top

TPHCM: “ATM gạo” thứ hai tại Bình Chánh đã bắt đầu lên khung sườn để ráp máy

Thứ 2, 13-04-2020 | 00:08:32 admin

Chiều ngày 10/4, “ATM gạo” tại UBND xã Vĩnh Lộc B đã bắt đầu ráp máy, dự kiến 2 hôm nữa sẽ đưa vào vận hành và gạo sẽ đến tay người dân nghèo.


Cộng sự CEO Hoàng Tuấn Anh và 4 thợ hàn của nhóm Doanh nhân Vĩnh Lộc đang dựng khung sườn để tiến hành lắp rắp “ATM gạo”

Ngày 09/4, lãnh đạo UBND xã Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh) đã gửi Thư ngỏ đến Doanh nhân Vĩnh Lộc và Mạnh Thường quân gần xa với nội dung tiếp tục chia sẻ khó khăn của bà con bị ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

UBND xã Vĩnh Lộc B kêu gọi mọi người tiếp tục quan tâm, chia sẻ và đồng hành cùng địa phương để máy “ATM gạo” duy trì hoạt động, góp phần giúp đỡ được nhiều mảnh đời khó khăn trong thời gian tới.


Lực lượng dân quân thường trực và Trật tự đô thị xã đang chuyển gạo của Mạnh Thường quân vào kho chờ phát cho người dân

Bên cạnh đó, UBND xã mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ chung tay của Nhóm Doanh nhân Vĩnh Lộc và CEO Hoàng Tuấn Anh - Công ty PHG Lock (Quận Tân Phú, TP.HCM).

Phóng viên Công lý & Xã hội đã có mặt để ghi nhận tại điểm đặt máy “ATM gạo”, một thùng container đã được cộng sự CEO Tuấn Anh đưa đến vào đêm 9/4. Đầu giờ chiều ngày 10/4, sau khi chuẩn bị tất cả vật tư, cộng sự CEO Tuấn Anh kết hợp với 4 thợ hàn của nhóm Doanh nhân Vĩnh Lộc đã bắt tay vào dựng khung sườn để tiến hành lắp ráp máy.


Những bao gạo được sắp xếp ngay ngắn chờ hoàn thiện máy để phát cho người dân

 Hiện tại, UBND xã Vĩnh Lộc B đã nhận khoảng 15 tấn gạo từ 3 nguồn, gồm: nhóm Mạnh Thường quân CEO Tuấn Anh; nhóm Doanh nhân Vĩnh Lộc và các Mạnh Thường quân đóng góp tại Uỷ ban xã. “Chỉ chờ có máy là chúng tôi phát cho bà con ngay” , bà Lại Thị Bích Trâm - Phó CT UBND xã Vĩnh Lộc B chia sẻ.

Đây là máy nhận gạo tự động thứ hai mà CEO Hoàng Tuấn Anh - Công ty PHG Lock phát minh ra để phát gạo thời Covid-19 cho người dân. 

Trước đó, chiều ngày 07/4, khi PV Công lý & Xã hội chia sẻ hình ảnh phát gạo bằng máy, một phát minh làm từ thiện của anh Hoàng Tuấn Anh tại 204B Vườn Lài (quận Tân Phú, TPHCM) lên mạng xã hội. Ngay tối cùng ngày, Doanh nhân Nguyễn Văn Trường (Nhà hàng Trường Việt - Vĩnh Lộc) đã ngỏ ý nhờ phóng viên làm cầu nối liên hệ với chủ nhân “ATM gạo” để đặt một máy tại xã Vĩnh Lộc B.

CEO Hoàng Tuấn Anh đã nhận lời, hứa sẽ tài trợ máy và chuyển từ 10 đến 30 tấn gạo từ điểm phát gạo 204B Vườn Lài qua điểm UBND xã Vĩnh Lộc B.

"ATM gạo" gồm hai bồn chứa gạo được đặt trên cao và hệ thống ống dẫn. Nơi nhận gạo đặt trên vỉa hè kết nối với một nút ấn thông minh, khi bà con ấn vào gạo sẽ chảy ra. Mỗi lần nhận khoảng 1,5kg, bên cạnh có sẵn bao nilông để đựng. 

Đặc biệt khi người dân đến nhận gạo được hướng dẫn đứng vào các biểu tượng cách nhau 2m theo Chỉ thị của Thủ tướng chính phủi.

