top

TPHCM: “ATM gạo” thứ hai tại Bình Chánh đã bắt đầu lên khung sườn để ráp máy

Thứ 2, 13-04-2020 | 00:08:32 admin

Chiều ngày 10/4, “ATM gạo” tại UBND xã Vĩnh Lộc B đã bắt đầu ráp máy, dự kiến 2 hôm nữa sẽ đưa vào vận hành và gạo sẽ đến tay người dân nghèo.


Cộng sự CEO Hoàng Tuấn Anh và 4 thợ hàn của nhóm Doanh nhân Vĩnh Lộc đang dựng khung sườn để tiến hành lắp rắp “ATM gạo”

Ngày 09/4, lãnh đạo UBND xã Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh) đã gửi Thư ngỏ đến Doanh nhân Vĩnh Lộc và Mạnh Thường quân gần xa với nội dung tiếp tục chia sẻ khó khăn của bà con bị ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

UBND xã Vĩnh Lộc B kêu gọi mọi người tiếp tục quan tâm, chia sẻ và đồng hành cùng địa phương để máy “ATM gạo” duy trì hoạt động, góp phần giúp đỡ được nhiều mảnh đời khó khăn trong thời gian tới.


Lực lượng dân quân thường trực và Trật tự đô thị xã đang chuyển gạo của Mạnh Thường quân vào kho chờ phát cho người dân

Bên cạnh đó, UBND xã mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ chung tay của Nhóm Doanh nhân Vĩnh Lộc và CEO Hoàng Tuấn Anh - Công ty PHG Lock (Quận Tân Phú, TP.HCM).

Phóng viên Công lý & Xã hội đã có mặt để ghi nhận tại điểm đặt máy “ATM gạo”, một thùng container đã được cộng sự CEO Tuấn Anh đưa đến vào đêm 9/4. Đầu giờ chiều ngày 10/4, sau khi chuẩn bị tất cả vật tư, cộng sự CEO Tuấn Anh kết hợp với 4 thợ hàn của nhóm Doanh nhân Vĩnh Lộc đã bắt tay vào dựng khung sườn để tiến hành lắp ráp máy.


Những bao gạo được sắp xếp ngay ngắn chờ hoàn thiện máy để phát cho người dân

 Hiện tại, UBND xã Vĩnh Lộc B đã nhận khoảng 15 tấn gạo từ 3 nguồn, gồm: nhóm Mạnh Thường quân CEO Tuấn Anh; nhóm Doanh nhân Vĩnh Lộc và các Mạnh Thường quân đóng góp tại Uỷ ban xã. “Chỉ chờ có máy là chúng tôi phát cho bà con ngay” , bà Lại Thị Bích Trâm - Phó CT UBND xã Vĩnh Lộc B chia sẻ.

Đây là máy nhận gạo tự động thứ hai mà CEO Hoàng Tuấn Anh - Công ty PHG Lock phát minh ra để phát gạo thời Covid-19 cho người dân. 

Trước đó, chiều ngày 07/4, khi PV Công lý & Xã hội chia sẻ hình ảnh phát gạo bằng máy, một phát minh làm từ thiện của anh Hoàng Tuấn Anh tại 204B Vườn Lài (quận Tân Phú, TPHCM) lên mạng xã hội. Ngay tối cùng ngày, Doanh nhân Nguyễn Văn Trường (Nhà hàng Trường Việt - Vĩnh Lộc) đã ngỏ ý nhờ phóng viên làm cầu nối liên hệ với chủ nhân “ATM gạo” để đặt một máy tại xã Vĩnh Lộc B.

CEO Hoàng Tuấn Anh đã nhận lời, hứa sẽ tài trợ máy và chuyển từ 10 đến 30 tấn gạo từ điểm phát gạo 204B Vườn Lài qua điểm UBND xã Vĩnh Lộc B.

"ATM gạo" gồm hai bồn chứa gạo được đặt trên cao và hệ thống ống dẫn. Nơi nhận gạo đặt trên vỉa hè kết nối với một nút ấn thông minh, khi bà con ấn vào gạo sẽ chảy ra. Mỗi lần nhận khoảng 1,5kg, bên cạnh có sẵn bao nilông để đựng. 

Đặc biệt khi người dân đến nhận gạo được hướng dẫn đứng vào các biểu tượng cách nhau 2m theo Chỉ thị của Thủ tướng chính phủi.

