top

HLV Nguyễn Hữu Thắng từ chức

Thứ 5, 24-08-2017 | 08:05:09 Admin1
Tại cuộc họp báo sau trận thua U-22 Thái Lan 0-3 ở bảng B môn bóng đá nam SEA Games 29 chiều 24-8, HLV đội U-22 VN Nguyễn Hữu Thắng đã tuyên bố từ chức. 
HLV Nguyễn Hữu Thắng buồn bã trong buổi họp báo sau trận đấu - Ảnh: N.K
  • Đá trận dở nhất, U-22 VN chia tay SEA Games 29

HLV Nguyễn Hữu Thắng xuất hiện trong phòng họp báo với khuôn mặt rất buồn. Và phải mất gần một phút, ông mới có thể mở lời.

Đánh giá về trận đấu, ông nói: "Tôi nghĩ rằng U-22 Thái Lan vào bán kết là chính xác. Họ đã chơi tốt trong khi chúng ta lại thi đấu dưới sức mình. Tuy nhiên, nếu trọng tài không thổi phạt gián tiếp trong bàn thua đầu tiên ở cuối hiệp một,  chúng tôi sẽ lấy lại thế trận ở hiệp 2.

Nhưng bóng đá có những cay nghiệt nằm ngoài dự đoán của chúng tôi. Nguyên nhân đầu tiên do tôi. Tôi chưa làm tốt công tác tư tưởng cho các cầu thủ. Liệu pháp tâm lý của tôi chưa đủ để cầu thủ có sự thoải mái sau trận hòa đáng tiếc trước U-22 Indonesia".
 

Về những sai lầm của thủ môn Phí Minh Long trong trận đấu này, HLV Nguyễn Hữu Thắng nói: "Đó là lỗi của tôi. Tôi đã không làm các cầu thủ giữ được cái đầu lạnh".

Còn đánh giá về pha sút 11m hỏng của Công Phượng, ông Thắng nói: "Nếu Công Phượng đá vào thì chúng ta có cơ hội gỡ hoà vì tinh thần cầu thủ sẽ lên rất cao. Nhưng bóng đá là thế. Tôi rất tiếc và không thể nói gì trong tình huống này. Trận gặp U-22 Indonesia nếu chúng tôi có bàn thắng thì đã vào bán kết chứ không phải bị loại như ngày hôm nay. Tôi rất tiếc".

HLV Nguyễn Hữu Thắng cũng cho biết các cầu thủ gặp sức ép khá lớn trước khi bước vào trận đấu với U-22 Thái Lan từ dư luận sau trận hòa đáng tiếc trước U-22 Indonesia.

Ông nói: "Sức ép đầu tiên cầu thủ chúng tôi chịu là từ dư luận sau trận hòa với U-22 Indonesia. Dư luận trái chiều tạo sức ép rất nhiều với cầu thủ. Ban huấn luyện đã họp và xem lại băng hình để giải toả cho các cầu thủ.

Tôi nói với các cầu thủ rằng sức ép đòi hỏi chiến thắng của người hâm mộ là xứng đáng, nhưng chúng ta phải bỏ lại sau lưng để hướng đến trận đấu quan trọng với U-22 Thái Lan. Rất tiếc là trận đấu diễn ra không như chúng tôi đã dự đoán".

HLV Nguyễn Hữu Thắng trong cuộc họp báo sau trận thua U-22 Thái Lan. Ảnh: NGUYÊN KHÔI

Bình luận về tình huống thổi phạt gián tiếp của trọng tài dẫn đến bàn thua đầu tiên, HLV Nguyễn Hữu Thắng cho rằng trọng tài người Trung Quốc đã hơi ác.

Ông nói: "Tình huống đó là 50-50, trọng tài thổi cũng được và không cũng được. Nhưng ông ấy lại thổi phạt và như vậy rất nguy hiểm. Bởi tình huống này, Văn Hậu khi tranh chấp với tiền đạo U-22 Thái Lan đã vô tình chích mũi giày đưa bóng về cho thủ môn Phí Minh Long, nên nghĩ là chuyền về cũng được mà nghĩ là tranh chấp khiến bóng lăn về phía thủ môn cũng được. Nhưng trọng tài thổi còi bất lợi cho chúng ta".

HLV Nguyễn Hữu Thắng thay mặt đội tuyển U-22 VN xin lỗi người hâm mộ và xin từ chức.

Ông nói: "Tôi thay mặt toàn đội gửi lời xin lỗi sâu sắc tới người hâm mộ VN. Họ đã kỳ vọng rất lớn vào SEA Games này, vào lứa cầu thủ này. Tất cả dồn hết cho U-22 VN, từ tình cảm tới những đóng góp lớn nhất. Tôi là thuyền trưởng, tôi không làm được điều đó, tôi xin gửi lời xin lỗi và ngay sau đây tôi sẽ xin từ chức. Tôi cũng mong sau quyết định của mình, báo chí đừng nên chỉ trích các cầu thủ. Họ còn trẻ, còn tương lai còn ở phía trước. Là người đứng đầu, tôi xin chịu trách nhiệm toàn bộ những gì U-22 chưa thực hiện.
 

