top

Đồng minh thân cận của ông Putin bị Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt.

Thứ 4, 02-10-2019 | 13:13:55 banbientap1
Do cáo buộc can thiệp bầu cử Tổng thống năm 2016 và cả cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ ở Mỹ vào năm 2018,  vào hôm 30-9 Mỹ đã tiến hành tăng cường trừng phạt nhằm một quan chức thân cận của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Trong cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller về việc Nga can thiệp bầu cử Mỹ, ông Evgeny Prigozhin đã bị cáo buộc. Theo đó, ông Prigozhin đã giúp Tổng thống Donald Trump đắc cử. Ông còn là người đứng sau Cơ quan nghiên cứu Internet Nga.

Sử dụng chế tài nhằm vào một số tài sản của ông Prigozhin bao gồm du thuyền và các máy bay riêng nguyên nhân là do ông này còn can thiệp vào bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ của Mỹ vào năm 2018, điều này được Bộ Tài chính Mỹ khẳng định trong tuyên bố vào hôm 30-9.


Ông Prigozhin còn được mô tả là "đầu bếp của Tổng thống Putin"

Không có bất kì nào dấu hiệu cho thấy ông Prigozhin đã thành công trong việc tác động đến cơ sở hạ tầng dành cho bầu cử hay thay đổi kết quả bầu cử- Bộ Tài chính Mỹ nhấn mạnh.
Ông Prigozhin đã bị công tố viên Robert Mueller cáo buộc là người quản lý của Concord Management and Consulting LLC, cơ quan giúp giám sát các hoạt động tuyên truyền nhằm giúp ông Donald Trump. Ông là  người còn được mô tả là "đầu bếp" của Tổng thống Putin do thường chuẩn bị bàn tiệc do lãnh đạo Nga và những quan chức cấp cao,.

Các luật sư của Concord phủ nhận làm bất kỳ điều gì sai trái và đang tìm cách lật lại các cáo buộc này.

Mặt khác, cơ quan này còn áp đặt lệnh trừng phạt lên 6 người khác làm việc trong Cơ quan nghiên cứu Internet của Nga- Bộ Tài chính Mỹ cho biết.

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 03/10/2019 | Lượt xem: 1447 | Tác giả: banbientap1

 Nga đã hoàn tất và được xem là thành công trong các vụ thử hệ thống vũ khí phòng không S-500 Prometey ở Syria. 

 Nga đã hoàn tất và được xem là...

Thứ 4 | 08/01/2020 | Lượt xem: 1412 | Tác giả: banbientap1

Trung Quốc có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn bụi phóng xạ và ngăn chặn một cuộc xung đột khác sẽ diễn ra ở Trung Đông.

Trung Quốc có thể đóng một vai trò quan trọng trong...

Thứ 3 | 03/09/2024 | Lượt xem: 836 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 3/9, Sở Du lịch TP.HCM cho biết trong 4 ngày nghỉ lễ năm nay, lượng khách tham quan tại các khu điểm du lịch, vui chơi giải trí tại đây ước khoảng 980.000 lượt, tăng 2% so với cùng kỳ năm 2023 (năm 2023 là 960.000 lượt).

Ngày 3/9, Sở Du lịch TP.HCM cho biết trong 4 ngày nghỉ...

Thứ 7 | 04/01/2020 | Lượt xem: 1971 | Tác giả: admin

Rạng sáng ngày 04/01, NSƯT Nguyễn Chánh Tín đã đột ngột qua đời ở tuổi 68 tại nhà riêng.

Rạng sáng ngày 04/01, NSƯT Nguyễn...

Thứ 4 | 18/12/2019 | Lượt xem: 1660 | Tác giả: banbientap1

Hạ viện sẽ lấy hai phiếu lịch sử về việc luận tội Tổng thống Donald Trump, điều này có thể sẽ biến Donald Trump trở thành tổng thống thứ ba trong lịch sử nước Mỹ bị luận tội.

Hạ viện sẽ lấy hai phiếu lịch sử về việc luận tội Tổng thống Donald...

Thứ 5 | 11/06/2026 | Lượt xem: 138 | Tác giả: admin

Chiều 11/6, Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương do ông Nguyễn Thành Tâm làm Trưởng đoàn đã làm việc với Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương về kết quả sơ kết 1 năm vận hành mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị và mô hình chính quyền 3 cấp.

Chiều 11/6, Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương do...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1555 | Tác giả: banbientap1

Chính quyền Malaysia đã bắt một đường dây hành nghề mại dâm bị tình nghi là có liên quan đến 20 phụ nữ.

Chính quyền Malaysia đã bắt một đường dây hành...

Thứ 6 | 28/02/2025 | Lượt xem: 287 | Tác giả: admin

Chiều 28/2, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức Hội nghị công bố các quyết định về sắp xếp tổ chức bộ máy và công tác cán bộ , nhằm tiếp tục đổi mới hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu quả.

Chiều 28/2, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức Hội nghị công bố...

Thứ 4 | 19/02/2025 | Lượt xem: 1050 | Tác giả: admin

Chiều 19 /2, tại Thành ủy TP.HCM đã diễn ra Hội nghị công bố và trao quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Bộ Chính trị điều động, chỉ định ông Nguyễn Văn Được làm Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025.

Chiều 19 /2, tại Thành ủy TP.HCM đã diễn ra Hội nghị...

Thứ 2 | 14/03/2022 | Lượt xem: 878 | Tác giả: admin

Sáng ngày 14/3, tại phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, Hội Cựu chiến binh Lữ đoàn 83 Công binh Hải quân đã tổ chức lễ tưởng niệm 64 liệt sĩ hy sinh tại đảo Gạc Ma – Trường Sa vào ngày 14/3/1988.

Sáng ngày 14/3, tại phường Thọ Quang, quận Sơn...