top

Đề xuất mở tuyến phà từ Cần Giờ đi Tiền Giang bằng đường biển

Thứ 5, 22-02-2024 | 04:52:41 admin

Mới đây, Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa có văn bản gửi Sở Giao thông vận tải tỉnh Tiền Giang lấy ý kiến về báo cáo đề xuất phương án khai thác tuyến phà biển từ Cần Giờ đi Vàm Láng và ngược lại.

Bến phà biển Cần Giờ - Vũng Tàu được khai trương vào năm 2019 (Ảnh: N.D)
 

Theo phương án được đưa ra, vị trí dự kiến mở bến phía Cần Giờ tại xã Long Hòa, khu vực cầu bến Đồng Hòa hiện hữu, trên sông Hà Thanh - Đồng Hòa (gần cửa sông Soài Rạp).

Đầu bến phía Gò Công Đông là thị trấn Vàm Láng, huyện Gò Công Đông. Hiện vị trí đầu bến Cần Giờ và Gò Công Đông đang được cập nhật vào quy hoạch chung của TP.HCM và Tiền Giang.

Cự ly tuyến phà này 12 km, thời gian hành trình khoảng 30 phút; tối thiểu 4 chuyến/1 ngày cho mỗi chiều. Thời gian hoạt động từ 6 - 18 giờ hàng ngày và trong điều kiện gió không quá cấp 6, tầm nhìn xa tốt. Loại phà có tải trọng không dưới 100 tấn, sức chở không ít hơn 100 khách, 50 xe máy, 10 ô tô từ 4 chỗ đến 29 chỗ.

Theo Sở Giao thông vận tải TP.HCM, sau khi có tuyến phà Cần Giờ - Vàm Láng, người dân từ thành phố Mỹ Tho, thị xã Gò Công (Tiền Giang) đi Cần Giờ cũng như TP.HCM sẽ rút ngắn được quãng đường và giảm thời gian di chuyển so với đi đường bộ theo hướng phà Cần Giờ - Cần Giuộc.

Hiện nay, lộ trình từ thành phố Mỹ Tho đi huyện Cần Giờ có khoảng cách 120 km, mất khoảng 3 giờ 40 phút; từ thị xã Gò Công đi Cần Giờ dài 80 km di chuyển mất 2 giờ 30 phút nếu đi bằng đường bộ.

Khi có phà Cần Giờ - Vàm Láng, cự ly di chuyển sẽ giảm được 40 km, thời gian rút ngắn được khoảng 40 - 50 phút, kể cả thời gian chờ phà.

Về tiến độ thực hiện, dự kiến trong quí 1/2024, sau khi phương án kêu gọi đầu tư, khai thác tuyến phà được 2 địa phương thống nhất, chấp thuận chủ trương, bến phà sẽ được đưa vào khai thác trong quí 3/2024.

Doanh nghiệp đầu tư phải chứng minh vốn tối thiểu khoảng 120 tỷ đồng để đầu tư đầu bến, phương tiện thủy, nhà chờ, nhà giữ xe… và năng lực kinh nghiệm. Thời gian hoạt động của tuyến phà này là 15 năm.

PV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 08/09/2021 | Lượt xem: 1779 | Tác giả: admin

Nhiều hình thức “đi chợ hộ” với sự tham gia của nhiều tổ chức, đơn vị đã và đang được triển khai tại TP.HCM. Chính quyền và ngành chức năng thành phố cũng đã tạo điều kiện tối đa cho các đơn vị hoạt động với phương châm vừa bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh vừa đáp ứng nhu cầu của người dân.

Nhiều hình thức “đi chợ hộ” với sự tham...

Thứ 5 | 17/07/2025 | Lượt xem: 167 | Tác giả: admin

Tâm lý "đón đầu quy hoạch" là nguyên nhân khiến nhiều nhà đầu tư lao vào "cơn sốt đất ảo" thì cò đất là những người góp phần chính khuấy động thị trường, biến những khu vực vốn bình lặng trở thành điểm nóng giao dịch.

Tâm lý "đón đầu quy hoạch" là...

