top

Hội Nhà văn TPHCM Công bố giải thưởng năm 2019

Thứ 3, 24-12-2019 | 02:56:47 admin

Vừa qua, Ban Chấp hành Hội Nhà văn TPHCM đã họp thông qua kết quả giải thưởng thường niên và xét chọn kết nạp hội viên mới năm cuối nhiệm kỳ VII 2015 -2020.


Bốn tác phẩm được trao giải thưởng năm 2019

Từ nhiều tác phẩm tham dự Giải thưởng Hội Nhà văn TPHCM năm 2019, qua bầu chọn bỏ phiếu kín sơ khảo của các Hội đồng chuyên môn và Hội đồng chung khảo, Ban chấp hành (BCH) Hội đã quyết định trao giải thưởng cho 4 tác phẩm: Buổi chiều đi qua cánh đồng (tiểu thuyết của Cao Chiến), Sóng (tiểu thuyết du ký của Trương Anh Quốc); và trao tặng thưởng cho 2 tác phẩm: Biên bản thặng dư (tập thơ của Phùng Hiệu), Phơi riêng tư (tập thơ của Nguyệt Phạm).



Nhà thơ Phùng Hiệu được nhận giải thưởng qua tác phẩm “Biên bản thặng dư”
 

Các thành viên Hội đồng chung khảo cho rằng, việc xét giải thưởng diễn ra nghiêm túc, công tâm, có nhận xét kỹ của từng thành viên chung khảo. Chỉ tiếc năm nay tiếp tục không có tác phẩm của tác giả trẻ dưới 30 tuổi vào chung khảo để xét trao Giải thưởng Nhà văn trẻ.

Nhận xét về giải thưởng năm nay, Nhà thơ Phan Hoàng cho biết: “Đối với một hội nghề nghiệp như Hội Nhà văn TPHCM thì hoạt động quan trọng nhất vẫn là tạo cảm hứng cho hội viên sáng tác, bầu chọn giải thưởng và kết nạp hội viên mới. Giải thưởng năm cuối nhiệm kỳ VII đã được trao cho những tác phẩm xứng đáng, mỗi tác phẩm đều có tính đột phá sáng tạo, đó cũng là sự khích lệ cho các nhà văn tiếp tục con đường thầm lặng nhọc nhằn cao quý của mình”.

Ngoài ra, BCH Hội cũng bầu chọn kết nạp 13 hội viên mới, trong đó có 4 tác giả văn xuôi và 9 tác giả thơ. Về văn xuôi có Đào Lê Na, Nguyễn Phương Dung, Đào Văn Sử, Võ Ngọc Thu. Về thơ có: Đoàn Thị Diễm Thuyên, Lương Cẩm Quyên, Trần Quang Châu, Trần Hà Yên, Nguyễn Trường Thanh, Phương Viên, Trần Văn Cường, Nguyễn Khắc Thắng và Hàn Giang (tác giả lớn tuổi nhất, sinh năm 1936).

Như vậy, năm nay ngành lý luận phê bình và dịch thuật vắng bóng hoàn toàn về giải thưởng lẫn hội viên mới của Hội Nhà văn TPHCM. Lễ tổng kết công tác Hội năm 2019, trao giải thưởng và kết nạp hội viên mới sẽ được tổ chức vào sáng ngày thứ Bảy 11.01.2020 tại Hội trường Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM (tầng 2, số 81 Trần Quốc Thảo, Quận 3).
PV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 10/10/2023 | Lượt xem: 2123 | Tác giả: admin

Thưa quý vị và các bạn! TAND quận Phú Nhuận đang thụ lý vụ kiện tranh chấp thừa kế đối với di sản của cố nghệ sĩ Vũ Linh. Xung quanh vụ kiện tụng này, mời quý vị và các bạn theo dõi.

Thưa quý vị và các bạn! TAND quận Phú Nhuận đang...

Thứ 3 | 10/10/2023 | Lượt xem: 2190 | Tác giả: admin

Mới đây, Ngọc Trinh bị Cảnh sát giao thông lập biên bản xử phạt, về lỗi nằm trên yên xe môtô phân khối lớn khi điều khiển và không có giấy phép lái xe trên 175cc.

