top

Ươm mầm những ước mơ năm 2019 huyện Bình Chánh

Thứ 5, 01-08-2019 | 11:19:08 admin

Vĩnh Lộc B là một xã nông nghiệp thuộc huyện Bình Chánh, dân cư hiện hữu chưa đến 30% nhân khẩu, số nhân khẩu còn lại đều là nhập cư, đời sống nhân dân gặp rất nhiều khó khăn.

Sáng ngày 1/8/2019, tại xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi trao tặng 59 suất học bổng và 5 sổ tiết kiệm cùng sách giáo khoa cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Vĩnh Lộc B nhân dịp đầu năm học mới.

 

Được biết, Vĩnh Lộc B là một xã nông nghiệp thuộc huyện Bình Chánh, dân cư hiện hữu chưa đến 30% nhân khẩu, số nhân khẩu còn lại đều là nhập cư, đời sống nhân dân gặp rất nhiều khó khăn. Thực hiện công tác an sinh xã hội hằng năm, chính quyền địa phương cũng đặc biệt quan tâm đến các em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn.

 

Nhằm quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ các suất học bổng, các vật dụng cần thiết phục vụ nhu cầu học tập của các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Vĩnh Lộc B, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã phối hợp với Hội Tennis Doanh nhân Vĩnh Lộc tổ chức chương trình Ươm mầm những ước mơ năm 2019.

 


Các đại biểu tham dự buổi lễ

 

Đến dự buổi lễ có ông Nguyễn Thành Nhân, Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ xã Vĩnh Lộc B;  Ông Võ Chiến Thắng, Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ xã; Bà Lại Thị Bích Trâm, Phó Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã; Ông Nguyễn Minh Nam, Trưởng ban Tổ chức giải Tennis Kính Hoàng Quân năm 2019 cùng với nhà tài trợ Giải, các thầy cô giáo đại diện Ban giám hiệu các trường học, quý phụ huynh và 64 em học sinh nhận học bổng.

 


Ông Nguyễn Minh Nam, Trưởng ban Tổ chức ‘Giải tennis cup kính Hoàng Quân’.

 

Ngày 14/7 vừa qua, tại cụm sân D Tanimex quận Tân Bình đã tổ chức giải tennis từ thiện cup Kính Hoàng Quân nhằm quyên góp các suất học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học xã Vĩnh Lộc B. Hội LHTN VN xã đã có hành trình thực tế đến nhà các em học sinh nghèo hiếu học, quay lại những thước phim cuộc sống hàng ngày khó khăn nhưng tràn ngập niềm tin của các em.

 

Khai mạc buổi lễ, ông Nguyễn Minh Nam thay mặt các Doanh nhân trong Hội tennis Doanh nhân Vĩnh Lộc chia sẻ: “...Chúng tôi mong muốn có nhiều sức khoẻ và nhiều thuận lợi để trước hết lo lắng cho các con mình được no đủ, được sống trong môi trường hiện đại, có tương lai tươi sáng và sau đó, xin chia sẻ những khó khăn, những mảnh đời bất hạnh trong xã hội bằng tấm lòng lá lành đùm lá rách...”.

 

Cũng tại buổi lễ, bà Lại Thị Bích Trâm thay mặt chính quyền địa phương gửi lời chân thành cảm ơn các Doanh nhân, các đơn vị tài trợ. Cảm ơn Ban Tổ chức đã kết nối các Doanh nhân là vận động viên cùng với địa phương Vĩnh Lộc B tạo ra những suất học bổng cho các em nghèo hiếu học trên địa bàn.  

 


Đại diện các Doanh nhân trao học bổng tới chính quyền địa phương.

 

Mong rằng trong thời gian tới xã Vĩnh Lộc B đón nhận những việc làm ý nghĩa hơn nữa từ các mạnh thường quân, các đơn vị tài trợ. Với câu nói “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”hy vọng ngày càng có nhiều vòng tay lớn hơn, ấm áp hơn tiếp tục trao những tình cảm quý báu tới các em học sinh nghèo hiếu học xã Vĩnh Lộc B nói riêng, những mãnh đời bất hạnh cần giúp đỡ trên cả nước nói chung.   

 


Bí Thư xã Nguyễn Thành Nhân và Phó bí thư Võ Chiến Thắng tặng hoa tới mạnh thường quân. 

