top

Sở Giao thông vận tải TPHCM: Thông báo hoả tốc việc tổ chức vận tải hành khách đường bộ

Thứ 4, 22-04-2020 | 12:23:16 admin

Tối ngày 22/4, Sở GTVT TPHCM ban hành Thông báo số 4774/TB-SGTVT hoả tốc thay thế Thông báo số 4766/TB-SGTVT cùng ngày thay đổi kế hoạch, tiếp tục tạm ngưng Grab và taxi trong thời gian chờ chỉ đạo của Thủ tướng.


Thông báo hoả tốc số 4774/TB-SGTVT của TPHCM

Tiếp tục tạm ngưng vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng (bao gồm xe hợp đồng dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ), xe du lịch hoạt động trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh từ 00 giờ ngày 23/4 cho đến khi có thông báo mới.

Trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, xe hỗ trợ vận chuyển người dân trong các trường hợp cấp thiết tại các bệnh viện.

Các chuyến xe thuộc đối tượng được phép hoạt động này phải đáp ứng các yêu cầu: khử trùng xe trước và sau khi đón khách; không vận chuyển quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người trên 1 chuyến xe; lái xe, nhân viên phục vụ trên xe, hành khách phải đeo khẩu trang, được kiểm tra y tế trước khi lên xe và khai báo y tế theo quy định.

Sở GTVT TPHCM giao Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng triển khai đến các đơn vị kinh doanh vận tải xe buýt và thông tin cho người dân biết, có kế hoạch đi lại cho phù hợp trong thời gian nêu trên. Đồng thời, đơn vị này phải tiếp tục theo dõi diễn biến của dịch bệnh và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GTVT và UBND TP để kịp thời tham mưu, đề xuất Sở GTVT xem xét.

Ngoài ra Sở GTVT cò đề nghị các bến xe khách liên tỉnh thông tin đến các đơn vị kinh doanh vận tải khách tuyến cố định và thông tin cho người dân biết, có kế hoạch đi lại cho phù hợp trong thời gian trên.

Thông báo này thay cho thông báo mà Sở GTVT TP.HCM ban hành trước đó vào chiều cùng ngày về việc cho taxi, Grab hoạt động trở lại.

Minh Thanh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 09/12/2019 | Lượt xem: 1688 | Tác giả: admin

Mỹ triển khai thêm nhiều tàu chiến, khí tài quân sự và 14.000 binh sĩ đến Trung Đông để đối phó với Iran.

Mỹ triển khai thêm nhiều tàu chiến, khí tài...

Thứ 2 | 26/02/2024 | Lượt xem: 977 | Tác giả: admin

Chiều 26 /2, Thành ủy TP.HCM tổ chức họp mặt các y bác sĩ, chúc mừng kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 - 27-2-2024).

Chiều 26 /2, Thành ủy TP.HCM tổ chức họp mặt các y...

Thứ 2 | 02/12/2019 | Lượt xem: 1015 | Tác giả: banbientap1

Tỷ lệ phá rừng trong rừng nhiệt đới Amazon đã tăng lên mức cao nhất trong 11 năm, theo dữ liệu của chính phủ Brazil công bố.

Tỷ lệ phá rừng trong rừng nhiệt đới Amazon đã tăng lên...

Thứ 4 | 09/10/2019 | Lượt xem: 1792 | Tác giả: banbientap1

Lãnh đạo quận huyện và sở ban ngành ở TP.HCM đã có nhiều thay đổi về mặt nhân sự.

Lãnh đạo quận huyện và sở ban ngành ở TP.HCM...

Thứ 2 | 21/10/2019 | Lượt xem: 1408 | Tác giả: banbientap1

Bên hành lang Quốc hội sáng 21-10, trước khi rời cương vị Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trải lòng những trăn trở trong những sự việc vừa qua và bà sắp chuyển sang làm việc tại Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Cán bộ Trung ương.

Bên hành lang Quốc hội sáng 21-10, trước khi rời...

Thứ 2 | 15/07/2024 | Lượt xem: 675 | Tác giả: admin

Nằm trong số 7 dự án giao thông kết nối cửa ngõ TP . HCM với Long An được đề xuất kinh phí g ần 48.000 tỷ đồng . Các dự án này được thực hiện để giảm ùn tắc, thúc đẩy kinh tế - xã hội giữa 2 vùng.

Nằm trong số 7 dự án giao thông kết nối cửa...

Chủ nhật | 23/02/2020 | Lượt xem: 1201 | Tác giả: admin

Tín đồ giáo phái Shincheonji buộc phải đi lễ dù đang ốm. Họ ngồi sát nhau, cấm đeo khẩu trang tại nhà thờ; sẵn sàng nói dối, che đậy, khi bị điều tra về virus corona lây lan.

Tín đồ giáo phái Shincheonji buộc phải đi lễ dù...

Thứ 2 | 13/04/2020 | Lượt xem: 1403 | Tác giả: admin

Chiều ngày 10/4, “ATM gạo” tại UBND xã Vĩnh Lộc B đã bắt đầu ráp máy, dự kiến 2 hôm nữa sẽ đưa vào vận hành và gạo sẽ đến tay người dân nghèo.

Chiều ngày 10/4, “ATM gạo” tại...

Thứ 5 | 07/11/2019 | Lượt xem: 1574 | Tác giả: banbientap1

Trong việc duy trì trật tự, hòa bình, an ninh trong khu vực thì Việt Nam hoan nghênh và sẵn sàng cùng các quốc gia và cộng đồng quốc tế đóng góp tích cực.

Trong việc duy trì trật tự, hòa bình, an ninh trong...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1068 | Tác giả: banbientap1

Ở miền Trung Nepal, một chiếc xe buýt do chở quá số người quy định đã lao xuống vực dẫn đến ít nhất 11 người thiệt mạng và 108 người khác bị thương.

Ở miền Trung Nepal, một chiếc xe buýt do chở quá số người...