top

Hãng hàng không Mỹ cấm bay vĩnh viễn một hành khách vì không khai báo COVID-19

Chủ nhật, 15-03-2020 | 21:15:54 admin

Hãng hàng không JetBlue của Mỹ thông báo cấm bay vĩnh viễn đối với một hành khách vì người này đã biết mình có nguy cơ cao mắc COVID-19 từ trước khi lên máy bay nhưng lại chỉ thông báo sau khi máy bay hạ cánh.

Hãng hàng không Mỹ cấm bay vĩnh viễn một hành khách vì không khai báo COVID-19 - Ảnh 1.

Hãng hàng không JetBlue của Mỹ thông báo cấm bay vĩnh viễn một hành khách vì không khai báo dù đang chờ kết quả xét nghiệm virus corona - Ảnh: AP

Theo Đài ABC News ngày 13-3, sự việc xảy ra trên chuyến bay cất cánh từ sân bay quốc tế John F. Kennedy tại thành phố New York đến Palm Beach, Florida ngày 11-3.

Hãng JetBlue cho biết hành khách, đã dương tính với SARS-CoV-2, lên chuyến bay trên dù "biết rằng ông đang chờ kết quả xét nghiệm virus corona" và ông ta đã không thông báo chuyện này với bất kỳ quan chức nào của hãng hàng không.

Toàn bộ đội bay và 114 hành khách trên chuyến bay này đã mắc kẹt trên đường băng nhiều giờ liền khi các quan chức y tế nói chuyện với mọi người trên máy bay. 

Những hành khách ở gần người bị COVID-19 được hướng dẫn cách theo dõi sức khỏe trong vài ngày tới trước khi rời khỏi sân bay mà không cần gặp qua bác sĩ.

"Các hành khách ở khu vực gần bệnh nhân dương tính với virus corona được thông tin về quy trình theo dõi sức khỏe. Những hành khách còn lại được cho về nhà và được hướng dẫn để gọi trung tâm y tế nếu có bất kỳ vấn đề gì" - Sở cứu hỏa Palm Beach thông báo.

JetBlue khẳng định đã cấm bay vĩnh viễn đối với hành khách này.

"Sự kiện tối đó đã đẩy các thành viên tổ bay, khách hàng của chúng tôi và các quan chức địa phương cũng như liên bang và địa phương vào tình huống đáng lo ngại mà vốn dĩ có thể tránh được. Do đó, khách hàng này sẽ không được phép đặt chân lên bất kỳ chuyến bay nào của JetBlue trong tương lai" - Hãng hàng không JetBlue thông báo.

Cơ quan Y tế Florida ngày 13-3 cho biết bệnh nhân COVID-19 trên chuyến bay của Hãng JetBlue hiện đã được cách ly và các quan chức y tế địa phương sẽ theo dõi những người tiếp xúc gần với ông này.

Theo Anh Thư (tuoitre)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 01/12/2019 | Lượt xem: 972 | Tác giả: admin

Chỉ vì phun nước bọt ra đường, hai người đàn ông lao vào ẩu đả. Sau khi được can ngăn, 2 phút sau người mặc áo GoViet ngất xỉu. Mọi người sơ cứu người đó tỉnh lại, sau đó ngất xỉu tiếp dẫn đến tử vong.  

Chỉ vì phun nước bọt ra đường, hai người...

Thứ 5 | 12/09/2024 | Lượt xem: 1015 | Tác giả: Mai Khánh

Dự kiến ngày 25/9/2024 tại TP.HCM, sẽ ra mắt Trung tâm Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư (C4Ỉ). Đây là sự kiện quan trọng trong khuôn khổ diễn đàn Kinh tế TP.HCM năm 2024 (HEF 2024). Trụ sở của trung tâm này đặt tại Khu Công nghệ cao TP.HCM.

Dự kiến ngày 25/9/2024 tại TP.HCM, sẽ ra mắt Trung tâm...

Thứ 5 | 24/04/2025 | Lượt xem: 244 | Tác giả: admin

Chiều 24/4, Trung tâm Trọng tài Thương mại Quốc tế Việt Nam (VIAC) phối hợp với Đại học Luật TP.HCM tổ chức Tọa đàm “Cơ chế giám sát, hỗ trợ của Tòa án với hoạt động giải quyết tranh chấp tại trọng tài trong bối cảnh mới” tại trụ sở Trường Đại học Luật TP.HCM.

Chiều 24/4, Trung tâm Trọng tài Thương mại Quốc tế Việt Nam...

Thứ 5 | 24/10/2019 | Lượt xem: 1031 | Tác giả: banbientap1

Giám đốc Viện tim Hà Nội, đại biểu Nguyễn Quang Tuấn nêu quan điểm: “Có rất nhiều thạc sĩ, tiến sĩ ở nước ngoài về đang thất nghiệp; Có rất nhiều lái xe ôm, Grab là thạc sĩ. Xin hỏi những người đó được đào tạo tốt như vậy có là nhân tài hay không? Xin thưa là không!”.

Giám đốc Viện tim Hà Nội, đại biểu Nguyễn Quang Tuấn...

Thứ 2 | 21/10/2019 | Lượt xem: 1015 | Tác giả: banbientap1

Bên hành lang Quốc hội sáng 21-10, trước khi rời cương vị Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trải lòng những trăn trở trong những sự việc vừa qua và bà sắp chuyển sang làm việc tại Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Cán bộ Trung ương.

Bên hành lang Quốc hội sáng 21-10, trước khi rời...

Thứ 7 | 07/03/2020 | Lượt xem: 934 | Tác giả: admin

Ngày 7-3, ông Huỳnh Thanh Bình, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy (UBKT TU) Ðồng Nai xác nhận vừa quyết định thi hành kỷ luật đối với 6 cán bộ công an là lãnh đạo các huyện, phòng của Công an tỉnh Ðồng Nai.

Ngày 7-3, ông Huỳnh Thanh Bình, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm...

Thứ 6 | 13/09/2019 | Lượt xem: 1244 | Tác giả: admin

Mặc dù mong muốn một thoả thuận lâu dài với Trung Quốc nhưng ông Trump vẫn sẵn sàng cân nhắc một thỏa thuận thương mại tạm thời

Mặc dù mong muốn một thoả thuận lâu dài với Trung Quốc...

Thứ 3 | 18/05/2021 | Lượt xem: 929 | Tác giả: admin

Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng trang thông tin điện để cung cấp thông tin về bầu cử đến Cử tri một cách nhanh chóng, đầy đủ và kịp thời thông qua các kênh trực tuyến.

Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp, Sở...

Chủ nhật | 22/12/2019 | Lượt xem: 993 | Tác giả: banbientap1

Cuộc biểu tình luật quốc tịch Ấn Độ khiến 18 người chết. Số người bị mất mạng do cuộc biểu tình đã tăng lên 18 sau khi 10 người thiệt mạng ở Uttar Pradesh, bang lớn nhất và đông dân nhất của đất nước này.

Cuộc biểu tình luật quốc tịch Ấn Độ khiến 18 người chết. Số người...

Thứ 4 | 29/01/2020 | Lượt xem: 1071 | Tác giả: banbientap1

Có người đưa tin không đúng sự thật lên mạng xã hội (Facebook) về việc Bệnh viện Trung ương Huế tiếp nhận 1 bệnh nhân (người Trung Quốc) bị nhiễm bệnh viêm phổi Vũ Hán (nhiễm virus corona).  Phía bệnh viện đã lên tiếng xác nhận thông tin này là không đúng và người này cũng đã bị công an triệu tập.

Có người đưa tin không đúng sự thật lên mạng...