top

Các nhà hoạt động khí hậu phun “máu giả” vào bộ tài chính Anh

Thứ 7, 05-10-2019 | 00:25:31 banbientap1

Nhóm hoạt động môi trường Extinction Rebellion đã sử dụng một chiếc xe cứu hỏa để phun 1.800 lít máu giả vào Bộ tài chính Anh ở London hôm thứ Năm, để phản đối Anh về vấn đề giải quyết biến đổi khí hậu đã có lập trường mâu thuẫn với họ.

"Cuộc biểu tình đang được tổ chức để làm nổi bật sự mâu thuẫn với Chính phủ Anh vì đã  khẳng định rằng Vương quốc Anh là một nhà lãnh đạo thế giới trong việc khắc phục sự cố khí hậu, trong khi đổ một khoản tiền lớn vào các dự án thăm dò hóa thạch và các dự án thâm dụng carbon ”  nhóm Extinction Rebellion nói.

"Kho bạc Vương quốc Anh có máu trên tay họ", nó được thêm vào trong một bài đăng trên Facebook,  bài đăng này đã phát trực tiếp cuộc biểu tình.

Những người biểu tình đã phun chất lỏng màu đỏ lên tòa nhà và đường phố, mất kiểm soát vòi tại một điểm. Sau màn hình, bốn nhà hoạt động mặc đồ đen đứng trên xe, được dán biểu ngữ với dòng chữ: "Dừng tài trợ cho cái chết của khí hậu".

Một phát ngôn viên của đội cứu hỏa London nói với CNN rằng đó "không phải là xe cứu hỏa của chúng tôi".

Các sĩ quan cảnh sát có thể được nhìn thấy đứng trên các bậc thang của Kho bạc, được ngâm trong màu đỏ. Extinction Rebellion cho biết họ đã sử dụng nước màu với thuốc nhuộm thực phẩm màu đỏ để làm máu giả.


Các sĩ quan cảnh sát đứng cạnh một vũng máu giả bên ngoài Bộ tài chính của Anh- Ảnh CNN 


Trong số các nhà hoạt động có ông ngoại 83 tuổi Phil Kingston, người đã bị bắt khi hoạt động với  Extinction Rebellion sáu lần.

Kingston cho biết ông đến Kho bạc "để yêu cầu thay đổi căn bản", đặc biệt đề xuất rằng:  một cơ quan chính phủ giúp các doanh nghiệp Anh giao dịch trên toàn cầu- UK Export Finance (UKEF)  hoạt động theo mức phát thải vào năm 2050, điều này theo ông là " đã quá muộn màng "

Cuộc biểu tình diễn ra bốn ngày trước " International Rebellion”, đây là hành động về khí hậu kéo dài hai tuần mà Extinction Rebellion nói rằng họ đã phối hợp với các phong trào đồng minh trên 60 thành phố khắp thế giới nhằm:"nổi dậy chống lại chính phủ các nước vì tội ác của họ đối với khí hậu và khủng hoảng sinh thái."
 

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 23/10/2019 | Lượt xem: 1440 | Tác giả: banbientap1

Sau khi va phải một quả ngư lôi chống ngầm sau đó chiếc tàu ngầm phát nổ và nó gần như đã biến mất năm 1942.

Sau khi va phải một quả ngư lôi chống ngầm sau đó chiếc...

Thứ 7 | 03/08/2024 | Lượt xem: 518 | Tác giả: admin

Trung ương đồng ý để ông Lê Minh Khái thôi giữ chức vụ Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Trung ương Đảng khóa 13; các ông Đặng Quốc Khánh, Nguyễn Xuân Ký, Chẩu Văn Lâm thôi chức Ủy viên Trung ương Đảng khóa 13.

Trung ương đồng ý để ông Lê Minh Khái thôi...

Thứ 4 | 23/10/2019 | Lượt xem: 1155 | Tác giả: banbientap1

Ông Nguyễn Đức Truyền làm Chủ tịch HĐQT của công ty gốm sứ Thanh Hà do có nhiều hành vi xả thải gây ô nhiễm môi trường nen có nhiều phản ánh của người dân phường Thanh Vinh.  

Ông Nguyễn Đức Truyền làm Chủ tịch HĐQT của công ty gốm...

Thứ 5 | 02/01/2020 | Lượt xem: 1242 | Tác giả: banbientap1

Hàng chục ngàn người biểu tình chống chính phủ đã xuống đường ở Hồng Kông vào ngày đầu năm mới, nhưng cuộc tuần hành sau đó đã bị hủy bỏ sau khi cảnh sát thông báo đã có tình trạng ném gạch và bom xăng.

Hàng chục ngàn người biểu tình chống chính...

Thứ 2 | 02/03/2020 | Lượt xem: 4249 | Tác giả: banbientap

Câu chuyện thầy Nguyễn Văn T., giáo viên trường Trung học cơ sở Nguyễn Huân (huyện Đầm Dơi, Cà Mau) bán 20 chiếc khẩu trang cho sinh, giá 3.000 – 4.000 đồng/cái, lời tổng cộng chỉ hơn 8.000 đồng, đã diễn biến trở nên phức tạp.

Câu chuyện thầy Nguyễn Văn T., giáo viên trường...

Thứ 2 | 21/10/2019 | Lượt xem: 1035 | Tác giả: banbientap1

Ông Trump đắn đo hai lựa chọn rút hay để lại khoảng 200 lính đặc nhiệm ở đông bắc Syria chống khủng bố ở Syria.

Ông Trump đắn đo hai lựa chọn rút hay để lại khoảng 200...

Thứ 5 | 20/06/2024 | Lượt xem: 1312 | Tác giả: admin

Dự án cầu Tân Kỳ - Tân Quý chính thức thi công trở lại sau 6 năm “trùm mềm” vì vướng giải phóng mặt bằng và không phù hợp với nghị quyết “không làm dự án BOT trên đường hiện hữu”.

Dự án cầu Tân Kỳ - Tân Quý chính thức...

Thứ 4 | 26/02/2020 | Lượt xem: 1133 | Tác giả: admin

Sáng 26/2, Công an huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng cho biết đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn xảy ra trên địa bàn khiến một nam thanh niên tử vong.

Sáng 26/2, Công an huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng...

Thứ 6 | 12/07/2024 | Lượt xem: 609 | Tác giả: admin

Chiều 12 /7, Thành ủy TP .HCM tổ chức Lễ trao quyết định cán bộ , bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Sang, Phó Viện trưởng VKSND TP.HCM giữ chức Phó Trưởng Ban Nội chính Thành ủy TP .HCM.

Chiều 12 /7, Thành ủy TP .HCM tổ chức Lễ trao quyết...

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 1350 | Tác giả: banbientap1

Triều Tiên khuyên phía Mỹ nên suy nghĩ lại về quan điểm của mình và cho rằng các cuộc đàm phán giữa nước này và Mỹ sẽ không như mong đợi cho đến cuối năm nay.

Triều Tiên khuyên phía Mỹ nên suy nghĩ lại về...