top

4 Bộ trưởng sẽ đăng đàn trả lời chất vấn trong kỳ họp thứ 8

Thứ 2, 28-10-2019 | 08:28:55 banbientap1

Chiều ngày 28/10, danh sách 4 Bộ trưởng sẽ đăng đàn trả lời chất vấn trong kỳ họp thứ 8 được Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc thông báo gồm: Bộ Trưởng Bộ Nội vụ, Thông tin và Truyền thông, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Công Thương.


Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc

Tổng thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, việc xin ý kiến lựa chọn lĩnh vực chất vấn được thực hiện bằng phần mềm điện tử tại kì họp Quốc hội sắp tới. Chủ nhiệm văn phòng Quốc hội cũng cho biết:  “Trên cơ sở lựa chọn từ cao xuống thấp, Quốc hội sẽ chọn 4 lĩnh vực chất vấn là Nội vụ, Công Thương, Nông nghiệp, Thông tin và Truyền thông”.

Tổng thư ký Quốc hội cho biết, trong đó kết quả kiểm phiếu từ cao xuống thấp cho thấy lĩnh vực Nội vụ với 85% đại biểu nhất trí đề nghị chất vấn; lĩnh vực thứ hai là Công Thương với 82,4%; lĩnh vực Nông nghiệp 78%; lĩnh vực Thông tin và Truyền thông 77%.

Ông Phúc cho biết, các đại biểu sẽ chất vấn lĩnh vực xây dựng nông thôn mới ở lĩnh vực nông nghiệp; công tác quy hoạch trồng trọt, chăn nuôi với thị trường tiêu thụ; ứng dụng khoa học công nghệ cao trong nông nghiệp… thì trách nhiệm trả lời  nhóm vấn đề này thuộc về Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường.

Ở lĩnh vực công thương, các đại biểu quan tâm đến các vấn đề như công tác quản lý, điều tiết điện lực; việc thực hiện quy hoạch phát triển điện lực, quy hoạch năng lượng mới và năng lượng tái tạo; hoạt động xúc tiến thương mại, phát triển thị trường ngoài nước, thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa, dịch vụ; thương mại điện tử và kinh tế số; công tác quản lý thị trường… chịu trách nhiệm trả lời chính nội dung này thuộc về Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh .

Trong lĩnh vực nội vụ, các vấn đề liên quan đến việc sắp xếp, tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế, nhất là việc sắp xếp cán bộ công chức sau khi sáp nhập các đơn vị hành chính cấp huyện, xã; công tác tuyển dụng, bổ nhiệm, luân chuyển, bồi dưỡng, đào tạo, thi nâng ngạch cán bộ, công chức và viên chức; đánh giá cán bộ, công chức và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức sẽ được Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân làm rõ.

Lĩnh vực thông tin và truyền thông, các vấn đề liên quan đến nội dung quản lý báo chí, quản lý giấy phép trong lĩnh vực báo chí, phát thanh, truyền hình, cấp, thu hồi thẻ nhà báo; công tác quản lý thông tin điện tử, nhất là các trang thông tin điện tử, mạng xã hội, quản lý quảng cáo trên báo chí, trên môi trường mạng, nhóm vấn đề này sẽ được Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng làm rõ.

Phương thức chất vấn lần này vẫn là “hỏi nhanh đáp gọn” như các kỳ họp trước, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết. Thời gian chất vấn dành trọn 3 ngày (từ 6 đến 8/11), lúc sự việc diễn ra sẽ có phát thanh truyền hình trực tiếp để cử tri và nhân dân theo dõi.

Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, do đây là kỳ họp cuối năm nên sau khi các Bộ trưởng trả lời, đại diện Chính phủ là Thủ tướng sẽ đăng đàn làm rõ thêm các vấn đề được đại biểu quan tâm.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 09/10/2019 | Lượt xem: 1529 | Tác giả: banbientap1

Lãnh đạo quận huyện và sở ban ngành ở TP.HCM đã có nhiều thay đổi về mặt nhân sự.

Lãnh đạo quận huyện và sở ban ngành ở TP.HCM...

