top

Đã có trường hợp thứ ba nhiễm virus corona ở Hoa Kỳ

Chủ nhật, 26-01-2020 | 05:53:54 banbientap1
Một trường hợp mới bị nhiễm virus corona được xác nhận ở Nam California, đây được coi là trường hợp nhiễm bệnh thứ ba ở Hoa Kỳ.

Ảnh CNN


 

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh đã thông báo cho các quan chức y tế quận Cam hôm thứ bảy rằng có một trường hợp xét nghiệm dương tính với coronavirus.

Được biết, người được xét nghiệm dương tính với virus corona đã đến từ Vũ Hán, Trung Quốc (nơi được cho là bùng phát dịch bệnh). Hiện, người này đang bị cách li với tình trạng sức khỏe ổn định tại một bệnh biên ở địa phương, theo Cơ quan Chăm sóc Sức khỏe Quận Cam cho biết.

Theo đó, các quan chức tiểu bang và liên bang đang theo dõi những người được cho là có liên hệ chặt chẽ với người này và có nguy cơ bị nhiễm bệnh.

Trước đó, Hoa Kỳ đã xác nhận có hai trường hợp nhiễm bệnh ở hai bang Illinois và Washington. Theo CDC, họ đang áp dụng những biện pháp mạnh để ngăn chặn sự lây lan của virus corona ở Hoa Kỳ, nhưng trước mắt căn bệnh này vẫn chưa đe dọa với nước Mỹ nhiều.

Đã có ít nhất 56 người đã bị giết bởi coronavirus ở Trung Quốc và gần 2.000 trường hợp được xác nhận nhiễm bệnh.  Chính quyền Trung Quốc đã áp đặt các lệnh hạn chế đi lại vô thời hạn đối với giao thông công cộng và  các phương tiện cơ giới  ở trung tâm thành phố Vũ Hán. Chỉ những phương tiện có giấy phép đặc biệt, xe con thoi miễn phí và xe chính phủ mới được phép di chuyển xung quanh.

Theo đó, các quốc gia như Mỹ và Pháp đã cố gắng sơ tán công dân của mình ra khỏi thành phố trung tâm của Trung Quốc. Bên cạnh đó, ở ngoài Trung Quốc có hơn 40 trường hợp được xác nhận nhiễm corona virus tại các quốc gia khác.

Bắc Kinh sẽ triển khai thêm 1.600 chuyên gia y tế đến Vũ Hán để giúp thành phố đối phó với số lượng bệnh nhân coronavirus ngày càng tăng, thông tin này được các quan chức y tế cho biết.

 

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 20/04/2018 | Lượt xem: 1732 | Tác giả: admin

Khu di tích lịch sử cấp quốc gia địa đạo Phú Thọ Hoà toạ lạc tại số 139 đường Phú Thọ Hoà, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú thành phố Hồ Chí Minh. Đối nghịch lại khí trời nóng bức bên ngoài, khu di tích mát mẻ bởi những lùm tre xanh rờn. Khi ấy tre được trồng trên những luỹ giao thông hào hình chữ L, minh chứng cho những chứng tích còn sót lại của một thời oanh liệt kháng chiến chống giặc.

Khu di tích lịch sử cấp quốc gia địa đạo Phú...

Thứ 5 | 05/05/2022 | Lượt xem: 1626 | Tác giả: admin

Chiều ngày 4/5, TAND TP.HCM đã tổ chức lễ công bố quyết định điều động, bổ nhiệm ông Đỗ Quốc Đạt (sinh năm 1973) giữ chức vụ Chánh tòa Kinh tế TAND TP.HCM.

Chiều ngày 4/5, TAND TP.HCM đã tổ chức lễ công...

Chủ nhật | 11/08/2019 | Lượt xem: 1651 | Tác giả: admin

Theo sự ủy quyền của Tổng thống Donald Trump, Bộ trưởng Steven Mnuchin đã quyết định “Trung Quốc là nước thao túng tiền tệ.” - Tuyên bố của Bộ Tài chính nêu rõ.

Theo sự ủy quyền của Tổng thống Donald Trump, Bộ trưởng Steven Mnuchin...

Thứ 2 | 02/12/2019 | Lượt xem: 1019 | Tác giả: banbientap1

Tỷ lệ phá rừng trong rừng nhiệt đới Amazon đã tăng lên mức cao nhất trong 11 năm, theo dữ liệu của chính phủ Brazil công bố.

Tỷ lệ phá rừng trong rừng nhiệt đới Amazon đã tăng lên...

Thứ 5 | 19/03/2020 | Lượt xem: 1584 | Tác giả: admin

Mỹ sẽ ngừng tất cả dịch vụ cấp thị thực thông thường từ ngày 18-3 (giờ Mỹ) ở hầu như mọi quốc gia, trong đó có Việt Nam (từ 19-3) do dịch bệnh COVID-19, người phát ngôn của bộ Ngoại giao nước này công bố.

Mỹ sẽ ngừng tất cả dịch vụ cấp thị thực thông thường từ ngày...

Thứ 3 | 09/01/2024 | Lượt xem: 663 | Tác giả: admin

Sáng 9/1, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, đoàn chuyên gia Hoa Kỳ về tư pháp người chưa thành niên do ông Rayan Mckean, Giám đốc Cục phòng chống ma túy và thực thi pháp luật quốc tế làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với TAND TP. HCM.

Sáng 9/1, trong khuôn khổ chuyến thăm và...

Thứ 6 | 11/10/2024 | Lượt xem: 663 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 11/10, UBND TP Thủ Đức tổ chức lễ ra mắt phần mềm quản lý án hành chính và ứng dụng quản lý xử phạt vi phạm hành chính đối với tất cả các lĩnh vực trên địa bàn. Đây là một bước tiến mới trong công tác quản lý nhà nước, nhằm phục vụ người dân tốt hơn.

Ngày 11/10, UBND TP Thủ Đức tổ chức lễ ra mắt phần...

Thứ 3 | 19/11/2019 | Lượt xem: 1291 | Tác giả: banbientap1

Để giải quyết hòa bình cuộc đụng độ với cảnh sát trưởng đặc khu hành chính Hong Kong kêu gọi những người biểu tình đang chiếm một trường đại học nên “đầu hàng".

Để giải quyết hòa bình cuộc đụng độ với cảnh sát...

Thứ 5 | 26/02/2026 | Lượt xem: 264 | Tác giả: admin

Ngày 24/2, Thường trực Thành ủy TP.HCM đã có thông báo kết luận về tình hình tổ chức Tết Bính Ngọ 2026 và nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2026.

Ngày 24/2, Thường trực Thành ủy TP.HCM đã có...

Thứ 6 | 08/11/2019 | Lượt xem: 1282 | Tác giả: banbientap1

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân thẳng thắn chia sẻ: “Thấy hồ sơ tất cả cái gì cũng đẹp, học hành đàng hoàng, khi đề bạt bổ nhiệm rồi, lật ra mới thấy có vấn đề, mới thấy khai gian lý lịch”.

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân thẳng thắn chia sẻ: “Thấy hồ sơ...