top

4 Bộ trưởng sẽ đăng đàn trả lời chất vấn trong kỳ họp thứ 8

Thứ 2, 28-10-2019 | 08:28:55 banbientap1

Chiều ngày 28/10, danh sách 4 Bộ trưởng sẽ đăng đàn trả lời chất vấn trong kỳ họp thứ 8 được Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc thông báo gồm: Bộ Trưởng Bộ Nội vụ, Thông tin và Truyền thông, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Công Thương.


Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc

Tổng thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, việc xin ý kiến lựa chọn lĩnh vực chất vấn được thực hiện bằng phần mềm điện tử tại kì họp Quốc hội sắp tới. Chủ nhiệm văn phòng Quốc hội cũng cho biết:  “Trên cơ sở lựa chọn từ cao xuống thấp, Quốc hội sẽ chọn 4 lĩnh vực chất vấn là Nội vụ, Công Thương, Nông nghiệp, Thông tin và Truyền thông”.

Tổng thư ký Quốc hội cho biết, trong đó kết quả kiểm phiếu từ cao xuống thấp cho thấy lĩnh vực Nội vụ với 85% đại biểu nhất trí đề nghị chất vấn; lĩnh vực thứ hai là Công Thương với 82,4%; lĩnh vực Nông nghiệp 78%; lĩnh vực Thông tin và Truyền thông 77%.

Ông Phúc cho biết, các đại biểu sẽ chất vấn lĩnh vực xây dựng nông thôn mới ở lĩnh vực nông nghiệp; công tác quy hoạch trồng trọt, chăn nuôi với thị trường tiêu thụ; ứng dụng khoa học công nghệ cao trong nông nghiệp… thì trách nhiệm trả lời  nhóm vấn đề này thuộc về Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường.

Ở lĩnh vực công thương, các đại biểu quan tâm đến các vấn đề như công tác quản lý, điều tiết điện lực; việc thực hiện quy hoạch phát triển điện lực, quy hoạch năng lượng mới và năng lượng tái tạo; hoạt động xúc tiến thương mại, phát triển thị trường ngoài nước, thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa, dịch vụ; thương mại điện tử và kinh tế số; công tác quản lý thị trường… chịu trách nhiệm trả lời chính nội dung này thuộc về Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh .

Trong lĩnh vực nội vụ, các vấn đề liên quan đến việc sắp xếp, tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế, nhất là việc sắp xếp cán bộ công chức sau khi sáp nhập các đơn vị hành chính cấp huyện, xã; công tác tuyển dụng, bổ nhiệm, luân chuyển, bồi dưỡng, đào tạo, thi nâng ngạch cán bộ, công chức và viên chức; đánh giá cán bộ, công chức và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức sẽ được Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân làm rõ.

Lĩnh vực thông tin và truyền thông, các vấn đề liên quan đến nội dung quản lý báo chí, quản lý giấy phép trong lĩnh vực báo chí, phát thanh, truyền hình, cấp, thu hồi thẻ nhà báo; công tác quản lý thông tin điện tử, nhất là các trang thông tin điện tử, mạng xã hội, quản lý quảng cáo trên báo chí, trên môi trường mạng, nhóm vấn đề này sẽ được Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng làm rõ.

Phương thức chất vấn lần này vẫn là “hỏi nhanh đáp gọn” như các kỳ họp trước, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết. Thời gian chất vấn dành trọn 3 ngày (từ 6 đến 8/11), lúc sự việc diễn ra sẽ có phát thanh truyền hình trực tiếp để cử tri và nhân dân theo dõi.

Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, do đây là kỳ họp cuối năm nên sau khi các Bộ trưởng trả lời, đại diện Chính phủ là Thủ tướng sẽ đăng đàn làm rõ thêm các vấn đề được đại biểu quan tâm.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 03/09/2024 | Lượt xem: 323 | Tác giả: admin

Tối 3/9, ông Vũ Anh Tuấn, Phó trưởng Phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã thông tin diễn biến, nhận định khả năng tác động của bão số 3 tới nước ta.

