top

Những trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên ở Châu Âu đều là người Trung Quốc

Chủ nhật, 26-01-2020 | 22:34:57 banbientap1
Ngày 26-01, Pháp bắt đầu thiết lập đội ngũ y tế phòng dịch ở sân bay quốc tế Roissy-Charles de Gaulle, nơi này được biết là được dùng để tập trung cho các chuyến bay trực tiếp đến từ Trung Quốc. Được biết, ba trường hợp đầu tiên nhiễm bệnh viêm phổi cấp do virus corona mới phát hiện tại Pháp (cũng là đầu tiên ở Châu Âu) đều là người Trung Quốc.

Người dân ở sân bay Trung Quốc - Ảnh: AFP


Đây là những hành động cần thiết đầu tiên mà Bộ Y Tế của Pháp đặt ra khi đã có 3 trường hợp mắc bệnh xảy ra tại nước này.  Trong 3 người bị nhiễm, có 1 người nhập viện tại Bordeaux và 2 trường hợp khác tại thủ đô Paris. Những người nhiễm virus corona đều ở Trung Quốc và họ đang được cách ly để điều trị.

Theo bộ trưởng Y tế Pháp, Agnès Buzyn cho biết về bệnh nhân ở Bordeaux  rằng : "48 tuổi, trở lại Pháp (nơi ông đang làm việc), từ Trung Quốc và ông từng có thời gian ghé qua thành phố Vũ Hán (hiện được xem là ổ dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virus corona mới phát sinh). Ông ta vào viện khám vào ngày 23-1 sau khi thấy có các dấu hiệu bệnh".  Trước đó, bệnh nhân này đã có chuyến bay từ Paris về  Bordeaux   (nơi ông làm việc trong nghề làm rượu vang). Ông đã đi chuyến bay của hãng Air France và hãng bay này cũng đã lên kế hoạch cho việc thông báo thông tin cho các khách hàng trên chuyến bay đó.

Còn hai người ở thủ đô Paris là người du lịch từ Vũ Hán đến Paris từ ngày 18-1. Hai người này "không có dấu hiệu bệnh" khi nhập cảnh vào Pháp và sức khỏe đã được cải thiện hơn, theo bác sĩ Yazdan Yazdanpanah, trưởng Khoa bệnh truyền nhiễm BV Bichat (quận 18, Paris)  cho biết.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 14/01/2020 | Lượt xem: 1317 | Tác giả: banbientap1

Một tòa án ở Pakistan đã lật lại án tử hình đã được tuyên cho cựu Tổng thống, ông Pervez Musharraf.

Một tòa án ở Pakistan đã lật lại án tử...

Thứ 6 | 13/09/2019 | Lượt xem: 1463 | Tác giả: admin

Mặc dù mong muốn một thoả thuận lâu dài với Trung Quốc nhưng ông Trump vẫn sẵn sàng cân nhắc một thỏa thuận thương mại tạm thời

Mặc dù mong muốn một thoả thuận lâu dài với Trung Quốc...

Thứ 7 | 25/01/2020 | Lượt xem: 1297 | Tác giả: banbientap1

Được biết, có một  vị bác sĩ ở Hồ Bắc đã chết vì virus corona. Người bác sĩ này có tên là Liang Wudong, 62 tuổi, làm việc ở bệnh viện Hubei Xinhua của tỉnh Hồ Bắc. Ông đã làm việc ở tuyến đầu liên quan đến căn bệnh do virus mới gây ra ở thành phố Vũ Hán.

Được biết, có một  vị bác sĩ ở Hồ Bắc đã chết...

Thứ 7 | 22/02/2020 | Lượt xem: 1241 | Tác giả: admin

Sáng 22-2, Hàn Quốc thông báo nước này ghi nhận thêm 142 ca nhiễm COVID-19 mới, đưa tổng số nhiễm bệnh ở cả nước lên 346 ca. 2 ca đã tử vong.

Sáng 22-2, Hàn Quốc thông báo nước này ghi...

Thứ 7 | 08/02/2020 | Lượt xem: 1464 | Tác giả: admin

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ vừa được Bộ Chính trị quyết định điều động, phân công làm Bí thư Thành ủy Hà Nội thay ông Hoàng Trung Hải. 

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ vừa...

Thứ 7 | 19/10/2024 | Lượt xem: 309 | Tác giả: Thiện Phước

Phó Thủ tướng Nguyễn Hòa Bình chỉ đạo các bộ, ngành và địa phương cần tập trung tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc hiện nay mà các dự án điện năng lượng tái tạo đang gặp phải, đặc biệt là đối với các dự án, nhà máy điện gió và điện mặt trời.

Phó Thủ tướng Nguyễn Hòa Bình chỉ đạo các...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1783 | Tác giả: banbientap1

Nguyên nhân gây ô nhiễm không khí trên địa bàn TP chủ yếu từ hoạt động giao thông, hoạt động công nghiệp và hoạt động xây dựng

Nguyên nhân gây ô nhiễm không khí...

Thứ 7 | 10/08/2024 | Lượt xem: 508 | Tác giả: admin

Ngày 10 /8, tại TP .HCM đã diễn ra Hội nghị Hội đồng Điều phối Vùng Đông Nam Bộ lần thứ 4 nhằm rà soát việc thực hiện các nội dung đề ra tại Hội nghị lần thứ 3 và triển khai Quy hoạch vùng Đông Nam Bộ thời kỳ 2021-2030. Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị.

Ngày 10 /8, tại TP .HCM đã diễn ra Hội nghị Hội đồng...

Thứ 3 | 01/10/2019 | Lượt xem: 1172 | Tác giả: banbientap1

Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện có thể bị bắt vì đã đưa ra những thông tin sai lệch liên quan tới cuộc điện đàm của ông Trump với nhà lãnh đạo Ukraine-Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra lời cảnh báo này vào hôm 30/9.

Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện có thể bị bắt...

Thứ 4 | 25/09/2024 | Lượt xem: 723 | Tác giả: Mai Khánh

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên Đối thoại trong khuôn khổ Diễn đàn kinh tế TP. HCM, diễn ra phiên đối thoại chính sách. 

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên Đối thoại...