top

TPHCM: “ATM gạo” thứ hai tại Bình Chánh đã bắt đầu lên khung sườn để ráp máy

Thứ 2, 13-04-2020 | 00:08:32 admin

Chiều ngày 10/4, “ATM gạo” tại UBND xã Vĩnh Lộc B đã bắt đầu ráp máy, dự kiến 2 hôm nữa sẽ đưa vào vận hành và gạo sẽ đến tay người dân nghèo.


Cộng sự CEO Hoàng Tuấn Anh và 4 thợ hàn của nhóm Doanh nhân Vĩnh Lộc đang dựng khung sườn để tiến hành lắp rắp “ATM gạo”

Ngày 09/4, lãnh đạo UBND xã Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh) đã gửi Thư ngỏ đến Doanh nhân Vĩnh Lộc và Mạnh Thường quân gần xa với nội dung tiếp tục chia sẻ khó khăn của bà con bị ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

UBND xã Vĩnh Lộc B kêu gọi mọi người tiếp tục quan tâm, chia sẻ và đồng hành cùng địa phương để máy “ATM gạo” duy trì hoạt động, góp phần giúp đỡ được nhiều mảnh đời khó khăn trong thời gian tới.


Lực lượng dân quân thường trực và Trật tự đô thị xã đang chuyển gạo của Mạnh Thường quân vào kho chờ phát cho người dân

Bên cạnh đó, UBND xã mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ chung tay của Nhóm Doanh nhân Vĩnh Lộc và CEO Hoàng Tuấn Anh - Công ty PHG Lock (Quận Tân Phú, TP.HCM).

Phóng viên Công lý & Xã hội đã có mặt để ghi nhận tại điểm đặt máy “ATM gạo”, một thùng container đã được cộng sự CEO Tuấn Anh đưa đến vào đêm 9/4. Đầu giờ chiều ngày 10/4, sau khi chuẩn bị tất cả vật tư, cộng sự CEO Tuấn Anh kết hợp với 4 thợ hàn của nhóm Doanh nhân Vĩnh Lộc đã bắt tay vào dựng khung sườn để tiến hành lắp ráp máy.


Những bao gạo được sắp xếp ngay ngắn chờ hoàn thiện máy để phát cho người dân

 Hiện tại, UBND xã Vĩnh Lộc B đã nhận khoảng 15 tấn gạo từ 3 nguồn, gồm: nhóm Mạnh Thường quân CEO Tuấn Anh; nhóm Doanh nhân Vĩnh Lộc và các Mạnh Thường quân đóng góp tại Uỷ ban xã. “Chỉ chờ có máy là chúng tôi phát cho bà con ngay” , bà Lại Thị Bích Trâm - Phó CT UBND xã Vĩnh Lộc B chia sẻ.

Đây là máy nhận gạo tự động thứ hai mà CEO Hoàng Tuấn Anh - Công ty PHG Lock phát minh ra để phát gạo thời Covid-19 cho người dân. 

Trước đó, chiều ngày 07/4, khi PV Công lý & Xã hội chia sẻ hình ảnh phát gạo bằng máy, một phát minh làm từ thiện của anh Hoàng Tuấn Anh tại 204B Vườn Lài (quận Tân Phú, TPHCM) lên mạng xã hội. Ngay tối cùng ngày, Doanh nhân Nguyễn Văn Trường (Nhà hàng Trường Việt - Vĩnh Lộc) đã ngỏ ý nhờ phóng viên làm cầu nối liên hệ với chủ nhân “ATM gạo” để đặt một máy tại xã Vĩnh Lộc B.

CEO Hoàng Tuấn Anh đã nhận lời, hứa sẽ tài trợ máy và chuyển từ 10 đến 30 tấn gạo từ điểm phát gạo 204B Vườn Lài qua điểm UBND xã Vĩnh Lộc B.

"ATM gạo" gồm hai bồn chứa gạo được đặt trên cao và hệ thống ống dẫn. Nơi nhận gạo đặt trên vỉa hè kết nối với một nút ấn thông minh, khi bà con ấn vào gạo sẽ chảy ra. Mỗi lần nhận khoảng 1,5kg, bên cạnh có sẵn bao nilông để đựng. 

Đặc biệt khi người dân đến nhận gạo được hướng dẫn đứng vào các biểu tượng cách nhau 2m theo Chỉ thị của Thủ tướng chính phủi.