Máy hoạt động 24/24 nên nếu người dân thấy đông quá có thể quay lại nhận sau. 
Lương Ngọc Hải

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 13/05/2022 | Lượt xem: 1175 | Tác giả: admin

Ngày 13/5, Thiếu tướng Dương Văn Thăng - Phó Chánh án TANDTC, Chánh án Tòa án Quân sự Trung ương, đại biểu Quốc hội khóa XV chủ trì Hội nghị tiếp xúc cử tri tại huyện Cần Giờ và Quận 4, TPHCM.

Ngày 13/5, Thiếu tướng Dương Văn Thăng - Phó Chánh...

Thứ 3 | 26/11/2019 | Lượt xem: 1097 | Tác giả: banbientap1

Sau thất bại nặng nề của phe thân Bắc Kinh trong cuộc bầu cử hội đồng quận, Trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam lần đầu lên tiếng. Theo bà Lam: "Kết quả bầu cử cho thấy người dân không hài lòng với chính quyền".

Sau thất bại nặng nề của phe thân Bắc Kinh trong cuộc bầu cử hội...

Thứ 2 | 03/02/2020 | Lượt xem: 981 | Tác giả: banbientap1

Các quan chức y tế hôm chủ nhật đã công bố thêm ba trường hợp nhiễm coronavirus ở California. Theo đó, tổng số ca nhiễm virus corona của bang được nâng lên sáu trường hợp và trên nước Mỹ có tổng cộng là 11 trường hợp.  

Các quan chức y tế hôm chủ nhật đã công bố...

Thứ 5 | 24/10/2019 | Lượt xem: 971 | Tác giả: banbientap1

Bộ trưởng LĐ,TB&XH Đào Ngọc Dung nêu nhiều con số tính toán: chi phí lao động sẽ tăng 18%, kim ngạch xuất khẩu giảm 20 tỷ USD, GDP giảm 0,5% mỗi năm…ngay sau khi một số đại biểu Quốc hội giải trình ý kiến của họ về đề xuất giảm thời gian làm việc từ 48 giờ xuống 44 giờ/tuần.

Bộ trưởng LĐ,TB&XH Đào Ngọc Dung nêu nhiều con số...

Thứ 2 | 28/10/2024 | Lượt xem: 420 | Tác giả: Ngọc Anh

Do ảnh hưởng của bão số 6, áp thấp nhiệt đới suy yếu gây mưa ở miền Trung, trong khi miền Bắc tăng cường không khí lạnh. Cảnh báo nguy cơ sạt lở do mưa lũ.

Do ảnh hưởng của bão số 6, áp thấp nhiệt đới suy yếu...

Thứ 2 | 15/07/2024 | Lượt xem: 540 | Tác giả: admin

Nằm trong số 7 dự án giao thông kết nối cửa ngõ TP . HCM với Long An được đề xuất kinh phí g ần 48.000 tỷ đồng . Các dự án này được thực hiện để giảm ùn tắc, thúc đẩy kinh tế - xã hội giữa 2 vùng.

Nằm trong số 7 dự án giao thông kết nối cửa...

Thứ 3 | 14/01/2020 | Lượt xem: 1121 | Tác giả: banbientap1

Một tòa án ở Pakistan đã lật lại án tử hình đã được tuyên cho cựu Tổng thống, ông Pervez Musharraf.

Một tòa án ở Pakistan đã lật lại án tử...

Thứ 5 | 07/11/2019 | Lượt xem: 1192 | Tác giả: banbientap1

Hàng loạt dự án điện như Long Phú, Thái Bình 2, Bạc Liêu…, hiện nay đang ở tình trạng rất chậm tiến bộ nguy cơ dẫn đến thiếu điện trong thời gian tới khá cao nên nhiều đại biểu Quốc hội truy trách nhiệm với tư lệnh ngành công thương.

Hàng loạt dự án điện như Long Phú, Thái...

Thứ 5 | 17/10/2019 | Lượt xem: 1107 | Tác giả: banbientap1

Ngày 16/10, cùng với Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM, ông Nguyễn Thiện Nhân nguyên là Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP đã tiếp xúc cử tri quận Bình Tân.

Ngày 16/10, cùng với Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM,...

Thứ 7 | 24/08/2019 | Lượt xem: 1098 | Tác giả: admin

Đó là các đòn áp thuế mới được công bố của Mỹ và Trung Quốc được đưa ra gần hai tháng sau khi Tổng thống Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình nhất trí đình chiến thương mại trong cuộc gặp bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 tại Nhật Bản hồi tháng 6. 

Đó là các đòn áp thuế mới được công...