top

TP.HCM ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bão số 3 120 tỷ đồng

Thứ 3, 10-09-2024 | 20:08:35 admin

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN TP.HCM đã tiếp nhận ủng hộ của Nhân dân cho đồng bào bị ảnh hưởng do bão số 3.

Chiều 10/9, Ủy ban Trung ương MTTQVN tổ chức lễ phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại nặng nề do bão số 3 gây ra tại các tỉnh phía Bắc.

Ông Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN tiếp nhận ủng hộ.

Tại lễ phát động, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.HCM đã ủng hộ 120 tỷ đồng chia sẻ với những khó khăn, mất mát mà đồng bào các tỉnh phía Bắc đã phải gánh chịu trong đợt mưa lũ vừa qua.

Theo đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN TP.HCM trân trọng kêu gọi và vận động Nhân dân Thành phố phát huy tinh thần đoàn kết, “tương thân, tương ái”, “mỗi trái tim - một tấm lòng”.

Đồng thời, MTTQVN TP.HCM kêu gọi mỗi cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ các lực lượng vũ trang tham gia đóng góp tiết kiệm từ một ngày lương; kêu gọi các cơ quan báo chí, doanh nghiệp, đơn vị, tập thể; đoàn viên, hội viên; chức sắc, chức việc, tu sỹ, tín đồ các tôn giáo; người có uy tín trong đồng bào các dân tộc thiểu số; các cá nhân trong nước và người Việt Nam ở nước ngoài tùy theo khả năng, điều kiện của mình tham gia tiết kiệm, ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng do bão số 3.

Em Ngô Phương Anh, học sinh lớp 10CV, trường THPT Gia Định (quận Bình Thạnh) mang heo đất tiết kiệm lên gửi ủng hộ cho đồng bào bị thiệt hại bởi cơn bão số 3 gây ra.

Tính đến 16 giờ 30 ngày 10-9-2024, Quỹ Cứu trợ TP.HCM đã tiếp nhận ủng hộ của 93 tổ chức, cá nhân với tổng số tiền 343.051.555 đồng.

Mọi thông tin đóng góp gửi về: Ủy ban MTTQVN TP.HCM, số tài khoản (VNĐ): 000.870.406.001.484, số tài khoản (USD): 000.884.006.000.239, tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương (Saigonbank), CN Bình Chánh, PGD Kỳ Hòa (Swift code: SBITVNVX).

Hoặc đến ủng hộ trực tiếp tại Trụ sở Ủy ban MTTQVN TP.HCM, số 55 Mạc Đĩnh Chi, P.Đakao, Q.1, TP.HCM, điện thoại: (028) 38.223.212 - 38.221.368.

PV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 23/01/2020 | Lượt xem: 1123 | Tác giả: banbientap1

Số người chết vì coronavirus ở Vũ Hán đã tăng lên 17. Hiện, có hàng chục trường hợp nhiễm bệnh đã được phát hiện trên khắp Trung Quốc và cả ở tận phía tây nước Mỹ cũng phát hiện có trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên. Điều này làm gây ra nổi lo về một đại dịch có thể xảy ra.

Số người chết vì coronavirus ở Vũ Hán đã tăng...

Chủ nhật | 19/01/2020 | Lượt xem: 1264 | Tác giả: banbientap1

Iran sẽ gửi cho Kiev hộp đen của máy bay chở khách đến từ Ukraine mà quân đội của họ đã vô tình bắn hạ trong tháng này. Sự kiện này là nguyên nhân dẫn đến cái chết của 176 người trên máy bay.

Iran sẽ gửi cho Kiev hộp đen của máy bay chở khách đến từ...

Thứ 6 | 29/11/2019 | Lượt xem: 1177 | Tác giả: banbientap1

Gần đây tình hình trên biển Đông diễn biến phức tạp làm cho nhiều cử tri tại TP Cần Thơ lo lắng về việc Trung Quốc vi phạm nghiêm trọng vùng đặc quyền kinh tế, ảnh hưởng đến hòa bình trong khu vực.

Gần đây tình hình trên biển Đông diễn...

Thứ 7 | 15/06/2024 | Lượt xem: 696 | Tác giả: admin

Dù còn nhiều khó khăn của nền kinh tế cả nước nhưng Cục Thuế TP.HCM vẫn hoàn thành vượt mức thu ngân sách nhà nước trong 6 tháng đầu năm. Cho thấy hoạt động kinh tế TP.HCM có dấu hiệu khởi sắc, chuyển biến tích cực và dần phục hồi.

Dù còn nhiều khó khăn của nền kinh tế cả nước...

Thứ 5 | 09/01/2020 | Lượt xem: 1460 | Tác giả: banbientap1

Bốn người đàn ông liên quan trong vụ hãm hiếp tập thể tàn bạo một sinh viên 23 tuổi ở New Delhi vào bảy năm trước đã bị xử tử hình.

Bốn người đàn ông liên quan trong vụ hãm...

Thứ 4 | 29/01/2020 | Lượt xem: 1685 | Tác giả: banbientap1

Bao gồm 97 bệnh nhân có yếu tố liên quan đến vùng dịch như là các biểu hiện như sốt, ho khó thở, có đi/về từ Trung Quốc đã được bắt đầu cách ly, điều trị. Tuy nhiên, số lượng này đã giảm xuống còn 32 người đang bị cách ly.

Bao gồm 97 bệnh nhân có yếu tố liên quan đến...

Thứ 4 | 11/12/2019 | Lượt xem: 1485 | Tác giả: admin

Sau khi làm xong quy trình kỷ luật cách chức sẽ chuyển chánh án TAND huyện Minh Hóa Đinh Lâm Xướng qua đơn vị khác - Chánh án TAND tỉnh Quảng Bình cho biết.

Sau khi làm xong quy trình kỷ luật cách chức sẽ chuyển...

Thứ 2 | 14/10/2019 | Lượt xem: 1398 | Tác giả: banbientap1

Giữa lúc Tổng thống Donald Trump bị điều tra luận tội vì bị cáo buộc gây sức ép với giới chức nước ngoài điều tra tham nhũng cha con ông Biden, vào lúc này con trai cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden - Hunter Biden đã lần đầu tiên lên tiếng về công việc kinh doanh ở Trung Quốc và Ukraine.

Giữa lúc Tổng thống Donald Trump bị điều tra luận tội vì bị...

Thứ 7 | 01/02/2020 | Lượt xem: 1637 | Tác giả: banbientap1

Từ một bệnh nhân nhiễm virus corona thì Viện nghiên cứu các bệnh truyền nhiễm quốc gia (NIID) ở Nhật Bản vừa nuôi cấy và cô lập thành công chủng virus này. Từ đây, sẽ mở đường cho quá trình phát triển văcxin phòng ngừa, thuốc chữa trị và thiết bị chuẩn đoán nhanh đối với virus corona.

Từ một bệnh nhân nhiễm virus corona thì Viện...

Thứ 5 | 13/02/2020 | Lượt xem: 1480 | Tác giả: banbientap1

Trong lúc đối tượng Trần Tiến Quang (31 tuổi, thường trú quận 12) đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy Methamphetamine thì bị lực lượng chức năng bắt giữ. Theo đó, trong túi của đối tượng này còn tìm được 12 tờ tiền giả mệnh giá 500.000 đồng.

Trong lúc đối tượng Trần Tiến Quang (31 tuổi, thường trú...