top

Hãng hàng không Mỹ cấm bay vĩnh viễn một hành khách vì không khai báo COVID-19

Chủ nhật, 15-03-2020 | 21:15:54 admin

Hãng hàng không JetBlue của Mỹ thông báo cấm bay vĩnh viễn đối với một hành khách vì người này đã biết mình có nguy cơ cao mắc COVID-19 từ trước khi lên máy bay nhưng lại chỉ thông báo sau khi máy bay hạ cánh.

Hãng hàng không Mỹ cấm bay vĩnh viễn một hành khách vì không khai báo COVID-19 - Ảnh 1.

Hãng hàng không JetBlue của Mỹ thông báo cấm bay vĩnh viễn một hành khách vì không khai báo dù đang chờ kết quả xét nghiệm virus corona - Ảnh: AP

Theo Đài ABC News ngày 13-3, sự việc xảy ra trên chuyến bay cất cánh từ sân bay quốc tế John F. Kennedy tại thành phố New York đến Palm Beach, Florida ngày 11-3.

Hãng JetBlue cho biết hành khách, đã dương tính với SARS-CoV-2, lên chuyến bay trên dù "biết rằng ông đang chờ kết quả xét nghiệm virus corona" và ông ta đã không thông báo chuyện này với bất kỳ quan chức nào của hãng hàng không.

Toàn bộ đội bay và 114 hành khách trên chuyến bay này đã mắc kẹt trên đường băng nhiều giờ liền khi các quan chức y tế nói chuyện với mọi người trên máy bay. 

Những hành khách ở gần người bị COVID-19 được hướng dẫn cách theo dõi sức khỏe trong vài ngày tới trước khi rời khỏi sân bay mà không cần gặp qua bác sĩ.

"Các hành khách ở khu vực gần bệnh nhân dương tính với virus corona được thông tin về quy trình theo dõi sức khỏe. Những hành khách còn lại được cho về nhà và được hướng dẫn để gọi trung tâm y tế nếu có bất kỳ vấn đề gì" - Sở cứu hỏa Palm Beach thông báo.

JetBlue khẳng định đã cấm bay vĩnh viễn đối với hành khách này.

"Sự kiện tối đó đã đẩy các thành viên tổ bay, khách hàng của chúng tôi và các quan chức địa phương cũng như liên bang và địa phương vào tình huống đáng lo ngại mà vốn dĩ có thể tránh được. Do đó, khách hàng này sẽ không được phép đặt chân lên bất kỳ chuyến bay nào của JetBlue trong tương lai" - Hãng hàng không JetBlue thông báo.

Cơ quan Y tế Florida ngày 13-3 cho biết bệnh nhân COVID-19 trên chuyến bay của Hãng JetBlue hiện đã được cách ly và các quan chức y tế địa phương sẽ theo dõi những người tiếp xúc gần với ông này.

Theo Anh Thư (tuoitre)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 29/12/2019 | Lượt xem: 1000 | Tác giả: banbientap1

Những người biểu tình chống chính phủ đã trở lại đường phố Hồng Kông trong kỳ nghỉ Giáng sinh. Họ đã đụng độ với cảnh sát chống bạo động trong trung tâm thương mại và các khu mua sắm.

Những người biểu tình chống chính phủ đã trở lại...

Thứ 2 | 12/02/2024 | Lượt xem: 711 | Tác giả: admin

Ngày 12 /2, Sở Du lịch TP.HCM cho biết kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên đán Giáp Thìn đem lại nhiều tín hiệu tích cực cho ngành du lịch trong năm nay.

Ngày 12 /2, Sở Du lịch TP.HCM cho biết kỳ nghỉ lễ Tết...

Thứ 3 | 07/01/2020 | Lượt xem: 1011 | Tác giả: banbientap1

Bộ phận chịu trách nhiệm quản lý các trường hợp khẩn cấp của chính phủ liên bang Úc đã phải đóng cửa văn phòng  do chất lượng không khí kém còn thủ đô của quốc gia này thì ngập trong khói do hỏa hoạn.  

Bộ phận chịu trách nhiệm quản lý các trường hợp...

Thứ 4 | 04/12/2019 | Lượt xem: 1004 | Tác giả: banbientap1

Tại Đà Nẵng vẫn còn chậm trong quá trình xử lý tình trạng xây dựng công trình không phép, trái phép; bên cạnh đó, vẫn tồn tại nhiều bất cập trong thu gom, xử lý rác thải, nước thải, gây bức xúc trong nhân dân.

Tại Đà Nẵng vẫn còn chậm trong quá trình xử...

Thứ 2 | 13/04/2020 | Lượt xem: 1012 | Tác giả: admin

Chiều ngày 10/4, “ATM gạo” tại UBND xã Vĩnh Lộc B đã bắt đầu ráp máy, dự kiến 2 hôm nữa sẽ đưa vào vận hành và gạo sẽ đến tay người dân nghèo.

Chiều ngày 10/4, “ATM gạo” tại...

Thứ 5 | 05/05/2022 | Lượt xem: 865 | Tác giả: admin

Chiều ngày 4/5, TAND TP.HCM đã tổ chức lễ công bố quyết định điều động, bổ nhiệm ông Đỗ Quốc Đạt (sinh năm 1973) giữ chức vụ Chánh tòa Kinh tế TAND TP.HCM.

Chiều ngày 4/5, TAND TP.HCM đã tổ chức lễ công...

Thứ 4 | 04/05/2022 | Lượt xem: 903 | Tác giả: admin

Sáng 3 /5, tại quầy vé sân Việt Trì (Phú Thọ), nhiều người chen lấn, giành giật chỗ xếp hàng mua vé xem các trận đấu của U23 Việt Nam tại SEA Games 31 gây hỗn loạn, bát nháo.

Sáng 3 /5, tại quầy vé sân Việt Trì...

Thứ 6 | 08/11/2019 | Lượt xem: 925 | Tác giả: banbientap1

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân thẳng thắn chia sẻ: “Thấy hồ sơ tất cả cái gì cũng đẹp, học hành đàng hoàng, khi đề bạt bổ nhiệm rồi, lật ra mới thấy có vấn đề, mới thấy khai gian lý lịch”.

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân thẳng thắn chia sẻ: “Thấy hồ sơ...

Thứ 6 | 13/09/2024 | Lượt xem: 617 | Tác giả: admin

Sáng 13/9, bà Trần Thị Diệu Thúy, Phó chủ tịch UBND TP .HCM đã ký công văn gửi Ủy ban MTTQ Việt Nam TP .HCM, các tổ chức chính trị, xã hội, sở, ngành, TP Thủ Đức và quận, huyện về việc giảm quy mô, tần suất, tạm hoãn các hoạt động lễ hội, sự kiện trên địa bàn.

Sáng 13/9, bà Trần Thị Diệu Thúy, Phó chủ...

Thứ 3 | 05/11/2019 | Lượt xem: 1012 | Tác giả: banbientap1

Để công bố danh tính các nạn nhân thì cảnh sát Anh phải báo cáo lên toà án và được thẩm phán phê duyệt sau khi đối chiếu danh tính, lập hồ sơ.

Để công bố danh tính các nạn nhân...