top

Đã có công dân Mỹ đầu tiên chết vì virus corona

Thứ 7, 08-02-2020 | 08:09:43 banbientap1
Một người phát ngôn đại sứ quán Mỹ ở Bắc Kinh cho biết đã có một công dân Mỹ tử vong tại thành phố Vũ Hán vì nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra.

Các nhân viên mặc đồ bảo hộ khi khử trùng các đoàn tàu ở thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây
ngày 7-2 - Ảnh: REUTERS


Thông tin trên đã được báo New York Times của Mỹ đưa tin vào ngày 8-2. Được biết, thành phố Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc được xem là nơi đầu tiên phát dịch và cũng là trung tâm phát dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra. Hiện nay, đa số người tử vong do căn bệnh này đa số ở Vũ Hán và các khu vực khác của tỉnh Hồ Bắc.

Trước đó, giới truyền thông chưa có thông tin nào về trường hợp tử vong vì virus corona là công dân Mỹ. Theo đó, công dân Mỹ đã được báo New York Times nhắc đến dường như là công dân Mỹ đầu tiên tử vong do nhiễm virus corona. Theo lời của người phát ngôn đại sứ quán Mỹ ở Bắc Kinh cho biết người tử vong ở độ tuổi trên 60, ông qua đời ở bệnh viện Kim Ngân Đàm ở Vũ Hán ngày 6-2.

Cụ thể, người phát ngôn của đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh nói với Reuters: "Chúng tôi xin gửi lời chia buồn chân thành nhất đến gia đình về nỗi mất mát này. Vì sự tôn trọng sự riêng tư của gia đình, chúng tôi không có bình luận gì thêm".

Trước đó, vào ngày 8-2 Nhật Bản cũng thông báo một người đàn ông Nhật Bản có khả năng đã nhiễm virus corona và đã tử vong trong lúc nhập viện tại Vũ Hán (Báo Japan Times đưa tin). Người này cũng được xem là người Nhật tử vong đầu tiên vì nhiễm virus corona (theo hãng tin Reuters).


Các trường hợp nhiễm virus corona chủng mới đã được ghi nhận tại nhiều nước thuộc nhiều châu lục từ châu Á, châu Âu cho tới châu Mỹ. Hiện có ít nhất 27 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận các ca nhiễm.
Link gốc đây

 
Tấn Niệm (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 24/01/2025 | Lượt xem: 1208 | Tác giả: admin

Sáng 25 /1, Thành ủy TP .HCM tổ chức Hội nghị công bố và trao Quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Bộ Chính trị quyết định điều động, phân công, chỉ định ông Nguyễn Thanh Nghị giữ chức Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP .HCM .

Sáng 25 /1, Thành ủy TP .HCM tổ chức Hội nghị...

Thứ 2 | 10/02/2020 | Lượt xem: 1620 | Tác giả: admin

Trưa 10/2, tại dốc cầu vượt Tân Thới Hiệp, Quốc lộ 1 (thuộc địa bàn Quận 12, TP.HCM) đã xảy ra tai nạn nghiêm trọng giữa xe ôtô 7 chỗ và xe container. 

Trưa 10/2, tại dốc cầu vượt Tân Thới Hiệp, Quốc...

Chủ nhật | 18/08/2024 | Lượt xem: 486 | Tác giả: admin

Trưa 18/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM và Hội Hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á TP.HCM đã tổ chức Lễ kỷ niệm 57 năm thành lập ASEAN (8/8/1967 – 8/8/2024) và 29 năm Việt Nam gia nhập ASEAN (28/7/1995 – 28/7/2024).

Trưa 18/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM và...

Thứ 7 | 15/06/2024 | Lượt xem: 738 | Tác giả: admin

Dù còn nhiều khó khăn của nền kinh tế cả nước nhưng Cục Thuế TP.HCM vẫn hoàn thành vượt mức thu ngân sách nhà nước trong 6 tháng đầu năm. Cho thấy hoạt động kinh tế TP.HCM có dấu hiệu khởi sắc, chuyển biến tích cực và dần phục hồi.

Dù còn nhiều khó khăn của nền kinh tế cả nước...

Thứ 7 | 04/01/2020 | Lượt xem: 2153 | Tác giả: admin

Rạng sáng ngày 04/01, NSƯT Nguyễn Chánh Tín đã đột ngột qua đời ở tuổi 68 tại nhà riêng.

Rạng sáng ngày 04/01, NSƯT Nguyễn...

Thứ 3 | 05/11/2019 | Lượt xem: 1604 | Tác giả: banbientap1

Để công bố danh tính các nạn nhân thì cảnh sát Anh phải báo cáo lên toà án và được thẩm phán phê duyệt sau khi đối chiếu danh tính, lập hồ sơ.

Để công bố danh tính các nạn nhân...

Thứ 6 | 25/10/2019 | Lượt xem: 1455 | Tác giả: banbientap1

Việc giảm số lượng cấp phó của HĐND ngay từ nhiệm kỳ 2021-2026 tới đây được đa số ý kiến ĐBQH tán thành, cụ thể có thể sẽ giảm 1 Phó Chủ tịch HĐND cấp huyện, còn ở cấp tỉnh thì mỗi tỉnh có quyền bầu 1 tới 2 Phó Chủ tịch HĐND…

Việc giảm số lượng cấp phó của HĐND ngay từ nhiệm kỳ...

Chủ nhật | 29/12/2019 | Lượt xem: 1697 | Tác giả: banbientap1

Một cảnh điển hình diễn ra ở Ấn Độ đó là người dân nước này đã vô cùng tức giận tràn xuống đường phố để sự phản đối nạn cưỡng hiếp sau khi một phụ nữ hoặc cô gái khác trở thành nạn nhân của bạo lực tình dục.  

Một cảnh điển hình diễn ra ở Ấn Độ đó là người...

Thứ 5 | 22/07/2021 | Lượt xem: 1720 | Tác giả: admin

Ngày 21/7, Bộ Y tế đã hỏa tốc gửi công văn Bộ Công Thương và UBND các tỉnh, thành phố trong cả nước về việc hướng dẫn phòng chống dịch COVID-19 tại chợ đầu mối, chợ bán lẻ trong thời gian áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg.

Ngày 21/7, Bộ Y tế đã hỏa tốc gửi công...

Thứ 7 | 12/10/2019 | Lượt xem: 1676 | Tác giả: banbientap1

Ít nhất 5 tù nhân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã vượt ngục thông tin này được hãng tin Reuters đưa ra đêm hôm 11-10 dẫn nguồn ở Syria. Sau đó, lại có một vụ đánh bom ngay nơi mà các tù nhân IS vượt ngục.

Ít nhất 5 tù nhân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi...