top

Mỹ nên suy nghĩ lại về quan điểm của mình, Triều Tiên nhận định.

Chủ nhật, 06-10-2019 | 07:03:11 banbientap1
Triều Tiên khuyên phía Mỹ nên suy nghĩ lại về quan điểm của mình và cho rằng các cuộc đàm phán giữa nước này và Mỹ sẽ không như mong đợi cho đến cuối năm nay.

Kim Myong-gil, trưởng phái đoàn đàm phán hạt nhân Triều Tiên. Ảnh: REUTERS

Đài RT đưa tin, các nhà đàm phán Mỹ và Triều Tiên hôm 5-10 bắt đầu cuộc đối thoại cấp chuyên viên tại Stockholm, Thụy Điển nhằm trao đổi quan điểm về vấn đề hạt nhân của Triều Tiên.

Tuy nhiên, ngay sau khi họ bắt đầu gặp nhau Triều Tiên đã ngừng các cuộc đàm phán với Mỹ. Quan chức cấp cao nhất của Triều Tiên, Ông Kim Myong-gil có mặt tại các cuộc đàm phán, nói rằng các cuộc đàm phán khó đạt được kết quả cho đến cuối năm nay và khuyên phía Mỹ nên căn nhắc lại về quan điểm của mình.

 Những bình luận của Triều Tiên đã không phản ánh nội dung hoặc tinh thần của cuộc đàm phán, Đài tám giờ ở Stockholm bình luận.

Kể từ sau hội nghị thượng đỉnh không đạt thỏa thuận hồi tháng 2 năm na thì đây là cuộc đàm phán chính thức đầu tiên giữa Washington và Bình Nhưỡng. Các bên sẽ tập trung vào các giải pháp nhằm thúc đẩy tiến bộ trong thực thi thỏa thuận được Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thống nhất tại hội nghị thượng đỉnh ở Singapore năm ngoái.

Tuy đàm phán không tiến triển suốt nhiều tháng qua, Triều Tiên vẫn ca ngợi Tổng thống Mỹ là người quyết đoán, khôn ngoan. Ông chủ nhà Trắng cũng nhiều lần gửi thư cho nhà lãnh đạo Triều Tiên và trân trọng mối quan hệ cá nhân giữa hai người.

Tuy nhiên, từ đầu năm đến nay phía Bình Nhưỡng cũng nhiều lần phóng thử tên lửa, dường như để nhắc nhở Washington về những loại vũ khí họ đang phát triển, trong đó có tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nói trong cuộc họp tại Thụy Điển, rất nhiều công việc cần phải được thực hiện, nhưng bày tỏ hy vọng rằng tiến trình với Bình Nhưỡng sẽ đạt được sau nhiều tháng ngưng trệ.

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 17/09/2019 | Lượt xem: 1229 | Tác giả: banbientap1

Dù có hơn 4 triệu bóng đèn bị hư hỏng trong vụ cháy, nhưng Công ty Rạng Đông khẳng định không ảnh hưởng đến sức khoẻ con người.

Dù có hơn 4 triệu bóng đèn bị hư hỏng trong...

Chủ nhật | 15/12/2019 | Lượt xem: 1298 | Tác giả: admin

Những tính năng tiên tiến của các siêu tiêm kích F-3A mới mua từ Mỹ, Không quân Hàn Quốc (ROKAF) vừa công bố một đoạn video khoe sức mạnh của lực lượng này.

Những tính năng tiên tiến của các siêu tiêm...

Thứ 7 | 26/10/2019 | Lượt xem: 1170 | Tác giả: banbientap1

Cảnh sát nước Anh cho biết đã bắt thêm 3 nghi phạm trong vụ tìm thấy 39 thi thể trong container hàng đông lạnh gần London và bước đầu cho thấy một số thi thể trong vụ này có thể là người Việt.

Cảnh sát nước Anh cho biết đã bắt thêm 3 nghi phạm...

Thứ 3 | 15/10/2019 | Lượt xem: 1380 | Tác giả: banbientap1

Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Cho Kuk tuyên bố sẽ từ chức chỉ sau hơn một tháng được bổ nhiệm do liên quan đến bê bối của gia đình mà ông phải đối mặt với làn sóng chỉ trích.

Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Cho Kuk tuyên bố sẽ từ...

Thứ 5 | 28/11/2019 | Lượt xem: 1231 | Tác giả: banbientap1

Khi ông Trump thông qua dự luật ủng hộ Hong Kong, chính quyền Bắc Kinh và đặc khu Hong Kong gần như đồng thanh phản đối, nhấn mạnh sẽ có "các biện pháp đáp trả mạnh mẽ".

Khi ông Trump thông qua dự luật ủng hộ Hong Kong,...

Thứ 4 | 24/04/2024 | Lượt xem: 1655 | Tác giả: admin

Chiều  23/4, Huyện ủy huyện Hóc Môn tổ chức Hội nghị gặp gỡ, trao đổi ban chấp hành Hội doanh nghiệp và các HTX trên địa bàn huyện để nắm bắt tình hình hoạt động, đồng thời tháo gỡ những vướng mắc của các đơn vị này.

Chiều  23/4, Huyện ủy huyện Hóc Môn tổ...

Thứ 6 | 27/03/2020 | Lượt xem: 1165 | Tác giả: admin

Thời gian áp dụng các biện pháp tạm thời ngưng hoạt động các cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người bắt đầu từ 0h ngày 28/3/2020 cho đến hết ngày 15/4/2020.

Thời gian áp dụng các biện pháp...

Thứ 3 | 10/03/2026 | Lượt xem: 287 | Tác giả: admin

TP.HCM vừa ban hành quy định mới về bồi thường, hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất.

TP.HCM vừa ban hành quy định mới về bồi thường, hỗ trợ khi...

Thứ 2 | 09/12/2019 | Lượt xem: 1167 | Tác giả: Banbientap3

D ự án m ở rộng TISCO II C ông ty Gang thép Thái Nguyên giai đoạn II, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư thành ủy Hà nội Hoàng Trung Hải khi còn là Phó thủ tướng đã có ý kiến chỉ đạo sai.

D ự án m ở rộng TISCO II C ông ty Gang thép...

Thứ 6 | 05/07/2024 | Lượt xem: 568 | Tác giả: admin

Phát huy các sáng kiến, ý kiến góp ý của các chuyên gia, trí thức, doanh nhân kiều bào qua các hội nghị, hội thảo, toạ đàm, đồng thời phát huy nguồn lực kiều bào trong các hoạt động xây dựng để phát triển Thành phố.

Phát huy các sáng kiến, ý kiến góp...