top

Hạ viện sẽ lấy phiếu để luận tội Tổng thống Trump

Thứ 4, 18-12-2019 | 11:38:43 banbientap1

Hạ viện sẽ lấy hai phiếu lịch sử về việc luận tội Tổng thống Donald Trump, điều này có thể sẽ biến Donald Trump trở thành tổng thống thứ ba trong lịch sử nước Mỹ bị luận tội.

Các phiếu bầu được xem là cột mốc đối với các cáo buộc về Tổng thống Trump trong khoảng ba tháng nay. Theo đó, Tổng thống Trump bị nghi ngờ đã gây áp lực với Ukraine để điều tra các đối thủ chính trị của ông. Nếu điều này là sự thật thì Trump có thể bị cách chức bởi 2 tội danh lạm quyền và cản trở Quốc hội.

Cuộc luận tội đối với ông Trump dự kiến ​​sẽ được tranh luận gay gắt và số phiếu dự kiến ​​sẽ chia cho các đảng phái. Tất cả những người Cộng hòa dự kiến ​​sẽ phản đối cuộc luận tội và ở đảng Dân chủ thì có 3 người phát tín hiệu phản đối một trong hai bài luận tội, được biết có Eff Van Drew là người đảng Dân chủ phản đối việc luận tội (đại diện dân biểu của New Jersy).

Đã 85 ngày kể từ khi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi tuyên bố rằng đảng Dân chủ sẽ tiến hành một cuộc điều tra luận tội sau khi một khiếu nại tố cáo nặc danh nhằm vào ông Trump. Người này cho rằng  trong cuộc gọi giữa ông Trump với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky vào tháng 7 thì ông Trump đã nhờ Tổng thống Ukraine giúp đỡ chiến dịch tái tranh cử Tổng thống Mỹ vào năm 2020. 


Ảnh Internet

Hạ viện sẽ tranh luận về nghị quyết luận tội đối với ông Trump trong sáu giờ trước khi bỏ phiếu riêng. Chỉ còn một số ít đảng viên đảng Dân chủ chưa quyết định, vì hầu hết các đảng viên đảng Dân chủ (đại diện cho 31 quận) đã nói rằng họ sẽ bỏ phiếu để luận tội Tổng thống.

Cuộc bỏ phiếu của Hạ viện sẽ chuyển các thủ tục luận tội sang Thượng viện, nơi đảng Cộng hòa kiểm soát đa số.

 

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 13/02/2020 | Lượt xem: 1537 | Tác giả: banbientap1

Trong lúc đối tượng Trần Tiến Quang (31 tuổi, thường trú quận 12) đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy Methamphetamine thì bị lực lượng chức năng bắt giữ. Theo đó, trong túi của đối tượng này còn tìm được 12 tờ tiền giả mệnh giá 500.000 đồng.

Trong lúc đối tượng Trần Tiến Quang (31 tuổi, thường trú...

Thứ 4 | 14/02/2024 | Lượt xem: 747 | Tác giả: admin

Trưa 14 /2, đoàn đại biểu của Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam do Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái làm trưởng đoàn, đã đến viếng tang Trưởng lão Hòa thượng Thích Hiển Tu tại Chùa Phật học Xá Lợi (Quận 3, TP.HCM).

Trưa 14 /2, đoàn đại biểu của Đảng, Nhà nước, Ủy ban...

Chủ nhật | 19/01/2020 | Lượt xem: 1542 | Tác giả: banbientap1

Theo số liệu thống kê chính thức được công bố bởi Bắc Kinh hôm thứ sáu, tỷ lệ sinh của Trung Quốc vào năm 2019 đạt mức thấp nhất kể từ khi thành lập Cộng hòa Nhân dân vào năm 1949.

Theo số liệu thống kê chính thức được công bố bởi Bắc...

Thứ 6 | 15/11/2019 | Lượt xem: 1591 | Tác giả: banbientap1

Các công ty Trung Quốc gồm Huawei và ZTE được ông William Barr, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ cho rằng những công ty này không đáng tin và cũng là nguy cơ làm ảnh hưởng an ninh quốc gia với Mỹ.

Các công ty Trung Quốc gồm Huawei và ZTE được...

Thứ 2 | 14/10/2019 | Lượt xem: 1620 | Tác giả: banbientap1

Hôm 12-10, Reuters đưa tin các đợt tiến công thọc sâu vào khu vực đông bắc Syria của những phần tử phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ bảo trợ đã được tiến hành mục đích là chiếm lấy thị trấn Ras al Ain.

Hôm 12-10, Reuters đưa tin các đợt tiến công thọc...

Thứ 6 | 06/05/2022 | Lượt xem: 1489 | Tác giả: admin

Mới đây, UBND TP.HCM vừa có quyết định cho nghỉ hưu để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội đối với ông Lê Minh Tấn - giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM.

Mới đây, UBND TP.HCM vừa có quyết...

Thứ 7 | 20/03/2021 | Lượt xem: 1551 | Tác giả: admin

Ngày 19/3, Huyện ủy Bình Chánh xin Thành ủy chủ chương để lập Đề án nâng cấp đối với 4 xã Vĩnh Lộc A, Tân Kiên, Bình Hưng, Bình Chánh thành thị trấn.

Ngày 19/3, Huyện ủy Bình Chánh xin...

Thứ 3 | 17/12/2019 | Lượt xem: 1696 | Tác giả: banbientap1

Cựu Tổng thống  Pervez Musharraf bị tuyên tử hình vì tội phản quốc vào ngày 17-12. Được biết, đây là lần đầu tiên trong lịch sử Pakistan có một cựu Tổng thống bị tuyên án tử hình.

Cựu Tổng thống  Pervez Musharraf bị tuyên tử hình...

Thứ 7 | 07/03/2020 | Lượt xem: 1382 | Tác giả: admin

Ngày 7-3, ông Huỳnh Thanh Bình, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy (UBKT TU) Ðồng Nai xác nhận vừa quyết định thi hành kỷ luật đối với 6 cán bộ công an là lãnh đạo các huyện, phòng của Công an tỉnh Ðồng Nai.

Ngày 7-3, ông Huỳnh Thanh Bình, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm...

Thứ 5 | 01/08/2019 | Lượt xem: 1852 | Tác giả: admin

Vĩnh Lộc B là một xã nông nghiệp thuộc huyện Bình Chánh, dân cư hiện hữu chưa đến 30% nhân khẩu, số nhân khẩu còn lại đều là nhập cư, đời sống nhân dân gặp rất nhiều khó khăn.

Vĩnh Lộc B là một xã nông nghiệp...