top

Cháy rừng ở Úc là điều đáng quan ngại của thế giới

Thứ 2, 06-01-2020 | 13:09:10 banbientap1
Cảnh tượng khủng khiếp đang diễn ra trên khắp nước Úc. Những đám cháy rừng đã thiêu rụi hàng triệu mẫu đất và tàn phá hơn 1.000 ngôi nhà chỉ riêng ở New South Wales.

Cháy rừng ở ÚC- Ảnh Internet
 
Đám mây màu cam sáng có thể trông giống như một thứ gì đó trong bộ phim khoa học viễn tưởng điên rồ nhưng đây là thực tế hiện tại của Úc. Tổng cộng có 20 người đã chết và người Úc bản địa đã phải đổ ra khỏi những thị trấn phủ đầy khói khi ngọn lửa đến gần còn những người sống dọc bờ biển thì trú ẩn trên các bãi biển.

Đây là những cảnh làm cho chúng ta phải suy nghĩ  đến Trái Đất đang trở thành nơi mà con người khó có thể tồn tại. Trái đất hiện này đang phải đối mặt với những trận cháy rừng dữ dội, bão và lũ lụt nghiêm trọng, hạn hán kỷ lục và mực nước biển dâng cao đã nhấn chìm các hòn đảo. Cuộc khủng hoảng khí hậu đang cướp đi sinh mạng của con người và số lượng động vật chết cũng sẽ tăng lên.

Cộng đồng các nhà khoa học khí hậu trên toàn thế giới nói rằng nếu cuộc khủng hoảng khí hậu vẫn còn tiếp tục gây ra các sự kiện thời tiết khắc nghiệt như nhiệt độ phá kỷ lục và các đợt khô hạn kéo dài thì những vùng đất rộng lớn trên thế giới có thể sẽ bị đốt cháy.

Họ đã rung hồi chuông báo động trong nhiều năm nay. Vào cuối năm 2018, Hội đồng quốc tế về biến đổi khí hậu (IPCC) đã ban hành một báo cáo thiệt hại, nói rằng sự biến đổi khí hậu đã được ghi nhận từ cuối những năm 1980 và khí thải nhà kính có thể gây ra sự nóng lên toàn cầu. Hơn nữa, nó có thể đạt ngưỡng quan trọng là 1,5 độ C. Điều này sẽ dẫn đến mực nước biển dâng cao hơn, thời tiết khắc nghiệt và thiếu lương thực cho hàng trăm triệu người.

Trên thực tế, điểm duy nhất mà các nhà khoa học đã không đoán trước được là về việc nhiệt độ sẽ tăng nhanh như thế nào, và những hậu quả ngắn hạn sẽ như thế nào.

 Marc Castellnou, chủ tịch của nhóm phòng chống cháy rừng độc lập Tây Ban Nha cho biết thời tiết nóng hơn, khô hơn, trở nên trầm trọng hơn do sự quản lý rừng không tốt trong một số trường hợp. Điều này, sẽ tạo ra những đám cháy với cường độ cao hơn, di chuyển nhanh hơn có thể biến thành những cơn bão thất thường.
 

Lính cứu hỏa ở ÚC- Ảnh Internet

Các vụ hỏa hoạn hiện tại ở Úc  là tàn phá nhất từ ​​trước đến nay. Những ngày nóng nhất của khu vực đạt kỷ lục lên tới 120 độ F và chưa có dấu hiệu dừng lại. Độ ẩm thấp và gió cứng chỉ là do sự nỗ lực cứu hỏa và cứu hộ phức tạp. Lực lượng này hiện bao gồm 10.000 nhân viên khẩn cấp và Lực lượng Quốc phòng Úc. Khói ở khu vực này vô cùng dữ dội và những đám mây tro khổng lồ thậm chí còn toả đến New Zealand gần 1.300 dặm.
 
