top

Đã có công dân Mỹ đầu tiên chết vì virus corona

Thứ 7, 08-02-2020 | 08:09:43 banbientap1
Một người phát ngôn đại sứ quán Mỹ ở Bắc Kinh cho biết đã có một công dân Mỹ tử vong tại thành phố Vũ Hán vì nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra.

Các nhân viên mặc đồ bảo hộ khi khử trùng các đoàn tàu ở thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây
ngày 7-2 - Ảnh: REUTERS


Thông tin trên đã được báo New York Times của Mỹ đưa tin vào ngày 8-2. Được biết, thành phố Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc được xem là nơi đầu tiên phát dịch và cũng là trung tâm phát dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra. Hiện nay, đa số người tử vong do căn bệnh này đa số ở Vũ Hán và các khu vực khác của tỉnh Hồ Bắc.

Trước đó, giới truyền thông chưa có thông tin nào về trường hợp tử vong vì virus corona là công dân Mỹ. Theo đó, công dân Mỹ đã được báo New York Times nhắc đến dường như là công dân Mỹ đầu tiên tử vong do nhiễm virus corona. Theo lời của người phát ngôn đại sứ quán Mỹ ở Bắc Kinh cho biết người tử vong ở độ tuổi trên 60, ông qua đời ở bệnh viện Kim Ngân Đàm ở Vũ Hán ngày 6-2.

Cụ thể, người phát ngôn của đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh nói với Reuters: "Chúng tôi xin gửi lời chia buồn chân thành nhất đến gia đình về nỗi mất mát này. Vì sự tôn trọng sự riêng tư của gia đình, chúng tôi không có bình luận gì thêm".

Trước đó, vào ngày 8-2 Nhật Bản cũng thông báo một người đàn ông Nhật Bản có khả năng đã nhiễm virus corona và đã tử vong trong lúc nhập viện tại Vũ Hán (Báo Japan Times đưa tin). Người này cũng được xem là người Nhật tử vong đầu tiên vì nhiễm virus corona (theo hãng tin Reuters).


Các trường hợp nhiễm virus corona chủng mới đã được ghi nhận tại nhiều nước thuộc nhiều châu lục từ châu Á, châu Âu cho tới châu Mỹ. Hiện có ít nhất 27 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận các ca nhiễm.
Link gốc đây

 
Tấn Niệm (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 25/10/2019 | Lượt xem: 1668 | Tác giả: banbientap1

Reuters đưa tin Phó tổng thống Mỹ Mike Pence chỉ trích công ty sản xuất giày Nike và Hiệp hội Bóng rổ quốc gia Mỹ (NBA) thất bại trong việc đặt ra lằn ranh với Trung Quốc về quyền tự do biểu đạt, mặt khác Ông Pence cũng có bài phát biểu cáo buộc Trung Quốc dần dần can thiệp, hạn chế “các quyền và tự do” ở đặc khu Hong Kong vào ngày 25/10.

Reuters đưa tin Phó tổng thống Mỹ Mike Pence chỉ trích...

Thứ 6 | 31/01/2020 | Lượt xem: 1618 | Tác giả: banbientap1

Ở Hoa Kỳ đã có ca nhiễm virus corona lây nhiễm người sang người đầu tiên, cụ thể là người chồng nhiễm từ người vợ từng đi du lịch ở Trung Quốc.

Ở Hoa Kỳ đã có ca nhiễm virus corona lây nhiễm người...

Thứ 7 | 26/10/2024 | Lượt xem: 364 | Tác giả: Ngọc Anh

Sáng 26/10, bão Trà Mi đã mạnh lên cấp 11, giật cấp 14. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão, di chuyển theo hướng Tây, tốc độ khoảng 20km/giờ.

Sáng 26/10, bão Trà Mi đã mạnh lên cấp...

Thứ 7 | 28/03/2020 | Lượt xem: 1579 | Tác giả: admin

Yêu cầu Sở TNMT kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, đề xuất hình thức kỷ luật đối với các cá nhân có liên quan, báo cáo Chủ tịch UBND thành phố trước 18 giờ, ngày 28/3/2020.

Yêu cầu Sở TNMT kiểm điểm, làm rõ...

Thứ 5 | 01/08/2019 | Lượt xem: 2085 | Tác giả: admin

Sau ba ngày diễn ra hội nghị liên tịch giữa hai Hội Hữu Nghị Việt Nam - Campuchia và Campuchia - Việt Nam, buổi hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hai hội đã ra tuyên bố chung trên tinh thần đoàn kết, hợp tác vì sự phát triển bền vững của hai đất nước, chuyến công tác xã hội từ thiện cũng đã diễn ra ý nghĩa mang nhiều tính nhân văn cộng đồng.

Sau ba ngày diễn ra hội nghị liên tịch giữa...

Thứ 4 | 06/11/2019 | Lượt xem: 1459 | Tác giả: banbientap1

Mỹ cảnh báo rằng khi theo đuổi quyết liệt việc quân sự hóa trí tuệ nhân tạo thì Nga và Trung Quốc sẽ thách thức vị trí của Mỹ trong tương lai.

Mỹ cảnh báo rằng khi theo đuổi quyết liệt việc quân sự...

Thứ 4 | 31/07/2024 | Lượt xem: 1047 | Tác giả: admin

Ngày 31 /7, VKSND TP .HCM tổ chức Lễ công bố và trao quyết định điều động, bổ nhiệm bà Hà Thị Thuý Hằng giữ chức vụ Viện trưởng VKSND Quận 7 , TP.HCM. Thời gian giữ chức từ ngày 1/8/2024.

Ngày 31 /7, VKSND TP .HCM tổ chức Lễ công bố và...

Thứ 2 | 10/02/2020 | Lượt xem: 1587 | Tác giả: admin

Trưa 10/2, tại dốc cầu vượt Tân Thới Hiệp, Quốc lộ 1 (thuộc địa bàn Quận 12, TP.HCM) đã xảy ra tai nạn nghiêm trọng giữa xe ôtô 7 chỗ và xe container. 

Trưa 10/2, tại dốc cầu vượt Tân Thới Hiệp, Quốc...

Thứ 2 | 28/10/2019 | Lượt xem: 1655 | Tác giả: banbientap1

Chiều 28-10, bí thư Quận ủy quận 12, TP.HCM sẽ do bí thư Quận ủy quận 4 Trần Hoàng Danh đảm nhận.

Chiều 28-10, bí thư Quận ủy quận 12, TP.HCM sẽ do bí thư...

Thứ 6 | 20/04/2018 | Lượt xem: 1710 | Tác giả: admin

Khu di tích lịch sử cấp quốc gia địa đạo Phú Thọ Hoà toạ lạc tại số 139 đường Phú Thọ Hoà, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú thành phố Hồ Chí Minh. Đối nghịch lại khí trời nóng bức bên ngoài, khu di tích mát mẻ bởi những lùm tre xanh rờn. Khi ấy tre được trồng trên những luỹ giao thông hào hình chữ L, minh chứng cho những chứng tích còn sót lại của một thời oanh liệt kháng chiến chống giặc.

Khu di tích lịch sử cấp quốc gia địa đạo Phú...