top

Cử tri đề nghị quan tâm giám sát việc xử lý cán bộ kiên quyết hơn để tránh những hành vi tham ô, tham nhũng

Thứ 5, 20-05-2021 | 03:35:42 admin
Sáng 20/5, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV Đơn vị bầu cử số 6 – TPHCM đã có buổi tiếp xúc cử tri phường Bình Hưng Hoà, quận Bình Tân để vận động bầu cử.

Sáng 20/5, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV Đơn vị bầu cử số 6 – TPHCM gồm: Dương Ngọc Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM; Nguyễn Thị Minh Hồng, Bí thư Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TPHCM, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Trường Đại học Sư phạm TPHCM; Lê Thị Thu Hương, Bí thư Chi bộ, Vụ trưởng Vụ Quản lý doanh nghiệp, Bộ Giao thông Vận tải; Nguyễn Thiện Nhân, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM; Hà Phước Thắng, Thành ủy viên, Chánh Văn phòng UBND TPHCM, đã có buổi tiếp xúc cử tri phường Bình Hưng Hoà, quận Bình Tân để vận động bầu cử.

Tại hội nghị, các ứng cử viên cho biết sẽ liên hệ thường xuyên, chặt chẽ với cử tri quận Bình Tân và TP, phản ánh ý kiến, kiến nghị của cử tri với các cơ quan có trách nhiệm của TP và Trung ương. Bên cạnh đó, tích cực tham gia đóng góp trách nhiệm trong các kỳ họp của Quốc hội như: lập hiến, lập pháp; hoàn thiện hệ thống pháp luật về thể chế kinh tế, quản lý tài sản và vốn đầu tư nhà nước, quản lý đất đai… Đặc biệt, tham gia ý kiến đề xuất với Quốc hội về các cơ chế, chính sách trong quá trình phát triển TPHCM để giải quyết các vấn đề khó khăn, bức xúc của TP như: ô nhiễm môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, tình trạng kẹt xe, ngập nước, nâng cao chất lượng giáo dục, chất lượng y tế, vấn đề kéo giảm tội phạm, tệ nạn xã hội, đặc biệt là tội phạm về ma tuý, tham nhũng…

Ứng cử viên Nguyễn Thiện Nhân, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM
Ứng cử viên Nguyễn Thiện Nhân, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM

Đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên Đơn vị bầu cử số 6 - TPHCM, cử tri bày tỏ tin tưởng các ứng viên sẽ thực hiện những lời hứa trong chương trình hành động, là cầu nối quan trọng, thể hiện ý chí và nguyện vọng của cử tri. Đồng thời, mong muốn các đại biểu nếu trúng cử cần có kiến nghị các cơ quan chức năng tạo điều kiện thuận lợi cho người dân có hoàn cảnh khó khăn được làm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ Hồng) có diện tích sử dụng dưới 50m2; gỡ bỏ các dự án “treo” không phù hợp trên địa bàn quận Bình Tân; gỡ bỏ lộ giới tuyến hẻm, nhánh đã ổn định để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân ổn định cuộc sống.

Ứng cử viên Lê Thị Thu Hương, Vụ trưởng Vụ Quản lý doanh nghiệp, Bộ Giao thông Vận tải
Ứng cử viên Lê Thị Thu Hương, Vụ trưởng Vụ Quản lý doanh nghiệp, Bộ Giao thông Vận tải

Cử tri Nguyễn Xảo cho rằng các ứng cử viên cần quan tâm tăng cường công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí tham ô; quan tâm đến Nghị định 34 của Chính phủ, nhất là đặc thù của TPHCM. Đồng thời, mong muốn các ứng cử viên nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội khoá này, cần phải thực hiện đúng chương trình hành động của mình, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của người dân.

Ứng cử viên Dương Ngọc Hải, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM
Ứng cử viên Dương Ngọc Hải, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM

Cử tri Nguyễn Văn Quang mong muốn các ứng cử viên quan tâm đến công tác phòng, chống ma tuý, giải quyết những vấn đề tội phạm ma tuý, nhất là điều chỉnh Luật đưa người nghiện đi cai nghiện tập trung cho phù hợp hơn, góp phần bảo vệ sự bình an cho gia đình và xã hội.

Ứng cử viên Hà Phước Thắng, Chánh Văn phòng UBND TP
Ứng cử viên Hà Phước Thắng, Chánh Văn phòng UBND TP

Một số ý kiến cử tri phương Bình Hưng Hoà cho rằng cần quan tâm có ý kiến đến các công trình hạ tầng; chất lượng nguồn nhân lực có chất lượng cao; an ninh quốc gia về chủ quyền biển đảo; bảo vệ môi trường, đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình lớn, giải quyết ô nhiễm môi trường kênh rạch trên địa bàn. Đồng thời, cần quan tâm giám sát việc xử lý cán bộ kiên quyết hơn để tránh những hành vi tham ô, tham nhũng như trong thời gian vừa qua…

