top

Nhân viên trên tàu Diamond Princess cho biết phi hành đoàn có nguy cơ nhiễm corona virus cao hơn

Thứ 5, 13-02-2020 | 20:14:06 banbientap1
Một thành viên phi hành đoàn trên chiếc tàu du lịch Diamond Princess cho biết cô lo ngại phi hành đoàn có nguy cơ bị phơi nhiễm cao hơn vì họ không được cách ly giống như hành khách và phải tiếp tục làm việc chăm sóc khách


Được biết, có hơn 3.700 hành khách và phi hành đoàn bị mắc kẹt trên tàu du lịch ở thành phố Yokohama. Nơi này đã trở thành khu vực cách ly sau khi hàng chục người thử nghiệm dương tính với coronavirus mới vào đầu tháng này.

Đây được xem là nơi có ổ dịch virus lớn nhất bên ngoài Trung Quốc đại lục, với số ca nhiễm tiếp tục gia tăng từng ngày. Hôm thứ Tư, Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Katsunobu Kato đã công bố 40 trường hợp mới trong số những người trên tàu.

Đến nay, tổng cộng 175 người trên tàu Diamond Princess đã bị nhiễm bệnh. Trong khi những người được xác nhận có virus đã được gửi đến các bệnh viện địa phương còn những hành khách và phi hành đoàn còn lại đã được cách ly trên tàu kể từ ngày 4/2.

Sự chú ý của truyền thông cho đến nay vẫn tập trung vào các hành khách quốc tế của con tàu, những người mà họ đã phải trả hàng ngàn đô la cho hành trình này và hiện bị cách ly trong phòng của họ. Việc kiểm dịch, dự kiến ​​kết thúc vào ngày 19 tháng 2, hành khách chỉ được phép ra khỏi boong trong một thời gian giới hạn.

Trong quá trình kiểm dịch xảy ra thì có hơn 1.000 thành viên phi hành đoàn vẫn làm việc, cung cấp và tương tác với các hành khách có khả năng bị nhiễm bệnh và chăm sóc con tàu. Họ làm việc mặc đồng phục, mặt nạ và găng tay.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nhật Bản Gaku Hashimoto nói với CNN rằng: "Chúng tôi đang cố gắng đối xử bình đẳng với tất cả mọi người."
"Chúng tôi cũng biết rằng các thành viên phi hành đoàn không có phòng riêng như hành khách có, và họ vẫn phải làm việc và giúp đỡ trên tàu, vì vậy nó không hoàn toàn như nhau. Tuy nhiên, chúng tôi đang đưa ra cho mọi người các hướng dẫn về tàu để phòng ngừa, "Hashimoto thêm vào.

Trong một tuyên bố được đăng trên trang của họ,  Princess Cruise cho biết tất cả các thành viên phi hành đoàn đã được Bộ Y tế Nhật Bản kiểm tra sức khỏe ban đầu để "hoàn thành nhiệm vụ theo yêu cầu". "Khi không làm việc, các thành viên phi hành đoàn được yêu cầu phải ở trong phòng khánh tiết của họ," tuyên bố nói.

Sonali Thakkar, 24 tuổi, đến từ Mumbai, đã làm việc cho Princess Cruise trong hai năm qua. Cô là một phần của đội an ninh trên tàu, làm việc trên đường băng khi hành khách được di chuyển và rời đi. Theo đó, Thakkar cho biết cô và đồng nghiệp của mình (người mà cô ở chung cabin) đã bị bệnh đau đầu, ho và sốt hai ngày trước. Người giám sát của cô bảo cô ngừng làm việc và cô hiện đang ở trong cabin một mình.

"Tôi ăn không ngon và bị sốt", đó là những gì cô nói với CNN trong cuộc gọi Skype hôm thứ Tư.  Ngoài ra, cô nói thêm "Tất cả chúng tôi thực sự sợ hãi và căng thẳng". Mặt khác, Thakkar lo ngại rằng virus có thể lây lan xung quanh các thành viên phi hành đoàn. Ít nhất năm người đã được thử nghiệm dương tính với virus.

Các đồng nghiệp của Thakkar tiếp tục sống và làm việc gần gũi với nhau, chia sẻ cabin và ăn uống cùng nhau.

Cô lo lắng rằng họ không biết ai có thể bị nhiễm vi-rút, đặc biệt là khi họ tiếp tục làm việc với nhau và hành khách. Cụ thể cô nói "Có nhiều thành viên phi hành đoàn đã bị cô lập với cabin của họ, những người thậm chí chưa được thử nghiệm".

Thakkar nói với CNN rằng mối quan tâm lớn nhất của cô là phi hành đoàn sẽ không bị tách rời khỏi nhau.  Cô cũng cho biết "không có kiểm dịch" đối với phi hành đoàn mà chỉ là với những hành khách.

