top

2 anh em bị truy nã vụ 39 thi thể đã được tìm thấy

Thứ 6, 08-11-2019 | 09:08:23 banbientap1

Tờ Herald của Cộng hòa Ireland cho biết do không có lệnh bắt giữ trên toàn châu Âu nên không thể bắt giữ 2 nghị phạm này vì thế lúc 2 nghi phạm thấy cảnh sát bố ráp căn nhà nhưng họ đã chẳng hề lo lằng mà còn "vô cùng bình tĩnh".

Vì nghi ngờ ngộ sát và buôn bán người bởi cảnh sát Essex của Anh nên Ronan Hughes (40 tuổi) và em trai Christopher (34 tuổi) bị truy nã.

Tuy nhiên, đối với 2 nghi pham trên không giống với trường hợp của tài xế xe tải Eamon Harrison, người bị bắt tại cảng Dublin của Cộng hòa Ireland vì nước Anh đã không phát lệnh bắt giữ toàn Liên minh châu Âu. Cảnh sát Anh hôm 1-11 đã gọi điện thuyết phục 2 người này ra đầu thú và hợp tác điều tra.

Các nguồn tin từ cảnh sát CH Ireland cho biết khi cảnh sát xông vào nhà trong đợt bố ráp quy mô lớn sáng 7-11 tại hạt Monaghan của nước này thì hai nghi phạm đã không hề lo lằng mà ngược lại còn "vô cùng bình tĩnh" .

Cả hai nghi phạm người Bắc Ireland "không hề bị bất ngờ và tỏ ra không quan tâm dù biết rằng cảnh sát Anh đang săn lùng họ như thế nào."

Tờ Herald thuật lại lời một sĩ quan cấp cao cho biết "2 người này thậm chí còn ngồi yên trên ghế, không chạy trốn hay ẩn nấp. Cả hai vẫn tiếp tục sống và điều hành công việc như chưa hề biết cảnh sát Anh đang săn lùng họ".


Hai anh em Ronan Hughes và Christopher Hughes - Ảnh: cảnh sát Essex

Một cảnh sát khác tham gia cuộc đột kích còn cho biết hai tên tỏ ra "tỉnh bơ như thách chúng tôi tìm được cái gì bất hợp pháp trong nhà của chúng".

Trong một tuyên bố sau đó, cảnh sát CH Ireland cho biết vụ bố ráp không hề liên quan đến vụ 39 người chết trong container ở hạt Essex của Anh ngày 23-10.

Không hề có thứ gì phi pháp trong nhà hai nghi phạm mà được cảnh sát phát hiện, nhưng tịch thu một số phương tiện, bao gồm một chiếc Mitsubishi SUV được đăng ký cho Mo Robinson - tài xế phát hiện 39 nạn nhân trong container.


Một chiếc container được tìm thấy tại nhà hai nghi phạm ở CH Ireland - Ảnh: Cảnh sát CH Ireland

Cảnh sát Ireland cũng thu giữ một chiếc BMW X5 M Sport, một chiếc BMW X5 2016, một chiếc VW 2014, một số tài liệu và hồ sơ tài chính. Họ cũng được tòa án cho phép đóng băng 19 tài khoản ngân hàng với số tiền khoảng 250.000 euro.

Đây là một phần trong cuộc điều tra đường dây đưa lậu người quốc tế kéo dài một năm qua. Cảnh sát Ireland mới đây xác nhận cuộc điều tra được "tăng cường trong hai tuần qua".

Theo tờ Mirror của Anh hôm 30-10, sau khi Robinson bị cảnh sát bắt giữ, "Ronan Hughes đã gọi cho cảnh sát Anh bằng điện thoại di động sau khoảng 2h sáng 23-10. Anh ta nói rằng cần nói chuyện với ai đó về Maurice Robinson và tuyên bố Robinson không liên quan đến hoạt động bất hợp pháp, không biết gì về container".

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 03/11/2019 | Lượt xem: 915 | Tác giả: banbientap1

Trong cuộc biểu tình tối ngày 2-11-2019, nhiều trụ sở cơ quan, công ty có liên quan Trung Quốc như văn phòng Tân Hoa xã tại Hong Kong bị đập phá, một số trạm tàu điện ngầm chìm trong khói lửa bởi bom xăng. Tình hình bạo lực căng thẳng còn đang kéo dài ở Hong Kong. 

