top

Cháy rừng ở Úc mang đến nhiều thiệt hại về nhà cửa và làm chết nhiều loài động vật hoang dã

Thứ 5, 09-01-2020 | 12:35:24 banbientap1
Khoảng một nửa tỷ động vật đã bị ảnh hưởng bởi các vụ hỏa hoạn trên khắp bang NSW. Theo đó, hàng triệu động vật có khả năng đã chết. Hơn thế nữa, theo các nhà sinh thái học từ Đại học Sydney, con số này đó có thể lên tới một tỷ trên toàn quốc.

Cháy rừng ở Úc- Ảnh CNN

Theo số liệu nghiên cứu về NSW, được biết các loài động vật bị chết bởi hỏa hoạn bao gồm  các loài chim, bò sát và động vật có vú, ngoại trừ dơi, côn trùng và ếch.

Theo Bộ trưởng Môi trường Liên bang Sussan Ley cho biết, gần một phần ba gấu túi ở NSW có thể đã bị chết trong các vụ hỏa hoạn và một phần ba môi trường sống của chúng đã bị phá hủy. 

Theo đó, có một số loài chẳng hạn như gấu túi thì không có nguy cơ tuyệt chủng ngay lập tức bởi vì loài này có mặt trên khắp nước Úc. Tuy nhiên, đối với những loài khác phải sống trong những môi trường thích hợp mới tồn tại được, hơn nữa lại có số lượng ít, nếu như môi trường sống của chúng bị hỏa hoạn làm ảnh hưởng thì chúng sẽ bị xóa sổ hoàn toàn.

Đây chỉ là những ước tính ban đầu dựa trên những nghiên cứu trước đây. Tuy  nhiên, cho đến khi các vụ cháy kết thúc thì các nhà nghiên cứu không thể nào đưa ra con số chính xác nhất về mức độ thiệt hại cụ thể là bao nhiêu.

Tại bang NSW ( bang đông dân nhất của đất nước) đã có 1.588 ngôi nhà đã bị phá hủy và hơn 650 ngôi nhà bị hư hại.

Tổng cộng, hơn 7,3 triệu ha (17,9 triệu mẫu Anh) đã bị đốt cháy trên khắp sáu tiểu bang của Úc. Diện tích này lớn hơn các quốc gia Bỉ và Đan Mạch cộng lại. Được biết, tiểu bang NSW bị ảnh hưởng nặng nề nhất với hơn 4,9 triệu ha (12,1 triệu mẫu Anh) bị đốt cháy.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 05/10/2019 | Lượt xem: 936 | Tác giả: banbientap1

Ngày 4/10 Agustin Huneeus- cựu chủ vườn nho ở bang California (Mỹ) bị kết án 5 tháng tù trong nhà tù liên bang về tội đồng ý hối lộ 300.000 USD để đưa con gái vào học Đại học Nam California.

Ngày 4/10 Agustin Huneeus- cựu chủ vườn nho ở bang California (Mỹ)...

Thứ 3 | 01/10/2019 | Lượt xem: 996 | Tác giả: banbientap1

Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện có thể bị bắt vì đã đưa ra những thông tin sai lệch liên quan tới cuộc điện đàm của ông Trump với nhà lãnh đạo Ukraine-Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra lời cảnh báo này vào hôm 30/9.

Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện có thể bị bắt...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1043 | Tác giả: banbientap1

Trong kỳ thi tuyển dụng công chức, viên chức của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, thanh tra Bộ Nội vụ phát hiện có bốn bài thi được sửa chữa điểm. Hiện cả bốn trường hợp đã thôi việc.

Trong kỳ thi tuyển dụng công chức, viên chức của Bộ Kế hoạch...

Thứ 5 | 07/11/2019 | Lượt xem: 934 | Tác giả: banbientap1

Trong việc duy trì trật tự, hòa bình, an ninh trong khu vực thì Việt Nam hoan nghênh và sẵn sàng cùng các quốc gia và cộng đồng quốc tế đóng góp tích cực.

Trong việc duy trì trật tự, hòa bình, an ninh trong...

Thứ 4 | 02/10/2019 | Lượt xem: 1101 | Tác giả: banbientap1

Do cáo buộc can thiệp bầu cử Tổng thống năm 2016 và cả cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ ở Mỹ vào năm 2018,  vào hôm 30-9 Mỹ đã tiến hành tăng cường trừng phạt nhằm một quan chức thân cận của Tổng thống Nga Vladim ir Putin.

Do cáo buộc can thiệp bầu cử Tổng thống năm 2016 và cả cuộc...

Thứ 5 | 24/04/2025 | Lượt xem: 252 | Tác giả: admin

Chiều 24/4, Trung tâm Trọng tài Thương mại Quốc tế Việt Nam (VIAC) phối hợp với Đại học Luật TP.HCM tổ chức Tọa đàm “Cơ chế giám sát, hỗ trợ của Tòa án với hoạt động giải quyết tranh chấp tại trọng tài trong bối cảnh mới” tại trụ sở Trường Đại học Luật TP.HCM.

Chiều 24/4, Trung tâm Trọng tài Thương mại Quốc tế Việt Nam...

Thứ 6 | 14/06/2024 | Lượt xem: 677 | Tác giả: admin

Mới đây, UBND TP.HCM có văn bản giao Công an TP.HCM chủ trì, phối hợp các sở, ngành, địa phương tổng rà soát, thống kê, lên danh sách chi tiết về tăng cường quản lý các ngành nghề kinh doanh có điều kiện trên địa bàn TP.

Mới đây, UBND TP.HCM có văn bản giao Công an...

Thứ 7 | 16/11/2019 | Lượt xem: 1006 | Tác giả: banbientap1

Ngày 15/11, cuộc họp Bộ Chính trị cho ý kiến về Đề án tổng kết 10 năm thực hiện Kết luận số 48-KL/TW và Kết luận 60-KL/TW được Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì.

Ngày 15/11, cuộc họp Bộ Chính trị cho ý kiến về Đề...

Thứ 5 | 17/10/2019 | Lượt xem: 1083 | Tác giả: banbientap1

Ngày 16/10, cùng với Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM, ông Nguyễn Thiện Nhân nguyên là Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP đã tiếp xúc cử tri quận Bình Tân.

Ngày 16/10, cùng với Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM,...

Thứ 6 | 12/01/2024 | Lượt xem: 504 | Tác giả: admin

Chiều 1 2 /1, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai công tác năm 2024. Dự và chỉ đạo Hội nghị có Chánh án TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Chiều 1 2 /1, TAND tỉnh Bà Rịa -...