PV tổng hợp

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 20/04/2018 | Lượt xem: 1518 | Tác giả: Mai Khánh

Sau cuộc thi Nữ Hoàng Sắc Đẹp Doanh Nhân tại Hàn Quốc, vừa trở về Việt Nam, người đẹp áo dài Quỳnh Như được NTK Tommy Nguyễn mời tham gia chương trình Angel Night 2018.

Sau cuộc thi Nữ Hoàng Sắc Đẹp Doanh Nhân tại...

Thứ 3 | 26/09/2017 | Lượt xem: 1180 | Tác giả: admin

“Thật ngỡ ngàng khi em được xướng tên đầu tiên trong top 8 gương mặt xuất sắc nhất của cuộc thi diễn ra tại Nhà hát Kịch Thành Phố. Cảm xúc trào dâng, đôi chân rung lên vì không nghĩ đây là sự thật”

“Thật ngỡ ngàng khi em được xướng tên đầu tiên...

Thứ 3 | 10/10/2023 | Lượt xem: 2073 | Tác giả: admin

Mới đây, Ngọc Trinh bị Cảnh sát giao thông lập biên bản xử phạt, về lỗi nằm trên yên xe môtô phân khối lớn khi điều khiển và không có giấy phép lái xe trên 175cc.

Mới đây, Ngọc Trinh bị Cảnh sát giao thông lập biên...

Thứ 5 | 17/10/2019 | Lượt xem: 2386 | Tác giả: banbientap1

Vì sao Gia Cát Lượng vẫn quyết tâm tiến quân không chỉ một mà đến tận sáu lần khi ông đã sớm hiểu rằng chiến dịch đánh Ngụy khó thành?

Vì sao Gia Cát Lượng vẫn quyết tâm tiến quân...

Thứ 6 | 10/05/2019 | Lượt xem: 1558 | Tác giả: Admin1

Đội bóng thuộc khu vực Nam Á Ấn Độ vừa có thay đổi lớn ở băng ghế huấn luyện với việc mời cựu danh thủ Igor Stimac (Croatia) thuộc thế hệ vàng tại World Cup 1998, làm thuyền trưởng chơi tại King’s Cup tới đây tại Thái Lan.

Đội bóng thuộc khu vực Nam Á Ấn Độ vừa có thay đổi...

Chủ nhật | 08/10/2023 | Lượt xem: 1290 | Tác giả: admin

Sau khi tin đồn Hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa từng hít bóng cười xuất hiện, Trưởng ban tổ chức Miss Universe làm việc ngay với nàng hậu để xác minh thông tin trên.

Sau khi tin đồn Hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa từng hít bóng...

Thứ 6 | 22/09/2017 | Lượt xem: 3340 | Tác giả: admin

Âu Mai Thảo là cái tên thứ hai được đạo diễn Thanh Quỳnh và Ban giám khảo ưu ái đặt cách bước thẳng vào chung kết cuộc thi ‘Gương mặt sân khấu điện ảnh triển vọng 2017’ diễn ra trung tuần tháng 12 tại TP.HCM.

Âu Mai Thảo là cái tên thứ hai được đạo diễn...

Chủ nhật | 22/05/2022 | Lượt xem: 1536 | Tác giả: admin

Hà Nội đã phải đón nhận cơn mưa lớn 3 ngày liên tiếp. Vì vậy, Trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 Việt Nam – Thái Lan trên sân Mỹ Đình tối nay có thể diễn ra dưới trời mưa.

Hà Nội đã phải đón nhận cơn mưa lớn 3 ngày...

Thứ 2 | 11/09/2017 | Lượt xem: 8529 | Tác giả: admin

Ba năm cấp 3 sóng gió của đời học sinh, một mình mẹ em tảo tần chăm sóc hai đứa con và người chồng mang bệnh hiểm nghèo. Em sa sút, em gãy đỗ năm em lớp 11. Và rồi em cũng tốt nghiệp.

Ba năm cấp 3 sóng gió của đời học sinh, một mình mẹ...

Thứ 2 | 26/11/2018 | Lượt xem: 1351 | Tác giả: admin

Với giọng hát u uẩn, ca từ khắc khoải, giai điệu chân phương làm ‘phương tiện’ cho chàng ca sĩ trẻ bắt đầu chuỗi ngày đi hát ‘cover’ ở các quán cà phê acoustic. Để rồi tập tành bước vào con đường ca hát của chàng trai mang nhiều ưu tư Phạm Mạnh Hoài đến từ Đồng Nai như thế đó. 

Với giọng hát u uẩn, ca từ khắc khoải, giai điệu chân phương...