Thứ 2 | 29/11/2021 | Lượt xem: 2266 | Tác giả: admin

Sau quá trình đánh giá gắt gao, vào ngày 26/11/2021 vừa qua, Hưng Thịnh Land đã vinh dự đón nhận giải thưởng PropertyGuru Vietnam Property Awards 2021 ở hạng mục Best Mixed Use Developer - Nhà phát triển dự án phức hợp tốt nhất 2021.

Sau quá trình đánh giá gắt gao,...

Thứ 4 | 16/07/2025 | Lượt xem: 319 | Tác giả: admin

Sau dấu mốc sáp nhập, bất động sản khu Đông Bắc TP.HCM đang trỗi dậy mạnh mẽ, trở thành “vùng đất hứa” không chỉ với nhu cầu ở thực, mà còn là điểm đến chiến lược của giới đầu tư cả nước nhờ loạt đòn bẩy hạ tầng và tiềm năng sinh lời bền vững.

Sau dấu mốc sáp nhập, bất động sản khu Đông Bắc TP.HCM đang...

Chủ nhật | 27/07/2025 | Lượt xem: 328 | Tác giả: admin

Người bán có thể giảm giá trên hợp đồng, tách nhỏ tài sản, nhờ người thân đứng tên, hoặc chuyển sang hình thức “góp vốn” để né thuế. Làm cho nhà đầu tư thận trọng hơn, đặc biệt trong ngắn hạn, gây nguồn cung trì trệ.  Điều này có thể làm phức tạp hóa thị trường BĐS, gia tăng rủi ro pháp lý.

Người bán có thể giảm giá trên hợp đồng,...

Thứ 5 | 24/10/2024 | Lượt xem: 464 | Tác giả: Thiện Phước

Hiện nay, ngày càng nhiều người tiêu dùng Việt Nam sử dụng Temu, một nền tảng thương mại điện tử quốc tế mặc dù chưa chính thức đăng ký kinh doanh tại Việt Nam. Việc này đang gây ra không ít lo ngại và tranh luận trong cộng đồng.

Hiện nay, ngày càng nhiều người tiêu dùng...

Thứ 4 | 25/08/2021 | Lượt xem: 1242 | Tác giả: admin

Nhằm “kết nối khách hàng sử dụng điện” bằng giải pháp công nghệ hiện đại, trực tuyến, thân thiện người dùng, mang đến trải nghiệm mới cho khách hàng sử dụng điện, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế (PC Thừa Thiến Huế) đã đưa Quầy giao dịch số vào hoạt động.

Nhằm “kết nối khách hàng sử dụng...

Thứ 5 | 04/07/2019 | Lượt xem: 3434 | Tác giả: admin

Vừa qua, Hội đồng xử lý vụ việc cạnh tranh đã ra phán quyết về thương vụ sáp nhập Grab, Uber hồi tháng 3/2018 không vi phạm luật cạnh tranh. Phán quyết này đi ngược với kết luận điều tra của Singapore, Philippines. Do đó, cơ quan điều tra cạnh tranh Bộ Công thương, Công ty CP Ánh Dương (vinasun) đã gửi khiếu nại về phán quyết này lên Hội đồng cạnh tranh Quốc gia đề nghị xem xét lại.

Vừa qua, Hội đồng xử lý vụ việc cạnh tranh...

Thứ 2 | 21/07/2025 | Lượt xem: 211 | Tác giả: admin

Dù "cơn sốt đất" nào cũng mang đến những viễn cảnh màu hồng về lợi nhuận nhưng thực tế đã chứng minh: không phải ai cũng thắng trong cuộc chơi này.

Dù "cơn sốt đất" nào cũng mang đến những viễn cảnh...

Thứ 3 | 05/07/2022 | Lượt xem: 1930 | Tác giả: admin

Khu nhà phố cao cấp sở hữu vị trí đẹp, được xây dựng tại đường TX 38, phường Thạnh Xuân, Quận 12, TPHCM.  Với tổng diện tích 1 hecta, gồm 106 căn nhà phố xây sẵn , theo phong cách tân cổ điển châu Âu, kết cấu xây dựng 1 trệt , 3 lầu , 1 tum , diện tích sàn từ 90 m2 – 136 m2.

Khu nhà phố cao cấp sở hữu vị trí đẹp, được...