top

Đã có công dân Mỹ đầu tiên chết vì virus corona

Thứ 7, 08-02-2020 | 08:09:43 banbientap1
Một người phát ngôn đại sứ quán Mỹ ở Bắc Kinh cho biết đã có một công dân Mỹ tử vong tại thành phố Vũ Hán vì nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra.

Các nhân viên mặc đồ bảo hộ khi khử trùng các đoàn tàu ở thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây
ngày 7-2 - Ảnh: REUTERS


Thông tin trên đã được báo New York Times của Mỹ đưa tin vào ngày 8-2. Được biết, thành phố Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc được xem là nơi đầu tiên phát dịch và cũng là trung tâm phát dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra. Hiện nay, đa số người tử vong do căn bệnh này đa số ở Vũ Hán và các khu vực khác của tỉnh Hồ Bắc.

Trước đó, giới truyền thông chưa có thông tin nào về trường hợp tử vong vì virus corona là công dân Mỹ. Theo đó, công dân Mỹ đã được báo New York Times nhắc đến dường như là công dân Mỹ đầu tiên tử vong do nhiễm virus corona. Theo lời của người phát ngôn đại sứ quán Mỹ ở Bắc Kinh cho biết người tử vong ở độ tuổi trên 60, ông qua đời ở bệnh viện Kim Ngân Đàm ở Vũ Hán ngày 6-2.

Cụ thể, người phát ngôn của đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh nói với Reuters: "Chúng tôi xin gửi lời chia buồn chân thành nhất đến gia đình về nỗi mất mát này. Vì sự tôn trọng sự riêng tư của gia đình, chúng tôi không có bình luận gì thêm".

Trước đó, vào ngày 8-2 Nhật Bản cũng thông báo một người đàn ông Nhật Bản có khả năng đã nhiễm virus corona và đã tử vong trong lúc nhập viện tại Vũ Hán (Báo Japan Times đưa tin). Người này cũng được xem là người Nhật tử vong đầu tiên vì nhiễm virus corona (theo hãng tin Reuters).


Các trường hợp nhiễm virus corona chủng mới đã được ghi nhận tại nhiều nước thuộc nhiều châu lục từ châu Á, châu Âu cho tới châu Mỹ. Hiện có ít nhất 27 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận các ca nhiễm.
Link gốc đây

 
Tấn Niệm (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 24/08/2019 | Lượt xem: 1302 | Tác giả: admin

Đó là các đòn áp thuế mới được công bố của Mỹ và Trung Quốc được đưa ra gần hai tháng sau khi Tổng thống Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình nhất trí đình chiến thương mại trong cuộc gặp bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 tại Nhật Bản hồi tháng 6. 

Đó là các đòn áp thuế mới được công...

Chủ nhật | 15/12/2019 | Lượt xem: 1371 | Tác giả: admin

Tối 14/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao quà lưu niệm cho địa phương và tặng 10 căn nhà cho người nghèo nhân kỷ niệm 120 năm ngày thành lập huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam).

Tối 14/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc...

Thứ 5 | 16/05/2024 | Lượt xem: 594 | Tác giả: admin

Chiều 16/ 5, TAND cấ p cao tại TP.HCM tổ chức Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm chức vụ Chánh toà Toà gia đình và người chưa thành niên. Ông Trần Văn Châu, Bí thư Đảng uỷ, Chánh án TAND cấp cao tại TP.HCM dự và chủ trì buổi lễ.

Chiều 16/ 5, TAND cấ p cao tại TP.HCM tổ chức Lễ công bố...

Thứ 4 | 07/09/2022 | Lượt xem: 1782 | Tác giả: admin

Ô ng Phạm Ngọc Duy (sinh năm 1981), Phó Chánh Văn phòng giữ chức vụ Chánh văn phòng TAND TP.HCM , n hiệm kỳ năm năm kể từ ngày 1/9.

Ô ng Phạm Ngọc Duy (sinh năm 1981), Phó...

Thứ 2 | 30/09/2019 | Lượt xem: 1182 | Tác giả: banbientap1

Thực hiện phi quân sự hóa trên Biển Đông- lời kêu gọi của Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad đối với những căng thẳng diễn ra trên Biển Đông, vào hôm 18/9 vừa qua.

Thực hiện phi quân sự hóa trên Biển Đông- lời...

Thứ 7 | 04/01/2020 | Lượt xem: 1251 | Tác giả: banbientap1

Ấn Độ tuyên bố sẽ thực hiện một nỗ lực khác để tiến đến mặt trăng, sau một nhiệm vụ kết thúc trong thất bại năm trước.

Ấn Độ tuyên bố sẽ thực hiện một nỗ lực khác để tiến đến mặt...

Chủ nhật | 15/12/2019 | Lượt xem: 1222 | Tác giả: banbientap1

Ông Jeff Van Drew là nghị sĩ đảng Dân chủ tại tiểu bang New Jersey đã phản đối gay gắt trong cuộc điều tra luận tội đối với Tổng thống Mỹ Donald Trump. Để giữ vững lập trường của mình đối với vấn đề trên ông đã thông báo với nhân viên sẽ chuyển sang đảng Cộng Hòa vào tuần sau.

Ông Jeff Van Drew là nghị sĩ đảng Dân chủ tại tiểu...

Thứ 4 | 04/12/2019 | Lượt xem: 1216 | Tác giả: banbientap1

Với mục tiêu vực dậy nền kinh tế suy thoái, do phong trào biểu tình kéo dài gây ra, cho nên ngày 4-12 Chính quyền Hong Kong công bố tung ra 511 triệu USD để cứu vãng.

Với mục tiêu vực dậy nền kinh tế suy thoái, do phong...

Thứ 3 | 26/11/2019 | Lượt xem: 1256 | Tác giả: banbientap1

Tuyên bố "Tầm nhìn chung vì hòa bình, thịnh vượng và đối tác" cùng được đưa ra bởi các nhà lãnh đạo ASEAN và Hàn Quốc, trong đó cả ASEAN và Hàn Quốc cùng nhất trí xây dựng "một cộng đồng hòa bình và thịnh vượng lấy người dân làm trung tâm".

Tuyên bố "Tầm nhìn chung vì hòa...

Thứ 6 | 24/01/2020 | Lượt xem: 1246 | Tác giả: banbientap1

Vào ngày 23-1, chính quyền Hoàng Cương sẽ đóng cửa các nhà ga xe lửa trạm xe buýt. Hoàng Cương được biết là nơi giáp ranh với Vũ Hán, nơi phát dịch đầu tiên.

Vào ngày 23-1, chính quyền Hoàng Cương sẽ...