top

Nhân viên trên tàu Diamond Princess cho biết phi hành đoàn có nguy cơ nhiễm corona virus cao hơn

Thứ 5 | 13/02/2020 | Lượt xem: 37 | Tác giả: banbientap1
www.plnn.vn:
Một thành viên phi hành đoàn trên chiếc tàu du lịch Diamond Princess cho biết cô lo ngại phi hành đoàn có nguy cơ bị phơi nhiễm cao hơn vì họ không được cách ly giống như hành khách và phải tiếp tục làm việc chăm sóc khách


Được biết, có hơn 3.700 hành khách và phi hành đoàn bị mắc kẹt trên tàu du lịch ở thành phố Yokohama. Nơi này đã trở thành khu vực cách ly sau khi hàng chục người thử nghiệm dương tính với coronavirus mới vào đầu tháng này.

Đây được xem là nơi có ổ dịch virus lớn nhất bên ngoài Trung Quốc đại lục, với số ca nhiễm tiếp tục gia tăng từng ngày. Hôm thứ Tư, Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Katsunobu Kato đã công bố 40 trường hợp mới trong số những người trên tàu.

Đến nay, tổng cộng 175 người trên tàu Diamond Princess đã bị nhiễm bệnh. Trong khi những người được xác nhận có virus đã được gửi đến các bệnh viện địa phương còn những hành khách và phi hành đoàn còn lại đã được cách ly trên tàu kể từ ngày 4/2.

Sự chú ý của truyền thông cho đến nay vẫn tập trung vào các hành khách quốc tế của con tàu, những người mà họ đã phải trả hàng ngàn đô la cho hành trình này và hiện bị cách ly trong phòng của họ. Việc kiểm dịch, dự kiến ​​kết thúc vào ngày 19 tháng 2, hành khách chỉ được phép ra khỏi boong trong một thời gian giới hạn.

Trong quá trình kiểm dịch xảy ra thì có hơn 1.000 thành viên phi hành đoàn vẫn làm việc, cung cấp và tương tác với các hành khách có khả năng bị nhiễm bệnh và chăm sóc con tàu. Họ làm việc mặc đồng phục, mặt nạ và găng tay.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nhật Bản Gaku Hashimoto nói với CNN rằng: "Chúng tôi đang cố gắng đối xử bình đẳng với tất cả mọi người."
"Chúng tôi cũng biết rằng các thành viên phi hành đoàn không có phòng riêng như hành khách có, và họ vẫn phải làm việc và giúp đỡ trên tàu, vì vậy nó không hoàn toàn như nhau. Tuy nhiên, chúng tôi đang đưa ra cho mọi người các hướng dẫn về tàu để phòng ngừa, "Hashimoto thêm vào.

Trong một tuyên bố được đăng trên trang của họ,  Princess Cruise cho biết tất cả các thành viên phi hành đoàn đã được Bộ Y tế Nhật Bản kiểm tra sức khỏe ban đầu để "hoàn thành nhiệm vụ theo yêu cầu". "Khi không làm việc, các thành viên phi hành đoàn được yêu cầu phải ở trong phòng khánh tiết của họ," tuyên bố nói.

Sonali Thakkar, 24 tuổi, đến từ Mumbai, đã làm việc cho Princess Cruise trong hai năm qua. Cô là một phần của đội an ninh trên tàu, làm việc trên đường băng khi hành khách được di chuyển và rời đi. Theo đó, Thakkar cho biết cô và đồng nghiệp của mình (người mà cô ở chung cabin) đã bị bệnh đau đầu, ho và sốt hai ngày trước. Người giám sát của cô bảo cô ngừng làm việc và cô hiện đang ở trong cabin một mình.

"Tôi ăn không ngon và bị sốt", đó là những gì cô nói với CNN trong cuộc gọi Skype hôm thứ Tư.  Ngoài ra, cô nói thêm "Tất cả chúng tôi thực sự sợ hãi và căng thẳng". Mặt khác, Thakkar lo ngại rằng virus có thể lây lan xung quanh các thành viên phi hành đoàn. Ít nhất năm người đã được thử nghiệm dương tính với virus.

Các đồng nghiệp của Thakkar tiếp tục sống và làm việc gần gũi với nhau, chia sẻ cabin và ăn uống cùng nhau.

Cô lo lắng rằng họ không biết ai có thể bị nhiễm vi-rút, đặc biệt là khi họ tiếp tục làm việc với nhau và hành khách. Cụ thể cô nói "Có nhiều thành viên phi hành đoàn đã bị cô lập với cabin của họ, những người thậm chí chưa được thử nghiệm".

