top

Nhân viên trên tàu Diamond Princess cho biết phi hành đoàn có nguy cơ nhiễm corona virus cao hơn

Thứ 5, 13-02-2020 | 20:14:06 banbientap1
Một thành viên phi hành đoàn trên chiếc tàu du lịch Diamond Princess cho biết cô lo ngại phi hành đoàn có nguy cơ bị phơi nhiễm cao hơn vì họ không được cách ly giống như hành khách và phải tiếp tục làm việc chăm sóc khách


Được biết, có hơn 3.700 hành khách và phi hành đoàn bị mắc kẹt trên tàu du lịch ở thành phố Yokohama. Nơi này đã trở thành khu vực cách ly sau khi hàng chục người thử nghiệm dương tính với coronavirus mới vào đầu tháng này.

Đây được xem là nơi có ổ dịch virus lớn nhất bên ngoài Trung Quốc đại lục, với số ca nhiễm tiếp tục gia tăng từng ngày. Hôm thứ Tư, Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Katsunobu Kato đã công bố 40 trường hợp mới trong số những người trên tàu.

Đến nay, tổng cộng 175 người trên tàu Diamond Princess đã bị nhiễm bệnh. Trong khi những người được xác nhận có virus đã được gửi đến các bệnh viện địa phương còn những hành khách và phi hành đoàn còn lại đã được cách ly trên tàu kể từ ngày 4/2.

Sự chú ý của truyền thông cho đến nay vẫn tập trung vào các hành khách quốc tế của con tàu, những người mà họ đã phải trả hàng ngàn đô la cho hành trình này và hiện bị cách ly trong phòng của họ. Việc kiểm dịch, dự kiến ​​kết thúc vào ngày 19 tháng 2, hành khách chỉ được phép ra khỏi boong trong một thời gian giới hạn.

Trong quá trình kiểm dịch xảy ra thì có hơn 1.000 thành viên phi hành đoàn vẫn làm việc, cung cấp và tương tác với các hành khách có khả năng bị nhiễm bệnh và chăm sóc con tàu. Họ làm việc mặc đồng phục, mặt nạ và găng tay.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nhật Bản Gaku Hashimoto nói với CNN rằng: "Chúng tôi đang cố gắng đối xử bình đẳng với tất cả mọi người."
"Chúng tôi cũng biết rằng các thành viên phi hành đoàn không có phòng riêng như hành khách có, và họ vẫn phải làm việc và giúp đỡ trên tàu, vì vậy nó không hoàn toàn như nhau. Tuy nhiên, chúng tôi đang đưa ra cho mọi người các hướng dẫn về tàu để phòng ngừa, "Hashimoto thêm vào.

Trong một tuyên bố được đăng trên trang của họ,  Princess Cruise cho biết tất cả các thành viên phi hành đoàn đã được Bộ Y tế Nhật Bản kiểm tra sức khỏe ban đầu để "hoàn thành nhiệm vụ theo yêu cầu". "Khi không làm việc, các thành viên phi hành đoàn được yêu cầu phải ở trong phòng khánh tiết của họ," tuyên bố nói.

Sonali Thakkar, 24 tuổi, đến từ Mumbai, đã làm việc cho Princess Cruise trong hai năm qua. Cô là một phần của đội an ninh trên tàu, làm việc trên đường băng khi hành khách được di chuyển và rời đi. Theo đó, Thakkar cho biết cô và đồng nghiệp của mình (người mà cô ở chung cabin) đã bị bệnh đau đầu, ho và sốt hai ngày trước. Người giám sát của cô bảo cô ngừng làm việc và cô hiện đang ở trong cabin một mình.

"Tôi ăn không ngon và bị sốt", đó là những gì cô nói với CNN trong cuộc gọi Skype hôm thứ Tư.  Ngoài ra, cô nói thêm "Tất cả chúng tôi thực sự sợ hãi và căng thẳng". Mặt khác, Thakkar lo ngại rằng virus có thể lây lan xung quanh các thành viên phi hành đoàn. Ít nhất năm người đã được thử nghiệm dương tính với virus.

Các đồng nghiệp của Thakkar tiếp tục sống và làm việc gần gũi với nhau, chia sẻ cabin và ăn uống cùng nhau.

Cô lo lắng rằng họ không biết ai có thể bị nhiễm vi-rút, đặc biệt là khi họ tiếp tục làm việc với nhau và hành khách. Cụ thể cô nói "Có nhiều thành viên phi hành đoàn đã bị cô lập với cabin của họ, những người thậm chí chưa được thử nghiệm".

Thakkar nói với CNN rằng mối quan tâm lớn nhất của cô là phi hành đoàn sẽ không bị tách rời khỏi nhau.  Cô cũng cho biết "không có kiểm dịch" đối với phi hành đoàn mà chỉ là với những hành khách.

"Chúng tôi chỉ muốn mọi thành viên phi hành đoàn được xét nghiệm và tách biệt với những người còn lại bị nhiễm bệnh. Bởi vì chúng tôi không biết ai đang mang vi-rút hoặc lây lan nhanh như thế nào", cô nói.

