top

Ông Trump chưa sẵn sàng đáp lại lời mời thăm Triều Tiên

Thứ 3, 17-09-2019 | 08:47:28 banbientap1
Từ chối trả lời về bức thư mới nhất từ nhà lãnh đạo Kim Jong-un, song Tổng thống Trump cho biết vẫn chưa sẵn sàng thăm Triều Tiên.

Các nguồn tin ngoại giao từ một tờ báo Hàn Quốc ngày 15/09 cho rằng Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã mời Tổng thống Mỹ Donald Trump tới thăm Bình Nhưỡng trong một bức thư được gửi đi tháng trước.

Tuy nhiên, phát biểu với báo giới tại Nhà Trắng ngày 16/9, ông Trump cho biết thời điểm này vẫn chưa thích hợp để ông sang thăm Triều Tiên. Ông Trump cho biết điều này có thể xảy ra trong tương lai và ông tin rằng ông Kim Jong-un cũng sẽ muốn thăm Mỹ.


Trong khi đó, theo Yonhap, Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 16/9 khẳng định, Khi Bình Nhưỡng nhắc lại các yêu cầu về việc thay đổi chính sách lúc đó Washington sẵn sàng nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa.

Một người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ nói: "Chúng tôi hoan nghênh cam kết của Triều Tiên về việc nối lại các cuộc đàm phán vào cuối tháng 9. Chúng tôi đang chuẩn bị tổ chức những cuộc thảo luận đó tại một thời điểm và một địa điểm thống nhất".

Cũng trong ngày 16/9, Triều Tiên đã yêu cầu Mỹ đưa ra những đảm bảo về an ninh như một điều kiện tiên quyết để nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân. Các cuộc đàm phán này đã rơi vào bế tắc kể từ khi thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 kết thúc hồi tháng 2 mà không có thỏa thuận.

Tại cuộc gặp ở khu phi quân sự liên Triều (DMZ) hồi tháng 6, ông Trump và ông Kim đã nhất trí tái khởi động các cuộc đàm phán cấp sự vụ, nhưng đến nay chưa có tiến triển nào được công bố.

Tuần trước, phía Triều Tiên còn tuyên bố sẵn sàng tái khởi động các cuộc đàm phán hạt nhân với Mỹ vào cuối tháng 9, nhưng khẳng định Washington cần đem tới bàn đàm phán những đề xuất mới có thể chấp nhận được.

Nguồn: Doisong&Phapluat

Trúc Anh (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 16/12/2019 | Lượt xem: 1137 | Tác giả: banbientap1

Theo báo New York Times đưa tin, hồi đầu năm nay Mỹ "bí mật trục xuất" hai quan chức Đại sứ quán Trung Quốc sau khi họ vào một căn cứ quân sự "nhạy cảm" ở Virginia.

Theo báo New York Times đưa tin, hồi đầu năm nay Mỹ...

Thứ 5 | 19/09/2024 | Lượt xem: 574 | Tác giả: Ngọc Anh

Sáng 19/9, TAND TP.HCM mở phiên xét xử bị cáo Trương Mỹ Lan (chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) cùng 33 bị cáo khác trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và các tổ chức có liên quan.

Sáng 19/9, TAND TP.HCM mở phiên xét xử bị...

Thứ 5 | 31/10/2019 | Lượt xem: 1021 | Tác giả: banbientap1

Tại kỳ họp 40, UBKT Trung ương đã quyết định thi hành kỷ luật trung tướng Trình Văn Thống bằng hình thức cảnh cáo vì tham mưu cho lãnh đạo ban hành văn bản về đơn vị nghiệp vụ không đúng quy định, vi phạm pháp luật về bảo vệ bí mật Nhà nước.

Tại kỳ họp 40, UBKT Trung ương đã quyết định thi hành kỷ...

Chủ nhật | 15/12/2019 | Lượt xem: 1191 | Tác giả: admin

Tối 14/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao quà lưu niệm cho địa phương và tặng 10 căn nhà cho người nghèo nhân kỷ niệm 120 năm ngày thành lập huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam).

Tối 14/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc...

Thứ 3 | 08/10/2019 | Lượt xem: 1142 | Tác giả: banbientap1

Ngày 6/10 , tàu chiến, máy bay thuộc nhóm tác chiến tàu sân bay Ronald Reagan và nhóm tàu đổ bộ Boxer vừa bắt đầu tập trận ở biển Đông, hạm đội 7 của Hải quân Mỹ thông báo, trong khi Philippines phản đối tàu hải cảnh Trung Quốc xâm phạm vùng biển thuộc chủ quyền nước này.

Ngày 6/10 , tàu chiến, máy bay thuộc nhóm...

Thứ 5 | 14/11/2019 | Lượt xem: 1055 | Tác giả: banbientap1

Trong một cuộc họp báo tại thủ đô Mexico City của Mexico - nơi ông đang tị nạn chính trị thì cựu tổng thống Bolivia Evo Morales tuyên bố: "Nếu nhân dân yêu cầu, chúng tôi sẵn sàng trở về để làm dịu tình hình".

Trong một cuộc họp báo tại thủ đô Mexico City của Mexico -...

Thứ 6 | 27/03/2020 | Lượt xem: 1226 | Tác giả: admin

Ngày 26/3, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ TP.HCM Trần Lưu Quang ban hành công văn chỉ đạo số 1633-CV/TU khẩn về việc tạm dừng mọi hoạt động hội họp trên 20 người.

Ngày 26/3, Phó Bí thư Thường trực...

Thứ 4 | 23/10/2019 | Lượt xem: 996 | Tác giả: banbientap1

Về nhiệm vụ thành lập chính phủ, Thủ tướng Israel đã trả lại cho Tổng thống Reuven Rivlin, mở đường cho đối thủ là lãnh đạo đảng Xanh - Trắng tiếp quản trọng trách mục đích nhằm chấm dứt tình trạng bế tắc chính trị kéo dài.

Về nhiệm vụ thành lập chính phủ, Thủ tướng Israel đã...

Thứ 7 | 25/01/2020 | Lượt xem: 1109 | Tác giả: banbientap1

Ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc có thêm 15 người được xác định đã tử vong vì virut corona. Theo đó, tổng số nạn nhân đã chết vì loại bệnh này đã lên đến 41 người ở Trung Quốc.

Ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc có thêm 15 người được xác...

Thứ 2 | 16/06/2025 | Lượt xem: 203 | Tác giả: admin

Việc bỏ thuế khoán đang tạo ra cú sốc lớn về chi phí và thói quen cho hộ kinh doanh. Dù mục tiêu là minh bạch và công bằng hơn, thực tế cho thấy còn nhiều rào cản kỹ thuật, tâm lý và quản lý.

Việc bỏ thuế khoán đang tạo ra cú sốc lớn về chi phí...