top

Vụ việc về Biển Đông, cử tri đề nghị đưa ra tòa quốc tế.

Thứ 4, 30-10-2019 | 08:36:42 banbientap1

Đại biểu Nguyễn Lân Hiếu nêu ý kiến trong kì họp Quốc hội: không những đưa vụ việc Trung Quốc xâm phạm bãi Tư Chính ra tòa quốc tế, mà phải đưa toàn bộ các hoạt động của Trung Quốc vi phạm chủ quyền Việt Nam .


Đại biểu Nguyễn Lân Hiếu (An Giang) - Ảnh: Quochoi.vn

 

Tại hội trường Quốc hội chiều 30-10, trong cuộc phát biểu thảo luận kinh tế - xã hội, đại biểu Nguyễn Lân Hiếu (An Giang) cảnh báo rằng Trung Quốc khi khai thác cạn kiệt tài nguyên từ biển của họ sẽ vươn sang các vùng biển lân cận và thậm chí xa hơn trên Biển Đông.

Vị đại biểu này cũng nói: "Nước này khi đó sẽ chuyển từ giai đoạn xây dựng, bồi đắp sang giai đoạn quân sự hóa và khai thác, sử dụng. Chúng ta cần công khai, cập nhật chi tiết hoạt động lấn chiếm biển đảo, vi phạm luật pháp quốc tế, của họ để dư luận tiến bộ Việt Nam và trên toàn thế giới, bao gồm cả nhân dân Trung Quốc, được biết”, 

Đối sách của Việt Nam trên Biển Đông là vừa hợp tác vừa đấu tranh kiên quyết, kiên trì và xử lý các hành vi xâm phạm chủ quyền bằng các biện pháp hòa bình. Dù vậy, đối sách này không làm giảm đi lòng tham của Trung Quốc- ông Hiếu nói.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước đã khẳng định bất di bất dịch là: "không bao giờ nhân nhượng với những gì thuộc về độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ" nên cần có thêm những biện pháp mới theo nguyên tắc này đã đề ra.

Đại biểu Nguyễn Lân Hiếu cũng nói: “Rất nhiều ý kiến cử tri đề nghị đưa vụ việc ra tòa án quốc tế. Tuy nhiên, chúng ta không chỉ kiện Trung Quốc xâm phạm bãi Tư Chính mà phải đưa toàn bộ các hoạt động của Trung Quốc vi phạm chủ quyền Việt Nam khi xây dựng trái phép, quân sự hóa nhiều đảo, bãi đá ở Biển Đông trong suốt thời gian qua mới có ý nghĩa dư luận quốc tế”.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 22/11/2019 | Lượt xem: 1202 | Tác giả: banbientap1

Trung Quốc cảnh báo mạnh mẽ: 'Sẽ chỉ chuốc lấy tai họa' khi lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn tuyên bố đòi độc lập cho vùng lãnh thổ này.

Trung Quốc cảnh báo mạnh mẽ: 'Sẽ chỉ chuốc lấy tai...

Thứ 2 | 09/02/2026 | Lượt xem: 672 | Tác giả: Mai Khánh

Trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, xã Đông Thạnh (TP. Hồ Chí Minh) đã trao gần 1.500 phần quà Tết cho người dân, với tổng kinh phí hơn 361 triệu đồng.

Trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, xã...

Chủ nhật | 01/12/2019 | Lượt xem: 1011 | Tác giả: admin

Chỉ vì phun nước bọt ra đường, hai người đàn ông lao vào ẩu đả. Sau khi được can ngăn, 2 phút sau người mặc áo GoViet ngất xỉu. Mọi người sơ cứu người đó tỉnh lại, sau đó ngất xỉu tiếp dẫn đến tử vong.  

Chỉ vì phun nước bọt ra đường, hai người...

Thứ 3 | 10/03/2020 | Lượt xem: 1213 | Tác giả: admin

Sáng ngày 10/03, tại Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Thành Đoàn tổ chức Hội nghị giao ban công tác Tuyên giáo và dư luận xã hội quý I năm 2020.

Sáng ngày 10/03, tại Nhà Văn...

Thứ 7 | 19/10/2024 | Lượt xem: 293 | Tác giả: Thiện Phước

Phó Thủ tướng Nguyễn Hòa Bình chỉ đạo các bộ, ngành và địa phương cần tập trung tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc hiện nay mà các dự án điện năng lượng tái tạo đang gặp phải, đặc biệt là đối với các dự án, nhà máy điện gió và điện mặt trời.

Phó Thủ tướng Nguyễn Hòa Bình chỉ đạo các...

Thứ 2 | 30/09/2019 | Lượt xem: 1064 | Tác giả: banbientap1

Thực hiện phi quân sự hóa trên Biển Đông- lời kêu gọi của Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad đối với những căng thẳng diễn ra trên Biển Đông, vào hôm 18/9 vừa qua.

Thực hiện phi quân sự hóa trên Biển Đông- lời...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1703 | Tác giả: banbientap1

Thái Lan có thể chuyển thủ đô ra khỏi Bangkok điều này được Thủ tướng Prayut Chan-o-cha đưa ra ý tưởng.

Thái Lan có thể chuyển thủ đô ra khỏi Bangkok điều...

Thứ 4 | 20/11/2019 | Lượt xem: 1135 | Tác giả: banbientap1

Sau khi Thượng viện nước này thông qua dự luật ủng hộ Hong Kong trong bối cảnh tình hình an ninh tại đặc khu này leo thang đáng báo động tuần qua thì Trung Quốc hôm nay giận dữ cáo buộc Mỹ can thiệp vào công việc nội bộ của họ.

Sau khi Thượng viện nước này thông qua dự luật ủng hộ Hong...

Chủ nhật | 26/01/2020 | Lượt xem: 1177 | Tác giả: banbientap1

Ngày 25-1, phía Bắc Kinh đã xác nhận có thêm 13 trường hợp tử vong và có 325 ca nhiễm mới. Chủ tịch nước Tập Cận Bình cảnh báo trong một cuộc họp lãnh đạo cấp cao của nước này rằng "đất nước đang đối mặt với một tình huống nghiêm trọng".

Ngày 25-1, phía Bắc Kinh đã xác nhận...

Thứ 5 | 31/10/2024 | Lượt xem: 691 | Tác giả: Thiện Phước

Ngày 31/10, ông Hồ Quang Huy khẳng định: "Người dân có quyền quay phim, chụp ảnh giám sát CSGT nhưng phải tuân thủ theo quy định pháp luật, không được thực hiện việc đó ở khu vực đã có quy định cấm quay phim, chụp ảnh, không gây ảnh hưởng đến hoạt động nghiệp vụ của chiến sĩ.

Ngày 31/10, ông Hồ Quang Huy khẳng định: "Người...