top

Do phản ánh không đúng hình ảnh Lý Tiểu Long, phim Hollywood bị cấm chiếu ở Trung Quốc

Chủ nhật, 20-10-2019 | 12:49:02 banbientap1
 Do hình tượng Lý Tiểu Long bị "bóp méo" trong phim"Once Upon A Time in Hollywood" nên phim này sẽ bị hoãn chiếu vô thời hạn ở Trung Quốc.

"Once Upon A Time in Hollywood" dự kiến ra rạp Trung Quốc vào ngày 25/10.

Trong năm 2019,  "siêu phẩm" của đạo diễn Quentin Tarantino là bộ phim mang tên "Once Upon A Time in Hollywood". Bộ phim có sự góp mặt của dàn sao hạng A như Brad Pitt, Leonardo DiCaprio, Margot Robbie, Dakota Fanning và “khách mời” Al Pacino…

"Once Upon a Time in Hollywood" hiện thu 366 triệu USD toàn cầu, sau khi chiếu ở Trung Quốc được trông đợi cán mốc 400 triệu USD .

Tuy nhiên, kỳ vọng trên rất có thể không xảy ra khi bộ phim nhiều khả năng không thể vượt qua khâu kiểm duyệt Trung Quốc để ra rạp vào ngày 25/10 như dự định. Các quan chức Trung Quốc chưa ra bất kỳ lời giải thích nào về vụ việc.

Dù vậy, do liên quan đến hình tượng nhân vật Lý Tiểu Long nhiều nguồn tin cho rằng việc bộ phim hoãn chiếu.


Hình tượng Lý Tiểu Long trong phim khiến nhiều khán giả Trung Quốc không hài lòng.

Lý Tiểu Long (Mike Moh đóng) được xây dựng là một kẻ ngạo mạn, hiếu thắng và không có tài năng ở tác phẩm của đạo diễn Quentin. Trong phim, Lý Tiểu Long thách đấu nhân vật của Brad Pitt nhưng chỉ hòa.

Trước đó, vào tháng 7 vừa qua Shannon Lee từng công khai chỉ trích đạo diễn Tarantino. Cô không hài lòng khi đạo diễn đã châm biếm cha mình thành một kẻ ngạo mạn, hiếu thắng trên phim.

Lý Tiểu Long (tức Bruce Lee, 1940 - 1973), là diễn viên, võ sĩ nổi tiếng. Lý Tiểu Long đại diện cho niềm kiêu hãnh về võ thuật của người Trung Quốc. Vì lẽ đó, nhiều khán giả Trung Quốc khó lòng chấp nhận vì trong phim có hành vi được cho là "hủy hoại, bôi xấu" hình ảnh Lý Tiểu Long.

Tờ Hollywood Reporter cho biết, bà Shannon Lee (Lý Ngưng Hương) - con gái của Lý Tiểu Long mới đây đã gửi đơn lên cục Điện ảnh Quốc gia Trung Quốc và yêu cầu hãng phim sửa hình tượng cha mình trong phim.

"Con gái Lý Tiểu Long đã kháng cáo lên Hội đồng Điện ảnh Quốc gia Trung Quốc để xin lùi lịch chiếu phim yêu cầu sửa đổi các phân cảnh của cha cô theo hướng tích cực. Công ty phân phối tác phẩm là Bona Film cũng đã bàn bạc với đạo diễn Tarantino về một phiên bản mới cho hình tượng Lý Tiểu Long, nhưng không đủ thời gian", một người giấu tên trong ê-kíp phim chia sẻ với tờ Voachinese.

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 07/10/2019 | Lượt xem: 1264 | Tác giả: banbientap1

Sẽ không trì hoãn Brexit sau ngày 31-10 và khẳng định các đề xuất mới nhất của ông là cơ hội cuối cùng để đạt được thỏa thuận, thủ tướng Anh Boris Johnson đã nhấn mạnh với Liên minh châu Âu (EU) vào hôm 6-10.

