top

Hội Nhà văn TPHCM Công bố giải thưởng năm 2019

Thứ 3, 24-12-2019 | 02:56:47 admin

Vừa qua, Ban Chấp hành Hội Nhà văn TPHCM đã họp thông qua kết quả giải thưởng thường niên và xét chọn kết nạp hội viên mới năm cuối nhiệm kỳ VII 2015 -2020.


Bốn tác phẩm được trao giải thưởng năm 2019

Từ nhiều tác phẩm tham dự Giải thưởng Hội Nhà văn TPHCM năm 2019, qua bầu chọn bỏ phiếu kín sơ khảo của các Hội đồng chuyên môn và Hội đồng chung khảo, Ban chấp hành (BCH) Hội đã quyết định trao giải thưởng cho 4 tác phẩm: Buổi chiều đi qua cánh đồng (tiểu thuyết của Cao Chiến), Sóng (tiểu thuyết du ký của Trương Anh Quốc); và trao tặng thưởng cho 2 tác phẩm: Biên bản thặng dư (tập thơ của Phùng Hiệu), Phơi riêng tư (tập thơ của Nguyệt Phạm).



Nhà thơ Phùng Hiệu được nhận giải thưởng qua tác phẩm “Biên bản thặng dư”
 

Các thành viên Hội đồng chung khảo cho rằng, việc xét giải thưởng diễn ra nghiêm túc, công tâm, có nhận xét kỹ của từng thành viên chung khảo. Chỉ tiếc năm nay tiếp tục không có tác phẩm của tác giả trẻ dưới 30 tuổi vào chung khảo để xét trao Giải thưởng Nhà văn trẻ.

Nhận xét về giải thưởng năm nay, Nhà thơ Phan Hoàng cho biết: “Đối với một hội nghề nghiệp như Hội Nhà văn TPHCM thì hoạt động quan trọng nhất vẫn là tạo cảm hứng cho hội viên sáng tác, bầu chọn giải thưởng và kết nạp hội viên mới. Giải thưởng năm cuối nhiệm kỳ VII đã được trao cho những tác phẩm xứng đáng, mỗi tác phẩm đều có tính đột phá sáng tạo, đó cũng là sự khích lệ cho các nhà văn tiếp tục con đường thầm lặng nhọc nhằn cao quý của mình”.

Ngoài ra, BCH Hội cũng bầu chọn kết nạp 13 hội viên mới, trong đó có 4 tác giả văn xuôi và 9 tác giả thơ. Về văn xuôi có Đào Lê Na, Nguyễn Phương Dung, Đào Văn Sử, Võ Ngọc Thu. Về thơ có: Đoàn Thị Diễm Thuyên, Lương Cẩm Quyên, Trần Quang Châu, Trần Hà Yên, Nguyễn Trường Thanh, Phương Viên, Trần Văn Cường, Nguyễn Khắc Thắng và Hàn Giang (tác giả lớn tuổi nhất, sinh năm 1936).

Như vậy, năm nay ngành lý luận phê bình và dịch thuật vắng bóng hoàn toàn về giải thưởng lẫn hội viên mới của Hội Nhà văn TPHCM. Lễ tổng kết công tác Hội năm 2019, trao giải thưởng và kết nạp hội viên mới sẽ được tổ chức vào sáng ngày thứ Bảy 11.01.2020 tại Hội trường Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM (tầng 2, số 81 Trần Quốc Thảo, Quận 3).
PV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 12/09/2017 | Lượt xem: 2522 | Tác giả: admin

Sớm phát hiện năng khiếu diễn xuất, cô gái sinh năm 1992 Nguyễn Thị Thủy Tiên (SBD 217) đã tham gia các hoạt động văn nghệ của trường ngay khi còn là một cô bé trung học.

Sớm phát hiện năng khiếu diễn xuất, cô gái sinh năm...

Thứ 2 | 23/10/2023 | Lượt xem: 2584 | Tác giả: admin

Trong video mới đây, Khoa Pug đã quyết định chơi lớn khi lái chiếc mercedes - Benz GLC 300 màu trắng, có giá khoảng 3 tỷ đồng mới mua đi xuyên Đông Nam Á.

Trong video mới đây, Khoa Pug đã quyết định chơi lớn khi...