Mới đây, Ngọc Trinh bị Cảnh sát giao thông lập biên...

Thứ 3 | 10/10/2023 | Lượt xem: 2581 | Tác giả: admin

Khoa Pug là cái tên hot nhất mạng xã hội trong thời gian gần đây, anh là một Youtuber nổi tiếng chuyên review về du lịch sang chảnh, khách sạn sang trọng. Anh là một nhân vật nổi tiếng được nhiều người quan tâm về thân thế, nghề nghiệp và những vấn đề xung quanh của Youtuber này. Vậy Khoa Pug là ai? lý lịch ra sao? anh chàng ở đâu, làm gì mà giàu như vậy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tiểu sử chi tiết về Khoa Pug trong video này..

Khoa Pug là cái tên hot nhất mạng xã hội trong...

Thứ 6 | 22/09/2017 | Lượt xem: 3423 | Tác giả: admin

Âu Mai Thảo là cái tên thứ hai được đạo diễn Thanh Quỳnh và Ban giám khảo ưu ái đặt cách bước thẳng vào chung kết cuộc thi ‘Gương mặt sân khấu điện ảnh triển vọng 2017’ diễn ra trung tuần tháng 12 tại TP.HCM.

Âu Mai Thảo là cái tên thứ hai được đạo diễn...

Thứ 3 | 10/10/2023 | Lượt xem: 2242 | Tác giả: admin

Diễn viên Diễm My 9X và bạn trai-doanh nhân Vinh Nguyễn, dự định tổ chức đám cưới vào tháng 12 năm nay.

Diễn viên Diễm My 9X và bạn trai-doanh nhân Vinh Nguyễn,...

Thứ 4 | 27/09/2017 | Lượt xem: 2298 | Tác giả: admin

“Nếu may mắn không gọi tên mình trong đêm chung kết Ken cũng không bỏ cuộc, không từ bỏ đam mê của mình" Ken Nguyễn chia sẻ.

“Nếu may mắn không gọi tên mình trong đêm...

Thứ 6 | 16/08/2019 | Lượt xem: 2062 | Tác giả: admin

Tuần lễ thời trang dành cho người mẫu chuyên nghiệp - Vietnam Runway Fashion Week sẽ lần đầu ra mắt vào 23-8.     

Tuần lễ thời trang dành cho người mẫu chuyên nghiệp - Vietnam...

Thứ 3 | 18/11/2025 | Lượt xem: 766 | Tác giả: admin

Trong lịch sử của những đô thị phồn hoa pha lẫn mục ruỗng, bao giờ cũng tồn tại những con người kỳ dị – những kẻ lớn lên từ bóng tối, trưởng thành bằng máu và trở thành huyền thoại bằng những lời đồn dai dẳng đến mức vượt cả cái chết - Đại Cathay là một trong những cái tên ấy.

Trong lịch sử của những đô thị phồn hoa pha lẫn mục ruỗng, bao giờ...

Thứ 6 | 11/08/2017 | Lượt xem: 8713 | Tác giả: 0

Xuất hiện tại tại lễ ký kết xây dựng dự án bệnh viện đa Khoa Bạc Liêu - Sài Gòn, bà Nguyễn Thị Mộng Trinh - Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty cổ phần Golden Dragon Corporate quý phái, sang trọng trong bộ vest trắng.

Xuất hiện tại tại lễ ký kết xây dựng dự án bệnh viện đa...

Thứ 6 | 10/05/2019 | Lượt xem: 1644 | Tác giả: Admin1

Đội bóng thuộc khu vực Nam Á Ấn Độ vừa có thay đổi lớn ở băng ghế huấn luyện với việc mời cựu danh thủ Igor Stimac (Croatia) thuộc thế hệ vàng tại World Cup 1998, làm thuyền trưởng chơi tại King’s Cup tới đây tại Thái Lan.

Đội bóng thuộc khu vực Nam Á Ấn Độ vừa có thay đổi...