top

2 anh em bị truy nã vụ 39 thi thể đã được tìm thấy

Thứ 6, 08-11-2019 | 09:08:23 banbientap1

Tờ Herald của Cộng hòa Ireland cho biết do không có lệnh bắt giữ trên toàn châu Âu nên không thể bắt giữ 2 nghị phạm này vì thế lúc 2 nghi phạm thấy cảnh sát bố ráp căn nhà nhưng họ đã chẳng hề lo lằng mà còn "vô cùng bình tĩnh".

Vì nghi ngờ ngộ sát và buôn bán người bởi cảnh sát Essex của Anh nên Ronan Hughes (40 tuổi) và em trai Christopher (34 tuổi) bị truy nã.

Tuy nhiên, đối với 2 nghi pham trên không giống với trường hợp của tài xế xe tải Eamon Harrison, người bị bắt tại cảng Dublin của Cộng hòa Ireland vì nước Anh đã không phát lệnh bắt giữ toàn Liên minh châu Âu. Cảnh sát Anh hôm 1-11 đã gọi điện thuyết phục 2 người này ra đầu thú và hợp tác điều tra.

Các nguồn tin từ cảnh sát CH Ireland cho biết khi cảnh sát xông vào nhà trong đợt bố ráp quy mô lớn sáng 7-11 tại hạt Monaghan của nước này thì hai nghi phạm đã không hề lo lằng mà ngược lại còn "vô cùng bình tĩnh" .

Cả hai nghi phạm người Bắc Ireland "không hề bị bất ngờ và tỏ ra không quan tâm dù biết rằng cảnh sát Anh đang săn lùng họ như thế nào."

Tờ Herald thuật lại lời một sĩ quan cấp cao cho biết "2 người này thậm chí còn ngồi yên trên ghế, không chạy trốn hay ẩn nấp. Cả hai vẫn tiếp tục sống và điều hành công việc như chưa hề biết cảnh sát Anh đang săn lùng họ".


Hai anh em Ronan Hughes và Christopher Hughes - Ảnh: cảnh sát Essex

Một cảnh sát khác tham gia cuộc đột kích còn cho biết hai tên tỏ ra "tỉnh bơ như thách chúng tôi tìm được cái gì bất hợp pháp trong nhà của chúng".

Trong một tuyên bố sau đó, cảnh sát CH Ireland cho biết vụ bố ráp không hề liên quan đến vụ 39 người chết trong container ở hạt Essex của Anh ngày 23-10.

Không hề có thứ gì phi pháp trong nhà hai nghi phạm mà được cảnh sát phát hiện, nhưng tịch thu một số phương tiện, bao gồm một chiếc Mitsubishi SUV được đăng ký cho Mo Robinson - tài xế phát hiện 39 nạn nhân trong container.


Một chiếc container được tìm thấy tại nhà hai nghi phạm ở CH Ireland - Ảnh: Cảnh sát CH Ireland

Cảnh sát Ireland cũng thu giữ một chiếc BMW X5 M Sport, một chiếc BMW X5 2016, một chiếc VW 2014, một số tài liệu và hồ sơ tài chính. Họ cũng được tòa án cho phép đóng băng 19 tài khoản ngân hàng với số tiền khoảng 250.000 euro.

Đây là một phần trong cuộc điều tra đường dây đưa lậu người quốc tế kéo dài một năm qua. Cảnh sát Ireland mới đây xác nhận cuộc điều tra được "tăng cường trong hai tuần qua".

Theo tờ Mirror của Anh hôm 30-10, sau khi Robinson bị cảnh sát bắt giữ, "Ronan Hughes đã gọi cho cảnh sát Anh bằng điện thoại di động sau khoảng 2h sáng 23-10. Anh ta nói rằng cần nói chuyện với ai đó về Maurice Robinson và tuyên bố Robinson không liên quan đến hoạt động bất hợp pháp, không biết gì về container".

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 16/04/2025 | Lượt xem: 422 | Tác giả: admin

Một yếu tố mang tính quyết định đó là sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ giữa các cơ quan trong khối nội chính. Đặc biệt là giữa Tòa án, VKS, Cơ quan điều tra và Cơ quan thi hành án.

