top

Giải phóng thủ đô Hà Nội sau 65 năm đã tiến hành lễ kỷ niệm

Thứ 6, 11-10-2019 | 12:55:02 banbientap1
Đúng 8 giờ sáng, các đơn vị Quân đội nhân dân Việt Nam đã từ 5 cửa ô tiến vào tiếp quản Hà Nội, chính thức giải phóng thủ đô đúng 8 giờ sáng của ngày 10/10 của 65 năm trước.

Hồ Gươm Hà Nội, Ảnh: nguồn Internet


Nhân ngày kỷ niệm ý nghĩa đối với thủ đô của Việt Nam, Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động, trong đó tiêu biểu nhất trong các chương trình diễn lại lễ chào cờ lịch sử đầu tiên khi thủ đô được giải phóng tại sân Đoan Môn (Hoàng thành Thăng Long) vào sáng 6.10.
Sau khi thủ đô chính thức được tiếp quản, vào lúc 15 giờ ngày 10.10.1954, do Ủy ban Quân chính TP.Hà Nội tổ chức thì lễ chào cờ đầu tiên uy nghi và đáng tự hào đó đã diễn ra 7 tiếng đồng hồ .

Việc gợi nhớ bằng cách thực hiện lễ chào cờ này cũng là điểm nổi bật trong chuỗi sự kiện thuộc chương trình ký ức mùa thu do Trung tâm bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội và Hội Khoa học lịch sử Việt Nam tổ chức, bắt đầu từ ngày 6.10.

Mặt khác, bên cạnh lễ chào cờ, chương trình Ký ức mùa thu còn có các hoạt động khắc điển hình là  trưng bày ảnh, kỷ vật với chủ đề Hà Nội mùa thu năm ấy; chương trình nghệ thuật; Khúc tráng ca giữa mùa thu lịch sử; giao lưu nhân chứng lịch sử, nhà sử học về những ký ức của ngày giải phóng thủ đô 10.10.1954; ra mắt cuốn sách ảnh về ngày giải phóng thủ đô với tên gọi "Chúng ta đem vinh quang sức dân tộc trở về".
Link gốc đây
Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 22/06/2025 | Lượt xem: 243 | Tác giả: admin

Áp dụng cơ chế tự khai, tự nộp thuế với hàng triệu hộ kinh doanh kéo theo yêu cầu về hệ thống sổ sách kế toán, đầu tư phần mềm đi kèm... Với nhóm doanh thu dưới 1 tỷ đồng, việc bắt buộc chuyển sang kê khai còn những băn khoăn.

Áp dụng cơ chế tự khai, tự nộp thuế với hàng triệu hộ kinh...

Thứ 2 | 30/12/2019 | Lượt xem: 1494 | Tác giả: banbientap1

Hệ thống tên lửa siêu thanh mới của Nga được gọi là Avangard đã đi vào phục vụ theo truyền thông của nước này đã đưa tin.

Hệ thống tên lửa siêu thanh mới của Nga được gọi là...

Thứ 3 | 03/12/2019 | Lượt xem: 1386 | Tác giả: banbientap1

Bắc Kinh "tranh thủ" cơ hội để gia tăng hợp tác mua bán vũ khí cho Bangkok trong lúc mối quan hệ giữa Mỹ và Thái Lan có "khoảng cách".

Bắc Kinh "tranh thủ" cơ hội để gia tăng hợp tác mua...

Thứ 3 | 15/10/2019 | Lượt xem: 1078 | Tác giả: banbientap1

Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo đã hoàn toàn sẵn sàng phá hủy nền kinh tế Ankara, với việc nâng thuế thép và dừng đàm phán thỏa thuận thương mại tới 100 tỉ USD dù ông đã ngụ ý không muốn dính vào chiến tranh với Thổ Nhĩ Kỳ

Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo đã...

Thứ 3 | 03/12/2019 | Lượt xem: 1288 | Tác giả: banbientap1

Nhằm để ngăn cản tình trạng mà giới chức nước này gọi là sự can thiệp hung hăng của nước ngoài, chính phủ Úc thông báo lập một lực lượng đặc nhiệm tình báo cấp cao.

Nhằm để ngăn cản tình trạng mà giới chức nước này gọi...

Chủ nhật | 22/12/2019 | Lượt xem: 1438 | Tác giả: banbientap1

Cuộc biểu tình luật quốc tịch Ấn Độ khiến 18 người chết. Số người bị mất mạng do cuộc biểu tình đã tăng lên 18 sau khi 10 người thiệt mạng ở Uttar Pradesh, bang lớn nhất và đông dân nhất của đất nước này.

Cuộc biểu tình luật quốc tịch Ấn Độ khiến 18 người chết. Số người...

Thứ 4 | 01/09/2021 | Lượt xem: 1153 | Tác giả: admin

Pháp luật Ngày nay trân trọng giới thiệu bài viết của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn đặc xá 2021 về công tác đặc xá năm 2021.

Pháp luật Ngày nay trân trọng giới thiệu bài viết...

Thứ 6 | 29/11/2019 | Lượt xem: 1162 | Tác giả: banbientap1

Gần đây tình hình trên biển Đông diễn biến phức tạp làm cho nhiều cử tri tại TP Cần Thơ lo lắng về việc Trung Quốc vi phạm nghiêm trọng vùng đặc quyền kinh tế, ảnh hưởng đến hòa bình trong khu vực.

Gần đây tình hình trên biển Đông diễn...

Thứ 6 | 31/01/2020 | Lượt xem: 1481 | Tác giả: banbientap1

Ở Hoa Kỳ đã có ca nhiễm virus corona lây nhiễm người sang người đầu tiên, cụ thể là người chồng nhiễm từ người vợ từng đi du lịch ở Trung Quốc.

Ở Hoa Kỳ đã có ca nhiễm virus corona lây nhiễm người...

Thứ 6 | 22/11/2019 | Lượt xem: 1362 | Tác giả: banbientap1

Trung Quốc cảnh báo mạnh mẽ: 'Sẽ chỉ chuốc lấy tai họa' khi lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn tuyên bố đòi độc lập cho vùng lãnh thổ này.

Trung Quốc cảnh báo mạnh mẽ: 'Sẽ chỉ chuốc lấy tai...