết,  trong vụ 39 người thiệt mạng trong container ở Anh thì chiều nay hoặc chậm nhất là ngày mai sẽ có danh sách nạn nhân.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết,  trong vụ 39...

Thứ 3 | 01/10/2024 | Lượt xem: 440 | Tác giả: admin

Ngày 1 /10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM và Hội Hữu nghị Việt - Đức TP .HCM họp mặt kỷ niệm lần thứ 34 Ngày thống nhất nước Đức (3 /10 /1990 – 3 /10 /2024). 

Ngày 1 /10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM...

Thứ 6 | 27/12/2019 | Lượt xem: 1133 | Tác giả: banbientap1

Một chiếc máy bay chở khách gần 100 người đã bị rơi vài giây sau khi cất cánh ở Kazakhstan vào thứ sáu, làm ít nhất 12 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Một chiếc máy bay chở khách gần 100 người đã bị rơi...

Thứ 2 | 08/11/2021 | Lượt xem: 1101 | Tác giả: admin

Văn Phòng Chính phủ vừa có công văn gửi UBND tỉnh Kiên Giang đề nghị báo cáo kết quả thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc xem xét việc bồi thường, thu hồi đất cho người dân , đồng thời xử lý nghiêm các sai phạm.

Văn Phòng Chính phủ vừa có công văn gửi UBND...

Thứ 7 | 07/09/2024 | Lượt xem: 1185 | Tác giả: Ngọc Anh

Bão Yagi chỉ còn cách Quảng Ninh - Thái Bình hơn 100km, dự kiến đổ bộ khu vực Cẩm Phả - Hạ Long - Hải Phòng đầu giờ chiều 7/9 /2024 .

Bão Yagi chỉ còn cách Quảng Ninh -...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 971 | Tác giả: banbientap1

Ở miền Trung Nepal, một chiếc xe buýt do chở quá số người quy định đã lao xuống vực dẫn đến ít nhất 11 người thiệt mạng và 108 người khác bị thương.

Ở miền Trung Nepal, một chiếc xe buýt do chở quá số người...