top

2 anh em bị truy nã vụ 39 thi thể đã được tìm thấy

Thứ 6, 08-11-2019 | 09:08:23 banbientap1

Tờ Herald của Cộng hòa Ireland cho biết do không có lệnh bắt giữ trên toàn châu Âu nên không thể bắt giữ 2 nghị phạm này vì thế lúc 2 nghi phạm thấy cảnh sát bố ráp căn nhà nhưng họ đã chẳng hề lo lằng mà còn "vô cùng bình tĩnh".

Vì nghi ngờ ngộ sát và buôn bán người bởi cảnh sát Essex của Anh nên Ronan Hughes (40 tuổi) và em trai Christopher (34 tuổi) bị truy nã.

Tuy nhiên, đối với 2 nghi pham trên không giống với trường hợp của tài xế xe tải Eamon Harrison, người bị bắt tại cảng Dublin của Cộng hòa Ireland vì nước Anh đã không phát lệnh bắt giữ toàn Liên minh châu Âu. Cảnh sát Anh hôm 1-11 đã gọi điện thuyết phục 2 người này ra đầu thú và hợp tác điều tra.

Các nguồn tin từ cảnh sát CH Ireland cho biết khi cảnh sát xông vào nhà trong đợt bố ráp quy mô lớn sáng 7-11 tại hạt Monaghan của nước này thì hai nghi phạm đã không hề lo lằng mà ngược lại còn "vô cùng bình tĩnh" .

Cả hai nghi phạm người Bắc Ireland "không hề bị bất ngờ và tỏ ra không quan tâm dù biết rằng cảnh sát Anh đang săn lùng họ như thế nào."

Tờ Herald thuật lại lời một sĩ quan cấp cao cho biết "2 người này thậm chí còn ngồi yên trên ghế, không chạy trốn hay ẩn nấp. Cả hai vẫn tiếp tục sống và điều hành công việc như chưa hề biết cảnh sát Anh đang săn lùng họ".


Hai anh em Ronan Hughes và Christopher Hughes - Ảnh: cảnh sát Essex

Một cảnh sát khác tham gia cuộc đột kích còn cho biết hai tên tỏ ra "tỉnh bơ như thách chúng tôi tìm được cái gì bất hợp pháp trong nhà của chúng".

Trong một tuyên bố sau đó, cảnh sát CH Ireland cho biết vụ bố ráp không hề liên quan đến vụ 39 người chết trong container ở hạt Essex của Anh ngày 23-10.

Không hề có thứ gì phi pháp trong nhà hai nghi phạm mà được cảnh sát phát hiện, nhưng tịch thu một số phương tiện, bao gồm một chiếc Mitsubishi SUV được đăng ký cho Mo Robinson - tài xế phát hiện 39 nạn nhân trong container.


Một chiếc container được tìm thấy tại nhà hai nghi phạm ở CH Ireland - Ảnh: Cảnh sát CH Ireland

Cảnh sát Ireland cũng thu giữ một chiếc BMW X5 M Sport, một chiếc BMW X5 2016, một chiếc VW 2014, một số tài liệu và hồ sơ tài chính. Họ cũng được tòa án cho phép đóng băng 19 tài khoản ngân hàng với số tiền khoảng 250.000 euro.

Đây là một phần trong cuộc điều tra đường dây đưa lậu người quốc tế kéo dài một năm qua. Cảnh sát Ireland mới đây xác nhận cuộc điều tra được "tăng cường trong hai tuần qua".

Theo tờ Mirror của Anh hôm 30-10, sau khi Robinson bị cảnh sát bắt giữ, "Ronan Hughes đã gọi cho cảnh sát Anh bằng điện thoại di động sau khoảng 2h sáng 23-10. Anh ta nói rằng cần nói chuyện với ai đó về Maurice Robinson và tuyên bố Robinson không liên quan đến hoạt động bất hợp pháp, không biết gì về container".

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 28/02/2025 | Lượt xem: 207 | Tác giả: admin

Chiều 28/2, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức Hội nghị công bố các quyết định về sắp xếp tổ chức bộ máy và công tác cán bộ , nhằm tiếp tục đổi mới hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu quả.

