top

Do phản ánh không đúng hình ảnh Lý Tiểu Long, phim Hollywood bị cấm chiếu ở Trung Quốc

Chủ nhật, 20-10-2019 | 12:49:02 banbientap1
 Do hình tượng Lý Tiểu Long bị "bóp méo" trong phim"Once Upon A Time in Hollywood" nên phim này sẽ bị hoãn chiếu vô thời hạn ở Trung Quốc.

"Once Upon A Time in Hollywood" dự kiến ra rạp Trung Quốc vào ngày 25/10.

Trong năm 2019,  "siêu phẩm" của đạo diễn Quentin Tarantino là bộ phim mang tên "Once Upon A Time in Hollywood". Bộ phim có sự góp mặt của dàn sao hạng A như Brad Pitt, Leonardo DiCaprio, Margot Robbie, Dakota Fanning và “khách mời” Al Pacino…

"Once Upon a Time in Hollywood" hiện thu 366 triệu USD toàn cầu, sau khi chiếu ở Trung Quốc được trông đợi cán mốc 400 triệu USD .

Tuy nhiên, kỳ vọng trên rất có thể không xảy ra khi bộ phim nhiều khả năng không thể vượt qua khâu kiểm duyệt Trung Quốc để ra rạp vào ngày 25/10 như dự định. Các quan chức Trung Quốc chưa ra bất kỳ lời giải thích nào về vụ việc.

Dù vậy, do liên quan đến hình tượng nhân vật Lý Tiểu Long nhiều nguồn tin cho rằng việc bộ phim hoãn chiếu.


Hình tượng Lý Tiểu Long trong phim khiến nhiều khán giả Trung Quốc không hài lòng.

Lý Tiểu Long (Mike Moh đóng) được xây dựng là một kẻ ngạo mạn, hiếu thắng và không có tài năng ở tác phẩm của đạo diễn Quentin. Trong phim, Lý Tiểu Long thách đấu nhân vật của Brad Pitt nhưng chỉ hòa.

Trước đó, vào tháng 7 vừa qua Shannon Lee từng công khai chỉ trích đạo diễn Tarantino. Cô không hài lòng khi đạo diễn đã châm biếm cha mình thành một kẻ ngạo mạn, hiếu thắng trên phim.

Lý Tiểu Long (tức Bruce Lee, 1940 - 1973), là diễn viên, võ sĩ nổi tiếng. Lý Tiểu Long đại diện cho niềm kiêu hãnh về võ thuật của người Trung Quốc. Vì lẽ đó, nhiều khán giả Trung Quốc khó lòng chấp nhận vì trong phim có hành vi được cho là "hủy hoại, bôi xấu" hình ảnh Lý Tiểu Long.

Tờ Hollywood Reporter cho biết, bà Shannon Lee (Lý Ngưng Hương) - con gái của Lý Tiểu Long mới đây đã gửi đơn lên cục Điện ảnh Quốc gia Trung Quốc và yêu cầu hãng phim sửa hình tượng cha mình trong phim.

"Con gái Lý Tiểu Long đã kháng cáo lên Hội đồng Điện ảnh Quốc gia Trung Quốc để xin lùi lịch chiếu phim yêu cầu sửa đổi các phân cảnh của cha cô theo hướng tích cực. Công ty phân phối tác phẩm là Bona Film cũng đã bàn bạc với đạo diễn Tarantino về một phiên bản mới cho hình tượng Lý Tiểu Long, nhưng không đủ thời gian", một người giấu tên trong ê-kíp phim chia sẻ với tờ Voachinese.

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 20/09/2024 | Lượt xem: 739 | Tác giả: Ngọc Anh

Ngày 20/9/2024, Công an TP.HCM và Cục An ninh nội địa - Bộ Công an phát hiện một số đối tượng lên kế hoạch in ấn, rải truyền đơn có nội dung chống phá chính trị, xâm phạm an ninh quốc gia trong dịp Lễ Quốc khánh 2/9 trên địa bàn TPHCM.

Ngày 20/9/2024, Công an TP.HCM và Cục An ninh nội địa...