 

Buổi lễ diễn ra trong không khí háo hức, vui tươi của các em học sinh và tình cảm đông đầy của lãnh đạo địa phương, các thầy cô đại diện ban giám hiệu, các mạnh thường quân, các nhà tài trợ và các phụ huynh học sinh đến dự.

 

Các hình ảnh hoạt động trong buổi lễ.













Minh Tuấn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 29/09/2019 | Lượt xem: 1068 | Tác giả: banbientap1

Những bên liên quan ở Biển Đông được Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh kêu gọi tôn trọng luật pháp quốc tế, trong đó có UNCLOS và đề cập đến các 'vụ việc nghiêm trọng xâm phạm quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam'.

Những bên liên quan ở Biển Đông được Phó thủ...

Thứ 5 | 09/04/2020 | Lượt xem: 1152 | Tác giả: admin

Sắp tới khu vực xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh sẽ có điểm nhận gạo bằng máy 24/24 cho người dân trên địa bàn. Người nhận gạo đứng cách nhau 2m thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Sắp tới khu vực xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình...

Thứ 6 | 11/10/2019 | Lượt xem: 1098 | Tác giả: banbientap1

Hãng Yonhap đưa tin ngày 11.10 cấm đàn ông có tiền sử bạo lực gia đình kết hôn với phụ nữ nước ngoài, đây là thông tin mà cơ quan chức năng Hàn Quốc sắp công bố.

Hãng Yonhap đưa tin ngày 11.10 cấm đàn ông...

Chủ nhật | 22/06/2025 | Lượt xem: 170 | Tác giả: admin

Áp dụng cơ chế tự khai, tự nộp thuế với hàng triệu hộ kinh doanh kéo theo yêu cầu về hệ thống sổ sách kế toán, đầu tư phần mềm đi kèm... Với nhóm doanh thu dưới 1 tỷ đồng, việc bắt buộc chuyển sang kê khai còn những băn khoăn.

Áp dụng cơ chế tự khai, tự nộp thuế với hàng triệu hộ kinh...

Thứ 7 | 01/02/2020 | Lượt xem: 1131 | Tác giả: admin

Sáng ngày 1/2/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định số 173/QĐ-TTg về việc công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Sáng ngày 1/2/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...

Thứ 7 | 18/04/2020 | Lượt xem: 1163 | Tác giả: admin

Ngày 18/4, Phó Chủ tịch UBND TPHCM ông Lê Thanh Liêm ký ban hành văn bản số 1420/UBND-VX kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, học viên các cơ sở giáo dục thành phố do dịch bệnh Covid-19.

Ngày 18/4, Phó Chủ tịch UBND TPHCM...

Thứ 5 | 20/05/2021 | Lượt xem: 1090 | Tác giả: admin

Hòa chung không khí cùng cả nước, người dân ở xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ), xã đảo duy nhất ở TPHCM, đang háo hức mong chờ ngày đi bầu cử.

Hòa chung không khí cùng cả nước, người dân...

Thứ 2 | 08/11/2021 | Lượt xem: 1066 | Tác giả: admin

Văn Phòng Chính phủ vừa có công văn gửi UBND tỉnh Kiên Giang đề nghị báo cáo kết quả thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc xem xét việc bồi thường, thu hồi đất cho người dân , đồng thời xử lý nghiêm các sai phạm.

Văn Phòng Chính phủ vừa có công văn gửi UBND...

Thứ 5 | 04/07/2024 | Lượt xem: 562 | Tác giả: admin

Mới đây, tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2024 và kế hoạch 6 tháng cuối năm 2024, Sở GTVT đã báo cáo về tiến độ 5 dự án BOT trên đường hiện hữu được TP.HCM triển khai theo Nghị quyết 98 của Quốc hội.

Mới đây, tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2024...

Thứ 2 | 14/10/2019 | Lượt xem: 1054 | Tác giả: banbientap1

Giữa lúc Tổng thống Donald Trump bị điều tra luận tội vì bị cáo buộc gây sức ép với giới chức nước ngoài điều tra tham nhũng cha con ông Biden, vào lúc này con trai cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden - Hunter Biden đã lần đầu tiên lên tiếng về công việc kinh doanh ở Trung Quốc và Ukraine.

Giữa lúc Tổng thống Donald Trump bị điều tra luận tội vì bị...