top

Nhiều doanh nghiệp đã tái hoạt động sản xuất đầu năm Giáp Thìn

Thứ 4 | 14/02/2024 admin
plnn.vn:

Hôm nay, 15/2 (mùng 6 Tết), nhiều doanh nghiệp tái khởi động hoạt động sản xuất nhằm sẵn sàng cung ứng đúng hẹn những đơn hàng của năm 2024.

Trụ sở Công ty TNHH MTV Cao su Thống Nhất.

Ghi nhận thực tế tại Công ty TNHH MTV Cao su Thống Nhất, (huyện Củ Chi TPHCM) đang có nhiều công nhân làm việc. Mọi người tất bật kiểm tra lại tất cả những công đoạn compound, phôi, kiểm tra máy lưu hóa, xông nhiệt trước… để sẵn sàng khởi động lại toàn bộ hoạt động sản xuất ngày hôm nay.

Ông Nguyễn Đức Hồng, Phó Giám đốc Công ty Thống Nhất chia sẻ, toàn công ty có 980/1.060 công nhân trở lại làm việc sau thời gian nghỉ tết. Hoạt động sản xuất sẽ diễn ra đồng bộ trên tất cả các dây chuyền của Công ty.

Năm qua, nhiều đơn hàng của Công ty bị dừng đột ngột hoặc thiếu cục bộ tại một số thời điểm nhất định. Do vậy, để khắc phục những khó khăn đã xảy ra, ngay từ tháng 9/2023, Công ty đã xúc tiến nhiều thị trường mới nhằm tiếp cận thêm đối tác xuất khẩu.

Cùng với đó, việc khởi động sớm hoạt động sản xuất cũng sẽ giúp Công ty có thêm thời gian giao hàng, hạn chế rủi ro từ các cuộc xung đột tại khu vực biển Đỏ, có nguy cơ ảnh hưởng đến thời gian giao vận, logistics toàn cầu, trong đó có Việt Nam.


Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Lộc Trời Huỳnh Văn Thòn (Ảnh: NQL)

Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Lộc Trời Huỳnh Văn Thòn cho biết, ngay những ngày đầu năm 2024, Công ty đã thắng thầu một đơn hàng cung ứng 65.000 tấn gạo Bulog 65. Do vậy, Công ty đã chủ động lên kế hoạch tái sản xuất sớm sau Tết.

Theo đó, 3.600 nhân sự của hệ sinh thái sản xuất Tập đoàn Lộc Trời đã có mặt tại các nhà máy để đảm bảo tái khởi động sản xuất. Các nhà máy đang nỗ lực tổ chức sản xuất đảm bảo các đơn hàng đã ký trước Tết.

“Đúng sáng 15/2, đồng loạt 1 nhà máy thuốc bảo vệ thực vật, 1 nhà máy phân bón, 1 nhà máy bao bì cùng 10 nhà máy gạo với năng lực cung ứng 2 triệu tấn gạo mỗi năm cho thị trường trong nước và quốc tế sẽ sẵn sàng cho sản xuất”, ông Huỳnh Văn Thòn nhấn mạnh.

Còn Chủ tịch Tập đoàn Long Sơn Vũ Thái Sơn thông tin, nhiều doanh nghiệp thành viên của Hiệp hội Điều Việt Nam nói chung và Tập đoàn Long Sơn chọn ngày 15/2 để tái khởi động sản xuất. Khác với những năm trước, các doanh nghiệp thường chọn bắt đầu một phần hoạt động sản xuất, nhưng năm nay sẽ khởi động tất cả dây chuyền. Phần lớn các doanh nghiệp đều đã phải trải qua năm 2023 đầy khó khăn.

Dù vậy sang năm 2024, nhiều doanh nghiệp ngành điều tự tin hơn khi tín hiệu thị trường có những điểm sáng mới. Thị trường châu Âu, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Trung Đông… vẫn gia tăng nhu cầu. Thực tế từ cuối năm 2023, đơn đặt hàng nhập khẩu điều của Việt Nam từ các thị trường trên tăng lên rõ rệt; nhiều nhà máy chế biến điều phải hoạt động hết công suất để kịp thời gian giao hàng.


Sản phẩm của Công ty Vissan được bày bán tại siêu thị (Ảnh: THANH NHÂN)

Đại diện Công ty Vissan cũng cho biết, từ mùng 2 Tết, tất cả các cửa hàng giới thiệu sản phẩm VISSAN và một số quầy thịt VISSAN tại các hệ thống siêu thị đều đã bắt đầu mở cửa. Khối sản xuất đã bắt đầu giết mổ heo, bò từ đêm mùng 4 rạng sáng mùng 5 Tết. Khoảng 200 công nhân viên làm việc tại các khu vực nhà xưởng tham gia làm việc ngày đầu năm.

Tương tự, thông tin tái khởi động sản xuất được Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM, Hội Lương thực Thực phẩm TP.HCM, Hội Cơ khí - Điện... chia sẻ. hầu hết các công nhân về quê đón Tết đã có mặt sẵn sàng cho ngày làm việc đầu năm.