Thứ 3 | 03/09/2024 | Lượt xem: 761 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 3/9, Sở Du lịch TP.HCM cho biết trong 4 ngày nghỉ lễ năm nay, lượng khách tham quan tại các khu điểm du lịch, vui chơi giải trí tại đây ước khoảng 980.000 lượt, tăng 2% so với cùng kỳ năm 2023 (năm 2023 là 960.000 lượt).

Ngày 3/9, Sở Du lịch TP.HCM cho biết trong 4 ngày nghỉ...

Thứ 4 | 22/04/2020 | Lượt xem: 1436 | Tác giả: admin

Tối ngày 22/4, Sở GTVT TPHCM ban hành Thông báo số 4774/TB-SGTVT hoả tốc thay thế Thông báo số 4766/TB-SGTVT cùng ngày thay đổi kế hoạch, tiếp tục tạm ngưng Grab và taxi trong thời gian chờ chỉ đạo của Thủ tướng.

Tối ngày 22/4, Sở GTVT TPHCM ban hành...

Chủ nhật | 05/01/2020 | Lượt xem: 1397 | Tác giả: banbientap1

Tổng thống Iran Hassan Rouhani cho biết vào hôm thứ bảy Hoa Kỳ đã phạm "sai lầm nghiêm trọng" trong việc giết chết chỉ huy Iran Qasem Soleimani. Theo đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trả lời trên Twitter rằng nếu Tehran tấn công tài sản của Mỹ, Mỹ sẽ tấn công "rất mạnh và rất nhanh".  

Tổng thống Iran Hassan Rouhani cho biết vào hôm thứ bảy Hoa...

Thứ 7 | 12/10/2019 | Lượt xem: 1177 | Tác giả: banbientap1

Các nhà đàm phán Mỹ và Trung Quốc đã đạt được thỏa thuận sơ bộ vào thứ Sáu ngày 11-10, việc này sẽ giảm bớt căng thẳng thương mại, nhưng nó không đạt được thỏa thuận toàn diện.

Các nhà đàm phán Mỹ và Trung Quốc...

Thứ 5 | 04/07/2024 | Lượt xem: 766 | Tác giả: admin

Mới đây, tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2024 và kế hoạch 6 tháng cuối năm 2024, Sở GTVT đã báo cáo về tiến độ 5 dự án BOT trên đường hiện hữu được TP.HCM triển khai theo Nghị quyết 98 của Quốc hội.

Mới đây, tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2024...

Thứ 2 | 13/04/2020 | Lượt xem: 1322 | Tác giả: admin

Chiều ngày 10/4, “ATM gạo” tại UBND xã Vĩnh Lộc B đã bắt đầu ráp máy, dự kiến 2 hôm nữa sẽ đưa vào vận hành và gạo sẽ đến tay người dân nghèo.

Chiều ngày 10/4, “ATM gạo” tại...

Thứ 4 | 07/09/2022 | Lượt xem: 1949 | Tác giả: admin

Ô ng Phạm Ngọc Duy (sinh năm 1981), Phó Chánh Văn phòng giữ chức vụ Chánh văn phòng TAND TP.HCM , n hiệm kỳ năm năm kể từ ngày 1/9.

Ô ng Phạm Ngọc Duy (sinh năm 1981), Phó...

Thứ 2 | 12/08/2024 | Lượt xem: 591 | Tác giả: admin

Phát biểu tại Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Bảng giá đất điều chỉnh của TP.HCM vào chiều 12/8 do Uỷ ban MTTQVN TP.HCM tổ chức, nhiều ý kiến được các đại biểu nêu ra khuyên không vội, làm bầu không khí sôi nổi từ đầu đến cuối.

Phát biểu tại Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo...

Thứ 3 | 05/11/2019 | Lượt xem: 1335 | Tác giả: banbientap1

Để công bố danh tính các nạn nhân thì cảnh sát Anh phải báo cáo lên toà án và được thẩm phán phê duyệt sau khi đối chiếu danh tính, lập hồ sơ.

Để công bố danh tính các nạn nhân...