top

Biểu tình đang gia tăng ở Hong Kong và có thể dẫn đến bờ vực "không thể quay đầu"

Thứ 2, 11-11-2019 | 08:35:32 banbientap1

Sau khi cảnh sát bắn bị thương một người biểu tình 21 tuổi thì Lãnh đạo Hong Kong Carrie Lam đã đưa ra lời cảnh báo là biểu tình gia tăng nguy cơ đẩy đặc khu này đến bờ vực "không thể quay đầu". Vị lãnh đạo này cũng nhấn mạnh: 'Người biểu tình đang là kẻ thù của người dân'.


Bà Carrie Lam phát biểu trong cuộc họp báo ngày 11-11 - Ảnh: REUTERS
 

Mặt khác, trước sức ép biểu tình bà khẳng định sẽ không nhượng bộ.
T
rong cuộc họp báo ngày 11-11, bà Lam nhấn mạnh: "Bạo lực đã vượt xa lời kêu gọi dân chủ và những người biểu tình bây giờ là kẻ thù của người dân. Nếu họ vẫn nghĩ rằng khi họ gia tăng bạo lực, chính quyền Hong Kong sẽ nhún nhường trước áp lực để thỏa mãn những cái gọi là yêu sách chính trị, tôi xin khẳng định rằng điều đó sẽ không xảy ra" .

Bà khẳng định các vấn đề của Hong Kong bạo lực không phải là giải pháp giải quyết hiệu quả và triệt để. "Chúng tôi sẽ không từ mọi nỗ lực nào để tìm cách chấm dứt bạo lực ở Hong Kong càng sớm càng tốt" - bà nói.

Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh biểu tình sôi sục, một cảnh sát Hong Kong đã bắn thẳng vào ngực ít nhất một người biểu tình sáng cùng ngày trong một vụ đụng độ. Hình ảnh vụ việc phát trực tiếp trên Facebook được lan truyền rất nhanh trên mạng xã hội.

Hãng tin Bloomberg dẫn nguồn trang tin Apple Daily của Hong Kong cho biết trong sáng nay (11-11) thì cảnh sát Hong Kong đã bắn 3 phát đạn và đã có 2 người biểu tình vị thành viên trúng đạn, khi người biểu tình gây rối loạn một số tuyến tàu điện ngầm sau loạt biểu tình cuối tuần qua khiến 88 trường hợp bị bắt.

Tại khu vực Mong Kok tối 11-11, cảnh sát tiếp tục xịt vòi rồng giải tán đám đông.

Đài CNN đưa tin người biểu tình đang lan truyền thông điệp trên mạng xã hội kêu gọi tiếp tục xuống đường vào sáng mai, 12-11.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 19/09/2024 | Lượt xem: 671 | Tác giả: Ngọc Anh

Sáng nay (19/9), TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử bị cáo Trương Mỹ Lan (Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) cùng 33 bị cáo khác về các tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Rửa tiền” và “Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới”.

Sáng nay (19/9), TAND TP.HCM mở phiên tòa...

Thứ 4 | 09/10/2019 | Lượt xem: 1496 | Tác giả: banbientap1

Lãnh đạo quận huyện và sở ban ngành ở TP.HCM đã có nhiều thay đổi về mặt nhân sự.

Lãnh đạo quận huyện và sở ban ngành ở TP.HCM...

Thứ 5 | 26/09/2019 | Lượt xem: 1138 | Tác giả: banbientap1

Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đã phát đi thông tin chính thức về việc 9 người "đi nhờ" chuyên cơ của đoàn đại biểu Quốc hội đến Hàn Quốc rồi bỏ trốn.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đã phát đi...

Thứ 2 | 16/06/2025 | Lượt xem: 256 | Tác giả: admin

Việc bỏ thuế khoán đang tạo ra cú sốc lớn về chi phí và thói quen cho hộ kinh doanh. Dù mục tiêu là minh bạch và công bằng hơn, thực tế cho thấy còn nhiều rào cản kỹ thuật, tâm lý và quản lý.

Việc bỏ thuế khoán đang tạo ra cú sốc lớn về chi phí...

Thứ 5 | 10/10/2024 | Lượt xem: 384 | Tác giả: admin

Sáng 11/10, Trong khuôn khổ phát biểu đề dẫn tại Toạ đàm “Giải pháp thu hồi tài sản tham nhũng trên địa bàn TP.HCM” do Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực TP.HCM và Báo SGGP tổ chức, ông Ngô Minh Châu đã đưa ra 4 nội dung cần thảo luận.

Sáng 11/10, Trong khuôn khổ phát biểu đề dẫn...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 1334 | Tác giả: banbientap1

Ngày nay, nhiều người nghĩ rằng, dịch hạch chỉ còn tồn tại trong sách lịch sử. Đó là một biểu tượng đen tối thời Trung cổ, trước khi các bác sĩ biết đến sự tồn tại của virus, vi khuẩn. Những người bị mắc dịch bệnh này trước tiên, họ sẽ cảm thấy đau toàn thân rồi thấy hạch nổi lên, ho ra máu, cuối cùng, nhiều người tử vong.

Ngày nay, nhiều người nghĩ rằng, dịch hạch chỉ còn tồn tại...

Thứ 7 | 12/10/2019 | Lượt xem: 1345 | Tác giả: banbientap1

Trong chiến dịch tấn công người Kurd khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tràn quân qua biên giới Syria theo báo cáo của LHQ cho biết khoảng 100.000 người đã phải rời bỏ nhà cửa ở miền bắc Syria .

Trong chiến dịch tấn công người Kurd khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ...

Thứ 4 | 29/01/2020 | Lượt xem: 1539 | Tác giả: banbientap1

Bao gồm 97 bệnh nhân có yếu tố liên quan đến vùng dịch như là các biểu hiện như sốt, ho khó thở, có đi/về từ Trung Quốc đã được bắt đầu cách ly, điều trị. Tuy nhiên, số lượng này đã giảm xuống còn 32 người đang bị cách ly.

Bao gồm 97 bệnh nhân có yếu tố liên quan đến...

Thứ 7 | 18/01/2020 | Lượt xem: 1248 | Tác giả: banbientap1

Đã có người thứ hai tử vong do  loại virus mới xuất hiện ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Đây là một hồi chuông cảnh giác cho những nước còn lại ở Châu Á.

Đã có người thứ hai tử vong do  loại virus mới...

Thứ 4 | 25/12/2019 | Lượt xem: 1370 | Tác giả: banbientap1

Trung Quốc đã kêu gọi Hoa Kỳ thực hiện "các bước cụ thể" về những gì mà Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên, ông Kim Jong Un đã thỏa thuận được tại hội nghị thượng đỉnh Singapore năm ngoái.

Trung Quốc đã kêu gọi Hoa Kỳ thực hiện "các bước...