top

Hội Nhà văn TPHCM Công bố giải thưởng năm 2019

Thứ 3, 24-12-2019 | 02:56:47 admin

Vừa qua, Ban Chấp hành Hội Nhà văn TPHCM đã họp thông qua kết quả giải thưởng thường niên và xét chọn kết nạp hội viên mới năm cuối nhiệm kỳ VII 2015 -2020.


Bốn tác phẩm được trao giải thưởng năm 2019

Từ nhiều tác phẩm tham dự Giải thưởng Hội Nhà văn TPHCM năm 2019, qua bầu chọn bỏ phiếu kín sơ khảo của các Hội đồng chuyên môn và Hội đồng chung khảo, Ban chấp hành (BCH) Hội đã quyết định trao giải thưởng cho 4 tác phẩm: Buổi chiều đi qua cánh đồng (tiểu thuyết của Cao Chiến), Sóng (tiểu thuyết du ký của Trương Anh Quốc); và trao tặng thưởng cho 2 tác phẩm: Biên bản thặng dư (tập thơ của Phùng Hiệu), Phơi riêng tư (tập thơ của Nguyệt Phạm).



Nhà thơ Phùng Hiệu được nhận giải thưởng qua tác phẩm “Biên bản thặng dư”
 

Các thành viên Hội đồng chung khảo cho rằng, việc xét giải thưởng diễn ra nghiêm túc, công tâm, có nhận xét kỹ của từng thành viên chung khảo. Chỉ tiếc năm nay tiếp tục không có tác phẩm của tác giả trẻ dưới 30 tuổi vào chung khảo để xét trao Giải thưởng Nhà văn trẻ.

Nhận xét về giải thưởng năm nay, Nhà thơ Phan Hoàng cho biết: “Đối với một hội nghề nghiệp như Hội Nhà văn TPHCM thì hoạt động quan trọng nhất vẫn là tạo cảm hứng cho hội viên sáng tác, bầu chọn giải thưởng và kết nạp hội viên mới. Giải thưởng năm cuối nhiệm kỳ VII đã được trao cho những tác phẩm xứng đáng, mỗi tác phẩm đều có tính đột phá sáng tạo, đó cũng là sự khích lệ cho các nhà văn tiếp tục con đường thầm lặng nhọc nhằn cao quý của mình”.

Ngoài ra, BCH Hội cũng bầu chọn kết nạp 13 hội viên mới, trong đó có 4 tác giả văn xuôi và 9 tác giả thơ. Về văn xuôi có Đào Lê Na, Nguyễn Phương Dung, Đào Văn Sử, Võ Ngọc Thu. Về thơ có: Đoàn Thị Diễm Thuyên, Lương Cẩm Quyên, Trần Quang Châu, Trần Hà Yên, Nguyễn Trường Thanh, Phương Viên, Trần Văn Cường, Nguyễn Khắc Thắng và Hàn Giang (tác giả lớn tuổi nhất, sinh năm 1936).

Như vậy, năm nay ngành lý luận phê bình và dịch thuật vắng bóng hoàn toàn về giải thưởng lẫn hội viên mới của Hội Nhà văn TPHCM. Lễ tổng kết công tác Hội năm 2019, trao giải thưởng và kết nạp hội viên mới sẽ được tổ chức vào sáng ngày thứ Bảy 11.01.2020 tại Hội trường Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM (tầng 2, số 81 Trần Quốc Thảo, Quận 3).
PV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 09/05/2022 | Lượt xem: 1770 | Tác giả: admin

Tối 8/5, lượt đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Philippines đã diễn ra trên sân vận động Việt Trì (Phú Thọ). Việt Nam đá ép sân đối phương cả 2 hiệp và có nhiều tình huống nguy hiểm bên khung thành Philippines nhưng vẫn không thể có bàn thắng nào cho Việt Nam và kết thúc với tỷ số chung cuộc 0-0.

Tối 8/5, lượt đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Philippines đã...