Máy hoạt động 24/24 nên nếu người dân thấy đông quá có thể quay lại nhận sau. 
Lương Ngọc Hải

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 24/08/2019 | Lượt xem: 1270 | Tác giả: admin

Đó là các đòn áp thuế mới được công bố của Mỹ và Trung Quốc được đưa ra gần hai tháng sau khi Tổng thống Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình nhất trí đình chiến thương mại trong cuộc gặp bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 tại Nhật Bản hồi tháng 6. 

Đó là các đòn áp thuế mới được công...

Thứ 7 | 08/02/2020 | Lượt xem: 1264 | Tác giả: banbientap1

Một người phát ngôn đại sứ quán Mỹ ở Bắc Kinh cho biết đã có một công dân Mỹ tử vong tại thành phố Vũ Hán vì nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra.

Một người phát ngôn đại sứ quán Mỹ ở Bắc Kinh cho...

Thứ 5 | 20/05/2021 | Lượt xem: 1135 | Tác giả: admin

Cử tri phải tự mình đi bầu cử, không được nhờ người khác bầu cử thay. Khi cử tri viết phiếu bầu, không ai được xem, kể cả thành viên Tổ bầu cử.

Cử tri phải tự mình đi bầu cử, không được nhờ người...

Thứ 2 | 20/01/2020 | Lượt xem: 1285 | Tác giả: banbientap1

Một rừng cây thông cổ xưa có tổ tiên được cho là tồn tại cùng với loài khủng long khoảng 200 triệu năm trước đã được cứu khỏi đám cháy rừng ở Úc trong một nhiệm vụ chữa cháy bí mật.

Một rừng cây thông cổ xưa có tổ tiên được cho...

Thứ 5 | 03/10/2019 | Lượt xem: 1131 | Tác giả: banbientap1

 Việc Cục Điều tra liên bang (FBI) của Mỹ đã yêu cầu Canada tịch thu ngay lập tức và niêm phong các thiết bị điện tử mà bà Mạnh Vãn Chu đem theo và gửi sang Mỹ được tiết lộ trong phiên tòa ngày 1/10 ở British Columbia.

 Việc Cục Điều tra liên bang (FBI) của Mỹ đã yêu...

Thứ 4 | 12/02/2020 | Lượt xem: 1066 | Tác giả: banbientap1

Theo một báo cáo bí mật của Liên Hợp Quốc, Triều Tiên đã xuất khẩu trái phép hàng triệu tấn hàng hóa như than vào năm ngoái để tăng cường các chương trình tên lửa đạn đạo và vũ khí hạt nhân.

Theo một báo cáo bí mật của Liên Hợp Quốc,...

Thứ 2 | 20/09/2021 | Lượt xem: 1058 | Tác giả: admin

Sáng 17/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên và Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đã gặp gỡ, lắng nghe các chuyên gia góp ý về kế hoạch phòng chống dịch và phục hồi kinh tế sau ngày 15/9.

Sáng 17/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư...

Thứ 3 | 22/10/2024 | Lượt xem: 352 | Tác giả: Thiện Phước

Chiều ngày 21/10, tại kỳ họp Quốc hội, với sự đồng thuận tuyệt đối của tất cả các đại biểu có mặt (440/440), Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu Thường trực Ban Bí thư Lương Cường giữ chức Chủ tịch nước nhiệm kỳ 2021-2026.

Chiều ngày 21/10, tại kỳ họp Quốc hội, với sự đồng thuận tuyệt...

Thứ 4 | 08/01/2020 | Lượt xem: 1166 | Tác giả: banbientap1

Trung Quốc có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn bụi phóng xạ và ngăn chặn một cuộc xung đột khác sẽ diễn ra ở Trung Đông.

Trung Quốc có thể đóng một vai trò quan trọng trong...

Thứ 7 | 12/10/2019 | Lượt xem: 1227 | Tác giả: banbientap1

Với những đóng góp to lớn trong chấm dứt xung đột với nước láng giềng Eritrea nên người chiến thắng cho giải Nobel Hòa bình 2019 là Thủ tướng Ethiopia Abiy Ahmed vào ngày 11/10.

Với những đóng góp to lớn trong chấm dứt xung đột với nước...