top

Người biểu tình Hong Kong xuống đường cám ơn Tổng thống Mỹ

Thứ 2, 02-12-2019 | 23:23:40 banbientap1
Có nhiều ý kiến trái chiều về việc Tổng thống Mỹ Donald Trump ký thông qua luật, có những người cho rằng đây là động thái ủng hộ Hong Kong và một số khác cho rằng dù đã thông qua chưa chắc ông Trump đã thi hành, vì “về bản chất thì nước Mỹ sẽ không làm gì để ủng hộ Hong Kong”.

Người biểu tình Hong Kong tham gia cuộc tuần hành có tên “Cám ơn nước Mỹ”, cám ơn ông Trump
vì đã ký thông qua luật Nhân quyền và Dân chủ Hong Kong. Ảnh: SCMP


Chiều 1-12, Tổng thống Mỹ Donald Trump vì đã ký thông qua luật Nhân quyền và Dân chủ Hong Kong nên tại Hong Kong hiện nay hàng trăm người mang cờ Mỹ xuống đường thể hiện sự cám ơn đối với  Mỹ, điều này cũng đồng nghĩa với việc mở đường cho Mỹ trừng phạt ngoại giao và kinh tế với chính quyền đặc khu này.

Sau khi thông qua luật thì hàng trăm người đã vẫy cờ Mỹ và tuần hành về lãnh sự quán Mỹ tại Hong Kong, được biết cuộc tuần hành có tên “Cám ơn nước Mỹ” và còn được biết đến với tên Hành động tự trị Hong Kong.

Tờ South China Morning Post (SCMP) dẫn lời một thành viên nhóm HKAA cho biết: “Chúng tôi cám ơn Mỹ vì ký luật. Điều đó sẽ tiếp tục gây áp lực lên chính quyền Hong Kong. Cám ơn vì đã không bỏ rơi chúng tôi".
 


Dù lo ngại kinh tế Hong Kong có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhưng nhiều người biểu tình vẫn
chọn ủng hộ luật Nhân quyền và Dân chủ Hong Kong. Ảnh: SCMP


Mặt khác, bên cạnh sự vui mừng thì trong đoàn người tuần hành vẫn có ý kiến tiêu cực đối với vấn đề trên, cụ thể họ cho rằng dù ký thông qua luật nhưng chưa chắc ông Trump đã thi hành, vì “về bản chất thì nước Mỹ sẽ không làm gì để ủng hộ Hong Kong” và dù thế nào diễn biến cũng chủ yếu dựa vào chính bản thân người dân Hong Kong.

Một số ý kiến khác lại cho rằng chính quyền Hong Kong có thể sẽ hành động, nếu thực sự lo lắng về nguy cơ bị Mỹ hủy quy chế thương mại đặc biệt. Quy chế này giúp Hong Kong đứng ngoài các chính sách thương mại bất lợi mà Mỹ áp dụng với Trung Quốc đại lục, như đánh thuế lên hàng nhập khẩu.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 29/02/2024 | Lượt xem: 1159 | Tác giả: admin

Ngày 29 / 2, VKSND TP . HCM tổ chức công bố và trao quyết định về công tác cán bộ.

Ngày 29 / 2, VKSND TP . HCM tổ chức...

Chủ nhật | 22/06/2025 | Lượt xem: 292 | Tác giả: admin

Áp dụng cơ chế tự khai, tự nộp thuế với hàng triệu hộ kinh doanh kéo theo yêu cầu về hệ thống sổ sách kế toán, đầu tư phần mềm đi kèm... Với nhóm doanh thu dưới 1 tỷ đồng, việc bắt buộc chuyển sang kê khai còn những băn khoăn.

Áp dụng cơ chế tự khai, tự nộp thuế với hàng triệu hộ kinh...

Thứ 7 | 26/10/2024 | Lượt xem: 381 | Tác giả: Ngọc Anh

Sáng 26/10, bão Trà Mi đã mạnh lên cấp 11, giật cấp 14. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão, di chuyển theo hướng Tây, tốc độ khoảng 20km/giờ.

Sáng 26/10, bão Trà Mi đã mạnh lên cấp...

Thứ 7 | 10/08/2024 | Lượt xem: 601 | Tác giả: admin

Ngày 10 /8, tại TP .HCM đã diễn ra Hội nghị Hội đồng Điều phối Vùng Đông Nam Bộ lần thứ 4 nhằm rà soát việc thực hiện các nội dung đề ra tại Hội nghị lần thứ 3 và triển khai Quy hoạch vùng Đông Nam Bộ thời kỳ 2021-2030. Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị.

Ngày 10 /8, tại TP .HCM đã diễn ra Hội nghị Hội đồng...

Chủ nhật | 10/11/2019 | Lượt xem: 1689 | Tác giả: banbientap1

Trích tuyên bố chung của trụ sở điều phối Nga và Syria về tình hình nhân đạo ở Syria, theo tuyên bố này thì Moscow và Damascus đã cho rằng trong tuyên bố đã có những nội dung nhằm gây sức ép buộc Washington rút toàn bộ quân đội Mỹ khỏi lãnh thổ Syria .

Trích tuyên bố chung của trụ sở điều phối Nga và Syria...

Thứ 4 | 01/09/2021 | Lượt xem: 1210 | Tác giả: admin

Pháp luật Ngày nay trân trọng giới thiệu bài viết của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn đặc xá 2021 về công tác đặc xá năm 2021.

Pháp luật Ngày nay trân trọng giới thiệu bài viết...

Thứ 5 | 24/04/2025 | Lượt xem: 389 | Tác giả: admin

Chiều 24/4, Trung tâm Trọng tài Thương mại Quốc tế Việt Nam (VIAC) phối hợp với Đại học Luật TP.HCM tổ chức Tọa đàm “Cơ chế giám sát, hỗ trợ của Tòa án với hoạt động giải quyết tranh chấp tại trọng tài trong bối cảnh mới” tại trụ sở Trường Đại học Luật TP.HCM.

Chiều 24/4, Trung tâm Trọng tài Thương mại Quốc tế Việt Nam...

Thứ 3 | 22/10/2019 | Lượt xem: 1545 | Tác giả: banbientap1

Sau khi Việt Nam nhận được lời mời của Chính phủ Nhật Bản, sáng 22/10, Thủ tướng Việt Nam đã khởi hành sang dự lễ đăng quang của Nhà Vua Nhật Bản Naruhito tại Tokyo từ ngày 22-23/10/2019.

Sau khi Việt Nam nhận được lời mời của Chính phủ Nhật Bản,...

Thứ 6 | 01/11/2019 | Lượt xem: 1416 | Tác giả: banbientap1

Tiến hành kỷ luật cảnh cáo, khiển trách hoặc đề nghị Ban Bí thư xem xét theo thẩm quyền đối với nhiều cựu lãnh đạo Petrolimex.

Tiến hành kỷ luật cảnh cáo, khiển trách hoặc đề...

Thứ 2 | 28/10/2019 | Lượt xem: 1731 | Tác giả: banbientap1

Chiều 28-10, bí thư Quận ủy quận 12, TP.HCM sẽ do bí thư Quận ủy quận 4 Trần Hoàng Danh đảm nhận.

Chiều 28-10, bí thư Quận ủy quận 12, TP.HCM sẽ do bí thư...