Máy hoạt động 24/24 nên nếu người dân thấy đông quá có thể quay lại nhận sau. 
Lương Ngọc Hải

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 01/12/2019 | Lượt xem: 880 | Tác giả: admin

Chỉ vì phun nước bọt ra đường, hai người đàn ông lao vào ẩu đả. Sau khi được can ngăn, 2 phút sau người mặc áo GoViet ngất xỉu. Mọi người sơ cứu người đó tỉnh lại, sau đó ngất xỉu tiếp dẫn đến tử vong.  

Chỉ vì phun nước bọt ra đường, hai người...

Thứ 4 | 19/06/2024 | Lượt xem: 445 | Tác giả: admin

Thực hiện các dự án di dời nhà trên và ven kênh rạch trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021-2025, mới đây Sở Xây dựng TP .HCM kiến nghị UBND TP .HCM cân đối, bố trí đủ nguồn vốn để thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng 5 dự án đang triển kha i.

Thực hiện các dự án di dời nhà trên...

Thứ 4 | 13/11/2019 | Lượt xem: 1018 | Tác giả: banbientap1

Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã có những phát ngôn về Biển Đông và Việt Nam thì ngay lập tức Bộ Ngoại giao Việt Nam vào ngày 13-11 đã lên tiếng bác bỏ phát ngôn sai trái đó.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã có những phát...

Thứ 6 | 20/04/2018 | Lượt xem: 1506 | Tác giả: admin

Khu di tích lịch sử cấp quốc gia địa đạo Phú Thọ Hoà toạ lạc tại số 139 đường Phú Thọ Hoà, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú thành phố Hồ Chí Minh. Đối nghịch lại khí trời nóng bức bên ngoài, khu di tích mát mẻ bởi những lùm tre xanh rờn. Khi ấy tre được trồng trên những luỹ giao thông hào hình chữ L, minh chứng cho những chứng tích còn sót lại của một thời oanh liệt kháng chiến chống giặc.

Khu di tích lịch sử cấp quốc gia địa đạo Phú...

Thứ 3 | 09/01/2024 | Lượt xem: 526 | Tác giả: admin

Sáng 9/1, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, đoàn chuyên gia Hoa Kỳ về tư pháp người chưa thành niên do ông Rayan Mckean, Giám đốc Cục phòng chống ma túy và thực thi pháp luật quốc tế làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với TAND TP. HCM.

Sáng 9/1, trong khuôn khổ chuyến thăm và...

Thứ 4 | 20/11/2019 | Lượt xem: 925 | Tác giả: banbientap1

Kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê vẫn còn nhiều ý kiến khác nhau với những lý lẽ riêng. Có người muốn cấm hoạt đồng kinh doanh này cũng có người muốn giữ lại hình thức này vì cho rằng đòi nợ thuê là nhu cầu của xã hội, không nên cấm mà phải quản chặt.

Kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê vẫn còn nhiều ý...

Thứ 3 | 05/11/2019 | Lượt xem: 1438 | Tác giả: banbientap1

Mỹ trở thành nước duy nhất đứng ngoài thỏa thuận chống biến đổi khí hậu sau khi Mỹ đã có quyết định chính thức thông báo tới Liên Hiệp Quốc (LHQ) rằng nước này đã rút khỏi thỏa thuận Pari.

Mỹ trở thành nước duy nhất đứng ngoài thỏa thuận chống...

Thứ 6 | 22/11/2019 | Lượt xem: 1024 | Tác giả: banbientap1

Trung Quốc cảnh báo mạnh mẽ: 'Sẽ chỉ chuốc lấy tai họa' khi lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn tuyên bố đòi độc lập cho vùng lãnh thổ này.

Trung Quốc cảnh báo mạnh mẽ: 'Sẽ chỉ chuốc lấy tai...

Thứ 2 | 02/12/2019 | Lượt xem: 938 | Tác giả: banbientap1

Có nhiều ý kiến trái chiều về việc Tổng thống Mỹ Donald Trump ký thông qua luật, có những người cho rằng đây là động thái ủng hộ Hong Kong và một số khác cho rằng dù đã thông qua chưa chắc ông Trump đã thi hành, vì “về bản chất thì nước Mỹ sẽ không làm gì để ủng hộ Hong Kong”.

Có nhiều ý kiến trái chiều về việc Tổng thống Mỹ...

Thứ 5 | 19/10/2023 | Lượt xem: 843 | Tác giả: admin

Chiều 19/10, VKSND quận Tân Phú TP.HCM tổ chức hội nghị chuyên đề về t hực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe cho người khác xảy ra trên địa bàn quận Tân Phú .

Chiều 19/10, VKSND quận Tân Phú TP.HCM tổ chức hội...