Tối 3/9, ông Vũ Anh Tuấn, Phó trưởng Phòng Dự báo...

Thứ 4 | 23/10/2024 | Lượt xem: 249 | Tác giả: Thiện Phước

Ngày 23/10, tại phiên họp Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã trình bày Tờ trình về chủ trương điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Ngày 23/10, tại phiên họp Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Tài...

Thứ 2 | 07/10/2019 | Lượt xem: 847 | Tác giả: banbientap1

Sẽ không trì hoãn Brexit sau ngày 31-10 và khẳng định các đề xuất mới nhất của ông là cơ hội cuối cùng để đạt được thỏa thuận, thủ tướng Anh Boris Johnson đã nhấn mạnh với Liên minh châu Âu (EU) vào hôm 6-10.

Sẽ không trì hoãn Brexit sau ngày 31-10...

Thứ 7 | 16/11/2019 | Lượt xem: 967 | Tác giả: banbientap1

Ngày 15/11, cuộc họp Bộ Chính trị cho ý kiến về Đề án tổng kết 10 năm thực hiện Kết luận số 48-KL/TW và Kết luận 60-KL/TW được Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì.

Ngày 15/11, cuộc họp Bộ Chính trị cho ý kiến về Đề...

Thứ 2 | 20/01/2020 | Lượt xem: 915 | Tác giả: banbientap1

Một rừng cây thông cổ xưa có tổ tiên được cho là tồn tại cùng với loài khủng long khoảng 200 triệu năm trước đã được cứu khỏi đám cháy rừng ở Úc trong một nhiệm vụ chữa cháy bí mật.

Một rừng cây thông cổ xưa có tổ tiên được cho...

Thứ 2 | 08/11/2021 | Lượt xem: 860 | Tác giả: admin

Văn Phòng Chính phủ vừa có công văn gửi UBND tỉnh Kiên Giang đề nghị báo cáo kết quả thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc xem xét việc bồi thường, thu hồi đất cho người dân , đồng thời xử lý nghiêm các sai phạm.

Văn Phòng Chính phủ vừa có công văn gửi UBND...

Thứ 5 | 16/04/2020 | Lượt xem: 1512 | Tác giả: admin

Sáng 16/4, theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, đ/c Nguyễn Thiện Nhân chủ trì buổi trao quyết định phê chuẩn kết quả bầu bổ sung chức vụ Phó Chủ tịch UBND TPHCM nhiệm kỳ 2016-2021 đối với đồng chí Dương Anh Đức, Giám đốc Sở TT-TT.

Sáng 16/4, theo quyết định của Thủ tướng...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 948 | Tác giả: banbientap1

Với những tài trợ bất hợp pháp cho dây chuyền sản xuất máy bay ở châu Âu, Mỹ tuyên bố sẽ trả đũa Liên minh châu Âu (EU), có thể sẽ tuyên bố áp thuế lên 7,5 tỉ USD hàng hóa lên EU kể từ ngày 18-10 tới.

Với những tài trợ bất hợp pháp cho dây chuyền...

Thứ 2 | 28/10/2019 | Lượt xem: 919 | Tác giả: banbientap1

Sau sự cố để lọt phim Everest - Người tuyết bé nhỏ có "đường lưỡi bò" thì bà Nguyễn Thu Hà đã xác nhận với Tuổi Trẻ Online rằng Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch đã cho bà thôi chức quyền cục trưởng Cục Điện ảnh.

Sau sự cố để lọt phim Everest - Người tuyết bé nhỏ có...

Thứ 3 | 10/09/2024 | Lượt xem: 319 | Tác giả: admin

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN TP.HCM đã tiếp nhận ủng hộ của Nhân dân cho đồng bào bị ảnh hưởng do bão số 3.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương...