top

Đồng minh thân cận của ông Putin bị Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt.

Thứ 4, 02-10-2019 | 13:13:55 banbientap1
Do cáo buộc can thiệp bầu cử Tổng thống năm 2016 và cả cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ ở Mỹ vào năm 2018,  vào hôm 30-9 Mỹ đã tiến hành tăng cường trừng phạt nhằm một quan chức thân cận của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Trong cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller về việc Nga can thiệp bầu cử Mỹ, ông Evgeny Prigozhin đã bị cáo buộc. Theo đó, ông Prigozhin đã giúp Tổng thống Donald Trump đắc cử. Ông còn là người đứng sau Cơ quan nghiên cứu Internet Nga.

Sử dụng chế tài nhằm vào một số tài sản của ông Prigozhin bao gồm du thuyền và các máy bay riêng nguyên nhân là do ông này còn can thiệp vào bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ của Mỹ vào năm 2018, điều này được Bộ Tài chính Mỹ khẳng định trong tuyên bố vào hôm 30-9.


Ông Prigozhin còn được mô tả là "đầu bếp của Tổng thống Putin"

Không có bất kì nào dấu hiệu cho thấy ông Prigozhin đã thành công trong việc tác động đến cơ sở hạ tầng dành cho bầu cử hay thay đổi kết quả bầu cử- Bộ Tài chính Mỹ nhấn mạnh.
Ông Prigozhin đã bị công tố viên Robert Mueller cáo buộc là người quản lý của Concord Management and Consulting LLC, cơ quan giúp giám sát các hoạt động tuyên truyền nhằm giúp ông Donald Trump. Ông là  người còn được mô tả là "đầu bếp" của Tổng thống Putin do thường chuẩn bị bàn tiệc do lãnh đạo Nga và những quan chức cấp cao,.

Các luật sư của Concord phủ nhận làm bất kỳ điều gì sai trái và đang tìm cách lật lại các cáo buộc này.

Mặt khác, cơ quan này còn áp đặt lệnh trừng phạt lên 6 người khác làm việc trong Cơ quan nghiên cứu Internet của Nga- Bộ Tài chính Mỹ cho biết.

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 05/05/2022 | Lượt xem: 1148 | Tác giả: admin

Chiều ngày 4/5, TAND TP.HCM đã tổ chức lễ công bố quyết định điều động, bổ nhiệm ông Đỗ Quốc Đạt (sinh năm 1973) giữ chức vụ Chánh tòa Kinh tế TAND TP.HCM.

Chiều ngày 4/5, TAND TP.HCM đã tổ chức lễ công...

Chủ nhật | 23/02/2020 | Lượt xem: 1087 | Tác giả: admin

Tín đồ giáo phái Shincheonji buộc phải đi lễ dù đang ốm. Họ ngồi sát nhau, cấm đeo khẩu trang tại nhà thờ; sẵn sàng nói dối, che đậy, khi bị điều tra về virus corona lây lan.

Tín đồ giáo phái Shincheonji buộc phải đi lễ dù...

Thứ 3 | 14/10/2025 | Lượt xem: 304 | Tác giả: admin

Đường sắt đô thị là giải pháp gần như duy nhất để tháo gỡ nút thắt giao thông cho TP.HCM.

Đường sắt đô thị là giải pháp gần như duy nhất để...

Thứ 6 | 22/11/2019 | Lượt xem: 1345 | Tác giả: banbientap1

Theo Hãng tin Reuters, các tàu chiến của Mỹ trong mấy ngày qua đã di chuyển trong khu vực nơi mà Trung Quốc đơn phương tuyên bố chủ quyền trái phép trên Biển Đông.

Theo Hãng tin Reuters, các tàu chiến của...

Thứ 2 | 19/02/2024 | Lượt xem: 1221 | Tác giả: admin

Ngày 1 /3 tới, TAND TP.HCM sẽ xét xử sơ thẩm bị cáo Đặng Thị Hàn Ni và Luật sư Trần Văn Sỹ về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Ngày 1 /3 tới, TAND TP.HCM sẽ xét xử sơ thẩm bị...

Chủ nhật | 15/12/2019 | Lượt xem: 1194 | Tác giả: banbientap1

Ông Jeff Van Drew là nghị sĩ đảng Dân chủ tại tiểu bang New Jersey đã phản đối gay gắt trong cuộc điều tra luận tội đối với Tổng thống Mỹ Donald Trump. Để giữ vững lập trường của mình đối với vấn đề trên ông đã thông báo với nhân viên sẽ chuyển sang đảng Cộng Hòa vào tuần sau.

Ông Jeff Van Drew là nghị sĩ đảng Dân chủ tại tiểu...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1271 | Tác giả: banbientap1

Chính quyền Malaysia đã bắt một đường dây hành nghề mại dâm bị tình nghi là có liên quan đến 20 phụ nữ.

Chính quyền Malaysia đã bắt một đường dây hành...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 1299 | Tác giả: banbientap1

Với những tài trợ bất hợp pháp cho dây chuyền sản xuất máy bay ở châu Âu, Mỹ tuyên bố sẽ trả đũa Liên minh châu Âu (EU), có thể sẽ tuyên bố áp thuế lên 7,5 tỉ USD hàng hóa lên EU kể từ ngày 18-10 tới.

Với những tài trợ bất hợp pháp cho dây chuyền...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1113 | Tác giả: banbientap1

Đến nay, ông chủ Nhà Trắng vẫn tiếp tục đang xác định thông tin của người tố giác cuộc điện đàm gây tranh cãi giữa ông và nhà lãnh đạo Ukraine.

Đến nay, ông chủ Nhà Trắng vẫn tiếp tục đang xác định...

Thứ 7 | 10/08/2024 | Lượt xem: 510 | Tác giả: admin

Ngày 10 /8, tại TP .HCM đã diễn ra Hội nghị Hội đồng Điều phối Vùng Đông Nam Bộ lần thứ 4 nhằm rà soát việc thực hiện các nội dung đề ra tại Hội nghị lần thứ 3 và triển khai Quy hoạch vùng Đông Nam Bộ thời kỳ 2021-2030. Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị.

Ngày 10 /8, tại TP .HCM đã diễn ra Hội nghị Hội đồng...