Thakker không chỉ trích công ty hoặc chính quyền. Nhưng cô muốn rằng những phi hành đoàn họ có thể làm việc trong một "môi trường an toàn", nơi họ biết rằng họ "sẽ không phải là người tiếp theo bị nhiễm bệnh". Cô nói "chúng tôi chỉ muốn cảm thấy an toàn. Chúng tôi không cảm thấy an toàn ở đây với rất nhiều người".

Hôm thứ Tư, Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Kato cho biết một "nhân viên kiểm dịch", người đã lên tàu để giúp cách ly đã kiểm tra dương tính với virus này.
Link gốc đây
Cảnh Xương (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 16/10/2019 | Lượt xem: 1282 | Tác giả: banbientap1

Việc bán vũ khí cho các đồng minh và đối tác trong tài khóa 2019 doanh thu mà Mỹ thu về đạt 55.4 tỉ USD (1,28 triệu tỉ đồng).

Việc bán vũ khí cho các đồng minh và đối...

Chủ nhật | 26/04/2020 | Lượt xem: 992 | Tác giả: admin

Thực hiện Thông báo kết luận số 164/TB-VPCP ngày 23/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ, đồng thời để duy trì các hoạt động bình thường của Tòa án các cấp, Chánh án TAND tối cao ban hành công văn về việc duy trì hoạt động bình thường của Toà án các cấp nhưng vẫn đảm bảo việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Thực hiện Thông báo kết luận số...

Chủ nhật | 27/10/2024 | Lượt xem: 323 | Tác giả: Thiện Phước

Trong bối cảnh kinh tế hiện nay, chống lãng phí không chỉ tiết kiệm nguồn lực mà còn thúc đẩy phát triển bền vững. Việc quản lý và giám sát chặt chẽ, nâng cao nhận thức và trách nhiệm cộng đồng, ứng dụng công nghệ hiện đại và cải thiện cơ chế chính sách là các giải pháp quan trọng để đạt được mục tiêu này. Dưới đây là các giải pháp cụ thể để giải quyết vấn đề lãng phí, giúp bắt đúng bệnh và kê đúng đơn.

Trong bối cảnh kinh tế hiện nay, chống lãng phí...

Thứ 4 | 22/04/2020 | Lượt xem: 1011 | Tác giả: admin

Ngày 22/4, Công an tỉnh Đồng Nai công bố quyết định của Bộ Công an về việc cách chức Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Trưởng phòng An ninh điều tra và Trưởng phòng Cảnh sát giao thông.

Ngày 22/4, Công an tỉnh Đồng Nai...

Thứ 2 | 14/10/2019 | Lượt xem: 1079 | Tác giả: banbientap1

Hôm 12-10, Reuters đưa tin các đợt tiến công thọc sâu vào khu vực đông bắc Syria của những phần tử phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ bảo trợ đã được tiến hành mục đích là chiếm lấy thị trấn Ras al Ain.

Hôm 12-10, Reuters đưa tin các đợt tiến công thọc...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 1139 | Tác giả: banbientap1

Ngày nay, nhiều người nghĩ rằng, dịch hạch chỉ còn tồn tại trong sách lịch sử. Đó là một biểu tượng đen tối thời Trung cổ, trước khi các bác sĩ biết đến sự tồn tại của virus, vi khuẩn. Những người bị mắc dịch bệnh này trước tiên, họ sẽ cảm thấy đau toàn thân rồi thấy hạch nổi lên, ho ra máu, cuối cùng, nhiều người tử vong.

Ngày nay, nhiều người nghĩ rằng, dịch hạch chỉ còn tồn tại...

Thứ 2 | 10/02/2020 | Lượt xem: 1065 | Tác giả: admin

Lực lượng quân sự Đài Loan đã điều máy bay chặn các chiến đấu cơ Trung Quốc bay quanh hòn đảo này, cáo buộc hành động của Bắc Kinh đe dọa hòa bình, ổn định trong khu vực.

Lực lượng quân sự Đài Loan đã...

Thứ 7 | 10/08/2019 | Lượt xem: 1134 | Tác giả: admin

Trong vòng 1 tháng, đây là đợt nóng thứ hai tại châu Âu chỉ. Các chuyên gia thời tiết cảnh báo những đợt nắng nóng tương tự như vậy sẽ xuất hiện thường xuyên hơn do Trái đất đang ấm lên bởi khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

Trong vòng 1 tháng, đây là đợt nóng thứ...

Thứ 2 | 26/02/2024 | Lượt xem: 764 | Tác giả: admin

Chiều 26 /2, Thành ủy TP.HCM tổ chức họp mặt các y bác sĩ, chúc mừng kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 - 27-2-2024).

Chiều 26 /2, Thành ủy TP.HCM tổ chức họp mặt các y...

Thứ 2 | 21/10/2019 | Lượt xem: 1049 | Tác giả: banbientap1

Bên hành lang Quốc hội sáng 21-10, trước khi rời cương vị Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trải lòng những trăn trở trong những sự việc vừa qua và bà sắp chuyển sang làm việc tại Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Cán bộ Trung ương.

Bên hành lang Quốc hội sáng 21-10, trước khi rời...