top

Lần đầu tiên trong lịch sử Pakistan có một cựu Tổng Thống bị tuyên tử hình

Thứ 3, 17-12-2019 | 06:32:08 banbientap1
Cựu Tổng thống  Pervez Musharraf bị tuyên tử hình vì tội phản quốc vào ngày 17-12. Được biết, đây là lần đầu tiên trong lịch sử Pakistan có một cựu Tổng thống bị tuyên án tử hình.
Theo đó, vào năm 2007, vị cựu tổng thống Pakistan đã ra một quyết định áp đặt tình trạng khẩn cấp và sau đó còn đình chỉ hiến pháp, đó là lý do mà vào năm 2014 ông đã bị truy tố về tội phản quốc.

Án tử hình đã được tuyên đối với cựu Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf  vào ngày 17-12 trong phiên tòa đặc biệt thủ đô Islamabad. Lúc tòa tuyên án cũng là lúc mà ông Musharraf điều trị bệnh ở Dubai. Việc xét xử ông Musharraf là vấn đề lớn trong nội bộ của Pakistan.



Cựu tổng thống Pervez Musharraf tới Tòa án chống khủng bố thành phố Islamabad vào ngày 20/4/2013. Ảnh: AP.

Trước khi sống lưu vong ở Dubai và London (từ năm 2014), ông Musharraf từng đảm nhận vị trí tổng tư lệnh quân đội và tổng thống Pakistan. Được biết, người này đã bị truy nã và có lệnh triệu tập của tòa án nhưng chưa lần nào có mặt tại Pakistan với lý do sức khỏe và đảm bảo an toàn, theo India Today.

Ông lãnh đạo Pakistan được 9 năm trước khi bị "mất chức". Được biết, sau cuộc đảo chính quân sự năm 1999, ông Pervez Musharraf lên làm Tổng thống và nắm quyền lực tuyệt đối tại nước này. 

Vào thời điểm mà ông Musharraf bị "mất quyền" thì đảng của ông không giành lấy được ghế nào trong hai cuộc tổng tuyến cử tiếp theo. Sau khi bị kết tội phản quốc vào năm 2014, ông đã ra ở nước ngoài mà không ở lại nước mình. Được biết, phiên tòa đã trì hoãn nhiều lần và đến nay thì vẫn được tiến hành.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 01/12/2019 | Lượt xem: 1030 | Tác giả: admin

Chỉ vì phun nước bọt ra đường, hai người đàn ông lao vào ẩu đả. Sau khi được can ngăn, 2 phút sau người mặc áo GoViet ngất xỉu. Mọi người sơ cứu người đó tỉnh lại, sau đó ngất xỉu tiếp dẫn đến tử vong.  

Chỉ vì phun nước bọt ra đường, hai người...

Thứ 5 | 05/05/2022 | Lượt xem: 1096 | Tác giả: admin

Chiều ngày 4/5, TAND TP.HCM đã tổ chức lễ công bố quyết định điều động, bổ nhiệm ông Đỗ Quốc Đạt (sinh năm 1973) giữ chức vụ Chánh tòa Kinh tế TAND TP.HCM.

Chiều ngày 4/5, TAND TP.HCM đã tổ chức lễ công...

Chủ nhật | 29/06/2025 | Lượt xem: 278 | Tác giả: admin

Đầu năm nay, Phòng CSHS (Công an tỉnh Nghệ An) nhận được nhiều đơn trình báo về việc bị lừa đảo qua mạng thông qua chiêu bài rủ đầu tư "làm nhiệm vụ", mua hàng trên các sàn thương mại điện tử để hưởng "hoa hồng", làm nhiều gia đình rơi vào tình trạng nợ nần ngập đầu.

Đầu năm nay, Phòng CSHS (Công an tỉnh Nghệ An) nhận được...

Thứ 5 | 19/10/2023 | Lượt xem: 948 | Tác giả: admin

Chiều 19/10, VKSND quận Tân Phú TP.HCM tổ chức hội nghị chuyên đề về t hực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe cho người khác xảy ra trên địa bàn quận Tân Phú .

Chiều 19/10, VKSND quận Tân Phú TP.HCM tổ chức hội...

Thứ 6 | 27/03/2020 | Lượt xem: 1129 | Tác giả: admin

Trước đó, trong thông điệp khẩn gửi tới toàn dân hôm 25/3, ông Putin từng thừa nhận rằng nước Nga không thể ngăn chặn hoàn toàn sự xâm nhập của dịch COVID-19.

Trước đó, trong thông điệp khẩn gửi tới toàn dân...

Thứ 2 | 30/09/2019 | Lượt xem: 1181 | Tác giả: banbientap1

Một trong số 26 người được nhận giải thưởng thiên tài của MacArthur năm nay là một người gốc Việt, có tên Ocean Vương, với số tuổi đời còn khá trẻ là 30 tuổi thì anh đã được vinh danh ở hạng mục giải thưởng này. Với giải thưởng này anh nhận được sự ngưỡng mộ của nhiều người trong giới văn học tại Mỹ.

Một trong số 26 người được nhận giải thưởng thiên tài của...

Thứ 3 | 01/10/2019 | Lượt xem: 1272 | Tác giả: banbientap1

Cộng đồng mạng xôn xao về bức ảnh vệ tinh được cho là chụp lại cảnh tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan bị một một tàu khác vây quanh trên Biển Đông và tàu này bị nghi ngờ là tàu của Trung Quốc.

Cộng đồng mạng xôn xao về bức ảnh vệ tinh được cho là...

Thứ 7 | 12/10/2019 | Lượt xem: 1173 | Tác giả: banbientap1

Trong chiến dịch tấn công người Kurd khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tràn quân qua biên giới Syria theo báo cáo của LHQ cho biết khoảng 100.000 người đã phải rời bỏ nhà cửa ở miền bắc Syria .

Trong chiến dịch tấn công người Kurd khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ...

Chủ nhật | 26/01/2020 | Lượt xem: 1203 | Tác giả: banbientap1

Trong một cuộc họp báo, trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ cho biết hôm thứ sáu rằng đã có trường hợp thứ hai nhiễm coronavirus  ở Hoa Kỳ. Hơn nữa, Chicago là địa điểm ở Mỹ có người nhiễm bệnh thứ hai.

Trong một cuộc họp báo, trung tâm kiểm soát và...

Thứ 5 | 09/04/2020 | Lượt xem: 1247 | Tác giả: admin

Sắp tới khu vực xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh sẽ có điểm nhận gạo bằng máy 24/24 cho người dân trên địa bàn. Người nhận gạo đứng cách nhau 2m thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Sắp tới khu vực xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình...