top

TPHCM: “ATM gạo” thứ hai tại Bình Chánh đã bắt đầu lên khung sườn để ráp máy

Thứ 2, 13-04-2020 | 00:08:32 admin

Chiều ngày 10/4, “ATM gạo” tại UBND xã Vĩnh Lộc B đã bắt đầu ráp máy, dự kiến 2 hôm nữa sẽ đưa vào vận hành và gạo sẽ đến tay người dân nghèo.


Cộng sự CEO Hoàng Tuấn Anh và 4 thợ hàn của nhóm Doanh nhân Vĩnh Lộc đang dựng khung sườn để tiến hành lắp rắp “ATM gạo”

Ngày 09/4, lãnh đạo UBND xã Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh) đã gửi Thư ngỏ đến Doanh nhân Vĩnh Lộc và Mạnh Thường quân gần xa với nội dung tiếp tục chia sẻ khó khăn của bà con bị ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

UBND xã Vĩnh Lộc B kêu gọi mọi người tiếp tục quan tâm, chia sẻ và đồng hành cùng địa phương để máy “ATM gạo” duy trì hoạt động, góp phần giúp đỡ được nhiều mảnh đời khó khăn trong thời gian tới.


Lực lượng dân quân thường trực và Trật tự đô thị xã đang chuyển gạo của Mạnh Thường quân vào kho chờ phát cho người dân

Bên cạnh đó, UBND xã mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ chung tay của Nhóm Doanh nhân Vĩnh Lộc và CEO Hoàng Tuấn Anh - Công ty PHG Lock (Quận Tân Phú, TP.HCM).

Phóng viên Công lý & Xã hội đã có mặt để ghi nhận tại điểm đặt máy “ATM gạo”, một thùng container đã được cộng sự CEO Tuấn Anh đưa đến vào đêm 9/4. Đầu giờ chiều ngày 10/4, sau khi chuẩn bị tất cả vật tư, cộng sự CEO Tuấn Anh kết hợp với 4 thợ hàn của nhóm Doanh nhân Vĩnh Lộc đã bắt tay vào dựng khung sườn để tiến hành lắp ráp máy.


Những bao gạo được sắp xếp ngay ngắn chờ hoàn thiện máy để phát cho người dân

 Hiện tại, UBND xã Vĩnh Lộc B đã nhận khoảng 15 tấn gạo từ 3 nguồn, gồm: nhóm Mạnh Thường quân CEO Tuấn Anh; nhóm Doanh nhân Vĩnh Lộc và các Mạnh Thường quân đóng góp tại Uỷ ban xã. “Chỉ chờ có máy là chúng tôi phát cho bà con ngay” , bà Lại Thị Bích Trâm - Phó CT UBND xã Vĩnh Lộc B chia sẻ.

Đây là máy nhận gạo tự động thứ hai mà CEO Hoàng Tuấn Anh - Công ty PHG Lock phát minh ra để phát gạo thời Covid-19 cho người dân. 

Trước đó, chiều ngày 07/4, khi PV Công lý & Xã hội chia sẻ hình ảnh phát gạo bằng máy, một phát minh làm từ thiện của anh Hoàng Tuấn Anh tại 204B Vườn Lài (quận Tân Phú, TPHCM) lên mạng xã hội. Ngay tối cùng ngày, Doanh nhân Nguyễn Văn Trường (Nhà hàng Trường Việt - Vĩnh Lộc) đã ngỏ ý nhờ phóng viên làm cầu nối liên hệ với chủ nhân “ATM gạo” để đặt một máy tại xã Vĩnh Lộc B.

CEO Hoàng Tuấn Anh đã nhận lời, hứa sẽ tài trợ máy và chuyển từ 10 đến 30 tấn gạo từ điểm phát gạo 204B Vườn Lài qua điểm UBND xã Vĩnh Lộc B.

"ATM gạo" gồm hai bồn chứa gạo được đặt trên cao và hệ thống ống dẫn. Nơi nhận gạo đặt trên vỉa hè kết nối với một nút ấn thông minh, khi bà con ấn vào gạo sẽ chảy ra. Mỗi lần nhận khoảng 1,5kg, bên cạnh có sẵn bao nilông để đựng. 

Đặc biệt khi người dân đến nhận gạo được hướng dẫn đứng vào các biểu tượng cách nhau 2m theo Chỉ thị của Thủ tướng chính phủi.

Máy hoạt động 24/24 nên nếu người dân thấy đông quá có thể quay lại nhận sau. 
Lương Ngọc Hải

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 29/11/2019 | Lượt xem: 1165 | Tác giả: banbientap1

Gần đây tình hình trên biển Đông diễn biến phức tạp làm cho nhiều cử tri tại TP Cần Thơ lo lắng về việc Trung Quốc vi phạm nghiêm trọng vùng đặc quyền kinh tế, ảnh hưởng đến hòa bình trong khu vực.