Trước đó, vào mùng 5 Tết, công nhân đã có mặt tại nhiều nhà máy để tổng kiểm tra dây chuyền sản xuất, trang thiết bị máy móc nhằm đảm bảo công tác khai xuân được thuận lợi.

Năm nay, với mục tiêu được giao ngay từ đầu năm, số doanh nghiệp gia nhập thị trường (thành lập mới và quay trở lại hoạt động) trong năm 2024 tăng ít nhất 10% so với năm 2023; số doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường năm 2024 tăng dưới 10% so với năm 2023.

Đây là các mục tiêu được xác định là tham vọng, nhưng thể hiện rõ quyết tâm cải cách của Chính phủ, sự đồng hành của các cấp chính quyền với doanh nghiệp trong Nghị quyết 02/2024/NQ-CP về cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2024, đi kèm là hàng loạt giải pháp, cả ngắn hạn, dài hạn... được phân giao cho các bộ, ngành, địa phương, với thời hạn cụ thể.

PV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 01/11/2021 | Lượt xem: 1107 | Tác giả: admin

Từ ngày 31/10, chợ truyền thống phục hồi hoạt động trở lại theo phương án vừa phát triển và đảm bảo chống dịch an toàn được cơ quan có thẩm quyền thẩm định, tuân thủ các điều kiện hoạt động theo quy định.

Từ ngày 31/10, chợ truyền thống phục hồi hoạt động trở lại...

Thứ 3 | 31/08/2021 | Lượt xem: 1123 | Tác giả: admin

Sở hữu vị trí đắc địa tại khu Tên Lửa, cư dân dự án sẽ hưởng lợi từ loạt tiện ích ngoại khu đa dạng, giải bài to á n an cư và đầu tư của người dân Sài Gòn.

Sở hữu vị trí đắc địa tại khu Tên Lửa,...

Thứ 4 | 01/12/2021 | Lượt xem: 1255 | Tác giả: admin

Ngày 30/11/2021, Vinhomes chính thức ra mắt The Beverly - dự án căn hộ cao cấp bậc nhất “thành phố thông minh – công viên” Vinhomes Grand Park (Thủ Đức, TPHCM). Sở hữu những lợi thế vượt trội, The Beverly mang đến chuẩn sống nghỉ dưỡng đẳng cấp khác biệt, hiếm có giữa lòng Thành phố phía Đông.

Ngày 30/11/2021, Vinhomes chính thức ra mắt The Beverly...

Thứ 2 | 15/11/2021 | Lượt xem: 1173 | Tác giả: admin

Tiếp tục các hoạt động an sinh xã hội sau hàng loạt chương trình hỗ trợ các địa phương phòng chống dịch Covid-19, ngày 14/11/2021, tại tỉnh Điện Biên, HDBank đã trao kinh phí xây dựng 200 căn nhà tình thương với tổng trị giá 10 tỷ đồng cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn.

Tiếp tục các hoạt động an sinh xã hội sau hàng...

Thứ 4 | 08/09/2021 | Lượt xem: 1030 | Tác giả: admin

Nhiều hình thức “đi chợ hộ” với sự tham gia của nhiều tổ chức, đơn vị đã và đang được triển khai tại TP.HCM. Chính quyền và ngành chức năng thành phố cũng đã tạo điều kiện tối đa cho các đơn vị hoạt động với phương châm vừa bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh vừa đáp ứng nhu cầu của người dân.

Nhiều hình thức “đi chợ hộ” với sự tham...

Thứ 5 | 04/07/2019 | Lượt xem: 2745 | Tác giả: admin

Vừa qua, Hội đồng xử lý vụ việc cạnh tranh đã ra phán quyết về thương vụ sáp nhập Grab, Uber hồi tháng 3/2018 không vi phạm luật cạnh tranh. Phán quyết này đi ngược với kết luận điều tra của Singapore, Philippines. Do đó, cơ quan điều tra cạnh tranh Bộ Công thương, Công ty CP Ánh Dương (vinasun) đã gửi khiếu nại về phán quyết này lên Hội đồng cạnh tranh Quốc gia đề nghị xem xét lại.

Vừa qua, Hội đồng xử lý vụ việc cạnh tranh...

Thứ 3 | 28/09/2021 | Lượt xem: 891 | Tác giả: admin

Theo danh sách mới được Tạp chí Forbes Việt Nam công bố, tổng giá trị thương hiệu của 25 thương hiệu tài chính dẫn đầu đạt 3,95 tỉ đô la Mỹ. Trong đó, HDBank nằm trong Top 8 với giá trị thương hiệu đạt 162 triệu đô la Mỹ, vượt qua nhiều cái tên cùng ngành.

Theo danh sách mới được Tạp chí Forbes Việt Nam...

Thứ 6 | 08/07/2022 | Lượt xem: 1001 | Tác giả: admin

Ngày 7/7, Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) phối hợp cùng Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo “ Thu hút nguồn vốn đầu tư chất lượng cao thông qua hình thức hợp đồng đối tác công – tư (PPP)”.

Ngày 7/7, Trung tâm Trọng tài Quốc...