top

Lần đầu tiên trong lịch sử Pakistan có một cựu Tổng Thống bị tuyên tử hình

Thứ 3, 17-12-2019 | 06:32:08 banbientap1
Cựu Tổng thống  Pervez Musharraf bị tuyên tử hình vì tội phản quốc vào ngày 17-12. Được biết, đây là lần đầu tiên trong lịch sử Pakistan có một cựu Tổng thống bị tuyên án tử hình.
Theo đó, vào năm 2007, vị cựu tổng thống Pakistan đã ra một quyết định áp đặt tình trạng khẩn cấp và sau đó còn đình chỉ hiến pháp, đó là lý do mà vào năm 2014 ông đã bị truy tố về tội phản quốc.

Án tử hình đã được tuyên đối với cựu Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf  vào ngày 17-12 trong phiên tòa đặc biệt thủ đô Islamabad. Lúc tòa tuyên án cũng là lúc mà ông Musharraf điều trị bệnh ở Dubai. Việc xét xử ông Musharraf là vấn đề lớn trong nội bộ của Pakistan.



Cựu tổng thống Pervez Musharraf tới Tòa án chống khủng bố thành phố Islamabad vào ngày 20/4/2013. Ảnh: AP.

Trước khi sống lưu vong ở Dubai và London (từ năm 2014), ông Musharraf từng đảm nhận vị trí tổng tư lệnh quân đội và tổng thống Pakistan. Được biết, người này đã bị truy nã và có lệnh triệu tập của tòa án nhưng chưa lần nào có mặt tại Pakistan với lý do sức khỏe và đảm bảo an toàn, theo India Today.

Ông lãnh đạo Pakistan được 9 năm trước khi bị "mất chức". Được biết, sau cuộc đảo chính quân sự năm 1999, ông Pervez Musharraf lên làm Tổng thống và nắm quyền lực tuyệt đối tại nước này. 

Vào thời điểm mà ông Musharraf bị "mất quyền" thì đảng của ông không giành lấy được ghế nào trong hai cuộc tổng tuyến cử tiếp theo. Sau khi bị kết tội phản quốc vào năm 2014, ông đã ra ở nước ngoài mà không ở lại nước mình. Được biết, phiên tòa đã trì hoãn nhiều lần và đến nay thì vẫn được tiến hành.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 01/02/2020 | Lượt xem: 1644 | Tác giả: banbientap1

Từ một bệnh nhân nhiễm virus corona thì Viện nghiên cứu các bệnh truyền nhiễm quốc gia (NIID) ở Nhật Bản vừa nuôi cấy và cô lập thành công chủng virus này. Từ đây, sẽ mở đường cho quá trình phát triển văcxin phòng ngừa, thuốc chữa trị và thiết bị chuẩn đoán nhanh đối với virus corona.

Từ một bệnh nhân nhiễm virus corona thì Viện...

Thứ 3 | 15/10/2019 | Lượt xem: 1111 | Tác giả: banbientap1

Giải Nobel Kinh tế được trao cho 3 nhà kinh tế Abhijit Banerjee, Esther Duflo và Michael Kremer với công trình chống vấn nạn nghèo đói trên toàn cầu được Reuters đưa tin hôm 14/10.

Giải Nobel Kinh tế được trao cho 3 nhà kinh tế Abhijit...

Thứ 3 | 03/12/2019 | Lượt xem: 1463 | Tác giả: banbientap1

Bắc Kinh "tranh thủ" cơ hội để gia tăng hợp tác mua bán vũ khí cho Bangkok trong lúc mối quan hệ giữa Mỹ và Thái Lan có "khoảng cách".

Bắc Kinh "tranh thủ" cơ hội để gia tăng hợp tác mua...

Thứ 4 | 01/07/2026 | Lượt xem: 42 | Tác giả: admin

Chào mừng 50 năm ngày TP Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/7/1976 - 2/7/2026), dự án Công viên văn hóa Bến Nhà Rồng - Khánh Hội và Cây xanh công cộng Bến Bạch Đằng với tổng vốn gần 30.000 tỷ đồng đã chính thức khởi công, đánh dấu một trong những dự án chỉnh trang đô thị ven sông lớn nhất từ trước đến nay của TP.HCM.

Chào mừng 50 năm ngày TP Sài Gòn - Gia Định...

Thứ 4 | 18/09/2024 | Lượt xem: 768 | Tác giả: Ngọc Anh

Theo tin khẩn cấp của cơ quan khí tượng thuỷ văn, lúc 4h hôm nay vị trí tâm áp thấp nhiệt đới chỉ còn cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 250km về phía Đông. Trong 24 đến 48 giờ tới, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão số 4, cường độ cấp 8-9, giật cấp 10-11.

Theo tin khẩn cấp của cơ quan khí tượng thuỷ văn, lúc 4h...

Thứ 7 | 04/01/2020 | Lượt xem: 1430 | Tác giả: banbientap1

Ấn Độ tuyên bố sẽ thực hiện một nỗ lực khác để tiến đến mặt trăng, sau một nhiệm vụ kết thúc trong thất bại năm trước.

Ấn Độ tuyên bố sẽ thực hiện một nỗ lực khác để tiến đến mặt...

Thứ 3 | 12/11/2019 | Lượt xem: 1632 | Tác giả: banbientap1

Tại cuộc thi World's Best Rice, do The Rice Trader tổ chức vào ngày 12-11, gạo ST25 của VN sau khi vượt qua các loại gạo của Thái Lan, Campuchia đã được trao giải gạo ngon nhất thế giới.

Tại cuộc thi World's Best Rice, do The Rice Trader tổ chức vào...

Chủ nhật | 10/11/2019 | Lượt xem: 1447 | Tác giả: banbientap1

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng đã đặt một câu hỏi liên quan đến việc bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Thường trực BCĐ 389 Quốc gia Vũ Hùng Sơn, với câu hỏi này tại phiên chất vấn sáng ngày 7-11 Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã trả lời.

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng đã đặt một câu hỏi liên...

Thứ 6 | 17/01/2020 | Lượt xem: 1033 | Tác giả: banbientap1

Nơi được cho là bùng phát căn bệnh do coronavirus gây ra là ở Thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Theo đó, vào ngày 16-1, Bộ Y tế Nhật Bản cho biết một bệnh nhân nam đã có dấu hiệu dương tính với virus corona đến từ tỉnh Kanagawwa, Nhật Bản.

Nơi được cho là bùng phát căn bệnh do coronavirus...

Thứ 4 | 31/07/2024 | Lượt xem: 1011 | Tác giả: admin

Ngày 31 /7, VKSND TP .HCM tổ chức Lễ công bố và trao quyết định điều động, bổ nhiệm bà Hà Thị Thuý Hằng giữ chức vụ Viện trưởng VKSND Quận 7 , TP.HCM. Thời gian giữ chức từ ngày 1/8/2024.

Ngày 31 /7, VKSND TP .HCM tổ chức Lễ công bố và...