top

Nguyễn Thị Kim Tiến đã nói những gì trước khi rời chức Bộ trưởng?

Thứ 2, 21-10-2019 | 00:43:06 banbientap1

Bên hành lang Quốc hội sáng 21-10, trước khi rời cương vị Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trải lòng những trăn trở trong những sự việc vừa qua và bà sắp chuyển sang làm việc tại Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Cán bộ Trung ương.


Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến bên hành lang Quốc hội sáng 21-10 - Ảnh: Tr.T.

 

Bà Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết rằng: "Tôi trăn trở là nhiều công trình xây dựng bị vướng, chưa xong sớm để phục vụ người dân tốt hơn".

Bên cạnh đó, vị bộ trưởng này cũng nhắc đến về các vấn đề liên quan đến lĩnh vực và cho rằng đây là câu chuyện mà bà "bị vướng vào thị phi".

Bộ trưởng Bộ Y tế cũng nói tiếp: "Một số vấn đề về dược đang giải quyết, mình vẫn bị thị phi đấy. Nhưng có những thông tin không trung thực, không chính xác qua những mạng trái, mạng ngoài lề. Tôi nghĩ rằng những cơ quan chức năng sẽ làm mọi cách để đảm bảo công minh, chính xác, đúng người đúng tội, đúng việc. Không bỏ sót, oan sai, để xây dựng một nền y tế phục vụ dân tốt hơn".

Bà tự cho mình mấy điểm đối với những việc đã làm trong thời gian giữ chức khi được hỏi trên thang điểm 10, bà Tiến trả lời: "Tôi đâu chấm cho mình được".

Trong thời gian qua, cán bộ toàn ngành từ Bộ Y tế đến các sở y tế làm việc dưới một áp lực rất kinh khủng, từ chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Quốc hội ra nghị quyết, trung ương ra nghị quyết…, theo Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến. Bà Tiến cho biết "áp lực nhiều việc quá, thay đổi nhiều quá", nhưng đến lúc có kết quả thì các giám đốc sở, giám đốc các bệnh viện "rất hạnh phúc".

Nhận định về vai trò là nữ bộ trưởng duy nhất trong trong nội các gần một nhiệm kỳ qua, bà cho rằng "bộ trưởng nào cũng vất vả".

Bộ trưởng nói: "Nếu mình muốn độc lập làm việc thì phải đặt mình trong một điều kiện nào đó mình mới thấy thấu khổ của dịch vụ mình chưa đạt được. Muốn thế, phải nỗ lực toàn diện trong một thời gian ngắn, đấy là áp lực rất lớn. Đó là quy luật của cuộc sống, không thể buông bỏ và phải quyết tâm, phải cố gắng".

Bà Tiến cũng thông tin rằng suốt 8 năm qua, kết quả mà bà tâm huyết nhất là tăng sự hài lòng của người dân, chất lượng dịch vụ và bảo hiểm y tế lo cho người nghèo, người khó khăn. Theo chính sách của Luật bảo hiểm sửa đổi, người nghèo được hỗ trợ 100%, người cận nghèo là 70%.

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 27/08/2019 | Lượt xem: 1008 | Tác giả: admin

Ngày 25/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố, "trên nguyên tắc" về hiệp định thương mại song phương đã đạt được thỏa thuận giữa Mỹ và Nhật Bản 

Ngày 25/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố, "trên...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 951 | Tác giả: banbientap1

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị lên tiếng khẳng định Hong Kong luôn là một phần của Trung Quốc, bất kể chuyện gì xảy ra ngay sau khi phe ủng hộ dân chủ giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử hội đồng quận.

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị lên tiếng khẳng định Hong Kong...

Thứ 5 | 31/10/2019 | Lượt xem: 900 | Tác giả: banbientap1

Tại kỳ họp 40, UBKT Trung ương đã quyết định thi hành kỷ luật trung tướng Trình Văn Thống bằng hình thức cảnh cáo vì tham mưu cho lãnh đạo ban hành văn bản về đơn vị nghiệp vụ không đúng quy định, vi phạm pháp luật về bảo vệ bí mật Nhà nước.

Tại kỳ họp 40, UBKT Trung ương đã quyết định thi hành kỷ...

Thứ 2 | 19/02/2024 | Lượt xem: 857 | Tác giả: admin

Mới đây, Sở LĐ-TB-XH TP.HCM cho biết TP.HCM đã chi gần 1.300 tỷ đồng để chăm lo cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Mới đây, Sở LĐ-TB-XH TP.HCM cho biết TP.HCM đã chi gần...

Thứ 2 | 28/10/2024 | Lượt xem: 261 | Tác giả: Ngọc Anh

Do ảnh hưởng của bão số 6, áp thấp nhiệt đới suy yếu gây mưa ở miền Trung, trong khi miền Bắc tăng cường không khí lạnh. Cảnh báo nguy cơ sạt lở do mưa lũ.

Do ảnh hưởng của bão số 6, áp thấp nhiệt đới suy yếu...

Chủ nhật | 29/06/2025 | Lượt xem: 183 | Tác giả: admin

Đầu năm nay, Phòng CSHS (Công an tỉnh Nghệ An) nhận được nhiều đơn trình báo về việc bị lừa đảo qua mạng thông qua chiêu bài rủ đầu tư "làm nhiệm vụ", mua hàng trên các sàn thương mại điện tử để hưởng "hoa hồng", làm nhiều gia đình rơi vào tình trạng nợ nần ngập đầu.

Đầu năm nay, Phòng CSHS (Công an tỉnh Nghệ An) nhận được...

Thứ 4 | 02/07/2025 | Lượt xem: 218 | Tác giả: admin

Phản ánh về tình trạng 'trên nóng, dưới lạnh', cử tri dẫn chứng vụ tai nạn giao thông khiến nữ sinh lớp 9 tử vong ở Trà Ôn, Vĩnh Long; Chánh án TAND Tối cao Lê Minh Trí trả lời ra sao?

Phản ánh về tình trạng 'trên nóng, dưới...

Chủ nhật | 25/02/2024 | Lượt xem: 594 | Tác giả: admin

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi chỉ đạo Ban Quản lý đường sắt đô thị báo cáo lên phương án miễn, giảm giá vé đi Metro số 1 trong thời gian đầu tại cuộc họp lần thứ nhất của Thường trực Ban chỉ đạo các công trình, dự án trọng điểm.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi chỉ đạo Ban Quản lý...

Thứ 4 | 23/10/2024 | Lượt xem: 242 | Tác giả: Thiện Phước

Ngày 23/10, tại phiên họp Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã trình bày Tờ trình về chủ trương điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Ngày 23/10, tại phiên họp Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Tài...

Thứ 3 | 10/09/2024 | Lượt xem: 938 | Tác giả: Mai Khánh

Bão số 3 đã gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh phía Bắc, Chủ tich TP.HCM yêu cầu các doanh nghiệp, đơn vị có chuyên môn về hạ tầng khẩn trương cử lực lượng chuyên môn đến các tỉnh phía Bắc khắc phục hậu quả sau bão số 3 trên tinh thần kịp thời, thiết thực.

Bão số 3 đã gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh...