top

Do phản ánh không đúng hình ảnh Lý Tiểu Long, phim Hollywood bị cấm chiếu ở Trung Quốc

Chủ nhật, 20-10-2019 | 12:49:02 banbientap1
 Do hình tượng Lý Tiểu Long bị "bóp méo" trong phim"Once Upon A Time in Hollywood" nên phim này sẽ bị hoãn chiếu vô thời hạn ở Trung Quốc.

"Once Upon A Time in Hollywood" dự kiến ra rạp Trung Quốc vào ngày 25/10.

Trong năm 2019,  "siêu phẩm" của đạo diễn Quentin Tarantino là bộ phim mang tên "Once Upon A Time in Hollywood". Bộ phim có sự góp mặt của dàn sao hạng A như Brad Pitt, Leonardo DiCaprio, Margot Robbie, Dakota Fanning và “khách mời” Al Pacino…

"Once Upon a Time in Hollywood" hiện thu 366 triệu USD toàn cầu, sau khi chiếu ở Trung Quốc được trông đợi cán mốc 400 triệu USD .

Tuy nhiên, kỳ vọng trên rất có thể không xảy ra khi bộ phim nhiều khả năng không thể vượt qua khâu kiểm duyệt Trung Quốc để ra rạp vào ngày 25/10 như dự định. Các quan chức Trung Quốc chưa ra bất kỳ lời giải thích nào về vụ việc.

Dù vậy, do liên quan đến hình tượng nhân vật Lý Tiểu Long nhiều nguồn tin cho rằng việc bộ phim hoãn chiếu.


Hình tượng Lý Tiểu Long trong phim khiến nhiều khán giả Trung Quốc không hài lòng.

Lý Tiểu Long (Mike Moh đóng) được xây dựng là một kẻ ngạo mạn, hiếu thắng và không có tài năng ở tác phẩm của đạo diễn Quentin. Trong phim, Lý Tiểu Long thách đấu nhân vật của Brad Pitt nhưng chỉ hòa.

Trước đó, vào tháng 7 vừa qua Shannon Lee từng công khai chỉ trích đạo diễn Tarantino. Cô không hài lòng khi đạo diễn đã châm biếm cha mình thành một kẻ ngạo mạn, hiếu thắng trên phim.

Lý Tiểu Long (tức Bruce Lee, 1940 - 1973), là diễn viên, võ sĩ nổi tiếng. Lý Tiểu Long đại diện cho niềm kiêu hãnh về võ thuật của người Trung Quốc. Vì lẽ đó, nhiều khán giả Trung Quốc khó lòng chấp nhận vì trong phim có hành vi được cho là "hủy hoại, bôi xấu" hình ảnh Lý Tiểu Long.

Tờ Hollywood Reporter cho biết, bà Shannon Lee (Lý Ngưng Hương) - con gái của Lý Tiểu Long mới đây đã gửi đơn lên cục Điện ảnh Quốc gia Trung Quốc và yêu cầu hãng phim sửa hình tượng cha mình trong phim.

"Con gái Lý Tiểu Long đã kháng cáo lên Hội đồng Điện ảnh Quốc gia Trung Quốc để xin lùi lịch chiếu phim yêu cầu sửa đổi các phân cảnh của cha cô theo hướng tích cực. Công ty phân phối tác phẩm là Bona Film cũng đã bàn bạc với đạo diễn Tarantino về một phiên bản mới cho hình tượng Lý Tiểu Long, nhưng không đủ thời gian", một người giấu tên trong ê-kíp phim chia sẻ với tờ Voachinese.

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 27/03/2020 | Lượt xem: 1281 | Tác giả: admin

Ngày 26/3, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ TP.HCM Trần Lưu Quang ban hành công văn chỉ đạo số 1633-CV/TU khẩn về việc tạm dừng mọi hoạt động hội họp trên 20 người.

Ngày 26/3, Phó Bí thư Thường trực...

Thứ 5 | 16/01/2020 | Lượt xem: 1111 | Tác giả: banbientap1

Đến nay vẫn chưa có bằng chứng rõ ràng chứng minh được loại virus mới xuất hiện ở Trung Quốc có thể lây từ người sang người. Tuy nhiên, cũng không thể loại trừ trường hợp dó.

