top

Cháy rừng ở Úc mang đến nhiều thiệt hại về nhà cửa và làm chết nhiều loài động vật hoang dã

Thứ 5, 09-01-2020 | 12:35:24 banbientap1
Khoảng một nửa tỷ động vật đã bị ảnh hưởng bởi các vụ hỏa hoạn trên khắp bang NSW. Theo đó, hàng triệu động vật có khả năng đã chết. Hơn thế nữa, theo các nhà sinh thái học từ Đại học Sydney, con số này đó có thể lên tới một tỷ trên toàn quốc.

Cháy rừng ở Úc- Ảnh CNN

Theo số liệu nghiên cứu về NSW, được biết các loài động vật bị chết bởi hỏa hoạn bao gồm  các loài chim, bò sát và động vật có vú, ngoại trừ dơi, côn trùng và ếch.

Theo Bộ trưởng Môi trường Liên bang Sussan Ley cho biết, gần một phần ba gấu túi ở NSW có thể đã bị chết trong các vụ hỏa hoạn và một phần ba môi trường sống của chúng đã bị phá hủy. 

Theo đó, có một số loài chẳng hạn như gấu túi thì không có nguy cơ tuyệt chủng ngay lập tức bởi vì loài này có mặt trên khắp nước Úc. Tuy nhiên, đối với những loài khác phải sống trong những môi trường thích hợp mới tồn tại được, hơn nữa lại có số lượng ít, nếu như môi trường sống của chúng bị hỏa hoạn làm ảnh hưởng thì chúng sẽ bị xóa sổ hoàn toàn.

Đây chỉ là những ước tính ban đầu dựa trên những nghiên cứu trước đây. Tuy  nhiên, cho đến khi các vụ cháy kết thúc thì các nhà nghiên cứu không thể nào đưa ra con số chính xác nhất về mức độ thiệt hại cụ thể là bao nhiêu.

Tại bang NSW ( bang đông dân nhất của đất nước) đã có 1.588 ngôi nhà đã bị phá hủy và hơn 650 ngôi nhà bị hư hại.

Tổng cộng, hơn 7,3 triệu ha (17,9 triệu mẫu Anh) đã bị đốt cháy trên khắp sáu tiểu bang của Úc. Diện tích này lớn hơn các quốc gia Bỉ và Đan Mạch cộng lại. Được biết, tiểu bang NSW bị ảnh hưởng nặng nề nhất với hơn 4,9 triệu ha (12,1 triệu mẫu Anh) bị đốt cháy.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 05/06/2024 | Lượt xem: 597 | Tác giả: admin

Sở GTVT TP .HCM đề xuất 2 giai đoạn chọn xe buýt thí điểm kiểm soát khí thải từ năm 2025, sau đó áp dụng đại trà đối với các phương tiện còn lại từ năm 2025.

Sở GTVT TP .HCM đề xuất 2 giai đoạn chọn xe buýt thí...

Thứ 7 | 11/01/2020 | Lượt xem: 1009 | Tác giả: banbientap1

Iran đã thừa nhận hôm thứ bảy rằng họ đã bắn nhầm một máy bay chở khách Ukraine khiến 176 người thiệt mạng.

Iran đã thừa nhận hôm thứ bảy rằng họ đã bắn nhầm một...

Thứ 2 | 04/11/2019 | Lượt xem: 1086 | Tác giả: banbientap1

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM vào ngày 1/11 tại Hội nghị Tổng kết 3 năm thí điểm thành lập Ban Quản lý an toàn thực phẩm đã nêu ra những mặt tích cực của cơ quan này trong thời gian thí điểm.

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM vào...

Thứ 7 | 02/11/2019 | Lượt xem: 1193 | Tác giả: banbientap1

Xác tàu ngầm của Anh bị mất tích trong Thế chiến II, lúc tàu chìm xác định có 44 người trên tàu. Cả chiếc tàu và các thủy thủ đều mất tích. Chiếc tàu ngầm gần đây đã được tìm thấy ngoài khơi Malta.

Xác tàu ngầm của Anh bị mất tích trong Thế chiến II,...

Thứ 2 | 15/07/2024 | Lượt xem: 427 | Tác giả: admin

Ngày 15/7, tại TP.HCM, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội tổ chức Tọa đàm "Lấy ý kiến phục vụ việc chỉnh lý Dự thảo Luật Tư pháp người chưa thành niên". Ủy ban Tư pháp của Quốc hội và TANDTC tiếp thu để tiếp tục chỉnh lý nhằm có Dự thảo chất lượng trình lên Quốc hội vào kỳ họp cuối năm.

Ngày 15/7, tại TP.HCM, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội tổ...

Thứ 4 | 07/04/2021 | Lượt xem: 975 | Tác giả: admin

Sau khi được Quốc hội bầu, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch Quốc hội đã thực hiện nghi thức tuyên thệ nhậm chức và phát biểu trước Quốc hội.

Sau khi được Quốc hội bầu, Chủ tịch nước, Thủ tướng...

Thứ 7 | 18/01/2020 | Lượt xem: 1009 | Tác giả: banbientap1

Đã có người thứ hai tử vong do  loại virus mới xuất hiện ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Đây là một hồi chuông cảnh giác cho những nước còn lại ở Châu Á.

Đã có người thứ hai tử vong do  loại virus mới...

Thứ 2 | 27/04/2020 | Lượt xem: 1255 | Tác giả: admin

Chiều 27/4, tại Quận ủy quận Bình Thạnh, Thành ủy TPHCM đã tổ chức Lễ công bố và trao quyết định cán bộvề điều động, chỉ định đ/c Lâm Đình Thắng giữ chức Bí thư Quận uỷ Quận 9 và đ/c Triệu Lệ Khánh giữ chức Phó Bí thư Quận uỷ quận Bình Thạnh.

Chiều 27/4, tại Quận ủy quận Bình Thạnh, Thành ủy TPHCM...

Thứ 3 | 29/10/2024 | Lượt xem: 478 | Tác giả: Thiện Phước

Trong bối cảnh phát triển kinh tế hiện đại, việc bảo vệ quyền lợi của người lao động không chỉ là trách nhiệm của các doanh nghiệp, mà còn là yếu tố then chốt đảm bảo sự phát triển bền vững của xã hội. Dưới đây là những đề xuất chính để đảm bảo quyền lợi và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người lao động trong thời kỳ hiện nay.

Trong bối cảnh phát triển kinh tế hiện đại, việc bảo vệ quyền...

Thứ 5 | 23/01/2020 | Lượt xem: 1038 | Tác giả: banbientap1

Số người chết vì coronavirus ở Vũ Hán đã tăng lên 17. Hiện, có hàng chục trường hợp nhiễm bệnh đã được phát hiện trên khắp Trung Quốc và cả ở tận phía tây nước Mỹ cũng phát hiện có trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên. Điều này làm gây ra nổi lo về một đại dịch có thể xảy ra.

Số người chết vì coronavirus ở Vũ Hán đã tăng...