Trong cuộc biểu tình tối ngày 2-11-2019, nhiều trụ sở cơ...

Thứ 5 | 24/10/2019 | Lượt xem: 924 | Tác giả: banbientap1

Bộ trưởng LĐ,TB&XH Đào Ngọc Dung nêu nhiều con số tính toán: chi phí lao động sẽ tăng 18%, kim ngạch xuất khẩu giảm 20 tỷ USD, GDP giảm 0,5% mỗi năm…ngay sau khi một số đại biểu Quốc hội giải trình ý kiến của họ về đề xuất giảm thời gian làm việc từ 48 giờ xuống 44 giờ/tuần.

Bộ trưởng LĐ,TB&XH Đào Ngọc Dung nêu nhiều con số...

Thứ 5 | 22/07/2021 | Lượt xem: 1028 | Tác giả: admin

Ngày 21/7, Bộ Y tế đã hỏa tốc gửi công văn Bộ Công Thương và UBND các tỉnh, thành phố trong cả nước về việc hướng dẫn phòng chống dịch COVID-19 tại chợ đầu mối, chợ bán lẻ trong thời gian áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg.

Ngày 21/7, Bộ Y tế đã hỏa tốc gửi công...

Thứ 3 | 27/08/2019 | Lượt xem: 1025 | Tác giả: admin

Ngày 25/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố, "trên nguyên tắc" về hiệp định thương mại song phương đã đạt được thỏa thuận giữa Mỹ và Nhật Bản 

Ngày 25/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố, "trên...

Thứ 5 | 04/07/2024 | Lượt xem: 434 | Tác giả: admin

Mới đây, tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2024 và kế hoạch 6 tháng cuối năm 2024, Sở GTVT đã báo cáo về tiến độ 5 dự án BOT trên đường hiện hữu được TP.HCM triển khai theo Nghị quyết 98 của Quốc hội.

Mới đây, tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2024...

Thứ 3 | 11/02/2020 | Lượt xem: 939 | Tác giả: admin

Sự bùng phát của dịch viêm phổi cấp do virus Corona chủng mới gây ra khiến nền kinh tế TQ vốn đang gặp khó khăn trước đó nay gần như rơi xuống hố sâu.

Sự bùng phát của dịch viêm phổi cấp do virus Corona chủng...

Chủ nhật | 29/06/2025 | Lượt xem: 148 | Tác giả: admin

Chúng giả công an, viện kiểm sát, tòa án, nhân viên thuế… gọi điện hù dọa con mồi đang liên quan tới thanh tra, vụ án rửa tiền, buôn ma túy hay trốn thuế... Sau đó chúng yêu cầu “phối hợp điều tra” bằng cách chuyển tiền vào tài khoản để “kiểm tra”…

Chúng giả công an, viện kiểm sát, tòa...

Thứ 3 | 19/08/2025 | Lượt xem: 856 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 19/8, tại Trung tâm Chính trị xã Đông Thạnh, Đảng bộ xã Đông Thạnh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030 với sự tham dự của 188 đại biểu, đại diện cho hơn 2.100 đảng viên toàn xã. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã gồm 33 ủy viên. Ông Nguyễn Văn Tuyên được chỉ định giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Đông Thạnh; hai Phó Bí thư là ông Lưu Anh Tuấn và bà Nguyễn Mẫu Phương Quỳnh.

Ngày 19/8, tại Trung tâm Chính trị xã...

Thứ 3 | 17/09/2019 | Lượt xem: 926 | Tác giả: banbientap1

Từ chối trả lời về bức thư mới nhất từ nhà lãnh đạo Kim Jong-un, song Tổng thống Trump cho biết vẫn chưa sẵn sàng thăm Triều Tiên.

Từ chối trả lời về bức thư mới nhất từ nhà lãnh đạo Kim...

Thứ 3 | 10/03/2020 | Lượt xem: 997 | Tác giả: admin

Sáng ngày 10/03, tại Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Thành Đoàn tổ chức Hội nghị giao ban công tác Tuyên giáo và dư luận xã hội quý I năm 2020.

Sáng ngày 10/03, tại Nhà Văn...