Sẽ không trì hoãn Brexit sau ngày 31-10...

Thứ 5 | 17/10/2024 | Lượt xem: 355 | Tác giả: Thiện Phước

Tại trụ sở Công an tỉnh Đắk Nông đã diễn ra buổi lễ trao quyết định bổ nhiệm Đại tá Hồ Song Ân, Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, vào chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông. Buổi lễ được tổ chức một cách trang trọng và trang nghiêm.

Tại trụ sở Công an tỉnh Đắk Nông đã diễn ra buổi lễ...

Thứ 6 | 16/02/2024 | Lượt xem: 1209 | Tác giả: admin

Ngày 16 /2, UBND TP.HCM tổ chức phiên hợp thứ 4 của Hội đồng tư vấn triển khai thực hiện Nghị quyết 98 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM và tổ chuyên gia tư vấn xây dựng, phát triển hệ thống đường sắt đô thị TP.HCM.

Ngày 16 /2, UBND TP.HCM tổ chức phiên hợp thứ 4 của Hội...

Thứ 6 | 05/07/2024 | Lượt xem: 605 | Tác giả: admin

Phát huy các sáng kiến, ý kiến góp ý của các chuyên gia, trí thức, doanh nhân kiều bào qua các hội nghị, hội thảo, toạ đàm, đồng thời phát huy nguồn lực kiều bào trong các hoạt động xây dựng để phát triển Thành phố.

Phát huy các sáng kiến, ý kiến góp...

Thứ 5 | 12/09/2024 | Lượt xem: 1443 | Tác giả: Mai Khánh

Dự kiến ngày 25/9/2024 tại TP.HCM, sẽ ra mắt Trung tâm Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư (C4Ỉ). Đây là sự kiện quan trọng trong khuôn khổ diễn đàn Kinh tế TP.HCM năm 2024 (HEF 2024). Trụ sở của trung tâm này đặt tại Khu Công nghệ cao TP.HCM.

Dự kiến ngày 25/9/2024 tại TP.HCM, sẽ ra mắt Trung tâm...

Thứ 5 | 07/11/2019 | Lượt xem: 1558 | Tác giả: banbientap1

Đến nay thì chính quyền Trung Quốc đã có sự nhất trí với Mỹ về việc ngưng đánh thuế áp lên hàng hoá của nhau theo từng lộ trình cụ thể.

Đến nay thì chính quyền Trung Quốc đã có...

Thứ 3 | 01/10/2019 | Lượt xem: 1396 | Tác giả: banbientap1

Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện có thể bị bắt vì đã đưa ra những thông tin sai lệch liên quan tới cuộc điện đàm của ông Trump với nhà lãnh đạo Ukraine-Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra lời cảnh báo này vào hôm 30/9.

Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện có thể bị bắt...

Thứ 7 | 18/04/2020 | Lượt xem: 1605 | Tác giả: admin

Ngày 18/4, Phó Chủ tịch UBND TPHCM ông Lê Thanh Liêm ký ban hành văn bản số 1420/UBND-VX kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, học viên các cơ sở giáo dục thành phố do dịch bệnh Covid-19.

Ngày 18/4, Phó Chủ tịch UBND TPHCM...

Thứ 2 | 16/09/2024 | Lượt xem: 703 | Tác giả: admin

Trân trọng tấm lòng của các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân ở trong và ngoài nước đã ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 .

Trân trọng tấm lòng của các cơ quan, doanh nghiệp,...

Thứ 5 | 05/05/2022 | Lượt xem: 1439 | Tác giả: admin

Chiều ngày 4/5, TAND TP.HCM đã tổ chức lễ công bố quyết định điều động, bổ nhiệm ông Đỗ Quốc Đạt (sinh năm 1973) giữ chức vụ Chánh tòa Kinh tế TAND TP.HCM.

Chiều ngày 4/5, TAND TP.HCM đã tổ chức lễ công...