top

Hillary Clinton đang chế nhạo Trump, nhưng cô ấy có nghiêm túc để mắt đến một cuộc tranh cử khác không?

Thứ 7 | 12/10/2019 banbientap1
plnn.vn: Hillary Clinton đã đưa ra một dòng tweet chế nhạo khác đối với Tổng thống Donald Trump hôm thứ Năm, rằng là: "Nó trở thành một thách thức để theo kịp các tội ác".
Clinton đang cẩn thận theo dõi những diễn biến hàng ngày trong cuộc luận tội đang diễn ra - và vui vẻ với chi phí của đối thủ cũ của mình - nhưng điều này không có nghĩa là cô ấy đang cân nhắc nghiêm túc một cuộc tranh cử tổng thống khác, một số bạn bè và cố vấn của cô nói với CNN.

Sự xuất hiện gần đây của bà Clinton vào phạm vi công cộng sau nhiều tháng rời khỏi ánh đèn sân khấu, điều này đã dẫn đến suy đoán rằng bà có thể nghiêm túc xem xét một cuộc tái đấu với Trump. Những câu hỏi đó đã được bà Clinton đưa ra, bà đã trả lời một tweet gần đây của Trump về việc bà sẽ tranh cử với câu nói rất đơn giản: "Đừng cám dỗ tôi" và nói đùa với Judy Woodruff của PBS về vòng hai của vị Tổng thống này có thể trở thành hiện thực.

"Có lẽ không cần phải có một trận tái đấu", bà Clinton nói đùa. "Rõ ràng, tôi có thể đánh bại anh ta một lần nữa." Clinton đã vượt qua Trump trong cuộc bỏ phiếu phổ biến, nhưng không đạt được trong Đại cử tri đoàn.


Hillary Clinton- Ảnh Internet

Nhưng sự tái hiện của bà Clinton là sự tình cờ và cảm thấy không bị cản trở đối với cuộc tranh cử năm 2020.

Người bạn lâu năm của bà Clinton và cựu Thống đốc bang Virginia, Terry McAuliffe, nói rằng "Không" khi ông được hỏi liệu rằng bà Clinton có đang cân nhắc việc tranh cử vào năm 2020 hay không.  Ông ấy có nói thêm "Tôi nghĩ rằng bà đang có thời gian của cuộc đời và nói lên suy nghĩ của mình."

McAuliffe, người từng là chủ tịch của cuộc tranh cử tổng thống năm 2008 của bà Clinton, người này cũng nói thêm: "Điều đó khiến Trump phát điên. ... Trump và cái tôi to lớn của ông ta không thể vượt qua được việc bà Hillary Clinton nhận được nhiều hơn 3 triệu phiếu bầu. Vì vậy, cô ấy đang vui vẻ quay lại với anh ta. "

Đối với bà Clinton, thời điểm này là một cơ hội hai mặt: quảng bá cuốn sách của bà và chế giễu Trump. Bên cạnh đó, những người bạn đã dành thời gian với bà trong những tuần gần đây nói rằng bà  thích cả hai áp dụng các biện pháp bình đẳng.

"Vâng, cô ấy thích chế giễu anh ta. Nhiều như mọi khi", một người thân cận với bà Clinton nói với CNN, người này cho thông tin với điều kiện giấu tên để thảo luận về các cuộc trò chuyện riêng tư. "Cô ấy đang vui vẻ, nhưng điều đó không có nghĩa là cô ấy tranh cử lại."

Bà Clinton, sau khi viết "Cuốn sách về những người phụ nữ táo bạo: Những câu chuyện yêu thích về lòng can đảm và khả năng phục hồi"  cùng với con gái bà, Chelsea Clinton luôn lên kế hoạch cho một chuyến du lịch dài. Tuy nhiên,cô ấy cũng cho biết sẽ khởi động chuyến lưu diễn chỉ vài giờ trước khi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi tuyên bố bắt đầu một cuộc điều tra luận tội về Trump.

