top

Nguyễn thị Cẩm Vân: Đến với nghệ thuật là một mối duyên trời ban

Thứ 4, 27-09-2017 | 19:46:49 admin

Bén duyên cùng điện ảnh cũng như công ty Siêu nhân Việt trong một dịp tình cơ, cô gái Nguyễn Thị Cẩm Vân đã tìm được nơi thấp sáng cho niềm đam mê của mình. Đó chính là được đứng trên sân khấu, được hóa thân vào các vai diễn.

Sinh trưởng trong một gia đình nông dân tại vùng đất Long An hiền hòa, ba mất khi cô gái Cẩm Vân vừa lên 7 tuổi, mẹ cô phải vất vả, lam lũ nuôi lớn 3 chị em. Thấy được nỗi nhọc nhằn của mẹ, mong muốn đỡ đần phần nào nỗi vất vả mà mẹ cô phải gánh nên Cẩm Vân đã phải tự chăm lo cho bản thân, học cách phụ giúp công việc trong nhà như nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa ngay khi còn là cô bé lên 7.


Nguyễn Thị Cẩm Vân duyên dáng với áo dài truyền thống

Cuộc sống tự lập cứ như thế trôi qua, khi lớn lên vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên cô đã xin mẹ nghỉ học để đi làm phụ giúp mẹ. Bôn ba với cuộc sống mưu sinh, cô gái sinh năm 1987 hằng ngày phải vượt chặn đường dài hàng chục km từ Long An lên TP.HCM làm việc. Gian nan là thế nhưng cô vẫn miệt mài làm việc như con ong chăm chỉ.



Bao đau khổ cô phải chịu, bao nhọc nhằn của tuổi thơ cô phải gánh dường như được trời xanh thấu hiệu và ban cho Cẩm Vân cái duyên “trời định”. Duyên được biết đến công ty Siêu nhân Việt, duyên được gặp đạo diễn Thanh Quỳnh và duyên được thực hiện ước được đứng trên của mình.



Hành trình bước vào top 12 của cuộc thi đối với Cẩm Vân dường như là một chặn đường lắm những khó khăn. Cẩm Vân chia sẻ: “Đến với chương trình Gương mặt Sân khấu Điện ảnh triển vọng 2017 dường như là một mối duyên trời ban cho Vân. Hành trình góp mặt trong top 12 của cuộc thi là một hành trình lắm khó khăn. Nhưng không vì khó khăn mà Vân từ bỏ đam mê của mình”.



Có mặt tại top 12 của cuộc thi, thí sinh Nguyễn Thị Cẩm Vân cùng các thí sinh còn lại đã có chuyến trải nghiệm về văn hóa của đất nước Thái Lan. Chia sẻ về chuyến trải nghiệm ấy Cẩm Vân cho biết: “Chuyến đi Thái Lan cho Cẩm Vân biết, hiểu và học hỏi được nhiều điều hay của đất nước này. Hy vọng Cẩm Vân sẽ trở lại nơi đây vào dịp gần nhất”.



Hành trình đi đến thành công trong lĩnh vực nghệ thuật còn lắm chông gai, khó khăn và thử thách. Hy vọng với niềm đam mê nghệ thuật mãnh liệt cô gái Nguyễn Thị Cẩm Vân sẽ thực hiện được ước mơ của mình và gặt hái được nhiều thành công.
 

Minh Đức – Tuyết Hương

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 30/12/2025 | Lượt xem: 4381 | Tác giả: admin

Ở căn phòng phía sau, mùi phấn son quyện với mùi ẩm mốc của gỗ cũ và khói thuốc tạo thành một thứ không khí nặng nề đến nghẹt thở. Có cô gái trẻ ngồi lặng lẽ trước chiếc gương, hai bàn tay đặt gọn trên đùi, các ngón tay đan vào nhau đến trắng bệch.

Ở căn phòng phía sau, mùi phấn son quyện với...

Thứ 5 | 05/10/2023 | Lượt xem: 1389 | Tác giả: admin

Ngày 3/10, dàn hoa hậu từ khắp thế giới đã tới Hà Nội, bắt đầu hành trình chinh phục ngôi vị cao nhất Miss Grand International 2023.

Ngày 3/10, dàn hoa hậu từ khắp thế giới đã tới...

