top

Cháy rừng ở Úc mang đến nhiều thiệt hại về nhà cửa và làm chết nhiều loài động vật hoang dã

Thứ 5, 09-01-2020 | 12:35:24 banbientap1
Khoảng một nửa tỷ động vật đã bị ảnh hưởng bởi các vụ hỏa hoạn trên khắp bang NSW. Theo đó, hàng triệu động vật có khả năng đã chết. Hơn thế nữa, theo các nhà sinh thái học từ Đại học Sydney, con số này đó có thể lên tới một tỷ trên toàn quốc.

Cháy rừng ở Úc- Ảnh CNN

Theo số liệu nghiên cứu về NSW, được biết các loài động vật bị chết bởi hỏa hoạn bao gồm  các loài chim, bò sát và động vật có vú, ngoại trừ dơi, côn trùng và ếch.

Theo Bộ trưởng Môi trường Liên bang Sussan Ley cho biết, gần một phần ba gấu túi ở NSW có thể đã bị chết trong các vụ hỏa hoạn và một phần ba môi trường sống của chúng đã bị phá hủy. 

Theo đó, có một số loài chẳng hạn như gấu túi thì không có nguy cơ tuyệt chủng ngay lập tức bởi vì loài này có mặt trên khắp nước Úc. Tuy nhiên, đối với những loài khác phải sống trong những môi trường thích hợp mới tồn tại được, hơn nữa lại có số lượng ít, nếu như môi trường sống của chúng bị hỏa hoạn làm ảnh hưởng thì chúng sẽ bị xóa sổ hoàn toàn.

Đây chỉ là những ước tính ban đầu dựa trên những nghiên cứu trước đây. Tuy  nhiên, cho đến khi các vụ cháy kết thúc thì các nhà nghiên cứu không thể nào đưa ra con số chính xác nhất về mức độ thiệt hại cụ thể là bao nhiêu.

Tại bang NSW ( bang đông dân nhất của đất nước) đã có 1.588 ngôi nhà đã bị phá hủy và hơn 650 ngôi nhà bị hư hại.

Tổng cộng, hơn 7,3 triệu ha (17,9 triệu mẫu Anh) đã bị đốt cháy trên khắp sáu tiểu bang của Úc. Diện tích này lớn hơn các quốc gia Bỉ và Đan Mạch cộng lại. Được biết, tiểu bang NSW bị ảnh hưởng nặng nề nhất với hơn 4,9 triệu ha (12,1 triệu mẫu Anh) bị đốt cháy.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 07/02/2020 | Lượt xem: 1312 | Tác giả: admin

Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc bổ nhiệm ba nhân sự mới gồm Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Thứ trưởng Bộ Tư pháp và Trợ lý Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ.

Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân...

Chủ nhật | 22/12/2019 | Lượt xem: 1229 | Tác giả: banbientap1

Cuộc biểu tình luật quốc tịch Ấn Độ khiến 18 người chết. Số người bị mất mạng do cuộc biểu tình đã tăng lên 18 sau khi 10 người thiệt mạng ở Uttar Pradesh, bang lớn nhất và đông dân nhất của đất nước này.

Cuộc biểu tình luật quốc tịch Ấn Độ khiến 18 người chết. Số người...

Chủ nhật | 29/09/2019 | Lượt xem: 1113 | Tác giả: banbientap1

Hôm ngày 27/9, Tổng thống Iran Hassan Rouhani tuyên bố Mỹ đã có những động thái tích cực, cụ thể là Mỹ đã đề nghị dỡ bỏ tất cả các lệnh trừng phạt chống lại Tehran để mở ra cơ hội đàm phán giữa hai nước.

Hôm ngày 27/9, Tổng thống Iran Hassan Rouhani tuyên bố...

Thứ 6 | 12/01/2024 | Lượt xem: 537 | Tác giả: admin

Chiều 1 2 /1, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai công tác năm 2024. Dự và chỉ đạo Hội nghị có Chánh án TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Chiều 1 2 /1, TAND tỉnh Bà Rịa -...

Thứ 3 | 21/01/2020 | Lượt xem: 1163 | Tác giả: banbientap1

Một loại virus đường hô hấp bí ẩn đã giết chết ít nhất ba người và làm hơn 200 người mắc bệnh ở Trung Quốc. Theo đó,  đã làm dấy lên lo ngại về khả năng dịch bệnh này có khả năng lây lan khi hàng triệu người chuẩn bị đi du lịch cho kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán.

Một loại virus đường hô hấp bí ẩn đã giết chết...

Chủ nhật | 29/12/2019 | Lượt xem: 1257 | Tác giả: banbientap1

Những người biểu tình chống chính phủ đã trở lại đường phố Hồng Kông trong kỳ nghỉ Giáng sinh. Họ đã đụng độ với cảnh sát chống bạo động trong trung tâm thương mại và các khu mua sắm.

Những người biểu tình chống chính phủ đã trở lại...

Thứ 4 | 08/01/2020 | Lượt xem: 1167 | Tác giả: banbientap1

Trung Quốc có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn bụi phóng xạ và ngăn chặn một cuộc xung đột khác sẽ diễn ra ở Trung Đông.

Trung Quốc có thể đóng một vai trò quan trọng trong...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 1079 | Tác giả: banbientap1

Việc chế tạo một vệ tinh đang được Bắc Kinh từng bước hiện thực hóa, thứ này có thể phát hiện tàu ngầm ở độ sâu tới 500m - sâu hơn bất kỳ khả năng hoạt động nào của tàu ngầm quân sự hiện có.

Việc chế tạo một vệ tinh đang được Bắc Kinh từng bước hiện thực...

Thứ 2 | 18/11/2019 | Lượt xem: 1235 | Tác giả: banbientap1

Hôm nay 18-1, tại Bangkok, Thái Lan thì Bộ trưởng quốc phòng Mỹ và Trung Quốc đã có cuộc gặp gỡ, phía Mỹ bị phía Bắc Kinh yêu cầu “ngừng phô diễn sức mạnh” tại Biển Đông.

Hôm nay 18-1, tại Bangkok, Thái Lan thì Bộ...

Thứ 7 | 09/05/2020 | Lượt xem: 1255 | Tác giả: admin

Mỹ vừa ban hành quy định mới siết chặt các điều kiện cấp thị thực nhập cảnh đối với các nhà báo Trung Quốc nhằm trả đũa Bắc Kinh vì đã trục xuất nhiều phóng viên của nước này, trong bối cảnh hai nước đang căng thẳng vì đại dịch COVID-19.

Mỹ vừa ban hành quy định mới siết chặt các điều kiện cấp thị...