top

Người biểu tình Hong Kong xuống đường cám ơn Tổng thống Mỹ

Thứ 2, 02-12-2019 | 23:23:40 banbientap1
Có nhiều ý kiến trái chiều về việc Tổng thống Mỹ Donald Trump ký thông qua luật, có những người cho rằng đây là động thái ủng hộ Hong Kong và một số khác cho rằng dù đã thông qua chưa chắc ông Trump đã thi hành, vì “về bản chất thì nước Mỹ sẽ không làm gì để ủng hộ Hong Kong”.

Người biểu tình Hong Kong tham gia cuộc tuần hành có tên “Cám ơn nước Mỹ”, cám ơn ông Trump
vì đã ký thông qua luật Nhân quyền và Dân chủ Hong Kong. Ảnh: SCMP


Chiều 1-12, Tổng thống Mỹ Donald Trump vì đã ký thông qua luật Nhân quyền và Dân chủ Hong Kong nên tại Hong Kong hiện nay hàng trăm người mang cờ Mỹ xuống đường thể hiện sự cám ơn đối với  Mỹ, điều này cũng đồng nghĩa với việc mở đường cho Mỹ trừng phạt ngoại giao và kinh tế với chính quyền đặc khu này.

Sau khi thông qua luật thì hàng trăm người đã vẫy cờ Mỹ và tuần hành về lãnh sự quán Mỹ tại Hong Kong, được biết cuộc tuần hành có tên “Cám ơn nước Mỹ” và còn được biết đến với tên Hành động tự trị Hong Kong.

Tờ South China Morning Post (SCMP) dẫn lời một thành viên nhóm HKAA cho biết: “Chúng tôi cám ơn Mỹ vì ký luật. Điều đó sẽ tiếp tục gây áp lực lên chính quyền Hong Kong. Cám ơn vì đã không bỏ rơi chúng tôi".
 


Dù lo ngại kinh tế Hong Kong có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhưng nhiều người biểu tình vẫn
chọn ủng hộ luật Nhân quyền và Dân chủ Hong Kong. Ảnh: SCMP


Mặt khác, bên cạnh sự vui mừng thì trong đoàn người tuần hành vẫn có ý kiến tiêu cực đối với vấn đề trên, cụ thể họ cho rằng dù ký thông qua luật nhưng chưa chắc ông Trump đã thi hành, vì “về bản chất thì nước Mỹ sẽ không làm gì để ủng hộ Hong Kong” và dù thế nào diễn biến cũng chủ yếu dựa vào chính bản thân người dân Hong Kong.

Một số ý kiến khác lại cho rằng chính quyền Hong Kong có thể sẽ hành động, nếu thực sự lo lắng về nguy cơ bị Mỹ hủy quy chế thương mại đặc biệt. Quy chế này giúp Hong Kong đứng ngoài các chính sách thương mại bất lợi mà Mỹ áp dụng với Trung Quốc đại lục, như đánh thuế lên hàng nhập khẩu.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 04/11/2019 | Lượt xem: 1216 | Tác giả: banbientap1

Ngay sau nhận được thông tin tình báo đáng tin về mối đe dọa với tính mạng của Harrison và gia đình anh ấy thì Harrison đã được ban quản lý nhà tù đã chuyển sang một phòng giam đơn riêng tách biệt với khu nhà giam đông đúc.

Ngay sau nhận được thông tin tình báo đáng tin...

Thứ 6 | 13/09/2019 | Lượt xem: 1466 | Tác giả: admin

Mặc dù mong muốn một thoả thuận lâu dài với Trung Quốc nhưng ông Trump vẫn sẵn sàng cân nhắc một thỏa thuận thương mại tạm thời

Mặc dù mong muốn một thoả thuận lâu dài với Trung Quốc...

Thứ 4 | 13/11/2019 | Lượt xem: 1240 | Tác giả: banbientap1

Để dập tắt bạo lực lan tràn ở quốc gia Nam Mỹ này thì Tổng thống Bolivia Evo Morales tuyên bố từ chức. Cuộc bạo lực này bắt nguồn kể từ sau một cuộc biểu tình gây tranh cãi với kết quả ông trúng cử nhiệm kỳ thứ tư liên tiếp.

Để dập tắt bạo lực lan tràn ở quốc gia Nam Mỹ này thì...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 1325 | Tác giả: banbientap1

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị lên tiếng khẳng định Hong Kong luôn là một phần của Trung Quốc, bất kể chuyện gì xảy ra ngay sau khi phe ủng hộ dân chủ giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử hội đồng quận.

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị lên tiếng khẳng định Hong Kong...

Thứ 2 | 01/07/2024 | Lượt xem: 614 | Tác giả: admin

Quy hoạch sắp xếp , tổ chức trở thành đô thị toàn cầu, đa trung tâm , hướng biển, thích ứng với biến đổi khí hậu, hài hòa giữa đô thị và nông thôn , tăng cường kết nối vùng.

Quy hoạch sắp xếp , tổ chức trở thành đô thị...

Thứ 4 | 13/11/2019 | Lượt xem: 1293 | Tác giả: banbientap1

Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã có những phát ngôn về Biển Đông và Việt Nam thì ngay lập tức Bộ Ngoại giao Việt Nam vào ngày 13-11 đã lên tiếng bác bỏ phát ngôn sai trái đó.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã có những phát...

Thứ 4 | 07/04/2021 | Lượt xem: 1056 | Tác giả: admin

Sau khi được Quốc hội bầu, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch Quốc hội đã thực hiện nghi thức tuyên thệ nhậm chức và phát biểu trước Quốc hội.

Sau khi được Quốc hội bầu, Chủ tịch nước, Thủ tướng...

Thứ 4 | 13/11/2019 | Lượt xem: 1244 | Tác giả: banbientap1

Reuters đưa tin vào hôm 13-11, những người biểu tình chống chính quyền ở Hong Kong đã làm tê liệt một phần trung tâm của nơi này trong ngày thứ 3 liên tiếp. 

Reuters đưa tin vào hôm 13-11, những người biểu tình...

Thứ 2 | 28/10/2019 | Lượt xem: 1389 | Tác giả: banbientap1

Chiều 28-10, bí thư Quận ủy quận 12, TP.HCM sẽ do bí thư Quận ủy quận 4 Trần Hoàng Danh đảm nhận.

Chiều 28-10, bí thư Quận ủy quận 12, TP.HCM sẽ do bí thư...

Thứ 2 | 21/10/2019 | Lượt xem: 1018 | Tác giả: banbientap1

Ông Trump đắn đo hai lựa chọn rút hay để lại khoảng 200 lính đặc nhiệm ở đông bắc Syria chống khủng bố ở Syria.

Ông Trump đắn đo hai lựa chọn rút hay để lại khoảng 200...