top

Danh sách nạn nhân trong vụ 39 người chết sẽ có trong ngày mai?

Thứ 5, 07-11-2019 | 02:25:14 banbientap1
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết,  trong vụ 39 người thiệt mạng trong container ở Anh thì chiều nay hoặc chậm nhất là ngày mai sẽ có danh sách nạn nhân.

Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tướng Tô Lâm trong kỳ họp Quốc hội sáng 7/11 cho biết, hiện phía Việt Nam vẫn đang thảo luận với phía Anh về danh tính 39 người thiệt mạng trong container ở Anh vừa qua.

Đại tướng Tô Lâm cho biết thêm: “Hiện nay chúng ta vẫn đang phối hợp với Anh để đối chiếu. Vụ việc này có những cách biệt pháp luật của Việt Nam và Anh. Do vậy, có những vấn đề phải trao đổi".

Đại tướng Tô Lâm cho biết, danh tính các nạn nhân vẫn chưa thể xác định được thời điểm cụ thể được công bố. Ông Lâm cũng nói đây là vụ án của Anh, các cơ quan luật pháp của Anh chủ trì, "còn chúng ta chỉ phối hợp". Mặt khác, vụ việc này còn phụ thuộc vào những nội dung hợp tác với Anh.


Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an

 

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cùng trao đổi với phóng viên về sự việc này và cũng cho biết: "Nhiều khả năng chiều nay hoặc chậm nhất là ngày mai sẽ có danh sách 39 nạn nhân thiệt mạng trong container ở Anh. Hiện hai bên cũng đang đàm phán về phương án đưa thi hài các nạn nhân về nước".

Trao đổi với báo chí trước đó Đại tướng Tô Lâm cho biết, từ ngày 2/11, đoàn công tác của Bộ Công an đã sang Anh để làm rõ thông tin có rất nhiều nạn nhân trong container ở hạt Essex là người Việt Nam.

Theo ông Lâm rất nhiều tài liệu đã được đoàn công tác mang theo nhằm để xác minh những trường hợp mà thân nhân báo cáo mất tích, để đối chiếu với thông tin của phía cơ quan chức năng Anh.

Bộ trưởng Bộ Công an cho biết, phía Việt Nam sẽ tập trung làm công tác bảo hộ công dân để giải quyết các hậu quả có thể xảy ra khi đã xác định được danh tính nạn nhân.

Cụ thể, theo Bộ trưởng Tô Lâm, Chính phủ đã bàn bạc, sau khi đã xác định nếu là người Việt Nam sẽ phối hợp để đưa thi hài những người xấu số trở về nước theo đúng luật pháp của Việt Nam, Anh và thông lệ quốc tế.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 23/10/2019 | Lượt xem: 1753 | Tác giả: banbientap1

Sau khi va phải một quả ngư lôi chống ngầm sau đó chiếc tàu ngầm phát nổ và nó gần như đã biến mất năm 1942.

Sau khi va phải một quả ngư lôi chống ngầm sau đó chiếc...

Thứ 4 | 21/02/2024 | Lượt xem: 1209 | Tác giả: admin

Ngày 21 /2, Viện KSND cấp cao tại TP.HCM tổ chức lễ công bố quyết định của Viện trưởng VKSND tối cao về việc bổ nhiệm các chức danh kiểm sát viên.

Ngày 21 /2, Viện KSND cấp cao tại TP.HCM tổ chức lễ...

Thứ 6 | 07/02/2020 | Lượt xem: 1663 | Tác giả: admin

Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc bổ nhiệm ba nhân sự mới gồm Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Thứ trưởng Bộ Tư pháp và Trợ lý Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ.

Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân...

Thứ 3 | 17/12/2019 | Lượt xem: 1446 | Tác giả: banbientap1

Cảnh sát Philippins vừa giải cứu thành công 3 người phụ nữ bị bắt cóc, trong đó có một người Việt Nam và hai người Trung Quốc. Theo đó, họ đã bị cưỡng hiếp, làm bị thương trong lúc bị bắt cóc.

Cảnh sát Philippins vừa giải cứu thành công 3 người...

Thứ 6 | 06/12/2019 | Lượt xem: 1490 | Tác giả: banbientap1

Sau những bình luận của Tổng thống Mỹ,  Pak Jong Chon – Chánh văn phòng Quân đội nhân dân Triều Tiên cho biết Chủ tịch Kim Jong-un đã cảm thấy khó chịu khi nghe được.

Sau những bình luận của Tổng thống Mỹ,  Pak Jong Chon...

Thứ 4 | 31/07/2024 | Lượt xem: 689 | Tác giả: admin

Toà chỉ tiếp nhận đơn của các cá nhân sở hữu trái phiếu của 4 Công ty phát hành (Công ty An Đông, Công ty Sunny World, Công Quang Thuận và Công ty Setra), đồng thời chỉ nhận đơn yêu cầu qua đường bưu điện.

Toà chỉ tiếp nhận đơn của các cá nhân sở...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 1632 | Tác giả: banbientap1

Đã bắt giữ 4 nghi phạm liên quan đến vụ trộm cắp và sát hại một cụ ông gốc Việt hồi tháng 7, cảnh sát TP.San Jose (bang California, Mỹ) cho biết.

Đã bắt giữ 4 nghi phạm liên quan đến vụ trộm...

Thứ 6 | 15/11/2019 | Lượt xem: 1543 | Tác giả: banbientap1

Các công ty Trung Quốc gồm Huawei và ZTE được ông William Barr, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ cho rằng những công ty này không đáng tin và cũng là nguy cơ làm ảnh hưởng an ninh quốc gia với Mỹ.

Các công ty Trung Quốc gồm Huawei và ZTE được...

Chủ nhật | 26/01/2020 | Lượt xem: 1541 | Tác giả: banbientap1

Trong một cuộc họp báo, trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ cho biết hôm thứ sáu rằng đã có trường hợp thứ hai nhiễm coronavirus  ở Hoa Kỳ. Hơn nữa, Chicago là địa điểm ở Mỹ có người nhiễm bệnh thứ hai.

Trong một cuộc họp báo, trung tâm kiểm soát và...

Thứ 7 | 05/10/2019 | Lượt xem: 1156 | Tác giả: banbientap1

Lúc sáng sớm ngày 2/10, phía Triều Tiên đã bắn thử tên lửa phóng từ tàu ngầm (SLBM) ở vùng biển ngoài khơi, quân đội Hàn Quốc cho biết.

Lúc sáng sớm ngày 2/10, phía Triều...