top

Danh sách nạn nhân trong vụ 39 người chết sẽ có trong ngày mai?

Thứ 5, 07-11-2019 | 02:25:14 banbientap1
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết,  trong vụ 39 người thiệt mạng trong container ở Anh thì chiều nay hoặc chậm nhất là ngày mai sẽ có danh sách nạn nhân.

Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tướng Tô Lâm trong kỳ họp Quốc hội sáng 7/11 cho biết, hiện phía Việt Nam vẫn đang thảo luận với phía Anh về danh tính 39 người thiệt mạng trong container ở Anh vừa qua.

Đại tướng Tô Lâm cho biết thêm: “Hiện nay chúng ta vẫn đang phối hợp với Anh để đối chiếu. Vụ việc này có những cách biệt pháp luật của Việt Nam và Anh. Do vậy, có những vấn đề phải trao đổi".

Đại tướng Tô Lâm cho biết, danh tính các nạn nhân vẫn chưa thể xác định được thời điểm cụ thể được công bố. Ông Lâm cũng nói đây là vụ án của Anh, các cơ quan luật pháp của Anh chủ trì, "còn chúng ta chỉ phối hợp". Mặt khác, vụ việc này còn phụ thuộc vào những nội dung hợp tác với Anh.


Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an

 

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cùng trao đổi với phóng viên về sự việc này và cũng cho biết: "Nhiều khả năng chiều nay hoặc chậm nhất là ngày mai sẽ có danh sách 39 nạn nhân thiệt mạng trong container ở Anh. Hiện hai bên cũng đang đàm phán về phương án đưa thi hài các nạn nhân về nước".

Trao đổi với báo chí trước đó Đại tướng Tô Lâm cho biết, từ ngày 2/11, đoàn công tác của Bộ Công an đã sang Anh để làm rõ thông tin có rất nhiều nạn nhân trong container ở hạt Essex là người Việt Nam.

Theo ông Lâm rất nhiều tài liệu đã được đoàn công tác mang theo nhằm để xác minh những trường hợp mà thân nhân báo cáo mất tích, để đối chiếu với thông tin của phía cơ quan chức năng Anh.

Bộ trưởng Bộ Công an cho biết, phía Việt Nam sẽ tập trung làm công tác bảo hộ công dân để giải quyết các hậu quả có thể xảy ra khi đã xác định được danh tính nạn nhân.

Cụ thể, theo Bộ trưởng Tô Lâm, Chính phủ đã bàn bạc, sau khi đã xác định nếu là người Việt Nam sẽ phối hợp để đưa thi hài những người xấu số trở về nước theo đúng luật pháp của Việt Nam, Anh và thông lệ quốc tế.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 19/09/2024 | Lượt xem: 573 | Tác giả: Ngọc Anh

Sáng 19/9, TAND TP.HCM mở phiên xét xử bị cáo Trương Mỹ Lan (chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) cùng 33 bị cáo khác trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và các tổ chức có liên quan.

Sáng 19/9, TAND TP.HCM mở phiên xét xử bị...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1170 | Tác giả: banbientap1

Nước Nga sở hữu hệ thống vũ khí tấn công “chắc chắn vượt qua mọi hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo”, Tổng thống Putin tuyên bố hôm 11-10 vừa qua.

Nước Nga sở hữu hệ thống vũ khí tấn công “chắc chắn...

Chủ nhật | 09/02/2020 | Lượt xem: 999 | Tác giả: banbientap1

Tính đến thời điểm hiện tại, công tác phòng chống dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán ở Trung Quốc đã được phân bổ khoảng 71,85 tỉ nhân dân tệ tương đương 10,28 tỉ USD. Thông tin này đã được Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết vào ngày 9-2.

Tính đến thời điểm hiện tại, công tác phòng...

Thứ 7 | 23/11/2019 | Lượt xem: 1114 | Tác giả: banbientap1

Bộ Luật Lao động sửa đổi đã được Quốc hội đã chính thức thông qua, theo đó vấn đề cần quan tâm nhất là việc tăng tuổi nghỉ hưu trong điều kiện làm việc bình thường của nam từ 60 lên 62 tuổi, nữ từ 55 lên 60 tuổi. Mặt khác, người lao động làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm được nghỉ hưu sớm hơn tuổi trên không quá 5 năm. Còn nếu thêm điều kiện suy giảm khả năng lao động, tuổi nghỉ hưu còn sớm hơn.

Bộ Luật Lao động sửa đổi đã được Quốc hội đã...

Chủ nhật | 17/11/2019 | Lượt xem: 1074 | Tác giả: banbientap1

Từ những vũ khí như dùi cui, bình xịt hơi cay đến cả súng trường, các thành viên Phi Hổ được chở đến kho lấy vũ khí và mang đi gần như toàn bộ những thứ có bên trong.

Từ những vũ khí như dùi cui, bình xịt hơi cay đến cả...

Thứ 4 | 12/02/2020 | Lượt xem: 1158 | Tác giả: admin

Hiện lực lượng chức năng Quận 6 vẫn đang khắc phục sự cố, dọn dẹp hiện trường, giải toả giao thông. 

Hiện lực lượng chức năng Quận 6 vẫn đang khắc phục...

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 1096 | Tác giả: banbientap1

Ngay sát biên giới Syria, hàng loạt binh lính của Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai cùng các thiết bị quân sự đến Akcakale, mục đích nhằm chuẩn bị cho một chiến dịch quân sự cả trên bộ và trên không tại đây, theo Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ- Tayyip Erdogan đã thông tin.

Ngay sát biên giới Syria, hàng loạt binh lính...

Chủ nhật | 01/12/2019 | Lượt xem: 995 | Tác giả: admin

Chỉ vì phun nước bọt ra đường, hai người đàn ông lao vào ẩu đả. Sau khi được can ngăn, 2 phút sau người mặc áo GoViet ngất xỉu. Mọi người sơ cứu người đó tỉnh lại, sau đó ngất xỉu tiếp dẫn đến tử vong.  

Chỉ vì phun nước bọt ra đường, hai người...

Thứ 7 | 28/03/2020 | Lượt xem: 1006 | Tác giả: admin

Yêu cầu Sở TNMT kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, đề xuất hình thức kỷ luật đối với các cá nhân có liên quan, báo cáo Chủ tịch UBND thành phố trước 18 giờ, ngày 28/3/2020.

Yêu cầu Sở TNMT kiểm điểm, làm rõ...

Thứ 3 | 17/09/2019 | Lượt xem: 1076 | Tác giả: banbientap1

Từ chối trả lời về bức thư mới nhất từ nhà lãnh đạo Kim Jong-un, song Tổng thống Trump cho biết vẫn chưa sẵn sàng thăm Triều Tiên.

Từ chối trả lời về bức thư mới nhất từ nhà lãnh đạo Kim...