top

Mỹ hiện tại có ít người giàu hơn Trung Quốc?

Thứ 3, 22-10-2019 | 07:33:56 banbientap1
Theo Hãng tin Reuters dẫn báo cáo của Tập đoàn Credit Suisse (Thụy Sĩ), số người giàu Trung Quốc lần đầu tiên đã vượt qua Mỹ trong lúc cả hai nền kinh tế lớn nhất thế giới vẫn tiếp tục sản sinh thêm nhiều triệu phú.

Trung Quốc có nhiều người giàu hơn, nhưng số triệu phú vẫn chưa bằng Mỹ- Reuters

Tính đến giữa năm 2019, đã có 100 triệu người Trung Quốc lọt vào danh sách 10% số người giàu nhất thế giới, so với 99 triệu người của Mỹ, theo cuộc khảo sát thường niên của tập đoàn ngân hàng Thụy Sĩ cho thấy.
Để lọt vào top 10% dân số giàu nhất theo cách tính của Credit Suisse thì một người phải có tài sản ròng đạt 109.430 USD, và vào top 1% giàu nhất thế giới phải có tài sản ròng đạt 936.430 USD; còn mức giàu có trung bình thế giới năm 2019 là 70.850 USD/người, tăng nhẹ 1,2% so với năm 2018.
Hôm 21.10, Reuters dẫn lời ông Nannette Hechler-Fayd'herbe, người đứng đầu mảng kinh tế và nghiên cứu toàn cầu của Credit Suisse: “Bất chấp cuộc chiến thương mại căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc trong 12 tháng qua, cả hai nước đều không ngừng tăng năng suất, đóng góp lần lượt 3.800 tỉ USD và 1.900 tỉ USD cho nền kinh tế toàn cầu”.
Riêng số triệu phú trên thế giới năm 2019 so với cùng kỳ năm ngoái đã tăng thêm 1,1 triệu người, lên mức 46,8 triệu người, sở hữu số tài sản tổng cộng 158.300 tỉ USD, chiếm 44% tổng tài sản toàn cầu.
Số triệu phú mới năm 2019, Mỹ chiếm hơn 50%, với 675.000 triệu phú. Thứ nhì là Nhật Bản với 187.000 triệu phú mới, thứ ba là Trung Quốc với 158.000 triệu phú mới.
Trong khi đó, số tài sản trung bình ở Úc đã giảm đi, chủ yếu ảnh hưởng từ tỷ giá hối đoái, khiến Úc mất đi 124.000 triệu phú, Anh mất 27.000 người và Thổ Nhĩ Kỳ sụt 24.000 người.
Link gốc đây
Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 24/01/2020 | Lượt xem: 1543 | Tác giả: banbientap1

Vào ngày 23-1, chính quyền Hoàng Cương sẽ đóng cửa các nhà ga xe lửa trạm xe buýt. Hoàng Cương được biết là nơi giáp ranh với Vũ Hán, nơi phát dịch đầu tiên.

Vào ngày 23-1, chính quyền Hoàng Cương sẽ...

Thứ 2 | 18/11/2019 | Lượt xem: 1289 | Tác giả: banbientap1

Sáng 18-11, tại buổi thảo luận tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống thiên tai và Luật Đê điều; dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng, thì hầu hết các bộ, "Ngay cả bộ tôi, có đến 90% thứ trưởng trước khi về hưu đều đề nghị cho thành lập hội và đều xung phong nhận nhiệm vụ chủ tịch một hội", Bộ trưởng Bộ Lao động - thương binh và xã hội Đào Ngọc Dung nói.

Sáng 18-11, tại buổi thảo luận tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ...

Thứ 5 | 19/09/2024 | Lượt xem: 878 | Tác giả: Ngọc Anh

Sáng 19/9, phiên tòa xét xử bị cáo Trương Mỹ Lan và 33 đồng phạm trong giai đoạn 2 của vụ án Vạn Thịnh Phát chính thức khai mạc. Chủ tọa Phạm Thị Hà đọc quyết định đưa vụ án ra xét xử.

Sáng 19/9, phiên tòa xét xử bị cáo...

Thứ 6 | 01/11/2019 | Lượt xem: 1369 | Tác giả: banbientap1

Tiến hành kỷ luật cảnh cáo, khiển trách hoặc đề nghị Ban Bí thư xem xét theo thẩm quyền đối với nhiều cựu lãnh đạo Petrolimex.

Tiến hành kỷ luật cảnh cáo, khiển trách hoặc đề...

Chủ nhật | 15/03/2020 | Lượt xem: 1491 | Tác giả: admin

Hãng hàng không JetBlue của Mỹ thông báo cấm bay vĩnh viễn đối với một hành khách vì người này đã biết mình có nguy cơ cao mắc COVID-19 từ trước khi lên máy bay nhưng lại chỉ thông báo sau khi máy bay hạ cánh.

Hãng hàng không JetBlue của Mỹ thông báo...

Chủ nhật | 12/01/2020 | Lượt xem: 1671 | Tác giả: banbientap1

Những người biểu tình chống chính phủ đã xuống đường ở Iran vào hôm thứ bảy sau khi Tehran thừa nhận rằng đã bắn nhầm một máy bay chở khách Ukraine dẫn đến cái chết của 176 người.  

Những người biểu tình chống chính phủ đã xuống đường...

Thứ 7 | 02/08/2025 | Lượt xem: 333 | Tác giả: admin

Trong bối cảnh xe điện ngày càng phổ biến, nhiều cửa hàng cà phê, quán ăn, ki-ốt ven đường đã tự phát trở thành điểm sạc pin xe điện. Tuy nhiên, việc cho sạc pin lithium tại nơi công cộng, khi không có hệ thống phòng cháy chữa cháy, không người giám sát, đang âm thầm trở thành mối nguy hiểm chết người – một “quả bom hẹn giờ” giữa cộng đồng dân cư đông đúc.

Trong bối cảnh xe điện ngày càng phổ biến, nhiều cửa...

Thứ 2 | 18/11/2019 | Lượt xem: 1470 | Tác giả: banbientap1

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đã đưa ra sự so sánh đối với 2 vị tổng thống nước Mỹ, cụ thể bà cho rằng 'ở một thời điểm nào đó, ông Richard Nixon cũng đã đủ quan tâm tới đất nước để nhận ra chuyện này là không thể tiếp tục', và bà cũng nói rằng ông Trump không được như thế.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đã đưa ra sự so sánh đối...

Thứ 2 | 11/11/2019 | Lượt xem: 1531 | Tác giả: banbientap1

Sau khi cảnh sát bắn bị thương một người biểu tình 21 tuổi thì Lãnh đạo Hong Kong Carrie Lam đã đưa ra lời cảnh báo là biểu tình gia tăng nguy cơ đẩy đặc khu này đến bờ vực "không thể quay đầu". Vị lãnh đạo này cũng nhấn mạnh: 'Người biểu tình đang là kẻ thù của người dân'.

Sau khi cảnh sát bắn bị thương một người biểu tình 21 tuổi...

Thứ 7 | 22/02/2020 | Lượt xem: 1458 | Tác giả: admin

Sáng 22-2, Hàn Quốc thông báo nước này ghi nhận thêm 142 ca nhiễm COVID-19 mới, đưa tổng số nhiễm bệnh ở cả nước lên 346 ca. 2 ca đã tử vong.

Sáng 22-2, Hàn Quốc thông báo nước này ghi...