top

Nguyễn thị Cẩm Vân: Đến với nghệ thuật là một mối duyên trời ban

Thứ 4, 27-09-2017 | 19:46:49 admin

Bén duyên cùng điện ảnh cũng như công ty Siêu nhân Việt trong một dịp tình cơ, cô gái Nguyễn Thị Cẩm Vân đã tìm được nơi thấp sáng cho niềm đam mê của mình. Đó chính là được đứng trên sân khấu, được hóa thân vào các vai diễn.

Sinh trưởng trong một gia đình nông dân tại vùng đất Long An hiền hòa, ba mất khi cô gái Cẩm Vân vừa lên 7 tuổi, mẹ cô phải vất vả, lam lũ nuôi lớn 3 chị em. Thấy được nỗi nhọc nhằn của mẹ, mong muốn đỡ đần phần nào nỗi vất vả mà mẹ cô phải gánh nên Cẩm Vân đã phải tự chăm lo cho bản thân, học cách phụ giúp công việc trong nhà như nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa ngay khi còn là cô bé lên 7.


Nguyễn Thị Cẩm Vân duyên dáng với áo dài truyền thống

Cuộc sống tự lập cứ như thế trôi qua, khi lớn lên vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên cô đã xin mẹ nghỉ học để đi làm phụ giúp mẹ. Bôn ba với cuộc sống mưu sinh, cô gái sinh năm 1987 hằng ngày phải vượt chặn đường dài hàng chục km từ Long An lên TP.HCM làm việc. Gian nan là thế nhưng cô vẫn miệt mài làm việc như con ong chăm chỉ.



Bao đau khổ cô phải chịu, bao nhọc nhằn của tuổi thơ cô phải gánh dường như được trời xanh thấu hiệu và ban cho Cẩm Vân cái duyên “trời định”. Duyên được biết đến công ty Siêu nhân Việt, duyên được gặp đạo diễn Thanh Quỳnh và duyên được thực hiện ước được đứng trên của mình.



Hành trình bước vào top 12 của cuộc thi đối với Cẩm Vân dường như là một chặn đường lắm những khó khăn. Cẩm Vân chia sẻ: “Đến với chương trình Gương mặt Sân khấu Điện ảnh triển vọng 2017 dường như là một mối duyên trời ban cho Vân. Hành trình góp mặt trong top 12 của cuộc thi là một hành trình lắm khó khăn. Nhưng không vì khó khăn mà Vân từ bỏ đam mê của mình”.



Có mặt tại top 12 của cuộc thi, thí sinh Nguyễn Thị Cẩm Vân cùng các thí sinh còn lại đã có chuyến trải nghiệm về văn hóa của đất nước Thái Lan. Chia sẻ về chuyến trải nghiệm ấy Cẩm Vân cho biết: “Chuyến đi Thái Lan cho Cẩm Vân biết, hiểu và học hỏi được nhiều điều hay của đất nước này. Hy vọng Cẩm Vân sẽ trở lại nơi đây vào dịp gần nhất”.



Hành trình đi đến thành công trong lĩnh vực nghệ thuật còn lắm chông gai, khó khăn và thử thách. Hy vọng với niềm đam mê nghệ thuật mãnh liệt cô gái Nguyễn Thị Cẩm Vân sẽ thực hiện được ước mơ của mình và gặt hái được nhiều thành công.
 

Minh Đức – Tuyết Hương

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 14/01/2026 | Lượt xem: 8100 | Tác giả: admin

Mưa lắc rắc rơi trở lại. Sài Gòn về khuya vắng hơn thường lệ. Những quán cà phê đóng cửa sớm, xe cộ thưa dần. Người dân không biết chính xác chuyện gì sắp xảy ra, nhưng ai cũng cảm nhận được một thứ không khí căng thẳng đang trùm xuống Sài Gòn.

Mưa lắc rắc rơi trở lại. Sài Gòn về khuya vắng hơn thường...

Thứ 3 | 31/03/2026 | Lượt xem: 1533 | Tác giả: admin

Sáng ngày 10 tháng 9 năm 1975, khi Lâm Huê Hồ cùng một số người thân tín đang tập trung trong căn nhà trên đường Trần Thanh Cần để chuẩn bị rời đi, lực lượng công an bất ngờ ập vô kiểm tra.

