top

Đã có trường hợp thứ ba nhiễm virus corona ở Hoa Kỳ

Chủ nhật, 26-01-2020 | 05:53:54 banbientap1
Một trường hợp mới bị nhiễm virus corona được xác nhận ở Nam California, đây được coi là trường hợp nhiễm bệnh thứ ba ở Hoa Kỳ.

Ảnh CNN


 

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh đã thông báo cho các quan chức y tế quận Cam hôm thứ bảy rằng có một trường hợp xét nghiệm dương tính với coronavirus.

Được biết, người được xét nghiệm dương tính với virus corona đã đến từ Vũ Hán, Trung Quốc (nơi được cho là bùng phát dịch bệnh). Hiện, người này đang bị cách li với tình trạng sức khỏe ổn định tại một bệnh biên ở địa phương, theo Cơ quan Chăm sóc Sức khỏe Quận Cam cho biết.

Theo đó, các quan chức tiểu bang và liên bang đang theo dõi những người được cho là có liên hệ chặt chẽ với người này và có nguy cơ bị nhiễm bệnh.

Trước đó, Hoa Kỳ đã xác nhận có hai trường hợp nhiễm bệnh ở hai bang Illinois và Washington. Theo CDC, họ đang áp dụng những biện pháp mạnh để ngăn chặn sự lây lan của virus corona ở Hoa Kỳ, nhưng trước mắt căn bệnh này vẫn chưa đe dọa với nước Mỹ nhiều.

Đã có ít nhất 56 người đã bị giết bởi coronavirus ở Trung Quốc và gần 2.000 trường hợp được xác nhận nhiễm bệnh.  Chính quyền Trung Quốc đã áp đặt các lệnh hạn chế đi lại vô thời hạn đối với giao thông công cộng và  các phương tiện cơ giới  ở trung tâm thành phố Vũ Hán. Chỉ những phương tiện có giấy phép đặc biệt, xe con thoi miễn phí và xe chính phủ mới được phép di chuyển xung quanh.

Theo đó, các quốc gia như Mỹ và Pháp đã cố gắng sơ tán công dân của mình ra khỏi thành phố trung tâm của Trung Quốc. Bên cạnh đó, ở ngoài Trung Quốc có hơn 40 trường hợp được xác nhận nhiễm corona virus tại các quốc gia khác.

Bắc Kinh sẽ triển khai thêm 1.600 chuyên gia y tế đến Vũ Hán để giúp thành phố đối phó với số lượng bệnh nhân coronavirus ngày càng tăng, thông tin này được các quan chức y tế cho biết.

 

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 18/10/2019 | Lượt xem: 795 | Tác giả: banbientap1

Cuộc chiến giữa Thổ Nhĩ Kỳ và người Kurd ở Syria được ông Chủ Nhà Trắng so sánh như 'trò đánh nhau của hai đứa trẻ. Cứ để chúng đánh một lúc' trong lúc đi vận động tranh cử.

Cuộc chiến giữa Thổ Nhĩ Kỳ và người Kurd ở Syria được ông...

Thứ 7 | 16/11/2019 | Lượt xem: 889 | Tác giả: banbientap1

Ngày 15/11, cuộc họp Bộ Chính trị cho ý kiến về Đề án tổng kết 10 năm thực hiện Kết luận số 48-KL/TW và Kết luận 60-KL/TW được Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì.

Ngày 15/11, cuộc họp Bộ Chính trị cho ý kiến về Đề...

Thứ 7 | 26/10/2019 | Lượt xem: 904 | Tác giả: banbientap1

Ngày 25/10, Lê Thị Thu Hằng cũng là người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam đã trả lời câu hỏi liên quan đến việc nhóm tàu Hải Dương 8 của Trung Quốc rút khỏi vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam trước phóng viên trong và ngoài nước.

Ngày 25/10, Lê Thị Thu Hằng cũng là người phát...

Thứ 6 | 29/11/2019 | Lượt xem: 841 | Tác giả: banbientap1

Gần đây tình hình trên biển Đông diễn biến phức tạp làm cho nhiều cử tri tại TP Cần Thơ lo lắng về việc Trung Quốc vi phạm nghiêm trọng vùng đặc quyền kinh tế, ảnh hưởng đến hòa bình trong khu vực.

Gần đây tình hình trên biển Đông diễn...

Thứ 7 | 22/02/2020 | Lượt xem: 824 | Tác giả: admin

Sáng 22-2, Hàn Quốc thông báo nước này ghi nhận thêm 142 ca nhiễm COVID-19 mới, đưa tổng số nhiễm bệnh ở cả nước lên 346 ca. 2 ca đã tử vong.

Sáng 22-2, Hàn Quốc thông báo nước này ghi...

Thứ 5 | 01/08/2019 | Lượt xem: 1330 | Tác giả: admin

Vĩnh Lộc B là một xã nông nghiệp thuộc huyện Bình Chánh, dân cư hiện hữu chưa đến 30% nhân khẩu, số nhân khẩu còn lại đều là nhập cư, đời sống nhân dân gặp rất nhiều khó khăn.

Vĩnh Lộc B là một xã nông nghiệp...

Thứ 7 | 15/02/2020 | Lượt xem: 1004 | Tác giả: admin

Chiều ngày 14/2, tại Trung tâm báo chí TP.HCM đã diễn ra buổi họp báo cung cấp thông tin về vụ giết người, cướp tài sản và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng tại Củ Chi.

Chiều ngày 14/2, tại Trung tâm báo chí TP.HCM...

Thứ 7 | 05/10/2019 | Lượt xem: 798 | Tác giả: banbientap1

Mark Zuckerberg, người giàu thứ năm trên thế giới với nhiều tỷ đô la, nói rằng ông "hiểu" nơi Bernie Sanders  đang đến khi ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ nói rằng các tỷ phú không nên tồn tại.

Mark Zuckerberg, người giàu thứ năm trên thế giới với...

Chủ nhật | 02/02/2020 | Lượt xem: 920 | Tác giả: banbientap1

Trong vòng 10 ngày sau khi khởi công, Bệnh viện dã chiến Hỏa Thần Sơn đã hoàn tất và bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân vào ngày 3-2. Theo đó, 1.400 sĩ quan quân y sẽ được phê duyệt kế hoạch triển khai đến bệnh viện này.

Trong vòng 10 ngày sau khi khởi công, Bệnh viện...

Thứ 5 | 07/11/2019 | Lượt xem: 907 | Tác giả: banbientap1

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết,  trong vụ 39 người thiệt mạng trong container ở Anh thì chiều nay hoặc chậm nhất là ngày mai sẽ có danh sách nạn nhân.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết,  trong vụ 39...