top

Mỹ nên suy nghĩ lại về quan điểm của mình, Triều Tiên nhận định.

Chủ nhật, 06-10-2019 | 07:03:11 banbientap1
Triều Tiên khuyên phía Mỹ nên suy nghĩ lại về quan điểm của mình và cho rằng các cuộc đàm phán giữa nước này và Mỹ sẽ không như mong đợi cho đến cuối năm nay.

Kim Myong-gil, trưởng phái đoàn đàm phán hạt nhân Triều Tiên. Ảnh: REUTERS

Đài RT đưa tin, các nhà đàm phán Mỹ và Triều Tiên hôm 5-10 bắt đầu cuộc đối thoại cấp chuyên viên tại Stockholm, Thụy Điển nhằm trao đổi quan điểm về vấn đề hạt nhân của Triều Tiên.

Tuy nhiên, ngay sau khi họ bắt đầu gặp nhau Triều Tiên đã ngừng các cuộc đàm phán với Mỹ. Quan chức cấp cao nhất của Triều Tiên, Ông Kim Myong-gil có mặt tại các cuộc đàm phán, nói rằng các cuộc đàm phán khó đạt được kết quả cho đến cuối năm nay và khuyên phía Mỹ nên căn nhắc lại về quan điểm của mình.

 Những bình luận của Triều Tiên đã không phản ánh nội dung hoặc tinh thần của cuộc đàm phán, Đài tám giờ ở Stockholm bình luận.

Kể từ sau hội nghị thượng đỉnh không đạt thỏa thuận hồi tháng 2 năm na thì đây là cuộc đàm phán chính thức đầu tiên giữa Washington và Bình Nhưỡng. Các bên sẽ tập trung vào các giải pháp nhằm thúc đẩy tiến bộ trong thực thi thỏa thuận được Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thống nhất tại hội nghị thượng đỉnh ở Singapore năm ngoái.

Tuy đàm phán không tiến triển suốt nhiều tháng qua, Triều Tiên vẫn ca ngợi Tổng thống Mỹ là người quyết đoán, khôn ngoan. Ông chủ nhà Trắng cũng nhiều lần gửi thư cho nhà lãnh đạo Triều Tiên và trân trọng mối quan hệ cá nhân giữa hai người.

Tuy nhiên, từ đầu năm đến nay phía Bình Nhưỡng cũng nhiều lần phóng thử tên lửa, dường như để nhắc nhở Washington về những loại vũ khí họ đang phát triển, trong đó có tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nói trong cuộc họp tại Thụy Điển, rất nhiều công việc cần phải được thực hiện, nhưng bày tỏ hy vọng rằng tiến trình với Bình Nhưỡng sẽ đạt được sau nhiều tháng ngưng trệ.

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 07/01/2020 | Lượt xem: 1044 | Tác giả: banbientap1

Bộ phận chịu trách nhiệm quản lý các trường hợp khẩn cấp của chính phủ liên bang Úc đã phải đóng cửa văn phòng  do chất lượng không khí kém còn thủ đô của quốc gia này thì ngập trong khói do hỏa hoạn.  

Bộ phận chịu trách nhiệm quản lý các trường hợp...

Thứ 2 | 06/04/2020 | Lượt xem: 1018 | Tác giả: admin

Đồng chí Nguyễn Quang Dũng, Kiểm sát viên cao cấp, Viện trưởng VKSND Cấp cao tại Đà Nẵng giữ chức Vụ trưởng Vụ 3, VKSND Tối cao.

Đồng chí Nguyễn Quang Dũng, Kiểm sát...

Thứ 6 | 14/06/2024 | Lượt xem: 673 | Tác giả: admin

Mới đây, UBND TP.HCM có văn bản giao Công an TP.HCM chủ trì, phối hợp các sở, ngành, địa phương tổng rà soát, thống kê, lên danh sách chi tiết về tăng cường quản lý các ngành nghề kinh doanh có điều kiện trên địa bàn TP.

Mới đây, UBND TP.HCM có văn bản giao Công an...

Thứ 5 | 20/05/2021 | Lượt xem: 1023 | Tác giả: admin

Cử tri phải tự mình đi bầu cử, không được nhờ người khác bầu cử thay. Khi cử tri viết phiếu bầu, không ai được xem, kể cả thành viên Tổ bầu cử.

Cử tri phải tự mình đi bầu cử, không được nhờ người...

Chủ nhật | 29/09/2019 | Lượt xem: 1100 | Tác giả: banbientap1

Những biện pháp mới nhằm gia tăng sức ép lên Trung Quốc được Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang xem xét giữa lúc đàm phán thương mại song phương chưa có kết quả.

Những biện pháp mới nhằm gia tăng sức ép lên Trung...

Thứ 5 | 24/10/2019 | Lượt xem: 1131 | Tác giả: banbientap1

Cục điều tra tham nhũng Singapore cho biết để được phóng thích một phụ nữ Việt ngày 24/10 đã bị truy tố vì đưa hối lộ cho một sĩ quan cảnh sát Singapore.

Cục điều tra tham nhũng Singapore cho biết để được phóng...

Chủ nhật | 26/01/2020 | Lượt xem: 1008 | Tác giả: banbientap1

Trong một cuộc họp báo, trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ cho biết hôm thứ sáu rằng đã có trường hợp thứ hai nhiễm coronavirus  ở Hoa Kỳ. Hơn nữa, Chicago là địa điểm ở Mỹ có người nhiễm bệnh thứ hai.

Trong một cuộc họp báo, trung tâm kiểm soát và...

Thứ 6 | 08/11/2019 | Lượt xem: 1134 | Tác giả: banbientap1

Phát hiện bản đồ 'đường lưỡi bò' trong phần mềm theo dõi vận hành điện mặt trời ở phía Nam, vì thế vào ngày 8-11 thì Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa phát đi thông báo đến các đơn vị thành viên về việc này.

Phát hiện bản đồ 'đường lưỡi bò' trong phần mềm...

Thứ 5 | 21/11/2019 | Lượt xem: 1015 | Tác giả: banbientap1

Hơn 150 dự luật đang chờ đặt lên bàn làm việc của Tổng thống Trump sau dự luật về Hong Kong, South China Morning Post cho biết, những dự luật này chủ yếu nhắm đến những vấn đề quan trọng của Trung Quốc hiện nay: Biển Đông, Đài Loan, an ninh mạng....

Hơn 150 dự luật đang chờ đặt lên bàn làm việc của...

Thứ 3 | 20/02/2024 | Lượt xem: 838 | Tác giả: admin

Ngày 20 /2, UBND TP.HCM tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tổ chức, chăm lo Tết Giáp Thìn và gặp mặt Chủ tịch UBND phường, xã, thị trấn trên địa bàn năm 2024.

Ngày 20 /2, UBND TP.HCM tổ chức Hội nghị tổng kết công...