Sáng ngày 10 tháng 9 năm 1975, khi Lâm...

Thứ 7 | 25/07/2026 | Lượt xem: 2745 | Tác giả: admin

Những ngày cuối năm 1970, bầu không khí trong các quận nội đô vốn đã căng thẳng vì chiến tranh nay càng trở nên nặng nề hơn.

Những ngày cuối năm 1970, bầu không khí trong...

Thứ 6 | 10/05/2019 | Lượt xem: 2379 | Tác giả: Admin1

Đội bóng thuộc khu vực Nam Á Ấn Độ vừa có thay đổi lớn ở băng ghế huấn luyện với việc mời cựu danh thủ Igor Stimac (Croatia) thuộc thế hệ vàng tại World Cup 1998, làm thuyền trưởng chơi tại King’s Cup tới đây tại Thái Lan.

Đội bóng thuộc khu vực Nam Á Ấn Độ vừa có thay đổi...

Thứ 6 | 31/07/2026 | Lượt xem: 966 | Tác giả: admin

Những cái tên có số má trong giới giang hồ Sài Gòn như Thành "thổ mộ", Phú "Salem", Đức "Raymon", Lễ "điên", Bình "đen", Y "cà lết"... đều ngã nón bái phục. Xem hắn là một nhân vật đặc biệt. Một kẻ mà dù thiện hay ác, cũng không thể phủ nhận sự táo tợn và liều lĩnh hiếm thấy.

Những cái tên có số má trong giới giang hồ...

Thứ 2 | 23/02/2026 | Lượt xem: 2183 | Tác giả: admin

Năm 1976, trong chiến dịch truy quét thành phần bị coi là bất hảo và tàn dư của các tổ chức cũ, dấu vết của gã bị lần ra. Có thể từ một lời khai. Có thể từ một mối thù cũ. Cũng có thể chỉ là sự trùng hợp của hồ sơ.

Năm 1976, trong chiến dịch truy quét thành phần bị coi...

Thứ 3 | 24/10/2023 | Lượt xem: 2997 | Tác giả: admin

M ến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình ĐỜI NGHỆ SỸ số thứ 4 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về cuộc đời, sự nghiệp của ‘Nữ hoàng nội y’ NGỌC TRINH. Một tên rất đình đám trên cõi mạng nhưng cũng nhiều gian truân. Mới đây, Ngọc Trinh đang bị Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

M ến chào quý vị và các bạn đang theo...

Thứ 3 | 18/11/2025 | Lượt xem: 1620 | Tác giả: admin

Trong lịch sử của những đô thị phồn hoa pha lẫn mục ruỗng, bao giờ cũng tồn tại những con người kỳ dị – những kẻ lớn lên từ bóng tối, trưởng thành bằng máu và trở thành huyền thoại bằng những lời đồn dai dẳng đến mức vượt cả cái chết - Đại Cathay là một trong những cái tên ấy.

Trong lịch sử của những đô thị phồn hoa pha lẫn mục ruỗng, bao giờ...

Thứ 2 | 10/08/2026 | Lượt xem: 1013 | Tác giả: admin

Từ chuyện nhận hối lộ của phạm nhân để cấp giấy "đi phép", cho tới việc cắt xén khẩu phần ăn... tất cả đều lần lượt được đưa lên mặt báo. Dù những lời lẽ đó mang tính giật gân, nhưng góp phần đưa cái tên Điềm Khắc Kim, từ một phạm nhân vượt ngục trở thành nhân vật được nhắc tới nhiều nhứt và lan truyền nhanh hơn bao giờ hết.

Từ chuyện nhận hối lộ của phạm nhân để cấp giấy "đi...

Thứ 3 | 26/09/2017 | Lượt xem: 1839 | Tác giả: admin

“Thật ngỡ ngàng khi em được xướng tên đầu tiên trong top 8 gương mặt xuất sắc nhất của cuộc thi diễn ra tại Nhà hát Kịch Thành Phố. Cảm xúc trào dâng, đôi chân rung lên vì không nghĩ đây là sự thật”

“Thật ngỡ ngàng khi em được xướng tên đầu tiên...