top

Các nhà hoạt động khí hậu phun “máu giả” vào bộ tài chính Anh

Thứ 7, 05-10-2019 | 00:25:31 banbientap1

Nhóm hoạt động môi trường Extinction Rebellion đã sử dụng một chiếc xe cứu hỏa để phun 1.800 lít máu giả vào Bộ tài chính Anh ở London hôm thứ Năm, để phản đối Anh về vấn đề giải quyết biến đổi khí hậu đã có lập trường mâu thuẫn với họ.

"Cuộc biểu tình đang được tổ chức để làm nổi bật sự mâu thuẫn với Chính phủ Anh vì đã  khẳng định rằng Vương quốc Anh là một nhà lãnh đạo thế giới trong việc khắc phục sự cố khí hậu, trong khi đổ một khoản tiền lớn vào các dự án thăm dò hóa thạch và các dự án thâm dụng carbon ”  nhóm Extinction Rebellion nói.

"Kho bạc Vương quốc Anh có máu trên tay họ", nó được thêm vào trong một bài đăng trên Facebook,  bài đăng này đã phát trực tiếp cuộc biểu tình.

Những người biểu tình đã phun chất lỏng màu đỏ lên tòa nhà và đường phố, mất kiểm soát vòi tại một điểm. Sau màn hình, bốn nhà hoạt động mặc đồ đen đứng trên xe, được dán biểu ngữ với dòng chữ: "Dừng tài trợ cho cái chết của khí hậu".

Một phát ngôn viên của đội cứu hỏa London nói với CNN rằng đó "không phải là xe cứu hỏa của chúng tôi".

Các sĩ quan cảnh sát có thể được nhìn thấy đứng trên các bậc thang của Kho bạc, được ngâm trong màu đỏ. Extinction Rebellion cho biết họ đã sử dụng nước màu với thuốc nhuộm thực phẩm màu đỏ để làm máu giả.


Các sĩ quan cảnh sát đứng cạnh một vũng máu giả bên ngoài Bộ tài chính của Anh- Ảnh CNN 


Trong số các nhà hoạt động có ông ngoại 83 tuổi Phil Kingston, người đã bị bắt khi hoạt động với  Extinction Rebellion sáu lần.

Kingston cho biết ông đến Kho bạc "để yêu cầu thay đổi căn bản", đặc biệt đề xuất rằng:  một cơ quan chính phủ giúp các doanh nghiệp Anh giao dịch trên toàn cầu- UK Export Finance (UKEF)  hoạt động theo mức phát thải vào năm 2050, điều này theo ông là " đã quá muộn màng "

Cuộc biểu tình diễn ra bốn ngày trước " International Rebellion”, đây là hành động về khí hậu kéo dài hai tuần mà Extinction Rebellion nói rằng họ đã phối hợp với các phong trào đồng minh trên 60 thành phố khắp thế giới nhằm:"nổi dậy chống lại chính phủ các nước vì tội ác của họ đối với khí hậu và khủng hoảng sinh thái."
 

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 02/03/2020 | Lượt xem: 4308 | Tác giả: banbientap

Câu chuyện thầy Nguyễn Văn T., giáo viên trường Trung học cơ sở Nguyễn Huân (huyện Đầm Dơi, Cà Mau) bán 20 chiếc khẩu trang cho sinh, giá 3.000 – 4.000 đồng/cái, lời tổng cộng chỉ hơn 8.000 đồng, đã diễn biến trở nên phức tạp.

Câu chuyện thầy Nguyễn Văn T., giáo viên trường...

Thứ 2 | 30/06/2025 | Lượt xem: 375 | Tác giả: admin

Qua các cuộc gọi, chúng mời chào, tư vấn tặng quà, khuyến mãi, giới thiệu sản phẩm dinh dưỡng, thực phẩm chức năng, đồng thời yêu cầu người nghe nộp phí vận chuyển, phí hoàn thuế, phí bảo hiểm sản phẩm... để được nhận phần quà giá trị hoặc tham gia chương trình “trúng thưởng”.

Qua các cuộc gọi, chúng mời chào, tư vấn tặng...

Thứ 3 | 20/02/2024 | Lượt xem: 1104 | Tác giả: admin

Chiều 20 /2, UBND TP.HCM tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết 2 năm triển khai thực hiện Đề án "Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử, phục vụ Chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030" .

Chiều 20 /2, UBND TP.HCM tổ chức hội nghị trực tuyến sơ...

Thứ 4 | 27/11/2019 | Lượt xem: 1572 | Tác giả: banbientap1

Đường hầm xuyên cảng- một trong những tuyến đường quan trọng nhất của Hong Kong vừa được mở cửa trở lại vào sáng sớm nay (27/11), ngay sau khi cuộc vây giáp Đại học Bách khoa Hong Kong kết thúc.

Đường hầm xuyên cảng- một trong những tuyến đường quan trọng nhất...

Thứ 3 | 10/09/2024 | Lượt xem: 667 | Tác giả: admin

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN TP.HCM đã tiếp nhận ủng hộ của Nhân dân cho đồng bào bị ảnh hưởng do bão số 3.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương...

Thứ 6 | 10/11/2023 | Lượt xem: 1200 | Tác giả: admin

Sáng 10/11, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực truyền thông về phòng chống tác hại thuốc lá tại TP.HCM. Ông Hồ Hồng Hải - Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Thông tin và truyền thông (Bộ TT&TT) chủ trì hội nghị.

Sáng 10/11, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ...

Thứ 7 | 28/03/2020 | Lượt xem: 1415 | Tác giả: admin

Trưởng ban Ban ATTP đề nghị UBND 24 quận, huyện khẩn trương tạm thời ngưng hoạt động các cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người bắt đầu từ ngày 28/3/2020 cho đến hết ngày 15/4/2020.

Trưởng ban Ban ATTP đề nghị UBND 24 quận, huyện khẩn...

Chủ nhật | 29/06/2025 | Lượt xem: 240 | Tác giả: admin

Chúng giả công an, viện kiểm sát, tòa án, nhân viên thuế… gọi điện hù dọa con mồi đang liên quan tới thanh tra, vụ án rửa tiền, buôn ma túy hay trốn thuế... Sau đó chúng yêu cầu “phối hợp điều tra” bằng cách chuyển tiền vào tài khoản để “kiểm tra”…

Chúng giả công an, viện kiểm sát, tòa...

Thứ 7 | 26/10/2024 | Lượt xem: 327 | Tác giả: Ngọc Anh

Theo cơ quan khí tượng, thời tiết TP.HCM ngày 26/10 ít mây và tạnh ráo, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi với lượng mưa nhỏ.

Theo cơ quan khí tượng, thời tiết TP.HCM ngày 26/10...

Thứ 3 | 12/11/2019 | Lượt xem: 1353 | Tác giả: banbientap1

Vào những ngày gần đây sau khi một người đàn ông bị cảnh sát bắn chết và một cảnh sát khác lại có một cuộc đối đầu với người biểu tình thì tất cả sự việc này đã làm cho những ngày gần đây trở thành những ngày khốc liệt nhất nhất trong hơn năm tháng biểu tình.

Vào những ngày gần đây sau khi một người đàn...