top

Giải phóng thủ đô Hà Nội sau 65 năm đã tiến hành lễ kỷ niệm

Thứ 6, 11-10-2019 | 12:55:02 banbientap1
Đúng 8 giờ sáng, các đơn vị Quân đội nhân dân Việt Nam đã từ 5 cửa ô tiến vào tiếp quản Hà Nội, chính thức giải phóng thủ đô đúng 8 giờ sáng của ngày 10/10 của 65 năm trước.

Hồ Gươm Hà Nội, Ảnh: nguồn Internet


Nhân ngày kỷ niệm ý nghĩa đối với thủ đô của Việt Nam, Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động, trong đó tiêu biểu nhất trong các chương trình diễn lại lễ chào cờ lịch sử đầu tiên khi thủ đô được giải phóng tại sân Đoan Môn (Hoàng thành Thăng Long) vào sáng 6.10.
Sau khi thủ đô chính thức được tiếp quản, vào lúc 15 giờ ngày 10.10.1954, do Ủy ban Quân chính TP.Hà Nội tổ chức thì lễ chào cờ đầu tiên uy nghi và đáng tự hào đó đã diễn ra 7 tiếng đồng hồ .

Việc gợi nhớ bằng cách thực hiện lễ chào cờ này cũng là điểm nổi bật trong chuỗi sự kiện thuộc chương trình ký ức mùa thu do Trung tâm bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội và Hội Khoa học lịch sử Việt Nam tổ chức, bắt đầu từ ngày 6.10.

Mặt khác, bên cạnh lễ chào cờ, chương trình Ký ức mùa thu còn có các hoạt động khắc điển hình là  trưng bày ảnh, kỷ vật với chủ đề Hà Nội mùa thu năm ấy; chương trình nghệ thuật; Khúc tráng ca giữa mùa thu lịch sử; giao lưu nhân chứng lịch sử, nhà sử học về những ký ức của ngày giải phóng thủ đô 10.10.1954; ra mắt cuốn sách ảnh về ngày giải phóng thủ đô với tên gọi "Chúng ta đem vinh quang sức dân tộc trở về".
Link gốc đây
Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 30/10/2019 | Lượt xem: 1393 | Tác giả: banbientap1

Đại biểu Nguyễn Lân Hiếu nêu ý kiến trong kì họp Quốc hội: không những đưa vụ việc Trung Quốc xâm phạm bãi Tư Chính ra tòa quốc tế, mà phải đưa toàn bộ các hoạt động của Trung Quốc vi phạm chủ quyền Việt Nam .

Đại biểu Nguyễn Lân Hiếu nêu ý kiến trong kì...

Thứ 5 | 14/11/2019 | Lượt xem: 1309 | Tác giả: banbientap1

“Liệu các đồng chí xem xét là chúng ta đã tôn trọng nhân dân chưa”, đây là câu nói của ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng khi ông nêu ý kiến của mình về việc thí điểm không tổ chức HĐND phường ở Hà Nội là không cho nhân dân trực tiếp bầu ra người đại diện cho mình, bầu ra cơ quan hành pháp.

“Liệu các đồng chí xem xét là...

Thứ 7 | 05/10/2019 | Lượt xem: 1084 | Tác giả: banbientap1

Lúc sáng sớm ngày 2/10, phía Triều Tiên đã bắn thử tên lửa phóng từ tàu ngầm (SLBM) ở vùng biển ngoài khơi, quân đội Hàn Quốc cho biết.

Lúc sáng sớm ngày 2/10, phía Triều...

Thứ 5 | 31/10/2024 | Lượt xem: 759 | Tác giả: Thiện Phước

Ngày 31/10, ông Hồ Quang Huy khẳng định: "Người dân có quyền quay phim, chụp ảnh giám sát CSGT nhưng phải tuân thủ theo quy định pháp luật, không được thực hiện việc đó ở khu vực đã có quy định cấm quay phim, chụp ảnh, không gây ảnh hưởng đến hoạt động nghiệp vụ của chiến sĩ.

Ngày 31/10, ông Hồ Quang Huy khẳng định: "Người...

Thứ 5 | 06/03/2025 | Lượt xem: 579 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 6/3, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP.HCM tổ chức Hội nghị tổng kết công tác báo chí, xuất bản năm 2024 và triển khai nhiệm vụ năm 2025. Đồng thời tuyên dương dương 294 tác phẩm báo chí viết về các vấn đề nổi bật của TP.HCM trong thời gian qua.

Ngày 6/3, Ban Tuyên giáo và Dân vận...

Thứ 2 | 30/09/2019 | Lượt xem: 1202 | Tác giả: banbientap1

Một trong số 26 người được nhận giải thưởng thiên tài của MacArthur năm nay là một người gốc Việt, có tên Ocean Vương, với số tuổi đời còn khá trẻ là 30 tuổi thì anh đã được vinh danh ở hạng mục giải thưởng này. Với giải thưởng này anh nhận được sự ngưỡng mộ của nhiều người trong giới văn học tại Mỹ.

Một trong số 26 người được nhận giải thưởng thiên tài của...

Thứ 2 | 30/12/2019 | Lượt xem: 1063 | Tác giả: banbientap1

Ít nhất bốn người đã chết sau hai trận tuyết lở xảy ra ở dãy núi Alps của Ý trong cuối tuần qua.

Ít nhất bốn người đã chết sau hai trận tuyết lở xảy ra ở...

Thứ 2 | 26/02/2024 | Lượt xem: 839 | Tác giả: admin

Chiều 26 /2, Thành ủy TP.HCM tổ chức họp mặt các y bác sĩ, chúc mừng kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 - 27-2-2024).

Chiều 26 /2, Thành ủy TP.HCM tổ chức họp mặt các y...

Thứ 3 | 19/11/2019 | Lượt xem: 1095 | Tác giả: banbientap1

Để giải quyết hòa bình cuộc đụng độ với cảnh sát trưởng đặc khu hành chính Hong Kong kêu gọi những người biểu tình đang chiếm một trường đại học nên “đầu hàng".

Để giải quyết hòa bình cuộc đụng độ với cảnh sát...

Chủ nhật | 22/12/2019 | Lượt xem: 1203 | Tác giả: banbientap1

Cuộc biểu tình luật quốc tịch Ấn Độ khiến 18 người chết. Số người bị mất mạng do cuộc biểu tình đã tăng lên 18 sau khi 10 người thiệt mạng ở Uttar Pradesh, bang lớn nhất và đông dân nhất của đất nước này.

Cuộc biểu tình luật quốc tịch Ấn Độ khiến 18 người chết. Số người...