top

Ông Nguyễn Khắc Định, bà Nguyễn Thị Kim Tiến bị Quốc hội bỏ phiếu kín miễn nhiệm.

Thứ 6, 22-11-2019 | 01:03:40 banbientap1
Ngày 22/11, đối với việc phê chuẩn miễn nhiệm với Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật, ông Nguyễn Khắc Định và Bộ trưởng Bộ Y tế, bà Nguyễn Thị Kim Tiến thì hiện nay trình tự miễn nhiệm đang được Quốc hội dành thời gian để thực hiện nhanh chóng nhất.

Quốc hội miễn nhiệm và phê chuẩn miễn nhiệm ông Nguyễn Khắc Định, bà Nguyễn Thị Kim Tiến
 

Trưởng Ban công tác đại biểu Trần Văn Túy trong phần đầu phiên làm việc về công tác nhân sự, ông sẽ trình bày Tờ trình đề nghị miễn nhiệm Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội khóa XIV.

Tiếp đến, Tờ trình đề nghị phê chuẩn việc miễn nhiệm Bộ trưởng Bộ Y tế nhiệm kỳ 2016-2021 sẽ được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trình bày. Sau hai tờ trình, Quốc hội sẽ thảo luận ở Đoàn về hai nội dung trên.

Chiều cùng ngày, kết quả thảo luận ở Đoàn đại biểu Quốc hội về việc miễn nhiệm Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ được ông Trần Văn Túy báo cáo , Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội khóa XIV; phê chuẩn việc miễn nhiệm Bộ trưởng Bộ Y tế nhiệm kỳ 2016-2021. Người được miễn nhiệm phát biểu ý kiến (nếu có).

Sau đó, Quốc hội miễn nhiệm Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội khóa XIV; phê chuẩn việc miễn nhiệm Bộ trưởng Bộ Y tế nhiệm kỳ 2016-2021 bằng hình thức bỏ phiếu kín.

Ban kiểm phiếu công bố kết quả kiểm phiếu miễn nhiệm và phê chuẩn việc miễn nhiệm sau phiên giải lao. Tiếp theo, dự thảo Nghị quyết để Quốc hội biểu quyết thông qua sẽ được trình bày bởi Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc.

Vì được phân công nhiệm vụ mới và đã đến tuổi nghỉ hưu nên ông Nguyễn Khắc Định và Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến được miễn nhiệm và phê chuẩn việc miễn nhiệm.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 13/04/2020 | Lượt xem: 1189 | Tác giả: admin

Chiều ngày 10/4, “ATM gạo” tại UBND xã Vĩnh Lộc B đã bắt đầu ráp máy, dự kiến 2 hôm nữa sẽ đưa vào vận hành và gạo sẽ đến tay người dân nghèo.

Chiều ngày 10/4, “ATM gạo” tại...

Thứ 3 | 15/10/2019 | Lượt xem: 1276 | Tác giả: banbientap1

Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Cho Kuk tuyên bố sẽ từ chức chỉ sau hơn một tháng được bổ nhiệm do liên quan đến bê bối của gia đình mà ông phải đối mặt với làn sóng chỉ trích.

Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Cho Kuk tuyên bố sẽ từ...

Thứ 6 | 11/10/2019 | Lượt xem: 1316 | Tác giả: banbientap1

Đúng 8 giờ sáng, các đơn vị Quân đội nhân dân Việt Nam đã từ 5 cửa ô tiến vào tiếp quản Hà Nội, chính thức giải phóng thủ đô đúng 8 giờ sáng của ngày 10/10 của 65 năm trước.

Đúng 8 giờ sáng, các đơn vị Quân đội nhân...

Thứ 3 | 28/04/2020 | Lượt xem: 1299 | Tác giả: admin

Chiều 28/4, UBND TPHCM ban hành công văn về việc yêu cầu Thủ trưởng các Sở - ban - ngành, Chủ tịch UBND các quận - huyện, phường - xã - thị trấn nghiêm túc thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Chiều 28/4, UBND TPHCM ban hành công văn về việc yêu cầu...

Thứ 2 | 06/01/2020 | Lượt xem: 1146 | Tác giả: banbientap1

Cảnh tượng khủng khiếp đang diễn ra trên khắp nước Úc. Những đám cháy rừng đã thiêu rụi hàng triệu mẫu đất và tàn phá hơn 1.000 ngôi nhà chỉ riêng ở New South Wales.

Cảnh tượng khủng khiếp đang diễn ra trên khắp nước Úc. Những...

Thứ 4 | 07/04/2021 | Lượt xem: 937 | Tác giả: admin

“GDP Việt Nam quý 1 đạt 4,5% , trong khi xuất khẩu tăng 19,2%, mặc dù không như kỳ vọng, vẫn là nền kinh tế thành công trong đại dịch”, bình luận của truyền thông quốc tế cho thấy nền kinh tế Việt Nam tiếp tục là điểm sáng, ít nhất là “ở cuối đường hầm” của đại dịch.

“GDP Việt Nam quý 1 đạt 4,5% , trong khi xuất...

Thứ 5 | 21/11/2019 | Lượt xem: 1147 | Tác giả: banbientap1

Hơn 150 dự luật đang chờ đặt lên bàn làm việc của Tổng thống Trump sau dự luật về Hong Kong, South China Morning Post cho biết, những dự luật này chủ yếu nhắm đến những vấn đề quan trọng của Trung Quốc hiện nay: Biển Đông, Đài Loan, an ninh mạng....

Hơn 150 dự luật đang chờ đặt lên bàn làm việc của...

Thứ 6 | 27/09/2024 | Lượt xem: 754 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 27/9, đã diễn ra Kỳ họp thứ 18 của HĐND TP.HCM khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, bàn các vấn đề quan trọng liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội, thí điểm thành lập trung tâm hành chính công TP.HCM.

Ngày 27/9, đã diễn ra Kỳ họp thứ 18 của HĐND TP.HCM...

Thứ 5 | 01/08/2019 | Lượt xem: 1640 | Tác giả: admin

Vĩnh Lộc B là một xã nông nghiệp thuộc huyện Bình Chánh, dân cư hiện hữu chưa đến 30% nhân khẩu, số nhân khẩu còn lại đều là nhập cư, đời sống nhân dân gặp rất nhiều khó khăn.

Vĩnh Lộc B là một xã nông nghiệp...

Thứ 3 | 29/10/2024 | Lượt xem: 550 | Tác giả: Thiện Phước

Trong bối cảnh phát triển kinh tế hiện đại, việc bảo vệ quyền lợi của người lao động không chỉ là trách nhiệm của các doanh nghiệp, mà còn là yếu tố then chốt đảm bảo sự phát triển bền vững của xã hội. Dưới đây là những đề xuất chính để đảm bảo quyền lợi và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người lao động trong thời kỳ hiện nay.

Trong bối cảnh phát triển kinh tế hiện đại, việc bảo vệ quyền...