top

Hạ viện sẽ lấy phiếu để luận tội Tổng thống Trump

Thứ 4, 18-12-2019 | 11:38:43 banbientap1

Hạ viện sẽ lấy hai phiếu lịch sử về việc luận tội Tổng thống Donald Trump, điều này có thể sẽ biến Donald Trump trở thành tổng thống thứ ba trong lịch sử nước Mỹ bị luận tội.

Các phiếu bầu được xem là cột mốc đối với các cáo buộc về Tổng thống Trump trong khoảng ba tháng nay. Theo đó, Tổng thống Trump bị nghi ngờ đã gây áp lực với Ukraine để điều tra các đối thủ chính trị của ông. Nếu điều này là sự thật thì Trump có thể bị cách chức bởi 2 tội danh lạm quyền và cản trở Quốc hội.

Cuộc luận tội đối với ông Trump dự kiến ​​sẽ được tranh luận gay gắt và số phiếu dự kiến ​​sẽ chia cho các đảng phái. Tất cả những người Cộng hòa dự kiến ​​sẽ phản đối cuộc luận tội và ở đảng Dân chủ thì có 3 người phát tín hiệu phản đối một trong hai bài luận tội, được biết có Eff Van Drew là người đảng Dân chủ phản đối việc luận tội (đại diện dân biểu của New Jersy).

Đã 85 ngày kể từ khi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi tuyên bố rằng đảng Dân chủ sẽ tiến hành một cuộc điều tra luận tội sau khi một khiếu nại tố cáo nặc danh nhằm vào ông Trump. Người này cho rằng  trong cuộc gọi giữa ông Trump với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky vào tháng 7 thì ông Trump đã nhờ Tổng thống Ukraine giúp đỡ chiến dịch tái tranh cử Tổng thống Mỹ vào năm 2020. 


Ảnh Internet

Hạ viện sẽ tranh luận về nghị quyết luận tội đối với ông Trump trong sáu giờ trước khi bỏ phiếu riêng. Chỉ còn một số ít đảng viên đảng Dân chủ chưa quyết định, vì hầu hết các đảng viên đảng Dân chủ (đại diện cho 31 quận) đã nói rằng họ sẽ bỏ phiếu để luận tội Tổng thống.

Cuộc bỏ phiếu của Hạ viện sẽ chuyển các thủ tục luận tội sang Thượng viện, nơi đảng Cộng hòa kiểm soát đa số.

 

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 20/05/2021 | Lượt xem: 1168 | Tác giả: admin

Hòa chung không khí cùng cả nước, người dân ở xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ), xã đảo duy nhất ở TPHCM, đang háo hức mong chờ ngày đi bầu cử.

Hòa chung không khí cùng cả nước, người dân...

Thứ 3 | 01/10/2019 | Lượt xem: 1216 | Tác giả: banbientap1

Phía Trung Quốc đang mua nông sản Mỹ với số lượng lớn và cho rằng có thể sớm đạt thỏa thuận thương mại song phương, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay vào ngày 25/9.

Phía Trung Quốc đang mua nông sản Mỹ với số lượng...

Thứ 3 | 14/10/2025 | Lượt xem: 170 | Tác giả: admin

Ngày 14/10, tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2025–2030, đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương đã công bố quyết định của Bộ Chính trị về việc chỉ định Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư và các Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM nhiệm kỳ mới.

Ngày 14/10, tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ...

Chủ nhật | 15/03/2020 | Lượt xem: 1213 | Tác giả: admin

Hãng hàng không JetBlue của Mỹ thông báo cấm bay vĩnh viễn đối với một hành khách vì người này đã biết mình có nguy cơ cao mắc COVID-19 từ trước khi lên máy bay nhưng lại chỉ thông báo sau khi máy bay hạ cánh.

Hãng hàng không JetBlue của Mỹ thông báo...

Thứ 5 | 30/01/2020 | Lượt xem: 1111 | Tác giả: banbientap1

Sau phiên họp Chính phủ diễn ra vào chiều ngày 30-1 thì Bộ Y tế đã quyết định thành lập 45 đội phản ứng nhanh chống dịch bệnh gây ra bởi virus corona. Được biết, 45 đội phản ứng nhanh được thành lập tại các bệnh viện Bạch Mai, Nhiệt đới trung ương, Nhi trung ương, Bệnh viện Phổi, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.

Sau phiên họp Chính phủ diễn ra vào chiều ngày...

Thứ 5 | 03/10/2019 | Lượt xem: 1212 | Tác giả: banbientap1

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết hệ thống phòng không và tác chiến điện tử được Nga triển khai đã bắn hạ hoặc vô hiệu hóa 118 máy bay không người lái tấn công vào cơ sở quân sự này trong 2 năm qua tại căn cứ không quân Hmeimim tại Syria.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng...

Thứ 3 | 28/04/2020 | Lượt xem: 1308 | Tác giả: admin

Chiều 28/4, UBND TPHCM ban hành công văn về việc yêu cầu Thủ trưởng các Sở - ban - ngành, Chủ tịch UBND các quận - huyện, phường - xã - thị trấn nghiêm túc thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Chiều 28/4, UBND TPHCM ban hành công văn về việc yêu cầu...

Thứ 2 | 14/10/2019 | Lượt xem: 1211 | Tác giả: banbientap1

Giữa lúc Tổng thống Donald Trump bị điều tra luận tội vì bị cáo buộc gây sức ép với giới chức nước ngoài điều tra tham nhũng cha con ông Biden, vào lúc này con trai cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden - Hunter Biden đã lần đầu tiên lên tiếng về công việc kinh doanh ở Trung Quốc và Ukraine.

Giữa lúc Tổng thống Donald Trump bị điều tra luận tội vì bị...

Chủ nhật | 08/09/2024 | Lượt xem: 690 | Tác giả: Mai Khánh

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, mức nước sông Cầu cao hơn báo động ba là 91cm, dẫn tới lũ diện rộng tại nhiều tỉnh miền núi phía Bắc. Trong đêm chính quyền địa phương phải sơ tán người dân.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, mức nước sông Cầu...

Chủ nhật | 22/09/2019 | Lượt xem: 1222 | Tác giả: banbientap1

Chiều 21/9, Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ TN&MT) đã có buổi làm việc với Sở TN&MT TP Đà Nẵng để làm rõ các thông tin liên quan đến 21 lô đất ở khu đô thị cạnh sân bay Nước Mặn (quận Ngũ Hành Sơn) đã chuyển quyền sử dụng cho người Trung Quốc.

Chiều 21/9, Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ TN&MT) đã...