top

Chất lượng không khí Hà Nội vẫn ở mức trung bình, tuy có trận mưa lớn.

Thứ 6, 04-10-2019 | 02:33:39 banbientap1

Chất lượng không khí đo được tại 10 điểm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội ở mức trung bình- theo Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở TN-MT Hà Nội).

Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội vừa thông báo chỉ số chất lượng không khí (AQI) trên địa bàn TP tính đến 14h hôm 3/10. Số liệu về chỉ số chất lượng không khí được Chi cục Môi trường cập nhật tại 10 điểm quan trắc khác nhau.

Cụ thể, chỉ số AQI tại Tây Mỗ, Mỹ Đình, Kim Liên được đánh giá ở mức trung bình; tại Hàng Đậu chỉ số AQI là 124, được đánh giá là kém và trên địa bàn quận Hoàn Kiếm chỉ số AQI là 101, cũng được đánh giá là kém.


Người dân hi vọng sau trận mưa đêm qua và sáng nay không khí Hà Nội sẽ được cải thiện, nhưng
Chi cục Bảo vệ môi trường đánh giá không khí Hà Nội vẫn ở mức trung bình.

Sau “cơn mưa vàng” đêm qua và sáng nay, chất lượng không khí trên địa bàn TP vẫn chưa được cải thiện vì từ các kết quả quan trắc trên, Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội đưa ra đánh giá chất lượng không khí trên địa bàn thành phố vẫn ở mức trung bình.

Chi cục Bảo vệ môi trường khuyến cáo nhóm nhạy cảm (trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp) cần hạn chế thời gian ở ngoài để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe trong điều kiện chất lượng không khí như hiện nay.

Theo Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội, khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc đường. Với lực lượng chức năng, Chi cục Bảo vệ môi trường cũng đề nghị tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao như Hàng Đậu, Minh Khai, Phạm Văn Đồng.


TP Hà Nội liệt kê 12 nguyên nhân dẫn đến ô nhiễm không khí trên địa bàn, trong đó có việc người dân đốt rơm rạ, bụi mịn của các công trình xây dựng, người dân đốt hơn 528 tấn than mỗi ngày, khí thải của phương tiện giao thông... dẫn đến mức độ ô nhiễm không khí trên địa bàn TP Hà Nội thường ở mức xấu trong giữa tháng 9 đến nay. 

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 09/09/2019 | Lượt xem: 1502 | Tác giả: admin

Ngày 29/7, Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái đã tiếp xã giao Đoàn Đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản do ông Jun-Ji Su-Zu-Ki, Quốc Vụ Khanh làm Trưởng đoàn.

Ngày 29/7, Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái...

Chủ nhật | 18/08/2019 | Lượt xem: 1414 | Tác giả: admin

Một trong những thương vụ mua bán vũ khí lớn nhất của Washington với Đài Loan, lô chiến đấu cơ F-16 trị giá 8 tỉ USD cho hòn đảo này. Trung Quốc kịch liệt lên án quyết định này.

Một trong những thương vụ mua bán vũ khí lớn nhất của...

Thứ 7 | 12/10/2019 | Lượt xem: 1419 | Tác giả: banbientap1

Trong chiến dịch tấn công người Kurd khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tràn quân qua biên giới Syria theo báo cáo của LHQ cho biết khoảng 100.000 người đã phải rời bỏ nhà cửa ở miền bắc Syria .

Trong chiến dịch tấn công người Kurd khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ...

Thứ 6 | 08/11/2019 | Lượt xem: 1187 | Tác giả: banbientap1

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân thẳng thắn chia sẻ: “Thấy hồ sơ tất cả cái gì cũng đẹp, học hành đàng hoàng, khi đề bạt bổ nhiệm rồi, lật ra mới thấy có vấn đề, mới thấy khai gian lý lịch”.

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân thẳng thắn chia sẻ: “Thấy hồ sơ...

Thứ 6 | 01/11/2019 | Lượt xem: 1309 | Tác giả: banbientap1

Tiến hành kỷ luật cảnh cáo, khiển trách hoặc đề nghị Ban Bí thư xem xét theo thẩm quyền đối với nhiều cựu lãnh đạo Petrolimex.

Tiến hành kỷ luật cảnh cáo, khiển trách hoặc đề...

Thứ 4 | 22/04/2020 | Lượt xem: 1415 | Tác giả: admin

Tối ngày 22/4, Sở GTVT TPHCM ban hành Thông báo số 4774/TB-SGTVT hoả tốc thay thế Thông báo số 4766/TB-SGTVT cùng ngày thay đổi kế hoạch, tiếp tục tạm ngưng Grab và taxi trong thời gian chờ chỉ đạo của Thủ tướng.

Tối ngày 22/4, Sở GTVT TPHCM ban hành...

Thứ 4 | 16/10/2019 | Lượt xem: 1715 | Tác giả: banbientap1

Việc bán vũ khí cho các đồng minh và đối tác trong tài khóa 2019 doanh thu mà Mỹ thu về đạt 55.4 tỉ USD (1,28 triệu tỉ đồng).

Việc bán vũ khí cho các đồng minh và đối...

Thứ 2 | 20/10/2025 | Lượt xem: 367 | Tác giả: admin

Chiều 20/10, ông Nguyễn Văn Được – Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM – đã tiếp bà Raissa Marteaux, Tổng Lãnh sự Hà Lan tại TP.HCM, đến chào ra mắt nhân dịp bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại thành phố.

Chiều 20/10, ông Nguyễn Văn Được – Ủy viên Trung ương...

Thứ 6 | 14/06/2024 | Lượt xem: 813 | Tác giả: admin

Mới đây, UBND TP.HCM có văn bản giao Công an TP.HCM chủ trì, phối hợp các sở, ngành, địa phương tổng rà soát, thống kê, lên danh sách chi tiết về tăng cường quản lý các ngành nghề kinh doanh có điều kiện trên địa bàn TP.

Mới đây, UBND TP.HCM có văn bản giao Công an...

Thứ 4 | 13/11/2019 | Lượt xem: 1287 | Tác giả: banbientap1

Để dập tắt bạo lực lan tràn ở quốc gia Nam Mỹ này thì Tổng thống Bolivia Evo Morales tuyên bố từ chức. Cuộc bạo lực này bắt nguồn kể từ sau một cuộc biểu tình gây tranh cãi với kết quả ông trúng cử nhiệm kỳ thứ tư liên tiếp.

Để dập tắt bạo lực lan tràn ở quốc gia Nam Mỹ này thì...