Thứ 4 | 18/09/2024 | Lượt xem: 718 | Tác giả: Ngọc Anh

Theo tin khẩn cấp của cơ quan khí tượng thuỷ văn, lúc 4h hôm nay vị trí tâm áp thấp nhiệt đới chỉ còn cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 250km về phía Đông. Trong 24 đến 48 giờ tới, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão số 4, cường độ cấp 8-9, giật cấp 10-11.

Theo tin khẩn cấp của cơ quan khí tượng thuỷ văn, lúc 4h...

Thứ 6 | 06/03/2020 | Lượt xem: 1199 | Tác giả: admin

Năm 2020 giảm thiểu tối đa tình trạng di dân tự do; ưu tiên thực hiện bố trí ổn định cho các hộ dân thực sự khó khăn, cấp bách vào các điểm dân cư theo quy hoạch; đồng thời, hoàn thành dứt điểm các dự án bố trí ổn định dân di cư tự do đang thực hiện dở dang. Đó là nội dung cơ bản của Nghị quyết 22/NQ-CP về ổn định dân di cư tự do và quản lý, sử dụng đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường vừa được Chính phủ ban hành.

Năm 2020 giảm thiểu tối đa tình trạng di dân tự...

Thứ 7 | 12/10/2019 | Lượt xem: 1387 | Tác giả: banbientap1

Trong chiến dịch tấn công người Kurd khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tràn quân qua biên giới Syria theo báo cáo của LHQ cho biết khoảng 100.000 người đã phải rời bỏ nhà cửa ở miền bắc Syria .

Trong chiến dịch tấn công người Kurd khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ...

Thứ 4 | 27/11/2019 | Lượt xem: 1577 | Tác giả: banbientap1

Đường hầm xuyên cảng- một trong những tuyến đường quan trọng nhất của Hong Kong vừa được mở cửa trở lại vào sáng sớm nay (27/11), ngay sau khi cuộc vây giáp Đại học Bách khoa Hong Kong kết thúc.

Đường hầm xuyên cảng- một trong những tuyến đường quan trọng nhất...

Thứ 5 | 12/09/2024 | Lượt xem: 1375 | Tác giả: Mai Khánh

Dự kiến ngày 25/9/2024 tại TP.HCM, sẽ ra mắt Trung tâm Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư (C4Ỉ). Đây là sự kiện quan trọng trong khuôn khổ diễn đàn Kinh tế TP.HCM năm 2024 (HEF 2024). Trụ sở của trung tâm này đặt tại Khu Công nghệ cao TP.HCM.

Dự kiến ngày 25/9/2024 tại TP.HCM, sẽ ra mắt Trung tâm...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1265 | Tác giả: banbientap1

Hành động trong những ngày qua của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết sẽ tiếp tục tấn công Syria, điều này thể hiện thông qua việc máy bay và pháo của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vào tối hôm 11-10 (giờ địa phương) đã tiến hành các đợt tấn công xung quanh Ras al-Ayn, nơi này là một trong hai thị trấn nằm ở khu vực biên giới của Syria. Sau 3 ngày kể từ khi tiến hành chiến dịch, các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đã kiểm soát được thêm 2 ngôi làng ở khu vực biên giới của Syria.

Hành động trong những ngày qua của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết sẽ...

Thứ 4 | 11/12/2019 | Lượt xem: 1444 | Tác giả: admin

Sau khi làm xong quy trình kỷ luật cách chức sẽ chuyển chánh án TAND huyện Minh Hóa Đinh Lâm Xướng qua đơn vị khác - Chánh án TAND tỉnh Quảng Bình cho biết.

Sau khi làm xong quy trình kỷ luật cách chức sẽ chuyển...

Thứ 6 | 27/12/2019 | Lượt xem: 1462 | Tác giả: banbientap1

Một chiếc máy bay chở khách gần 100 người đã bị rơi vài giây sau khi cất cánh ở Kazakhstan vào thứ sáu, làm ít nhất 12 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Một chiếc máy bay chở khách gần 100 người đã bị rơi...

Thứ 7 | 04/01/2020 | Lượt xem: 1362 | Tác giả: banbientap1

Ấn Độ tuyên bố sẽ thực hiện một nỗ lực khác để tiến đến mặt trăng, sau một nhiệm vụ kết thúc trong thất bại năm trước.

Ấn Độ tuyên bố sẽ thực hiện một nỗ lực khác để tiến đến mặt...