Thời điểm bất ngờ đó, các trợ lý nói, bà Clinton sẽ công khai rất nhiều chuyện của bà  cùng thời điểm với nhiệm kỳ tổng thống của Trump phải đối mặt với mối đe dọa. Trump tiếp tục nhắc về bà Clinton trong tweet của ông rằng bà thường xuyên dùng các câu hỏi xung quanh việc sử dụng email của bà với tư cách là ngoại trưởng để làm chệch hướng khỏi các câu hỏi về các vấn đề pháp lý của ông.

Nick Merrill, phát ngôn viên lâu năm của bà Clinton, cho biết cựu ứng cử viên này sẽ "không thực hiện (các cuộc tấn công của Trump) nằm xuống".
"Cô ấy ra ngoài tham quan sách", Merrill nói, "và cô ấy đang có một niềm vui nho nhỏ."

Một người ủng hộ trung thành lâu năm cho biết, những cú chọc ghẹo của bà với ông Trump đã tạo ra nỗi sợ hãi với những người gần gũi bà, họ sợ rằng cuối cùng bà lại có thể xem xét một trận "tái đấu", điều này được nhiều người tin rằng sẽ có kết thúc không tốt cho bà.

"Rất nhiều người đang nói chuyện với cô ấy, điều đó không hữu ích", một người khác thân cận với bà Clinton nói với CNN. "Họ chui vào đầu cô ấy vì cô ấy không thích Donald Trump đến nỗi cô ấy không thể nhìn thẳng."

Tất cả các cuộc trò chuyện này - phần lớn đến từ các nhà tài trợ lâu năm của bà Clinton - tập trung vào khái niệm về trận tái đấu với Trump. Tất nhiên, nếu cô ấy quyết định tranh cử- một lần nữa, rất khó xảy ra - cô ấy sẽ phải đối mặt với một cuộc chiến chính của đảng Dân chủ trong một bối cảnh khác xa so với chiến dịch năm 2016.
"Chắc chắn, cô ấy nghĩ về nó," McAuliffe nói về một cuộc tranh cử tổng thống khác của bà Clinton, "nhưng cô ấy cũng thực tế."

Tuy nhiên, một số người bạn gửi email cho các trang web chính trị của bà, cho thấy rằng bà có cơ hội mạnh mẽ để đánh bại Trump. 

"Cô ấy cảm thấy được minh oan về mọi thứ cô ấy cảm thấy trong chiến dịch", một người thân cận với bà Clinton nói. "Cô ấy đã được chứng minh là cô ấy đúng. Điều đó có nghĩa là cô ấy sẽ tranh cử lại? Không phải như vậy."

Một người bạn tâm giao lâu năm nói thẳng thừng hơn: "Cô ấy KHÔNG tranh cử."
Tuy nhiên, bà Clinton đã tham gia trực tiếp vào cuộc đua năm 2020 và đắm chìm trong những mưu mô hàng ngày. Bà ấy theo kịp các dòng tin tức xung quanh các lĩnh vực rộng lớn của đảng Dân chủ ganh đua với Trump,  theo các cố vấn đã nói chuyện với gần như tất cả thành viên của các đảng Dân chủ năm 2020.

Điều đó cũng bao gồm các cuộc trò chuyện gần đây với cựu Phó Tổng thống Joe Biden và Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren ở Massachusetts, hai người đi đầu trong tranh cử, cũng như gặp gỡ trực tiếp với các ứng cử viên như Thượng nghị sĩ Kamala Harris ở California, South Bend, Indiana, Thị trưởng Pete Buttigieg và những người khác. Clinton đã không nói chuyện với Thượng nghị sĩ Bernie Sanders ở Vermont, một cố vấn cho biết, người này đang tranh cử một lần nữa sau khi thách thức bà Clinton năm 2016.

Sự thẳng thừng gần đây của bà Clinton đã khác hoàn toàn so với cách bà là một ứng cử viên năm 2016, bà được bảo vệ và cẩn thận hơn.

Sự thay đổi này gần đây đã được làm rõ khi trong một cuộc phỏng vấn sách du lịch, bà Clinton đã trả lời một câu hỏi về điều táo bạo nhất mà bà từng làm với một câu trả lời khiến ngay cả một số cố vấn của bà cũng phải ngạc nhiên.