Thứ 3 | 24/09/2019 | Lượt xem: 2390 | Tác giả: banbientap

Theo Báo Người Lao Động đăng ngày 21/9/2019: Ít có nhà văn nữ nào như Bích Ngân, cùng một lúc phát hành cả 3 tập sách. Ta thấy chị là cây bút đa năng, đa tài, có thể sử dụng thành thục nhiều thể loại.

Theo Báo Người Lao Động đăng ngày 21/9/2019: Ít...

Thứ 2 | 11/09/2017 | Lượt xem: 2393 | Tác giả: admin

Cô Giám đốc điều hành du lịch và khách sạn tại Tp.HCM tiến thẳng vào top 8 cuộc thi ‘Gương mặt điện ảnh triển vọng năm 2017’ đầy ngoạn mục

Cô Giám đốc điều hành du lịch và khách...

Thứ 3 | 10/10/2023 | Lượt xem: 2255 | Tác giả: admin

Thưa quý vị và các bạn! TAND quận Phú Nhuận đang thụ lý vụ kiện tranh chấp thừa kế đối với di sản của cố nghệ sĩ Vũ Linh. Xung quanh vụ kiện tụng này, mời quý vị và các bạn theo dõi.

Thưa quý vị và các bạn! TAND quận Phú Nhuận đang...

Thứ 4 | 17/12/2025 | Lượt xem: 33578 | Tác giả: admin

Vẻ hống hách, ngạo mạn ngày nào của lão Lý tan biến sạch. Trước mắt mọi người lúc này chỉ còn một người cha run rẩy, gục mặt xuống bàn, thở không ra hơi. Vợ lão từ trong nhà chạy ra, vừa thấy cảnh đó cũng thét lên một tiếng xé lòng, rồi ôm chặt lấy lão.

Vẻ hống hách, ngạo mạn ngày nào của lão...

Thứ 3 | 11/11/2025 | Lượt xem: 639 | Tác giả: admin

Trong cuộc đời này, có những con người sinh ra như để trải qua những điều phi thường — họ đi, ngã, đứng dậy, lại đi, như ngọn sóng không chịu yên trên mặt biển số phận.

Trong cuộc đời này, có những con người sinh ra như để trải...

Thứ 4 | 27/09/2017 | Lượt xem: 1385 | Tác giả: admin

Trò chuyện cùng Đinh Tony trong một chiều mưa Bangkok, cơn mưa lớn cùng nhũng đợt gió ùa qua làm người ta lành lạnh. Không chỉ vậy, câu chuyện mà Tony kể cho chúng tôi nghe về em về những gì em đã trải qua làm chúng tôi càng lạnh và thấy thương em hơn bởi chỉ 26 tuổi đời nhưng em đã phải gặp nhiều biến cố.

Trò chuyện cùng Đinh Tony trong một chiều mưa Bangkok, cơn...

Thứ 4 | 29/10/2025 | Lượt xem: 541 | Tác giả: admin

Loan bảo về Giá Rai thăm má bịnh, nửa đêm Thắng mở định vị thì chết sững...

Loan bảo về Giá Rai thăm má bịnh, nửa đêm Thắng mở...

Thứ 3 | 10/10/2023 | Lượt xem: 2349 | Tác giả: admin

Mới đây, Ngọc Trinh bị Cảnh sát giao thông lập biên bản xử phạt, về lỗi nằm trên yên xe môtô phân khối lớn khi điều khiển và không có giấy phép lái xe trên 175cc.

Mới đây, Ngọc Trinh bị Cảnh sát giao thông lập biên...

Thứ 3 | 30/12/2025 | Lượt xem: 3762 | Tác giả: admin

Ở căn phòng phía sau, mùi phấn son quyện với mùi ẩm mốc của gỗ cũ và khói thuốc tạo thành một thứ không khí nặng nề đến nghẹt thở. Có cô gái trẻ ngồi lặng lẽ trước chiếc gương, hai bàn tay đặt gọn trên đùi, các ngón tay đan vào nhau đến trắng bệch.

Ở căn phòng phía sau, mùi phấn son quyện với...