top

Người biểu tình Hong Kong xuống đường cám ơn Tổng thống Mỹ

Thứ 2, 02-12-2019 | 23:23:40 banbientap1
Có nhiều ý kiến trái chiều về việc Tổng thống Mỹ Donald Trump ký thông qua luật, có những người cho rằng đây là động thái ủng hộ Hong Kong và một số khác cho rằng dù đã thông qua chưa chắc ông Trump đã thi hành, vì “về bản chất thì nước Mỹ sẽ không làm gì để ủng hộ Hong Kong”.

Người biểu tình Hong Kong tham gia cuộc tuần hành có tên “Cám ơn nước Mỹ”, cám ơn ông Trump
vì đã ký thông qua luật Nhân quyền và Dân chủ Hong Kong. Ảnh: SCMP


Chiều 1-12, Tổng thống Mỹ Donald Trump vì đã ký thông qua luật Nhân quyền và Dân chủ Hong Kong nên tại Hong Kong hiện nay hàng trăm người mang cờ Mỹ xuống đường thể hiện sự cám ơn đối với  Mỹ, điều này cũng đồng nghĩa với việc mở đường cho Mỹ trừng phạt ngoại giao và kinh tế với chính quyền đặc khu này.

Sau khi thông qua luật thì hàng trăm người đã vẫy cờ Mỹ và tuần hành về lãnh sự quán Mỹ tại Hong Kong, được biết cuộc tuần hành có tên “Cám ơn nước Mỹ” và còn được biết đến với tên Hành động tự trị Hong Kong.

Tờ South China Morning Post (SCMP) dẫn lời một thành viên nhóm HKAA cho biết: “Chúng tôi cám ơn Mỹ vì ký luật. Điều đó sẽ tiếp tục gây áp lực lên chính quyền Hong Kong. Cám ơn vì đã không bỏ rơi chúng tôi".
 


Dù lo ngại kinh tế Hong Kong có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhưng nhiều người biểu tình vẫn
chọn ủng hộ luật Nhân quyền và Dân chủ Hong Kong. Ảnh: SCMP


Mặt khác, bên cạnh sự vui mừng thì trong đoàn người tuần hành vẫn có ý kiến tiêu cực đối với vấn đề trên, cụ thể họ cho rằng dù ký thông qua luật nhưng chưa chắc ông Trump đã thi hành, vì “về bản chất thì nước Mỹ sẽ không làm gì để ủng hộ Hong Kong” và dù thế nào diễn biến cũng chủ yếu dựa vào chính bản thân người dân Hong Kong.

Một số ý kiến khác lại cho rằng chính quyền Hong Kong có thể sẽ hành động, nếu thực sự lo lắng về nguy cơ bị Mỹ hủy quy chế thương mại đặc biệt. Quy chế này giúp Hong Kong đứng ngoài các chính sách thương mại bất lợi mà Mỹ áp dụng với Trung Quốc đại lục, như đánh thuế lên hàng nhập khẩu.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 23/10/2019 | Lượt xem: 1318 | Tác giả: banbientap1

Sau khi va phải một quả ngư lôi chống ngầm sau đó chiếc tàu ngầm phát nổ và nó gần như đã biến mất năm 1942.

Sau khi va phải một quả ngư lôi chống ngầm sau đó chiếc...

Thứ 7 | 03/08/2024 | Lượt xem: 495 | Tác giả: admin

Trung ương đồng ý để ông Lê Minh Khái thôi giữ chức vụ Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Trung ương Đảng khóa 13; các ông Đặng Quốc Khánh, Nguyễn Xuân Ký, Chẩu Văn Lâm thôi chức Ủy viên Trung ương Đảng khóa 13.

Trung ương đồng ý để ông Lê Minh Khái thôi...

Thứ 4 | 23/10/2019 | Lượt xem: 1085 | Tác giả: banbientap1

Ông Nguyễn Đức Truyền làm Chủ tịch HĐQT của công ty gốm sứ Thanh Hà do có nhiều hành vi xả thải gây ô nhiễm môi trường nen có nhiều phản ánh của người dân phường Thanh Vinh.  

Ông Nguyễn Đức Truyền làm Chủ tịch HĐQT của công ty gốm...

Thứ 4 | 12/02/2020 | Lượt xem: 1030 | Tác giả: banbientap1

Theo một báo cáo bí mật của Liên Hợp Quốc, Triều Tiên đã xuất khẩu trái phép hàng triệu tấn hàng hóa như than vào năm ngoái để tăng cường các chương trình tên lửa đạn đạo và vũ khí hạt nhân.

Theo một báo cáo bí mật của Liên Hợp Quốc,...

Thứ 2 | 30/12/2019 | Lượt xem: 1053 | Tác giả: banbientap1

Ít nhất bốn người đã chết sau hai trận tuyết lở xảy ra ở dãy núi Alps của Ý trong cuối tuần qua.

Ít nhất bốn người đã chết sau hai trận tuyết lở xảy ra ở...

Thứ 7 | 20/03/2021 | Lượt xem: 1188 | Tác giả: admin

Ngày 19/3, Huyện ủy Bình Chánh xin Thành ủy chủ chương để lập Đề án nâng cấp đối với 4 xã Vĩnh Lộc A, Tân Kiên, Bình Hưng, Bình Chánh thành thị trấn.

Ngày 19/3, Huyện ủy Bình Chánh xin...

Thứ 7 | 16/11/2019 | Lượt xem: 1058 | Tác giả: banbientap1

Ngày 15/11, cuộc họp Bộ Chính trị cho ý kiến về Đề án tổng kết 10 năm thực hiện Kết luận số 48-KL/TW và Kết luận 60-KL/TW được Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì.

Ngày 15/11, cuộc họp Bộ Chính trị cho ý kiến về Đề...

Thứ 3 | 04/06/2024 | Lượt xem: 692 | Tác giả: admin

UBND TP.HCM vừa yêu cầu lãnh đạo các sở, ngành có liên quan hỗ trợ, hướng dẫn UBND Quận 1 hoàn tất thủ tục để khởi công cải tạo cảnh quan trước chợ Bến Thành vào ngày 1 /10, hoàn thành trước 30 /4 /2025.

UBND TP.HCM vừa yêu cầu lãnh đạo các sở,...

Thứ 3 | 15/10/2019 | Lượt xem: 1226 | Tác giả: banbientap1

Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Cho Kuk tuyên bố sẽ từ chức chỉ sau hơn một tháng được bổ nhiệm do liên quan đến bê bối của gia đình mà ông phải đối mặt với làn sóng chỉ trích.

Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Cho Kuk tuyên bố sẽ từ...

Thứ 4 | 08/01/2020 | Lượt xem: 1118 | Tác giả: banbientap1

Trung Quốc có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn bụi phóng xạ và ngăn chặn một cuộc xung đột khác sẽ diễn ra ở Trung Đông.

Trung Quốc có thể đóng một vai trò quan trọng trong...