top

Danh sách nạn nhân trong vụ 39 người chết sẽ có trong ngày mai?

Thứ 5, 07-11-2019 | 02:25:14 banbientap1
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết,  trong vụ 39 người thiệt mạng trong container ở Anh thì chiều nay hoặc chậm nhất là ngày mai sẽ có danh sách nạn nhân.

Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tướng Tô Lâm trong kỳ họp Quốc hội sáng 7/11 cho biết, hiện phía Việt Nam vẫn đang thảo luận với phía Anh về danh tính 39 người thiệt mạng trong container ở Anh vừa qua.

Đại tướng Tô Lâm cho biết thêm: “Hiện nay chúng ta vẫn đang phối hợp với Anh để đối chiếu. Vụ việc này có những cách biệt pháp luật của Việt Nam và Anh. Do vậy, có những vấn đề phải trao đổi".

Đại tướng Tô Lâm cho biết, danh tính các nạn nhân vẫn chưa thể xác định được thời điểm cụ thể được công bố. Ông Lâm cũng nói đây là vụ án của Anh, các cơ quan luật pháp của Anh chủ trì, "còn chúng ta chỉ phối hợp". Mặt khác, vụ việc này còn phụ thuộc vào những nội dung hợp tác với Anh.


Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an

 

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cùng trao đổi với phóng viên về sự việc này và cũng cho biết: "Nhiều khả năng chiều nay hoặc chậm nhất là ngày mai sẽ có danh sách 39 nạn nhân thiệt mạng trong container ở Anh. Hiện hai bên cũng đang đàm phán về phương án đưa thi hài các nạn nhân về nước".

Trao đổi với báo chí trước đó Đại tướng Tô Lâm cho biết, từ ngày 2/11, đoàn công tác của Bộ Công an đã sang Anh để làm rõ thông tin có rất nhiều nạn nhân trong container ở hạt Essex là người Việt Nam.

Theo ông Lâm rất nhiều tài liệu đã được đoàn công tác mang theo nhằm để xác minh những trường hợp mà thân nhân báo cáo mất tích, để đối chiếu với thông tin của phía cơ quan chức năng Anh.

Bộ trưởng Bộ Công an cho biết, phía Việt Nam sẽ tập trung làm công tác bảo hộ công dân để giải quyết các hậu quả có thể xảy ra khi đã xác định được danh tính nạn nhân.

Cụ thể, theo Bộ trưởng Tô Lâm, Chính phủ đã bàn bạc, sau khi đã xác định nếu là người Việt Nam sẽ phối hợp để đưa thi hài những người xấu số trở về nước theo đúng luật pháp của Việt Nam, Anh và thông lệ quốc tế.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 31/10/2019 | Lượt xem: 1104 | Tác giả: banbientap1

Tại kỳ họp 40, UBKT Trung ương đã quyết định thi hành kỷ luật trung tướng Trình Văn Thống bằng hình thức cảnh cáo vì tham mưu cho lãnh đạo ban hành văn bản về đơn vị nghiệp vụ không đúng quy định, vi phạm pháp luật về bảo vệ bí mật Nhà nước.

Tại kỳ họp 40, UBKT Trung ương đã quyết định thi hành kỷ...

Thứ 7 | 15/06/2024 | Lượt xem: 645 | Tác giả: admin

Dù còn nhiều khó khăn của nền kinh tế cả nước nhưng Cục Thuế TP.HCM vẫn hoàn thành vượt mức thu ngân sách nhà nước trong 6 tháng đầu năm. Cho thấy hoạt động kinh tế TP.HCM có dấu hiệu khởi sắc, chuyển biến tích cực và dần phục hồi.

Dù còn nhiều khó khăn của nền kinh tế cả nước...

Thứ 3 | 27/08/2019 | Lượt xem: 1281 | Tác giả: admin

Ngày 25/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố, "trên nguyên tắc" về hiệp định thương mại song phương đã đạt được thỏa thuận giữa Mỹ và Nhật Bản 

Ngày 25/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố, "trên...

Thứ 2 | 14/10/2019 | Lượt xem: 1204 | Tác giả: banbientap1

Giữa lúc Tổng thống Donald Trump bị điều tra luận tội vì bị cáo buộc gây sức ép với giới chức nước ngoài điều tra tham nhũng cha con ông Biden, vào lúc này con trai cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden - Hunter Biden đã lần đầu tiên lên tiếng về công việc kinh doanh ở Trung Quốc và Ukraine.

Giữa lúc Tổng thống Donald Trump bị điều tra luận tội vì bị...

Thứ 6 | 17/01/2020 | Lượt xem: 977 | Tác giả: banbientap1

Nơi được cho là bùng phát căn bệnh do coronavirus gây ra là ở Thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Theo đó, vào ngày 16-1, Bộ Y tế Nhật Bản cho biết một bệnh nhân nam đã có dấu hiệu dương tính với virus corona đến từ tỉnh Kanagawwa, Nhật Bản.

Nơi được cho là bùng phát căn bệnh do coronavirus...

Thứ 2 | 02/12/2019 | Lượt xem: 935 | Tác giả: banbientap1

Tỷ lệ phá rừng trong rừng nhiệt đới Amazon đã tăng lên mức cao nhất trong 11 năm, theo dữ liệu của chính phủ Brazil công bố.

Tỷ lệ phá rừng trong rừng nhiệt đới Amazon đã tăng lên...

Thứ 3 | 17/09/2019 | Lượt xem: 1152 | Tác giả: banbientap1

Dù có hơn 4 triệu bóng đèn bị hư hỏng trong vụ cháy, nhưng Công ty Rạng Đông khẳng định không ảnh hưởng đến sức khoẻ con người.

Dù có hơn 4 triệu bóng đèn bị hư hỏng trong...

Thứ 2 | 27/01/2020 | Lượt xem: 1300 | Tác giả: banbientap1

Một công dân Trung Quốc được xác nhận đã nhiễm virus corona ở khu "phố tàu" của thành phố Sihanoukvill thuộc Campuchia, thông tin này được Bộ trưởng Y tế Campuchia Mam Bunheng xác nhận vào ngày 27-1.  

Một công dân Trung Quốc được xác nhận đã nhiễm...

Chủ nhật | 29/06/2025 | Lượt xem: 286 | Tác giả: admin

Đầu năm nay, Phòng CSHS (Công an tỉnh Nghệ An) nhận được nhiều đơn trình báo về việc bị lừa đảo qua mạng thông qua chiêu bài rủ đầu tư "làm nhiệm vụ", mua hàng trên các sàn thương mại điện tử để hưởng "hoa hồng", làm nhiều gia đình rơi vào tình trạng nợ nần ngập đầu.

Đầu năm nay, Phòng CSHS (Công an tỉnh Nghệ An) nhận được...

Chủ nhật | 27/10/2024 | Lượt xem: 376 | Tác giả: Thiện Phước

Trong bối cảnh kinh tế hiện nay, chống lãng phí không chỉ tiết kiệm nguồn lực mà còn thúc đẩy phát triển bền vững. Việc quản lý và giám sát chặt chẽ, nâng cao nhận thức và trách nhiệm cộng đồng, ứng dụng công nghệ hiện đại và cải thiện cơ chế chính sách là các giải pháp quan trọng để đạt được mục tiêu này. Dưới đây là các giải pháp cụ thể để giải quyết vấn đề lãng phí, giúp bắt đúng bệnh và kê đúng đơn.

Trong bối cảnh kinh tế hiện nay, chống lãng phí...