top

Ông Lê Văn Đông làm Viện trưởng VKSND TP.HCM

Thứ 5, 06-02-2025 | 09:26:19 admin

Sáng 7/2, VKSND TP.HCM tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Viện trưởng VKSND TP.HCM. Viện trưởng VKSND Tối cao Nguyễn Huy Tiến dự và phát biểu chỉ đạo.

Về phía Thành uỷ TP.HCM có ông Nguyễn Thanh Nghị, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ TP.HCM; ông Dương Ngọc Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND TPHCM cùng đại diện lãnh đạo một số ban, ngành cùng tham dự.

Viện trưởng VKSND Tối cao Nguyễn Huy Tiến trao quyết định, tặng hoa chúc mừng ông Lê Văn Đông.

Theo quyết định của Viện trưởng VKSND Tối cao, ông Lê Văn Đông, Viện trưởng VKSND tỉnh Thanh Hóa giữ chức vụ Viện trưởng VKSND TPHCM. Thời hạn bổ nhiệm là 5 năm, kể từ ngày 7/2/2025.

Phát biểu tại buổi lễ, Viện trưởng VKSND Tối cao Nguyễn Huy Tiến tin tưởng với kinh nghiệm nhiều năm công tác ở các vị trí khác nhau, ông Lê Văn Đông sẽ tiếp tục phát huy khả năng, nhận thức vai trò trách nhiệm người đứng đầu để làm tốt công tác được phân công, đảm bảo các nhiệm vụ chính trị mà địa phương đang quan tâm, trong đó cần quan tâm đến công tác chuyển đổi số trong hoạt động chuyên môn.

Viện trưởng VKSND Tối cao Nguyễn Huy Tiến phát biểu chỉ đạo.

Viện trưởng VKSND Tối cao Nguyễn Huy Tiến cũng hy vọng Thường trực Thành ủy và Ban thường vụ Thành ủy TP.HCM quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện cũng như giám sát, góp ý để ông Lê Văn Đông hoàn thành nhiệm vụ.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Nghị đã gửi lời chúc mừng đến tân Viện trưởng VKSND TP.HCM Lê Văn Đông. Năm 2024, đất nước đã nhiều thuận lợi và khó khăn đan xen nhau, với sự nỗ lực hết mình, ngành kiểm sát đã vượt qua khó khăn, thách thức và hoàn thành được nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ, quan trọng đã giữ vững an ninh chính trị, trật tự xã hội toàn thành phố.

Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Nguyễn Thanh Nghị tặng hoa tân Viện trưởng VKSND TP.HCM.

Theo ông Nghị, trong năm 2025 VKSND TP.HCM tiếp phát huy thực hiện tốt công tác tư pháp; phòng chống tội phạm tham nhũng, lãng phí, tiêu cực và cùng với các cơ quan tư pháp nắm chắc tình hình tội phạm; xử lý cẩn trọng, đúng quy chế, chủ trương; nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố trong hoạt động tư pháp, giải quyết tốt các vụ án của ban chỉ đạo, chống oan sai.

Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Nguyễn Thanh Nghị nhấn mạnh, tập thể lãnh đạo VKSND TP.HCM cần quan tâm công tác xây dựng cán bộ cũng về nghiệp vụ, có phẩm chất, nặng lực, uy tín. Chủ động tham mưu cho Thành ủy, UBND TP tháo dỡ khó khăn vướng mắc trong hoạt động tư pháp, phòng chống tội phạm. Từ đó, đưa được ngành kiểm sát TP đạt nhiều thắng lợi mới, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tân Viện trưởng VKSND TP.HCM Lê Văn Đông phát biểu nhận nhiệm vụ.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Lê Văn Đông gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ban cán sự đảng, Viện trưởng VKSND Tối cao, Thường trực Thành ủy và Ban thường vụ Thành ủy TP.HCM đã tin tưởng giao phó nhiệm vụ, đây là niềm vinh dự to lớn của cá nhân ông.

Theo tân Viện trưởng VKSND TP.HCM Lê Văn Đông, TP.HCM là một trong những địa phương có số lượng công việc lớn và phức tạp nhất cả nước, do đó ông nhận thức được trách nhiệm rất nặng hề trong thời gian tới.

“Với trọng trách đứng đầu ngành KSND Thành phố, tôi ý thức được rằng bản thân phải nỗ lực vượt qua mọi khó khăn thách thức; tận tâm, tận lực; nhanh chóng tiếp cận công việc; sâu sát, cầu thị, lắng nghe; xây dựng mối đoàn kết nội bộ trong tập thể lãnh đạo và trong toàn đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của ngành và nhiệm vụ chính trị địa phương. Tôi xin hứa quyết tâm thực hiện thật tốt chỉ đạo, không ngừng phấn đấu, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tích lũy kinh nghiệm để hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công”, ông Đông nói.

