top

Nguyễn thị Cẩm Vân: Đến với nghệ thuật là một mối duyên trời ban

Thứ 4, 27-09-2017 | 19:46:49 admin

Bén duyên cùng điện ảnh cũng như công ty Siêu nhân Việt trong một dịp tình cơ, cô gái Nguyễn Thị Cẩm Vân đã tìm được nơi thấp sáng cho niềm đam mê của mình. Đó chính là được đứng trên sân khấu, được hóa thân vào các vai diễn.

Sinh trưởng trong một gia đình nông dân tại vùng đất Long An hiền hòa, ba mất khi cô gái Cẩm Vân vừa lên 7 tuổi, mẹ cô phải vất vả, lam lũ nuôi lớn 3 chị em. Thấy được nỗi nhọc nhằn của mẹ, mong muốn đỡ đần phần nào nỗi vất vả mà mẹ cô phải gánh nên Cẩm Vân đã phải tự chăm lo cho bản thân, học cách phụ giúp công việc trong nhà như nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa ngay khi còn là cô bé lên 7.


Nguyễn Thị Cẩm Vân duyên dáng với áo dài truyền thống

Cuộc sống tự lập cứ như thế trôi qua, khi lớn lên vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên cô đã xin mẹ nghỉ học để đi làm phụ giúp mẹ. Bôn ba với cuộc sống mưu sinh, cô gái sinh năm 1987 hằng ngày phải vượt chặn đường dài hàng chục km từ Long An lên TP.HCM làm việc. Gian nan là thế nhưng cô vẫn miệt mài làm việc như con ong chăm chỉ.



Bao đau khổ cô phải chịu, bao nhọc nhằn của tuổi thơ cô phải gánh dường như được trời xanh thấu hiệu và ban cho Cẩm Vân cái duyên “trời định”. Duyên được biết đến công ty Siêu nhân Việt, duyên được gặp đạo diễn Thanh Quỳnh và duyên được thực hiện ước được đứng trên của mình.



Hành trình bước vào top 12 của cuộc thi đối với Cẩm Vân dường như là một chặn đường lắm những khó khăn. Cẩm Vân chia sẻ: “Đến với chương trình Gương mặt Sân khấu Điện ảnh triển vọng 2017 dường như là một mối duyên trời ban cho Vân. Hành trình góp mặt trong top 12 của cuộc thi là một hành trình lắm khó khăn. Nhưng không vì khó khăn mà Vân từ bỏ đam mê của mình”.



Có mặt tại top 12 của cuộc thi, thí sinh Nguyễn Thị Cẩm Vân cùng các thí sinh còn lại đã có chuyến trải nghiệm về văn hóa của đất nước Thái Lan. Chia sẻ về chuyến trải nghiệm ấy Cẩm Vân cho biết: “Chuyến đi Thái Lan cho Cẩm Vân biết, hiểu và học hỏi được nhiều điều hay của đất nước này. Hy vọng Cẩm Vân sẽ trở lại nơi đây vào dịp gần nhất”.



Hành trình đi đến thành công trong lĩnh vực nghệ thuật còn lắm chông gai, khó khăn và thử thách. Hy vọng với niềm đam mê nghệ thuật mãnh liệt cô gái Nguyễn Thị Cẩm Vân sẽ thực hiện được ước mơ của mình và gặt hái được nhiều thành công.
 

Minh Đức – Tuyết Hương

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 26/11/2018 | Lượt xem: 1478 | Tác giả: admin

Với giọng hát u uẩn, ca từ khắc khoải, giai điệu chân phương làm ‘phương tiện’ cho chàng ca sĩ trẻ bắt đầu chuỗi ngày đi hát ‘cover’ ở các quán cà phê acoustic. Để rồi tập tành bước vào con đường ca hát của chàng trai mang nhiều ưu tư Phạm Mạnh Hoài đến từ Đồng Nai như thế đó. 

Với giọng hát u uẩn, ca từ khắc khoải, giai điệu chân phương...

Thứ 4 | 27/09/2017 | Lượt xem: 2337 | Tác giả: admin

“Nếu may mắn không gọi tên mình trong đêm chung kết Ken cũng không bỏ cuộc, không từ bỏ đam mê của mình" Ken Nguyễn chia sẻ.

“Nếu may mắn không gọi tên mình trong đêm...

