top

Giải phóng thủ đô Hà Nội sau 65 năm đã tiến hành lễ kỷ niệm

Thứ 6, 11-10-2019 | 12:55:02 banbientap1
Đúng 8 giờ sáng, các đơn vị Quân đội nhân dân Việt Nam đã từ 5 cửa ô tiến vào tiếp quản Hà Nội, chính thức giải phóng thủ đô đúng 8 giờ sáng của ngày 10/10 của 65 năm trước.

Hồ Gươm Hà Nội, Ảnh: nguồn Internet


Nhân ngày kỷ niệm ý nghĩa đối với thủ đô của Việt Nam, Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động, trong đó tiêu biểu nhất trong các chương trình diễn lại lễ chào cờ lịch sử đầu tiên khi thủ đô được giải phóng tại sân Đoan Môn (Hoàng thành Thăng Long) vào sáng 6.10.
Sau khi thủ đô chính thức được tiếp quản, vào lúc 15 giờ ngày 10.10.1954, do Ủy ban Quân chính TP.Hà Nội tổ chức thì lễ chào cờ đầu tiên uy nghi và đáng tự hào đó đã diễn ra 7 tiếng đồng hồ .

Việc gợi nhớ bằng cách thực hiện lễ chào cờ này cũng là điểm nổi bật trong chuỗi sự kiện thuộc chương trình ký ức mùa thu do Trung tâm bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội và Hội Khoa học lịch sử Việt Nam tổ chức, bắt đầu từ ngày 6.10.

Mặt khác, bên cạnh lễ chào cờ, chương trình Ký ức mùa thu còn có các hoạt động khắc điển hình là  trưng bày ảnh, kỷ vật với chủ đề Hà Nội mùa thu năm ấy; chương trình nghệ thuật; Khúc tráng ca giữa mùa thu lịch sử; giao lưu nhân chứng lịch sử, nhà sử học về những ký ức của ngày giải phóng thủ đô 10.10.1954; ra mắt cuốn sách ảnh về ngày giải phóng thủ đô với tên gọi "Chúng ta đem vinh quang sức dân tộc trở về".
Link gốc đây
Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 09/01/2024 | Lượt xem: 550 | Tác giả: admin

Sáng 9/1, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, đoàn chuyên gia Hoa Kỳ về tư pháp người chưa thành niên do ông Rayan Mckean, Giám đốc Cục phòng chống ma túy và thực thi pháp luật quốc tế làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với TAND TP. HCM.

Sáng 9/1, trong khuôn khổ chuyến thăm và...

Thứ 3 | 14/01/2020 | Lượt xem: 1056 | Tác giả: banbientap1

Một tòa án ở Pakistan đã lật lại án tử hình đã được tuyên cho cựu Tổng thống, ông Pervez Musharraf.

Một tòa án ở Pakistan đã lật lại án tử...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 961 | Tác giả: banbientap1

Nhà lãnh đạo Hồng Kông đã viện dẫn các quyền khẩn cấp hiếm khi được sử dụng nhằm mục đích cấm mọi người đeo khẩu trang trong các hội nghị công cộng, đây là động thái có khả năng làm tức giận hàng ngàn thanh niên chủ yếu tham gia vào phong trào phản kháng kéo dài nhiều tháng vừa rồi.

Nhà lãnh đạo Hồng Kông đã viện dẫn...

Thứ 5 | 07/11/2019 | Lượt xem: 1042 | Tác giả: banbientap1

Đến nay thì chính quyền Trung Quốc đã có sự nhất trí với Mỹ về việc ngưng đánh thuế áp lên hàng hoá của nhau theo từng lộ trình cụ thể.

Đến nay thì chính quyền Trung Quốc đã có...

Thứ 2 | 30/09/2019 | Lượt xem: 973 | Tác giả: banbientap1

Nhằm xác định vai trò của ông Joe Biden tại một công ty khí đốt Ukraine, cựu Thủ tướng Ukraine Mykola Azarov đề nghị điều tra các hoạt động của con trai của ông.

Nhằm xác định vai trò của ông Joe Biden tại một...

Chủ nhật | 11/08/2019 | Lượt xem: 1027 | Tác giả: admin

Theo sự ủy quyền của Tổng thống Donald Trump, Bộ trưởng Steven Mnuchin đã quyết định “Trung Quốc là nước thao túng tiền tệ.” - Tuyên bố của Bộ Tài chính nêu rõ.

Theo sự ủy quyền của Tổng thống Donald Trump, Bộ trưởng Steven Mnuchin...

Thứ 7 | 07/12/2019 | Lượt xem: 993 | Tác giả: banbientap1

Vì tội buôn các thiếu niên Việt Nam từ Pháp vào Anh nên ba người đàn ông bị Tòa án Anh tuyên đã án tù.

Vì tội buôn các thiếu niên Việt Nam từ...

Thứ 2 | 07/10/2019 | Lượt xem: 875 | Tác giả: banbientap1

Sẽ không trì hoãn Brexit sau ngày 31-10 và khẳng định các đề xuất mới nhất của ông là cơ hội cuối cùng để đạt được thỏa thuận, thủ tướng Anh Boris Johnson đã nhấn mạnh với Liên minh châu Âu (EU) vào hôm 6-10.

Sẽ không trì hoãn Brexit sau ngày 31-10...

Thứ 4 | 20/11/2019 | Lượt xem: 957 | Tác giả: banbientap1

Kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê vẫn còn nhiều ý kiến khác nhau với những lý lẽ riêng. Có người muốn cấm hoạt đồng kinh doanh này cũng có người muốn giữ lại hình thức này vì cho rằng đòi nợ thuê là nhu cầu của xã hội, không nên cấm mà phải quản chặt.

Kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê vẫn còn nhiều ý...

Thứ 2 | 09/12/2019 | Lượt xem: 1025 | Tác giả: admin

Mỹ triển khai thêm nhiều tàu chiến, khí tài quân sự và 14.000 binh sĩ đến Trung Đông để đối phó với Iran.

Mỹ triển khai thêm nhiều tàu chiến, khí tài...