Thứ 4 | 04/03/2026 | Lượt xem: 1456 | Tác giả: admin

Gần ba tháng trời, Lâm Huê Hồ đi khắp các ngả đường Sài Gòn – Chợ Lớn. Từ Cát Lái, Thủ Đức, Gò Vấp cho tới những doanh trại đóng rải rác quanh thành phố. Y không vội hỏi mua hàng. Y hỏi thủ tục. Hỏi quy trình. Hỏi ai ký, ai duyệt, ai đóng dấu, ai kiểm soát việc vận chuyển...

Gần ba tháng trời, Lâm Huê Hồ đi khắp các ngả...

Thứ 7 | 06/12/2025 | Lượt xem: 7349 | Tác giả: admin

Thiên Địa hội thờ trời làm cha, thờ đất làm mẹ, lấy việc "phản Thanh phục Minh" làm kim chỉ nam, lấy tinh thần "Đào viên kết nghĩa" làm nền tảng. Chẳng mấy chốc thành viên hội tăng lên rất nhanh. Họ cướp xe lương của quan quân chia cho người nghèo.

Thiên Địa hội thờ trời làm cha, thờ đất làm mẹ, lấy...

Thứ 3 | 11/11/2025 | Lượt xem: 1041 | Tác giả: admin

Trong cuộc đời này, có những con người sinh ra như để trải qua những điều phi thường — họ đi, ngã, đứng dậy, lại đi, như ngọn sóng không chịu yên trên mặt biển số phận.

Trong cuộc đời này, có những con người sinh ra như để trải...

Thứ 3 | 19/05/2026 | Lượt xem: 1539 | Tác giả: admin

Thằng nhỏ đó tên là Kalon Theo. Tên tiếng Việt là Minh - Lê Văn Minh. Minh sinh năm 1947. Con trai đầu lòng của ông Kalon Rim – một chuẩn úy lính chế độ cũ gốc Campuchia. Người lúc nào cũng mặc bộ đồ lính bạc màu, mặt thì lúc nào cũng hầm hầm vì lo cơm áo.

Thằng nhỏ đó tên là Kalon Theo. Tên tiếng Việt...

Thứ 6 | 14/11/2025 | Lượt xem: 1036 | Tác giả: admin

Trong lịch sử Việt Nam hiện đại, giữa những biến động dữ dội của nửa đầu thế kỷ XX, đã từng xuất hiện không ít nhân vật bước ra từ bóng tối – những con người mang trong mình cả tài năng, mưu lược và tội lỗi.

Trong lịch sử Việt Nam hiện đại, giữa những biến động dữ dội của nửa đầu...

Thứ 6 | 22/09/2017 | Lượt xem: 3660 | Tác giả: admin

Âu Mai Thảo là cái tên thứ hai được đạo diễn Thanh Quỳnh và Ban giám khảo ưu ái đặt cách bước thẳng vào chung kết cuộc thi ‘Gương mặt sân khấu điện ảnh triển vọng 2017’ diễn ra trung tuần tháng 12 tại TP.HCM.

Âu Mai Thảo là cái tên thứ hai được đạo diễn...

Thứ 7 | 13/12/2025 | Lượt xem: 7642 | Tác giả: admin

Rượu nóng rát chạy dọc xuống thanh quản, lan ra khắp châu thân. Có kẻ run lên bần bật, có kẻ nhắm mắt lại lẩm bẩm như lên đồng. Nhưng ai cũng tin từ giây phút ấy trở đi thân thể họ được quỷ thần che chở. Đao không đâm thủng, đạn không bắn xuyên và cái chết không chạm được vào họ. Và niềm tin ấy dù hoang đường nhưng lại mạnh hơn mọi loại áo giáp trên đời.

Rượu nóng rát chạy dọc xuống thanh quản, lan ra khắp...

Thứ 2 | 07/08/2017 | Lượt xem: 1581 | Tác giả: 0

Sự xuất hiện của đạo diễn Xuân Phước trên hàng ghế nóng của “Micro Vàng mùa thứ 4” sẽ là điểm nhấn đặc biệt cho chương trình. “Tôi là người dẫn chương trình 2017” do Cung Văn Hóa Lao Động tổ chức, đêm chung kết diễn ra vào lúc 19h00 ngày 07.08.2017 tại Cung Văn Hóa Lao Động TP.HCM.

Sự xuất hiện của đạo diễn Xuân Phước trên hàng ghế...