top

Những trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên ở Châu Âu đều là người Trung Quốc

Chủ nhật, 26-01-2020 | 22:34:57 banbientap1
Ngày 26-01, Pháp bắt đầu thiết lập đội ngũ y tế phòng dịch ở sân bay quốc tế Roissy-Charles de Gaulle, nơi này được biết là được dùng để tập trung cho các chuyến bay trực tiếp đến từ Trung Quốc. Được biết, ba trường hợp đầu tiên nhiễm bệnh viêm phổi cấp do virus corona mới phát hiện tại Pháp (cũng là đầu tiên ở Châu Âu) đều là người Trung Quốc.

Người dân ở sân bay Trung Quốc - Ảnh: AFP


Đây là những hành động cần thiết đầu tiên mà Bộ Y Tế của Pháp đặt ra khi đã có 3 trường hợp mắc bệnh xảy ra tại nước này.  Trong 3 người bị nhiễm, có 1 người nhập viện tại Bordeaux và 2 trường hợp khác tại thủ đô Paris. Những người nhiễm virus corona đều ở Trung Quốc và họ đang được cách ly để điều trị.

Theo bộ trưởng Y tế Pháp, Agnès Buzyn cho biết về bệnh nhân ở Bordeaux  rằng : "48 tuổi, trở lại Pháp (nơi ông đang làm việc), từ Trung Quốc và ông từng có thời gian ghé qua thành phố Vũ Hán (hiện được xem là ổ dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virus corona mới phát sinh). Ông ta vào viện khám vào ngày 23-1 sau khi thấy có các dấu hiệu bệnh".  Trước đó, bệnh nhân này đã có chuyến bay từ Paris về  Bordeaux   (nơi ông làm việc trong nghề làm rượu vang). Ông đã đi chuyến bay của hãng Air France và hãng bay này cũng đã lên kế hoạch cho việc thông báo thông tin cho các khách hàng trên chuyến bay đó.

Còn hai người ở thủ đô Paris là người du lịch từ Vũ Hán đến Paris từ ngày 18-1. Hai người này "không có dấu hiệu bệnh" khi nhập cảnh vào Pháp và sức khỏe đã được cải thiện hơn, theo bác sĩ Yazdan Yazdanpanah, trưởng Khoa bệnh truyền nhiễm BV Bichat (quận 18, Paris)  cho biết.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 26/10/2024 | Lượt xem: 308 | Tác giả: Ngọc Anh

Theo cơ quan khí tượng, thời tiết TP.HCM ngày 26/10 ít mây và tạnh ráo, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi với lượng mưa nhỏ.

Theo cơ quan khí tượng, thời tiết TP.HCM ngày 26/10...

Thứ 2 | 04/11/2019 | Lượt xem: 1480 | Tác giả: banbientap1

Để tạo lỗ hổng trên tường biên giới giữa hai nước Mỹ và Mexico, bọn buôn lậu đến từ Mexico chỉ dùng loại cưa giá 100 USD bán đầy trong siêu thị để thực hiện hành vi.

Để tạo lỗ hổng trên tường biên giới giữa hai nước Mỹ...

Thứ 2 | 12/08/2024 | Lượt xem: 563 | Tác giả: admin

Phát biểu tại Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Bảng giá đất điều chỉnh của TP.HCM vào chiều 12/8 do Uỷ ban MTTQVN TP.HCM tổ chức, nhiều ý kiến được các đại biểu nêu ra khuyên không vội, làm bầu không khí sôi nổi từ đầu đến cuối.

Phát biểu tại Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo...

Chủ nhật | 22/12/2019 | Lượt xem: 1333 | Tác giả: banbientap1

Cuộc biểu tình luật quốc tịch Ấn Độ khiến 18 người chết. Số người bị mất mạng do cuộc biểu tình đã tăng lên 18 sau khi 10 người thiệt mạng ở Uttar Pradesh, bang lớn nhất và đông dân nhất của đất nước này.

Cuộc biểu tình luật quốc tịch Ấn Độ khiến 18 người chết. Số người...

Thứ 4 | 18/09/2024 | Lượt xem: 473 | Tác giả: Mai Khánh

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, nhiều địa phương ở các tỉnh miền Trung xảy ra mưa lớn kéo dài có nguy cơ sạt lở. Theo trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới sẽ mạnh lên thành bão, cách đất liền các tỉnh Hà Tĩnh đến Đà Nẵng có mưa to lượng mưa phổ biến 100-250mm. Mưa lớn có thể dẫn đến tình trạng sạt lở đê kè ven biển, ngập lụt vùng trũng.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, nhiều địa phương ở các...

Thứ 3 | 19/11/2019 | Lượt xem: 1256 | Tác giả: banbientap1

Trong bối cảnh nước này đang khủng hoảng vì thiếu lương thực và nhiên liệu bởi các cuộc biểu tình, từ Thủ đô Mexico City, Cựu Tổng thống Evo Morale khẳng định vị trí tổng thống Bolivia nên được một Thượng nghị sĩ trẻ tuổi từ đảng MAS của ông đảm nhận.

Trong bối cảnh nước này đang khủng hoảng vì thiếu lương thực...

Thứ 4 | 07/04/2021 | Lượt xem: 1119 | Tác giả: admin

Sau khi được Quốc hội bầu, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch Quốc hội đã thực hiện nghi thức tuyên thệ nhậm chức và phát biểu trước Quốc hội.

Sau khi được Quốc hội bầu, Chủ tịch nước, Thủ tướng...

Chủ nhật | 12/01/2020 | Lượt xem: 1413 | Tác giả: banbientap1

Những người biểu tình chống chính phủ đã xuống đường ở Iran vào hôm thứ bảy sau khi Tehran thừa nhận rằng đã bắn nhầm một máy bay chở khách Ukraine dẫn đến cái chết của 176 người.  

Những người biểu tình chống chính phủ đã xuống đường...

Thứ 2 | 16/09/2019 | Lượt xem: 1136 | Tác giả: banbientap

 Thực hiện Luật Công chứng số 53/2014/QH13 ngày 20/6/2014, Nghị định số 29/2015/NĐ-CP ngày 15/3/2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Công chứng, Thông tư số 06/2015/TT-BTP ngày 15/6/2015 của Bộ Tư pháp quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật công chứng, ngày 23/9/2015 Bộ trưởng Bộ Tư pháp đã ký Quyết định số 1697/QĐ-BTP ban hành Chương trình bồi dưỡng nghề công chứng. Sáng ngày 15/9, Học viện Tư pháp đã khai giảng lớp đào tạo nghề Công chứng khóa 7/2019 tại Tp Hồ Chí Minh.

 Thực hiện Luật Công chứng số 53/2014/QH13 ngày...

Thứ 7 | 02/11/2019 | Lượt xem: 1342 | Tác giả: banbientap1

Bộ Ngoại giao Nga đã lên tiếng cáo buộc Mỹ nhận được 30 triệu USD mỗi tháng do "buôn lậu" dầu thô từ các giếng dầu chiếm của Syria.

Bộ Ngoại giao Nga đã lên tiếng cáo buộc Mỹ nhận được...