"Chúng tôi chỉ muốn mọi thành viên phi hành đoàn được xét nghiệm và tách biệt với những người còn lại bị nhiễm bệnh. Bởi vì chúng tôi không biết ai đang mang vi-rút hoặc lây lan nhanh như thế nào", cô nói.

Thakker không chỉ trích công ty hoặc chính quyền. Nhưng cô muốn rằng những phi hành đoàn họ có thể làm việc trong một "môi trường an toàn", nơi họ biết rằng họ "sẽ không phải là người tiếp theo bị nhiễm bệnh". Cô nói "chúng tôi chỉ muốn cảm thấy an toàn. Chúng tôi không cảm thấy an toàn ở đây với rất nhiều người".

Hôm thứ Tư, Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Kato cho biết một "nhân viên kiểm dịch", người đã lên tàu để giúp cách ly đã kiểm tra dương tính với virus này.
Link gốc đây
Cảnh Xương (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 22/06/2025 | Lượt xem: 170 | Tác giả: admin

Áp dụng cơ chế tự khai, tự nộp thuế với hàng triệu hộ kinh doanh kéo theo yêu cầu về hệ thống sổ sách kế toán, đầu tư phần mềm đi kèm... Với nhóm doanh thu dưới 1 tỷ đồng, việc bắt buộc chuyển sang kê khai còn những băn khoăn.

Áp dụng cơ chế tự khai, tự nộp thuế với hàng triệu hộ kinh...

Thứ 6 | 24/01/2025 | Lượt xem: 810 | Tác giả: admin

Sáng 25 /1, Thành ủy TP .HCM tổ chức Hội nghị công bố và trao Quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Bộ Chính trị quyết định điều động, phân công, chỉ định ông Nguyễn Thanh Nghị giữ chức Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP .HCM .

Sáng 25 /1, Thành ủy TP .HCM tổ chức Hội nghị...

Thứ 4 | 14/02/2024 | Lượt xem: 651 | Tác giả: admin

Trưa 14 /2, đoàn đại biểu của Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam do Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái làm trưởng đoàn, đã đến viếng tang Trưởng lão Hòa thượng Thích Hiển Tu tại Chùa Phật học Xá Lợi (Quận 3, TP.HCM).

Trưa 14 /2, đoàn đại biểu của Đảng, Nhà nước, Ủy ban...

Thứ 6 | 18/10/2019 | Lượt xem: 1038 | Tác giả: banbientap1

Cuộc chiến giữa Thổ Nhĩ Kỳ và người Kurd ở Syria được ông Chủ Nhà Trắng so sánh như 'trò đánh nhau của hai đứa trẻ. Cứ để chúng đánh một lúc' trong lúc đi vận động tranh cử.

Cuộc chiến giữa Thổ Nhĩ Kỳ và người Kurd ở Syria được ông...

Thứ 3 | 27/08/2019 | Lượt xem: 1155 | Tác giả: admin

Ngày 25/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố, "trên nguyên tắc" về hiệp định thương mại song phương đã đạt được thỏa thuận giữa Mỹ và Nhật Bản 

Ngày 25/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố, "trên...

Thứ 2 | 05/08/2024 | Lượt xem: 646 | Tác giả: admin

Chiều 5/8, UBND TP .HCM tổ chức lễ trao quyết định cán bộ , bổ nhiệm ông Trịnh Linh Phương giữ chức vụ Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP .HCM .

Chiều 5/8, UBND TP .HCM tổ chức lễ trao quyết định cán bộ , bổ...

Thứ 5 | 24/10/2019 | Lượt xem: 1199 | Tác giả: banbientap1

Cục điều tra tham nhũng Singapore cho biết để được phóng thích một phụ nữ Việt ngày 24/10 đã bị truy tố vì đưa hối lộ cho một sĩ quan cảnh sát Singapore.

Cục điều tra tham nhũng Singapore cho biết để được phóng...

Thứ 7 | 08/02/2020 | Lượt xem: 1093 | Tác giả: banbientap1

Một người phát ngôn đại sứ quán Mỹ ở Bắc Kinh cho biết đã có một công dân Mỹ tử vong tại thành phố Vũ Hán vì nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra.

Một người phát ngôn đại sứ quán Mỹ ở Bắc Kinh cho...

Thứ 3 | 03/09/2024 | Lượt xem: 376 | Tác giả: admin

Tối 3/9, ông Vũ Anh Tuấn, Phó trưởng Phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã thông tin diễn biến, nhận định khả năng tác động của bão số 3 tới nước ta.

Tối 3/9, ông Vũ Anh Tuấn, Phó trưởng Phòng Dự báo...

Thứ 6 | 27/03/2020 | Lượt xem: 1036 | Tác giả: admin

Trước đó, trong thông điệp khẩn gửi tới toàn dân hôm 25/3, ông Putin từng thừa nhận rằng nước Nga không thể ngăn chặn hoàn toàn sự xâm nhập của dịch COVID-19.

Trước đó, trong thông điệp khẩn gửi tới toàn dân...