top

Hãng hàng không Mỹ cấm bay vĩnh viễn một hành khách vì không khai báo COVID-19

Chủ nhật, 15-03-2020 | 21:15:54 admin

Hãng hàng không JetBlue của Mỹ thông báo cấm bay vĩnh viễn đối với một hành khách vì người này đã biết mình có nguy cơ cao mắc COVID-19 từ trước khi lên máy bay nhưng lại chỉ thông báo sau khi máy bay hạ cánh.

Hãng hàng không Mỹ cấm bay vĩnh viễn một hành khách vì không khai báo COVID-19 - Ảnh 1.

Hãng hàng không JetBlue của Mỹ thông báo cấm bay vĩnh viễn một hành khách vì không khai báo dù đang chờ kết quả xét nghiệm virus corona - Ảnh: AP

Theo Đài ABC News ngày 13-3, sự việc xảy ra trên chuyến bay cất cánh từ sân bay quốc tế John F. Kennedy tại thành phố New York đến Palm Beach, Florida ngày 11-3.

Hãng JetBlue cho biết hành khách, đã dương tính với SARS-CoV-2, lên chuyến bay trên dù "biết rằng ông đang chờ kết quả xét nghiệm virus corona" và ông ta đã không thông báo chuyện này với bất kỳ quan chức nào của hãng hàng không.

Toàn bộ đội bay và 114 hành khách trên chuyến bay này đã mắc kẹt trên đường băng nhiều giờ liền khi các quan chức y tế nói chuyện với mọi người trên máy bay. 

Những hành khách ở gần người bị COVID-19 được hướng dẫn cách theo dõi sức khỏe trong vài ngày tới trước khi rời khỏi sân bay mà không cần gặp qua bác sĩ.

"Các hành khách ở khu vực gần bệnh nhân dương tính với virus corona được thông tin về quy trình theo dõi sức khỏe. Những hành khách còn lại được cho về nhà và được hướng dẫn để gọi trung tâm y tế nếu có bất kỳ vấn đề gì" - Sở cứu hỏa Palm Beach thông báo.

JetBlue khẳng định đã cấm bay vĩnh viễn đối với hành khách này.

"Sự kiện tối đó đã đẩy các thành viên tổ bay, khách hàng của chúng tôi và các quan chức địa phương cũng như liên bang và địa phương vào tình huống đáng lo ngại mà vốn dĩ có thể tránh được. Do đó, khách hàng này sẽ không được phép đặt chân lên bất kỳ chuyến bay nào của JetBlue trong tương lai" - Hãng hàng không JetBlue thông báo.

Cơ quan Y tế Florida ngày 13-3 cho biết bệnh nhân COVID-19 trên chuyến bay của Hãng JetBlue hiện đã được cách ly và các quan chức y tế địa phương sẽ theo dõi những người tiếp xúc gần với ông này.

Theo Anh Thư (tuoitre)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 07/11/2019 | Lượt xem: 953 | Tác giả: banbientap1

Đến nay thì chính quyền Trung Quốc đã có sự nhất trí với Mỹ về việc ngưng đánh thuế áp lên hàng hoá của nhau theo từng lộ trình cụ thể.

Đến nay thì chính quyền Trung Quốc đã có...

Thứ 2 | 30/12/2019 | Lượt xem: 975 | Tác giả: banbientap1

Hệ thống tên lửa siêu thanh mới của Nga được gọi là Avangard đã đi vào phục vụ theo truyền thông của nước này đã đưa tin.

Hệ thống tên lửa siêu thanh mới của Nga được gọi là...

Thứ 7 | 28/03/2020 | Lượt xem: 981 | Tác giả: admin

Trưởng ban Ban ATTP đề nghị UBND 24 quận, huyện khẩn trương tạm thời ngưng hoạt động các cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người bắt đầu từ ngày 28/3/2020 cho đến hết ngày 15/4/2020.

Trưởng ban Ban ATTP đề nghị UBND 24 quận, huyện khẩn...

Thứ 6 | 08/11/2019 | Lượt xem: 1048 | Tác giả: banbientap1

Phát hiện bản đồ 'đường lưỡi bò' trong phần mềm theo dõi vận hành điện mặt trời ở phía Nam, vì thế vào ngày 8-11 thì Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa phát đi thông báo đến các đơn vị thành viên về việc này.

Phát hiện bản đồ 'đường lưỡi bò' trong phần mềm...

Thứ 6 | 13/05/2022 | Lượt xem: 1010 | Tác giả: admin

Ngày 13/5, Thiếu tướng Dương Văn Thăng - Phó Chánh án TANDTC, Chánh án Tòa án Quân sự Trung ương, đại biểu Quốc hội khóa XV chủ trì Hội nghị tiếp xúc cử tri tại huyện Cần Giờ và Quận 4, TPHCM.

Ngày 13/5, Thiếu tướng Dương Văn Thăng - Phó Chánh...

Thứ 4 | 23/10/2019 | Lượt xem: 997 | Tác giả: banbientap1

Sau khi va phải một quả ngư lôi chống ngầm sau đó chiếc tàu ngầm phát nổ và nó gần như đã biến mất năm 1942.

Sau khi va phải một quả ngư lôi chống ngầm sau đó chiếc...

Chủ nhật | 10/11/2019 | Lượt xem: 979 | Tác giả: banbientap1

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng đã đặt một câu hỏi liên quan đến việc bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Thường trực BCĐ 389 Quốc gia Vũ Hùng Sơn, với câu hỏi này tại phiên chất vấn sáng ngày 7-11 Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã trả lời.

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng đã đặt một câu hỏi liên...

Chủ nhật | 01/12/2019 | Lượt xem: 870 | Tác giả: admin

Chỉ vì phun nước bọt ra đường, hai người đàn ông lao vào ẩu đả. Sau khi được can ngăn, 2 phút sau người mặc áo GoViet ngất xỉu. Mọi người sơ cứu người đó tỉnh lại, sau đó ngất xỉu tiếp dẫn đến tử vong.  

Chỉ vì phun nước bọt ra đường, hai người...

Thứ 5 | 28/11/2019 | Lượt xem: 949 | Tác giả: banbientap1

Trong bối cảnh hai nước tưởng như gần đi tới một thỏa thuận thương mại giai đoạn một thì quyết định này của ông Trump được cho là sẽ gây ra những phản ứng mạnh mẽ từ phía Trung Quốc.

Trong bối cảnh hai nước tưởng như gần đi tới một thỏa thuận thương mại...

Thứ 5 | 17/10/2019 | Lượt xem: 983 | Tác giả: banbientap1

Do ngã từ tầng 8 tại tòa nhà trụ sở bộ giáo dục ở Hà Nội, thứ trưởng bộ GD-ĐT Lê Hải An vừa được xác định tử vong.

Do ngã từ tầng 8 tại tòa nhà trụ sở bộ...