Đến nay vẫn chưa có bằng chứng rõ ràng chứng minh...

Thứ 7 | 14/09/2019 | Lượt xem: 1103 | Tác giả: banbientap1

Hoa Kỳ và Trung Quốc đã áp đặt thuế quan lên hàng hóa trị giá hàng tỷ đôla của nhau, ngoài việc xuất khẩu sang Mỹ giảm, mất đi 3 triệu việc làm, hiện đồng nhân tệ đang đối mặt với sự mất giá kéo dài

Hoa Kỳ và Trung Quốc đã áp đặt thuế quan...

Thứ 4 | 18/09/2024 | Lượt xem: 422 | Tác giả: Mai Khánh

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, nhiều địa phương ở các tỉnh miền Trung xảy ra mưa lớn kéo dài có nguy cơ sạt lở. Theo trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới sẽ mạnh lên thành bão, cách đất liền các tỉnh Hà Tĩnh đến Đà Nẵng có mưa to lượng mưa phổ biến 100-250mm. Mưa lớn có thể dẫn đến tình trạng sạt lở đê kè ven biển, ngập lụt vùng trũng.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, nhiều địa phương ở các...

Thứ 7 | 02/11/2019 | Lượt xem: 1141 | Tác giả: banbientap1

Bộ Ngoại giao Nga đã lên tiếng cáo buộc Mỹ nhận được 30 triệu USD mỗi tháng do "buôn lậu" dầu thô từ các giếng dầu chiếm của Syria.

Bộ Ngoại giao Nga đã lên tiếng cáo buộc Mỹ nhận được...

Thứ 6 | 06/03/2020 | Lượt xem: 1120 | Tác giả: admin

Năm 2020 giảm thiểu tối đa tình trạng di dân tự do; ưu tiên thực hiện bố trí ổn định cho các hộ dân thực sự khó khăn, cấp bách vào các điểm dân cư theo quy hoạch; đồng thời, hoàn thành dứt điểm các dự án bố trí ổn định dân di cư tự do đang thực hiện dở dang. Đó là nội dung cơ bản của Nghị quyết 22/NQ-CP về ổn định dân di cư tự do và quản lý, sử dụng đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường vừa được Chính phủ ban hành.

Năm 2020 giảm thiểu tối đa tình trạng di dân tự...

Thứ 6 | 27/12/2019 | Lượt xem: 1178 | Tác giả: banbientap1

Một chiếc máy bay chở khách gần 100 người đã bị rơi vài giây sau khi cất cánh ở Kazakhstan vào thứ sáu, làm ít nhất 12 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Một chiếc máy bay chở khách gần 100 người đã bị rơi...

Thứ 2 | 27/01/2020 | Lượt xem: 1241 | Tác giả: banbientap1

Thị trưởng thành phố Vũ Hán, ông Zhou Xianwang trong cuộc họp báo ngày 26-1 xác nhận gần như chắc chắn sẽ có thêm 1.000 người nhiễm virus corona trong số 2.700 người đang được theo hỏi cách ly ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc.  

Thị trưởng thành phố Vũ Hán, ông Zhou Xianwang...

Thứ 3 | 01/10/2019 | Lượt xem: 1099 | Tác giả: banbientap1

Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện có thể bị bắt vì đã đưa ra những thông tin sai lệch liên quan tới cuộc điện đàm của ông Trump với nhà lãnh đạo Ukraine-Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra lời cảnh báo này vào hôm 30/9.

Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện có thể bị bắt...

Thứ 6 | 24/01/2025 | Lượt xem: 861 | Tác giả: admin

Sáng 25 /1, Thành ủy TP .HCM tổ chức Hội nghị công bố và trao Quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Bộ Chính trị quyết định điều động, phân công, chỉ định ông Nguyễn Thanh Nghị giữ chức Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP .HCM .

Sáng 25 /1, Thành ủy TP .HCM tổ chức Hội nghị...