top

Các nhà hoạt động khí hậu phun “máu giả” vào bộ tài chính Anh

Thứ 7, 05-10-2019 | 00:25:31 banbientap1

Nhóm hoạt động môi trường Extinction Rebellion đã sử dụng một chiếc xe cứu hỏa để phun 1.800 lít máu giả vào Bộ tài chính Anh ở London hôm thứ Năm, để phản đối Anh về vấn đề giải quyết biến đổi khí hậu đã có lập trường mâu thuẫn với họ.

"Cuộc biểu tình đang được tổ chức để làm nổi bật sự mâu thuẫn với Chính phủ Anh vì đã  khẳng định rằng Vương quốc Anh là một nhà lãnh đạo thế giới trong việc khắc phục sự cố khí hậu, trong khi đổ một khoản tiền lớn vào các dự án thăm dò hóa thạch và các dự án thâm dụng carbon ”  nhóm Extinction Rebellion nói.

"Kho bạc Vương quốc Anh có máu trên tay họ", nó được thêm vào trong một bài đăng trên Facebook,  bài đăng này đã phát trực tiếp cuộc biểu tình.

Những người biểu tình đã phun chất lỏng màu đỏ lên tòa nhà và đường phố, mất kiểm soát vòi tại một điểm. Sau màn hình, bốn nhà hoạt động mặc đồ đen đứng trên xe, được dán biểu ngữ với dòng chữ: "Dừng tài trợ cho cái chết của khí hậu".

Một phát ngôn viên của đội cứu hỏa London nói với CNN rằng đó "không phải là xe cứu hỏa của chúng tôi".

Các sĩ quan cảnh sát có thể được nhìn thấy đứng trên các bậc thang của Kho bạc, được ngâm trong màu đỏ. Extinction Rebellion cho biết họ đã sử dụng nước màu với thuốc nhuộm thực phẩm màu đỏ để làm máu giả.


Các sĩ quan cảnh sát đứng cạnh một vũng máu giả bên ngoài Bộ tài chính của Anh- Ảnh CNN 


Trong số các nhà hoạt động có ông ngoại 83 tuổi Phil Kingston, người đã bị bắt khi hoạt động với  Extinction Rebellion sáu lần.

Kingston cho biết ông đến Kho bạc "để yêu cầu thay đổi căn bản", đặc biệt đề xuất rằng:  một cơ quan chính phủ giúp các doanh nghiệp Anh giao dịch trên toàn cầu- UK Export Finance (UKEF)  hoạt động theo mức phát thải vào năm 2050, điều này theo ông là " đã quá muộn màng "

Cuộc biểu tình diễn ra bốn ngày trước " International Rebellion”, đây là hành động về khí hậu kéo dài hai tuần mà Extinction Rebellion nói rằng họ đã phối hợp với các phong trào đồng minh trên 60 thành phố khắp thế giới nhằm:"nổi dậy chống lại chính phủ các nước vì tội ác của họ đối với khí hậu và khủng hoảng sinh thái."
 

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 17/07/2024 | Lượt xem: 380 | Tác giả: admin

Ngày 17/7, Sau 2 ,5 ngày làm việc Kỳ họp thứ 17, HĐND T P.HCM khóa X đã hoàn thành các nội dung chương trình đề ra và tiến hành phiên bế mạc.

Ngày 17/7, Sau 2 ,5 ngày làm việc Kỳ họp thứ...

Thứ 7 | 16/11/2019 | Lượt xem: 961 | Tác giả: banbientap1

Nhật được tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu tăng gấp 4 lần chi phí chi trả cho lực lượng quân đội Mỹ đồn trú tại nước này.

Nhật được tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu tăng gấp 4 lần chi...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 873 | Tác giả: banbientap1

Một thông báo hiếm vừa phát đi trên truyền thông bởi Cơ quan An ninh tình báo Úc với nội dung tổ chức này đang điều tra về thông tin Trung Quốc tìm cách cài tình báo vào Quốc hội Úc.

Một thông báo hiếm vừa phát đi trên truyền...

Thứ 6 | 10/11/2023 | Lượt xem: 853 | Tác giả: admin

Sáng 10/11, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực truyền thông về phòng chống tác hại thuốc lá tại TP.HCM. Ông Hồ Hồng Hải - Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Thông tin và truyền thông (Bộ TT&TT) chủ trì hội nghị.

Sáng 10/11, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ...

Thứ 4 | 07/09/2022 | Lượt xem: 1501 | Tác giả: admin

Ô ng Phạm Ngọc Duy (sinh năm 1981), Phó Chánh Văn phòng giữ chức vụ Chánh văn phòng TAND TP.HCM , n hiệm kỳ năm năm kể từ ngày 1/9.

Ô ng Phạm Ngọc Duy (sinh năm 1981), Phó...

Thứ 6 | 13/09/2019 | Lượt xem: 1141 | Tác giả: admin

Mặc dù mong muốn một thoả thuận lâu dài với Trung Quốc nhưng ông Trump vẫn sẵn sàng cân nhắc một thỏa thuận thương mại tạm thời

Mặc dù mong muốn một thoả thuận lâu dài với Trung Quốc...

Thứ 4 | 25/09/2024 | Lượt xem: 538 | Tác giả: Mai Khánh

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên Đối thoại trong khuôn khổ Diễn đàn kinh tế TP. HCM, diễn ra phiên đối thoại chính sách. 

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên Đối thoại...

Thứ 4 | 22/01/2020 | Lượt xem: 873 | Tác giả: banbientap1

Hoa Kỳ đã xác nhận trường hợp đầu tiên về loại vi-rút mới xuất hiện ở Vũ Hán, Trung Quốc vào tháng trước. Điều này, được Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ đã công bố hôm thứ ba. Virus coronavirus đã làm hàng trăm người mắc bệnh và giết chết sáu người ở châu Á

Hoa Kỳ đã xác nhận trường hợp đầu tiên về loại...

Chủ nhật | 18/08/2024 | Lượt xem: 347 | Tác giả: admin

Trưa 18/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM và Hội Hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á TP.HCM đã tổ chức Lễ kỷ niệm 57 năm thành lập ASEAN (8/8/1967 – 8/8/2024) và 29 năm Việt Nam gia nhập ASEAN (28/7/1995 – 28/7/2024).

Trưa 18/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM và...

Thứ 5 | 30/01/2020 | Lượt xem: 837 | Tác giả: banbientap1

Sau phiên họp Chính phủ diễn ra vào chiều ngày 30-1 thì Bộ Y tế đã quyết định thành lập 45 đội phản ứng nhanh chống dịch bệnh gây ra bởi virus corona. Được biết, 45 đội phản ứng nhanh được thành lập tại các bệnh viện Bạch Mai, Nhiệt đới trung ương, Nhi trung ương, Bệnh viện Phổi, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.

Sau phiên họp Chính phủ diễn ra vào chiều ngày...