top

Hạ viện sẽ lấy phiếu để luận tội Tổng thống Trump

Thứ 4, 18-12-2019 | 11:38:43 banbientap1

Hạ viện sẽ lấy hai phiếu lịch sử về việc luận tội Tổng thống Donald Trump, điều này có thể sẽ biến Donald Trump trở thành tổng thống thứ ba trong lịch sử nước Mỹ bị luận tội.

Các phiếu bầu được xem là cột mốc đối với các cáo buộc về Tổng thống Trump trong khoảng ba tháng nay. Theo đó, Tổng thống Trump bị nghi ngờ đã gây áp lực với Ukraine để điều tra các đối thủ chính trị của ông. Nếu điều này là sự thật thì Trump có thể bị cách chức bởi 2 tội danh lạm quyền và cản trở Quốc hội.

Cuộc luận tội đối với ông Trump dự kiến ​​sẽ được tranh luận gay gắt và số phiếu dự kiến ​​sẽ chia cho các đảng phái. Tất cả những người Cộng hòa dự kiến ​​sẽ phản đối cuộc luận tội và ở đảng Dân chủ thì có 3 người phát tín hiệu phản đối một trong hai bài luận tội, được biết có Eff Van Drew là người đảng Dân chủ phản đối việc luận tội (đại diện dân biểu của New Jersy).

Đã 85 ngày kể từ khi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi tuyên bố rằng đảng Dân chủ sẽ tiến hành một cuộc điều tra luận tội sau khi một khiếu nại tố cáo nặc danh nhằm vào ông Trump. Người này cho rằng  trong cuộc gọi giữa ông Trump với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky vào tháng 7 thì ông Trump đã nhờ Tổng thống Ukraine giúp đỡ chiến dịch tái tranh cử Tổng thống Mỹ vào năm 2020. 


Ảnh Internet

Hạ viện sẽ tranh luận về nghị quyết luận tội đối với ông Trump trong sáu giờ trước khi bỏ phiếu riêng. Chỉ còn một số ít đảng viên đảng Dân chủ chưa quyết định, vì hầu hết các đảng viên đảng Dân chủ (đại diện cho 31 quận) đã nói rằng họ sẽ bỏ phiếu để luận tội Tổng thống.

Cuộc bỏ phiếu của Hạ viện sẽ chuyển các thủ tục luận tội sang Thượng viện, nơi đảng Cộng hòa kiểm soát đa số.

 

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 08/11/2019 | Lượt xem: 1554 | Tác giả: banbientap1

Tờ Herald của Cộng hòa Ireland cho biết do không có lệnh bắt giữ trên toàn châu Âu nên không thể bắt giữ 2 nghị phạm này vì thế lúc 2 nghi phạm thấy cảnh sát bố ráp căn nhà nhưng họ đã chẳng hề lo lằng mà còn "vô cùng bình tĩnh".

Tờ Herald của Cộng hòa Ireland cho biết do không có...

Thứ 2 | 02/12/2019 | Lượt xem: 1416 | Tác giả: banbientap1

Có nhiều ý kiến trái chiều về việc Tổng thống Mỹ Donald Trump ký thông qua luật, có những người cho rằng đây là động thái ủng hộ Hong Kong và một số khác cho rằng dù đã thông qua chưa chắc ông Trump đã thi hành, vì “về bản chất thì nước Mỹ sẽ không làm gì để ủng hộ Hong Kong”.

Có nhiều ý kiến trái chiều về việc Tổng thống Mỹ...

Thứ 2 | 18/05/2026 | Lượt xem: 141 | Tác giả: admin

Nhân dịp kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2026) và 115 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 – 5/6/2026), TP Hồ Chí Minh đã triển khai nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, sinh hoạt chính trị sâu rộng nhằm tưởng nhớ và tri ân công lao to lớn của Người.

Nhân dịp kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh...

Chủ nhật | 24/04/2022 | Lượt xem: 1002 | Tác giả: admin

Sáng 23/4, tại đại hội cổ đông thường niên, lãnh đạo OCB nhận nhiều chất vấn của cổ đông về tập đoàn FLC và Đại Nam. Hai khách hàng có liên quan là ông Trịnh Văn Quyết và bà Nguyễn Phương Hằng, cả 2 vừa bị bắt.

Sáng 23/4, tại đại hội cổ đông thường niên,...

Thứ 7 | 19/10/2024 | Lượt xem: 352 | Tác giả: Thiện Phước

Phó Thủ tướng Nguyễn Hòa Bình chỉ đạo các bộ, ngành và địa phương cần tập trung tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc hiện nay mà các dự án điện năng lượng tái tạo đang gặp phải, đặc biệt là đối với các dự án, nhà máy điện gió và điện mặt trời.

Phó Thủ tướng Nguyễn Hòa Bình chỉ đạo các...

Thứ 5 | 24/10/2019 | Lượt xem: 1067 | Tác giả: banbientap1

Bộ trưởng LĐ,TB&XH Đào Ngọc Dung nêu nhiều con số tính toán: chi phí lao động sẽ tăng 18%, kim ngạch xuất khẩu giảm 20 tỷ USD, GDP giảm 0,5% mỗi năm…ngay sau khi một số đại biểu Quốc hội giải trình ý kiến của họ về đề xuất giảm thời gian làm việc từ 48 giờ xuống 44 giờ/tuần.

Bộ trưởng LĐ,TB&XH Đào Ngọc Dung nêu nhiều con số...

Thứ 7 | 25/01/2020 | Lượt xem: 1624 | Tác giả: banbientap1

Được biết, có một  vị bác sĩ ở Hồ Bắc đã chết vì virus corona. Người bác sĩ này có tên là Liang Wudong, 62 tuổi, làm việc ở bệnh viện Hubei Xinhua của tỉnh Hồ Bắc. Ông đã làm việc ở tuyến đầu liên quan đến căn bệnh do virus mới gây ra ở thành phố Vũ Hán.

Được biết, có một  vị bác sĩ ở Hồ Bắc đã chết...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 1476 | Tác giả: banbientap1

Chất lượng không khí đo được tại 10 điểm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội ở mức trung bình- theo Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở TN-MT Hà Nội).

Chất lượng không khí đo được tại 10 điểm quan trắc tự động...

Thứ 3 | 12/11/2019 | Lượt xem: 1365 | Tác giả: banbientap1

Sáng 12-11, kết quả quan trắc ghi nhận nhiều điểm ở Hà Nội bị ô nhiễm khủng khiếp hơn 4 đợt ô nhiễm từng xảy ra trong năm 2019 và độ ô nhiễm này đã đạt ngưỡng nguy hại - mức cao nhất trong bậc thang ô nhiễm không khí.

Sáng 12-11, kết quả quan trắc ghi nhận nhiều điểm ở Hà Nội...

Thứ 5 | 22/02/2024 | Lượt xem: 923 | Tác giả: admin

Tại buổi làm việc với Bộ Giao thông vận tải và các địa phương liên quan chiều 22/2, Chủ tịch Phan Văn Mãi yêu cầu giữ đúng tiến độ triển khai dự án Vành đai 4 TP.HCM để kịp trình Quốc hội kỳ họp tới, khởi công đầu 2025.

Tại buổi làm việc với Bộ Giao thông vận tải và...