top

Vụ việc về Biển Đông, cử tri đề nghị đưa ra tòa quốc tế.

Thứ 4, 30-10-2019 | 08:36:42 banbientap1

Đại biểu Nguyễn Lân Hiếu nêu ý kiến trong kì họp Quốc hội: không những đưa vụ việc Trung Quốc xâm phạm bãi Tư Chính ra tòa quốc tế, mà phải đưa toàn bộ các hoạt động của Trung Quốc vi phạm chủ quyền Việt Nam .


Đại biểu Nguyễn Lân Hiếu (An Giang) - Ảnh: Quochoi.vn

 

Tại hội trường Quốc hội chiều 30-10, trong cuộc phát biểu thảo luận kinh tế - xã hội, đại biểu Nguyễn Lân Hiếu (An Giang) cảnh báo rằng Trung Quốc khi khai thác cạn kiệt tài nguyên từ biển của họ sẽ vươn sang các vùng biển lân cận và thậm chí xa hơn trên Biển Đông.

Vị đại biểu này cũng nói: "Nước này khi đó sẽ chuyển từ giai đoạn xây dựng, bồi đắp sang giai đoạn quân sự hóa và khai thác, sử dụng. Chúng ta cần công khai, cập nhật chi tiết hoạt động lấn chiếm biển đảo, vi phạm luật pháp quốc tế, của họ để dư luận tiến bộ Việt Nam và trên toàn thế giới, bao gồm cả nhân dân Trung Quốc, được biết”, 

Đối sách của Việt Nam trên Biển Đông là vừa hợp tác vừa đấu tranh kiên quyết, kiên trì và xử lý các hành vi xâm phạm chủ quyền bằng các biện pháp hòa bình. Dù vậy, đối sách này không làm giảm đi lòng tham của Trung Quốc- ông Hiếu nói.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước đã khẳng định bất di bất dịch là: "không bao giờ nhân nhượng với những gì thuộc về độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ" nên cần có thêm những biện pháp mới theo nguyên tắc này đã đề ra.

Đại biểu Nguyễn Lân Hiếu cũng nói: “Rất nhiều ý kiến cử tri đề nghị đưa vụ việc ra tòa án quốc tế. Tuy nhiên, chúng ta không chỉ kiện Trung Quốc xâm phạm bãi Tư Chính mà phải đưa toàn bộ các hoạt động của Trung Quốc vi phạm chủ quyền Việt Nam khi xây dựng trái phép, quân sự hóa nhiều đảo, bãi đá ở Biển Đông trong suốt thời gian qua mới có ý nghĩa dư luận quốc tế”.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 02/11/2019 | Lượt xem: 1434 | Tác giả: banbientap1

Bộ Ngoại giao Nga đã lên tiếng cáo buộc Mỹ nhận được 30 triệu USD mỗi tháng do "buôn lậu" dầu thô từ các giếng dầu chiếm của Syria.

Bộ Ngoại giao Nga đã lên tiếng cáo buộc Mỹ nhận được...

Thứ 5 | 06/02/2020 | Lượt xem: 1371 | Tác giả: banbientap1

Hiện nay, thế giới đang lo ngại về việc dịch bệnh do virus corona gây ra đang lan rộng bên ngoài Trung Quốc. Theo đó, WHO (tổ chức y tế thế giới) đã bắt đầu điều tra 3 ca nhiễm bệnh viêm phổi Vũ Hán có mối liên hệ mật thiết đến một hội thảo quốc tế diễn ra tại Singapore vào tháng 1-2020.

Hiện nay, thế giới đang lo ngại về việc dịch bệnh do virus corona...

Thứ 5 | 06/03/2025 | Lượt xem: 791 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 6/3, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP.HCM tổ chức Hội nghị tổng kết công tác báo chí, xuất bản năm 2024 và triển khai nhiệm vụ năm 2025. Đồng thời tuyên dương dương 294 tác phẩm báo chí viết về các vấn đề nổi bật của TP.HCM trong thời gian qua.

Ngày 6/3, Ban Tuyên giáo và Dân vận...

Thứ 5 | 19/05/2022 | Lượt xem: 1294 | Tác giả: admin

Chiều ngày 19/5, tại trụ sở TANDCC tại TP.HCM đã diễn ra Hội nghị sơ kết công tác phối hợp để đánh giá những kết quả đạt được, những vướng mắc và đề ra nhiệm vụ trọng tâm, đề xuất giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Chiều ngày 19/5, tại trụ sở TANDCC tại TP.HCM đã diễn ra...

Thứ 5 | 14/11/2019 | Lượt xem: 1502 | Tác giả: banbientap1

“Liệu các đồng chí xem xét là chúng ta đã tôn trọng nhân dân chưa”, đây là câu nói của ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng khi ông nêu ý kiến của mình về việc thí điểm không tổ chức HĐND phường ở Hà Nội là không cho nhân dân trực tiếp bầu ra người đại diện cho mình, bầu ra cơ quan hành pháp.

“Liệu các đồng chí xem xét là...

Thứ 3 | 14/10/2025 | Lượt xem: 209 | Tác giả: admin

Ngày 14/10, tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2025–2030, đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương đã công bố quyết định của Bộ Chính trị về việc chỉ định Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư và các Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM nhiệm kỳ mới.

Ngày 14/10, tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ...

Thứ 4 | 15/10/2025 | Lượt xem: 328 | Tác giả: admin

Ngày 15/10, Văn phòng Hợp tác Người Việt Nam tại tỉnh Chungnam chính thức được khai trương tại Trường Đại học Sunmoon, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Ngày 15/10, Văn phòng Hợp tác Người Việt Nam tại tỉnh...

Thứ 5 | 28/11/2019 | Lượt xem: 1281 | Tác giả: banbientap1

Khi ông Trump thông qua dự luật ủng hộ Hong Kong, chính quyền Bắc Kinh và đặc khu Hong Kong gần như đồng thanh phản đối, nhấn mạnh sẽ có "các biện pháp đáp trả mạnh mẽ".

Khi ông Trump thông qua dự luật ủng hộ Hong Kong,...

Thứ 2 | 19/02/2024 | Lượt xem: 1311 | Tác giả: admin

Mới đây, Sở LĐ-TB-XH TP.HCM cho biết TP.HCM đã chi gần 1.300 tỷ đồng để chăm lo cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Mới đây, Sở LĐ-TB-XH TP.HCM cho biết TP.HCM đã chi gần...

Thứ 4 | 04/12/2019 | Lượt xem: 1347 | Tác giả: banbientap1

Với mục tiêu vực dậy nền kinh tế suy thoái, do phong trào biểu tình kéo dài gây ra, cho nên ngày 4-12 Chính quyền Hong Kong công bố tung ra 511 triệu USD để cứu vãng.

Với mục tiêu vực dậy nền kinh tế suy thoái, do phong...