top

Ông Trump chưa sẵn sàng đáp lại lời mời thăm Triều Tiên

Thứ 3, 17-09-2019 | 08:47:28 banbientap1
Từ chối trả lời về bức thư mới nhất từ nhà lãnh đạo Kim Jong-un, song Tổng thống Trump cho biết vẫn chưa sẵn sàng thăm Triều Tiên.

Các nguồn tin ngoại giao từ một tờ báo Hàn Quốc ngày 15/09 cho rằng Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã mời Tổng thống Mỹ Donald Trump tới thăm Bình Nhưỡng trong một bức thư được gửi đi tháng trước.

Tuy nhiên, phát biểu với báo giới tại Nhà Trắng ngày 16/9, ông Trump cho biết thời điểm này vẫn chưa thích hợp để ông sang thăm Triều Tiên. Ông Trump cho biết điều này có thể xảy ra trong tương lai và ông tin rằng ông Kim Jong-un cũng sẽ muốn thăm Mỹ.


Trong khi đó, theo Yonhap, Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 16/9 khẳng định, Khi Bình Nhưỡng nhắc lại các yêu cầu về việc thay đổi chính sách lúc đó Washington sẵn sàng nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa.

Một người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ nói: "Chúng tôi hoan nghênh cam kết của Triều Tiên về việc nối lại các cuộc đàm phán vào cuối tháng 9. Chúng tôi đang chuẩn bị tổ chức những cuộc thảo luận đó tại một thời điểm và một địa điểm thống nhất".

Cũng trong ngày 16/9, Triều Tiên đã yêu cầu Mỹ đưa ra những đảm bảo về an ninh như một điều kiện tiên quyết để nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân. Các cuộc đàm phán này đã rơi vào bế tắc kể từ khi thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 kết thúc hồi tháng 2 mà không có thỏa thuận.

Tại cuộc gặp ở khu phi quân sự liên Triều (DMZ) hồi tháng 6, ông Trump và ông Kim đã nhất trí tái khởi động các cuộc đàm phán cấp sự vụ, nhưng đến nay chưa có tiến triển nào được công bố.

Tuần trước, phía Triều Tiên còn tuyên bố sẵn sàng tái khởi động các cuộc đàm phán hạt nhân với Mỹ vào cuối tháng 9, nhưng khẳng định Washington cần đem tới bàn đàm phán những đề xuất mới có thể chấp nhận được.

Nguồn: Doisong&Phapluat

Trúc Anh (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 17/12/2019 | Lượt xem: 1022 | Tác giả: banbientap1

Cựu Tổng thống  Pervez Musharraf bị tuyên tử hình vì tội phản quốc vào ngày 17-12. Được biết, đây là lần đầu tiên trong lịch sử Pakistan có một cựu Tổng thống bị tuyên án tử hình.

Cựu Tổng thống  Pervez Musharraf bị tuyên tử hình...

Thứ 3 | 12/11/2019 | Lượt xem: 1083 | Tác giả: banbientap1

Tại cuộc thi World's Best Rice, do The Rice Trader tổ chức vào ngày 12-11, gạo ST25 của VN sau khi vượt qua các loại gạo của Thái Lan, Campuchia đã được trao giải gạo ngon nhất thế giới.

Tại cuộc thi World's Best Rice, do The Rice Trader tổ chức vào...

Thứ 2 | 21/10/2019 | Lượt xem: 1024 | Tác giả: banbientap1

Bên hành lang Quốc hội sáng 21-10, trước khi rời cương vị Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trải lòng những trăn trở trong những sự việc vừa qua và bà sắp chuyển sang làm việc tại Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Cán bộ Trung ương.

Bên hành lang Quốc hội sáng 21-10, trước khi rời...

Thứ 2 | 11/11/2019 | Lượt xem: 958 | Tác giả: banbientap1

Các cuộc đàm phán về thương mại giữa Mỹ và Trung được Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định tình hình vẫn đang tốt đẹp, mặt khác ông chủ Nhà trắng cũng có nhắc tới tình hình kinh tế đối phương.

Các cuộc đàm phán về thương mại giữa Mỹ và...

Thứ 5 | 13/02/2020 | Lượt xem: 1042 | Tác giả: banbientap1

Trong lúc đối tượng Trần Tiến Quang (31 tuổi, thường trú quận 12) đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy Methamphetamine thì bị lực lượng chức năng bắt giữ. Theo đó, trong túi của đối tượng này còn tìm được 12 tờ tiền giả mệnh giá 500.000 đồng.

Trong lúc đối tượng Trần Tiến Quang (31 tuổi, thường trú...

Chủ nhật | 08/05/2022 | Lượt xem: 955 | Tác giả: admin

Chiều ngày 6/5, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, chủ trì buổi lễ công bố và trao quyết định cán bộ tại Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. 

Chiều ngày 6/5, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy...

Thứ 5 | 07/11/2019 | Lượt xem: 1079 | Tác giả: banbientap1

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết,  trong vụ 39 người thiệt mạng trong container ở Anh thì chiều nay hoặc chậm nhất là ngày mai sẽ có danh sách nạn nhân.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết,  trong vụ 39...

Chủ nhật | 26/11/2023 | Lượt xem: 953 | Tác giả: admin

Chiều 26/11, tại Hội nghị Hội đồng điều phối vùng Đông Nam Bộ lần thứ 2, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì với chủ đề tham vấn quy hoạch vùng Đông Nam Bộ thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Chiều 26/11, tại Hội nghị Hội đồng điều phối vùng...

Thứ 6 | 06/12/2019 | Lượt xem: 970 | Tác giả: banbientap1

Sau những bình luận của Tổng thống Mỹ,  Pak Jong Chon – Chánh văn phòng Quân đội nhân dân Triều Tiên cho biết Chủ tịch Kim Jong-un đã cảm thấy khó chịu khi nghe được.

Sau những bình luận của Tổng thống Mỹ,  Pak Jong Chon...

Thứ 4 | 01/09/2021 | Lượt xem: 998 | Tác giả: admin

Pháp luật Ngày nay trân trọng giới thiệu bài viết của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn đặc xá 2021 về công tác đặc xá năm 2021.

Pháp luật Ngày nay trân trọng giới thiệu bài viết...