top

Nhật Bản: cô lập thành công virus corona và sẽ bắt đầu quá trình phát triển văcxin phòng ngừa, thuốc chữa trị

Thứ 7, 01-02-2020 | 10:18:02 banbientap1
Từ một bệnh nhân nhiễm virus corona thì Viện nghiên cứu các bệnh truyền nhiễm quốc gia (NIID) ở Nhật Bản vừa nuôi cấy và cô lập thành công chủng virus này. Từ đây, sẽ mở đường cho quá trình phát triển văcxin phòng ngừa, thuốc chữa trị và thiết bị chuẩn đoán nhanh đối với virus corona.

Nhật Bản đã cô lập thành công virus corona, mở đường cho việc tạo ra văcxin chống lại virus này
- Ảnh: Jiji Press


Được biết, chuỗi gen của chủng virus được cô lập trùng vói chuỗi gen mà Chính phủ Trung Quốc đã công bố trùng khớp tới 99,9%.  Hơn nữa, không có sự biến đổi gen có thể dẫn đến sự lây nhiễm hay độc tính cao hợp đối với chủng virus đã được NIID cô lập. 

Hơn nữa, NIID còn dự định sẽ chia sẽ những nghiên cứu về việc cô lập chủng virus cho các nhà nghiên cứu và công ty trong lúc cố gắng tìm ra cơ chế lây nhiễm của virus corona, bên cạnh đó cũng nhằm để thúc đẩy nghiên cứu về sự gây hại của loại virus này.

Đến sáng 1-2, Nhật Bản chính thức công bố có 17 trường hợp nhiễm viruscorona ở nước này. Tuy nhiên, không có trường hợp này tử vong trong số những trường hợp trên.
Link gốc đây
Tấn Niệm (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 30/12/2019 | Lượt xem: 1063 | Tác giả: banbientap1

Ít nhất bốn người đã chết sau hai trận tuyết lở xảy ra ở dãy núi Alps của Ý trong cuối tuần qua.

Ít nhất bốn người đã chết sau hai trận tuyết lở xảy ra ở...

Thứ 6 | 27/03/2020 | Lượt xem: 1153 | Tác giả: admin

Trước đó, trong thông điệp khẩn gửi tới toàn dân hôm 25/3, ông Putin từng thừa nhận rằng nước Nga không thể ngăn chặn hoàn toàn sự xâm nhập của dịch COVID-19.

Trước đó, trong thông điệp khẩn gửi tới toàn dân...

Thứ 4 | 07/04/2021 | Lượt xem: 931 | Tác giả: admin

“GDP Việt Nam quý 1 đạt 4,5% , trong khi xuất khẩu tăng 19,2%, mặc dù không như kỳ vọng, vẫn là nền kinh tế thành công trong đại dịch”, bình luận của truyền thông quốc tế cho thấy nền kinh tế Việt Nam tiếp tục là điểm sáng, ít nhất là “ở cuối đường hầm” của đại dịch.

“GDP Việt Nam quý 1 đạt 4,5% , trong khi xuất...

Chủ nhật | 19/01/2020 | Lượt xem: 1231 | Tác giả: banbientap1

Theo số liệu thống kê chính thức được công bố bởi Bắc Kinh hôm thứ sáu, tỷ lệ sinh của Trung Quốc vào năm 2019 đạt mức thấp nhất kể từ khi thành lập Cộng hòa Nhân dân vào năm 1949.

Theo số liệu thống kê chính thức được công bố bởi Bắc...

Chủ nhật | 08/05/2022 | Lượt xem: 1127 | Tác giả: admin

Chiều ngày 6/5, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, chủ trì buổi lễ công bố và trao quyết định cán bộ tại Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. 

Chiều ngày 6/5, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy...

Thứ 7 | 08/06/2024 | Lượt xem: 493 | Tác giả: admin

Chính quyền Thành phố nên tập hợp nhiều nguồn lực trong dân hơn, để hỗ trợ cho tuyến Metro sớm được hoạt động, mang lại lợi ích lớn nhất cho người dân.

Chính quyền Thành phố nên tập hợp nhiều nguồn lực...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 1208 | Tác giả: banbientap1

Bên hành lang Quốc hội thì sáng ngày 25-11, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chia sẻ ngắn về việc đưa thi thể 39 nạn nhân thiệt mạng trong container ở Anh về nước.

Bên hành lang Quốc hội thì sáng...

Thứ 7 | 22/05/2021 | Lượt xem: 1155 | Tác giả: admin

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ bỏ phiếu bầu cử tại khu phố 7, thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi, TP.HCM.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ bỏ phiếu bầu cử tại khu phố...

Thứ 5 | 24/04/2025 | Lượt xem: 308 | Tác giả: admin

Chiều 24/4, Trung tâm Trọng tài Thương mại Quốc tế Việt Nam (VIAC) phối hợp với Đại học Luật TP.HCM tổ chức Tọa đàm “Cơ chế giám sát, hỗ trợ của Tòa án với hoạt động giải quyết tranh chấp tại trọng tài trong bối cảnh mới” tại trụ sở Trường Đại học Luật TP.HCM.

Chiều 24/4, Trung tâm Trọng tài Thương mại Quốc tế Việt Nam...

Thứ 7 | 19/10/2024 | Lượt xem: 308 | Tác giả: Thiện Phước

Phó Thủ tướng Nguyễn Hòa Bình chỉ đạo các bộ, ngành và địa phương cần tập trung tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc hiện nay mà các dự án điện năng lượng tái tạo đang gặp phải, đặc biệt là đối với các dự án, nhà máy điện gió và điện mặt trời.

Phó Thủ tướng Nguyễn Hòa Bình chỉ đạo các...