top

Bế mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ 1: Thống nhất cao về ý chí và hành động

Thứ 4, 15-10-2025 | 13:28:59 admin

Bí thư Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang nhấn mạnh, thành công lớn nhất của Đại hội Đảng bộ TP.HCM lần thứ I là tinh thần đoàn kết, thống nhất trong tư duy và hành động, mở ra thời kỳ mới cho thành phố năng động và sáng tạo.

Quang cảnh Đại hội. (Ảnh: V.M)

Trưa 15/10, sau gần 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đoàn kết và trách nhiệm, Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2025–2030 đã chính thức bế mạc.

Phát biểu tại lễ bế mạc, Bí thư Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang nhấn mạnh, kết quả lớn nhất và quan trọng nhất của Đại hội chính là đạt được sự thống nhất rất cao về ý chí, nhận thức và hành động trong toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố.

Thành công lớn nhất: Sự thống nhất và khát vọng vươn lên

Bí thư Thành ủy Trần Lưu Quang cho biết, Đại hội đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra với tinh thần “Đoàn kết – Dân chủ – Kỷ cương – Sáng tạo – Phát triển”.

Đại hội đã tập trung trí tuệ thảo luận, thông qua nghị quyết đại hội, hội tụ ý chí, khát vọng và quyết tâm chính trị của toàn thành phố trong giai đoạn mới, với 30 chỉ tiêu chủ yếu, 3 đột phá chiến lược và 10 nhiệm vụ, giải pháp then chốt.


Đại biểu nghiên cứu tài liệu đại hội trên ứng dụng số. (Ảnh: V.M)

“Kết quả lớn nhất và quan trọng nhất của Đại hội chính là sự thống nhất rất cao về ý chí, nhận thức và hành động; sự đồng thuận trong đánh giá kết quả của nhiệm kỳ trước và nhìn nhận thẳng thắn những tồn tại, hạn chế,” ông Trần Lưu Quang nói.

Theo Bí thư Thành ủy, Đại hội đã xác định rõ phương châm, mục tiêu và định hướng chiến lược trong 5 năm tới, mở ra một thời kỳ phát triển mới của TP.HCM – thời kỳ khát vọng vươn tầm khu vực, vươn tầm quốc tế, phát triển nhanh và bền vững.

Nguồn lực lớn nhất là con người – những người dám nghĩ, dám làm

Bí thư Thành ủy Trần Lưu Quang chia sẻ, bên cạnh những thành tựu và cơ hội mới, TP.HCM vẫn đang phải đối mặt với nhiều thách thức phức tạp, từ biến động kinh tế thế giới, biến đổi khí hậu, áp lực hạ tầng đô thị, cho đến tâm lý sợ sai, sợ trách nhiệm trong bộ máy công vụ.

“Nếu không có quyết tâm chính trị cao, không đổi mới mạnh mẽ về tư duy và phương thức lãnh đạo, thì khó có thể hoàn thành những mục tiêu, nhiệm vụ to lớn mà Nghị quyết Đại hội đề ra”, ông Quang khẳng định.

Ông nhấn mạnh, nguồn lực lớn nhất của TP.HCM không phải là vốn hay hạ tầng, mà là con người – những người năng động, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung.


Đại biểu biểu quyết thông qua dự thảo nghị quyết đại hội.

“Đó là tinh thần vô giá. Mỗi cán bộ, đảng viên và người dân thành phố phải ý thức sâu sắc trách nhiệm của mình trong việc chung tay, góp sức để thành phố bình yên và phát triển,” – Bí thư Thành ủy nói.

Biến nghị quyết thành hành động cụ thể

Theo ông Trần Lưu Quang, Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ I là sự kế thừa thành quả của các nhiệm kỳ trước, đồng thời thể hiện ý chí, khát vọng và quyết tâm chính trị cao nhất của toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố.

Đại hội đã giao nhiệm vụ cho Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa I cùng các cấp ủy trực thuộc khẩn trương tổ chức học tập, quán triệt nghị quyết, biến tinh thần Đại hội thành chương trình hành động và kết quả cụ thể của từng ngành, từng lĩnh vực, từng địa phương.

“Cần xác định rõ các nhiệm vụ trọng tâm, đột phá chiến lược; tập trung nguồn lực, phát huy nội lực, tranh thủ ngoại lực, tránh dàn trải, hình thức,” ông Quang chỉ đạo.

Bí thư Thành ủy cũng yêu cầu tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc và tháo gỡ khó khăn kịp thời, đồng thời khuyến khích sáng kiến và đổi mới sáng tạo ở cơ sở.

Kêu gọi đoàn kết, tiên phong và sáng tạo

Kết thúc bài phát biểu, Bí thư Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân TP.HCM tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, tinh thần “đoàn kết – năng động – sáng tạo”, nêu cao tinh thần tiên phong, gương mẫu trong hành động.

“Tôi tin rằng, với sự đoàn kết một lòng, đồng tâm hiệp lực và khát vọng cống hiến của toàn thể hệ thống chính trị và nhân dân, TP.HCM nhất định sẽ thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội, xây dựng thành phố ngày càng phát triển nhanh, bền vững, hiện đại và đáng sống hơn”, ông Trần Lưu Quang nhấn mạnh.

Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2025–2030 đã đánh dấu bước khởi đầu của một chặng đường mới, thể hiện tinh thần đổi mới, hội nhập và phát triển bền vững, hướng tới mục tiêu TP.HCM trở thành trung tâm kinh tế – tài chính – dịch vụ hàng đầu khu vực Đông Nam Á.