Một yếu tố mang tính quyết định đó là sự phối hợp...

Thứ 7 | 25/04/2020 | Lượt xem: 1763 | Tác giả: admin

Chiều 24/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân trao quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM về việc điều động và chỉ định đồng chí Nguyễn Văn Hiếu  giữ chức Bí thư Quận ủy Quận 5 nhiệm kỳ 2015-2020.

Chiều 24/4, Ủy viên Bộ Chính trị,...

Thứ 6 | 25/10/2019 | Lượt xem: 1375 | Tác giả: banbientap1

Việc giảm số lượng cấp phó của HĐND ngay từ nhiệm kỳ 2021-2026 tới đây được đa số ý kiến ĐBQH tán thành, cụ thể có thể sẽ giảm 1 Phó Chủ tịch HĐND cấp huyện, còn ở cấp tỉnh thì mỗi tỉnh có quyền bầu 1 tới 2 Phó Chủ tịch HĐND…

Việc giảm số lượng cấp phó của HĐND ngay từ nhiệm kỳ...

Thứ 4 | 02/07/2025 | Lượt xem: 446 | Tác giả: admin

Phản ánh về tình trạng 'trên nóng, dưới lạnh', cử tri dẫn chứng vụ tai nạn giao thông khiến nữ sinh lớp 9 tử vong ở Trà Ôn, Vĩnh Long; Chánh án TAND Tối cao Lê Minh Trí trả lời ra sao?

Phản ánh về tình trạng 'trên nóng, dưới...

Thứ 3 | 12/11/2019 | Lượt xem: 1469 | Tác giả: banbientap1

Vào những ngày gần đây sau khi một người đàn ông bị cảnh sát bắn chết và một cảnh sát khác lại có một cuộc đối đầu với người biểu tình thì tất cả sự việc này đã làm cho những ngày gần đây trở thành những ngày khốc liệt nhất nhất trong hơn năm tháng biểu tình.

Vào những ngày gần đây sau khi một người đàn...

Thứ 3 | 11/02/2020 | Lượt xem: 1723 | Tác giả: admin

Đồng chí Cao Sơn Yên, Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy Hóc Môn được điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó Chánh Văn phòng Thành ủy TPHCM.

Đồng chí Cao Sơn Yên, Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy,...

Chủ nhật | 02/02/2020 | Lượt xem: 1472 | Tác giả: Dothao

Khoảng hơn một tuần trở lại đây, thông tin thanh long của các hộ nông dân ở các tỉnh Bình Thuận, Bà Rịa Vũng Tàu, Long An… đang vào mùa thu hoạch nhưng khó tiêu thụ, giá giảm sâu đã khiến cho nhiều người ngỡ ngàng.  

Khoảng hơn một tuần trở lại đây, thông tin thanh long của...

Thứ 5 | 12/09/2024 | Lượt xem: 850 | Tác giả: admin

Chiều 12/9, Uỷ ban MTTQVN TP.HCM tổ chức Hội nghị Uỷ ban MTTQVN TP.HCM lần thứ 15, Khoá XI nhiệm kỳ 2019 – 2024 (Hội nghị bất thường) để báo cáo tiến độ công tác chuẩn bị và xin ý kiến các nội dung trình tại Đại hội đại biểu MTTQVN TP.HCM lần thứ 12, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Chiều 12/9, Uỷ ban MTTQVN TP.HCM tổ chức Hội nghị Uỷ ban MTTQVN TP.HCM...

Thứ 4 | 16/10/2019 | Lượt xem: 1230 | Tác giả: banbientap1

Về vấn đề sửa đổi luật Doanh Nghiệp dự kiến trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 8 khai mạc trong tháng 10 này. Trong đó có đề cập đến việc đề nghị bỏ quy định về con dấu doanh nghiệp.

Về vấn đề sửa đổi luật Doanh Nghiệp dự kiến trình Quốc hội tại...

Thứ 5 | 20/05/2021 | Lượt xem: 1304 | Tác giả: admin

Sáng 20/5, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV Đơn vị bầu cử số 6 – TPHCM đã có buổi tiếp xúc cử tri phường Bình Hưng Hoà, quận Bình Tân để vận động bầu cử.

Sáng 20/5, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa...