top

Đã có công dân Mỹ đầu tiên chết vì virus corona

Thứ 7, 08-02-2020 | 08:09:43 banbientap1
Một người phát ngôn đại sứ quán Mỹ ở Bắc Kinh cho biết đã có một công dân Mỹ tử vong tại thành phố Vũ Hán vì nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra.

Các nhân viên mặc đồ bảo hộ khi khử trùng các đoàn tàu ở thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây
ngày 7-2 - Ảnh: REUTERS


Thông tin trên đã được báo New York Times của Mỹ đưa tin vào ngày 8-2. Được biết, thành phố Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc được xem là nơi đầu tiên phát dịch và cũng là trung tâm phát dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra. Hiện nay, đa số người tử vong do căn bệnh này đa số ở Vũ Hán và các khu vực khác của tỉnh Hồ Bắc.

Trước đó, giới truyền thông chưa có thông tin nào về trường hợp tử vong vì virus corona là công dân Mỹ. Theo đó, công dân Mỹ đã được báo New York Times nhắc đến dường như là công dân Mỹ đầu tiên tử vong do nhiễm virus corona. Theo lời của người phát ngôn đại sứ quán Mỹ ở Bắc Kinh cho biết người tử vong ở độ tuổi trên 60, ông qua đời ở bệnh viện Kim Ngân Đàm ở Vũ Hán ngày 6-2.

Cụ thể, người phát ngôn của đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh nói với Reuters: "Chúng tôi xin gửi lời chia buồn chân thành nhất đến gia đình về nỗi mất mát này. Vì sự tôn trọng sự riêng tư của gia đình, chúng tôi không có bình luận gì thêm".

Trước đó, vào ngày 8-2 Nhật Bản cũng thông báo một người đàn ông Nhật Bản có khả năng đã nhiễm virus corona và đã tử vong trong lúc nhập viện tại Vũ Hán (Báo Japan Times đưa tin). Người này cũng được xem là người Nhật tử vong đầu tiên vì nhiễm virus corona (theo hãng tin Reuters).


Các trường hợp nhiễm virus corona chủng mới đã được ghi nhận tại nhiều nước thuộc nhiều châu lục từ châu Á, châu Âu cho tới châu Mỹ. Hiện có ít nhất 27 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận các ca nhiễm.
Link gốc đây

 
Tấn Niệm (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 30/12/2019 | Lượt xem: 1055 | Tác giả: banbientap1

Ít nhất bốn người đã chết sau hai trận tuyết lở xảy ra ở dãy núi Alps của Ý trong cuối tuần qua.

Ít nhất bốn người đã chết sau hai trận tuyết lở xảy ra ở...

Thứ 2 | 15/07/2024 | Lượt xem: 569 | Tác giả: admin

Nằm trong số 7 dự án giao thông kết nối cửa ngõ TP . HCM với Long An được đề xuất kinh phí g ần 48.000 tỷ đồng . Các dự án này được thực hiện để giảm ùn tắc, thúc đẩy kinh tế - xã hội giữa 2 vùng.

Nằm trong số 7 dự án giao thông kết nối cửa...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 1171 | Tác giả: banbientap1

Bên hành lang Quốc hội thì sáng ngày 25-11, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chia sẻ ngắn về việc đưa thi thể 39 nạn nhân thiệt mạng trong container ở Anh về nước.

Bên hành lang Quốc hội thì sáng...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 1202 | Tác giả: banbientap1

Tình trạng “mua giấy phép” chứ không cần xin giấy phép vẫn tồn tại trong suy nghĩ của giới kinh doanh, nên có nhiều doanh nghiệp (DN) trong  quá tiến trình khởi nghiệp của họ đã thông tin rằng chỉ cần bỏ ra vài triệu đồng là có giấy phép.

Tình trạng “mua giấy phép” chứ không cần...

Thứ 3 | 01/10/2019 | Lượt xem: 1136 | Tác giả: banbientap1

Quốc hội nên mở một cuộc điều tra luận tội đối với Tổng thống Donald Trump, điều này được phần lớn người dân Mỹ đưa ra trong một cuộc khảo sát.

Quốc hội nên mở một cuộc điều tra luận tội đối với Tổng thống...

Thứ 6 | 13/09/2024 | Lượt xem: 757 | Tác giả: admin

Sáng 13/9, bà Trần Thị Diệu Thúy, Phó chủ tịch UBND TP .HCM đã ký công văn gửi Ủy ban MTTQ Việt Nam TP .HCM, các tổ chức chính trị, xã hội, sở, ngành, TP Thủ Đức và quận, huyện về việc giảm quy mô, tần suất, tạm hoãn các hoạt động lễ hội, sự kiện trên địa bàn.

Sáng 13/9, bà Trần Thị Diệu Thúy, Phó chủ...

Thứ 7 | 16/11/2019 | Lượt xem: 1226 | Tác giả: banbientap1

Cựu Tổng thống Bolivia Evo Morales tuyên bố nếu thực sự bị người dân phản đối sẽ không tham gia cuộc bầu cử tiếp theo. Ngoài ra, Ông cũng cho biết  Mỹ đã đề nghị “giúp” ông chạy trốn khỏi Bolivia.

Cựu Tổng thống Bolivia Evo Morales tuyên bố nếu thực sự bị người...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 1219 | Tác giả: banbientap1

Nhằm phát hiện tàu ngầm ở độ sâu tới 500m - sâu hơn bất kỳ khả năng hoạt động nào của tàu ngầm quân sự hiện có nên Bắc Kinh đang cố gắng từng bước hiện thực hóa việc chế tạo một vệ tinh có thể thực hiện điều này.

Nhằm phát hiện tàu ngầm ở độ sâu tới 500m -...

Thứ 6 | 11/10/2019 | Lượt xem: 1272 | Tác giả: banbientap1

Đúng 8 giờ sáng, các đơn vị Quân đội nhân dân Việt Nam đã từ 5 cửa ô tiến vào tiếp quản Hà Nội, chính thức giải phóng thủ đô đúng 8 giờ sáng của ngày 10/10 của 65 năm trước.

Đúng 8 giờ sáng, các đơn vị Quân đội nhân...

Thứ 6 | 08/11/2019 | Lượt xem: 1282 | Tác giả: banbientap1

Phát hiện bản đồ 'đường lưỡi bò' trong phần mềm theo dõi vận hành điện mặt trời ở phía Nam, vì thế vào ngày 8-11 thì Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa phát đi thông báo đến các đơn vị thành viên về việc này.

Phát hiện bản đồ 'đường lưỡi bò' trong phần mềm...