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 19/02/2024 | Lượt xem: 895 | Tác giả: admin

Mới đây, Sở LĐ-TB-XH TP.HCM cho biết TP.HCM đã chi gần 1.300 tỷ đồng để chăm lo cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Mới đây, Sở LĐ-TB-XH TP.HCM cho biết TP.HCM đã chi gần...

Thứ 3 | 01/10/2019 | Lượt xem: 877 | Tác giả: banbientap1

Phía Trung Quốc đang mua nông sản Mỹ với số lượng lớn và cho rằng có thể sớm đạt thỏa thuận thương mại song phương, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay vào ngày 25/9.

Phía Trung Quốc đang mua nông sản Mỹ với số lượng...

Chủ nhật | 27/10/2024 | Lượt xem: 284 | Tác giả: Thiện Phước

Trong bối cảnh kinh tế hiện nay, chống lãng phí không chỉ tiết kiệm nguồn lực mà còn thúc đẩy phát triển bền vững. Việc quản lý và giám sát chặt chẽ, nâng cao nhận thức và trách nhiệm cộng đồng, ứng dụng công nghệ hiện đại và cải thiện cơ chế chính sách là các giải pháp quan trọng để đạt được mục tiêu này. Dưới đây là các giải pháp cụ thể để giải quyết vấn đề lãng phí, giúp bắt đúng bệnh và kê đúng đơn.

Trong bối cảnh kinh tế hiện nay, chống lãng phí...

Thứ 5 | 01/08/2024 | Lượt xem: 400 | Tác giả: admin

Sáng 1/8, Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp TP.HCM tổ chức Hội nghị sơ kết công tác cải cách tư pháp 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Sáng 1/8, Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp TP.HCM tổ...

Thứ 6 | 12/07/2024 | Lượt xem: 511 | Tác giả: admin

Chiều 12 /7, Thành ủy TP .HCM tổ chức Lễ trao quyết định cán bộ , bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Sang, Phó Viện trưởng VKSND TP.HCM giữ chức Phó Trưởng Ban Nội chính Thành ủy TP .HCM.

Chiều 12 /7, Thành ủy TP .HCM tổ chức Lễ trao quyết...

Thứ 4 | 16/10/2019 | Lượt xem: 1150 | Tác giả: banbientap1

Việc bán vũ khí cho các đồng minh và đối tác trong tài khóa 2019 doanh thu mà Mỹ thu về đạt 55.4 tỉ USD (1,28 triệu tỉ đồng).

Việc bán vũ khí cho các đồng minh và đối...

Thứ 7 | 18/12/2021 | Lượt xem: 899 | Tác giả: admin

Ngày 17/12/2021, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký Quyết định công nhận thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2020.

Ngày 17/12/2021, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm...

Thứ 2 | 21/10/2019 | Lượt xem: 871 | Tác giả: banbientap1

Ông Trump đắn đo hai lựa chọn rút hay để lại khoảng 200 lính đặc nhiệm ở đông bắc Syria chống khủng bố ở Syria.

Ông Trump đắn đo hai lựa chọn rút hay để lại khoảng 200...

Chủ nhật | 19/01/2020 | Lượt xem: 876 | Tác giả: banbientap1

Iran sẽ gửi cho Kiev hộp đen của máy bay chở khách đến từ Ukraine mà quân đội của họ đã vô tình bắn hạ trong tháng này. Sự kiện này là nguyên nhân dẫn đến cái chết của 176 người trên máy bay.

Iran sẽ gửi cho Kiev hộp đen của máy bay chở khách đến từ...

Thứ 3 | 05/11/2019 | Lượt xem: 1438 | Tác giả: banbientap1

Mỹ trở thành nước duy nhất đứng ngoài thỏa thuận chống biến đổi khí hậu sau khi Mỹ đã có quyết định chính thức thông báo tới Liên Hiệp Quốc (LHQ) rằng nước này đã rút khỏi thỏa thuận Pari.

Mỹ trở thành nước duy nhất đứng ngoài thỏa thuận chống...