Ông Đông cũng mong muốn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban cán sự đảng, Viện trưởng VKSND Tối cao và các cơ quan trên địa bàn TP.HCM để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

PV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 23/11/2019 | Lượt xem: 1146 | Tác giả: banbientap1

Năm 2007, Jerry Chuan Shing Lee rời CIA, sau đó người này chuyển đến sống ở Hong Kong. Để đổi lấy thông tin ông có được thời làm cho CIA nên tình báo Trung Quốc tiếp cận Lee, bao nuôi và chi 100.000 USD.

Năm 2007, Jerry Chuan Shing Lee rời CIA, sau đó người...

Chủ nhật | 29/09/2019 | Lượt xem: 1123 | Tác giả: banbientap1

Hôm ngày 27/9, Tổng thống Iran Hassan Rouhani tuyên bố Mỹ đã có những động thái tích cực, cụ thể là Mỹ đã đề nghị dỡ bỏ tất cả các lệnh trừng phạt chống lại Tehran để mở ra cơ hội đàm phán giữa hai nước.

Hôm ngày 27/9, Tổng thống Iran Hassan Rouhani tuyên bố...

Thứ 2 | 13/04/2020 | Lượt xem: 1305 | Tác giả: admin

Trung Quốc nói không có chuyện phân biệt chủng tộc với người châu Phi ở nước này sau khi có cáo buộc người châu Phi ở Quảng Châu bị kỳ thị.

Trung Quốc nói không có chuyện phân biệt chủng...

Thứ 4 | 04/12/2019 | Lượt xem: 1254 | Tác giả: banbientap1

Tại Đà Nẵng vẫn còn chậm trong quá trình xử lý tình trạng xây dựng công trình không phép, trái phép; bên cạnh đó, vẫn tồn tại nhiều bất cập trong thu gom, xử lý rác thải, nước thải, gây bức xúc trong nhân dân.

Tại Đà Nẵng vẫn còn chậm trong quá trình xử...

Thứ 5 | 22/07/2021 | Lượt xem: 1380 | Tác giả: admin

Ngày 21/7, Bộ Y tế đã hỏa tốc gửi công văn Bộ Công Thương và UBND các tỉnh, thành phố trong cả nước về việc hướng dẫn phòng chống dịch COVID-19 tại chợ đầu mối, chợ bán lẻ trong thời gian áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg.

Ngày 21/7, Bộ Y tế đã hỏa tốc gửi công...

Thứ 4 | 07/04/2021 | Lượt xem: 946 | Tác giả: admin

“GDP Việt Nam quý 1 đạt 4,5% , trong khi xuất khẩu tăng 19,2%, mặc dù không như kỳ vọng, vẫn là nền kinh tế thành công trong đại dịch”, bình luận của truyền thông quốc tế cho thấy nền kinh tế Việt Nam tiếp tục là điểm sáng, ít nhất là “ở cuối đường hầm” của đại dịch.

“GDP Việt Nam quý 1 đạt 4,5% , trong khi xuất...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1258 | Tác giả: banbientap1

Ngày 9-10 chiến dịch quân sự của nước này nhằm chống lại các lực lượng người Kurd ở Đông Bắc Syria đã bắt đầu được xác nhận bởi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. 

Ngày 9-10 chiến dịch quân sự của nước này nhằm chống...

Thứ 6 | 28/02/2020 | Lượt xem: 1356 | Tác giả: admin

VKSND TP.HCM vừa điều động, bổ nhiệm nhân sự mới các Phòng và Viện trưởng VKS quận với 28 trường hợp.

VKSND TP.HCM vừa điều động, bổ nhiệm nhân sự...

Thứ 2 | 28/10/2019 | Lượt xem: 1269 | Tác giả: banbientap1

Về việc thúc đẩy việc phối hợp giữa hai chính phủ nên Đại sứ Anh đã có buổi trao đổi với Bộ Công an nhằm nhanh chóng hoàn tất quá trình xác định danh tính nạn nhân vụ 39 người chết trong xe tải tại Anh.

Về việc thúc đẩy việc phối hợp giữa hai chính phủ nên...

Thứ 5 | 20/05/2021 | Lượt xem: 1138 | Tác giả: admin

Cử tri phải tự mình đi bầu cử, không được nhờ người khác bầu cử thay. Khi cử tri viết phiếu bầu, không ai được xem, kể cả thành viên Tổ bầu cử.

Cử tri phải tự mình đi bầu cử, không được nhờ người...