top

Các nhà hoạt động khí hậu phun “máu giả” vào bộ tài chính Anh

Thứ 7, 05-10-2019 | 00:25:31 banbientap1

Nhóm hoạt động môi trường Extinction Rebellion đã sử dụng một chiếc xe cứu hỏa để phun 1.800 lít máu giả vào Bộ tài chính Anh ở London hôm thứ Năm, để phản đối Anh về vấn đề giải quyết biến đổi khí hậu đã có lập trường mâu thuẫn với họ.

"Cuộc biểu tình đang được tổ chức để làm nổi bật sự mâu thuẫn với Chính phủ Anh vì đã  khẳng định rằng Vương quốc Anh là một nhà lãnh đạo thế giới trong việc khắc phục sự cố khí hậu, trong khi đổ một khoản tiền lớn vào các dự án thăm dò hóa thạch và các dự án thâm dụng carbon ”  nhóm Extinction Rebellion nói.

"Kho bạc Vương quốc Anh có máu trên tay họ", nó được thêm vào trong một bài đăng trên Facebook,  bài đăng này đã phát trực tiếp cuộc biểu tình.

Những người biểu tình đã phun chất lỏng màu đỏ lên tòa nhà và đường phố, mất kiểm soát vòi tại một điểm. Sau màn hình, bốn nhà hoạt động mặc đồ đen đứng trên xe, được dán biểu ngữ với dòng chữ: "Dừng tài trợ cho cái chết của khí hậu".

Một phát ngôn viên của đội cứu hỏa London nói với CNN rằng đó "không phải là xe cứu hỏa của chúng tôi".

Các sĩ quan cảnh sát có thể được nhìn thấy đứng trên các bậc thang của Kho bạc, được ngâm trong màu đỏ. Extinction Rebellion cho biết họ đã sử dụng nước màu với thuốc nhuộm thực phẩm màu đỏ để làm máu giả.


Các sĩ quan cảnh sát đứng cạnh một vũng máu giả bên ngoài Bộ tài chính của Anh- Ảnh CNN 


Trong số các nhà hoạt động có ông ngoại 83 tuổi Phil Kingston, người đã bị bắt khi hoạt động với  Extinction Rebellion sáu lần.

Kingston cho biết ông đến Kho bạc "để yêu cầu thay đổi căn bản", đặc biệt đề xuất rằng:  một cơ quan chính phủ giúp các doanh nghiệp Anh giao dịch trên toàn cầu- UK Export Finance (UKEF)  hoạt động theo mức phát thải vào năm 2050, điều này theo ông là " đã quá muộn màng "

Cuộc biểu tình diễn ra bốn ngày trước " International Rebellion”, đây là hành động về khí hậu kéo dài hai tuần mà Extinction Rebellion nói rằng họ đã phối hợp với các phong trào đồng minh trên 60 thành phố khắp thế giới nhằm:"nổi dậy chống lại chính phủ các nước vì tội ác của họ đối với khí hậu và khủng hoảng sinh thái."
 

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 17/12/2019 | Lượt xem: 1097 | Tác giả: banbientap1

Cảnh sát Philippins vừa giải cứu thành công 3 người phụ nữ bị bắt cóc, trong đó có một người Việt Nam và hai người Trung Quốc. Theo đó, họ đã bị cưỡng hiếp, làm bị thương trong lúc bị bắt cóc.

Cảnh sát Philippins vừa giải cứu thành công 3 người...

Thứ 5 | 03/10/2019 | Lượt xem: 1058 | Tác giả: banbientap1

 Việc Cục Điều tra liên bang (FBI) của Mỹ đã yêu cầu Canada tịch thu ngay lập tức và niêm phong các thiết bị điện tử mà bà Mạnh Vãn Chu đem theo và gửi sang Mỹ được tiết lộ trong phiên tòa ngày 1/10 ở British Columbia.

 Việc Cục Điều tra liên bang (FBI) của Mỹ đã yêu...

Thứ 7 | 12/10/2019 | Lượt xem: 1246 | Tác giả: banbientap1

Ít nhất 5 tù nhân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã vượt ngục thông tin này được hãng tin Reuters đưa ra đêm hôm 11-10 dẫn nguồn ở Syria. Sau đó, lại có một vụ đánh bom ngay nơi mà các tù nhân IS vượt ngục.

Ít nhất 5 tù nhân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi...

Thứ 7 | 26/10/2019 | Lượt xem: 1283 | Tác giả: banbientap1

Ngày 25/10, Lê Thị Thu Hằng cũng là người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam đã trả lời câu hỏi liên quan đến việc nhóm tàu Hải Dương 8 của Trung Quốc rút khỏi vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam trước phóng viên trong và ngoài nước.

Ngày 25/10, Lê Thị Thu Hằng cũng là người phát...

Thứ 3 | 05/11/2019 | Lượt xem: 1123 | Tác giả: banbientap1

Để công bố danh tính các nạn nhân thì cảnh sát Anh phải báo cáo lên toà án và được thẩm phán phê duyệt sau khi đối chiếu danh tính, lập hồ sơ.

Để công bố danh tính các nạn nhân...

Thứ 4 | 29/01/2020 | Lượt xem: 1233 | Tác giả: banbientap1

Có người đưa tin không đúng sự thật lên mạng xã hội (Facebook) về việc Bệnh viện Trung ương Huế tiếp nhận 1 bệnh nhân (người Trung Quốc) bị nhiễm bệnh viêm phổi Vũ Hán (nhiễm virus corona).  Phía bệnh viện đã lên tiếng xác nhận thông tin này là không đúng và người này cũng đã bị công an triệu tập.

Có người đưa tin không đúng sự thật lên mạng...

Thứ 7 | 05/10/2019 | Lượt xem: 1083 | Tác giả: banbientap1

Ngày 4/10 Agustin Huneeus- cựu chủ vườn nho ở bang California (Mỹ) bị kết án 5 tháng tù trong nhà tù liên bang về tội đồng ý hối lộ 300.000 USD để đưa con gái vào học Đại học Nam California.

Ngày 4/10 Agustin Huneeus- cựu chủ vườn nho ở bang California (Mỹ)...

Chủ nhật | 19/10/2025 | Lượt xem: 251 | Tác giả: admin

Ngày 19/10, các phường, xã và đặc khu trên địa bàn TP.HCM đồng loạt tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030.

Ngày 19/10, các phường, xã và đặc khu...

Thứ 4 | 16/10/2019 | Lượt xem: 1417 | Tác giả: banbientap1

Việc bán vũ khí cho các đồng minh và đối tác trong tài khóa 2019 doanh thu mà Mỹ thu về đạt 55.4 tỉ USD (1,28 triệu tỉ đồng).

Việc bán vũ khí cho các đồng minh và đối...

Thứ 5 | 01/08/2019 | Lượt xem: 1711 | Tác giả: admin

Sau ba ngày diễn ra hội nghị liên tịch giữa hai Hội Hữu Nghị Việt Nam - Campuchia và Campuchia - Việt Nam, buổi hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hai hội đã ra tuyên bố chung trên tinh thần đoàn kết, hợp tác vì sự phát triển bền vững của hai đất nước, chuyến công tác xã hội từ thiện cũng đã diễn ra ý nghĩa mang nhiều tính nhân văn cộng đồng.

Sau ba ngày diễn ra hội nghị liên tịch giữa...