top

Hạ viện sẽ lấy phiếu để luận tội Tổng thống Trump

Thứ 4, 18-12-2019 | 11:38:43 banbientap1

Hạ viện sẽ lấy hai phiếu lịch sử về việc luận tội Tổng thống Donald Trump, điều này có thể sẽ biến Donald Trump trở thành tổng thống thứ ba trong lịch sử nước Mỹ bị luận tội.

Các phiếu bầu được xem là cột mốc đối với các cáo buộc về Tổng thống Trump trong khoảng ba tháng nay. Theo đó, Tổng thống Trump bị nghi ngờ đã gây áp lực với Ukraine để điều tra các đối thủ chính trị của ông. Nếu điều này là sự thật thì Trump có thể bị cách chức bởi 2 tội danh lạm quyền và cản trở Quốc hội.

Cuộc luận tội đối với ông Trump dự kiến ​​sẽ được tranh luận gay gắt và số phiếu dự kiến ​​sẽ chia cho các đảng phái. Tất cả những người Cộng hòa dự kiến ​​sẽ phản đối cuộc luận tội và ở đảng Dân chủ thì có 3 người phát tín hiệu phản đối một trong hai bài luận tội, được biết có Eff Van Drew là người đảng Dân chủ phản đối việc luận tội (đại diện dân biểu của New Jersy).

Đã 85 ngày kể từ khi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi tuyên bố rằng đảng Dân chủ sẽ tiến hành một cuộc điều tra luận tội sau khi một khiếu nại tố cáo nặc danh nhằm vào ông Trump. Người này cho rằng  trong cuộc gọi giữa ông Trump với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky vào tháng 7 thì ông Trump đã nhờ Tổng thống Ukraine giúp đỡ chiến dịch tái tranh cử Tổng thống Mỹ vào năm 2020. 


Ảnh Internet

Hạ viện sẽ tranh luận về nghị quyết luận tội đối với ông Trump trong sáu giờ trước khi bỏ phiếu riêng. Chỉ còn một số ít đảng viên đảng Dân chủ chưa quyết định, vì hầu hết các đảng viên đảng Dân chủ (đại diện cho 31 quận) đã nói rằng họ sẽ bỏ phiếu để luận tội Tổng thống.

Cuộc bỏ phiếu của Hạ viện sẽ chuyển các thủ tục luận tội sang Thượng viện, nơi đảng Cộng hòa kiểm soát đa số.

 

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 12/01/2020 | Lượt xem: 1486 | Tác giả: banbientap1

Những người biểu tình chống chính phủ đã xuống đường ở Iran vào hôm thứ bảy sau khi Tehran thừa nhận rằng đã bắn nhầm một máy bay chở khách Ukraine dẫn đến cái chết của 176 người.  

Những người biểu tình chống chính phủ đã xuống đường...

Chủ nhật | 11/08/2019 | Lượt xem: 1355 | Tác giả: admin

Theo sự ủy quyền của Tổng thống Donald Trump, Bộ trưởng Steven Mnuchin đã quyết định “Trung Quốc là nước thao túng tiền tệ.” - Tuyên bố của Bộ Tài chính nêu rõ.

Theo sự ủy quyền của Tổng thống Donald Trump, Bộ trưởng Steven Mnuchin...

Thứ 3 | 14/01/2020 | Lượt xem: 1486 | Tác giả: banbientap1

Một tòa án ở Pakistan đã lật lại án tử hình đã được tuyên cho cựu Tổng thống, ông Pervez Musharraf.

Một tòa án ở Pakistan đã lật lại án tử...

Thứ 2 | 14/10/2019 | Lượt xem: 1485 | Tác giả: banbientap1

Mặc dù phía phát hành CGV không đưa ra bất cứ lời giải thích hay lời xin lỗi nào nhưng đã lặng lẽ rút phim hoạt hình “Người tuyết bé nhỏ” khỏi rạp chiếu từ 13/10. Mặc khác, Cục Điện ảnh cũng chưa có câu trả lời chính thức.

Mặc dù phía phát hành CGV không đưa ra...

Chủ nhật | 26/11/2023 | Lượt xem: 1231 | Tác giả: admin

Chiều 26/11, tại Hội nghị Hội đồng điều phối vùng Đông Nam Bộ lần thứ 2, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì với chủ đề tham vấn quy hoạch vùng Đông Nam Bộ thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Chiều 26/11, tại Hội nghị Hội đồng điều phối vùng...

Thứ 7 | 02/08/2025 | Lượt xem: 266 | Tác giả: admin

Sau gần 3 tháng khởi tố để điều tra vụ tai nạn giao thông liên quan nữ sinh 14 tuổi, đến nay Công an tỉnh Vĩnh Long đã mời người mẹ lên làm việc.

Sau gần 3 tháng khởi tố để điều tra vụ tai nạn giao thông...

Thứ 3 | 15/10/2019 | Lượt xem: 1442 | Tác giả: banbientap1

Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Cho Kuk tuyên bố sẽ từ chức chỉ sau hơn một tháng được bổ nhiệm do liên quan đến bê bối của gia đình mà ông phải đối mặt với làn sóng chỉ trích.

Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Cho Kuk tuyên bố sẽ từ...

Thứ 7 | 10/08/2019 | Lượt xem: 1364 | Tác giả: admin

Tính đến thời điểm hiện tại, vụ cháy rừng đã khiến 61 người thiệt mạng và hơn 250 người bị thương. Chính phủ Bồ Đào Nha sau đó đã ban hành một loạt các biện pháp an toàn và thúc đẩy các dự án tái trồng rừng.

Tính đến thời điểm hiện tại, vụ cháy rừng đã khiến 61...

Thứ 7 | 16/11/2019 | Lượt xem: 1148 | Tác giả: banbientap1

Ngày 15/11, cuộc họp Bộ Chính trị cho ý kiến về Đề án tổng kết 10 năm thực hiện Kết luận số 48-KL/TW và Kết luận 60-KL/TW được Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì.

Ngày 15/11, cuộc họp Bộ Chính trị cho ý kiến về Đề...

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 1527 | Tác giả: banbientap1

Trong cuộc giao tranh với Pakistan trên bầu trời Kashmir  một chiếc trực thăng của Ấn Độ đã bị chính tên lửa của nước này bắn rơi, New Delhi thừa nhận.

Trong cuộc giao tranh với Pakistan trên bầu trời Kashmir  một...