Ứng cử viên Nguyễn Thị Minh Hồng, Chủ tịch Hội đồng trường, Trường Đại học Sư phạm TPHCM
Ứng cử viên Nguyễn Thị Minh Hồng, Chủ tịch Hội đồng trường, Trường Đại học Sư phạm TPHCM

Thay mặt các ứng cử viên, ứng cử viên Nguyễn Thị Minh Hồng, Chủ tịch Hội đồng trường, Trường Đại học Sư phạm TPHCM ghi nhận tất cả các ý kiến của cử tri phường Bình Hưng Hoà đã tin tưởng, tin cậy chương trình hành động của các ứng cử viên. “Đây là những ý kiến sẽ tạo động lực, sẽ tạo niềm tin cho các ứng cử viên. Đồng thời, các ứng cử viên xin hứa dù ở bất kỳ vị trí công tác nào cũng sẽ cống hiến hết mình cho sự nghiệp chung”. - ứng cử viên Nguyễn Thị Minh Hồng khẳng định.

Theo Thanhuytphcm.vn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 05/11/2019 | Lượt xem: 2025 | Tác giả: banbientap1

Mỹ trở thành nước duy nhất đứng ngoài thỏa thuận chống biến đổi khí hậu sau khi Mỹ đã có quyết định chính thức thông báo tới Liên Hiệp Quốc (LHQ) rằng nước này đã rút khỏi thỏa thuận Pari.

Mỹ trở thành nước duy nhất đứng ngoài thỏa thuận chống...

Thứ 7 | 21/03/2020 | Lượt xem: 1618 | Tác giả: admin

Chiều 20/3, TAND TP Đà Nẵng  tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Chánh án TAND huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng. 

Chiều 20/3, TAND TP Đà Nẵng  tổ chức Lễ...

Thứ 5 | 30/01/2020 | Lượt xem: 1622 | Tác giả: banbientap1

Ngày 26-1, người dân xã Nậm Tha đã phát hiện một cánh tay người thò ra dưới mặt đất gần khu vực suối nên đã báo cho lực lượng chức năng để tiến hành giải quyết. Theo đó, nghi phạm của vụ án trên đã được xác định là Triệu Tòn Kiều (23 tuổi, người địa phương).

Ngày 26-1, người dân xã Nậm Tha đã phát...

Thứ 2 | 30/09/2019 | Lượt xem: 1598 | Tác giả: banbientap1

Nhằm xác định vai trò của ông Joe Biden tại một công ty khí đốt Ukraine, cựu Thủ tướng Ukraine Mykola Azarov đề nghị điều tra các hoạt động của con trai của ông.

Nhằm xác định vai trò của ông Joe Biden tại một...

Thứ 6 | 13/09/2019 | Lượt xem: 1749 | Tác giả: admin

Mặc dù mong muốn một thoả thuận lâu dài với Trung Quốc nhưng ông Trump vẫn sẵn sàng cân nhắc một thỏa thuận thương mại tạm thời

Mặc dù mong muốn một thoả thuận lâu dài với Trung Quốc...

Chủ nhật | 11/08/2019 | Lượt xem: 1593 | Tác giả: admin

Theo sự ủy quyền của Tổng thống Donald Trump, Bộ trưởng Steven Mnuchin đã quyết định “Trung Quốc là nước thao túng tiền tệ.” - Tuyên bố của Bộ Tài chính nêu rõ.

Theo sự ủy quyền của Tổng thống Donald Trump, Bộ trưởng Steven Mnuchin...

Thứ 5 | 02/01/2020 | Lượt xem: 1730 | Tác giả: banbientap1

Quan chức quân sự hàng đầu của Đài Loan là một trong số tám người thiệt mạng bởi vì chiếc trực thăng Black Hawk chở họ đã bị rơi ở vùng núi phía bắc hòn đảo.

Quan chức quân sự hàng đầu của Đài Loan là một...

Chủ nhật | 12/01/2020 | Lượt xem: 1720 | Tác giả: banbientap1

Những người biểu tình chống chính phủ đã xuống đường ở Iran vào hôm thứ bảy sau khi Tehran thừa nhận rằng đã bắn nhầm một máy bay chở khách Ukraine dẫn đến cái chết của 176 người.  

Những người biểu tình chống chính phủ đã xuống đường...

Thứ 4 | 13/11/2019 | Lượt xem: 1330 | Tác giả: banbientap1

Để dập tắt bạo lực lan tràn ở quốc gia Nam Mỹ này thì Tổng thống Bolivia Evo Morales tuyên bố từ chức. Cuộc bạo lực này bắt nguồn kể từ sau một cuộc biểu tình gây tranh cãi với kết quả ông trúng cử nhiệm kỳ thứ tư liên tiếp.

Để dập tắt bạo lực lan tràn ở quốc gia Nam Mỹ này thì...

Chủ nhật | 26/11/2023 | Lượt xem: 1282 | Tác giả: admin

Chiều 26/11, tại Hội nghị Hội đồng điều phối vùng Đông Nam Bộ lần thứ 2, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì với chủ đề tham vấn quy hoạch vùng Đông Nam Bộ thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Chiều 26/11, tại Hội nghị Hội đồng điều phối vùng...