top

Giáng sinh ở Hồng Kông được đánh dấu bằng các cuộc biểu tình và hơi cay

Chủ nhật, 29-12-2019 | 11:36:51 banbientap1
Những người biểu tình chống chính phủ đã trở lại đường phố Hồng Kông trong kỳ nghỉ Giáng sinh. Họ đã đụng độ với cảnh sát chống bạo động trong trung tâm thương mại và các khu mua sắm.

Hong Kong đêm giáng sinh- Ảnh CNN.

Nhà lãnh đạo của thành phố, Carrie Lam, đã cho rằng những người biểu tình phá hỏng kỳ nghỉ. Các nhà phê bình nói rằng chính phủ và cảnh sát đã sử dụng các chiến thuật nặng tay không cần thiết để giải tán các cuộc tụ họp hòa bình cho dù hành động này không có sự cho phép một cách chính thức.

Hàng trăm người biểu tình mặc áo đen và nhiều người mặc áo tuần lộc tập trung ở các khu vực trung tâm và cả các khu vực mua sắm khác trong đêm giáng sinh. Họ xem ngày giáng sinh như một phần của chiến dịch kéo dài hàng tháng về vấn đề cải cách dân chủ.

Cảnh sát cho rằng những người biểu tình đã có hành vi "bạo loạn" và phá hoại nên lực lượng đã cố gắng giải tán họ bằng cách sử dụng bình xịt hơi cay và dùi cui. Mặt khác, còn bắn hơi cay và triển khai vòi rồng trên đường phố.


Hong Kong đêm giáng sinh- Ảnh CNN

Được biết, người biểu tình chặn đường và phá hủy một chi nhánh ngân hàng. Bom xăng cũng đã được ném và cảnh sát đã bắt hơn 100 người liên quan đến vụ việc.

Không giống như ở Trung Quốc, ngày 25 tháng 12 và ngày 26 tháng 12 là những ngày lễ ở Hồng Kông. Đặc biệt, Hong Kong là nơi có khoảng 12% dân số theo đạo Thiên chúa. "Nhiều thành viên của công chúng và khách du lịch đến Hồng Kông và vô cùng thất vọng vì lễ kỷ niệm đêm giáng sinh của họ đã bị hủy hoại bởi một nhóm những kẻ bạo loạn liều lĩnh và ích kỷ", Lam nói trong một bài đăng trên Facebook vào ngày Giáng sinh.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 13/05/2022 | Lượt xem: 1080 | Tác giả: admin

Ngày 13/5, Thiếu tướng Dương Văn Thăng - Phó Chánh án TANDTC, Chánh án Tòa án Quân sự Trung ương, đại biểu Quốc hội khóa XV chủ trì Hội nghị tiếp xúc cử tri tại huyện Cần Giờ và Quận 4, TPHCM.

Ngày 13/5, Thiếu tướng Dương Văn Thăng - Phó Chánh...

Thứ 4 | 12/06/2024 | Lượt xem: 608 | Tác giả: admin

Mới đây, đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung TP.HCM đến năm 2040, tầm nhìn 2060 được UBND TP.HCM trình HĐND TP.HCM (hôm 19/5) xác định 12 khu vực trung tâm thương mại ngầm dưới lòng đất mà TP có thể phát triển .

Mới đây, đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung TP.HCM đến năm...

Thứ 7 | 02/11/2019 | Lượt xem: 1040 | Tác giả: banbientap1

Xác tàu ngầm của Anh bị mất tích trong Thế chiến II, lúc tàu chìm xác định có 44 người trên tàu. Cả chiếc tàu và các thủy thủ đều mất tích. Chiếc tàu ngầm gần đây đã được tìm thấy ngoài khơi Malta.

Xác tàu ngầm của Anh bị mất tích trong Thế chiến II,...

Thứ 3 | 14/01/2020 | Lượt xem: 1039 | Tác giả: banbientap1

Một tòa án ở Pakistan đã lật lại án tử hình đã được tuyên cho cựu Tổng thống, ông Pervez Musharraf.

Một tòa án ở Pakistan đã lật lại án tử...

Thứ 4 | 27/01/2021 | Lượt xem: 1746 | Tác giả: admin

Sáng 27/01/2021, trước giờ diễn ra ngày làm việc chính thức thứ hai của Đại hội XIII của Đảng, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh, trật tự (ANTT) Đại hội XIII của Đảng đã chủ trì Giao ban ANTT và kiểm tra công tác ứng trực của các lực lượng Công an tham gia công tác bảo đảm an ninh, an toàn, bảo vệ Đại hội XIII của Đảng.

Sáng 27/01/2021, trước giờ diễn ra ngày làm việc...

Thứ 3 | 29/10/2019 | Lượt xem: 1014 | Tác giả: banbientap1

Chiều 29-10, để xử lý đối với chiếc Volkswagen Touareg đại diện Tổng cục Hải quan cho biết sẽ có biện pháp cứng rắn, thậm chí tiêu hủy chiếc xe này do có chứa bản đồ 'đường lưỡi bò'.

Chiều 29-10, để xử lý đối với chiếc Volkswagen Touareg đại diện...

Thứ 7 | 24/08/2019 | Lượt xem: 1024 | Tác giả: admin

Đó là các đòn áp thuế mới được công bố của Mỹ và Trung Quốc được đưa ra gần hai tháng sau khi Tổng thống Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình nhất trí đình chiến thương mại trong cuộc gặp bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 tại Nhật Bản hồi tháng 6. 

Đó là các đòn áp thuế mới được công...

Thứ 2 | 09/12/2019 | Lượt xem: 1016 | Tác giả: admin

Mỹ triển khai thêm nhiều tàu chiến, khí tài quân sự và 14.000 binh sĩ đến Trung Đông để đối phó với Iran.

Mỹ triển khai thêm nhiều tàu chiến, khí tài...

Thứ 5 | 17/10/2019 | Lượt xem: 1031 | Tác giả: banbientap1

Thông báo Kết luận của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa X về tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng vừa được Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng ký ban hành .

Thông báo Kết luận của Bộ Chính trị về tiếp tục thực...

Thứ 2 | 13/10/2025 | Lượt xem: 403 | Tác giả: Mai Khánh

Hòa trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM Lần thứ I, nhiệm kỳ 2025–2030, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, xã Bà Điểm (TP.HCM) long trọng tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao Lần thứ I, diễn ra từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2025.

Hòa trong không khí thi đua sôi nổi chào...