top

Lần đầu tiên trong lịch sử Pakistan có một cựu Tổng Thống bị tuyên tử hình

Thứ 3, 17-12-2019 | 06:32:08 banbientap1
Cựu Tổng thống  Pervez Musharraf bị tuyên tử hình vì tội phản quốc vào ngày 17-12. Được biết, đây là lần đầu tiên trong lịch sử Pakistan có một cựu Tổng thống bị tuyên án tử hình.
Theo đó, vào năm 2007, vị cựu tổng thống Pakistan đã ra một quyết định áp đặt tình trạng khẩn cấp và sau đó còn đình chỉ hiến pháp, đó là lý do mà vào năm 2014 ông đã bị truy tố về tội phản quốc.

Án tử hình đã được tuyên đối với cựu Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf  vào ngày 17-12 trong phiên tòa đặc biệt thủ đô Islamabad. Lúc tòa tuyên án cũng là lúc mà ông Musharraf điều trị bệnh ở Dubai. Việc xét xử ông Musharraf là vấn đề lớn trong nội bộ của Pakistan.



Cựu tổng thống Pervez Musharraf tới Tòa án chống khủng bố thành phố Islamabad vào ngày 20/4/2013. Ảnh: AP.

Trước khi sống lưu vong ở Dubai và London (từ năm 2014), ông Musharraf từng đảm nhận vị trí tổng tư lệnh quân đội và tổng thống Pakistan. Được biết, người này đã bị truy nã và có lệnh triệu tập của tòa án nhưng chưa lần nào có mặt tại Pakistan với lý do sức khỏe và đảm bảo an toàn, theo India Today.

Ông lãnh đạo Pakistan được 9 năm trước khi bị "mất chức". Được biết, sau cuộc đảo chính quân sự năm 1999, ông Pervez Musharraf lên làm Tổng thống và nắm quyền lực tuyệt đối tại nước này. 

Vào thời điểm mà ông Musharraf bị "mất quyền" thì đảng của ông không giành lấy được ghế nào trong hai cuộc tổng tuyến cử tiếp theo. Sau khi bị kết tội phản quốc vào năm 2014, ông đã ra ở nước ngoài mà không ở lại nước mình. Được biết, phiên tòa đã trì hoãn nhiều lần và đến nay thì vẫn được tiến hành.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 28/02/2025 | Lượt xem: 218 | Tác giả: admin

Chiều 28/2, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức Hội nghị công bố các quyết định về sắp xếp tổ chức bộ máy và công tác cán bộ , nhằm tiếp tục đổi mới hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu quả.

Chiều 28/2, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức Hội nghị công bố...

Thứ 5 | 23/01/2020 | Lượt xem: 1038 | Tác giả: banbientap1

Số người chết vì coronavirus ở Vũ Hán đã tăng lên 17. Hiện, có hàng chục trường hợp nhiễm bệnh đã được phát hiện trên khắp Trung Quốc và cả ở tận phía tây nước Mỹ cũng phát hiện có trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên. Điều này làm gây ra nổi lo về một đại dịch có thể xảy ra.

Số người chết vì coronavirus ở Vũ Hán đã tăng...

Thứ 5 | 29/02/2024 | Lượt xem: 835 | Tác giả: admin

Ngày 29 / 2, VKSND TP . HCM tổ chức công bố và trao quyết định về công tác cán bộ.

Ngày 29 / 2, VKSND TP . HCM tổ chức...

Thứ 7 | 05/10/2019 | Lượt xem: 1028 | Tác giả: banbientap1

Ông Perry đang có kế hoạch từ chức vào cuối năm nay thông tin này được bốn nguồn tin thân cận từ Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Rick Perry cho biết.  Trong số hàng chục thành viên nội các Mỹ trong đó bao gồm ông Perry sẽ từ chức trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump.

Ông Perry đang có kế hoạch từ chức vào cuối năm nay...

Thứ 4 | 11/05/2022 | Lượt xem: 1506 | Tác giả: Dothao

Sáng 11/5, tại buổi tiếp xúc của tổ đại biểu Quốc hội TP.HCM với cử tri hai huyện Củ Chi và Hóc Môn, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết, sẽ theo dõi, đôn đốc các doanh nghiệp đã cam kết đầu tư vào 2 huyện này.

Sáng 11/5, tại buổi tiếp xúc của tổ đại biểu Quốc hội...

Thứ 4 | 25/12/2019 | Lượt xem: 1155 | Tác giả: banbientap1

Trung Quốc đã kêu gọi Hoa Kỳ thực hiện "các bước cụ thể" về những gì mà Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên, ông Kim Jong Un đã thỏa thuận được tại hội nghị thượng đỉnh Singapore năm ngoái.

Trung Quốc đã kêu gọi Hoa Kỳ thực hiện "các bước...

Thứ 7 | 07/03/2020 | Lượt xem: 996 | Tác giả: admin

Ngày 7-3, ông Huỳnh Thanh Bình, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy (UBKT TU) Ðồng Nai xác nhận vừa quyết định thi hành kỷ luật đối với 6 cán bộ công an là lãnh đạo các huyện, phòng của Công an tỉnh Ðồng Nai.

Ngày 7-3, ông Huỳnh Thanh Bình, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm...

Thứ 4 | 27/04/2022 | Lượt xem: 1051 | Tác giả: admin

Sáng 26/4, diễn ra buổi Lễ công bố và trao Quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy tại Đại học Quốc gia TPHCM về công tác cán bộ. Thành phần tham dự có PGS.TS Vũ Hải Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Quốc TPHCM.

Sáng 26/4, diễn ra buổi Lễ công bố và trao...

Thứ 4 | 18/09/2024 | Lượt xem: 422 | Tác giả: Mai Khánh

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, nhiều địa phương ở các tỉnh miền Trung xảy ra mưa lớn kéo dài có nguy cơ sạt lở. Theo trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới sẽ mạnh lên thành bão, cách đất liền các tỉnh Hà Tĩnh đến Đà Nẵng có mưa to lượng mưa phổ biến 100-250mm. Mưa lớn có thể dẫn đến tình trạng sạt lở đê kè ven biển, ngập lụt vùng trũng.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, nhiều địa phương ở các...

Thứ 6 | 28/02/2020 | Lượt xem: 1253 | Tác giả: admin

VKSND TP.HCM vừa điều động, bổ nhiệm nhân sự mới các Phòng và Viện trưởng VKS quận với 28 trường hợp.

VKSND TP.HCM vừa điều động, bổ nhiệm nhân sự...