top

Chất lượng không khí Hà Nội vẫn ở mức trung bình, tuy có trận mưa lớn.

Thứ 6, 04-10-2019 | 02:33:39 banbientap1

Chất lượng không khí đo được tại 10 điểm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội ở mức trung bình- theo Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở TN-MT Hà Nội).

Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội vừa thông báo chỉ số chất lượng không khí (AQI) trên địa bàn TP tính đến 14h hôm 3/10. Số liệu về chỉ số chất lượng không khí được Chi cục Môi trường cập nhật tại 10 điểm quan trắc khác nhau.

Cụ thể, chỉ số AQI tại Tây Mỗ, Mỹ Đình, Kim Liên được đánh giá ở mức trung bình; tại Hàng Đậu chỉ số AQI là 124, được đánh giá là kém và trên địa bàn quận Hoàn Kiếm chỉ số AQI là 101, cũng được đánh giá là kém.


Người dân hi vọng sau trận mưa đêm qua và sáng nay không khí Hà Nội sẽ được cải thiện, nhưng
Chi cục Bảo vệ môi trường đánh giá không khí Hà Nội vẫn ở mức trung bình.

Sau “cơn mưa vàng” đêm qua và sáng nay, chất lượng không khí trên địa bàn TP vẫn chưa được cải thiện vì từ các kết quả quan trắc trên, Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội đưa ra đánh giá chất lượng không khí trên địa bàn thành phố vẫn ở mức trung bình.

Chi cục Bảo vệ môi trường khuyến cáo nhóm nhạy cảm (trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp) cần hạn chế thời gian ở ngoài để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe trong điều kiện chất lượng không khí như hiện nay.

Theo Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội, khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc đường. Với lực lượng chức năng, Chi cục Bảo vệ môi trường cũng đề nghị tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao như Hàng Đậu, Minh Khai, Phạm Văn Đồng.


TP Hà Nội liệt kê 12 nguyên nhân dẫn đến ô nhiễm không khí trên địa bàn, trong đó có việc người dân đốt rơm rạ, bụi mịn của các công trình xây dựng, người dân đốt hơn 528 tấn than mỗi ngày, khí thải của phương tiện giao thông... dẫn đến mức độ ô nhiễm không khí trên địa bàn TP Hà Nội thường ở mức xấu trong giữa tháng 9 đến nay. 

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 15/10/2025 | Lượt xem: 329 | Tác giả: admin

Ngày 15/10, Văn phòng Hợp tác Người Việt Nam tại tỉnh Chungnam chính thức được khai trương tại Trường Đại học Sunmoon, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Ngày 15/10, Văn phòng Hợp tác Người Việt Nam tại tỉnh...

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 1470 | Tác giả: banbientap1

Ngay sát biên giới Syria, hàng loạt binh lính của Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai cùng các thiết bị quân sự đến Akcakale, mục đích nhằm chuẩn bị cho một chiến dịch quân sự cả trên bộ và trên không tại đây, theo Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ- Tayyip Erdogan đã thông tin.

Ngay sát biên giới Syria, hàng loạt binh lính...

Thứ 5 | 31/10/2024 | Lượt xem: 1009 | Tác giả: Thiện Phước

Ngày 31/10, ông Hồ Quang Huy khẳng định: "Người dân có quyền quay phim, chụp ảnh giám sát CSGT nhưng phải tuân thủ theo quy định pháp luật, không được thực hiện việc đó ở khu vực đã có quy định cấm quay phim, chụp ảnh, không gây ảnh hưởng đến hoạt động nghiệp vụ của chiến sĩ.

Ngày 31/10, ông Hồ Quang Huy khẳng định: "Người...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1300 | Tác giả: banbientap1

Hành động trong những ngày qua của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết sẽ tiếp tục tấn công Syria, điều này thể hiện thông qua việc máy bay và pháo của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vào tối hôm 11-10 (giờ địa phương) đã tiến hành các đợt tấn công xung quanh Ras al-Ayn, nơi này là một trong hai thị trấn nằm ở khu vực biên giới của Syria. Sau 3 ngày kể từ khi tiến hành chiến dịch, các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đã kiểm soát được thêm 2 ngôi làng ở khu vực biên giới của Syria.

Hành động trong những ngày qua của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết sẽ...

Thứ 3 | 17/09/2019 | Lượt xem: 1568 | Tác giả: banbientap1

Viện khoa học hình sự - Bộ Công an kết luận sự cố điện ở bảng mạch điện tử của bóng đèn chiếu sáng (đèn Led) là nguyên nhân gây cháy của Công ty Rạng Đông

Viện khoa học hình sự - Bộ Công an kết luận sự cố điện ở...

Thứ 4 | 27/04/2022 | Lượt xem: 1090 | Tác giả: admin

Ngày 25/4, dưới sự chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Nam Định, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã thi hành các Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 5 bị can thuộc CDC Nam Định.

Ngày 25/4, dưới sự chỉ đạo của Giám đốc Công an...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 1576 | Tác giả: banbientap1

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị lên tiếng khẳng định Hong Kong luôn là một phần của Trung Quốc, bất kể chuyện gì xảy ra ngay sau khi phe ủng hộ dân chủ giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử hội đồng quận.

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị lên tiếng khẳng định Hong Kong...

Thứ 6 | 22/08/2025 | Lượt xem: 429 | Tác giả: admin

Hiện tượng chung cư cũ tăng giá mạnh mẽ ngay khi những “nút thắt” pháp lý được tháo gỡ. Đây không chỉ là vấn đề giá cả đơn thuần, mà còn là minh chứng rõ ràng cho việc pháp lý là yếu tố định giá quan trọng ngang ngửa vị trí hay chất lượng dự án.

Hiện tượng chung cư cũ tăng giá mạnh mẽ ngay khi những...

Thứ 4 | 12/02/2020 | Lượt xem: 1564 | Tác giả: admin

Hiện lực lượng chức năng Quận 6 vẫn đang khắc phục sự cố, dọn dẹp hiện trường, giải toả giao thông. 

Hiện lực lượng chức năng Quận 6 vẫn đang khắc phục...

Thứ 6 | 28/02/2020 | Lượt xem: 1561 | Tác giả: admin

VKSND TP.HCM vừa điều động, bổ nhiệm nhân sự mới các Phòng và Viện trưởng VKS quận với 28 trường hợp.

VKSND TP.HCM vừa điều động, bổ nhiệm nhân sự...