top

Biểu tình đang gia tăng ở Hong Kong và có thể dẫn đến bờ vực "không thể quay đầu"

Thứ 2, 11-11-2019 | 08:35:32 banbientap1

Sau khi cảnh sát bắn bị thương một người biểu tình 21 tuổi thì Lãnh đạo Hong Kong Carrie Lam đã đưa ra lời cảnh báo là biểu tình gia tăng nguy cơ đẩy đặc khu này đến bờ vực "không thể quay đầu". Vị lãnh đạo này cũng nhấn mạnh: 'Người biểu tình đang là kẻ thù của người dân'.


Bà Carrie Lam phát biểu trong cuộc họp báo ngày 11-11 - Ảnh: REUTERS
 

Mặt khác, trước sức ép biểu tình bà khẳng định sẽ không nhượng bộ.
T
rong cuộc họp báo ngày 11-11, bà Lam nhấn mạnh: "Bạo lực đã vượt xa lời kêu gọi dân chủ và những người biểu tình bây giờ là kẻ thù của người dân. Nếu họ vẫn nghĩ rằng khi họ gia tăng bạo lực, chính quyền Hong Kong sẽ nhún nhường trước áp lực để thỏa mãn những cái gọi là yêu sách chính trị, tôi xin khẳng định rằng điều đó sẽ không xảy ra" .

Bà khẳng định các vấn đề của Hong Kong bạo lực không phải là giải pháp giải quyết hiệu quả và triệt để. "Chúng tôi sẽ không từ mọi nỗ lực nào để tìm cách chấm dứt bạo lực ở Hong Kong càng sớm càng tốt" - bà nói.

Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh biểu tình sôi sục, một cảnh sát Hong Kong đã bắn thẳng vào ngực ít nhất một người biểu tình sáng cùng ngày trong một vụ đụng độ. Hình ảnh vụ việc phát trực tiếp trên Facebook được lan truyền rất nhanh trên mạng xã hội.

Hãng tin Bloomberg dẫn nguồn trang tin Apple Daily của Hong Kong cho biết trong sáng nay (11-11) thì cảnh sát Hong Kong đã bắn 3 phát đạn và đã có 2 người biểu tình vị thành viên trúng đạn, khi người biểu tình gây rối loạn một số tuyến tàu điện ngầm sau loạt biểu tình cuối tuần qua khiến 88 trường hợp bị bắt.

Tại khu vực Mong Kok tối 11-11, cảnh sát tiếp tục xịt vòi rồng giải tán đám đông.

Đài CNN đưa tin người biểu tình đang lan truyền thông điệp trên mạng xã hội kêu gọi tiếp tục xuống đường vào sáng mai, 12-11.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 09/04/2020 | Lượt xem: 1388 | Tác giả: admin

Sắp tới khu vực xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh sẽ có điểm nhận gạo bằng máy 24/24 cho người dân trên địa bàn. Người nhận gạo đứng cách nhau 2m thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Sắp tới khu vực xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình...

Chủ nhật | 15/12/2019 | Lượt xem: 1435 | Tác giả: admin

Tối 14/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao quà lưu niệm cho địa phương và tặng 10 căn nhà cho người nghèo nhân kỷ niệm 120 năm ngày thành lập huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam).

Tối 14/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc...

Thứ 3 | 22/10/2019 | Lượt xem: 1520 | Tác giả: banbientap1

Theo Hãng tin Reuters dẫn báo cáo của Tập đoàn Credit Suisse (Thụy Sĩ), số người giàu Trung Quốc lần đầu tiên đã vượt qua Mỹ trong lúc cả hai nền kinh tế lớn nhất thế giới vẫn tiếp tục sản sinh thêm nhiều triệu phú.

Theo Hãng tin Reuters dẫn báo cáo của Tập đoàn...

Thứ 4 | 27/11/2019 | Lượt xem: 1523 | Tác giả: banbientap1

Đường hầm xuyên cảng- một trong những tuyến đường quan trọng nhất của Hong Kong vừa được mở cửa trở lại vào sáng sớm nay (27/11), ngay sau khi cuộc vây giáp Đại học Bách khoa Hong Kong kết thúc.

Đường hầm xuyên cảng- một trong những tuyến đường quan trọng nhất...

Thứ 4 | 26/02/2020 | Lượt xem: 1209 | Tác giả: admin

Sáng 26/2, Công an huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng cho biết đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn xảy ra trên địa bàn khiến một nam thanh niên tử vong.

Sáng 26/2, Công an huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng...

Chủ nhật | 22/09/2019 | Lượt xem: 1348 | Tác giả: banbientap1

Chiều 21/9, Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ TN&MT) đã có buổi làm việc với Sở TN&MT TP Đà Nẵng để làm rõ các thông tin liên quan đến 21 lô đất ở khu đô thị cạnh sân bay Nước Mặn (quận Ngũ Hành Sơn) đã chuyển quyền sử dụng cho người Trung Quốc.

Chiều 21/9, Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ TN&MT) đã...

Thứ 7 | 22/05/2021 | Lượt xem: 1183 | Tác giả: admin

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ bỏ phiếu bầu cử tại khu phố 7, thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi, TP.HCM.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ bỏ phiếu bầu cử tại khu phố...

Thứ 3 | 09/07/2024 | Lượt xem: 487 | Tác giả: admin

Sáng 9/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP .HCM (HUFO) tổ chức họp mặt kỷ niệm 248 năm Ngày Quốc khánh Hợp chúng quốc Hoa Kỳ (4/7/1776- 4/7/2024), thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị vì lợi ích chung của hai nước.

Sáng 9/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP .HCM...

Thứ 7 | 02/11/2019 | Lượt xem: 1316 | Tác giả: banbientap1

Sáng nay tức 02/11/2019, báo chí Anh dẫn lời cảnh sát hạt Essex (Anh) cho biết, họ cho rằng 39 thi thể trên container có thể đều là người Việt. Tuy nhiên, danh tính của họ hiện vẫn chưa được xác nhận cụ thể.

Sáng nay tức 02/11/2019, báo chí Anh dẫn lời cảnh...

Chủ nhật | 20/10/2019 | Lượt xem: 1252 | Tác giả: banbientap1

 Do hình tượng Lý Tiểu Long bị "bóp méo" trong phim"Once Upon A Time in Hollywood" nên phim này sẽ bị hoãn chiếu vô thời hạn ở Trung Quốc.

 Do hình tượng Lý Tiểu Long bị "bóp...