"Tôi nghĩ rằng điều táo bạo nhất mà tôi từng làm - tốt, cá nhân - đưa ra quyết định ở lại trong cuộc hôn nhân của tôi", bà Clinton nói với ABC, đề cập đến chồng bà, lúc đó là Tổng thống Bill Clinton, ngoại tình với White Nhà thực tập Monica Lewinsky vào những năm 1990.

"Cô ấy cảm thấy không bị ràng buộc, tự do nói lên suy nghĩ của mình", Merrill nói. "Xem cô ấy trong chuyến đi sách này. Nó giải phóng."

 Link gốc đây
Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 10/08/2019 | Lượt xem: 672 | Tác giả: admin

Trong vòng 1 tháng, đây là đợt nóng thứ hai tại châu Âu chỉ. Các chuyên gia thời tiết cảnh báo những đợt nắng nóng tương tự như vậy sẽ xuất hiện thường xuyên hơn do Trái đất đang ấm lên bởi khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

Trong vòng 1 tháng, đây là đợt nóng thứ...

Thứ 7 | 25/01/2020 | Lượt xem: 650 | Tác giả: banbientap1

Ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc có thêm 15 người được xác định đã tử vong vì virut corona. Theo đó, tổng số nạn nhân đã chết vì loại bệnh này đã lên đến 41 người ở Trung Quốc.

Ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc có thêm 15 người được xác...

Chủ nhật | 02/02/2020 | Lượt xem: 666 | Tác giả: banbientap1

Đã có một trường hợp tử vong vì virus corona ở ngoài lãnh thổ Trung Quốc đã được WHO (Tổ chức Y tế thế giới) xác nhận vào ngày 2-2. Đây được xem là trường hợp đầu tiên tử vong do nhiễm virus corona bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc.

Đã có một trường hợp tử vong vì virus corona ở...

Thứ 2 | 11/11/2019 | Lượt xem: 590 | Tác giả: banbientap1

Các cuộc đàm phán về thương mại giữa Mỹ và Trung được Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định tình hình vẫn đang tốt đẹp, mặt khác ông chủ Nhà trắng cũng có nhắc tới tình hình kinh tế đối phương.

Các cuộc đàm phán về thương mại giữa Mỹ và...

Thứ 6 | 11/10/2019 | Lượt xem: 681 | Tác giả: banbientap1

Đúng 8 giờ sáng, các đơn vị Quân đội nhân dân Việt Nam đã từ 5 cửa ô tiến vào tiếp quản Hà Nội, chính thức giải phóng thủ đô đúng 8 giờ sáng của ngày 10/10 của 65 năm trước.

Đúng 8 giờ sáng, các đơn vị Quân đội nhân...

Thứ 7 | 02/11/2019 | Lượt xem: 697 | Tác giả: banbientap1

Xác tàu ngầm của Anh bị mất tích trong Thế chiến II, lúc tàu chìm xác định có 44 người trên tàu. Cả chiếc tàu và các thủy thủ đều mất tích. Chiếc tàu ngầm gần đây đã được tìm thấy ngoài khơi Malta.

Xác tàu ngầm của Anh bị mất tích trong Thế chiến II,...

Thứ 2 | 20/01/2020 | Lượt xem: 636 | Tác giả: banbientap1

Một rừng cây thông cổ xưa có tổ tiên được cho là tồn tại cùng với loài khủng long khoảng 200 triệu năm trước đã được cứu khỏi đám cháy rừng ở Úc trong một nhiệm vụ chữa cháy bí mật.

Một rừng cây thông cổ xưa có tổ tiên được cho...

Thứ 7 | 04/01/2020 | Lượt xem: 936 | Tác giả: admin

Rạng sáng ngày 04/01, NSƯT Nguyễn Chánh Tín đã đột ngột qua đời ở tuổi 68 tại nhà riêng.

Rạng sáng ngày 04/01, NSƯT Nguyễn...