top

Hãng hàng không Mỹ cấm bay vĩnh viễn một hành khách vì không khai báo COVID-19

Chủ nhật, 15-03-2020 | 21:15:54 admin

Hãng hàng không JetBlue của Mỹ thông báo cấm bay vĩnh viễn đối với một hành khách vì người này đã biết mình có nguy cơ cao mắc COVID-19 từ trước khi lên máy bay nhưng lại chỉ thông báo sau khi máy bay hạ cánh.

Hãng hàng không Mỹ cấm bay vĩnh viễn một hành khách vì không khai báo COVID-19 - Ảnh 1.

Hãng hàng không JetBlue của Mỹ thông báo cấm bay vĩnh viễn một hành khách vì không khai báo dù đang chờ kết quả xét nghiệm virus corona - Ảnh: AP

Theo Đài ABC News ngày 13-3, sự việc xảy ra trên chuyến bay cất cánh từ sân bay quốc tế John F. Kennedy tại thành phố New York đến Palm Beach, Florida ngày 11-3.

Hãng JetBlue cho biết hành khách, đã dương tính với SARS-CoV-2, lên chuyến bay trên dù "biết rằng ông đang chờ kết quả xét nghiệm virus corona" và ông ta đã không thông báo chuyện này với bất kỳ quan chức nào của hãng hàng không.

Toàn bộ đội bay và 114 hành khách trên chuyến bay này đã mắc kẹt trên đường băng nhiều giờ liền khi các quan chức y tế nói chuyện với mọi người trên máy bay. 

Những hành khách ở gần người bị COVID-19 được hướng dẫn cách theo dõi sức khỏe trong vài ngày tới trước khi rời khỏi sân bay mà không cần gặp qua bác sĩ.

"Các hành khách ở khu vực gần bệnh nhân dương tính với virus corona được thông tin về quy trình theo dõi sức khỏe. Những hành khách còn lại được cho về nhà và được hướng dẫn để gọi trung tâm y tế nếu có bất kỳ vấn đề gì" - Sở cứu hỏa Palm Beach thông báo.

JetBlue khẳng định đã cấm bay vĩnh viễn đối với hành khách này.

"Sự kiện tối đó đã đẩy các thành viên tổ bay, khách hàng của chúng tôi và các quan chức địa phương cũng như liên bang và địa phương vào tình huống đáng lo ngại mà vốn dĩ có thể tránh được. Do đó, khách hàng này sẽ không được phép đặt chân lên bất kỳ chuyến bay nào của JetBlue trong tương lai" - Hãng hàng không JetBlue thông báo.

Cơ quan Y tế Florida ngày 13-3 cho biết bệnh nhân COVID-19 trên chuyến bay của Hãng JetBlue hiện đã được cách ly và các quan chức y tế địa phương sẽ theo dõi những người tiếp xúc gần với ông này.

Theo Anh Thư (tuoitre)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 16/01/2020 | Lượt xem: 1514 | Tác giả: banbientap1

Đến nay vẫn chưa có bằng chứng rõ ràng chứng minh được loại virus mới xuất hiện ở Trung Quốc có thể lây từ người sang người. Tuy nhiên, cũng không thể loại trừ trường hợp dó.

Đến nay vẫn chưa có bằng chứng rõ ràng chứng minh...

Thứ 4 | 29/01/2020 | Lượt xem: 1891 | Tác giả: banbientap1

Bao gồm 97 bệnh nhân có yếu tố liên quan đến vùng dịch như là các biểu hiện như sốt, ho khó thở, có đi/về từ Trung Quốc đã được bắt đầu cách ly, điều trị. Tuy nhiên, số lượng này đã giảm xuống còn 32 người đang bị cách ly.

Bao gồm 97 bệnh nhân có yếu tố liên quan đến...

Thứ 6 | 11/10/2024 | Lượt xem: 665 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 11/10, UBND TP Thủ Đức tổ chức lễ ra mắt phần mềm quản lý án hành chính và ứng dụng quản lý xử phạt vi phạm hành chính đối với tất cả các lĩnh vực trên địa bàn. Đây là một bước tiến mới trong công tác quản lý nhà nước, nhằm phục vụ người dân tốt hơn.

Ngày 11/10, UBND TP Thủ Đức tổ chức lễ ra mắt phần...

Thứ 4 | 14/02/2024 | Lượt xem: 752 | Tác giả: admin

Trưa 14 /2, đoàn đại biểu của Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam do Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái làm trưởng đoàn, đã đến viếng tang Trưởng lão Hòa thượng Thích Hiển Tu tại Chùa Phật học Xá Lợi (Quận 3, TP.HCM).

Trưa 14 /2, đoàn đại biểu của Đảng, Nhà nước, Ủy ban...

Thứ 2 | 13/04/2020 | Lượt xem: 1419 | Tác giả: admin

Chiều ngày 10/4, “ATM gạo” tại UBND xã Vĩnh Lộc B đã bắt đầu ráp máy, dự kiến 2 hôm nữa sẽ đưa vào vận hành và gạo sẽ đến tay người dân nghèo.

Chiều ngày 10/4, “ATM gạo” tại...

Thứ 3 | 20/02/2024 | Lượt xem: 1156 | Tác giả: admin

Ngày 20 /2, UBND TP.HCM tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tổ chức, chăm lo Tết Giáp Thìn và gặp mặt Chủ tịch UBND phường, xã, thị trấn trên địa bàn năm 2024.

Ngày 20 /2, UBND TP.HCM tổ chức Hội nghị tổng kết công...

Thứ 4 | 12/06/2024 | Lượt xem: 1072 | Tác giả: admin

Mới đây, đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung TP.HCM đến năm 2040, tầm nhìn 2060 được UBND TP.HCM trình HĐND TP.HCM (hôm 19/5) xác định 12 khu vực trung tâm thương mại ngầm dưới lòng đất mà TP có thể phát triển .

Mới đây, đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung TP.HCM đến năm...

Thứ 2 | 01/07/2024 | Lượt xem: 739 | Tác giả: admin

Quy hoạch sắp xếp , tổ chức trở thành đô thị toàn cầu, đa trung tâm , hướng biển, thích ứng với biến đổi khí hậu, hài hòa giữa đô thị và nông thôn , tăng cường kết nối vùng.

Quy hoạch sắp xếp , tổ chức trở thành đô thị...

Thứ 4 | 15/10/2025 | Lượt xem: 376 | Tác giả: admin

Ngày 15/10, Văn phòng Hợp tác Người Việt Nam tại tỉnh Chungnam chính thức được khai trương tại Trường Đại học Sunmoon, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Ngày 15/10, Văn phòng Hợp tác Người Việt Nam tại tỉnh...

Thứ 2 | 30/09/2019 | Lượt xem: 1679 | Tác giả: banbientap1

Nhằm xác định vai trò của ông Joe Biden tại một công ty khí đốt Ukraine, cựu Thủ tướng Ukraine Mykola Azarov đề nghị điều tra các hoạt động của con trai của ông.

Nhằm xác định vai trò của ông Joe Biden tại một...