Chiều 28/2, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức Hội nghị công bố...

Chủ nhật | 22/12/2019 | Lượt xem: 1017 | Tác giả: banbientap1

Cuộc biểu tình luật quốc tịch Ấn Độ khiến 18 người chết. Số người bị mất mạng do cuộc biểu tình đã tăng lên 18 sau khi 10 người thiệt mạng ở Uttar Pradesh, bang lớn nhất và đông dân nhất của đất nước này.

Cuộc biểu tình luật quốc tịch Ấn Độ khiến 18 người chết. Số người...

Thứ 5 | 02/01/2020 | Lượt xem: 1115 | Tác giả: banbientap1

Quan chức quân sự hàng đầu của Đài Loan là một trong số tám người thiệt mạng bởi vì chiếc trực thăng Black Hawk chở họ đã bị rơi ở vùng núi phía bắc hòn đảo.

Quan chức quân sự hàng đầu của Đài Loan là một...

Thứ 2 | 16/09/2024 | Lượt xem: 419 | Tác giả: admin

Trân trọng tấm lòng của các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân ở trong và ngoài nước đã ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 .

Trân trọng tấm lòng của các cơ quan, doanh nghiệp,...

Thứ 5 | 07/11/2019 | Lượt xem: 1090 | Tác giả: banbientap1

Đến nay thì chính quyền Trung Quốc đã có sự nhất trí với Mỹ về việc ngưng đánh thuế áp lên hàng hoá của nhau theo từng lộ trình cụ thể.

Đến nay thì chính quyền Trung Quốc đã có...

Thứ 5 | 12/09/2024 | Lượt xem: 595 | Tác giả: admin

Chiều 12/9, Uỷ ban MTTQVN TP.HCM tổ chức Hội nghị Uỷ ban MTTQVN TP.HCM lần thứ 15, Khoá XI nhiệm kỳ 2019 – 2024 (Hội nghị bất thường) để báo cáo tiến độ công tác chuẩn bị và xin ý kiến các nội dung trình tại Đại hội đại biểu MTTQVN TP.HCM lần thứ 12, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Chiều 12/9, Uỷ ban MTTQVN TP.HCM tổ chức Hội nghị Uỷ ban MTTQVN TP.HCM...

Thứ 7 | 20/03/2021 | Lượt xem: 1021 | Tác giả: admin

Ngày 17/3, Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập HĐTĐ liên ngành Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Tân Phú (tỉnh Đồng Nai) - Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) theo phương thức đối tác công tư.

Ngày 17/3, Thủ tướng Chính phủ quyết định...

Thứ 3 | 29/10/2024 | Lượt xem: 398 | Tác giả: Ngọc Anh

Trong đêm qua và sáng nay (29/10), khu vực từ Nam Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế có mưa to đến rất to. Dự báo mưa lớn diện rộng vẫn tiếp diễn, hơn 34.000 ngôi nhà ở Quảng Bình, Quảng Trị bị ngập lụt.

Trong đêm qua và sáng nay (29/10), khu vực từ Nam...

Chủ nhật | 22/06/2025 | Lượt xem: 164 | Tác giả: admin

Áp dụng cơ chế tự khai, tự nộp thuế với hàng triệu hộ kinh doanh kéo theo yêu cầu về hệ thống sổ sách kế toán, đầu tư phần mềm đi kèm... Với nhóm doanh thu dưới 1 tỷ đồng, việc bắt buộc chuyển sang kê khai còn những băn khoăn.

Áp dụng cơ chế tự khai, tự nộp thuế với hàng triệu hộ kinh...

Thứ 5 | 07/11/2019 | Lượt xem: 1037 | Tác giả: banbientap1

Cả Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường trong buổi chất vấn ngày 6-11 cùng kêu gọi ngư dân nghĩ đến lợi ích lâu dài, danh dự quốc gia nhằm cùng cơ quan chức năng nỗ lực nhằm xóa tan thành kiến của nước ta với EU.

Cả Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Bộ trưởng Bộ...