top

Lần đầu tiên trong lịch sử Pakistan có một cựu Tổng Thống bị tuyên tử hình

Thứ 3, 17-12-2019 | 06:32:08 banbientap1
Cựu Tổng thống  Pervez Musharraf bị tuyên tử hình vì tội phản quốc vào ngày 17-12. Được biết, đây là lần đầu tiên trong lịch sử Pakistan có một cựu Tổng thống bị tuyên án tử hình.
Theo đó, vào năm 2007, vị cựu tổng thống Pakistan đã ra một quyết định áp đặt tình trạng khẩn cấp và sau đó còn đình chỉ hiến pháp, đó là lý do mà vào năm 2014 ông đã bị truy tố về tội phản quốc.

Án tử hình đã được tuyên đối với cựu Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf  vào ngày 17-12 trong phiên tòa đặc biệt thủ đô Islamabad. Lúc tòa tuyên án cũng là lúc mà ông Musharraf điều trị bệnh ở Dubai. Việc xét xử ông Musharraf là vấn đề lớn trong nội bộ của Pakistan.



Cựu tổng thống Pervez Musharraf tới Tòa án chống khủng bố thành phố Islamabad vào ngày 20/4/2013. Ảnh: AP.

Trước khi sống lưu vong ở Dubai và London (từ năm 2014), ông Musharraf từng đảm nhận vị trí tổng tư lệnh quân đội và tổng thống Pakistan. Được biết, người này đã bị truy nã và có lệnh triệu tập của tòa án nhưng chưa lần nào có mặt tại Pakistan với lý do sức khỏe và đảm bảo an toàn, theo India Today.

Ông lãnh đạo Pakistan được 9 năm trước khi bị "mất chức". Được biết, sau cuộc đảo chính quân sự năm 1999, ông Pervez Musharraf lên làm Tổng thống và nắm quyền lực tuyệt đối tại nước này. 

Vào thời điểm mà ông Musharraf bị "mất quyền" thì đảng của ông không giành lấy được ghế nào trong hai cuộc tổng tuyến cử tiếp theo. Sau khi bị kết tội phản quốc vào năm 2014, ông đã ra ở nước ngoài mà không ở lại nước mình. Được biết, phiên tòa đã trì hoãn nhiều lần và đến nay thì vẫn được tiến hành.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 16/11/2019 | Lượt xem: 1250 | Tác giả: banbientap1

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại Diễn đàn quốc gia nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam, ông cho rằng giáo dục nghề nghiệp nước ta như "chiếc áo ngũ sắc với không ít miếng vá víu từ vải cũ". Do đó, phải quan tâm đến tính đồng bộ của trường nghề.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu...

Thứ 5 | 20/05/2021 | Lượt xem: 1284 | Tác giả: admin

Hòa chung không khí cùng cả nước, người dân ở xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ), xã đảo duy nhất ở TPHCM, đang háo hức mong chờ ngày đi bầu cử.

Hòa chung không khí cùng cả nước, người dân...

Thứ 6 | 27/09/2024 | Lượt xem: 1069 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 27/9, đã diễn ra Kỳ họp thứ 18 của HĐND TP.HCM khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, bàn các vấn đề quan trọng liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội, thí điểm thành lập trung tâm hành chính công TP.HCM.

Ngày 27/9, đã diễn ra Kỳ họp thứ 18 của HĐND TP.HCM...

Chủ nhật | 27/10/2019 | Lượt xem: 1598 | Tác giả: banbientap1

Liên quan đến vụ 39 người chết trong container tại Anh để có biện pháp xử lý phù hợp theo quy định của pháp luật Việt Nam và luật pháp quốc tế thì mới đây Thủ tướng Chính phủ Việt Nam vừa chỉ đạo Bộ Công an chủ trì phối hợp với Bộ Ngoại giao, UBND các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh... khẩn trương xác minh làm rõ sự việc.

Liên quan đến vụ 39 người chết trong container tại Anh để có...

Thứ 5 | 07/11/2019 | Lượt xem: 1573 | Tác giả: banbientap1

Hàng loạt dự án điện như Long Phú, Thái Bình 2, Bạc Liêu…, hiện nay đang ở tình trạng rất chậm tiến bộ nguy cơ dẫn đến thiếu điện trong thời gian tới khá cao nên nhiều đại biểu Quốc hội truy trách nhiệm với tư lệnh ngành công thương.

Hàng loạt dự án điện như Long Phú, Thái...

Thứ 2 | 28/10/2019 | Lượt xem: 1316 | Tác giả: banbientap1

Chiều ngày 28/10, danh sách 4 Bộ trưởng sẽ đăng đàn trả lời chất vấn trong kỳ họp thứ 8 được Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc thông báo gồm: Bộ Trưởng Bộ Nội vụ, Thông tin và Truyền thông, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Công Thương.

Chiều ngày 28/10, danh sách 4 Bộ trưởng sẽ đăng đàn...

Thứ 4 | 26/02/2020 | Lượt xem: 1415 | Tác giả: admin

Sáng 26/2, Công an huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng cho biết đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn xảy ra trên địa bàn khiến một nam thanh niên tử vong.

Sáng 26/2, Công an huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng...

Thứ 5 | 01/08/2019 | Lượt xem: 1821 | Tác giả: admin

Vĩnh Lộc B là một xã nông nghiệp thuộc huyện Bình Chánh, dân cư hiện hữu chưa đến 30% nhân khẩu, số nhân khẩu còn lại đều là nhập cư, đời sống nhân dân gặp rất nhiều khó khăn.

Vĩnh Lộc B là một xã nông nghiệp...

Thứ 2 | 15/07/2019 | Lượt xem: 1865 | Tác giả: admin

Với những suất học bổng này mong rằng trong tương lai các em cũng thành đạt, có tương lai tươi sáng như anh chị Doanh nhân ngày hôm nay.

Với những suất học bổng này mong rằng trong tương...

Thứ 3 | 27/08/2019 | Lượt xem: 1427 | Tác giả: admin

Ngày 25/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố, "trên nguyên tắc" về hiệp định thương mại song phương đã đạt được thỏa thuận giữa Mỹ và Nhật Bản 

Ngày 25/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố, "trên...