top

Cháy rừng ở Úc mang đến nhiều thiệt hại về nhà cửa và làm chết nhiều loài động vật hoang dã

Thứ 5, 09-01-2020 | 12:35:24 banbientap1
Khoảng một nửa tỷ động vật đã bị ảnh hưởng bởi các vụ hỏa hoạn trên khắp bang NSW. Theo đó, hàng triệu động vật có khả năng đã chết. Hơn thế nữa, theo các nhà sinh thái học từ Đại học Sydney, con số này đó có thể lên tới một tỷ trên toàn quốc.

Cháy rừng ở Úc- Ảnh CNN

Theo số liệu nghiên cứu về NSW, được biết các loài động vật bị chết bởi hỏa hoạn bao gồm  các loài chim, bò sát và động vật có vú, ngoại trừ dơi, côn trùng và ếch.

Theo Bộ trưởng Môi trường Liên bang Sussan Ley cho biết, gần một phần ba gấu túi ở NSW có thể đã bị chết trong các vụ hỏa hoạn và một phần ba môi trường sống của chúng đã bị phá hủy. 

Theo đó, có một số loài chẳng hạn như gấu túi thì không có nguy cơ tuyệt chủng ngay lập tức bởi vì loài này có mặt trên khắp nước Úc. Tuy nhiên, đối với những loài khác phải sống trong những môi trường thích hợp mới tồn tại được, hơn nữa lại có số lượng ít, nếu như môi trường sống của chúng bị hỏa hoạn làm ảnh hưởng thì chúng sẽ bị xóa sổ hoàn toàn.

Đây chỉ là những ước tính ban đầu dựa trên những nghiên cứu trước đây. Tuy  nhiên, cho đến khi các vụ cháy kết thúc thì các nhà nghiên cứu không thể nào đưa ra con số chính xác nhất về mức độ thiệt hại cụ thể là bao nhiêu.

Tại bang NSW ( bang đông dân nhất của đất nước) đã có 1.588 ngôi nhà đã bị phá hủy và hơn 650 ngôi nhà bị hư hại.

Tổng cộng, hơn 7,3 triệu ha (17,9 triệu mẫu Anh) đã bị đốt cháy trên khắp sáu tiểu bang của Úc. Diện tích này lớn hơn các quốc gia Bỉ và Đan Mạch cộng lại. Được biết, tiểu bang NSW bị ảnh hưởng nặng nề nhất với hơn 4,9 triệu ha (12,1 triệu mẫu Anh) bị đốt cháy.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 13/08/2019 | Lượt xem: 1163 | Tác giả: admin

Tại phong trào ly khai của Yemen, người đứng đầu cho biết ông đã sẵn sàng tham gia các cuộc đàm phán hòa bình do Saudi làm trung gian sau khi các cuộc đụng độ với lực lượng thân Chính phủ đã giết chết hàng chục người ở thành phố Aden.

Tại phong trào ly khai của Yemen, người đứng đầu cho biết ông...

Thứ 7 | 12/10/2019 | Lượt xem: 925 | Tác giả: banbientap1

Các nhà đàm phán Mỹ và Trung Quốc đã đạt được thỏa thuận sơ bộ vào thứ Sáu ngày 11-10, việc này sẽ giảm bớt căng thẳng thương mại, nhưng nó không đạt được thỏa thuận toàn diện.

Các nhà đàm phán Mỹ và Trung Quốc...

Thứ 3 | 17/09/2019 | Lượt xem: 1065 | Tác giả: banbientap1

Từ chối trả lời về bức thư mới nhất từ nhà lãnh đạo Kim Jong-un, song Tổng thống Trump cho biết vẫn chưa sẵn sàng thăm Triều Tiên.

Từ chối trả lời về bức thư mới nhất từ nhà lãnh đạo Kim...

Thứ 7 | 09/05/2020 | Lượt xem: 1081 | Tác giả: admin

Mỹ vừa ban hành quy định mới siết chặt các điều kiện cấp thị thực nhập cảnh đối với các nhà báo Trung Quốc nhằm trả đũa Bắc Kinh vì đã trục xuất nhiều phóng viên của nước này, trong bối cảnh hai nước đang căng thẳng vì đại dịch COVID-19.

Mỹ vừa ban hành quy định mới siết chặt các điều kiện cấp thị...

Thứ 5 | 01/08/2024 | Lượt xem: 476 | Tác giả: admin

Sáng 1/8, Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp TP.HCM tổ chức Hội nghị sơ kết công tác cải cách tư pháp 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Sáng 1/8, Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp TP.HCM tổ...

Thứ 5 | 16/04/2020 | Lượt xem: 1654 | Tác giả: admin

Sáng 16/4, theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, đ/c Nguyễn Thiện Nhân chủ trì buổi trao quyết định phê chuẩn kết quả bầu bổ sung chức vụ Phó Chủ tịch UBND TPHCM nhiệm kỳ 2016-2021 đối với đồng chí Dương Anh Đức, Giám đốc Sở TT-TT.

Sáng 16/4, theo quyết định của Thủ tướng...

Thứ 3 | 09/07/2024 | Lượt xem: 436 | Tác giả: admin

Sáng 9/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP .HCM (HUFO) tổ chức họp mặt kỷ niệm 248 năm Ngày Quốc khánh Hợp chúng quốc Hoa Kỳ (4/7/1776- 4/7/2024), thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị vì lợi ích chung của hai nước.

Sáng 9/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP .HCM...

Thứ 3 | 19/11/2019 | Lượt xem: 1021 | Tác giả: banbientap1

Để giải quyết hòa bình cuộc đụng độ với cảnh sát trưởng đặc khu hành chính Hong Kong kêu gọi những người biểu tình đang chiếm một trường đại học nên “đầu hàng".

Để giải quyết hòa bình cuộc đụng độ với cảnh sát...

Chủ nhật | 29/09/2019 | Lượt xem: 1043 | Tác giả: banbientap1

Những bên liên quan ở Biển Đông được Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh kêu gọi tôn trọng luật pháp quốc tế, trong đó có UNCLOS và đề cập đến các 'vụ việc nghiêm trọng xâm phạm quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam'.

Những bên liên quan ở Biển Đông được Phó thủ...

Chủ nhật | 29/06/2025 | Lượt xem: 191 | Tác giả: admin

Chúng giả công an, viện kiểm sát, tòa án, nhân viên thuế… gọi điện hù dọa con mồi đang liên quan tới thanh tra, vụ án rửa tiền, buôn ma túy hay trốn thuế... Sau đó chúng yêu cầu “phối hợp điều tra” bằng cách chuyển tiền vào tài khoản để “kiểm tra”…

Chúng giả công an, viện kiểm sát, tòa...