top

Những bất đồng tồn tại trên Biển Đông, Việt Nam sẽ giải quyết bằng các biện pháp hòa bình.

Thứ 5, 07-11-2019 | 06:48:32 banbientap1
Trong việc duy trì trật tự, hòa bình, an ninh trong khu vực thì Việt Nam hoan nghênh và sẵn sàng cùng các quốc gia và cộng đồng quốc tế đóng góp tích cực.

Chiều nay (7-11) tại phiên họp báo thường kỳ vừa diễn ra, trả lời câu hỏi của phóng viên "bao giờ Việt Nam kiện Trung Quốc về những tình hình gần đây trên Biển Đông và Việt Nam đã chuẩn bị gì cho vụ kiện này?".

Ông Nguyễn Toàn Thắng, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định: "Việt Nam chủ trương sẵn sàng giải quyết các bất đồng bằng mọi biện pháp hoà bình thông qua các tiến trình ngoại giao và pháp lý phù hợp với luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Liên Hiệp Quốc về luật biển năm 1982 (UNCLOS 1982)".


Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Toàn Thắng

 

Phó Phát Ngôn cũng nhấn mạnh quan điểm của Việt Nam là "hoan nghênh và sẵn sàng cùng các quốc gia và cộng đồng quốc tế đóng góp tích cực, thiết thực vào việc duy trì trật tự, hòa bình, an ninh trong khu vực, an ninh, an toàn tự do hàng hải và hàng không, tôn trọng nguyên tắc thượng tôn pháp luật ở Biển Đông, phù hợp với luật pháp quốc tế, trong đó đặc biệt là Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật Biển năm 1982".

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung  nêu quan điểm trước đó tại Hội thảo khoa học quốc tế về Biển Đông lần thứ 11 được tổ chức tại Hà Nội rằng hiện các nước trong khu vực phải đối phó với các thách thức, trong đó có các hoạt động nghiêm trọng vi phạm luật pháp quốc tế xảy ra trên biển, kể cả vùng biển của Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao cho rằng việc đơn phương diễn giải luật pháp quốc tế trái với chuẩn mực và lợi ích chung của cộng đồng quốc tế làm giảm lòng tin vào hiệu lực của hệ thống luật pháp quốc tế, xói mòn thượng tôn pháp luật và có thể trở thành các tiền lệ nguy hiểm đe doạ hoà bình, an ninh của khu vực và quốc tế.

Từ đầu tháng 7 đến cuối tháng 10 vừa qua cũng là thời điểm tàu Hải Dương Địa chất 8 và nhóm tàu hộ tống xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam, nhiều học giả trong và ngoài nước cũng đã khuyến nghị Việt Nam nên đưa hành vi của Trung Quốc ra tòa quốc tế hoặc ra Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 25/02/2020 | Lượt xem: 1429 | Tác giả: admin

Ngày 25/2, TAND TP Đà Nẵngtổ chức Lễ công bố và trao quyết định của Chánh án TANDTC về việc bổ nhiệm chức vụ Phó Chánh án TAND TP Đà Nẵng. Đồng chí Nguyễn Văn Du-Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Chánh án TANDTC tham dự và phát biểu giao nhiệm vụ.

Ngày 25/2, TAND TP Đà Nẵngtổ chức Lễ công bố và...

Thứ 2 | 09/12/2019 | Lượt xem: 1472 | Tác giả: admin

Không dừng lại theo hiệu lệnh của tổ công tác thuộc Đội Kinh tế Công an huyện Bình Chánh, một người đàn ông nghi bị bắn xuyên ngực tử vong.

Không dừng lại theo hiệu lệnh của tổ công tác thuộc Đội...

Thứ 4 | 02/10/2019 | Lượt xem: 1508 | Tác giả: banbientap1

Do cáo buộc can thiệp bầu cử Tổng thống năm 2016 và cả cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ ở Mỹ vào năm 2018,  vào hôm 30-9 Mỹ đã tiến hành tăng cường trừng phạt nhằm một quan chức thân cận của Tổng thống Nga Vladim ir Putin.

Do cáo buộc can thiệp bầu cử Tổng thống năm 2016 và cả cuộc...

Thứ 5 | 17/10/2024 | Lượt xem: 333 | Tác giả: Thiện Phước

Tại trụ sở Công an tỉnh Đắk Nông đã diễn ra buổi lễ trao quyết định bổ nhiệm Đại tá Hồ Song Ân, Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, vào chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông. Buổi lễ được tổ chức một cách trang trọng và trang nghiêm.

Tại trụ sở Công an tỉnh Đắk Nông đã diễn ra buổi lễ...

Thứ 2 | 19/02/2024 | Lượt xem: 1253 | Tác giả: admin

Mới đây, Sở LĐ-TB-XH TP.HCM cho biết TP.HCM đã chi gần 1.300 tỷ đồng để chăm lo cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Mới đây, Sở LĐ-TB-XH TP.HCM cho biết TP.HCM đã chi gần...

Thứ 3 | 01/10/2019 | Lượt xem: 1390 | Tác giả: banbientap1

Phía Trung Quốc đang mua nông sản Mỹ với số lượng lớn và cho rằng có thể sớm đạt thỏa thuận thương mại song phương, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay vào ngày 25/9.

Phía Trung Quốc đang mua nông sản Mỹ với số lượng...

Thứ 2 | 16/06/2025 | Lượt xem: 257 | Tác giả: admin

Việc bỏ thuế khoán đang tạo ra cú sốc lớn về chi phí và thói quen cho hộ kinh doanh. Dù mục tiêu là minh bạch và công bằng hơn, thực tế cho thấy còn nhiều rào cản kỹ thuật, tâm lý và quản lý.

Việc bỏ thuế khoán đang tạo ra cú sốc lớn về chi phí...

Thứ 6 | 22/11/2019 | Lượt xem: 1136 | Tác giả: banbientap1

Đường lưỡi bò phi pháp một lần nữa được Trung Quốc âm thầm đưa vào Việt Nam thông qua ứng dụng Wechat. Để bảo vệ chủ quyền đất nước thì người dân Việt Nam nên làm gì trên không gian mạng?

Đường lưỡi bò phi pháp một lần nữa được Trung Quốc âm...

Thứ 2 | 28/10/2019 | Lượt xem: 1324 | Tác giả: banbientap1

Sau sự cố để lọt phim Everest - Người tuyết bé nhỏ có "đường lưỡi bò" thì bà Nguyễn Thu Hà đã xác nhận với Tuổi Trẻ Online rằng Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch đã cho bà thôi chức quyền cục trưởng Cục Điện ảnh.

Sau sự cố để lọt phim Everest - Người tuyết bé nhỏ có...

Thứ 3 | 17/09/2019 | Lượt xem: 1437 | Tác giả: banbientap1

Từ chối trả lời về bức thư mới nhất từ nhà lãnh đạo Kim Jong-un, song Tổng thống Trump cho biết vẫn chưa sẵn sàng thăm Triều Tiên.

Từ chối trả lời về bức thư mới nhất từ nhà lãnh đạo Kim...