top

TPHCM: “ATM gạo” thứ hai tại Bình Chánh đã bắt đầu lên khung sườn để ráp máy

Thứ 2, 13-04-2020 | 00:08:32 admin

Chiều ngày 10/4, “ATM gạo” tại UBND xã Vĩnh Lộc B đã bắt đầu ráp máy, dự kiến 2 hôm nữa sẽ đưa vào vận hành và gạo sẽ đến tay người dân nghèo.


Cộng sự CEO Hoàng Tuấn Anh và 4 thợ hàn của nhóm Doanh nhân Vĩnh Lộc đang dựng khung sườn để tiến hành lắp rắp “ATM gạo”

Ngày 09/4, lãnh đạo UBND xã Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh) đã gửi Thư ngỏ đến Doanh nhân Vĩnh Lộc và Mạnh Thường quân gần xa với nội dung tiếp tục chia sẻ khó khăn của bà con bị ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

UBND xã Vĩnh Lộc B kêu gọi mọi người tiếp tục quan tâm, chia sẻ và đồng hành cùng địa phương để máy “ATM gạo” duy trì hoạt động, góp phần giúp đỡ được nhiều mảnh đời khó khăn trong thời gian tới.


Lực lượng dân quân thường trực và Trật tự đô thị xã đang chuyển gạo của Mạnh Thường quân vào kho chờ phát cho người dân

Bên cạnh đó, UBND xã mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ chung tay của Nhóm Doanh nhân Vĩnh Lộc và CEO Hoàng Tuấn Anh - Công ty PHG Lock (Quận Tân Phú, TP.HCM).

Phóng viên Công lý & Xã hội đã có mặt để ghi nhận tại điểm đặt máy “ATM gạo”, một thùng container đã được cộng sự CEO Tuấn Anh đưa đến vào đêm 9/4. Đầu giờ chiều ngày 10/4, sau khi chuẩn bị tất cả vật tư, cộng sự CEO Tuấn Anh kết hợp với 4 thợ hàn của nhóm Doanh nhân Vĩnh Lộc đã bắt tay vào dựng khung sườn để tiến hành lắp ráp máy.


Những bao gạo được sắp xếp ngay ngắn chờ hoàn thiện máy để phát cho người dân

 Hiện tại, UBND xã Vĩnh Lộc B đã nhận khoảng 15 tấn gạo từ 3 nguồn, gồm: nhóm Mạnh Thường quân CEO Tuấn Anh; nhóm Doanh nhân Vĩnh Lộc và các Mạnh Thường quân đóng góp tại Uỷ ban xã. “Chỉ chờ có máy là chúng tôi phát cho bà con ngay” , bà Lại Thị Bích Trâm - Phó CT UBND xã Vĩnh Lộc B chia sẻ.

Đây là máy nhận gạo tự động thứ hai mà CEO Hoàng Tuấn Anh - Công ty PHG Lock phát minh ra để phát gạo thời Covid-19 cho người dân. 

Trước đó, chiều ngày 07/4, khi PV Công lý & Xã hội chia sẻ hình ảnh phát gạo bằng máy, một phát minh làm từ thiện của anh Hoàng Tuấn Anh tại 204B Vườn Lài (quận Tân Phú, TPHCM) lên mạng xã hội. Ngay tối cùng ngày, Doanh nhân Nguyễn Văn Trường (Nhà hàng Trường Việt - Vĩnh Lộc) đã ngỏ ý nhờ phóng viên làm cầu nối liên hệ với chủ nhân “ATM gạo” để đặt một máy tại xã Vĩnh Lộc B.

CEO Hoàng Tuấn Anh đã nhận lời, hứa sẽ tài trợ máy và chuyển từ 10 đến 30 tấn gạo từ điểm phát gạo 204B Vườn Lài qua điểm UBND xã Vĩnh Lộc B.

"ATM gạo" gồm hai bồn chứa gạo được đặt trên cao và hệ thống ống dẫn. Nơi nhận gạo đặt trên vỉa hè kết nối với một nút ấn thông minh, khi bà con ấn vào gạo sẽ chảy ra. Mỗi lần nhận khoảng 1,5kg, bên cạnh có sẵn bao nilông để đựng. 

Đặc biệt khi người dân đến nhận gạo được hướng dẫn đứng vào các biểu tượng cách nhau 2m theo Chỉ thị của Thủ tướng chính phủi.

Máy hoạt động 24/24 nên nếu người dân thấy đông quá có thể quay lại nhận sau. 
Lương Ngọc Hải

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 18/12/2021 | Lượt xem: 1137 | Tác giả: admin

Ngày 17/12/2021, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký Quyết định công nhận thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2020.

Ngày 17/12/2021, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm...