Thứ 6 | 26/12/2025 | Lượt xem: 3952 | Tác giả: admin

Viên đạn găm thẳng vào ngực ông. Nhà báo ngã gục xuống bàn, xấp tài liệu đổ tung, những trang giấy dính máu loang lổ. Hung thủ quay lưng bỏ đi, phút chốc biến mất vào dòng đêm Sài Gòn như chưa từng tồn tại. Tác giả loạt bài “Tam Hoàng và những ông vua kinh tế Sài Gòn” chết trước khi bài báo kịp lên khuôn.

Viên đạn găm thẳng vào ngực ông. Nhà báo...

Thứ 5 | 22/01/2026 | Lượt xem: 3827 | Tác giả: admin

Sài Gòn không những chỉ đổi chủ, mà còn đổi cả nhịp thở. Các tướng lĩnh Việt Nam Cộng hòa, vốn đã âm ỉ bất mãn từ lâu trước cách cầm quyền cứng rắn của chính quyền Ngô Đình Diệm, nay không còn kiên nhẫn.

Sài Gòn không những chỉ đổi chủ, mà còn...

Thứ 7 | 20/12/2025 | Lượt xem: 7751 | Tác giả: admin

Đêm đó có một ông lão ngà ngà say, tuổi chừng 58, râu rìa, miệng ngậm ống điếu to như mắt trâu, trễ hẳn sang một bên mép. Lão mặc bộ quần áo lụa màu vàng nhạt, với áo rộng thùng thình, nút áo được gài bằng nút thắt vải, quần ống loa nhìn như ông chủ lớn. Lão cao to kèm thêm cái bụng lớn, cỡ hai vòng tay của Ngọc ôm mới xuể.

Đêm đó có một ông lão ngà...

Thứ 3 | 10/10/2023 | Lượt xem: 2322 | Tác giả: admin

Diễn viên Diễm My 9X và bạn trai-doanh nhân Vinh Nguyễn, dự định tổ chức đám cưới vào tháng 12 năm nay.

Diễn viên Diễm My 9X và bạn trai-doanh nhân Vinh Nguyễn,...

Thứ 6 | 14/11/2025 | Lượt xem: 566 | Tác giả: admin

Trong lịch sử Việt Nam hiện đại, giữa những biến động dữ dội của nửa đầu thế kỷ XX, đã từng xuất hiện không ít nhân vật bước ra từ bóng tối – những con người mang trong mình cả tài năng, mưu lược và tội lỗi.

Trong lịch sử Việt Nam hiện đại, giữa những biến động dữ dội của nửa đầu...

Thứ 4 | 27/09/2017 | Lượt xem: 1336 | Tác giả: admin

Trò chuyện cùng Đinh Tony trong một chiều mưa Bangkok, cơn mưa lớn cùng nhũng đợt gió ùa qua làm người ta lành lạnh. Không chỉ vậy, câu chuyện mà Tony kể cho chúng tôi nghe về em về những gì em đã trải qua làm chúng tôi càng lạnh và thấy thương em hơn bởi chỉ 26 tuổi đời nhưng em đã phải gặp nhiều biến cố.

Trò chuyện cùng Đinh Tony trong một chiều mưa Bangkok, cơn...

Thứ 5 | 07/09/2017 | Lượt xem: 2482 | Tác giả: admin

“Tôi thật sự xúc động và cảm ơn các anh, chị nghệ sĩ luôn sẵn sàng đồng hành cùng tôi các chương trình từ thiện. Đó là điều tôi cảm thấy hạnh phúc được các anh, chị nghệ sĩ hổ trợ hết mình trong đêm diễn” - nhạc sĩ Khang Điền chia sẻ.

“Tôi thật sự xúc động và cảm ơn các anh, chị...

Thứ 4 | 14/01/2026 | Lượt xem: 4933 | Tác giả: admin

Mưa lắc rắc rơi trở lại. Sài Gòn về khuya vắng hơn thường lệ. Những quán cà phê đóng cửa sớm, xe cộ thưa dần. Người dân không biết chính xác chuyện gì sắp xảy ra, nhưng ai cũng cảm nhận được một thứ không khí căng thẳng đang trùm xuống Sài Gòn.

Mưa lắc rắc rơi trở lại. Sài Gòn về khuya vắng hơn thường...