top

Đã có công dân Mỹ đầu tiên chết vì virus corona

Thứ 7, 08-02-2020 | 08:09:43 banbientap1
Một người phát ngôn đại sứ quán Mỹ ở Bắc Kinh cho biết đã có một công dân Mỹ tử vong tại thành phố Vũ Hán vì nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra.

Các nhân viên mặc đồ bảo hộ khi khử trùng các đoàn tàu ở thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây
ngày 7-2 - Ảnh: REUTERS


Thông tin trên đã được báo New York Times của Mỹ đưa tin vào ngày 8-2. Được biết, thành phố Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc được xem là nơi đầu tiên phát dịch và cũng là trung tâm phát dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra. Hiện nay, đa số người tử vong do căn bệnh này đa số ở Vũ Hán và các khu vực khác của tỉnh Hồ Bắc.

Trước đó, giới truyền thông chưa có thông tin nào về trường hợp tử vong vì virus corona là công dân Mỹ. Theo đó, công dân Mỹ đã được báo New York Times nhắc đến dường như là công dân Mỹ đầu tiên tử vong do nhiễm virus corona. Theo lời của người phát ngôn đại sứ quán Mỹ ở Bắc Kinh cho biết người tử vong ở độ tuổi trên 60, ông qua đời ở bệnh viện Kim Ngân Đàm ở Vũ Hán ngày 6-2.

Cụ thể, người phát ngôn của đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh nói với Reuters: "Chúng tôi xin gửi lời chia buồn chân thành nhất đến gia đình về nỗi mất mát này. Vì sự tôn trọng sự riêng tư của gia đình, chúng tôi không có bình luận gì thêm".

Trước đó, vào ngày 8-2 Nhật Bản cũng thông báo một người đàn ông Nhật Bản có khả năng đã nhiễm virus corona và đã tử vong trong lúc nhập viện tại Vũ Hán (Báo Japan Times đưa tin). Người này cũng được xem là người Nhật tử vong đầu tiên vì nhiễm virus corona (theo hãng tin Reuters).


Các trường hợp nhiễm virus corona chủng mới đã được ghi nhận tại nhiều nước thuộc nhiều châu lục từ châu Á, châu Âu cho tới châu Mỹ. Hiện có ít nhất 27 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận các ca nhiễm.
Link gốc đây

 
Tấn Niệm (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 22/11/2019 | Lượt xem: 1424 | Tác giả: banbientap1

Trung Quốc cảnh báo mạnh mẽ: 'Sẽ chỉ chuốc lấy tai họa' khi lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn tuyên bố đòi độc lập cho vùng lãnh thổ này.

Trung Quốc cảnh báo mạnh mẽ: 'Sẽ chỉ chuốc lấy tai...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 1396 | Tác giả: banbientap1

Nhà lãnh đạo Hồng Kông đã viện dẫn các quyền khẩn cấp hiếm khi được sử dụng nhằm mục đích cấm mọi người đeo khẩu trang trong các hội nghị công cộng, đây là động thái có khả năng làm tức giận hàng ngàn thanh niên chủ yếu tham gia vào phong trào phản kháng kéo dài nhiều tháng vừa rồi.

Nhà lãnh đạo Hồng Kông đã viện dẫn...

Thứ 2 | 11/11/2019 | Lượt xem: 1106 | Tác giả: banbientap1

Chính quyền Anh đang dự tính mở rộng cơ hội sang Anh cho người nhập cư cụ thể là sẽ tăng gấp 4 lần hạn ngạch dành cho lao động nhập cư làm nghề nông ở nước này và ước tính con số sẽ lên đến 10.000 người vào năm sau.

Chính quyền Anh đang dự tính mở rộng cơ hội sang Anh cho...

Thứ 5 | 13/02/2020 | Lượt xem: 1331 | Tác giả: banbientap1

Một thành viên phi hành đoàn trên chiếc tàu du lịch Diamond Princess cho biết cô lo ngại phi hành đoàn có nguy cơ bị phơi nhiễm cao hơn vì họ không được cách ly giống như hành khách và phải tiếp tục làm việc chăm sóc khách

Một thành viên phi hành đoàn trên chiếc...

Thứ 5 | 24/10/2019 | Lượt xem: 1339 | Tác giả: banbientap1

Giám đốc Viện tim Hà Nội, đại biểu Nguyễn Quang Tuấn nêu quan điểm: “Có rất nhiều thạc sĩ, tiến sĩ ở nước ngoài về đang thất nghiệp; Có rất nhiều lái xe ôm, Grab là thạc sĩ. Xin hỏi những người đó được đào tạo tốt như vậy có là nhân tài hay không? Xin thưa là không!”.

Giám đốc Viện tim Hà Nội, đại biểu Nguyễn Quang Tuấn...

Thứ 3 | 12/11/2019 | Lượt xem: 1724 | Tác giả: banbientap1

Tại cuộc thi World's Best Rice, do The Rice Trader tổ chức vào ngày 12-11, gạo ST25 của VN sau khi vượt qua các loại gạo của Thái Lan, Campuchia đã được trao giải gạo ngon nhất thế giới.

Tại cuộc thi World's Best Rice, do The Rice Trader tổ chức vào...

Thứ 3 | 15/10/2019 | Lượt xem: 1657 | Tác giả: banbientap1

Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Cho Kuk tuyên bố sẽ từ chức chỉ sau hơn một tháng được bổ nhiệm do liên quan đến bê bối của gia đình mà ông phải đối mặt với làn sóng chỉ trích.

Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Cho Kuk tuyên bố sẽ từ...

Thứ 5 | 03/10/2019 | Lượt xem: 1461 | Tác giả: banbientap1

 Nga đã hoàn tất và được xem là thành công trong các vụ thử hệ thống vũ khí phòng không S-500 Prometey ở Syria. 

 Nga đã hoàn tất và được xem là...

Thứ 2 | 12/08/2024 | Lượt xem: 609 | Tác giả: admin

Phát biểu tại Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Bảng giá đất điều chỉnh của TP.HCM vào chiều 12/8 do Uỷ ban MTTQVN TP.HCM tổ chức, nhiều ý kiến được các đại biểu nêu ra khuyên không vội, làm bầu không khí sôi nổi từ đầu đến cuối.

Phát biểu tại Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo...

Thứ 7 | 02/08/2025 | Lượt xem: 338 | Tác giả: admin

Trong bối cảnh xe điện ngày càng phổ biến, nhiều cửa hàng cà phê, quán ăn, ki-ốt ven đường đã tự phát trở thành điểm sạc pin xe điện. Tuy nhiên, việc cho sạc pin lithium tại nơi công cộng, khi không có hệ thống phòng cháy chữa cháy, không người giám sát, đang âm thầm trở thành mối nguy hiểm chết người – một “quả bom hẹn giờ” giữa cộng đồng dân cư đông đúc.

Trong bối cảnh xe điện ngày càng phổ biến, nhiều cửa...