top

Các nhà hoạt động khí hậu phun “máu giả” vào bộ tài chính Anh

Thứ 7, 05-10-2019 | 00:25:31 banbientap1

Nhóm hoạt động môi trường Extinction Rebellion đã sử dụng một chiếc xe cứu hỏa để phun 1.800 lít máu giả vào Bộ tài chính Anh ở London hôm thứ Năm, để phản đối Anh về vấn đề giải quyết biến đổi khí hậu đã có lập trường mâu thuẫn với họ.

"Cuộc biểu tình đang được tổ chức để làm nổi bật sự mâu thuẫn với Chính phủ Anh vì đã  khẳng định rằng Vương quốc Anh là một nhà lãnh đạo thế giới trong việc khắc phục sự cố khí hậu, trong khi đổ một khoản tiền lớn vào các dự án thăm dò hóa thạch và các dự án thâm dụng carbon ”  nhóm Extinction Rebellion nói.

"Kho bạc Vương quốc Anh có máu trên tay họ", nó được thêm vào trong một bài đăng trên Facebook,  bài đăng này đã phát trực tiếp cuộc biểu tình.

Những người biểu tình đã phun chất lỏng màu đỏ lên tòa nhà và đường phố, mất kiểm soát vòi tại một điểm. Sau màn hình, bốn nhà hoạt động mặc đồ đen đứng trên xe, được dán biểu ngữ với dòng chữ: "Dừng tài trợ cho cái chết của khí hậu".

Một phát ngôn viên của đội cứu hỏa London nói với CNN rằng đó "không phải là xe cứu hỏa của chúng tôi".

Các sĩ quan cảnh sát có thể được nhìn thấy đứng trên các bậc thang của Kho bạc, được ngâm trong màu đỏ. Extinction Rebellion cho biết họ đã sử dụng nước màu với thuốc nhuộm thực phẩm màu đỏ để làm máu giả.


Các sĩ quan cảnh sát đứng cạnh một vũng máu giả bên ngoài Bộ tài chính của Anh- Ảnh CNN 


Trong số các nhà hoạt động có ông ngoại 83 tuổi Phil Kingston, người đã bị bắt khi hoạt động với  Extinction Rebellion sáu lần.

Kingston cho biết ông đến Kho bạc "để yêu cầu thay đổi căn bản", đặc biệt đề xuất rằng:  một cơ quan chính phủ giúp các doanh nghiệp Anh giao dịch trên toàn cầu- UK Export Finance (UKEF)  hoạt động theo mức phát thải vào năm 2050, điều này theo ông là " đã quá muộn màng "

Cuộc biểu tình diễn ra bốn ngày trước " International Rebellion”, đây là hành động về khí hậu kéo dài hai tuần mà Extinction Rebellion nói rằng họ đã phối hợp với các phong trào đồng minh trên 60 thành phố khắp thế giới nhằm:"nổi dậy chống lại chính phủ các nước vì tội ác của họ đối với khí hậu và khủng hoảng sinh thái."
 

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1669 | Tác giả: banbientap1

Đã xác định có nhiều người mất tích trong trận bão này, hơn nữa dự đoán vào 9 giờ sáng nay cơn bão này sẽ quay lại Thái Bình Dương

Đã xác định có nhiều người mất tích trong...

Thứ 5 | 14/11/2019 | Lượt xem: 1590 | Tác giả: banbientap1

“Liệu các đồng chí xem xét là chúng ta đã tôn trọng nhân dân chưa”, đây là câu nói của ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng khi ông nêu ý kiến của mình về việc thí điểm không tổ chức HĐND phường ở Hà Nội là không cho nhân dân trực tiếp bầu ra người đại diện cho mình, bầu ra cơ quan hành pháp.

“Liệu các đồng chí xem xét là...

Thứ 5 | 13/02/2020 | Lượt xem: 1558 | Tác giả: banbientap1

Trong lúc đối tượng Trần Tiến Quang (31 tuổi, thường trú quận 12) đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy Methamphetamine thì bị lực lượng chức năng bắt giữ. Theo đó, trong túi của đối tượng này còn tìm được 12 tờ tiền giả mệnh giá 500.000 đồng.

Trong lúc đối tượng Trần Tiến Quang (31 tuổi, thường trú...

Thứ 6 | 01/11/2019 | Lượt xem: 1416 | Tác giả: banbientap1

Tiến hành kỷ luật cảnh cáo, khiển trách hoặc đề nghị Ban Bí thư xem xét theo thẩm quyền đối với nhiều cựu lãnh đạo Petrolimex.

Tiến hành kỷ luật cảnh cáo, khiển trách hoặc đề...

Thứ 3 | 20/02/2024 | Lượt xem: 1155 | Tác giả: admin

Ngày 20 /2, UBND TP.HCM tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tổ chức, chăm lo Tết Giáp Thìn và gặp mặt Chủ tịch UBND phường, xã, thị trấn trên địa bàn năm 2024.

Ngày 20 /2, UBND TP.HCM tổ chức Hội nghị tổng kết công...

Thứ 5 | 24/04/2025 | Lượt xem: 389 | Tác giả: admin

Chiều 24/4, Trung tâm Trọng tài Thương mại Quốc tế Việt Nam (VIAC) phối hợp với Đại học Luật TP.HCM tổ chức Tọa đàm “Cơ chế giám sát, hỗ trợ của Tòa án với hoạt động giải quyết tranh chấp tại trọng tài trong bối cảnh mới” tại trụ sở Trường Đại học Luật TP.HCM.

Chiều 24/4, Trung tâm Trọng tài Thương mại Quốc tế Việt Nam...

Thứ 7 | 04/01/2020 | Lượt xem: 2133 | Tác giả: admin

Rạng sáng ngày 04/01, NSƯT Nguyễn Chánh Tín đã đột ngột qua đời ở tuổi 68 tại nhà riêng.

Rạng sáng ngày 04/01, NSƯT Nguyễn...

Thứ 2 | 19/02/2024 | Lượt xem: 1447 | Tác giả: admin

Mới đây, Sở LĐ-TB-XH TP.HCM cho biết TP.HCM đã chi gần 1.300 tỷ đồng để chăm lo cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Mới đây, Sở LĐ-TB-XH TP.HCM cho biết TP.HCM đã chi gần...

Thứ 3 | 14/10/2025 | Lượt xem: 399 | Tác giả: admin

Đường sắt đô thị là giải pháp gần như duy nhất để tháo gỡ nút thắt giao thông cho TP.HCM.

Đường sắt đô thị là giải pháp gần như duy nhất để...

Thứ 3 | 14/04/2020 | Lượt xem: 1555 | Tác giả: admin

Ngày 10/4, UBND TPHCM ban hành Quyết định số 10/2020/QĐ-UBND về mức hỗ trợ chi phí thuê nhà ở tạm cư cho hộ gia đình, cá nhân trong thời gian chờ bố trí tái định cư trên địa bàn Thành phố, quyết định sẽ có hiệu lực kể từ ngày 20/4/2020.

Ngày 10/4, UBND TPHCM ban hành Quyết...