top

Mỹ nên suy nghĩ lại về quan điểm của mình, Triều Tiên nhận định.

Chủ nhật, 06-10-2019 | 07:03:11 banbientap1
Triều Tiên khuyên phía Mỹ nên suy nghĩ lại về quan điểm của mình và cho rằng các cuộc đàm phán giữa nước này và Mỹ sẽ không như mong đợi cho đến cuối năm nay.

Kim Myong-gil, trưởng phái đoàn đàm phán hạt nhân Triều Tiên. Ảnh: REUTERS

Đài RT đưa tin, các nhà đàm phán Mỹ và Triều Tiên hôm 5-10 bắt đầu cuộc đối thoại cấp chuyên viên tại Stockholm, Thụy Điển nhằm trao đổi quan điểm về vấn đề hạt nhân của Triều Tiên.

Tuy nhiên, ngay sau khi họ bắt đầu gặp nhau Triều Tiên đã ngừng các cuộc đàm phán với Mỹ. Quan chức cấp cao nhất của Triều Tiên, Ông Kim Myong-gil có mặt tại các cuộc đàm phán, nói rằng các cuộc đàm phán khó đạt được kết quả cho đến cuối năm nay và khuyên phía Mỹ nên căn nhắc lại về quan điểm của mình.

 Những bình luận của Triều Tiên đã không phản ánh nội dung hoặc tinh thần của cuộc đàm phán, Đài tám giờ ở Stockholm bình luận.

Kể từ sau hội nghị thượng đỉnh không đạt thỏa thuận hồi tháng 2 năm na thì đây là cuộc đàm phán chính thức đầu tiên giữa Washington và Bình Nhưỡng. Các bên sẽ tập trung vào các giải pháp nhằm thúc đẩy tiến bộ trong thực thi thỏa thuận được Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thống nhất tại hội nghị thượng đỉnh ở Singapore năm ngoái.

Tuy đàm phán không tiến triển suốt nhiều tháng qua, Triều Tiên vẫn ca ngợi Tổng thống Mỹ là người quyết đoán, khôn ngoan. Ông chủ nhà Trắng cũng nhiều lần gửi thư cho nhà lãnh đạo Triều Tiên và trân trọng mối quan hệ cá nhân giữa hai người.

Tuy nhiên, từ đầu năm đến nay phía Bình Nhưỡng cũng nhiều lần phóng thử tên lửa, dường như để nhắc nhở Washington về những loại vũ khí họ đang phát triển, trong đó có tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nói trong cuộc họp tại Thụy Điển, rất nhiều công việc cần phải được thực hiện, nhưng bày tỏ hy vọng rằng tiến trình với Bình Nhưỡng sẽ đạt được sau nhiều tháng ngưng trệ.

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 22/09/2019 | Lượt xem: 1165 | Tác giả: banbientap1

Chiều 21/9, Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ TN&MT) đã có buổi làm việc với Sở TN&MT TP Đà Nẵng để làm rõ các thông tin liên quan đến 21 lô đất ở khu đô thị cạnh sân bay Nước Mặn (quận Ngũ Hành Sơn) đã chuyển quyền sử dụng cho người Trung Quốc.

Chiều 21/9, Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ TN&MT) đã...

Thứ 2 | 25/04/2022 | Lượt xem: 838 | Tác giả: admin

Tối ngày 23 /4, tại địa phận Bãi Dinh, xã Dân Hóa (huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 3 người trong gia đình tử vong, 2 người nguy kịch đang được đưa đi cấp cứu.

Tối ngày 23 /4, tại địa phận Bãi Dinh, xã...

Thứ 5 | 21/11/2019 | Lượt xem: 1114 | Tác giả: banbientap1

Hơn 150 dự luật đang chờ đặt lên bàn làm việc của Tổng thống Trump sau dự luật về Hong Kong, South China Morning Post cho biết, những dự luật này chủ yếu nhắm đến những vấn đề quan trọng của Trung Quốc hiện nay: Biển Đông, Đài Loan, an ninh mạng....

Hơn 150 dự luật đang chờ đặt lên bàn làm việc của...

Thứ 4 | 25/12/2019 | Lượt xem: 1316 | Tác giả: banbientap1

Trung Quốc tuyên bố rằng tàu sân bay sản xuất trong nước mới của họ đã hướng ra Biển Đông cho mục đích đào tạo và nghiên cứu.

Trung Quốc tuyên bố rằng tàu sân bay sản xuất trong...

Thứ 7 | 12/10/2019 | Lượt xem: 1271 | Tác giả: banbientap1

Ít nhất 5 tù nhân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã vượt ngục thông tin này được hãng tin Reuters đưa ra đêm hôm 11-10 dẫn nguồn ở Syria. Sau đó, lại có một vụ đánh bom ngay nơi mà các tù nhân IS vượt ngục.

Ít nhất 5 tù nhân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi...

Thứ 4 | 18/09/2024 | Lượt xem: 434 | Tác giả: Mai Khánh

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, nhiều địa phương ở các tỉnh miền Trung xảy ra mưa lớn kéo dài có nguy cơ sạt lở. Theo trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới sẽ mạnh lên thành bão, cách đất liền các tỉnh Hà Tĩnh đến Đà Nẵng có mưa to lượng mưa phổ biến 100-250mm. Mưa lớn có thể dẫn đến tình trạng sạt lở đê kè ven biển, ngập lụt vùng trũng.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, nhiều địa phương ở các...

Thứ 5 | 17/10/2019 | Lượt xem: 1130 | Tác giả: banbientap1

Sau 8 năm làm Bộ trưởng Quốc hội sẽ phê chuẩn miễn nhiệm Bộ trưởng Y tế đối với bà Nguyễn Thị Kim Tiến vào kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa 14 diễn ra vài ngày tới đây. Với học vị Phó Giáo sư, Tiến sỹ Y khoa, bà Nguyễn Thị Kim Tiến sẽ làm gì sau khi rời nhiệm sở?

Sau 8 năm làm Bộ trưởng Quốc hội sẽ phê chuẩn miễn nhiệm Bộ...

Thứ 4 | 11/02/2026 | Lượt xem: 88 | Tác giả: admin

Chiều 11/2, tại tỉnh Khánh Hòa, đoàn công tác của Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM do ông Nguyễn Phước Lộc, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân.

Chiều 11/2, tại tỉnh Khánh Hòa, đoàn công...

Thứ 5 | 09/01/2020 | Lượt xem: 1197 | Tác giả: banbientap1

Bốn người đàn ông liên quan trong vụ hãm hiếp tập thể tàn bạo một sinh viên 23 tuổi ở New Delhi vào bảy năm trước đã bị xử tử hình.

Bốn người đàn ông liên quan trong vụ hãm...

Thứ 2 | 05/08/2024 | Lượt xem: 676 | Tác giả: admin

Chiều 5/8, UBND TP .HCM tổ chức lễ trao quyết định cán bộ , bổ nhiệm ông Trịnh Linh Phương giữ chức vụ Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP .HCM .

Chiều 5/8, UBND TP .HCM tổ chức lễ trao quyết định cán bộ , bổ...