top

Ông Trump chưa sẵn sàng đáp lại lời mời thăm Triều Tiên

Thứ 3, 17-09-2019 | 08:47:28 banbientap1
Từ chối trả lời về bức thư mới nhất từ nhà lãnh đạo Kim Jong-un, song Tổng thống Trump cho biết vẫn chưa sẵn sàng thăm Triều Tiên.

Các nguồn tin ngoại giao từ một tờ báo Hàn Quốc ngày 15/09 cho rằng Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã mời Tổng thống Mỹ Donald Trump tới thăm Bình Nhưỡng trong một bức thư được gửi đi tháng trước.

Tuy nhiên, phát biểu với báo giới tại Nhà Trắng ngày 16/9, ông Trump cho biết thời điểm này vẫn chưa thích hợp để ông sang thăm Triều Tiên. Ông Trump cho biết điều này có thể xảy ra trong tương lai và ông tin rằng ông Kim Jong-un cũng sẽ muốn thăm Mỹ.


Trong khi đó, theo Yonhap, Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 16/9 khẳng định, Khi Bình Nhưỡng nhắc lại các yêu cầu về việc thay đổi chính sách lúc đó Washington sẵn sàng nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa.

Một người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ nói: "Chúng tôi hoan nghênh cam kết của Triều Tiên về việc nối lại các cuộc đàm phán vào cuối tháng 9. Chúng tôi đang chuẩn bị tổ chức những cuộc thảo luận đó tại một thời điểm và một địa điểm thống nhất".

Cũng trong ngày 16/9, Triều Tiên đã yêu cầu Mỹ đưa ra những đảm bảo về an ninh như một điều kiện tiên quyết để nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân. Các cuộc đàm phán này đã rơi vào bế tắc kể từ khi thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 kết thúc hồi tháng 2 mà không có thỏa thuận.

Tại cuộc gặp ở khu phi quân sự liên Triều (DMZ) hồi tháng 6, ông Trump và ông Kim đã nhất trí tái khởi động các cuộc đàm phán cấp sự vụ, nhưng đến nay chưa có tiến triển nào được công bố.

Tuần trước, phía Triều Tiên còn tuyên bố sẵn sàng tái khởi động các cuộc đàm phán hạt nhân với Mỹ vào cuối tháng 9, nhưng khẳng định Washington cần đem tới bàn đàm phán những đề xuất mới có thể chấp nhận được.

Nguồn: Doisong&Phapluat

Trúc Anh (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 20/02/2024 | Lượt xem: 1158 | Tác giả: admin

Chiều 20 /2, UBND TP.HCM tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết 2 năm triển khai thực hiện Đề án "Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử, phục vụ Chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030" .

Chiều 20 /2, UBND TP.HCM tổ chức hội nghị trực tuyến sơ...

Thứ 2 | 14/03/2022 | Lượt xem: 875 | Tác giả: admin

Sáng ngày 14/3, tại phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, Hội Cựu chiến binh Lữ đoàn 83 Công binh Hải quân đã tổ chức lễ tưởng niệm 64 liệt sĩ hy sinh tại đảo Gạc Ma – Trường Sa vào ngày 14/3/1988.

Sáng ngày 14/3, tại phường Thọ Quang, quận Sơn...

Thứ 3 | 26/11/2019 | Lượt xem: 1557 | Tác giả: banbientap1

Sau thất bại nặng nề của phe thân Bắc Kinh trong cuộc bầu cử hội đồng quận, Trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam lần đầu lên tiếng. Theo bà Lam: "Kết quả bầu cử cho thấy người dân không hài lòng với chính quyền".

Sau thất bại nặng nề của phe thân Bắc Kinh trong cuộc bầu cử hội...

Thứ 6 | 27/03/2020 | Lượt xem: 1212 | Tác giả: admin

Thời gian áp dụng các biện pháp tạm thời ngưng hoạt động các cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người bắt đầu từ 0h ngày 28/3/2020 cho đến hết ngày 15/4/2020.

Thời gian áp dụng các biện pháp...

Thứ 2 | 25/04/2022 | Lượt xem: 923 | Tác giả: admin

Tối ngày 23 /4, tại địa phận Bãi Dinh, xã Dân Hóa (huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 3 người trong gia đình tử vong, 2 người nguy kịch đang được đưa đi cấp cứu.

Tối ngày 23 /4, tại địa phận Bãi Dinh, xã...

Thứ 7 | 24/08/2019 | Lượt xem: 1416 | Tác giả: admin

Đó là các đòn áp thuế mới được công bố của Mỹ và Trung Quốc được đưa ra gần hai tháng sau khi Tổng thống Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình nhất trí đình chiến thương mại trong cuộc gặp bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 tại Nhật Bản hồi tháng 6. 

Đó là các đòn áp thuế mới được công...

Thứ 3 | 01/10/2019 | Lượt xem: 1485 | Tác giả: banbientap1

Phía Trung Quốc đang mua nông sản Mỹ với số lượng lớn và cho rằng có thể sớm đạt thỏa thuận thương mại song phương, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay vào ngày 25/9.

Phía Trung Quốc đang mua nông sản Mỹ với số lượng...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 1463 | Tác giả: banbientap1

Bên hành lang Quốc hội thì sáng ngày 25-11, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chia sẻ ngắn về việc đưa thi thể 39 nạn nhân thiệt mạng trong container ở Anh về nước.

Bên hành lang Quốc hội thì sáng...

Thứ 4 | 23/10/2024 | Lượt xem: 433 | Tác giả: Thiện Phước

Ngày 23/10, tại phiên họp Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã trình bày Tờ trình về chủ trương điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Ngày 23/10, tại phiên họp Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Tài...

Thứ 6 | 25/10/2019 | Lượt xem: 1337 | Tác giả: banbientap1

Việc giảm số lượng cấp phó của HĐND ngay từ nhiệm kỳ 2021-2026 tới đây được đa số ý kiến ĐBQH tán thành, cụ thể có thể sẽ giảm 1 Phó Chủ tịch HĐND cấp huyện, còn ở cấp tỉnh thì mỗi tỉnh có quyền bầu 1 tới 2 Phó Chủ tịch HĐND…

Việc giảm số lượng cấp phó của HĐND ngay từ nhiệm kỳ...