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2025–2030

30 chỉ tiêu chủ yếu về kinh tế, xã hội, hạ tầng và đời sống nhân dân.

3 đột phá chiến lược:

. Phát triển hạ tầng giao thông, trọng tâm là đường sắt đô thị.

. Cải cách mạnh mẽ hành chính, nâng cao chất lượng bộ máy công vụ.

. Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, thúc đẩy đổi mới sáng tạo.

. 10 nhiệm vụ và giải pháp then chốt được xác định trong nghị quyết nhằm phát triển nhanh, bền vững và hội nhập quốc tế.

PV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 22/07/2021 | Lượt xem: 1539 | Tác giả: admin

Ngày 21/7, Bộ Y tế đã hỏa tốc gửi công văn Bộ Công Thương và UBND các tỉnh, thành phố trong cả nước về việc hướng dẫn phòng chống dịch COVID-19 tại chợ đầu mối, chợ bán lẻ trong thời gian áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg.

Ngày 21/7, Bộ Y tế đã hỏa tốc gửi công...

Thứ 3 | 19/08/2025 | Lượt xem: 1871 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 19/8, tại Trung tâm Chính trị xã Đông Thạnh, Đảng bộ xã Đông Thạnh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030 với sự tham dự của 188 đại biểu, đại diện cho hơn 2.100 đảng viên toàn xã. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã gồm 33 ủy viên. Ông Nguyễn Văn Tuyên được chỉ định giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Đông Thạnh; hai Phó Bí thư là ông Lưu Anh Tuấn và bà Nguyễn Mẫu Phương Quỳnh.

Ngày 19/8, tại Trung tâm Chính trị xã...

Thứ 2 | 08/11/2021 | Lượt xem: 1515 | Tác giả: admin

Văn Phòng Chính phủ vừa có công văn gửi UBND tỉnh Kiên Giang đề nghị báo cáo kết quả thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc xem xét việc bồi thường, thu hồi đất cho người dân , đồng thời xử lý nghiêm các sai phạm.

Văn Phòng Chính phủ vừa có công văn gửi UBND...

Thứ 4 | 16/10/2019 | Lượt xem: 1196 | Tác giả: banbientap1

Về vấn đề sửa đổi luật Doanh Nghiệp dự kiến trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 8 khai mạc trong tháng 10 này. Trong đó có đề cập đến việc đề nghị bỏ quy định về con dấu doanh nghiệp.

Về vấn đề sửa đổi luật Doanh Nghiệp dự kiến trình Quốc hội tại...

Thứ 2 | 11/11/2019 | Lượt xem: 1081 | Tác giả: banbientap1

Chính quyền Anh đang dự tính mở rộng cơ hội sang Anh cho người nhập cư cụ thể là sẽ tăng gấp 4 lần hạn ngạch dành cho lao động nhập cư làm nghề nông ở nước này và ước tính con số sẽ lên đến 10.000 người vào năm sau.

Chính quyền Anh đang dự tính mở rộng cơ hội sang Anh cho...

Thứ 2 | 18/11/2019 | Lượt xem: 1237 | Tác giả: banbientap1

Sáng 18-11, tại buổi thảo luận tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống thiên tai và Luật Đê điều; dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng, thì hầu hết các bộ, "Ngay cả bộ tôi, có đến 90% thứ trưởng trước khi về hưu đều đề nghị cho thành lập hội và đều xung phong nhận nhiệm vụ chủ tịch một hội", Bộ trưởng Bộ Lao động - thương binh và xã hội Đào Ngọc Dung nói.

Sáng 18-11, tại buổi thảo luận tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 1299 | Tác giả: banbientap1

Một thông báo hiếm vừa phát đi trên truyền thông bởi Cơ quan An ninh tình báo Úc với nội dung tổ chức này đang điều tra về thông tin Trung Quốc tìm cách cài tình báo vào Quốc hội Úc.

Một thông báo hiếm vừa phát đi trên truyền...

Chủ nhật | 27/10/2019 | Lượt xem: 1184 | Tác giả: banbientap1

Ngày 26-10 Đài Sky News của Anh dẫn các nguồn tin riêng liên quan đến vụ phát hiện 39 thi thể và họ cho biết: ngày 23-10 những người này đã vượt biên trái phép vào Anh và đoàn này có thể lên tới 100 người , 39 nạn nhân chỉ là một phần của đoàn.

Ngày 26-10 Đài Sky News của Anh dẫn các nguồn tin...

Thứ 2 | 12/02/2024 | Lượt xem: 801 | Tác giả: admin

Ngày 12 /2, Sở Du lịch TP.HCM cho biết kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên đán Giáp Thìn đem lại nhiều tín hiệu tích cực cho ngành du lịch trong năm nay.

Ngày 12 /2, Sở Du lịch TP.HCM cho biết kỳ nghỉ lễ Tết...

Thứ 4 | 04/12/2019 | Lượt xem: 1376 | Tác giả: banbientap1

Tại Đà Nẵng vẫn còn chậm trong quá trình xử lý tình trạng xây dựng công trình không phép, trái phép; bên cạnh đó, vẫn tồn tại nhiều bất cập trong thu gom, xử lý rác thải, nước thải, gây bức xúc trong nhân dân.

Tại Đà Nẵng vẫn còn chậm trong quá trình xử...