top

Lần đầu tiên trong lịch sử Pakistan có một cựu Tổng Thống bị tuyên tử hình

Thứ 3, 17-12-2019 | 06:32:08 banbientap1
Cựu Tổng thống  Pervez Musharraf bị tuyên tử hình vì tội phản quốc vào ngày 17-12. Được biết, đây là lần đầu tiên trong lịch sử Pakistan có một cựu Tổng thống bị tuyên án tử hình.
Theo đó, vào năm 2007, vị cựu tổng thống Pakistan đã ra một quyết định áp đặt tình trạng khẩn cấp và sau đó còn đình chỉ hiến pháp, đó là lý do mà vào năm 2014 ông đã bị truy tố về tội phản quốc.

Án tử hình đã được tuyên đối với cựu Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf  vào ngày 17-12 trong phiên tòa đặc biệt thủ đô Islamabad. Lúc tòa tuyên án cũng là lúc mà ông Musharraf điều trị bệnh ở Dubai. Việc xét xử ông Musharraf là vấn đề lớn trong nội bộ của Pakistan.



Cựu tổng thống Pervez Musharraf tới Tòa án chống khủng bố thành phố Islamabad vào ngày 20/4/2013. Ảnh: AP.

Trước khi sống lưu vong ở Dubai và London (từ năm 2014), ông Musharraf từng đảm nhận vị trí tổng tư lệnh quân đội và tổng thống Pakistan. Được biết, người này đã bị truy nã và có lệnh triệu tập của tòa án nhưng chưa lần nào có mặt tại Pakistan với lý do sức khỏe và đảm bảo an toàn, theo India Today.

Ông lãnh đạo Pakistan được 9 năm trước khi bị "mất chức". Được biết, sau cuộc đảo chính quân sự năm 1999, ông Pervez Musharraf lên làm Tổng thống và nắm quyền lực tuyệt đối tại nước này. 

Vào thời điểm mà ông Musharraf bị "mất quyền" thì đảng của ông không giành lấy được ghế nào trong hai cuộc tổng tuyến cử tiếp theo. Sau khi bị kết tội phản quốc vào năm 2014, ông đã ra ở nước ngoài mà không ở lại nước mình. Được biết, phiên tòa đã trì hoãn nhiều lần và đến nay thì vẫn được tiến hành.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 29/10/2019 | Lượt xem: 970 | Tác giả: banbientap1

Theo Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính, khi chi thường xuyên mỗi năm trên 60% tổng chi ngân sách nên không thể để bộ máy  tiếp tục cồng kềnh như hiện nay. Chúng ta có thể tiết kiệm hơn 10.000 tỷ đồng nếu có thể giảm 1%.

Theo Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính, khi chi thường...

Chủ nhật | 10/11/2019 | Lượt xem: 1109 | Tác giả: banbientap1

British Airways phải đối mặt với mức phạt kỷ lục 230 triệu USD bởi vì một trang web bị lỗi làm ảnh hưởng đến thông tin cá nhân của khoảng 500.000 khách hàng.

British Airways phải đối mặt với mức phạt kỷ lục 230 triệu USD bởi...

Thứ 6 | 10/01/2020 | Lượt xem: 1092 | Tác giả: banbientap1

Bão, hỏa hoạn và lũ lụt gây thiệt hại 150 tỷ đô la trên thế giới vào năm 2019. Ngoài ra, còn gây thiệt hại cho kinh doanh và nền kinh tế. Thảm họa tự nhiên có xu hướng gia tăng kéo dài trong hàng thập kỷ và việc này có liên quan đến biến đổi khí hậu.

Bão, hỏa hoạn và lũ lụt gây thiệt hại 150 tỷ đô...

Thứ 7 | 22/05/2021 | Lượt xem: 1268 | Tác giả: admin

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ bỏ phiếu tại Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bỏ phiếu tại TP.HCM, Thủ tướng Chính phủ bỏ phiếu tại Cần Thơ và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bỏ phiếu tại Hải Phòng.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ bỏ phiếu tại Hà...

Thứ 2 | 25/04/2022 | Lượt xem: 816 | Tác giả: admin

Tối ngày 23 /4, tại địa phận Bãi Dinh, xã Dân Hóa (huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 3 người trong gia đình tử vong, 2 người nguy kịch đang được đưa đi cấp cứu.

Tối ngày 23 /4, tại địa phận Bãi Dinh, xã...

Thứ 7 | 19/10/2024 | Lượt xem: 290 | Tác giả: Thiện Phước

Phó Thủ tướng Nguyễn Hòa Bình chỉ đạo các bộ, ngành và địa phương cần tập trung tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc hiện nay mà các dự án điện năng lượng tái tạo đang gặp phải, đặc biệt là đối với các dự án, nhà máy điện gió và điện mặt trời.

Phó Thủ tướng Nguyễn Hòa Bình chỉ đạo các...

Thứ 2 | 04/11/2019 | Lượt xem: 1083 | Tác giả: banbientap1

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM vào ngày 1/11 tại Hội nghị Tổng kết 3 năm thí điểm thành lập Ban Quản lý an toàn thực phẩm đã nêu ra những mặt tích cực của cơ quan này trong thời gian thí điểm.

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM vào...

Thứ 7 | 21/03/2020 | Lượt xem: 1274 | Tác giả: admin

Chiều 20/3, TAND TP Đà Nẵng  tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Chánh án TAND huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng. 

Chiều 20/3, TAND TP Đà Nẵng  tổ chức Lễ...

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 1137 | Tác giả: banbientap1

Ngay sát biên giới Syria, hàng loạt binh lính của Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai cùng các thiết bị quân sự đến Akcakale, mục đích nhằm chuẩn bị cho một chiến dịch quân sự cả trên bộ và trên không tại đây, theo Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ- Tayyip Erdogan đã thông tin.

Ngay sát biên giới Syria, hàng loạt binh lính...

Thứ 7 | 14/12/2019 | Lượt xem: 1151 | Tác giả: admin

Chiều tối 13/12 giờ địa phương, tại buổi hội đàm, Chủ tịch Quốc hội gửi lời thăm hỏi của các lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam đến các lãnh đạo Đảng Cộng sản Belarus và thông báo về chuyến thăm chính thức Cộng hoà Belarus lần này.

Chiều tối 13/12 giờ địa phương, tại buổi hội...