Thứ 4 | 22/01/2020 | Lượt xem: 1076 | Tác giả: banbientap1

Hoa Kỳ đã xác nhận trường hợp đầu tiên về loại vi-rút mới xuất hiện ở Vũ Hán, Trung Quốc vào tháng trước. Điều này, được Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ đã công bố hôm thứ ba. Virus coronavirus đã làm hàng trăm người mắc bệnh và giết chết sáu người ở châu Á

Hoa Kỳ đã xác nhận trường hợp đầu tiên về loại...

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 1141 | Tác giả: banbientap1

Quốc gia Hồi giáo này sẽ cho phép phụ nữ và đàn ông nước ngoài dùng chung phòng mà không cần chứng minh họ có quan hệ hợp pháp với nhau, sau khi Ả-rập Xê-út áp dụng chương trình visa mới nhằm thu hút khách du lịch.

Quốc gia Hồi giáo này sẽ cho phép phụ nữ và...

Thứ 4 | 27/01/2021 | Lượt xem: 1878 | Tác giả: admin

Sáng 27/01/2021, trước giờ diễn ra ngày làm việc chính thức thứ hai của Đại hội XIII của Đảng, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh, trật tự (ANTT) Đại hội XIII của Đảng đã chủ trì Giao ban ANTT và kiểm tra công tác ứng trực của các lực lượng Công an tham gia công tác bảo đảm an ninh, an toàn, bảo vệ Đại hội XIII của Đảng.

Sáng 27/01/2021, trước giờ diễn ra ngày làm việc...

Thứ 7 | 16/11/2019 | Lượt xem: 1185 | Tác giả: banbientap1

Cựu Tổng thống Bolivia Evo Morales tuyên bố nếu thực sự bị người dân phản đối sẽ không tham gia cuộc bầu cử tiếp theo. Ngoài ra, Ông cũng cho biết  Mỹ đã đề nghị “giúp” ông chạy trốn khỏi Bolivia.

Cựu Tổng thống Bolivia Evo Morales tuyên bố nếu thực sự bị người...

Thứ 2 | 16/09/2019 | Lượt xem: 1090 | Tác giả: banbientap

 Thực hiện Luật Công chứng số 53/2014/QH13 ngày 20/6/2014, Nghị định số 29/2015/NĐ-CP ngày 15/3/2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Công chứng, Thông tư số 06/2015/TT-BTP ngày 15/6/2015 của Bộ Tư pháp quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật công chứng, ngày 23/9/2015 Bộ trưởng Bộ Tư pháp đã ký Quyết định số 1697/QĐ-BTP ban hành Chương trình bồi dưỡng nghề công chứng. Sáng ngày 15/9, Học viện Tư pháp đã khai giảng lớp đào tạo nghề Công chứng khóa 7/2019 tại Tp Hồ Chí Minh.

 Thực hiện Luật Công chứng số 53/2014/QH13 ngày...

Thứ 3 | 05/11/2019 | Lượt xem: 1118 | Tác giả: banbientap1

Để công bố danh tính các nạn nhân thì cảnh sát Anh phải báo cáo lên toà án và được thẩm phán phê duyệt sau khi đối chiếu danh tính, lập hồ sơ.

Để công bố danh tính các nạn nhân...

Thứ 2 | 27/04/2020 | Lượt xem: 1274 | Tác giả: admin

Chiều 27/4, tại Quận ủy quận Bình Thạnh, Thành ủy TPHCM đã tổ chức Lễ công bố và trao quyết định cán bộvề điều động, chỉ định đ/c Lâm Đình Thắng giữ chức Bí thư Quận uỷ Quận 9 và đ/c Triệu Lệ Khánh giữ chức Phó Bí thư Quận uỷ quận Bình Thạnh.

Chiều 27/4, tại Quận ủy quận Bình Thạnh, Thành ủy TPHCM...

Thứ 7 | 04/01/2025 | Lượt xem: 388 | Tác giả: admin

Sáng 4/1, tại TP .HCM, Văn phòng Chính phủ phối hợp Bộ K H&ĐT, UBND TP .HCM và UBND TP Đà Nẵng tổ chức hội nghị công bố Nghị quyết của Chính phủ ban hành kế hoạch hành động triển khai Kết luận của Bộ Chính trị về xây dựng Trung tâm tài chính khu vực và quốc tế tại Việt Nam.

Sáng 4/1, tại TP .HCM, Văn phòng Chính phủ phối hợp Bộ...

Thứ 5 | 31/10/2019 | Lượt xem: 1058 | Tác giả: banbientap1

Tại kỳ họp 40, UBKT Trung ương đã quyết định thi hành kỷ luật trung tướng Trình Văn Thống bằng hình thức cảnh cáo vì tham mưu cho lãnh đạo ban hành văn bản về đơn vị nghiệp vụ không đúng quy định, vi phạm pháp luật về bảo vệ bí mật Nhà nước.

Tại kỳ họp 40, UBKT Trung ương đã quyết định thi hành kỷ...