Gần đây tình hình trên biển Đông diễn...

Chủ nhật | 22/09/2019 | Lượt xem: 1431 | Tác giả: banbientap1

Chiều 21/9, Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ TN&MT) đã có buổi làm việc với Sở TN&MT TP Đà Nẵng để làm rõ các thông tin liên quan đến 21 lô đất ở khu đô thị cạnh sân bay Nước Mặn (quận Ngũ Hành Sơn) đã chuyển quyền sử dụng cho người Trung Quốc.

Chiều 21/9, Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ TN&MT) đã...

Thứ 4 | 30/10/2024 | Lượt xem: 611 | Tác giả: Thiện Phước

Trong những năm gần đây, Việt Nam đã ghi nhận nhiều vụ án tham nhũng lớn, liên quan đến các quan chức cao cấp và doanh nghiệp nhà nước. Các vụ việc như lạm dụng quyền lực để chiếm đoạt tài sản công, nhận hối lộ trong quá trình cấp phép và quản lý dự án; và tham nhũng trong mua sắm trang thiết bị y tế đã gây ra sự bất bình và mất niềm tin của người dân.

Trong những năm gần đây, Việt Nam đã ghi nhận nhiều vụ...

Thứ 6 | 25/10/2019 | Lượt xem: 1528 | Tác giả: banbientap1

Reuters đưa tin Phó tổng thống Mỹ Mike Pence chỉ trích công ty sản xuất giày Nike và Hiệp hội Bóng rổ quốc gia Mỹ (NBA) thất bại trong việc đặt ra lằn ranh với Trung Quốc về quyền tự do biểu đạt, mặt khác Ông Pence cũng có bài phát biểu cáo buộc Trung Quốc dần dần can thiệp, hạn chế “các quyền và tự do” ở đặc khu Hong Kong vào ngày 25/10.

Reuters đưa tin Phó tổng thống Mỹ Mike Pence chỉ trích...

Thứ 3 | 22/10/2019 | Lượt xem: 1433 | Tác giả: banbientap1

Từ "Biển Đông" đã xuất hiện ít nhất 6 lần trong phát biểu của các nhà lãnh đạo tại phòng họp Diên Hồng khi phiên làm việc đầu tiên của Quốc hội diễn ra.

Từ "Biển Đông" đã xuất hiện ít nhất 6 lần...

Thứ 7 | 07/12/2019 | Lượt xem: 1223 | Tác giả: banbientap1

Tổng thống Donald Trump đã tiếp tục sử dụng điện thoại di động cá nhân của mình để thực hiện các cuộc gọi, mặc dù nhân viên của ông nhiều lần cảnh báo ông có thể dễ bị nước ngoài giám sát.

Tổng thống Donald Trump đã tiếp tục sử dụng điện thoại di động...

Thứ 5 | 28/11/2019 | Lượt xem: 1267 | Tác giả: banbientap1

Khi ông Trump thông qua dự luật ủng hộ Hong Kong, chính quyền Bắc Kinh và đặc khu Hong Kong gần như đồng thanh phản đối, nhấn mạnh sẽ có "các biện pháp đáp trả mạnh mẽ".

Khi ông Trump thông qua dự luật ủng hộ Hong Kong,...

Thứ 2 | 27/01/2020 | Lượt xem: 1553 | Tác giả: banbientap1

Một công dân Trung Quốc được xác nhận đã nhiễm virus corona ở khu "phố tàu" của thành phố Sihanoukvill thuộc Campuchia, thông tin này được Bộ trưởng Y tế Campuchia Mam Bunheng xác nhận vào ngày 27-1.  

Một công dân Trung Quốc được xác nhận đã nhiễm...

Thứ 3 | 14/04/2020 | Lượt xem: 1395 | Tác giả: admin

Ngày 10/4, UBND TPHCM ban hành Quyết định số 10/2020/QĐ-UBND về mức hỗ trợ chi phí thuê nhà ở tạm cư cho hộ gia đình, cá nhân trong thời gian chờ bố trí tái định cư trên địa bàn Thành phố, quyết định sẽ có hiệu lực kể từ ngày 20/4/2020.

Ngày 10/4, UBND TPHCM ban hành Quyết...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1913 | Tác giả: banbientap1

Thái Lan có thể chuyển thủ đô ra khỏi Bangkok điều này được Thủ tướng Prayut Chan-o-cha đưa ra ý tưởng.

Thái Lan có thể chuyển thủ đô ra khỏi Bangkok điều...