Thakkar nói với CNN rằng mối quan tâm lớn nhất của cô là phi hành đoàn sẽ không bị tách rời khỏi nhau.  Cô cũng cho biết "không có kiểm dịch" đối với phi hành đoàn mà chỉ là với những hành khách.

"Chúng tôi chỉ muốn mọi thành viên phi hành đoàn được xét nghiệm và tách biệt với những người còn lại bị nhiễm bệnh. Bởi vì chúng tôi không biết ai đang mang vi-rút hoặc lây lan nhanh như thế nào", cô nói.

Thakker không chỉ trích công ty hoặc chính quyền. Nhưng cô muốn rằng những phi hành đoàn họ có thể làm việc trong một "môi trường an toàn", nơi họ biết rằng họ "sẽ không phải là người tiếp theo bị nhiễm bệnh". Cô nói "chúng tôi chỉ muốn cảm thấy an toàn. Chúng tôi không cảm thấy an toàn ở đây với rất nhiều người".

Hôm thứ Tư, Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Kato cho biết một "nhân viên kiểm dịch", người đã lên tàu để giúp cách ly đã kiểm tra dương tính với virus này.
Link gốc đây
Cảnh Xương (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 34 | Tác giả: banbientap1

Bên hành lang Quốc hội thì sáng ngày 25-11, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chia sẻ ngắn về việc đưa thi thể 39 nạn nhân thiệt mạng trong container ở Anh về nước.

Bên hành lang Quốc hội thì sáng...

Thứ 4 | 29/01/2020 | Lượt xem: 51 | Tác giả: banbientap1

Bao gồm 97 bệnh nhân có yếu tố liên quan đến vùng dịch như là các biểu hiện như sốt, ho khó thở, có đi/về từ Trung Quốc đã được bắt đầu cách ly, điều trị. Tuy nhiên, số lượng này đã giảm xuống còn 32 người đang bị cách ly.

Bao gồm 97 bệnh nhân có yếu tố liên quan đến...

Thứ 6 | 25/10/2019 | Lượt xem: 32 | Tác giả: banbientap1

Reuters đưa tin Phó tổng thống Mỹ Mike Pence chỉ trích công ty sản xuất giày Nike và Hiệp hội Bóng rổ quốc gia Mỹ (NBA) thất bại trong việc đặt ra lằn ranh với Trung Quốc về quyền tự do biểu đạt, mặt khác Ông Pence cũng có bài phát biểu cáo buộc Trung Quốc dần dần can thiệp, hạn chế “các quyền và tự do” ở đặc khu Hong Kong vào ngày 25/10.

Reuters đưa tin Phó tổng thống Mỹ Mike Pence chỉ trích...

Thứ 6 | 22/11/2019 | Lượt xem: 67 | Tác giả: banbientap1

Trung Quốc cảnh báo mạnh mẽ: 'Sẽ chỉ chuốc lấy tai họa' khi lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn tuyên bố đòi độc lập cho vùng lãnh thổ này.

Trung Quốc cảnh báo mạnh mẽ: 'Sẽ chỉ chuốc lấy tai...

Thứ 3 | 17/09/2019 | Lượt xem: 41 | Tác giả: banbientap1

Dù có hơn 4 triệu bóng đèn bị hư hỏng trong vụ cháy, nhưng Công ty Rạng Đông khẳng định không ảnh hưởng đến sức khoẻ con người.

Dù có hơn 4 triệu bóng đèn bị hư hỏng trong...

Thứ 7 | 01/02/2020 | Lượt xem: 24 | Tác giả: admin

Sáng ngày 1/2/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định số 173/QĐ-TTg về việc công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Sáng ngày 1/2/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...

Thứ 6 | 11/10/2019 | Lượt xem: 43 | Tác giả: banbientap1

Đúng 8 giờ sáng, các đơn vị Quân đội nhân dân Việt Nam đã từ 5 cửa ô tiến vào tiếp quản Hà Nội, chính thức giải phóng thủ đô đúng 8 giờ sáng của ngày 10/10 của 65 năm trước.

Đúng 8 giờ sáng, các đơn vị Quân đội nhân...

Thứ 2 | 04/11/2019 | Lượt xem: 53 | Tác giả: banbientap1

Ngay sau nhận được thông tin tình báo đáng tin về mối đe dọa với tính mạng của Harrison và gia đình anh ấy thì Harrison đã được ban quản lý nhà tù đã chuyển sang một phòng giam đơn riêng tách biệt với khu nhà giam đông đúc.

Ngay sau nhận được thông tin tình báo đáng tin...