top

Chất lượng không khí Hà Nội vẫn ở mức trung bình, tuy có trận mưa lớn.

Thứ 6, 04-10-2019 | 02:33:39 banbientap1

Chất lượng không khí đo được tại 10 điểm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội ở mức trung bình- theo Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở TN-MT Hà Nội).

Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội vừa thông báo chỉ số chất lượng không khí (AQI) trên địa bàn TP tính đến 14h hôm 3/10. Số liệu về chỉ số chất lượng không khí được Chi cục Môi trường cập nhật tại 10 điểm quan trắc khác nhau.

Cụ thể, chỉ số AQI tại Tây Mỗ, Mỹ Đình, Kim Liên được đánh giá ở mức trung bình; tại Hàng Đậu chỉ số AQI là 124, được đánh giá là kém và trên địa bàn quận Hoàn Kiếm chỉ số AQI là 101, cũng được đánh giá là kém.


Người dân hi vọng sau trận mưa đêm qua và sáng nay không khí Hà Nội sẽ được cải thiện, nhưng
Chi cục Bảo vệ môi trường đánh giá không khí Hà Nội vẫn ở mức trung bình.

Sau “cơn mưa vàng” đêm qua và sáng nay, chất lượng không khí trên địa bàn TP vẫn chưa được cải thiện vì từ các kết quả quan trắc trên, Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội đưa ra đánh giá chất lượng không khí trên địa bàn thành phố vẫn ở mức trung bình.

Chi cục Bảo vệ môi trường khuyến cáo nhóm nhạy cảm (trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp) cần hạn chế thời gian ở ngoài để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe trong điều kiện chất lượng không khí như hiện nay.

Theo Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội, khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc đường. Với lực lượng chức năng, Chi cục Bảo vệ môi trường cũng đề nghị tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao như Hàng Đậu, Minh Khai, Phạm Văn Đồng.


TP Hà Nội liệt kê 12 nguyên nhân dẫn đến ô nhiễm không khí trên địa bàn, trong đó có việc người dân đốt rơm rạ, bụi mịn của các công trình xây dựng, người dân đốt hơn 528 tấn than mỗi ngày, khí thải của phương tiện giao thông... dẫn đến mức độ ô nhiễm không khí trên địa bàn TP Hà Nội thường ở mức xấu trong giữa tháng 9 đến nay. 

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 27/10/2019 | Lượt xem: 1132 | Tác giả: banbientap1

Ngày 26-10 Đài Sky News của Anh dẫn các nguồn tin riêng liên quan đến vụ phát hiện 39 thi thể và họ cho biết: ngày 23-10 những người này đã vượt biên trái phép vào Anh và đoàn này có thể lên tới 100 người , 39 nạn nhân chỉ là một phần của đoàn.

Ngày 26-10 Đài Sky News của Anh dẫn các nguồn tin...

Thứ 5 | 06/02/2020 | Lượt xem: 1277 | Tác giả: banbientap1

Hiện nay, thế giới đang lo ngại về việc dịch bệnh do virus corona gây ra đang lan rộng bên ngoài Trung Quốc. Theo đó, WHO (tổ chức y tế thế giới) đã bắt đầu điều tra 3 ca nhiễm bệnh viêm phổi Vũ Hán có mối liên hệ mật thiết đến một hội thảo quốc tế diễn ra tại Singapore vào tháng 1-2020.

Hiện nay, thế giới đang lo ngại về việc dịch bệnh do virus corona...

Thứ 4 | 09/10/2019 | Lượt xem: 1457 | Tác giả: banbientap1

Lãnh đạo quận huyện và sở ban ngành ở TP.HCM đã có nhiều thay đổi về mặt nhân sự.

Lãnh đạo quận huyện và sở ban ngành ở TP.HCM...

Thứ 2 | 14/10/2019 | Lượt xem: 1413 | Tác giả: banbientap1

Mặc dù phía phát hành CGV không đưa ra bất cứ lời giải thích hay lời xin lỗi nào nhưng đã lặng lẽ rút phim hoạt hình “Người tuyết bé nhỏ” khỏi rạp chiếu từ 13/10. Mặc khác, Cục Điện ảnh cũng chưa có câu trả lời chính thức.

Mặc dù phía phát hành CGV không đưa ra...

Thứ 5 | 26/02/2026 | Lượt xem: 150 | Tác giả: admin

Ngày 24/2, Thường trực Thành ủy TP.HCM đã có thông báo kết luận về tình hình tổ chức Tết Bính Ngọ 2026 và nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2026.

Ngày 24/2, Thường trực Thành ủy TP.HCM đã có...

Thứ 5 | 24/10/2019 | Lượt xem: 1207 | Tác giả: banbientap1

Giám đốc Viện tim Hà Nội, đại biểu Nguyễn Quang Tuấn nêu quan điểm: “Có rất nhiều thạc sĩ, tiến sĩ ở nước ngoài về đang thất nghiệp; Có rất nhiều lái xe ôm, Grab là thạc sĩ. Xin hỏi những người đó được đào tạo tốt như vậy có là nhân tài hay không? Xin thưa là không!”.

Giám đốc Viện tim Hà Nội, đại biểu Nguyễn Quang Tuấn...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 1386 | Tác giả: banbientap1

Với những tài trợ bất hợp pháp cho dây chuyền sản xuất máy bay ở châu Âu, Mỹ tuyên bố sẽ trả đũa Liên minh châu Âu (EU), có thể sẽ tuyên bố áp thuế lên 7,5 tỉ USD hàng hóa lên EU kể từ ngày 18-10 tới.

Với những tài trợ bất hợp pháp cho dây chuyền...

Thứ 3 | 29/10/2024 | Lượt xem: 602 | Tác giả: Thiện Phước

Trong bối cảnh phát triển kinh tế hiện đại, việc bảo vệ quyền lợi của người lao động không chỉ là trách nhiệm của các doanh nghiệp, mà còn là yếu tố then chốt đảm bảo sự phát triển bền vững của xã hội. Dưới đây là những đề xuất chính để đảm bảo quyền lợi và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người lao động trong thời kỳ hiện nay.

Trong bối cảnh phát triển kinh tế hiện đại, việc bảo vệ quyền...

Thứ 5 | 20/05/2021 | Lượt xem: 1166 | Tác giả: admin

Cử tri phải tự mình đi bầu cử, không được nhờ người khác bầu cử thay. Khi cử tri viết phiếu bầu, không ai được xem, kể cả thành viên Tổ bầu cử.

Cử tri phải tự mình đi bầu cử, không được nhờ người...

Thứ 5 | 17/10/2019 | Lượt xem: 1207 | Tác giả: banbientap1

Ngày 16/10, cùng với Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM, ông Nguyễn Thiện Nhân nguyên là Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP đã tiếp xúc cử tri quận Bình Tân.

Ngày 16/10, cùng với Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM,...