Thứ 4 | 25/03/2026 | Lượt xem: 819 | Tác giả: admin

Lâm Huê Hồ rất hiểu, trong giới làm ăn đẩy một người vào đường cùng không phải lúc nào cũng là cách tốt nhất. Nếu xiết nợ quá gắt, người vay có thể phá sản. Khi đó, cả tiền lẫn mối quan hệ đều mất.

Lâm Huê Hồ rất hiểu, trong giới làm ăn đẩy một người...

Thứ 6 | 27/02/2026 | Lượt xem: 2119 | Tác giả: admin

Giữa cái ồn ào ấy, có một người đàn ông trung niên đầu húi cua sát da, mái tóc cắt ngắn đến mức gần như trơ da đầu. Khuôn mặt y gầy gò, khắc khổ, hai gò má nhô cao. Đôi mắt y lúc nào cũng chau lại như kẻ đang lo chạy gạo từng bữa. Y là Lâm Huê Hồ.

Giữa cái ồn ào ấy, có một người đàn ông...

Thứ 7 | 20/12/2025 | Lượt xem: 9645 | Tác giả: admin

Đêm đó có một ông lão ngà ngà say, tuổi chừng 58, râu rìa, miệng ngậm ống điếu to như mắt trâu, trễ hẳn sang một bên mép. Lão mặc bộ quần áo lụa màu vàng nhạt, với áo rộng thùng thình, nút áo được gài bằng nút thắt vải, quần ống loa nhìn như ông chủ lớn. Lão cao to kèm thêm cái bụng lớn, cỡ hai vòng tay của Ngọc ôm mới xuể.

Đêm đó có một ông lão ngà...

Thứ 2 | 07/08/2017 | Lượt xem: 1526 | Tác giả: 0

Sự xuất hiện của đạo diễn Xuân Phước trên hàng ghế nóng của “Micro Vàng mùa thứ 4” sẽ là điểm nhấn đặc biệt cho chương trình. “Tôi là người dẫn chương trình 2017” do Cung Văn Hóa Lao Động tổ chức, đêm chung kết diễn ra vào lúc 19h00 ngày 07.08.2017 tại Cung Văn Hóa Lao Động TP.HCM.

Sự xuất hiện của đạo diễn Xuân Phước trên hàng ghế...

Thứ 4 | 04/03/2026 | Lượt xem: 1305 | Tác giả: admin

Gần ba tháng trời, Lâm Huê Hồ đi khắp các ngả đường Sài Gòn – Chợ Lớn. Từ Cát Lái, Thủ Đức, Gò Vấp cho tới những doanh trại đóng rải rác quanh thành phố. Y không vội hỏi mua hàng. Y hỏi thủ tục. Hỏi quy trình. Hỏi ai ký, ai duyệt, ai đóng dấu, ai kiểm soát việc vận chuyển...

Gần ba tháng trời, Lâm Huê Hồ đi khắp các ngả...

Thứ 6 | 20/03/2026 | Lượt xem: 1080 | Tác giả: admin

Những tờ báo còn thơm mùi mực in được bày trên quầy. Người đọc dễ dàng nhìn thấy những dòng tít lớn: “Giao tranh ác liệt tại Pleiku”, “Pháo binh tăng cường tại Kontum”, “Quân đội phản kích mạnh ở vùng Cao nguyên”…

Những tờ báo còn thơm mùi mực in được bày...

Thứ 3 | 10/10/2023 | Lượt xem: 2498 | Tác giả: admin

Thưa quý vị và các bạn! TAND quận Phú Nhuận đang thụ lý vụ kiện tranh chấp thừa kế đối với di sản của cố nghệ sĩ Vũ Linh. Xung quanh vụ kiện tụng này, mời quý vị và các bạn theo dõi.

Thưa quý vị và các bạn! TAND quận Phú Nhuận đang...

Thứ 5 | 17/10/2019 | Lượt xem: 2819 | Tác giả: banbientap1

Vì sao Gia Cát Lượng vẫn quyết tâm tiến quân không chỉ một mà đến tận sáu lần khi ông đã sớm hiểu rằng chiến dịch đánh Ngụy khó thành?

Vì sao Gia Cát Lượng vẫn quyết tâm tiến quân...