top

Biểu tình đang gia tăng ở Hong Kong và có thể dẫn đến bờ vực "không thể quay đầu"

Thứ 2, 11-11-2019 | 08:35:32 banbientap1

Sau khi cảnh sát bắn bị thương một người biểu tình 21 tuổi thì Lãnh đạo Hong Kong Carrie Lam đã đưa ra lời cảnh báo là biểu tình gia tăng nguy cơ đẩy đặc khu này đến bờ vực "không thể quay đầu". Vị lãnh đạo này cũng nhấn mạnh: 'Người biểu tình đang là kẻ thù của người dân'.


Bà Carrie Lam phát biểu trong cuộc họp báo ngày 11-11 - Ảnh: REUTERS
 

Mặt khác, trước sức ép biểu tình bà khẳng định sẽ không nhượng bộ.
T
rong cuộc họp báo ngày 11-11, bà Lam nhấn mạnh: "Bạo lực đã vượt xa lời kêu gọi dân chủ và những người biểu tình bây giờ là kẻ thù của người dân. Nếu họ vẫn nghĩ rằng khi họ gia tăng bạo lực, chính quyền Hong Kong sẽ nhún nhường trước áp lực để thỏa mãn những cái gọi là yêu sách chính trị, tôi xin khẳng định rằng điều đó sẽ không xảy ra" .

Bà khẳng định các vấn đề của Hong Kong bạo lực không phải là giải pháp giải quyết hiệu quả và triệt để. "Chúng tôi sẽ không từ mọi nỗ lực nào để tìm cách chấm dứt bạo lực ở Hong Kong càng sớm càng tốt" - bà nói.

Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh biểu tình sôi sục, một cảnh sát Hong Kong đã bắn thẳng vào ngực ít nhất một người biểu tình sáng cùng ngày trong một vụ đụng độ. Hình ảnh vụ việc phát trực tiếp trên Facebook được lan truyền rất nhanh trên mạng xã hội.

Hãng tin Bloomberg dẫn nguồn trang tin Apple Daily của Hong Kong cho biết trong sáng nay (11-11) thì cảnh sát Hong Kong đã bắn 3 phát đạn và đã có 2 người biểu tình vị thành viên trúng đạn, khi người biểu tình gây rối loạn một số tuyến tàu điện ngầm sau loạt biểu tình cuối tuần qua khiến 88 trường hợp bị bắt.

Tại khu vực Mong Kok tối 11-11, cảnh sát tiếp tục xịt vòi rồng giải tán đám đông.

Đài CNN đưa tin người biểu tình đang lan truyền thông điệp trên mạng xã hội kêu gọi tiếp tục xuống đường vào sáng mai, 12-11.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 08/05/2022 | Lượt xem: 1423 | Tác giả: admin

Chiều ngày 6/5, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, chủ trì buổi lễ công bố và trao quyết định cán bộ tại Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. 

Chiều ngày 6/5, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy...

Thứ 6 | 29/11/2019 | Lượt xem: 1191 | Tác giả: banbientap1

Gần đây tình hình trên biển Đông diễn biến phức tạp làm cho nhiều cử tri tại TP Cần Thơ lo lắng về việc Trung Quốc vi phạm nghiêm trọng vùng đặc quyền kinh tế, ảnh hưởng đến hòa bình trong khu vực.

Gần đây tình hình trên biển Đông diễn...

Thứ 6 | 27/03/2020 | Lượt xem: 1228 | Tác giả: admin

Thời gian áp dụng các biện pháp tạm thời ngưng hoạt động các cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người bắt đầu từ 0h ngày 28/3/2020 cho đến hết ngày 15/4/2020.

Thời gian áp dụng các biện pháp...

Thứ 7 | 30/11/2019 | Lượt xem: 1556 | Tác giả: banbientap1

Hãng Apple đánh dấu quyết định gây tranh cãi bán đảo Crimea thuộc lãnh thổ Nga, trong khi trước đó họ tuyên bố đang nghiên cứu sâu hơn đối với các chính sách về bản đồ.

Hãng Apple đánh dấu quyết định gây tranh...

Thứ 2 | 13/10/2025 | Lượt xem: 716 | Tác giả: Mai Khánh

Hòa trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM Lần thứ I, nhiệm kỳ 2025–2030, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, xã Bà Điểm (TP.HCM) long trọng tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao Lần thứ I, diễn ra từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2025.

Hòa trong không khí thi đua sôi nổi chào...

Chủ nhật | 27/10/2019 | Lượt xem: 1243 | Tác giả: banbientap1

Ngày 26-10 Đài Sky News của Anh dẫn các nguồn tin riêng liên quan đến vụ phát hiện 39 thi thể và họ cho biết: ngày 23-10 những người này đã vượt biên trái phép vào Anh và đoàn này có thể lên tới 100 người , 39 nạn nhân chỉ là một phần của đoàn.

Ngày 26-10 Đài Sky News của Anh dẫn các nguồn tin...

Thứ 7 | 26/10/2024 | Lượt xem: 368 | Tác giả: Ngọc Anh

Sáng 26/10, bão Trà Mi đã mạnh lên cấp 11, giật cấp 14. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão, di chuyển theo hướng Tây, tốc độ khoảng 20km/giờ.

Sáng 26/10, bão Trà Mi đã mạnh lên cấp...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1342 | Tác giả: banbientap1

Hành động trong những ngày qua của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết sẽ tiếp tục tấn công Syria, điều này thể hiện thông qua việc máy bay và pháo của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vào tối hôm 11-10 (giờ địa phương) đã tiến hành các đợt tấn công xung quanh Ras al-Ayn, nơi này là một trong hai thị trấn nằm ở khu vực biên giới của Syria. Sau 3 ngày kể từ khi tiến hành chiến dịch, các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đã kiểm soát được thêm 2 ngôi làng ở khu vực biên giới của Syria.

Hành động trong những ngày qua của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết sẽ...

Thứ 2 | 02/12/2019 | Lượt xem: 1596 | Tác giả: banbientap1

Evo Morales, cựu Tổng thống của Bolivia, nói rằng ông sẵn sàng trở về nước và không tham gia cuộc bầu cử tiếp theo vì hòa bình và ổn định.

Evo Morales, cựu Tổng thống của Bolivia, nói rằng ông sẵn...

Thứ 7 | 12/10/2019 | Lượt xem: 1247 | Tác giả: banbientap1

Hillary Clinton đã đưa ra một dòng tweet chế nhạo khác đối với Tổng thống Donald Trump hôm thứ Năm, rằng là: "Nó trở thành một thách thức để theo kịp các tội ác".

Hillary Clinton đã đưa ra một dòng tweet chế nhạo...