top

Hạ viện sẽ lấy phiếu để luận tội Tổng thống Trump

Thứ 4, 18-12-2019 | 11:38:43 banbientap1

Hạ viện sẽ lấy hai phiếu lịch sử về việc luận tội Tổng thống Donald Trump, điều này có thể sẽ biến Donald Trump trở thành tổng thống thứ ba trong lịch sử nước Mỹ bị luận tội.

Các phiếu bầu được xem là cột mốc đối với các cáo buộc về Tổng thống Trump trong khoảng ba tháng nay. Theo đó, Tổng thống Trump bị nghi ngờ đã gây áp lực với Ukraine để điều tra các đối thủ chính trị của ông. Nếu điều này là sự thật thì Trump có thể bị cách chức bởi 2 tội danh lạm quyền và cản trở Quốc hội.

Cuộc luận tội đối với ông Trump dự kiến ​​sẽ được tranh luận gay gắt và số phiếu dự kiến ​​sẽ chia cho các đảng phái. Tất cả những người Cộng hòa dự kiến ​​sẽ phản đối cuộc luận tội và ở đảng Dân chủ thì có 3 người phát tín hiệu phản đối một trong hai bài luận tội, được biết có Eff Van Drew là người đảng Dân chủ phản đối việc luận tội (đại diện dân biểu của New Jersy).

Đã 85 ngày kể từ khi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi tuyên bố rằng đảng Dân chủ sẽ tiến hành một cuộc điều tra luận tội sau khi một khiếu nại tố cáo nặc danh nhằm vào ông Trump. Người này cho rằng  trong cuộc gọi giữa ông Trump với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky vào tháng 7 thì ông Trump đã nhờ Tổng thống Ukraine giúp đỡ chiến dịch tái tranh cử Tổng thống Mỹ vào năm 2020. 


Ảnh Internet

Hạ viện sẽ tranh luận về nghị quyết luận tội đối với ông Trump trong sáu giờ trước khi bỏ phiếu riêng. Chỉ còn một số ít đảng viên đảng Dân chủ chưa quyết định, vì hầu hết các đảng viên đảng Dân chủ (đại diện cho 31 quận) đã nói rằng họ sẽ bỏ phiếu để luận tội Tổng thống.

Cuộc bỏ phiếu của Hạ viện sẽ chuyển các thủ tục luận tội sang Thượng viện, nơi đảng Cộng hòa kiểm soát đa số.

 

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 18/11/2019 | Lượt xem: 1003 | Tác giả: banbientap1

Hôm nay 18-1, tại Bangkok, Thái Lan thì Bộ trưởng quốc phòng Mỹ và Trung Quốc đã có cuộc gặp gỡ, phía Mỹ bị phía Bắc Kinh yêu cầu “ngừng phô diễn sức mạnh” tại Biển Đông.

Hôm nay 18-1, tại Bangkok, Thái Lan thì Bộ...

Thứ 7 | 14/09/2019 | Lượt xem: 1030 | Tác giả: banbientap1

Hoa Kỳ và Trung Quốc đã áp đặt thuế quan lên hàng hóa trị giá hàng tỷ đôla của nhau, ngoài việc xuất khẩu sang Mỹ giảm, mất đi 3 triệu việc làm, hiện đồng nhân tệ đang đối mặt với sự mất giá kéo dài

Hoa Kỳ và Trung Quốc đã áp đặt thuế quan...

Thứ 5 | 17/10/2019 | Lượt xem: 1072 | Tác giả: banbientap1

Ngày 16/10, cùng với Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM, ông Nguyễn Thiện Nhân nguyên là Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP đã tiếp xúc cử tri quận Bình Tân.

Ngày 16/10, cùng với Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM,...

Thứ 3 | 15/10/2019 | Lượt xem: 1045 | Tác giả: banbientap1

Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Cho Kuk tuyên bố sẽ từ chức chỉ sau hơn một tháng được bổ nhiệm do liên quan đến bê bối của gia đình mà ông phải đối mặt với làn sóng chỉ trích.

Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Cho Kuk tuyên bố sẽ từ...

Thứ 6 | 24/01/2020 | Lượt xem: 940 | Tác giả: banbientap1

Vào ngày 23-1, chính quyền Hoàng Cương sẽ đóng cửa các nhà ga xe lửa trạm xe buýt. Hoàng Cương được biết là nơi giáp ranh với Vũ Hán, nơi phát dịch đầu tiên.

Vào ngày 23-1, chính quyền Hoàng Cương sẽ...

Thứ 3 | 16/01/2024 | Lượt xem: 631 | Tác giả: admin

Với tinh thần chủ động, sáng tạo, đồng bộ trong nhiều giải pháp, TAND thành phố Thủ Đức đã hoàn thành nhiệm vụ trên mọi mặt công tác. Đồng thời, đơn vị tiếp tục đề ra các giải pháp cụ thể, hữu hiệu nhằm đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp.

Với tinh thần chủ động, sáng tạo, đồng bộ trong nhiều giải...

Thứ 3 | 20/02/2024 | Lượt xem: 834 | Tác giả: admin

Ngày 20 /2, UBND TP.HCM tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tổ chức, chăm lo Tết Giáp Thìn và gặp mặt Chủ tịch UBND phường, xã, thị trấn trên địa bàn năm 2024.

Ngày 20 /2, UBND TP.HCM tổ chức Hội nghị tổng kết công...

Thứ 4 | 22/04/2020 | Lượt xem: 986 | Tác giả: admin

Ngày 22/4, Công an tỉnh Đồng Nai công bố quyết định của Bộ Công an về việc cách chức Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Trưởng phòng An ninh điều tra và Trưởng phòng Cảnh sát giao thông.

Ngày 22/4, Công an tỉnh Đồng Nai...

Thứ 7 | 10/08/2019 | Lượt xem: 1085 | Tác giả: admin

Trong vòng 1 tháng, đây là đợt nóng thứ hai tại châu Âu chỉ. Các chuyên gia thời tiết cảnh báo những đợt nắng nóng tương tự như vậy sẽ xuất hiện thường xuyên hơn do Trái đất đang ấm lên bởi khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

Trong vòng 1 tháng, đây là đợt nóng thứ...

Thứ 2 | 02/12/2019 | Lượt xem: 887 | Tác giả: banbientap1

Tỷ lệ phá rừng trong rừng nhiệt đới Amazon đã tăng lên mức cao nhất trong 11 năm, theo dữ liệu của chính phủ Brazil công bố.

Tỷ lệ phá rừng trong rừng nhiệt đới Amazon đã tăng lên...