top

Giáng sinh ở Hồng Kông được đánh dấu bằng các cuộc biểu tình và hơi cay

Chủ nhật, 29-12-2019 | 11:36:51 banbientap1
Những người biểu tình chống chính phủ đã trở lại đường phố Hồng Kông trong kỳ nghỉ Giáng sinh. Họ đã đụng độ với cảnh sát chống bạo động trong trung tâm thương mại và các khu mua sắm.

Hong Kong đêm giáng sinh- Ảnh CNN.

Nhà lãnh đạo của thành phố, Carrie Lam, đã cho rằng những người biểu tình phá hỏng kỳ nghỉ. Các nhà phê bình nói rằng chính phủ và cảnh sát đã sử dụng các chiến thuật nặng tay không cần thiết để giải tán các cuộc tụ họp hòa bình cho dù hành động này không có sự cho phép một cách chính thức.

Hàng trăm người biểu tình mặc áo đen và nhiều người mặc áo tuần lộc tập trung ở các khu vực trung tâm và cả các khu vực mua sắm khác trong đêm giáng sinh. Họ xem ngày giáng sinh như một phần của chiến dịch kéo dài hàng tháng về vấn đề cải cách dân chủ.

Cảnh sát cho rằng những người biểu tình đã có hành vi "bạo loạn" và phá hoại nên lực lượng đã cố gắng giải tán họ bằng cách sử dụng bình xịt hơi cay và dùi cui. Mặt khác, còn bắn hơi cay và triển khai vòi rồng trên đường phố.


Hong Kong đêm giáng sinh- Ảnh CNN

Được biết, người biểu tình chặn đường và phá hủy một chi nhánh ngân hàng. Bom xăng cũng đã được ném và cảnh sát đã bắt hơn 100 người liên quan đến vụ việc.

Không giống như ở Trung Quốc, ngày 25 tháng 12 và ngày 26 tháng 12 là những ngày lễ ở Hồng Kông. Đặc biệt, Hong Kong là nơi có khoảng 12% dân số theo đạo Thiên chúa. "Nhiều thành viên của công chúng và khách du lịch đến Hồng Kông và vô cùng thất vọng vì lễ kỷ niệm đêm giáng sinh của họ đã bị hủy hoại bởi một nhóm những kẻ bạo loạn liều lĩnh và ích kỷ", Lam nói trong một bài đăng trên Facebook vào ngày Giáng sinh.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 30/09/2019 | Lượt xem: 909 | Tác giả: banbientap1

Thực hiện phi quân sự hóa trên Biển Đông- lời kêu gọi của Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad đối với những căng thẳng diễn ra trên Biển Đông, vào hôm 18/9 vừa qua.

Thực hiện phi quân sự hóa trên Biển Đông- lời...

Thứ 7 | 15/02/2020 | Lượt xem: 1149 | Tác giả: admin

Chiều ngày 14/2, tại Trung tâm báo chí TP.HCM đã diễn ra buổi họp báo cung cấp thông tin về vụ giết người, cướp tài sản và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng tại Củ Chi.

Chiều ngày 14/2, tại Trung tâm báo chí TP.HCM...

Thứ 7 | 02/11/2019 | Lượt xem: 962 | Tác giả: banbientap1

Bộ Ngoại giao Nga đã lên tiếng cáo buộc Mỹ nhận được 30 triệu USD mỗi tháng do "buôn lậu" dầu thô từ các giếng dầu chiếm của Syria.

Bộ Ngoại giao Nga đã lên tiếng cáo buộc Mỹ nhận được...

Chủ nhật | 26/01/2020 | Lượt xem: 937 | Tác giả: banbientap1

Ngày 25-1, phía Bắc Kinh đã xác nhận có thêm 13 trường hợp tử vong và có 325 ca nhiễm mới. Chủ tịch nước Tập Cận Bình cảnh báo trong một cuộc họp lãnh đạo cấp cao của nước này rằng "đất nước đang đối mặt với một tình huống nghiêm trọng".

Ngày 25-1, phía Bắc Kinh đã xác nhận...

Thứ 2 | 30/12/2019 | Lượt xem: 969 | Tác giả: banbientap1

Ít nhất bốn người đã chết sau hai trận tuyết lở xảy ra ở dãy núi Alps của Ý trong cuối tuần qua.

Ít nhất bốn người đã chết sau hai trận tuyết lở xảy ra ở...

Thứ 7 | 07/03/2020 | Lượt xem: 922 | Tác giả: admin

Mặc dù đã được xác nhận dương tính với virus corona, 1.777 tín đồ Tân Thiên Địa ở thành phố Daegu vẫn từ chối điều trị cách ly tại bệnh viện hoặc trung tâm y tế, theo JoongAng Ilbo.

Mặc dù đã được xác nhận dương tính với virus...

Thứ 4 | 23/10/2019 | Lượt xem: 1010 | Tác giả: banbientap1

Sau khi va phải một quả ngư lôi chống ngầm sau đó chiếc tàu ngầm phát nổ và nó gần như đã biến mất năm 1942.

Sau khi va phải một quả ngư lôi chống ngầm sau đó chiếc...

Thứ 2 | 27/01/2020 | Lượt xem: 971 | Tác giả: banbientap1

Một công dân Trung Quốc được xác nhận đã nhiễm virus corona ở khu "phố tàu" của thành phố Sihanoukvill thuộc Campuchia, thông tin này được Bộ trưởng Y tế Campuchia Mam Bunheng xác nhận vào ngày 27-1.  

Một công dân Trung Quốc được xác nhận đã nhiễm...

Thứ 7 | 22/05/2021 | Lượt xem: 1031 | Tác giả: admin

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ bỏ phiếu bầu cử tại khu phố 7, thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi, TP.HCM.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ bỏ phiếu bầu cử tại khu phố...

Thứ 2 | 20/01/2020 | Lượt xem: 951 | Tác giả: banbientap1

Một rừng cây thông cổ xưa có tổ tiên được cho là tồn tại cùng với loài khủng long khoảng 200 triệu năm trước đã được cứu khỏi đám cháy rừng ở Úc trong một nhiệm vụ chữa cháy bí mật.

Một rừng cây thông cổ xưa có tổ tiên được cho...