top

Việc chuyển nhượng 21 lô đất cho người TQ, Bộ TN&MT yêu cầu Đà Nẵng phải làm rõ

Chủ nhật, 22-09-2019 | 03:15:32 banbientap1

Chiều 21/9, Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ TN&MT) đã có buổi làm việc với Sở TN&MT TP Đà Nẵng để làm rõ các thông tin liên quan đến 21 lô đất ở khu đô thị cạnh sân bay Nước Mặn (quận Ngũ Hành Sơn) đã chuyển quyền sử dụng cho người Trung Quốc.

Qua quá trình xác minh và kiểm tra các hồ sơ pháp lý, các cơ quan chức năng xác nhận việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cho thuê đất đối với 2 doanh nghiệp có liên quan đến người Trung Quốc là phù hợp với quy định luật đất đai. Cụ thể, Công ty liên doanh Du lịch và giải trí quốc tế đặc biệt Silver Shores Hoàng Đạt được UBND TP Đà Nẵng cho thuê 50 năm (đến năm 2056) đối với 20 ha đất cơ sở sản xuất, kinh doanh tại P.Khuê Mỹ (quận Ngũ Hành Sơn), đã được cấp giấy chứng nhận số AL 451916 ngày 21/3/2007.

Trong đó, phía Việt Nam là Công ty CP Hoàng Đạt góp vốn 10%, phía nước ngoài là Công ty TNHH Siver Shores, do ông Sui Gui Nan, quốc tịch TQ đại diện, góp 90%. Trường hợp Công ty TNHH TMDL&DV V.N.HOLIDAY là doanh nghiệp Việt Nam có vốn đầu tư nước ngoài với giá trị phần vốn góp 48% (do cá nhân là Lijinan, đăng ký hộ khẩu thường trú tại TQ) nhận chuyển nhượng từ cá nhân, doanh nghiệp Việt Nam với 20 lô đất; đã được cấp giấy chứng nhận tại vệt khai thác quỹ đất 25 m dọc tường rào sân bay Nước Mặn vào thời điểm từ năm 2013 - 2015.

Đã có 21 lô đất ven biển Đà Nẵng thuộc quyền sở hữu của người Trung Quốc

Ông Tô Văn Hùng - Giám đốc TN&MT cho biết thêm, Tổng cục Quản lý đất đai cũng xác nhận các thông tin về việc người Trung Quốc nhận chuyển nhượng, thuê 21 lô đất là đúng. Đồng thời yêu cầu Sở TN&MT tăng cường công tác kiểm tra việc sử dụng đất.

Phía Sở TN&MT cho biết hiện không có bất kỳ cá nhân nào là người nước ngoài được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất được sở hữu đối với nhà ở, đất ở riêng lẻ trong khu quy hoạch dân cư.

Trong trường hợp cá nhân là người nước ngoài có nhu cầu được sở hữu nhà thông qua hình thức: mua, thuê mua, nhận tặng cho, nhận kế thừa nhà ở thương mại bao gồm căn hộ chung cư và nhà ở riêng lẻ trong dự án đầu tư xây dựng nhà ở, Sở TN&MT chỉ xem xét, trình các cấp có thẩm quyền giải quyết khi và chỉ khi đủ điều kiện theo quy định tại Luật Nhà ở năm 2014.

Nguồn: Báo TiềnPhong
Link gốc tại đây

Trúc Anh (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 20/05/2021 | Lượt xem: 1347 | Tác giả: admin

Cử tri phải tự mình đi bầu cử, không được nhờ người khác bầu cử thay. Khi cử tri viết phiếu bầu, không ai được xem, kể cả thành viên Tổ bầu cử.

Cử tri phải tự mình đi bầu cử, không được nhờ người...

Thứ 4 | 24/04/2024 | Lượt xem: 1802 | Tác giả: admin

Chiều  23/4, Huyện ủy huyện Hóc Môn tổ chức Hội nghị gặp gỡ, trao đổi ban chấp hành Hội doanh nghiệp và các HTX trên địa bàn huyện để nắm bắt tình hình hoạt động, đồng thời tháo gỡ những vướng mắc của các đơn vị này.

Chiều  23/4, Huyện ủy huyện Hóc Môn tổ...

Thứ 3 | 01/10/2024 | Lượt xem: 896 | Tác giả: admin

Ngày 1 /10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM và Hội Hữu nghị Việt - Đức TP .HCM họp mặt kỷ niệm lần thứ 34 Ngày thống nhất nước Đức (3 /10 /1990 – 3 /10 /2024). 

Ngày 1 /10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM...

Thứ 4 | 07/04/2021 | Lượt xem: 1235 | Tác giả: admin

Sau khi được Quốc hội bầu, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch Quốc hội đã thực hiện nghi thức tuyên thệ nhậm chức và phát biểu trước Quốc hội.

Sau khi được Quốc hội bầu, Chủ tịch nước, Thủ tướng...

Thứ 7 | 25/04/2020 | Lượt xem: 1841 | Tác giả: admin

Chiều 24/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân trao quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM về việc điều động và chỉ định đồng chí Nguyễn Văn Hiếu  giữ chức Bí thư Quận ủy Quận 5 nhiệm kỳ 2015-2020.

Chiều 24/4, Ủy viên Bộ Chính trị,...

Thứ 4 | 23/10/2024 | Lượt xem: 482 | Tác giả: Thiện Phước

Ngày 23/10, tại phiên họp Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã trình bày Tờ trình về chủ trương điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Ngày 23/10, tại phiên họp Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Tài...

Chủ nhật | 29/09/2019 | Lượt xem: 1691 | Tác giả: banbientap1

Những bên liên quan ở Biển Đông được Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh kêu gọi tôn trọng luật pháp quốc tế, trong đó có UNCLOS và đề cập đến các 'vụ việc nghiêm trọng xâm phạm quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam'.

Những bên liên quan ở Biển Đông được Phó thủ...

Thứ 4 | 02/10/2019 | Lượt xem: 1479 | Tác giả: banbientap1

Nhằm thay thế cho điều khoản “chốt chặn – backstop” trong bản thoả thuận Brexit cũ thủ tướng Anh Boris Johnson có thể sẽ đưa ra phương án “hai biên giới”.

Nhằm thay thế cho điều khoản “chốt chặn – backstop”...

Thứ 6 | 25/10/2019 | Lượt xem: 1450 | Tác giả: banbientap1

Việc giảm số lượng cấp phó của HĐND ngay từ nhiệm kỳ 2021-2026 tới đây được đa số ý kiến ĐBQH tán thành, cụ thể có thể sẽ giảm 1 Phó Chủ tịch HĐND cấp huyện, còn ở cấp tỉnh thì mỗi tỉnh có quyền bầu 1 tới 2 Phó Chủ tịch HĐND…

Việc giảm số lượng cấp phó của HĐND ngay từ nhiệm kỳ...

Thứ 4 | 02/07/2025 | Lượt xem: 474 | Tác giả: admin

Phản ánh về tình trạng 'trên nóng, dưới lạnh', cử tri dẫn chứng vụ tai nạn giao thông khiến nữ sinh lớp 9 tử vong ở Trà Ôn, Vĩnh Long; Chánh án TAND Tối cao Lê Minh Trí trả lời ra sao?

Phản ánh về tình trạng 'trên nóng, dưới...